mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay6062
mod_vvisit_counterHôm Qua8536
mod_vvisit_counterTuần Này52977
mod_vvisit_counterTuần Trước50260
mod_vvisit_counterTháng Này130459
mod_vvisit_counterTháng Trước232383
mod_vvisit_counterTất cả11582545

We have: 160 guests online
Your IP: 54.198.41.76
 , 
Today: Aug 18, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)CAM NGHIEM SONG LOI CHUA- THU SAU-CN26TN-A PDF Print E-mail

Thứ Sáu sau Chúa Nhật Thứ XXVI

CẢM NGHIỆM SỐNG TIN MỪNG Luca 10:13-16.
"Ai nghe các con là nghe Thầy, và ai khinh dễ các con là khinh dễ Thầy. Mà ai khinh dễ Thầy là khinh dễ Đấng đã sai Thầy".

Suy Niệm: Phó Tế Vĩnh Viễn Đôminicô Vũ Quang Minh.

Dẫu tôi là gì đi nữa, nhưng tôi phải nhớ cách chung tôi vẫn chỉ là một Kitô hữu. Cho dù tôi là Giáo Hoàng, Giám Mục, Linh Mục, Phó Tế, Tu Sĩ Nam Nữ hay là Giáo Dân...thì tôi trước tiên vẫn chỉ là một tín hữu của Chúa. Chúa vẫn còn phải gởi các sứ giả của Ngài đến với tôi, để khuyên bảo, nhắc nhở tôi. Những người đó có thể là một người bạn của tôi, là cấp trên của tôi, nhưng cũng còn có cấp dưới của tôi nữa. Nghe họ trong lời hay ý đẹp là nghe Chúa, không nghe họ là không nghe Chúa!

Xin hãy đọc từng chữ lời của Chúa hôm nay một cách thành tín và trân trọng. Lời Chúa hôm nay chỉ cho tôi một thái độ sống, đó là sống cho Đức Kitô, sống vì Đức Kitô. Tôi phải sống như thể tôi sống nhưng không phải tôi sống mà là Chúa Kitô sống trong tôi, để bất cứ ai nghe tôi là nghe Chúa, và ai khước từ tôi là khước từ Ngài.

Thời nay hơn bao giờ hết, có nhiều giáo sĩ xem thường giáo dân, đến mức bĩu môi vì coi họ chỉ là giáo dân, nhưng xin thưa; trong thời đại kỹ thuật đỉnh cao thời nay. Giáo dân có nhiều phương tiện học hỏi lời của Chúa. Đời sống chiêm niệm nguyện cầu trong ân sủng của chúa Thánh Thần dàn trải trong họ. Chúa soi dẫn với đức khiêm tốn sâu thật sâu của họ không khỏi trở nên đèn sáng cho hàng giáo sĩ...mà còn là ngọn hải đăng giúp cho nhiều người qua họ được thên sáng suốt trong sự hợp tác của họ cho cánh đồng truyền giáo thêm rạng ngời. Sự giàu có và kiến thức của một số lãnh đạo tôn giáo họ cứ tưởng mình cái gì cũng hay cũng giỏi, vì họ được chọn trong vai trò thủ lãnh, nên dần dà kiến thức nhỏ nhoi lại tưởng là biết hết, nên đã khiến họ kiêu căng tự mãn, nên họ không thèm đón nhận Tin Mừng từ nhiều phía mà chính Chúa muốn họ học hỏi nơi các tín hữu khác. Bao nhiêu lời rao giảng và phép lạ Chúa Yêsu đã làm ở những nơi mà vị lãnh đạo đang sống ở đó hầu như hoàn toàn vô ích cho họ. Bởi thế, lẽ ra họ được hạnh phúc, nhưng Chúa Yêsu bảo "khốn cho họ".

"Khốn cho ngươi, hỡi Kho-ra-din! Khốn cho ngươi, hỡi Bết-xai-đa! Vì nếu các phép lạ đã làm nơi các ngươi mà được làm tại Tia và Xi-đôn, thì từ lâu họ đã mặc áo vải thô, ngồi trên tro tỏ lòng sám hối rồi... Ai nghe anh em là nghe Thầy; và ai khước từ anh em là khước từ Thầy; mà ai khước từ Thầy là khước từ Đấng đã sai Thầy." Thiết tưởng Khôrazin, Bethsaiđa và Capharnaum, là những thành ở ven biển hồ Galilê, đều tương đối giàu có và trình độ văn hóa kháo hơn những thành khác. Vậy mà đã bị Chúa quở trách trong trang tin mừng hôm nay.

SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG: Sứ mạng của Hội Thánh ngày nay là bày tỏ cho mọi thành phần dân Thiên Chúa thấy tấm lòng bao dung nhẫn nại Ngài. Như thầy thuốc mời gọi các bệnh nhân đến chữa trị, Giáo hội là nơi kẻ có tội được qui tụ để hoán cải và làm hòa với Thiên Chúa. Người gieo vãi Tin Mừng hôm nay cũng phải nhẫn nại chờ đợi hạt giống Lời Chúa nẩy mầm và lớn lên trong tâm hồn con người để họ tiếp nhận Lời với tất cả tấm lòng tự nguyện và yêu mến.

Charles Foucauld bảo rằng: "Mong sao bạn biết được Chúa Yêsu Chủ của tôi tốt biết bao!" Con muốn sống thật tốt, để người ta có thể nói: "nếu tôi tớ mà tốt như vậy, thì Chủ sẽ tốt đến ngần nào ?" Amen

-----------------------------