mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay3513
mod_vvisit_counterHôm Qua8682
mod_vvisit_counterTuần Này3513
mod_vvisit_counterTuần Trước41429
mod_vvisit_counterTháng Này124795
mod_vvisit_counterTháng Trước214058
mod_vvisit_counterTất cả11798680

We have: 131 guests online
Your IP: 54.92.190.11
 , 
Today: Sep 23, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)SONG VA CHIA SE LOI CHUA- CN26TN-A PDF Print E-mail

SỐNG VÀ CHIA SẺ LỜI CHÚA / CN26TN-A
NGƯỜI THU THUẾ VÀ GÁI ĐIẾM ĐÃ TIN NGHE LỜI CHÚA
* The Tax collectors and prostitudes did believe God's Will *
*Chuyển các Gia đình-Nhóm-Qúy chức-Hội đòan-Phong trào để Chia sẻ Lời Chúa.

A-Cảm nghiệm Sống và chia sẻ ba bài đọc sau: (Reflection&share)
Bài đọc 1: Ê-dê-ki-en (18:25-28). "Nó đã thấy và từ bỏ mọi tội phản nghịch nó phạm, thì chắc chắn nó sẽ được sống...(câu 28)
a/ Là Tín hữu sùng đạo, tôi đã quyết tâm bỏ được những tật xấu nào?
b/ Hàng ngày đọc kinh, dâng lễ...,bạn đã thay đổi được những gì?

Bài đọc 2: Phi-líp-phê (2:1-11). "Mỗi người đừng tìm lợi ích cho riêng mình, nhưng hãy tìm lợi ích cho người khác." (câu 4)
a/ Tôi nghĩ thế nào, khi làm việc không tìm lợi ích cho riêng mình?
b/ Thử xét xem, tính xấu nào đã làm cho nhiều người phải xa bạn?

Tin Mừng: Mát-thêu (21:28-32). "...Những người thu thuế và những cô gái điếm vào Nước Thiên Chúa trước các ông."(câu 31)
a/ Tại sao những người tội lỗi lại được vào Nứơc Trời trước tôi?
b/ Điều gì đang làm cản trở bạn, trên đường theo Chúa hiện nay?
c/ Những người thu thuế và gái điếm đã tin Chúa, còn tôi thì sao?

B- Ý Chúa muốn nói gì với tôi qua bài đọc trên:
1- Làm theo ý muốn của Chúa: Qua bài đọc 1 và Dụ ngôn hai người con trong bài Tin Mừng, Chúa muốn cho tôi thấy là phải làm theo ý Thiên Chúa muốn là việc rất quan trọng. Ví dụ: Tôi đi rao giảng cho người ta nghe Lời Chúa để áp dụng vào đời sống, để họ nên tốt lành, đó là ý Chúa muốn. Còn nếu tôi laị tham lam tiền bạc, ưa nịnh bợ, trên đội dưới đạp...thì tôi đã không làm theo ý Chúa.

2- Sống hiệp nhất yêu thương: Thánh Phaolô muốn bạn sống hòa hợp và cảm thông nhau trong Chúa Thánh Thần như cùng một cảm nghĩ, một lòng mến, một tâm hồn và cùng một ý hướng như nhau. Vì ông biết ngày xưa trong cộng đoàn cũng đã chia rẽ, ngày nay cũng vậy, tôi cần sống hòa hợp. Bạn và tôi cùng nhìn lên tình thương của Chúa Ba Ngôi, để yêu thương nhau là giúp nhau sống hạnh phúc.
3- Dụ ngôn hai người con: Người con thứ nhất: đã không biết Chúa, tượng trưng cho dân ngoại ban đầu đã không biết nghe Lời Thiên Chúa nói qua lương tâm (Tâm Linh); nhưng sau khi học hỏi và gia nhập Giáo hội, họ đã tin và sống trung thành với Chúa. Người con thứ hai có thể là tôi đã giữ đạo từ nhỏ, đã thề hứa, cam kết đủ thứ lễ nghi; nhưng cuối cùng đã bỏ Chúa để thỏa lòng ham muốn của mình: trước tiền tài, vật chất, danh vọng, trên đội dưới đạp, dùng uy quyền địa áp bức người dưới. Đòi hỏi họ phải xin lỗi mình, doạ nạt, trù dập, đủ thứ, xấu xa hơn người mới theo Chúa.

C- Câu Kinh Thánh thúc đẩy tôi chọn Sống tuần này:
NHỮNG NGƯỜI THU THUẾ VÀ NHỮNG CÔ GÁI ĐIẾM VÀO NƯỚC THIÊN CHÚA TRƯỚC CÁC ÔNG. (Mt 21, 31)
"Tax collectors and prostitutes are entering the Kingdom of God before you."
*Khổng Tử nói: Lương dược khổ ư khẩu, Trung ngôn nghịch ư nhĩ, lợi ư hành : Thuốc hay nếm vào miệng thì đắng; nhưng bệnh mau lành. Lời nói thẳng thì chối tai, mà làm thì đúng.

D- Ngay bây giờ tôi phải làm gì để thi hành ý muốn của Chúa:
1/ Tôi vui vẻ lắng nghe, đón nhận ý kiến xây dựng của anh em, để sửa chữa một yếu điểm hay tật xấu như, tức giận, bè phái.
2/ Bạn vui khi người khác có sáng kiến, thành công trong việc phục vụ Chúa và tha nhân. Luôn khiêm tốn và nói hay về người khác.

E- Bạn và tôi cùng cầu nguyện với Lời Chúa: (Pray and Practice)
Lạy Cha, Đức Giêsu đã nói thẳng với các thượng tế và kỳ mục rằng: "Tôi bảo thật các ông: những người thu thuế và những cô gái điếm vào nước Thiên Chúa trước các ông." Nhưng con đã nghe biết bao điều nhắc nhở, kêu ca của những người chung quanh than trách mà chẳng thi hành, sửa đổi, lại còn dọa nạt, khinh chê. Nhờ Cha giúp con mau mắn hối hận, bỏ điều sai trái để trở về cùng Cha. Con tin vào Lời Chúa như Mẹ Maria đã vâng nghe Lời Thiên Thần.

Lời hay ý đẹp: ĐỨC TIN SỐNG LÀ ĐỨC TIN HÀNH ĐỘNG
A living Faith is a Working Faith

Châm ngôn sống:
CHÚA PHẢI ĐƯỢC LỚN LÊN., CÒN TÔI NHỎ ĐI (Ga 3, 30)


* Phó tế: GB. Maria Nguyễn văn Định * www.ChiaseLoiChua.com