mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay4449
mod_vvisit_counterHôm Qua5412
mod_vvisit_counterTuần Này22040
mod_vvisit_counterTuần Trước42127
mod_vvisit_counterTháng Này76682
mod_vvisit_counterTháng Trước269154
mod_vvisit_counterTất cả9856441

We have: 67 guests online
Your IP: 54.227.127.109
 , 
Today: Dec 13, 2017

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Bức Thư Tình - Tâm Thư Chúa Gửi
KINH THANH LA BUC THU TINH - THU NAM-CN27TN-A PDF Print E-mail

Thứ Năm Tuần XXVII Thường Niên
Thursday of the Twenty-seventh Week in Ordinary Time

BỨC THƯ TÌNH CHÚA GỞI:

GOSPEL : LK 11:5-13

Jesus said to his disciples:
"Suppose one of you has a friend
to whom he goes at midnight and says,
'Friend, lend me three loaves of bread,
for a friend of mine has arrived at my house from a journey
and I have nothing to offer him,'
and he says in reply from within,
'Do not bother me; the door has already been locked
and my children and I are already in bed.
I cannot get up to give you anything.'
I tell you, if he does not get up to give him the loaves
because of their friendship,
he will get up to give him whatever he needs
because of his persistence.

"And I tell you, ask and you will receive;
seek and you will find;
knock and the door will be opened to you.
For everyone who asks, receives;
and the one who seeks, finds;
and to the one who knocks, the door will be opened.
What father among you would hand his son a snake
when he asks for a fish?
Or hand him a scorpion when he asks for an egg?
If you then, who are wicked,
know how to give good gifts to your children,
how much more will the Father in heaven give the Holy Spirit
to those who ask him?"

Bài đọc (năm lẻ) : Ml 3,13-20a

Này, Ngày ấy đến, đốt cháy như hoả lò.

(ĐANG CHÁY LỚN CHƯA TỪNG CÓ TẠI CALI)

Các ngươi ăn nói cứng cỏi chống lại Ta - Đức Chúa phán - thế mà các ngươi lại bảo : "Chúng tôi có nói gì chống lại Ngài đâu ?" Các ngươi nói : "Phụng thờ Thiên Chúa thật là viển vông, tuân giữ các lệnh truyền của Đức Chúa và bước đi ủ rũ trước nhan Người, nào ích lợi chi ? Giờ đây chúng tôi cho những kẻ kiêu ngạo là có phúc ; phải, những kẻ làm điều ác được thịnh đạt, họ thử thách Thiên Chúa mà chẳng hề hấn gì." Bấy giờ những người kính sợ Đức Chúa sẽ nói với nhau : Đức Chúa đã để ý và Người đã nghe : một cuốn sổ được viết trước nhan Người, ghi tên những kẻ kính sợ Đức Chúa và tôn kính Danh Người. Vào ngày Ta hành động, chúng sẽ thuộc về Ta như sở hữu riêng, - Đức Chúa các đạo binh phán, Ta sẽ xót thương chúng như người cha xót thương đứa con phụng dưỡng mình. Bấy giờ, các ngươi sẽ lại phân biệt được người công chính với kẻ gian ác, kẻ phụng thờ Thiên Chúa với kẻ không phụng thờ Người. Vì này Ngày ấy đến, đốt cháy như hoả lò. Mọi kẻ kiêu ngạo và mọi kẻ làm điều gian ác sẽ như rơm rạ. Ngày ấy đến sẽ thiêu rụi chúng - Đức Chúa các đạo binh phán - không còn chừa lại cho chúng một rễ hay cành nào. Nhưng đối với các ngươi là những kẻ kính sợ Danh Ta, mặt trời công chính sẽ mọc lên, mang theo các tia sáng chữa lành bệnh.

TIN MỪNG : Lc 11,5-13

Anh em cứ xin thì sẽ được.

Khi ấy, Đức Giê-su nói với các môn đệ rằng : "Ai trong anh em có một người bạn, và nửa đêm đến nhà người bạn ấy mà nói : 'Bạn ơi, cho tôi vay ba cái bánh, vì tôi có anh bạn lỡ đường ghé lại nhà, và tôi không có gì dọn cho anh ta ăn cả', mà người kia từ trong nhà lại đáp : 'Xin anh đừng quấy rầy tôi : cửa đã đóng rồi, các cháu lại ngủ cùng giường với tôi, tôi không thể dậy lấy bánh cho anh được.' ? Thầy nói cho anh em biết : dẫu người kia không dậy để cho người này vì tình bạn, thì cũng sẽ dậy để cho người này tất cả những gì anh ta cần, vì anh ta cứ lì ra đó.

"Thế nên Thầy bảo anh em : anh em cứ xin thì sẽ được, cứ tìm thì sẽ thấy, cứ gõ cửa thì sẽ mở cho. Vì hễ ai xin thì nhận được, ai tìm thì thấy, ai gõ cửa thì sẽ mở cho. Ai trong anh em là một người cha, mà khi con xin cá, thì thay vì cá lại lấy rắn mà cho nó ? Hoặc nó xin trứng lại cho nó bò cạp ? Vậy nếu anh em vốn là những kẻ xấu mà còn biết cho con cái mình của tốt của lành, phương chi Cha trên trời lại không ban Thánh Thần cho những kẻ kêu xin Người sao ?"

SUY NIỆM - KIÊN TRÌ CẦU NGUYỆN

Một ngày nọ, thánh Clément Hofbauer vào một quán ăn để xin tiền giúp trẻ mồ côi. Thấy vậy, có một người chửi bới và nhổ vào mặt ngài. Ngài lặng lẽ lau mặt và nói: "Đó là phần ông cho tôi. Còn phần cho các em cô nhi đâu?". Cảm phục trước sự kiên trì của thánh nhân, ông xin lỗi và dốc hết túi tiền tặng ngài.

Thiên Chúa không bao giờ mệt mỏi vì bị con cái quấy rầy bằng những lời van xin khẩn nguyện; bởi vì, Người là Thiên Chúa yêu thương nhân từ.

Thiên Chúa biết chúng ta cần gì và điều gì là tốt cho chúng ta. Người luôn sẵn sàng ban những ơn cần thiết để nâng đỡ và giúp chúng ta vượt thắng cám dỗ. Vì vậy, chúng ta hãy chạy đến với Người, kiên trì cầu nguyện để xin Người cứu giúp. Nhờ đó, chúng ta có những ân sủng cần thiết để đi trọn hành trình theo Chúa và gắn bó mật thiết hơn với Người.

LỜI NGUYỆN TRONG NGÀY VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN:

Lạy Chúa, chúng con luôn bị cám dỗ lười biếng cầu nguyện, đang khi Chúa vẫn luôn chờ đợi chúng con. NHỜ THẤN KHÍ CHÚA lôi kéo chúng con biết chạy đến với Ngài. Amen.

-----------------------------

 
KINH THANH LA BUC THU TINH- THU TU -CN26TN-A PDF Print E-mail

Thứ Tư Tuần XXVI Thường Niên

Thánh Phan-xi-cô Át-xi-di, Phó tế. Lễ nhớ.
Memorial of Saint Francis of Assisi

BỨC TÂM THƯ CHÚA GỞI

GOSPEL : LK 9:57-62

As Jesus and his disciples were proceeding
on their journey, someone said to him,
"I will follow you wherever you go."
Jesus answered him,
"Foxes have dens and birds of the sky have nests,
but the Son of Man has nowhere to rest his head."
And to another he said, "Follow me."
But he replied, "Lord, let me go first and bury my father."
But he answered him, "Let the dead bury their dead.
But you, go and proclaim the Kingdom of God."
And another said, "I will follow you, Lord,
but first let me say farewell to my family at home."
Jesus answered him, "No one who sets a hand to the plow
and looks to what was left behind is fit for the Kingdom of God."

Bài đọc (năm lẻ) : Nkm 2,1-8

Nếu đẹp lòng đức vua, thì xin cử thần đến thành có phần mộ của tổ tiên thần để xây dựng lại.

Vào tháng Ni-xan, năm thứ hai mươi đời vua Ác-tắc-sát-ta, vì nhiệm vụ chước tửu, tôi là Nơ-khe-mi-a, lấy rượu hầu vua. Chưa bao giờ tôi buồn rầu trước mặt vua. Vua nói với tôi : "Sao mặt khanh buồn rầu thế ? Khanh có đau ốm gì đâu ! Hẳn trong lòng phải có chuyện chi buồn lắm !" Tôi vô cùng sợ hãi, bèn tâu vua : "Đức vua vạn vạn tuế ! Sắc mặt của thần không buồn sao được, khi mà thành đô, nơi tổ tiên của thần an nghỉ, đã ra hoang tàn, và cửa thành bị thiêu huỷ." Vua bảo tôi : "Vậy khanh muốn gì ?" Tôi cầu xin Thiên Chúa các tầng trời, rồi thưa với vua : "Nếu đẹp lòng đức vua và nếu bề tôi của ngài là người vừa ý ngài, thì xin cử thần đi Giu-đa, đến thành có phần mộ của tổ tiên thần để xây dựng lại." Lúc ấy có hoàng hậu ngồi bên vua ; vua hỏi tôi : "Khanh đi bao lâu ? Bao giờ mới trở lại ?" Vua bằng lòng cử tôi đi và tôi xin hẹn với vua một kỳ hạn. Tôi thưa với vua : "Nếu đẹp lòng đức vua, thì xin hạ lệnh cấp chiếu thư cho thần đem tới các trưởng Vùng bên kia sông Êu-phơ-rát, để họ cho phép thần đi qua đó đến tận Giu-đa. Cũng xin một chiếu thư cho ông A-xáp, quản đốc ngự lâm, để ông cấp gỗ cho thần làm khung cửa đồn luỹ ở sát Đền Thờ, làm tường thành và làm nhà cho thần đến ở." Vua ban cho tôi như thế, vì bàn tay nhân lành của Thiên Chúa tôi che chở tôi.

TIN MỪNG : Lc 9,57-62

Thầy đi đâu, tôi cũng xin theo.

Một hôm, đang khi Đức Giê-su đi đường cùng các môn đệ, thì có kẻ đến thưa Người rằng : "Thưa Thầy, Thầy đi đâu, tôi cũng xin đi theo." Người trả lời : "Con chồn có hang, chim trời có tổ, nhưng Con Người không có chỗ tựa đầu."

Đức Giê-su nói với một người khác : "Anh hãy theo tôi !" Người ấy thưa : "Thưa Thầy, xin cho phép tôi về chôn cất cha tôi trước đã." Đức Giê-su bảo : "Cứ để kẻ chết chôn kẻ chết của họ. Còn anh, anh hãy đi loan báo Triều Đại Thiên Chúa."

Một người khác nữa lại nói : "Thưa Thầy, tôi xin theo Thầy, nhưng xin cho phép tôi từ biệt gia đình trước đã." Đức Giê-su bảo : "Ai đã tra tay cầm cày mà còn ngoái lại đàng sau, thì không thích hợp với Nước Thiên Chúa."

SUY NIỆM

TINH THẦN KHÓ NGHÈO

Ngày 24/02/1208, đang khi dự lễ, cậu thanh niên Phan-xi-cô nghe được đoạn Phúc Âm: "Các con hãy đi rao giảng Tin Mừng... Các con đừng mang theo tiền bạc, bao bị, gậy...". Cậu nhận ra tiếng gọi của Chúa, nên đã quyết tâm sống khó nghèo triệt để và bước theo Chúa trên con đường thập tự. Từ đó, cậu vừa khất thực vừa rao giảng Tin Mừng.

Đức Giê-su nêu ra một viễn tượng về đời sống khó nghèo của những ai muốn làm môn đệ bước theo Người. Các loài thú vật, chim trời còn có nơi để nghỉ ngơi, nhưng người môn đệ của Chúa thì không như vậy. Họ luôn phải ở trong tư thế của những kẻ nghèo khó, thanh thoát, giản dị để sẵn sàng ra đi vì Nước Trời.

Thánh Phan-xi-cô Át-xi-di là một mẫu gương tuyệt hảo về điều đó. Mặc dù xuất thân từ gia đình khá giả, nhưng thánh nhân đã sẵn sàng từ bỏ tất cả để trở nên bạn của "Bà Chúa Nghèo".

LỜI NGUYỆN TRONG NGÀY VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN:

Lạy Chúa, xin giúp chúng con trở nên những chứng tá sống động của tinh thần khó nghèo Tin Mừng. Amen.

--------------------------------

 
KINH THANH LA BUC THU TÌNH - THU HAI-CN25TN-A PDF Print E-mail

Thứ Hai Tuần XXV Thường Niên
Monday of the Twenty-fifth Week in Ordinary Time

TÂM THƯ CHÚA GỞI
> GOSPEL : LK 8:16-18
>
> Jesus said to the crowd:
> "No one who lights a lamp conceals it with a vessel
> or sets it under a bed;
> rather, he places it on a lampstand
> so that those who enter may see the light.
> For there is nothing hidden that will not become visible,
> and nothing secret that will not be known and come to light.
> Take care, then, how you hear.
> To anyone who has, more will be given,
> and from the one who has not,
> even what he seems to have will be taken away."
>
> Bài đọc (năm lẻ) : Er 1,1-6
> Ai thuộc dân Đức Chúa, hãy lên Giê-ru-sa-lem và xây Nhà Đức Chúa.

> Năm thứ nhất thời vua Ky-rô trị vì nước Ba-tư, để lời Đức Chúa phán qua miệng ngôn sứ Giê-rê-mi-a được hoàn toàn ứng nghiệm, Đức Chúa tác động trên tâm trí Ky-rô, vua Ba-tư. Vua thông báo cho toàn vương quốc và ra sắc chỉ như sau : "Ky-rô, vua Ba-tư, phán thế này : Đức Chúa, Thiên Chúa trên trời, đã ban cho ta mọi vương quốc dưới đất. Chính Người đã trao cho ta trách nhiệm tái thiết cho Người một ngôi Nhà ở Giê-ru-sa-lem tại Giu-đa. Vậy ai trong các ngươi thuộc dân Người, thì xin Thiên Chúa của họ ở với họ, và họ hãy lên Giê-ru-sa-lem tại Giu-đa và xây Nhà Đức Chúa, Thiên Chúa của Ít-ra-en. Chính Người là Thiên Chúa ngự tại Giê-ru-sa-lem. Và mọi người còn lại ở bất cứ nơi nào họ đang trú ngụ, phải được dân địa phương cấp cho bạc vàng, của cải và thú vật, cũng như lễ vật tự nguyện, để dâng cúng cho Nhà Thiên Chúa ở Giê-ru-sa-lem.
>
> Những người đứng đầu các gia tộc của Giu-đa và Ben-gia-min, các tư tế và các thầy Lê-vi, tất cả những người được Thiên Chúa tác động trên tâm trí, trỗi dậy để đi lên xây Nhà Đức Chúa ở Giê-ru-sa-lem. Mọi người hàng xóm láng giềng đều mạnh tay giúp họ : bạc, vàng, của cải, thú vật, những đồ vật có giá, không kể mọi lễ vật tự nguyện.
>
> TIN MỪNG : Lc 8,16-18
> Đèn được đặt trên đế, để những ai đi vào thì nhìn thấy ánh sáng.
>
> Khi ấy, Đức Giê-su nói với đám đông dân chúng rằng : "Chẳng có ai đốt đèn, rồi lấy hũ che đi hoặc đặt dưới gầm giường, nhưng đặt trên đế, để những ai đi vào thì nhìn thấy ánh sáng. Vì chẳng có gì bí ẩn mà lại không trở nên hiển hiện, chẳng có gì che giấu mà người ta lại không biết và không bị đưa ra ánh sáng. Vậy hãy để ý tới cách thức anh em nghe. Vì ai đã có, thì được cho thêm ; còn ai không có, thì ngay cái họ tưởng là có, cũng sẽ bị lấy mất."
>
> SUY NIỆM
>QUÝ TRỌNG GIÁ TRỊ CHÚA BAN
>
> Macaulay Culkin là diễn viên nổi tiếng trong vai cậu bé lém lỉnh Kevin Mc Callister trong loạt phim Ở nhà một mình. Sau bộ phim, Culkin trở thành thần tượng của hàng triệu trẻ em trên thế giới với số tiền cátxê hàng triệu đô-la. Tuy nhiên, anh lại lao vào các cuộc tình chóng vánh và dính vào những vụ ăn chơi trác táng, chìm đắm trong khói trắng ma túy... Từ đây, con người và sự nghiệp của anh bị hủy hoại thê thảm.
>
> Của cải vật chất, sức khỏe, tài năng... là những điều tốt đẹp Thiên Chúa ban cho mỗi người để họ có thể làm việc mà thăng tiến nhân phẩm. Vì thế, chúng ta phải dùng những ơn lành này để phát triển bản thân, chia sẻ và giúp đỡ tha nhân, nhằm xây dựng thế giới tốt đẹp hơn.
>
> Chúng ta hãy trân trọng và tạ ơn Chúa vì những ơn lành đó; đồng thời cố gắng đừng lãng phí những ơn Chúa ban mà gây hại cho bản thân và người khác.
>>
> LỜI NGUYỆN TRONG NGÀY
>
> Lạy Chúa, con tạ ơn Chúa vì tất cả những ơn lành Ngài đã thương ban. Xin dạy con biết sử dụng mọi thứ sao cho đẹp lòng Chúa và có ích cho mọi người. Amen.

--------------------------------

 
KINH THANH LA BUC THU TINH - THU SAU-CN24TN-A PDF Print E-mail

Thứ Sáu Tuần XXIV Thường Niên
Friday of the Twenty-fourth Week in Ordinary Time


BỨC THƯ TÌNH CHÚA GỞI:
> GOSPEL : LK 8:1-3
>
> Jesus journeyed from one town and village to another,
> preaching and proclaiming the good news of the Kingdom of God.
> Accompanying him were the Twelve
> and some women who had been cured of evil spirits and infirmities,
> Mary, called Magdalene, from whom seven demons had gone out,
> Joanna, the wife of Herod's steward Chuza,
> Susanna, and many others
> who provided for them out of their resources.
>
> Bài đọc (năm lẻ) : 1Tm 6,2c-12
> Phần anh, hỡi người của Thiên Chúa, hãy gắng trở nên người công chính.
>
> Anh thân mến, đây là những điều anh phải dạy, phải khuyên. Nếu có ai dạy một giáo lý khác, không theo sát các lời lành mạnh, tức là các lời của Đức Giê-su Ki-tô, Chúa chúng ta, và không theo sát giáo lý phù hợp với đạo thánh, thì người ấy lên mặt kiêu căng, không biết gì cả, nhưng mắc bệnh ham tranh luận và thích cãi chữ. Do đó sinh ra ganh tị, tranh chấp, lộng ngôn, nghĩ xấu, đấu khẩu liên miên giữa những người đầu óc lệch lạc, mất cả chân lý và coi việc giữ đạo là một nguồn lợi. Đã hẳn, việc giữ đạo là nguồn lợi lớn đối với ai lấy cái mình có làm đủ. Quả vậy, chúng ta đã không mang gì vào trần gian, thì cũng chẳng mang gì ra được. Vậy nếu có cơm ăn áo mặc, ta hãy lấy thế làm đủ. Còn những kẻ muốn làm giàu, thì sa chước cám dỗ, sa vào cạm bẫy và nhiều ước muốn ngu xuẩn độc hại ; đó là những thứ làm cho con người chìm đắm trong cảnh huỷ diệt tiêu vong. Thật thế, cội rễ sinh ra mọi điều ác là lòng ham muốn tiền bạc, vì buông theo lòng ham muốn đó, nhiều người đã lạc xa đức tin và chuốc lấy bao nỗi đớn đau xâu xé.
>
> Phần anh, hỡi người của Thiên Chúa, hãy tránh xa những điều đó ; hãy gắng trở nên người công chính, đạo đức, giàu lòng tin và lòng mến, hãy gắng sống nhẫn nại và hiền hoà. Anh hãy thi đấu trong cuộc thi đấu cao đẹp vì đức tin, giành cho được sự sống đời đời ; chính vì sự sống ấy, anh đã được Thiên Chúa kêu gọi, và anh đã nói lên lời tuyên xưng cao đẹp trước mặt nhiều nhân chứng.
>
> TIN MỪNG : Lc 8,1-3
>
> Các bà cùng đi với Đức Giê-su và Nhóm Mười Hai, đã lấy của cải mình mà giúp đỡ các ngài.
>
> Đức Giê-su rảo qua các thành phố, làng mạc, rao giảng và loan báo Tin Mừng Nước Thiên Chúa. Cùng đi với Người, có Nhóm Mười Hai và mấy người phụ nữ đã được Người trừ quỷ và chữa bệnh. Đó là bà Ma-ri-a gọi là Ma-ri-a Mác-đa-la, người đã được giải thoát khỏi bảy quỷ, bà Gio-an-na, vợ ông Khu-da quản lý của vua Hê-rô-đê, bà Su-san-na và nhiều bà khác nữa. Các bà này đã lấy của cải mình mà giúp đỡ Đức Giê-su và các môn đệ.
>
> SUY NIỆM
> VAI TRÒ CỦA NGƯỜI NỮ
>
> Thầy giáo giải thích cho cả lớp nghe về chuyện Chúa dựng nên A-đam và E-và. Tuần sau, thầy gọi học sinh trả bài. Một chú bé đứng lên tả việc Chúa dựng nên A-đam. Rồi một cô bé nói tiếp: "Chúa dựng nên A-đam xong, Người đứng ngắm và tự nhủ: 'Ta sẽ làm đẹp hơn', và thế là, Người dựng nên E-và".
>
> Thiên Chúa dựng nên người phụ nữ với những đức tính rất tốt đẹp: Kiên trì, hy sinh, quảng đại,... Nhờ vậy, họ có thể chu toàn nhiều vai trò rất quan trọng: sinh sản, nuôi dạy và giáo dục con cái trong gia đình, đồng thời cộng tác với mọi người để xây dựng xã hội ngày một tốt đẹp hơn.
>
> Trong Giáo Hội, người phụ nữ cũng có sứ mệnh quan trọng: Cộng tác với mọi người để loan báo Thiên Chúa cho thế giới. Câu chuyện Tin Mừng hôm nay là một ví dụ cụ thể cho điều này.
>
> Thật vậy, trên hành trình truyền giáo, Đức Giê-su cần đến sự giúp đỡ của những người phụ nữ. Họ đã lấy của cải của mình mà giúp Người và các môn đệ.
>
> LỜI NGUYỆN TRONG NGÀY VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN
>
> Lạy Chúa, xin chúc lành cho mọi phụ nữ trên thế giới. Xin cho họ biết quảng đại cộng tác với mọi người để xây dựng Nước Chúa ở trần gian này. Amen.
>-------------------------------------------

 
KINH THANH LA BUC THU TINH - THU TU-CN24TN-A PDF Print E-mail

Thứ Tư Tuần XXIV Thường Niên
Thánh An-rê Kim, Phao-lô Chung và các bạn, Tử đạo. Lễ nhớ.
Memorial of Saints Andrew Kim Tae-gŏn, Priest, and Paul Chŏng Ha-sang, and Companions, Martyrs

TÂM THƯ CHÚA GỞI
>
> GOSPEL : LK 7:31-35
>
> Jesus said to the crowds:
> "To what shall I compare the people of this generation?
> What are they like?
> They are like children who sit in the marketplace and call to one another,
>
> 'We played the flute for you, but you did not dance.
> We sang a dirge, but you did not weep.'
>
> For John the Baptist came neither eating food nor drinking wine,
> and you said, 'He is possessed by a demon.'
> The Son of Man came eating and drinking and you said,
> 'Look, he is a glutton and a drunkard,
> a friend of tax collectors and sinners.'
> But wisdom is vindicated by all her children."
>
> Bài đọc (năm lẻ) : 1Tm 3,14-16
> Mầu nhiệm của đạo thánh thật là cao cả.
>
> Anh thân mến, tôi viết cho anh thư này, dù vẫn hy vọng sớm đến với anh. Nhưng nếu tôi chậm trễ, thì thư này sẽ cho anh biết phải ăn ở thế nào trong nhà của Thiên Chúa, tức là Hội Thánh của Thiên Chúa hằng sống, cột trụ và điểm tựa của chân lý. Phải công nhận rằng : mầu nhiệm của đạo thánh thật là cao cả, đó là :
>
> Đức Ki-tô xuất hiện trong thân phận người phàm,
>
> được Chúa Thánh Thần chứng thực là công chính ;
>
> Người được các thiên thần chiêm ngưỡng,
>
> và được loan truyền giữa muôn dân ;
>
> Người được cả hoàn cầu tin kính,
>
> được siêu thăng cõi trời vinh hiển.
>
> TIN MỪNG : Lc 7,31-35
> Chúng tôi thổi sáo cho các anh, mà các anh không nhảy múa ; chúng tôi hát bài đưa đám, mà các anh không khóc than.
> Một hôm, Đức Giê-su nói với đám đông về ông Gio-an rằng : "Tôi phải ví người thế hệ này với ai ? Họ giống ai ? Họ giống như lũ trẻ ngồi ngoài chợ gọi nhau mà nói :
>
> 'Tụi tôi thổi sáo cho các anh,
>
> mà các anh không nhảy múa ;
>
> tụi tôi hát bài đưa đám,
>
> mà các anh không khóc than.'
>
> "Thật vậy, ông Gio-an Tẩy Giả đến, không ăn bánh, không uống rượu, thì các ông bảo : 'Ông ta bị quỷ ám.' Con Người đến, cũng ăn cũng uống như ai, thì các ông lại bảo : 'Đây là tay ăn nhậu, bạn bè với quân thu thuế và phường tội lỗi.' Nhưng Đức Khôn Ngoan đã được tất cả con cái mình biện minh cho."
>
> SUY NIỆM
> XÉT ĐOÁN
>
> Khi trò chơi Flappy Bird và tác giả của nó trở nên nổi tiếng, được giới truyền thông thế giới quan tâm, săn đón, thì có hàng loạt những ý kiến trái ngược như: "ăn may thôi chứ có gì hay", "game ngớ ngẩn thế mà sao lắm kẻ thích",...
>
> Lời Chúa hôm nay cho chúng ta thấy những người Do Thái đã có thái độ ghen tị với Đức Giê-su. Họ không những từ chối sứ điệp Tin Mừng của Đức Giê-su, mà còn có những lời chê bai, nhận xét xấu xa về Người.
>
> Trong cuộc sống, nhiều khi chúng ta cũng dễ xét đoán và đánh giá người khác theo cái nhìn chủ quan của mình. Tệ hơn nữa, lắm khi vì đố kỵ trước những thành công của người khác mà chúng ta tìm mọi cách để bôi nhọ và làm suy giảm danh tiếng của họ.
>
– Học Viện Đaminh)
>
> LỜI NGUYỆN TRONG NGÀY VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN
>
> Lạy Chúa, NHỜ THÁNH THẦN DẪN DẮT cho chúng con luôn biết nghĩ tốt, nói tốt và làm điều tốt cho mọi người. Amen.
>---------------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 5 of 99