mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay806
mod_vvisit_counterHôm Qua7734
mod_vvisit_counterTuần Này38982
mod_vvisit_counterTuần Trước43672
mod_vvisit_counterTháng Này92702
mod_vvisit_counterTháng Trước155737
mod_vvisit_counterTất cả12288935

We have: 88 guests online
Your IP: 34.228.30.69
 , 
Today: Dec 15, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)THONG BAO TIN MUNG # 216 -hay dau tu cho tuong lai PDF Print E-mail

THỨ TƯ TUẦN XXXIII THƯỜNG NIÊN A

------------------------------------

THÔNG BÁO TIN MỪNG 216 - Website ChiaseLoiChua. com

           *HÃY ĐẦU TƯ CHO TƯƠNG LAI*

Tin Mừng Đức Giêsu Kitô theo thánh Luca (Lc 19: 11-28)

Chúa phán qua dụ ngôn sau đây: "Hỡi người đầy tớ bất lương, Ta cứ lời ngươi mà xử ngươi. Ngươi đã biết ta là người hà khắc, lấy cái ta không gởi, gặt cái ta không gieo, sao ngươi không gởi bạc ta ở ngân hàng, để rồi khi ta trở về, ta có thể lấy cả vốn lẫn lời?". Vua liền bảo những người đứng đó rằng: "Hãy lấy nén bạc của nó mà trao cho người đã có mười nén".

Họ tâu rằng: "Tâu vua, người ấy đã có mười nén rồi". Vua đáp: "Ta nói cùng các ngươi: Ai có sẽ cho thêm và người đó sẽ được dư dật; còn ai không có, người ta sẽ lấy đi cả cái nó đang có. Còn những kẻ nghịch cùng ta, không muốn ta làm vua, hãy đem chúng ra đây và giết chúng trước mặt ta". Nói thế rồi Chúa liền dẫn họ lên Giêrusalem.

*BẠN  VÀ TÔI CÙNG ĂN-NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA ĐỂ SỐNG ĐẠO:

Dụ ngôn nén bạc mời gọi mỗi người chúng ta ý thức trách nhiệm với tư cách là người có niềm tin. Đức tin không là nén bạc để được cất giữ, nhưng phải được đầu tư để phát triển, sinh lợi. "Một đức tin không có việc làm là đức tin chết".

Nếu chúng ta chỉ đóng khung cuộc sống đạo trong bốn bức tường nhà thờ, nếu chúng ta chỉ giản lược đức tin vào những biểu dương bên ngoài, nếu đức tin chỉ là một mớ những giáo điều phải tin, những điều răn phải giữ, thì quả thực chúng ta đang chôn chặt đứt tin như gia nhân đã chôn nén bạc mà chủ đã trao; chúng ta có giữ đạo, nhưng chưa thực sự sống đạo.

Cuộc đầu tư nào cũng bao hàm những bất tất, rủi ro; một đức tin sống động cũng hàm chứa nhiều hy sinh, mất mát. Nhưng CÁC BẠN tin rằng chính lúc mất mát là lúc được lợi lộc, chính lúc BẠN VÀT TÔI quên mình là lúc gặp lại bản thân, chính lúc chết đi là khi được vui sống. BÀI HÁT KINH HÒA BÌNH)

Chúng ta hãy dâng lời cảm tạ Chúa vì hồng ân đức tin đã lãnh nhận. NHỜ THÁNH THẦN Chúa ban thêm can đảm để đức tin của CAC BẠN được thực sự đầu tư trong từng phút giây cuộc sống, để đáng được phần thưởng Chúa ban trong ngày Người trở lại vinh quang.

Lạy Chúa, Chúa muốn chúng con luôn lên đường rao giảng và làm chứng cho Chúa. DO THẦN KHÍ THÚC ĐẨY chúng con luôn sẵn sàng dấn thân phục vụ Chúa, và những người ngheo khó trong xã hội. Amen.

Dầy tớ Định Nguyễn - Mời thăm Website : ChiaseLoiChua.com, để Sống và Chia sẻ Lời Chúa.

---------------------------