mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay4445
mod_vvisit_counterHôm Qua6351
mod_vvisit_counterTuần Này4445
mod_vvisit_counterTuần Trước43828
mod_vvisit_counterTháng Này106803
mod_vvisit_counterTháng Trước163848
mod_vvisit_counterTất cả12140015

We have: 89 guests online
Your IP: 54.163.20.57
 , 
Today: Nov 18, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)SONG VA CHIA SE LC-THU BA-CN1MV-B PDF Print E-mail

SỐNG VÀ CHIA SẺ LỜI CHÚA -THỨ BA NGÀY 05-12-2017

Phúa Âm theo thánh Lu-ca (10, 21-24)

Quí Anh Chị Em thân mến,

"Ngay giờ ấy, được Thánh Thần tác động, Đức Giê-su hớn hở vui mừng và nói: "Lạy Cha là Chúa Tể trời đất, con xin ngợi khen Cha, vì Cha đã giấu kín không cho bậc khôn ngoan thông thái biết những điều này, nhưng lại mặc khải cho những người bé mọn. Vâng, lạy Cha, vì đó là điều đẹp ý Cha. "(Lc 10, 21)

Thông thường, những người khôn ngoan và có học thì kiêu hãnh về họ. Đó là lý do tại sao họ có thể không muốn nghe người khác. Họ muốn dựa vào ý nghĩ của họ. Đây là một trong những lý do khiến họ không thể hiểu được những điều quan trọng hơn những gì họ nghĩ. Điều quan trọng nhất là sự sống vĩnh cửu mà Chúa Giê-su đã trả giá đắt để chuộc lại cho nhân loại bằng cuộc khổ nạn, và sự chết trên cây thập tự của Ngài. Sư kiêu ngạo che đậy con mắt của đức tin. Kẻ kiêu ngạo không thể nhìn thấy Thiên Chúa.

Sự kiêu ngạo là một kẻ thù ẩn dấu trong lòng người; do đó, nó không phải là dễ dàng để được nhận ra. Những người khôn ngoan và có học có thể bị mất cuộc sống vĩnh cửu do sự kiêu ngạo của họ vì Chúa Cha đã che giấu những mầu nhiệm Nước Trời khỏi họ. Họ không thể có nhận thức về những mầu nhiện trên trời.

Đức Mẹ Maria đã nói: "Chúa giơ tay biểu dương sức mạnh, dẹp tan phường lòng trí kiêu căng. Chúa hạ bệ những ai quyền thế, Người nâng cao mọi kẻ khiêm nhường."(Lc 1, 51-52)

"Cha tôi đã giao phó mọi sự cho tôi. Và không ai biết người Con là ai, trừ Chúa Cha, cũng như không ai biết Chúa Cha là ai, trừ người Con, và kẻ mà người Con muốn mặc khải cho." "(Lc 10, 22 ) Chúng ta chưa bao giờ thấy Chúa Cha nhưng chúng ta có thể biết Chúa Con. Chúa Giê-su đã đến trong thế gian qua viêc nhập thể. Vào thời Chúa Giêsu, nhiều người đã tin tưởng vào Người. Tuy nhiên, những người kiêu hãnh như nhiều nhà thông luật, người Pha-ri-siêu, các thầy thượng tế, người Sa-đốc ... không nhận ra Chúa Giê-su là Con Thiên Chúa.

Cầu nguyện với Chúa Giê-su là cách để biết Cha trên trời. Ngài đã tự tỏ lộ mình là một vị cứu tinh thật sự cho nhân loại. Đến với Chúa Giê-su, chúng ta sẽ có cơ hội tốt để biết được những mầu nhiệm của Nước Trời. Ngài mời gọi mọi người hãy đến vớ Ngài. Ngài đã hứa: "Tất cả những ai đang vất vả mang gánh nặng nề, hãy đến cùng tôi, tôi sẽ cho nghỉ ngơi bồi dưỡng."(Mt 11, 28).

Khiêm tốn có thể mang ơn Chúa từ trời xuống. Giống như Mẹ Ma-ria, Mẹ nói: "Thần trí tôi hớn hở vui mừng vì Thiên Chúa, Đấng cứu độ tôi. Phận nữ tỳ hèn mọn, Người đoái thương nhìn tới; từ nay, hết mọi đời sẽ khen tôi diễm phúc." (Lc 1, 47-48)

Chúa Giê-su đã dạy rằng: "Tất cả những ai đang vất vả mang gánh nặng nề, hãy đến cùng tôi, tôi sẽ cho nghỉ ngơi bồi dưỡng." (Lc.11, 29)

Bây giờ Chúa Giê-su đang ở đâu? Ngài thật sự hiện diện qua bí tích trong Bí Tích Thánh Thể trong nhà thờ duy nhất, thánh thiện, công giáo và tông truyền của Người. Với tâm hồn khiêm tốn của tôi, tôi có thể mở mắt đức tin và gặp gỡ Chúa Giê-su thực sự hiện diện ở đó trong Nhà Tạm.

"Đức Giê-su quay lại với các môn đệ và bảo riêng: "Phúc thay mắt nào được thấy điều anh em thấy! Quả vậy, Thầy bảo cho anh em biết: nhiều ngôn sứ và nhiều vua chúa đã muốn thấy điều anh em đang thấy, mà không được thấy, muốn nghe điều anh em đang nghe, mà không được nghe."(Lc 10, 23-24)

TÔI CẦU NGUYỆN VÀ QUYẾT TÂM THỰC HÀNH: Con cảm ơn Chúa Giê-su, là Chúa của con, và là Thiên Chúa của con! Con được có phúc bởi vì con mắt đức tin của con có thể thấy Chúa thực sự đang hiện diện ở trong Bí tích Thánh Thể, VÀ QUA NHỮNG NGƯỜI CON GẶP GỠ HÀNG NGÀY. Con cầu xin Chúa có thêm nhiều người đến để thờ phượng Chúa ở đây trên trái đất như các môn đồ của Chúa đã nhìn thấy Chúa như là Con Thiên Chúa, và một vị cứu tinh của thế giới hơn 2000 năm trước đây.

Con cầu xin Chúa là Cha trên trời cho vương quốc của Cha ngự đến và thánh ý cha được thể hiện trên đất cũng như ở trên trời. Amen!

Kính chúc bình an của Chúa Kitô!

QUANG HOANG

-------------------------------------