mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay663
mod_vvisit_counterHôm Qua7734
mod_vvisit_counterTuần Này38839
mod_vvisit_counterTuần Trước43672
mod_vvisit_counterTháng Này92559
mod_vvisit_counterTháng Trước155737
mod_vvisit_counterTất cả12288792

We have: 76 guests online
Your IP: 34.228.30.69
 , 
Today: Dec 15, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)CAM NGHIEM TINH CHUA YEU TOI - NGUOI NGHEO PDF Print E-mail

Ngày Thế giới người nghèo lần thứ nhất tại Vatican .

Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ cử hành một Thánh lễ đặc biệt với người nghèo và những người đã giúp đỡ họ vào ngày 19 tháng 11, ngày Thế giới Người nghèo đầu tiên.

Thánh lễ sẽ được cử hành vào lúc 10h sáng bên trong Đền Thờ Thánh Phêrô. Theo tin tức từ Hội đồng Tòa Thánh tái truyền giảng Tin mừng, là cơ quan chịu trách nhiệm tổ chức Ngày Thế giới người nghèo lần I, sẽ có hơn 4,000 người nghèo tham dự Thánh lễ này.

Sau Thánh lễ sẽ có 1,500 người nghèo ăn trưa với Ðức Giáo hoàng Phanxicô tại đại thính đường Phaolô Đệ Lục. Trong khi đó 2,500 người khác sẽ được đón tiếp tại các nhà ăn, chủng viện và học viện Công Giáo của Roma bao gồm chủng viện Giáo hoàng Bắc Mỹ, chủng viện tông đồ Leone, nhà ăn San Pietro, nhà ăn Caritas Roma, cộng đồng thánh Egidio

Sẽ có 40 phó tế của giáo phận Roma và khoảng 150 tình nguyện viên đến từ các giáo xứ của các giáo phận khác phục vụ những người nghèo.

Trong các sáng kiến chuẩn bị cho Ngày Thế giới người nghèo lần thứ nhất, Hội đồng Tòa Thánh nhấn mạnh đến chương trình chăm sóc sức khỏe, hoạt động từ thứ Hai, 13 tháng 11 đến Chúa Nhật 19 tháng 11 tại quảng trường Pio XII gần quảng trường thánh Phêrô. Các dịch vụ y tế được thực hiện miễn phí cho những người có nhu cầu.

Thứ Bảy 18 tháng 11, lúc 20 giờ, tại nhà thờ thánh Lorenzo ngoại thành sẽ có buổi canh thức cầu nguyện cho những tình nguyện viên, những người hàng ngày âm thầm phục vụ trợ giúp và đem niềm vui đến cho rất nhiều người nghèo khổ.

Ngày Thế giới người nghèo, đã được Ðức Thánh Cha Phanxicô đề ra ngõ hầu tất cả cộng đoàn Kitô hữu được mời gọi đưa tay ra với ngừoi nghèo, người yếu thế, những người nam nữ bị chà đạp nhân phẩm. Ngoài những người nghèo ở Roma và vùng Lazio sẽ hiện diện trong Thánh lễ, cũng sẽ có sự hiện diện của người nghèo đến từ các giáo phận khác như Paris, Lyon, Nantes, Varsaw, Krakow, Malines-Brussel và Luxembour.

VUI SỐNG TRÊN ĐỜI CHUYỂN

---------------------------------