mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay445
mod_vvisit_counterHôm Qua5173
mod_vvisit_counterTuần Này14313
mod_vvisit_counterTuần Trước34438
mod_vvisit_counterTháng Này112866
mod_vvisit_counterTháng Trước189436
mod_vvisit_counterTất cả9007946

We have: 50 guests online
Your IP: 54.198.0.187
 , 
Today: Aug 24, 2017

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Bức Thư Tình - Tâm Thư Chúa Gửi
KINH THANH LA BUC THU TINH - THU NAM TUAN6PS -A PDF Print E-mail

Thứ Năm Tuần VI Phục Sinh
Thursday of the Sixth Week of Easter


BỨC THƯ TÌNH CHÚA GỞI :
>
> GOSPEL : JN 16:16-20
>
> Jesus said to his disciples:
> "A little while and you will no longer see me,
> and again a little while later and you will see me."
> So some of his disciples said to one another,
> "What does this mean that he is saying to us,
> 'A little while and you will not see me,
> and again a little while and you will see me,'
> and 'Because I am going to the Father'?"
> So they said, "What is this 'little while' of which he speaks?
> We do not know what he means."
> Jesus knew that they wanted to ask him, so he said to them,
> "Are you discussing with one another what I said,
> 'A little while and you will not see me,
> and again a little while and you will see me'?
> Amen, amen, I say to you,
> you will weep and mourn, while the world rejoices;
> you will grieve, but your grief will become joy."
>
> Bài đọc : Cv 18,1-8
>
> Ông Phao-lô ở lại nhà họ, cùng làm việc và thảo luận tại hội đường.
>
> Hồi ấy, ông Phao-lô rời A-thê-na đi Cô-rin-tô. Tại đây, ông gặp một người Do-thái tên là A-qui-la, quê ở Pon-tô, vừa mới từ I-ta-li-a đến, cùng với vợ là Pơ-rít-ki-la, vì hoàng đế Cơ-lau-đi-ô đã ra lệnh cho mọi người Do-thái phải rời Rô-ma. Ông Phao-lô đến thăm hai ông bà, và vì cùng nghề, nên ông ở lại nhà họ và cùng làm việc : họ làm nghề dệt lều. Mỗi ngày sa-bát, ông thảo luận tại hội đường, cố thuyết phục cả người Do-thái lẫn người Hy-lạp.
>
> Khi ông Xi-la và ông Ti-mô-thê từ Ma-kê-đô-ni-a xuống, thì ông Phao-lô chỉ lo giảng, long trọng làm chứng cho người Do-thái biết rằng Đức Giê-su chính là Đấng Ki-tô. Bởi họ chống đối và nói lộng ngôn, nên ông giũ áo mà bảo họ : "Máu các người cứ đổ xuống trên đầu các người ! Phần tôi, tôi vô can ; từ nay trở đi, tôi sẽ đến với người ngoại." Ông rời bỏ chỗ ấy, đến nhà một người tên là Ti-xi-ô Giút-tô. Ông này là một người ngoại tôn thờ Thiên Chúa, nhà ở sát bên hội đường. Ông Cơ-rít-pô, trưởng hội đường, tin Chúa, cùng với cả nhà. Nhiều người Cô-rin-tô đã nghe ông Phao-lô giảng cũng tin theo và chịu phép rửa.
>
> TIN MỪNG : Ga 16,16-20
>
> Anh em sẽ lo buồn, nhưng nỗi buồn của anh em sẽ trở thành niềm vui.
>
> Khi ấy, Đức Giê-su nói với các môn đệ rằng : "Ít lâu nữa, anh em sẽ không còn trông thấy Thầy, rồi ít lâu nữa, anh em sẽ lại thấy Thầy."
>
> Bấy giờ vài người trong nhóm môn đệ của Đức Giê-su hỏi nhau : "Người muốn nói gì khi bảo chúng ta : 'Ít lâu nữa, anh em sẽ không trông thấy Thầy, rồi ít lâu nữa, anh em sẽ lại thấy Thầy' và 'Thầy đến cùng Chúa Cha' ?" Vậy các ông nói : "'Ít lâu nữa' nghĩa là gì ? Chúng ta không hiểu Người nói gì !" Đức Giê-su biết là các ông muốn hỏi mình, nên bảo các ông : "Anh em bàn luận với nhau về lời Thầy nói : 'Ít lâu nữa, anh em sẽ không trông thấy Thầy, rồi ít lâu nữa, anh em sẽ lại thấy Thầy'. Thật, Thầy bảo thật anh em : anh em sẽ khóc lóc và than van, còn thế gian sẽ vui mừng. Anh em sẽ lo buồn, nhưng nỗi buồn của anh em sẽ trở thành niềm vui."
>
> SUY NIỆM
> CÓ CHÚA VÀ VẮNG CHÚA
>
> Có một cụ già rất yêu mến Kinh Thánh. Hằng ngày, cụ đến bệnh viện đọc Lời Chúa cho các bệnh nhân nghe. Về sau, khi biết đôi mắt sắp bị mù không thể đọc Kinh Thánh, cụ buồn lắm. Nhưng tình yêu với Lời Chúa thì quá lớn. Vì thế, cụ đi lên núi học thuộc lòng các sách Tin Mừng, để rồi vui vẻ trở lại và tiếp tục chia sẻ Lời Chúa.
>
> Đức Giêsu mạc khải cho các Tông đồ về cuộc khổ nạn và phục sinh: Người sẽ bị bắt, chịu đóng đinh, bị giết chết và được mai táng trong mồ ba ngày. Đó chính là thời gian các Tông đồ không thấy Người; sau đó, Người sống lại và gặp các ông. Khi ấy, các ông lại được thấy Người và các ông sẽ được vui mừng.
>
> Hiện nay, chúng ta không thấy Đức Giêsu cách tỏ tường, nhưng chúng ta sẽ gặp Người trong ngày tận thế khi Người đến xét xử người tốt và kẻ xấu. Trong ngày đó, kẻ xấu sẽ đau khổ, còn người tốt sẽ vui mừng.
>
> Vậy, để được mừng vui gặp gỡ Đức Giêsu, ngay hôm nay, chúng ta phải sống tốt lành, thánh thiện và bác ái với mọi người.
>
> LỜI NGUYỆN TRONG NGÀY VÀ SỐNG LỜI TÔI CẦU NGUYỆN:
>
> Lạy Chúa Giê-su, NHỜ THÁNH THẦN giúp chúng con biết sống yêu thương, phục vụ để trở nên những người tốt, hầu có được niềm vui khi gặp Ngài trong ngày Ngài quang lâm. Amen.
>-----------------------

 
KINH THANH LA BUC THU TINH -THU HAI-CN6PS-A PDF Print E-mail

Thứ Hai Tuần VI Phục Sinh
Monday of the Sixth Week of Easter

BỨC THƯ TÌNH CHÚA GỞI:
>
> GOSPEL : JN 15:26 – 16:4A
>
> Jesus said to his disciples:
> "When the Advocate comes whom I will send you from the Father,
> the Spirit of truth who proceeds from the Father,
> he will testify to me.
> And you also testify,
> because you have been with me from the beginning.
>
> "I have told you this so that you may not fall away.
> They will expel you from the synagogues;
> in fact, the hour is coming when everyone who kills you
> will think he is offering worship to God.
> They will do this because they have not known either the Father or me.
> I have told you this so that when their hour comes
> you may remember that I told you."
>
> Bài đọc : Cv 16,11-15
>
> Chúa mở lòng cho bà Ly-đi-a để bà chú ý đến những lời ông Phao-lô nói.
> Hồi ấy, chúng tôi xuống tàu ở Trô-a, đi thẳng đến đảo Xa-mốt-ra-kê, rồi hôm sau đến Nê-a-pô-li. Từ đó chúng tôi đi Phi-líp-phê là thị trấn quan trọng nhất trong hạt ấy của tỉnh Ma-kê-đô-ni-a, và là thuộc địa Rô-ma. Chúng tôi ở lại thành đó mấy ngày. Ngày sa-bát, chúng tôi ra khỏi cổng thành, men theo bờ sông, đến một chỗ chúng tôi đoán chừng có nơi cầu nguyện. Chúng tôi ngồi xuống nói chuyện với những phụ nữ đang họp nhau tại đó. Có một bà tên là Ly-đi-a, quê ở Thy-a-ti-ra, chuyên buôn bán vải điều. Bà là người tôn thờ Thiên Chúa ; bà nghe, và Chúa mở lòng cho bà để bà chú ý đến những lời ông Phao-lô nói. Sau khi bà và cả nhà đã chịu phép rửa, bà mời chúng tôi : "Các ông đã coi tôi là một tín hữu Chúa, thì xin các ông đến ở nhà tôi." Và bà ép chúng tôi phải nhận lời.
>
> TIN MỪNG : Ga 15,26 – 16,4a
>
> Thần Khí sự thật sẽ làm chứng về Thầy.
>
> Khi ấy, Đức Giê-su nói với các môn đệ rằng : "Khi Đấng Bảo Trợ đến, Đấng mà Thầy sẽ sai đến với anh em từ nơi Chúa Cha, Người là Thần Khí sự thật phát xuất từ Chúa Cha, Người sẽ làm chứng về Thầy. Cả anh em nữa, anh em cũng làm chứng, vì anh em ở với Thầy ngay từ đầu.
>
> "Thầy đã nói với anh em các điều ấy, để anh em khỏi bị vấp ngã. Họ sẽ khai trừ anh em khỏi hội đường. Hơn nữa, sẽ đến giờ kẻ nào giết anh em cũng tưởng mình phụng thờ Thiên Chúa. Họ sẽ làm như thế, bởi vì họ không biết Chúa Cha cũng chẳng biết Thầy. Nhưng Thầy đã nói với anh em những điều ấy, để khi đến giờ họ hành động, anh em nhớ lại là Thầy đã nói với anh em rồi."
>
> LÀM CHỨNG
>
> Một nhóm bạn trẻ từ nhiều quốc gia đang bàn thảo về cách làm cho Tin Mừng được lan rộng. Họ nói về sự tuyên truyền, về tài liệu và tất cả những cách phổ biến Tin Mừng. Một cô gái Phi châu nói: "Khi muốn truyền đạo cho một làng nào đó, chúng tôi không cho họ sách. Chúng tôi gửi một gia đình Kitô giáo đến sống trong làng, và họ sẽ làm cho mọi người trong làng thành Kitô hữu".
>
> Đức Giê-su cho các môn đệ biết là Người sẽ sai Thần Khí sự thật phát xuất từ Chúa Cha đến với các ông. Thần Khí sẽ làm chứng về Người, tức là Thần Khí sẽ nhắc các ông về cách sống của Người khi ở trần gian. Nhờ vậy, các ông sẽ biết cách sống như Người đã sống, tức là tha thứ, yêu thương và phục vụ.
>
> Đồng thời, Thần Khí sẽ nâng đỡ các ông, giúp các ông trở thành những chứng nhân đích thực của Đức Giê-su giữa thế giới.
>
> LỜI NGUYỆN TRONG NGÀY VÀ QUYẾT TÂM THỰC HIỆN LỜI CHÚA:
>
> Lạy Chúa, NHỜ ƠN CHÚA chúng con luôn biết làm chứng cho Chúa bằng chính cuộc sống của mình, để mọi người nhận biết và tin vào Chúa. Amen.
>----------------------------

 
KINH THANH LA BUC THU TINH - THU BAY TUAN 5PS-A PDF Print E-mail

BỨC THƯ TÌNH CHÚA GỞI:

Thứ Bảy Tuần V Phục Sinh
Saturday of the Fifth Week of Easter>
> GOSPEL : JN 15:18-21
>
> Jesus said to his disciples:
> "If the world hates you, realize that it hated me first.
> If you belonged to the world, the world would love its own;
> but because you do not belong to the world,
> and I have chosen you out of the world,
> the world hates you.
> Remember the word I spoke to you,
> 'No slave is greater than his master.'
> If they persecuted me, they will also persecute you.
> If they kept my word, they will also keep yours.
> And they will do all these things to you on account of my name,
> because they do not know the one who sent me."
>
> Bài đọc : Cv 16,1-10
>
> Xin hãy sang Ma-kê-đô-ni-a giúp chúng tôi

> Hồi ấy, ông Phao-lô đến Đéc-bê, rồi đến Lýt-ra. Ở đó có một môn đệ tên là Ti-mô-thê, mẹ là người Do-thái đã tin Chúa, còn cha là người Hy-lạp. Ông được các anh em ở Lýt-ra và I-cô-ni-ô chứng nhận là tốt. Ông Phao-lô muốn ông ấy cùng lên đường với mình, nên đã đem ông đi làm phép cắt bì, vì nể các người Do-thái ở những nơi ấy ; thật vậy, ai cũng biết cha ông là người Hy-lạp.
>
> Khi đi qua các thành, các ông truyền lại cho các anh em những chỉ thị đã được các Tông Đồ và kỳ mục ở Giê-ru-sa-lem ban bố, để họ tuân giữ.
>
> Vậy các Hội Thánh được vững mạnh trong đức tin và mỗi ngày thêm đông số.
>
> Các ông đi qua miền Phy-ghi-a và Ga-lát, vì Thánh Thần ngăn cản không cho các ông rao giảng lời Chúa ở A-xi-a. Khi tới sát ranh giới My-xi-a, các ông thử vào miền Bi-thy-ni-a, nhưng Thần Khí Đức Giê-su không cho phép. Các ông bèn đi qua miền My-xi-a mà xuống Trô-a.
>
> Ban đêm, ông Phao-lô thấy một thị kiến : một người miền Ma-kê-đô-ni-a đứng đó, mời ông rằng : "Xin ông sang Ma-kê-đô-ni-a giúp chúng tôi !" Sau khi ông thấy thị kiến đó, lập tức chúng tôi tìm cách đi Ma-kê-đô-ni-a, vì hiểu ra rằng Thiên Chúa kêu gọi chúng tôi loan báo Tin Mừng cho họ.
>
> TIN MỪNG : Ga 15,18-21
>
> Anh em không thuộc về thế gian, và Thầy đã chọn anh em khỏi thế gian.
>
> Khi ấy, Đức Giê-su nói với các môn đệ rằng : "Nếu thế gian ghét anh em, anh em hãy biết rằng nó đã ghét Thầy trước. Giả như anh em thuộc về thế gian, thì thế gian đã yêu thích cái gì là của nó. Nhưng vì anh em không thuộc về thế gian và Thầy đã chọn, đã tách anh em khỏi thế gian, nên thế gian ghét anh em. Hãy nhớ lời Thầy đã nói với anh em : tôi tớ không lớn hơn chủ nhà. Nếu họ đã bắt bớ Thầy, họ cũng sẽ bắt bớ anh em. Nếu họ đã tuân giữ lời Thầy, họ cũng sẽ tuân giữ lời anh em. Nhưng họ sẽ làm tất cả những điều ấy chống lại anh em, vì anh em mang danh Thầy, bởi họ không biết Đấng đã sai Thầy."
>
> SUY NIỆM
> DANH HIỆU KI-TÔ HỮU
>
> Năm 64, Hoàng đế Néron vu oan cho các Ki-tô hữu tội đã nổi lửa đốt thành Rôma, rồi ra lệnh lùng bắt và sát hại họ. Một số rất đông các Ki-tô hữu đã bị đem ra chế giễu và hành hạ cho đến chết. Những người khác bị gói trong những mảnh da thú và quăng cho chó cắn xé. Một số khác bị thiêu sống. Nhiều người khác nữa bị đóng đinh cách dã man...
>
> Ở đâu có Giáo hội, ở đó có sự bách hại. Chính Đức Giê-su Ki-tô đã bị bách hại cho đến chết. Các Tông đồ cũng bị bách hại. Do đó, những ai mang danh Ki-tô hữu cũng sẽ phải trải qua con đường ấy.
>
> Dù sống trong thời đại nào, người Ki-tô hữu đều bị thế gian thù ghét. Điều đó không làm cho người Ki-tô hữu ngạc nhiên, bởi cuộc sống của họ là một cuộc "lội ngược dòng" với thế gian: xã hội gian dối, Ki-tô hữu thật thà; xã hội vô cảm, Ki-tô hữu nhân hậu; xã hội trả thù, Ki-tô hữu thứ tha,...
>
>
> LỜI NGUYỆN TRONG NGÀY VÀ QUYẾT TÂM THỰC HÀNH LỜI CHÚA:
>
> Lạy Chúa Giê-su, NHỜ THÁNH THẦN chúng con sống xứng danh là một Kitô hữu, và được tham dự vào mầu nhiệm Khổ nạn và Phục sinh của Ngài. Amen.
>-----------------------------

 
KINH THANH LA BUC THU TINH -THU SAU TUAN5PS-A PDF Print E-mail

BỨC THƯ TÌNH CHÚA GỞI:
 GOSPEL : JN 15:21-17
>
> Jesus said to his disciples:
> "This is my commandment: love one another as I love you.
> No one has greater love than this,
> to lay down one's life for one's friends.
> You are my friends if you do what I command you.
> I no longer call you slaves,
> because a slave does not know what his master is doing.
> I have called you friends,
> because I have told you everything I have heard from my Father.
> It was not you who chose me, but I who chose you
> and appointed you to go and bear fruit that will remain,
> so that whatever you ask the Father in my name he may give you.
> This I command you: love one another."
>
> Bài đọc : Cv 15,22-31
> Thánh Thần và chúng tôi quyết định không đặt lên vai anh em một gánh nặng nào khác ngoài những điều cần thiết.
>
> Bấy giờ, các Tông Đồ và các kỳ mục, cùng với toàn thể Hội Thánh, quyết định chọn mấy người trong các ông, để phái đi An-ti-ô-khi-a với ông Phao-lô và ông Ba-na-ba. Đó là ông Giu-đa, biệt danh là Ba-sa-ba, và ông Xi-la, những người có uy tín trong Hội Thánh. Các ông trao cho phái đoàn bức thư sau :
>
> "Anh em Tông Đồ và kỳ mục chúng tôi gửi lời chào anh em gốc dân ngoại tại An-ti-ô-khi-a, tại miền Xy-ri và Ki-li-ki-a. Chúng tôi nghe biết có một số người trong chúng tôi, không được chúng tôi uỷ nhiệm, mà lại đi nói những điều gây xáo trộn nơi anh em, làm anh em hoang mang. Vì thế, chúng tôi đã đồng tâm nhất trí quyết định chọn một số đại biểu, và phái họ đến với anh em, cùng với những người anh em thân mến của chúng tôi là ông Ba-na-ba và ông Phao-lô, những người đã cống hiến cuộc đời vì danh Đức Giê-su Ki-tô, Chúa chúng ta. Vậy chúng tôi cử ông Giu-đa và ông Xi-la đến trình bày trực tiếp những điều viết sau đây : Thánh Thần và chúng tôi đã quyết định không đặt lên vai anh em một gánh nặng nào khác ngoài những điều cần thiết này : là kiêng ăn đồ đã cúng cho ngẫu tượng, kiêng ăn tiết, ăn thịt loài vật không cắt tiết, và tránh gian dâm. Anh em cẩn thận tránh những điều đó là tốt rồi. Chúc anh em an mạnh."
>
> Sau khi được mọi người tiễn chân, các đại biểu xuống An-ti-ô-khi-a, triệu tập cộng đoàn lại và trao bức thư. Đọc thư xong, họ vui mừng vì lời khích lệ đó.
>
> TIN MỪNG : Ga 15,12-17
> Điều Thầy truyền dạy anh em là hãy yêu thương nhau
>
> Khi đến giờ lìa bỏ thế gian mà về với Chúa Cha, Đức Giê-su nói với các môn đệ rằng : "Đây là điều răn của Thầy : anh em hãy yêu thương nhau như Thầy đã yêu thương anh em. Không có tình thương nào cao cả hơn tình thương của người đã hy sinh tính mạng vì bạn hữu của mình. Anh em là bạn hữu của Thầy, nếu anh em thực hiện những điều Thầy truyền dạy. Thầy không còn gọi anh em là tôi tớ nữa, vì tôi tớ không biết việc chủ làm. Nhưng Thầy gọi anh em là bạn hữu, vì tất cả những gì Thầy nghe được nơi Cha Thầy, Thầy đã cho anh em biết.
>
> "Không phải anh em đã chọn Thầy, nhưng chính Thầy đã chọn anh em, và cắt cử anh em để anh em ra đi, sinh được hoa trái, và hoa trái của anh em tồn tại, hầu tất cả những gì anh em xin cùng Chúa Cha nhân danh Thầy, thì Người ban cho anh em. Điều Thầy truyền dạy anh em là hãy yêu thương nhau."
>
> SUY NIỆM
>> CẢM TẠ HỒNG ÂN
>
> Ngôn sứ Isaia cảm nghiệm về ơn gọi của mình như sau: "Đức Chúa đã gọi tôi, từ khi tôi còn trong lòng mẹ. Lúc tôi chưa chào đời, Người đã nhắc đến tên tôi".
>
> Lời ngôn sứ Isaia trên đây trở thành nguồn cảm hứng cho nhiều nhạc sĩ sáng tác những bài hát nhằm cảm tạ hồng ân Thiên Chúa đã yêu thương kêu gọi mỗi người trở thành con cái của Người.
>
> Hôm nay, Đức Giê-su nói về ơn gọi trở nên người môn đệ như sau: "Không phải anh em chọn Thầy, nhưng chính Thầy đã chọn anh em". Lời này cho thấy tình yêu nhưng không của Đức Giê-su đối với mỗi người. Không phải vì chúng ta tốt lành và xứng đáng để được Người chọn và gọi; nhưng Người gọi và chọn chúng ta là vì yêu thương. Bởi thế, chúng ta phải không ngừng cảm tạ hồng ân Người đã thương ban, đồng thời cố gắng hết sức để trở thành môn đệ yêu dấu của Người bằng đời sống bác ái, sẻ chia.
>
> LỜI NGUYỆN TRONG NGÀY VÀ SỐNG LỜI CHÚA TRUYỀN DẠY:
>
> Lạy Chúa Giê-su, xin cảm tạ Chúa đã thương chọn gọi chúng con trở thành môn đệ của Ngài. Xin giúp chúng con sống xứng đáng với ơn gọi ấy. Amen.
>--------------------------

 
KINH THANH LA BUC THU TINH - THU NAM - CN5PS-A PDF Print E-mail

Thứ Năm Tuần V Phục Sinh
Thursday of the Fifth Week of Easter

BỨC THƯ TÌNH CHÚA GỞI:
> GOSPEL : JN 15:9-11
>
> Jesus said to his disciples:
> "As the Father loves me, so I also love you.
> Remain in my love.
> If you keep my commandments, you will remain in my love,
> just as I have kept my Father's commandments
> and remain in his love.
>
> "I have told you this so that
> my joy might be in you and
> your joy might be complete."
>
> Bài đọc : Cv 15,7-21
>
> Tôi xét là không được gây phiền hà cho những người gốc dân ngoại trở lại với Thiên Chúa.

> Sau khi đã tranh luận nhiều, ông Phê-rô đứng lên nói với các Tông Đồ và các kỳ mục rằng : "Thưa anh em, anh em biết : ngay từ những ngày đầu, Thiên Chúa đã chọn tôi giữa anh em, để các dân ngoại được nghe lời Tin Mừng từ miệng tôi và tin theo. Thiên Chúa là Đấng thấu suốt mọi tâm can đã chứng tỏ Người chấp nhận họ, khi ban Thánh Thần cho họ cũng như đã ban cho chúng ta. Người không phân biệt chút nào giữa chúng ta với họ, vì đã dùng đức tin để thanh tẩy lòng họ. Vậy bây giờ, sao anh em lại thử thách Thiên Chúa, mà quàng vào cổ các môn đệ một cái ách mà cả cha ông chúng ta lẫn chúng ta đã không có sức mang nổi ? Vả lại, chính nhờ ân sủng Chúa Giê-su mà chúng ta tin mình được cứu độ, cùng một cách như họ."
>
> Bấy giờ toàn thể hội nghị im lặng. Họ nghe ông Ba-na-ba và ông Phao-lô thuật lại các dấu lạ điềm thiêng Thiên Chúa đã dùng hai ông mà làm giữa các dân ngoại.
>
> Khi hai ông dứt lời, ông Gia-cô-bê lên tiếng nói : "Thưa anh em, xin nghe tôi đây : Ông Si-môn đã thuật lại cho chúng ta rằng : ngay từ đầu, Thiên Chúa đã đoái thương chọn trong các dân ngoại một dân mang danh Người. Những lời các ngôn sứ cũng phù hợp với điều ấy, như đã chép : Sau đó, Ta sẽ trở lại, và sẽ xây dựng lại lều Đa-vít đã sụp đổ ; đống hoang tàn đó, Ta sẽ xây dựng lại, và Ta sẽ dựng lại lều ấy. Như vậy các người còn lại và tất cả các dân ngoại được mang danh Ta sẽ tìm kiếm Chúa. Chúa phán như vậy, Người là Đấng cho biết những điều ấy tự ngàn xưa.
>
> "Vì vậy, phần tôi, tôi xét là không được gây phiền hà cho những người gốc dân ngoại trở lại với Thiên Chúa, nhưng chỉ viết thư bảo họ kiêng những thức ăn ô uế vì đã cúng cho ngẫu tượng, tránh gian dâm, kiêng ăn thịt loài vật không cắt tiết và kiêng ăn tiết. Thật vậy, từ những thế hệ xa xưa, trong mỗi thành ông Mô-sê đều có những người rao giảng : họ đọc lời của ông trong các hội đường mỗi ngày sa-bát."
>
> TIN MỪNG : Ga 15,9-11
>
> Hãy ở lại trong tình thương của Thầy, để niềm vui của anh em được nên trọn vẹn.
>
> Khi ấy, Đức Giê-su nói với các môn đệ rằng : "Chúa Cha đã yêu mến Thầy thế nào, Thầy cũng yêu mến anh em như vậy. Anh em hãy ở lại trong tình thương của Thầy. Nếu anh em giữ các điều răn của Thầy, anh em sẽ ở lại trong tình thương của Thầy, như Thầy đã giữ các điều răn của Cha Thầy và ở lại trong tình thương của Người. Các điều ấy, Thầy đã nói với anh em để anh em được hưởng niềm vui của Thầy, và niềm vui của anh em được nên trọn vẹn."
>
> SUY NIỆM
> TÔN TRỌNG NHAU
>
> Năm 1963, tại Washington, khoảng 200.000 người lắng nghe Martin Luther King nói chuyện. Ông kể: "Tôi ước mơ một ngày kia, trên những cánh đồng miền Georgia, con cháu của những người nô lệ và những người chủ nô sẽ ngồi với nhau trong một bàn tiệc huynh đệ".
>
> Như Martin Luther King, ngày nay người ta cũng luôn mơ ước về một thế giới gồm những con người đối xử bình đẳng, huynh đệ và yêu thương nhau. Thế nhưng, người ta luôn cảm thấy thất vọng vì sự hận thù, bạo lực và chiến tranh vẫn xảy ra mỗi ngày.
>
> Con người, do hậu quả của tội nguyên tổ, thích làm điều xấu hơn điều tốt nên không thể yêu thương nhau lâu bền được. Vì thế, để có thể tôn trọng và yêu nhau, chúng ta phải ở trong Thiên Chúa vì Người là suối nguồn tình yêu vô tận và tinh tuyền. Tuy nhiên, để ở lại trong Chúa, chúng ta phải tuân giữ lời Đức Giê-su truyền dạy, như Người đã nói: "Nếu anh em giữ các điều răn của Thầy, anh em sẽ ở lại trong tình thương của Thầy".

>
> LỜI NGUYỆN TRONG NGÀY VÀ SỐNG LỜI CHÚA:
>
> Lạy Chúa, NHỜ ƠN CHÚA giúp con QUYẾT TÂM  thực hành Lời Ngài dạy, để con có thể yêu thương và tôn trọng mọi người. Amen.
>--------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 7 of 93