mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay1805
mod_vvisit_counterHôm Qua7560
mod_vvisit_counterTuần Này25780
mod_vvisit_counterTuần Trước48347
mod_vvisit_counterTháng Này110003
mod_vvisit_counterTháng Trước232383
mod_vvisit_counterTất cả11562089

We have: 101 guests online
Your IP: 54.156.85.167
 , 
Today: Aug 16, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)CAM NGHIEM SONG LOI CHUA - THU BAY -CN26TN-A PDF Print E-mail

Thứ Bảy sau Chúa Nhật Thứ XXVI

CẢM NGHIEM SONG LOI CHUA : Luca 10: 17-24.

"Ai nghe các con là nghe Thầy, và ai khinh dể các con là khinh dể Thầy. Mà ai khinh dễ Thầy là khinh dễ Đấng đã sai Thầy".

Suy Niệm: Phó Tế Vĩnh Viễn Đôminicô Vũ Quang Minh.

72 môn đệ được chính Chúa Yêsu qua trang tin mừng ghi lại là Ngài chọn và sai họ ra đi rao giảng Tin Mừng; họ gặp nhiều chống đối, nhưng cũng gặt hái được nhiều thành công.

Vâng không sai. Tin Mừng hôm nay thuật lại rằng sau một thời gian ra đi rao giảng, các ông hớn hở trở về nói lên niềm vui của mình cho Thày Yêsu nghe, vì đã nhờ quyền năng của Chúa mà xua trừ được ma quỉ, nhưng Chúa Yêsu muốn cho các ông nhận ra rằng Ngài đến là để giải phóng con người khỏi nô lệ của qủi ma, và đưa họ tới tự do đích thực để lựa chọn Chúa làm gia nghiệp.

Tôi còn nhớ khi còn tại thế. Chính Đức Giáo Hoàng Yoan Phaolô II ghi nhận rằng: con người càng ngày càng tìm kiếm tự do và đây chính là điểm nổi bật của thời đại ngày nay. Sự tìm kiếm tự do ấy đặt nền tảng trên các quyền phổ quát của con người. Chính vì phản ứng lại những hành vi man rợ đối với phẩm giá con người, mà chỉ ba năm sau khi thành lập, Liên Hiệp Quốc đã công bố bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền. Ðây là một gia sản chung của nhân loại, nó bắt nguồn từ chính bản tính của con người, trong đó có phản ánh những đòi hỏi khách quan và không thể hủy bỏ được của một luật luân lý phổ quát. Lời ấy Ngài đã đọc chính thức tại trụ sở liên hiệp quốc vào ngày 5 tháng 10 năm 1995.

Xem như thế sự sáng tỏ ngay tự chân dung Chính Chúa Kitô là Đức Vua Cứu Rỗi đến từ tính thiện của Ngài, vì Ngài đến thành người sống giữa chúng ta với chủ đích luôn giải phóng con người khỏi những tha hoá đến từ sự chết. Sứ điệp chúng ta có thể đọc thấy được rất rõ, và trang trọng trong Tin Mừng hôm nay: các môn đệ ra đi với hai bàn tay trắng, họ không có một khí giới nào khác ngoài sự siêu thoát và niềm tin vào quyền năng của Chúa Yêsu. Vậy mà khi nói về những thành quả của họ, chính Chúa Yêsu đã thốt lên: "Ta đã thấy Satan như tia chớp từ trời rơi xuống". Ðó chính là sức mạnh của những người mà Chúa Yêsu gọi là những kẻ bé mọn.

Như thế, trước niềm vui chiến thắng của nhóm Bảy Mươi Hai, Thầy Yêsu muốn nhắc họ về một niềm vui khác, lớn hơn nhiều. Đó là vui vì tên họ đã được ghi trên trời (câu 20). Khi Satan bị tống khỏi trời, thì các môn đệ có chỗ vững vàng ở đó. Phúc cho họ vì được ơn có tên trong sách sự sống. Đấy mới thực là hạnh phúc và niềm vui đích thật, phải không thưa qúi bạn? Qua tin mừng trình thuật hôm nay các bạn có nhận ra điều này không? không phải chỉ các môn đệ và Thầy Yêsu mới đầy ắp niềm vui. Cả Chúa Cha trên trời cũng vui, cùng với Chúa Thánh Thần. Qua lời cầu nguyện, Thầy Yêsu cho thấy Cha đang mặc khải cho môn đệ. Và chính Thầy cũng đang mặc khải về Cha cho họ. Đây là giây phút Chúa Cha + Chúa Con mặc khải về nhau đấy qúi bạn ạ.

SUY TƯ VÀ CẦU NGUYỆN VỚI LỜI CHÚA: Ước mong sao trên cánh đồng truyền giáo. Không chỉ hàng giáo sĩ là bộ ba gồm Giám Mục, Linh Mục và Phó tế, mà còn có các tu sĩ Nam Nữ và toàn thể giáo dân hợp thành tín hữu của Chúa trong sự mạc khải lẫn cho nhau. Khi hợp nhất được như vậy thì còn gì bằng. Bởi lẽ chính lời từ cửa miệng Chúa Yêsu đã khâm phục trong câu 21 nói lên sự sắp xếp kỳ diệu của Chúa Cha mà phán rằng: "Vâng, lạy Cha, vì đó là điều đẹp ý Cha" Amen.

, or