mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay353
mod_vvisit_counterHôm Qua5966
mod_vvisit_counterTuần Này10948
mod_vvisit_counterTuần Trước56369
mod_vvisit_counterTháng Này197821
mod_vvisit_counterTháng Trước114752
mod_vvisit_counterTất cả7998219

We have: 109 guests online
Your IP: 54.147.232.40
 , 
Today: Mar 29, 2017

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Bức Thư Tình - Tâm Thư Chúa Gửi
KINH THANH LA BUC THU TINH - THU BAY-CN34TN-C PDF Print E-mail

Thứ Bảy Tuần 34 TN2

BỨC THƯ TÌNH CHÚA GỞI - Bài đọc: Rev 22:1-7; Lk 21:34-36.

1/ Bài đọc I: 1 Rồi thiên thần chỉ cho tôi thấy một con sông có nước trường sinh, sáng chói như pha lê, chảy ra từ ngai của Thiên Chúa và của Con Chiên.

2 Ở giữa quảng trường của thành, giữa hai nhánh sông, có cây Sự Sống sinh trái mười hai lần, mỗi tháng một lần; lá cây dùng làm thuốc chữa lành các dân ngoại.

3 Sẽ không còn lời nguyền rủa nào nữa. Ngai của Thiên Chúa và của Con Chiên sẽ đặt trong thành, và các tôi tớ Người sẽ thờ phượng Người.

4 Họ sẽ được nhìn thấy tôn nhan Người, và thánh danh Người ghi trên trán họ.

5 Sẽ không còn đêm tối nữa, họ sẽ không cần ánh sáng của đèn, cũng chẳng cần ánh sáng mặt trời, vì Đức Chúa là Thiên Chúa sẽ chiếu sáng trên họ, và họ sẽ hiển trị đến muôn thuở muôn đời.

6 Thiên thần nói với tôi: "Đây là những lời đáng tin cậy và chân thật; và Đức Chúa là Thiên Chúa ban Thần Khí linh hứng cho các ngôn sứ, đã sai thiên thần của Người đến tỏ cho các tôi tớ Người biết những việc sắp phải xảy đến."

7 - "Đây, chẳng bao lâu nữa Ta sẽ đến! Phúc thay kẻ tuân giữ các sấm ngôn trong sách này!"

2/ Phúc Âm: 34 "Vậy anh em phải đề phòng, chớ để lòng mình ra nặng nề vì chè chén say sưa, lo lắng sự đời, kẻo Ngày ấy như một chiếc lưới bất thần chụp xuống đầu anh em,

35 vì Ngày ấy sẽ ập xuống trên mọi dân cư khắp mặt đất.

36 Vậy anh em hãy tỉnh thức và cầu nguyện luôn, hầu đủ sức thoát khỏi mọi điều sắp xảy đến và đứng vững trước mặt Con Người."

GIỚI THIỆU CHỦ ĐỀ: Chuẩn bị cho hạnh phúc mai sau

Các Bài đọc hôm nay đều hướng lòng QUÝ VỊ về cuộc sống đời sau. Bài đọc I cho ta nhìn thấy trước hạnh phúc và vinh quang muôn đời sẽ được hưởng. Những điều này phải trở thành động lực thúc đẩy TÔI chuẩn bị kỹ càng và sẵn sàng vượt qua mọi bắt bớ và gian khổ để làm chứng cho Thiên Chúa. Phúc Âm NHẮC NHỞ đừng để sự lười biếng và các cám dỗ của thế gian làm lòng MÌNH ra nặng nề, khiến  không còn hăng hái chuẩn bị cho Ngày ra gặp Thiên Chúa. Để có thể giữ lòng hăng hái, BẠN cần để cho Lời Chúa thấm nhập tâm hồn và dành thời giờ để cầu nguyện với Chúa.

ÁP DỤNG TRONG CUỘC SỐNG:

- QUÝ BẠN cần học hỏi để biết về cuộc sống tương lai đời đời với Thiên Chúa, vì "vô tri bất mộ." Những hấp dẫn của cuộc sống bất tử sẽ là động lực thúc đẩy ta chuẩn bị ngay từ đời này.

- Nếu không, những lười biếng và cám dỗ của cuộc sống thế gian sẽ làm lòng trí CÁC BẠN ra nặng nề, không còn tấm lòng nhiệt thành đi đón Chúa, và  sẽ hối hận khi Ngày ấy tới.

- Để giữ lòng nhiệt thành và hăng hái chuẩn bị, chúng ta cần để cho Lời Chúa thấm nhập và làm chủ cuộc đời. Một nếp sống cầu nguyện mật thiết với Thiên Chúa không thể thiếu vì nó sẽ giúp QUÝ BẠN khao khát được gặp người yêu thương và quí mến.

HẾT NĂM PHỤNG VỤ C VÀ NĂM CHẴN

NGÀY MAI SẼ MẮT ĐẦU NĂM PHỤNG VỤ A VÀ NĂM LẺ

Kính chuyển:

Hồng

----------------------------

 
KINH THANH LA BUC THU TINH -TBTMUNG # 183 PDF Print E-mail

BỨC THƯ TÌNH –TÂM THƯ CHÚA GỞI # 8
"KINH THÁNH LÀ BỨC THƯ TÌNH"
-----*****-----

THÔNG BÁO TIN MỪNG # 183 -Website ChiaseLoiChua.com

             *KINH THÁNH LÀ BỨC THƯ TÌNH*


A- Con làm gì khi bối rối- bấn loạn- sợ sệt... (confused) ?
1/ Ngôn sứ thì làm chủ những cảm hứng tiên tri của mình, bởi vì Thiên Chúa không phải là Thiên Chúa gây hỗn loạn; nhưng Thiên Chúa của bình an.. ( 1 Corinto 14, 32-33)

2/ Vì Thiên Chúa đã chẳng ban cho chúng ta một Thần Khí làm cho chúng ta trở nên nhút nhat; nhưng là một Thần Khí khiến chúng ta được đầy sức mạnh, tình thương và biết tự chủ. (2 Timothe 1, 7)

3/ Thật vậy, ở đâu có ghen tương và tranh chấp, ở đấy có xáo trộn và đử thứ việc xấu xa. Đức khôn ngoan làm cho con người trở nên thanh khiết, sau là hiếu hòa, khoan dung, mềm dẻo... (Giacobe 3, 16-18)

4/ Nếu ai trong anh em thiếu đức khôn ngoan, thì hãy cầu xin Thiên Chúa, Người sẽ ban cho. Vì Thiên Chúa ban cho mọi người cách rộng rãi, không quở trách... (Giacobe 1, 5-7)

5/ Anh em đang bị lửa thử thách : đừng ngạc nhiên , mà coi đó như một cái gì khác thường xảy đến cho... Được chia sẻ những đau khổ của Đức Kitô bao nhiêu, hãy vui mừng bấy nhiêu...(1 Phero 4, 12-13)

6/ Hãy hết lòng tin tưởng vào Đức Chúa, chớ hề cậy vào sự hiểu biết của con. Hãy nhận biết Người trong mọi đường đi nước bước, người sẽ san bằng đường nẻo con đi. (Châm ngôn 3, 5-6)

7/ Ngươi có băng qua nước, Ta sẽ ở cùng ngươi, ngươi có vượt qua sông cũng không bị nước cuốn, ngươi có đi trong lửa cũng chẳng hề hấn gì, ngọn lửa không thiêu rụi ngươi đâu ! (Isaia  43, 2)

B- Con làm gì khi bị thử thách - cám dỗ ? (Tempted)
1/ Ai tưởng mình đứng vững, thì hãy coi chừng kẻo ngã. Không một thử thách nào đã xã xảy ra cho anh em mà lại vượt quá sức loài người..., để anh em có sức chịu đựng. (1 Corinto 10, 12-13)

2/ Vị Thượng Tế chúng ta không phải là Đấng không biết cảm thương những nỗi yếu hèn của ta. Vì Người đã chịu thử thách về mọi phương diện cũng như ta, chỉ trừ tội lỗi... (Do thái 4, 14-16)

3/ Vì bản thân Người đã trải qua thử thách và đau khổ, nên Người có thể cứu giúp những ai bị thử thách. (Do thái  2, 18)

Đầy tớ Định Nguyễn - Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com

*******************

 

4/ Tội lỗi sẽ không còn quyền chi đối với anh em nữa, vì anh em không còn lệ thuộc vào Lề Luật; nhưng lệ thuộc vào ân sủng. (Rom 6, 14)

5/ Khi bị cám dỗ đừng ai nói : "Tôi bị Thiên Chúa cám dỗ", vì Thiên Chúa không thể bị cám dỗ làm điều xấu, và chính Người cũng không cám dỗ ai; nhưng mỗi người có bị cám dỗ... (Gc 1, 12-14)

6/ Nếu chúng ta thú nhận tội lỗi, Thiên Chúa là Đấng trung thành và công chính sẽ tha tội cho chúng ta, và sẽ thanh tẩy chúng ta sạch mọi điều bất chính. (1Ga 1, 9)

7/ Anh em hãy sống tiết độ và tỉnh thức, vì ma quỷ thù địch của anh em như sư tử gầm thét, rảo quanh tìm mồi cắn xé. Anh em hãy đứng vững trong đức tin mà chống cự...(1Pr 5, 8-9)

8/ Anh em hãy tìm sức mạnh trong Chúa và trong uy lực tòan năng của Người. Hãy mang toàn bộ binh giáp võ khí của Thiên Chúa để có thể đứng vững trước những mưu chước của ma quỷ...(Ep 6, 10-17)

9/ Anh em hãy phục tùng Thiên Chúa, hãy chống lại ma quỷ; chúng sẽ chạy xa anh. Hỡi tội nhân, hãy, hãy rửa tay cho sạch. Hởi kẻ hai lòng, hãy tẩy sạch tâm can...(Gc 4, 7-8)

Chúa phải được lớn lên, còn tôi nhỏ đi. (Ga 3, 30)
Noi gương thánh Gioan Baotixita - Đắc Lộ 1957
Ptế : GB Maria Định Nguyễn

 
KINH THANH LA BUC THU TINH - THU TU-TUAN34TN-C PDF Print E-mail

Thứ Tư Tuần 34 TN2

BỨC TÂM THƯ CHÚA GỞI : Bài đọc: Rev 15:1-4; Lk 21:12-19.

1/ Bài đọc I: 1 Rồi tôi thấy một điềm khác trên trời, một điềm lớn lao và kỳ diệu: bảy thiên thần mang bảy tai ương, đó là những tai ương cuối cùng, vì với những tai ương này, cơn lôi đình của Thiên Chúa đã hoàn tất. 2 Tôi thấy có cái gì như biển trong vắt pha ánh lửa, và những người thắng Con Thú, thắng tượng của nó và con số tương đương với tên nó; tôi thấy họ đứng trên biển trong vắt ấy, họ cầm những cây đàn của Thiên Chúa 3 và hát bài ca của ông Mô-sê, tôi tớ Thiên Chúa, và bài ca của Con Chiên; họ hát rằng: "Lạy Chúa là Thiên Chúa toàn năng, sự nghiệp Ngài thật lớn lao kỳ diệu! Lạy Đức Vua trị vì muôn nước, đường lối Ngài quả chân thật công minh! 4 Lạy Chúa, nào có ai không kính sợ Chúa? Ai mà chẳng tôn vinh danh Ngài? Vì chỉ có Ngài chí thánh chí tôn. Người muôn nước sẽ về phủ phục trước Tôn Nhan, vì ai ai cũng đều thấy rõ những phán quyết công minh của Ngài."

2/ Phúc Âm: 12 "Nhưng trước khi tất cả các sự ấy xảy ra, thì người ta sẽ tra tay bắt và ngược đãi anh em, nộp anh em cho các hội đường và bỏ tù, điệu anh em đến trước mặt vua chúa quan quyền vì danh Thầy. 13 Đó sẽ là cơ hội để anh em làm chứng cho Thầy. 14 Vậy anh em hãy ghi lòng tạc dạ điều này, là anh em đừng lo nghĩ phải bào chữa cách nào. 15 Vì chính Thầy sẽ cho anh em ăn nói thật khôn ngoan, khiến tất cả địch thủ của anh em không tài nào chống chọi hay cãi lại được. 16 Anh em sẽ bị chính cha mẹ, anh chị em, bà con và bạn hữu bắt nộp. Họ sẽ giết một số người trong anh em. 17 Vì danh Thầy, anh em sẽ bị mọi người thù ghét. 18 Nhưng dù một sợi tóc trên đầu anh em cũng không bị mất đâu. 19 Có kiên trì, anh em mới giữ được mạng sống mình.

GIỚI THIỆU CHỦ ĐỀ: Hãy kiên trì chịu đựng để làm chứng cho Thiên Chúa.

Các Bài đọc hôm nay đều khuyên con người phải kiên trì chịu đựng đau khổ; vì chỉ có những ai kiên trì bền vững tới cùng, những người đó sẽ được cứu thóat. Bài đọc I của Sách Khải Huyền tiên báo các tai ương sẽ xảy ra trước và trong Ngày Phán Xét; nhưng như Đức Kitô đã chiến thắng khải hòan, những người tin vào Ngài cũng sẽ chiến thắng vẻ vang như vậy. Trong Phúc Âm, Chúa Giêsu báo trước: các môn đệ của Ngài sẽ bị bắt bớ, nhưng Ngài sẽ luôn ở cùng họ, để giúp họ chịu đựng gian khổ và chiến thắng.

ÁP DỤNG TRONG CUỘC SỐNG:

- Gian khổ phải có trong cuộc đời để tinh luyện con người, để phân biệt người anh hùng với kẻ tiểu nhân; và nhất là để chúng ta chứng tỏ đức tin và tình yêu vào Thiên Chúa.

- Khi phải đương đầu với gian khổ, chúng ta không chiến đấu một mình. Chính Chúa Giêsu hứa Ngài sẽ cùng chúng ta chiến đấu. Sự khôn ngoan và sức mạnh để chiến đấu đến từ Đức Kitô.

- Chúa Giêsu bảo đảm sự chiến thắng sẽ về tay chúng ta vì một sợi tóc trên đầu chúng ta cũng đã được Thiên Chúa đếm. Hiểu biết tòan bộ trận chiến như thế, chúng ta còn chờ đợi gì mà không xông vào cuộc chiến để làm chứng cho Thiên Chúa?

Kính chuyển:

Hồng

------------------------------

 
KINH THANH LA BUC THU TINH -THU HAI TUAN 34TN-C PDF Print E-mail

Thứ Hai Tuần 34 TN2

BỨC THƯ TÌNH CHÚA GỞI : Bài đọc: Rev 14:1-3, 4-5; Lk 21:1-4.

1/ Bài đọc I: 1 Tôi thấy: kìa Con Chiên đứng trên núi Xi-on; cùng với Con Chiên, có một trăm bốn mươi bốn ngàn người, mang danh của Con Chiên và của Cha Con Chiên ghi trên trán.

2 Và tôi nghe thấy tiếng từ trời như tiếng nước lũ, như tiếng sấm lớn. Tiếng tôi nghe thấy tựa hồ tiếng những nhạc sĩ vừa gảy đàn vừa hát.

3 Họ hát một bài ca mới trước ngai Thiên Chúa, trước bốn Con Vật và các vị Kỳ Mục. Không ai có thể học được bài ca này, ngoài một trăm bốn mươi bốn ngàn người ấy, là những người đã được chuộc về từ mặt đất.

4 Những người ấy đã không ra ô uế bởi phụ nữ, vì họ giữ mình đồng trinh. Con Chiên đi đâu, họ cũng đi theo đó. Họ đã được chuộc về từ giữa loài người, làm của đầu mùa dâng lên Thiên Chúa và Con Chiên.

5 Chẳng ai thấy miệng họ nói dối: không ai chê trách họ được.

2/ Phúc Âm: 1 Ngước mắt lên nhìn, Đức Giê-su thấy những người giàu đang bỏ tiền dâng cúng của họ vào thùng tiền.

2 Người cũng thấy một bà goá túng thiếu kia bỏ vào đó hai đồng tiền kẽm.

3 Người liền nói: "Thầy bảo thật anh em: bà goá nghèo này đã bỏ vào nhiều hơn ai hết.

4 Quả vậy, tất cả những người kia đều rút từ tiền dư bạc thừa của họ, mà bỏ vào dâng cúng; còn bà này, thì rút từ cái túng thiếu của mình, mà bỏ vào đó tất cả những gì bà có để nuôi sống mình."

ÁP DỤNG TRONG CUỘC SỐNG:

- Mục đích của BẠN sống trên đời này là để chứng tỏ lòng trung thành  với Thiên Chúa qua việc dám hy sinh từ bỏ mọi sự để làm chứng cho Ngài.

- TÔI không chỉ thích chọn và sống một hai điều Thiên Chúa dạy, nhưng phải chọn và sống tất cả những gì Thiên Chúa truyền.

Kính chuyển:

Hồng

------------------------------

 
KINH THANH LA BUC THU TINH -THU SAU TUAN3TN-C PDF Print E-mail

Thứ Sáu Tuần 33 TN2

BỨC THƯ TÌNH CHÚA GỞI : Bài đọc: Rev 10:8-11; Lk 19:45-48.

1/ Bài đọc I: 8 Rồi tiếng tôi đã nghe từ trời, lại nói với tôi và bảo: "Hãy đi lấy cuốn sách mở sẵn trong tay thiên thần đang đứng trên biển và đất."

9 Tôi đến gặp thiên thần và xin người cho tôi cuốn sách nhỏ. Người bảo tôi: "Cầm lấy mà nuốt đi! Nó sẽ làm cho bụng dạ ông phải cay đắng, nhưng trong miệng ông, nó sẽ ngọt ngào như mật ong."

10 Tôi cầm lấy cuốn sách nhỏ từ tay thiên thần và nuốt đi. Trong miệng tôi nó ngọt ngào như mật ong, nhưng khi tôi nuốt rồi, thì bụng dạ tôi cay đắng.

11 Và có tiếng bảo tôi: "Một lần nữa, ông phải tuyên sấm về nhiều nước, nhiều dân, nhiều ngôn ngữ và vua chúa."

2/ Phúc Âm: 45 Đức Giê-su vào Đền Thờ, Người bắt đầu đuổi những kẻ đang buôn bán

46 và nói với họ: "Đã có lời chép rằng: Nhà Ta sẽ là nhà cầu nguyện thế mà các ngươi đã biến thành sào huyệt của bọn cướp! "

47 Hằng ngày, Người giảng dạy trong Đền Thờ. Các thượng tế và kinh sư tìm cách giết Người, cả các thân hào trong dân cũng vậy.

48 Nhưng họ không biết phải làm sao, vì toàn dân say mê nghe Người.

GIỚI THIỆU CHỦ ĐỀ: Thanh tẩy Đền Thờ

Các Bài đọc hôm nay mời gọi chúng ta nhìn sâu vào Đền Thờ tâm hồn để nhận ra những bụt thần cần được gạn lọc và thanh tẩy. Trong Bài đọc I, Thánh Gioan được mời gọi thanh tẩy tâm hồn bằng Lời Chúa qua việc nuốt Cuộn Sách Nhỏ. Trong Phúc Âm, Chúa Giêsu vào Đền Thờ xua đuổi những kẻ đã biến Nhà Cầu Nguyện của Cha Ngài thành hang trộm cướp.

ÁP DỤNG TRONG CUỘC SỐNG:

- Quý bạn cần phải thường xuyên thanh tẩy tâm hồn để luôn xứng đáng là Đền Thờ cho Thiên Chúa ngự. Cac bạn cần xét lại những động lực thúc đẩy chúng ta làm việc thờ phượng: Có phải vì lòng kính mến Chúa hay vì danh dự, uy quyền, và các mối lợi vật chất?

- Lời Chúa là khí cụ tốt nhất cho việc thanh tẩy tâm hồn. Đọc và suy gẫm Lời Chúa đêm ngày sẽ soi sáng trí lòng cac bạn để nhận ra những bụt thần và tội lỗi trong tâm hồn trước khi có thể thanh tẩy chúng.

- Cac bạn chấp nhận sự cay đắng của Lời Chúa mới có thể thanh tẩy tâm hồn được. Quay lưng lại Lời Chúa hay tìm cách bóp nghẹt Sự Thật là làm cho Đền Thờ trở thành nơi ở của Satan và tội lỗi.

Kính chuyển:

Hồng

-------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 8 of 81