mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay42
mod_vvisit_counterHôm Qua5233
mod_vvisit_counterTuần Này37978
mod_vvisit_counterTuần Trước84174
mod_vvisit_counterTháng Này69265
mod_vvisit_counterTháng Trước83715
mod_vvisit_counterTất cả27704781

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)BANH SU SONG # 47 = HAY NGHI DEN NGUOI KHAC PDF Print E-mail

 

                        Bánh Sự Sống # 47:

                                    HÃY NGHĨ ĐẾN NGƯỜI KHÁC

Tôi Ăn - Nhai và Nuốt Lời Chúa:  " Mỗi người đừng tìm lợi ích cho riêng mình; nhưng hãy tìm lợi ích cho người khác. " (Pl 2, 4)

 

   Chuyện kể: Xe lửa bắt đầu chuyển bánh, Gandhi chạy vội lên tàu, một chiếc giầy của ông rớt xuống. Gandhi không thể nào nhẩy xuống nhặt trong khi tàu chạy. Trong trường hợp như vậy bạn sẽ làm gi?

   Trước sự sững sờ của mọi người, Gandhi tháo luôn chiếc giầy còn lại ném về phía chiếc giày kia. Những hành khách trên tàu lấy làm lạ về hành động kỳ quặc của ông. Gandhi mỉm cười và giải thích: “Nếu có người nghèo nào lượm được chiếc giầy thứ nhất, họ có thể tìm được chiếc thứ hai và sẽ mang được đôi giầy của tôi !”

   * Một phút suy tư: Bạn thường ít nghĩ đến người khác, mà thường nghĩ đến mình nhiều hơn. Khi gặp sự mất mát, đầu tiên bạn nghĩ đến là những thiệt thòi và bất hạnh của bản thân.

   Bạn đã phí qúa nhiều thì giờ cho sự tiếc nuối, than thở và chán nản, thậm chí trở nên cáu gắt và bực bội vì những sự việc đang xảy ra. Khi bị bất trắc, tư tưởng của bạn chỉ xoay quanh mình và những điều phải chịu, mà không có sáng kiến lạc quan, cầu nguyện để Lời Chúa dẫn dăt những phản ứng, hành động, nói năng của mình. Quanh quẩn với những thiệt hơn, mà quên tiếng Chúa Thánh Linh nhắc bảo để mình làm tốt cho người khác, nên xảy ra những điều đáng tiếc cho mình và đạo Chúa như bạn đang thấy hôm nay.

   Gandhi đã có một hành động thật cao quý, khi bị mất chiếc giầy, ông đã lập tức có hành động tốt là “nghĩ tới người khác” trở thành tư tưởng và nguyên tắc sống của ông: “Tháo luôn chiếc giầy còn lại, ném về phía chiếc giầy kia”. Nếu lúc bình an và thành công mà bạn không quan tâm lo lắng cho người khác, bất hạnh hơn mình, thì gặp khó khăn, tổn thất, bạn có thể làm được điều đó hay không?

Khi bạn bớt đi thì giờ và tâm trí nghĩ đến mình, bạn sẽ thấy dễ dàng nhớ lại Lời Chúa và Giáo hội dạy, dễ đáp ứng những nhu cầu của người khác, mà đang cần được bạn quan tâm làm chứng nhân.

* Lời Chúa tôi ghi nhớ: Gặp được Lời Chúa, con đã nuốt vào, Lời Ngài làm cho con hoan hỉ.   (Giêrêmia 15, 16)

 

Phó tế: JB Nguyễn Định Sưu Tầm * This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it