mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay3507
mod_vvisit_counterHôm Qua5614
mod_vvisit_counterTuần Này26735
mod_vvisit_counterTuần Trước39065
mod_vvisit_counterTháng Này85265
mod_vvisit_counterTháng Trước163848
mod_vvisit_counterTất cả12118477

We have: 53 guests online
Your IP: 54.196.190.32
 , 
Today: Nov 15, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)SONG VA CHIA SE LOI CHUA - THU TU-CN1MV-B PDF Print E-mail

SỐNG VÀ CHIA SẺ TIN MỪNG Mt. 15, 29-37

Thư Tư - CN1MV-B

Quí Anh Chị thân mến,

Chúa Giê-su đi đến với nhiều người ở các nơi khác nhau. Ngài đã rao giảng về Nước Thiên Chúa và kêu gọi dân chúng cải thiện đời sống của họ. Ngài cũng đã thực hiện nhiều phép lạ. Nhiều nơi ngài xuất hiện, mọi người đến với ngài. "Có những đám người đông đảo kéo đến cùng Người,"(Mt. 15, 30). Khi nhìn thấy đám đông, Đức Chúa Giê-su phán rằng: "Thầy chạnh lòng thương đám đông,"(Mt. 15, 32)

Ngài yêu thương đám đông rất nhiều. Chúa Giê-su đã chữa lành nhiều người mắc phải các loại bệnh nghiêm trọng. Tất cả đều được chữa khỏi. Ngài quan tâm đến mọi vấn đề trong cuộc sống của đám đông, kể cả thức ăn. Nếu Chúa Giê-su là một người bình thường như nhiều người khác, ngài sẽ không thể làm được nhiều cho những người bệnh và người đói. Các môn đệ thưa với Ngài: "Trong nơi hoang vắng này, chúng con lấy đâu ra đủ bánh cho đám đông như vậy ăn no? "(Mt. 15, 33) Chỉ có bảy ổ bánh và vài con cá. Đối với các môn đệ, điều đó chắc chắn là không thể vì Chúa Giê-su chỉ là một người bình thường giống như họ. Tuy nhiên, Chúa Giê-su đã thực hiện một việc làm lạ lùng để đám đông được ăn. Tất cả họ được hài lòng.

Chúa Giê-su là Thiên Chúa đã làm người (nhập thể) . Đó là lý do tại sao Đức Chúa Giê-su phán rằng: "Đối với loài người thì điều đó không thể được, nhưng đối với Thiên Chúa, thì mọi sự đều có thể được."(Mt. 19, 26) Thiên sứ Gabriel đã được Thiên Chúa sai đến, nói với Mẹ Ma-ria: "Vì đối với Thiên Chúa, không có gì là không thể làm được."(Lc. 1,37)

"Thiên Chúa là tình yêu." (1 Ga. 4, 8) và là một đấng toàn năng trong Chúa Giê-su. Ngài yêu thương đám đông và thực hiện nhiều việc lạ lùng để giải thoát đám đông khỏi những vấn đề nghiêm trọng của họ. Chúa Giê-su là Thiên Chúa đã làm người. Ngài đã chết, chịu mai táng, đã sống lại ngày thứ ba, và lên trời.

Chúa Giê-su là ai? Kinh Vinh danh tuyên xưng: "...Vì lạy Chúa Giêsu Kitô, chỉ có Chúa là Ðấng Thánh, chỉ có Chúa là Chúa, chỉ có Chúa là Ðấng Tối Cao, ..."

*SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG THEO LỜI CHÚA: 1/Tôi nên lập lại những gì thánh Tô-ma đã thưa với Chúa Giêsu: "Lạy Chúa tôi và Thiên Chúa của tôi" (Ga. 20, 28). Tôi cũng nên có niềm tin vững chắc vào Chúa Giê-su như Thánh Phêrô đã tuyên bố: "Thưa Thầy, bỏ Thầy thì chúng con biết đến với ai? Thầy mới có những lời đem lại sự sống đời đời."(Ga. 6, 68).

2/Nếu tôi là môn đệ của Chúa Giê-su, tôi phải có lòng thương xót với những anh chị em thấp kém của mình. Các môn đệ của Chúa Giê-su trao ban cho đám đông điều nhận từ Chúa Giê-su. Với những gì tôi nhận từ Thiên Chúa, tôi phải tự hỏi nếu tôi đã làm như các môn đệ của Chúa Giê-su dã làm không?

Kính chúc bình an của Chúa Kitô!

QUANG HOANG

-------------------------------------