mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay43
mod_vvisit_counterHôm Qua5233
mod_vvisit_counterTuần Này37979
mod_vvisit_counterTuần Trước84174
mod_vvisit_counterTháng Này69266
mod_vvisit_counterTháng Trước83715
mod_vvisit_counterTất cả27704782

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)CAM NGHIEM SONG LOI CHUA # 50 = NHIN THAY CHUA PDF Print E-mail

 

          Cảm nghiệm Sống # 50= NHÌN THẤY CHÚA.

 

   Sau đệ nhị thế chiến, những sinh viên Đức tiên phong trong trong công tác tái tạo một ngôi nhà thờ ở Anh, một trong những nơi bị bom Luftwaffe tàn phá.

   Khi công việc đang tiến triển tốt đẹp, có một vấn đề được đưa ra tranh luận đó là làm cách nào phục chế lại bức tượng lớn Chúa Giêsu với cánh tay dang rộng mang dòng chữ: Hãy đến cùng Ta”. Họ có thể sửa chữa mọi chỗ, chỉ trừ hai cánh tay đã bị những mảnh bom tàn phá. Phải làm sao để có thể để tái tạo hai cánh tay này đây?

   Cuối cùng, họ đi đến quyết định là sẽ làm tượng Đức Giêsu không có cánh tay. Và dòng chữ bên dưới pho tượng đưọc chú thích như sau: “Chúa không còn cánh tay; nhưng chúng ta thì còn.”

 

* Đôi hàng Cảm nghiệm: Chúa muốn tôi tiếp tục cộng tác với Ngài, Đấng Bảo Trợ là Thánh Thần sẽ đến nhắc bảo tôi làm những công việc của Ngài. Chúa Giêsu muốn tôi tin vào Ngài thì sẽ làm được những việc Ngài làm, đó là bởi quyền năng Chúa Thánh Linh.

   Thần Khí của Đức Giêsu giúp các Tín hữu được công chính hoá bởi Thần Khí nhân danh Đức Kitô(1Cor 6,11). Mỗi bữa tiệc Lời Chúa và Thánh Thể trong Thánh lễ ngày Chúa nhật, bạn cần mang ngay cho bữa tiệc sự sống con người, Giáo hội là bến mong chờ cho mọi người. Bạn sùng kính Thánh Thể chưa đủ, bạn cần Sống Mầu Nhiệm Thánh Thể, chính là biết quên mình vì mọi người như Chúa.

   Hãy xử dụng đội tay và ân sủng Chúa dành cho bạn, đừng nghĩ rằng mình phải làm gì to lớn mới làm cho Chúa. Nhiều người chung quanh đang cần sự cứu giúp, họ chính là hình ảnh của Thiên Chúa. bạn có nhìn thấy Chúa trong họ không?

   Dẫu họ là người xấu xa, nghèo khổ hoặc đáng ghê tởm, bạn hãy nhớ luôn: “Mỗi lần các ngươi làm như thế cho những anh em bé nhỏ nhất của Ta đây, là các ngươi đã làm cho chính Ta vậy.” (Mt 25,40)

 

Phó tế GB Nguyễn văn Định