mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay7757
mod_vvisit_counterHôm Qua7492
mod_vvisit_counterTuần Này31624
mod_vvisit_counterTuần Trước42709
mod_vvisit_counterTháng Này111477
mod_vvisit_counterTháng Trước214058
mod_vvisit_counterTất cả11785362

We have: 81 guests online
Your IP: 54.198.205.153
 , 
Today: Sep 21, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)BANH SU SONG - THU HAI-TUAN27TN-A PDF Print E-mail

CHÉN CƠM HÀNG NGÀY - THỨ HAI TUẦN XXVII THƯỜNG NIÊN A - NGÀY 09/10/2017

BÁNH SỰ SỐNG : Tin Mừng Đức Giêsu Kitô theo thánh Luca (Lc 10: 25-37)

                           "AI LÀ ANH EM  CỦA TÔI?"

Khi ấy, có một người thông luật đứng dậy hỏi thử Chúa Giêsu rằng: "Thưa Thầy, tôi phải làm gì để được sống đời đời?". Người nói với ông: "Trong Lề luật đã chép như thế nào? Ông đọc thấy gì trong đó?". Ông trả lời: "Ngươi hãy yêu mến Chúa là Thiên Chúa ngươi hết lòng, hết linh hồn, hết sức và hết trí khôn ngươi, và hãy thương mến anh em như chính mình". Chúa Giêsu nói: "Ông trả lời đúng, hãy làm như vậy và ông sẽ được sống". Nhưng người đó muốn bàu chữa mình, nên thưa cùng Chúa Giêsu rằng: "Nhưng ai là anh em của tôi?". Chúa Giêsu nói tiếp: "Một người đi từ Giêrusalem xuống Giêricô, và rơi vào tay bọn cướp; chúng bóc lột người ấy, đánh nhừ tử rồi bỏ đi, để người ấy nửa sống nửa chết. Tình cờ một tư tế cũng đi qua đường đó, trông thấy nạn nhân, ông liền đi qua. Cũng vậy, một trợ tế khi đi đến đó, trông thấy nạn nhân, cũng đi qua. Nhưng một người xứ Samaria đi đường đến gần người ấy, trông thấy và động lòng thương. Người đó lại gần, băng bó những vết thương, xức dầu và rượu, rồi đỡ nạn nhân lên lừa mình, đưa về quán trọ săn sóc. Hôm sau, lấy ra hai quan tiền, ông trao cho chủ quán mà bảo rằng: "Ông hãy săn sóc người ấy và ngoài ra, còn tốn phí bao nhiêu, khi trở về, tôi sẽ trả lại ông". Theo ông nghĩ, ai trong ba người đó là anh em của người bị rơi vào tay bọn cướp?". Người thông luật trả lời: "Kẻ đã tỏ lòng thương xót với người ấy". Và Chúa Giêsu bảo ông: "Ông cũng hãy đi và làm như vậy".

Suy niệm / TÔI ĂN-NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA ĐỂ SỐNG:

Ai là anh em của tôi để tôi yêu họ? Câu trả lời chính xác nhất phải là: Tất cả mọi người. Họ là người tôi dễ mến hoặc khó mến. Họ là người yêu tôi hoặc thù oán với tôi. Họ là người giàu có hoặc nghèo khó. Họ là người có kiến thức hoặc dốt nát. Họ là người hạnh phúc hoặc bất hạnh. Họ là người quen biết hoặc xa lạ với tôi, v.v. Bởi tất cả mọi người là anh chị em của tôi, vì thế tôi yêu tất cả mọi người không trừ ai.

Với lời hỏi đơn sơ mộc mạc: "Ai là người anh em của tôi?", người thông luật trong Tin Mừng được Chúa dạy một bài học không những cụ thể, dễ hiểu mà còn rất xác đáng: Người anh em của tôi là bất cứ ai tôi gặp thấy.

TÔI UY TƯ VÀ QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG: Tôi không được phép chỉ nhận anh chị em, khi họ có lợi cho tôi, còn tránh né khi thấy họ bất hạnh, hoặc bất lợi cho tôi. Tôi không được phép chỉ tìm an thân cho chính bản thân mình, như trường hợp các thầy tư tế, lêvi, làm ngơ trước những đau thương, mất mát của đồng loại xung quanh.

TÔI CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN: Lạy Chúa, NHỜ THẦN KHÍ DẪN DẮT cho con biết yêu mến Chúa để con sẵn sàng đón nhận và yêu mến anh chị em của con. CON NHẤT TÂM luôn hiểu thấu đáo rằng, khi cúi mình xuống nâng đỡ anh chị em của con, là chính lúc con tìm thấy mình, tìm thấy CHÚA LÀ bình an và niềm vui lan tỏa trong cuộc đời con. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Kính chuyển:- Hồng

------------------------------------