buy dapoxetine online dapoxetine dapoxetine online cheap dapoxetine buy cheap dapoxetine dapoxetine priligy priligy tablets dapoxetine at cvs dapoxetine effectiveness dapoxetine reviews side effects for dapoxetine dapoxetine for sale dapoxetine 100 mg priligy in the united states viagra with dapoxetine reviews dapoxetine without a doctors prescription dapoxetine without prescription KINH THANH LA BUC THU TINH- THU TU -CN26TN-A
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay7280
mod_vvisit_counterHôm Qua8682
mod_vvisit_counterTuần Này7280
mod_vvisit_counterTuần Trước41429
mod_vvisit_counterTháng Này128562
mod_vvisit_counterTháng Trước214058
mod_vvisit_counterTất cả11802447

We have: 178 guests, 1 members online
Your IP: 54.166.141.69
 , 
Today: Sep 23, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)KINH THANH LA BUC THU TINH- THU TU -CN26TN-A PDF Print E-mail

Thứ Tư Tuần XXVI Thường Niên

Thánh Phan-xi-cô Át-xi-di, Phó tế. Lễ nhớ.
Memorial of Saint Francis of Assisi

BỨC TÂM THƯ CHÚA GỞI

GOSPEL : LK 9:57-62

As Jesus and his disciples were proceeding
on their journey, someone said to him,
"I will follow you wherever you go."
Jesus answered him,
"Foxes have dens and birds of the sky have nests,
but the Son of Man has nowhere to rest his head."
And to another he said, "Follow me."
But he replied, "Lord, let me go first and bury my father."
But he answered him, "Let the dead bury their dead.
But you, go and proclaim the Kingdom of God."
And another said, "I will follow you, Lord,
but first let me say farewell to my family at home."
Jesus answered him, "No one who sets a hand to the plow
and looks to what was left behind is fit for the Kingdom of God."

Bài đọc (năm lẻ) : Nkm 2,1-8

Nếu đẹp lòng đức vua, thì xin cử thần đến thành có phần mộ của tổ tiên thần để xây dựng lại.

Vào tháng Ni-xan, năm thứ hai mươi đời vua Ác-tắc-sát-ta, vì nhiệm vụ chước tửu, tôi là Nơ-khe-mi-a, lấy rượu hầu vua. Chưa bao giờ tôi buồn rầu trước mặt vua. Vua nói với tôi : "Sao mặt khanh buồn rầu thế ? Khanh có đau ốm gì đâu ! Hẳn trong lòng phải có chuyện chi buồn lắm !" Tôi vô cùng sợ hãi, bèn tâu vua : "Đức vua vạn vạn tuế ! Sắc mặt của thần không buồn sao được, khi mà thành đô, nơi tổ tiên của thần an nghỉ, đã ra hoang tàn, và cửa thành bị thiêu huỷ." Vua bảo tôi : "Vậy khanh muốn gì ?" Tôi cầu xin Thiên Chúa các tầng trời, rồi thưa với vua : "Nếu đẹp lòng đức vua và nếu bề tôi của ngài là người vừa ý ngài, thì xin cử thần đi Giu-đa, đến thành có phần mộ của tổ tiên thần để xây dựng lại." Lúc ấy có hoàng hậu ngồi bên vua ; vua hỏi tôi : "Khanh đi bao lâu ? Bao giờ mới trở lại ?" Vua bằng lòng cử tôi đi và tôi xin hẹn với vua một kỳ hạn. Tôi thưa với vua : "Nếu đẹp lòng đức vua, thì xin hạ lệnh cấp chiếu thư cho thần đem tới các trưởng Vùng bên kia sông Êu-phơ-rát, để họ cho phép thần đi qua đó đến tận Giu-đa. Cũng xin một chiếu thư cho ông A-xáp, quản đốc ngự lâm, để ông cấp gỗ cho thần làm khung cửa đồn luỹ ở sát Đền Thờ, làm tường thành và làm nhà cho thần đến ở." Vua ban cho tôi như thế, vì bàn tay nhân lành của Thiên Chúa tôi che chở tôi.

TIN MỪNG : Lc 9,57-62

Thầy đi đâu, tôi cũng xin theo.

Một hôm, đang khi Đức Giê-su đi đường cùng các môn đệ, thì có kẻ đến thưa Người rằng : "Thưa Thầy, Thầy đi đâu, tôi cũng xin đi theo." Người trả lời : "Con chồn có hang, chim trời có tổ, nhưng Con Người không có chỗ tựa đầu."

Đức Giê-su nói với một người khác : "Anh hãy theo tôi !" Người ấy thưa : "Thưa Thầy, xin cho phép tôi về chôn cất cha tôi trước đã." Đức Giê-su bảo : "Cứ để kẻ chết chôn kẻ chết của họ. Còn anh, anh hãy đi loan báo Triều Đại Thiên Chúa."

Một người khác nữa lại nói : "Thưa Thầy, tôi xin theo Thầy, nhưng xin cho phép tôi từ biệt gia đình trước đã." Đức Giê-su bảo : "Ai đã tra tay cầm cày mà còn ngoái lại đàng sau, thì không thích hợp với Nước Thiên Chúa."

SUY NIỆM

TINH THẦN KHÓ NGHÈO

Ngày 24/02/1208, đang khi dự lễ, cậu thanh niên Phan-xi-cô nghe được đoạn Phúc Âm: "Các con hãy đi rao giảng Tin Mừng... Các con đừng mang theo tiền bạc, bao bị, gậy...". Cậu nhận ra tiếng gọi của Chúa, nên đã quyết tâm sống khó nghèo triệt để và bước theo Chúa trên con đường thập tự. Từ đó, cậu vừa khất thực vừa rao giảng Tin Mừng.

Đức Giê-su nêu ra một viễn tượng về đời sống khó nghèo của những ai muốn làm môn đệ bước theo Người. Các loài thú vật, chim trời còn có nơi để nghỉ ngơi, nhưng người môn đệ của Chúa thì không như vậy. Họ luôn phải ở trong tư thế của những kẻ nghèo khó, thanh thoát, giản dị để sẵn sàng ra đi vì Nước Trời.

Thánh Phan-xi-cô Át-xi-di là một mẫu gương tuyệt hảo về điều đó. Mặc dù xuất thân từ gia đình khá giả, nhưng thánh nhân đã sẵn sàng từ bỏ tất cả để trở nên bạn của "Bà Chúa Nghèo".

LỜI NGUYỆN TRONG NGÀY VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN:

Lạy Chúa, xin giúp chúng con trở nên những chứng tá sống động của tinh thần khó nghèo Tin Mừng. Amen.

--------------------------------