mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay5689
mod_vvisit_counterHôm Qua8188
mod_vvisit_counterTuần Này20824
mod_vvisit_counterTuần Trước43238
mod_vvisit_counterTháng Này67597
mod_vvisit_counterTháng Trước155737
mod_vvisit_counterTất cả12263830

We have: 83 guests, 1 members online
Your IP: 52.91.245.237
 , 
Today: Dec 11, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)DAO TAO MON DE - TO CHUC BUA AN NGUOI NGHEO PDF Print E-mail

Trong sứ điệp Ngày Thế giới người nghèo, Đức Giáo hoàng Phanxicô nói rằng chia sẻ với người nghèo cho phép người Công giáo thấu hiểu các chân lý của Tin mừng

--------------------------------

THÔNG BÁO TIN VUI # 109 -  Website ChiaseLoiChua.com

Ngày 22 tháng 11 năm 2017
Tổng giáo phận tổ chức bữa ăn cho người nghèo

Đức Tổng giám mục Phaolo Bùi Văn Đọc trao quà cho các tham dự viên tại bữa tiệc hôm 19-11 tại Tòa Tổng giám mục ở Sài Gòn

Khoảng 600 người cao tuổi và khuyết tật thuộc nhiều tôn giáo khác nhau đã có một bữa ăn trưa thịnh soạn tại Tòa Tổng giám mục ở Sài Gòn hôm 19-11.

Sự kiện này nhằm hưởng ứng Ngày Thế giới người nghèo lần thứ nhất do Đức Thánh cha Phanxicô khởi xướng. Đức Tổng giám mục Phaolo Bùi Văn Đọc và Đức giám mục phụ tá Giuse Đỗ Mạnh Hùng đến tham dự.

Bữa ăn này là dịp giáo hội địa phương thể hiện cách cụ thể tình yêu thương, chăm sóc và tôn trọng những anh chị em có hoàn cảnh khó khăn" – Đức cha Phaolo Bùi Văn Đọc nói với những người tham dự.

Mỗi tham dự viên còn nhận được quà là thức ăn và 300.000 đồng.

Ông Phaolo Bùi Văn Liên, bị mù hai mắt trong một lần đi làm rẫy bị đạn nổ năm 1976, cho biết lâu lắm rồi ông mới được ăn một bữa ngon miệng như thế.

Ông Liên, 65 tuổi, hàng tháng nhận được 10kg gạo của Caritas, cho biết ông cảm thấy được những người trong giáo hội yêu thương và tôn trọng.

Bà Trần Thị Tân Vân, một tín đồ Phật giáo, cho biết đây là lần đầu tiên bà dự tiệc ở một nơi thật to lớn, được chăm sóc bữa ăn và còn nhận được quà mang về.

"Tôi cảm thấy thoải mái và tinh thần mạnh mẽ từ bữa ăn này. Ở đây mọi người thân thiện và tử tế với nhau" – bà cho biết.

Linh mục Vinh Sơn Vũ Ngọc Đồng, Giám đốc Caritas của tổng giáo phận, kêu gọi các giáo xứ tùy vào khả năng và hoàn cảnh mà tự tổ chức hoạt động ý nghĩa cho người nghèo.

Trong sứ điệp Ngày Thế giới người nghèo, Đức Giáo hoàng Phanxicô nói rằng chia sẻ với người nghèo cho phép người Công giáo thấu hiểu các chân lý của Tin mừng.

Đấy tớ Định Nguyễn - Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com, để Sống và chia sẻ Lời Chúa.

------------------------------------