mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay4650
mod_vvisit_counterHôm Qua5121
mod_vvisit_counterTuần Này15458
mod_vvisit_counterTuần Trước49260
mod_vvisit_counterTháng Này192233
mod_vvisit_counterTháng Trước245784
mod_vvisit_counterTất cả8681276

We have: 94 guests online
Your IP: 54.146.28.90
 , 
Today: Jun 27, 2017

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Bức Thư Tình - Tâm Thư Chúa Gửi
KINH THANH LA BUC THU TINH -CN3MC-A - GAP GO CHUA PDF Print E-mail

CHÚA NHẬT TUẦN III MÙA CHAY, NĂM A
Third Sunday of Lent
BỨC THƯ TÌNH CHÚA GỞI:
>
> GOSPEL : JN 4:5-15,19B-26,39A,40-42
>
> Jesus came to a town of Samaria called Sychar,
> near the plot of land that Jacob had given to his son Joseph.
> Jacob's well was there.
> Jesus, tired from his journey, sat down there at the well.
> It was about noon.
>
> A woman of Samaria came to draw water.
> Jesus said to her,
> "Give me a drink."
> His disciples had gone into the town to buy food.
> The Samaritan woman said to him,
> "How can you, a Jew, ask me, a Samaritan woman, for a drink?"
> —For Jews use nothing in common with Samaritans.—
> Jesus answered and said to her,
> "If you knew the gift of God
> and who is saying to you, 'Give me a drink, '
> you would have asked him
> and he would have given you living water."
> The woman said to him,
> "Sir, you do not even have a bucket and the cistern is deep;
> where then can you get this living water?
> Are you greater than our father Jacob,
> who gave us this cistern and drank from it himself
> with his children and his flocks?"
> Jesus answered and said to her,
> "Everyone who drinks this water will be thirsty again;
> but whoever drinks the water I shall give will never thirst;
> the water I shall give will become in him
> a spring of water welling up to eternal life."

>BỨC THƯ TÌNH CHÚA GỞI:  TIN MỪNG : Ga 4, 5-42
>
> Mạch nước vọt lên, đem lại sự sống đời đời.
> Khi ấy, Đức Giê-su đến một thành xứ Sa-ma-ri, tên là Xy-kha, gần thửa đất ông Gia-cóp đã cho con là ông Giu-se. Ở đấy, có giếng của ông Gia-cóp. Người đi đường mỏi mệt, nên ngồi ngay xuống bờ giếng. Lúc đó vào khoảng mười hai giờ trưa.
>
> Có một người phụ nữ Sa-ma-ri đến lấy nước. Đức Giê-su nói với người ấy : "Chị cho tôi xin chút nước uống !" Lúc đó, các môn đệ của Người đã vào thành mua thức ăn. Người phụ nữ Sa-ma-ri liền nói : "Ông là người Do-thái, mà lại xin tôi, một phụ nữ Sa-ma-ri, cho ông nước uống sao ?" Quả thế, người Do-thái không được giao thiệp với người Sa-ma-ri. Đức Giê-su trả lời : "Nếu chị nhận ra ân huệ Thiên Chúa ban, và ai là người nói với chị : 'Cho tôi chút nước uống', thì hẳn chị đã xin, và người ấy đã ban cho chị nước hằng sống." Chị ấy nói : "Thưa ông, ông không có gầu, mà giếng lại sâu. Vậy ông lấy đâu ra nước hằng sống ? Chẳng lẽ ông lớn hơn tổ phụ chúng tôi là Gia-cóp, người đã cho chúng tôi giếng này ? Chính Người đã uống nước giếng này, cả con cháu và đàn gia súc của Người cũng vậy." Đức Giê-su trả lời : "Ai uống nước này, sẽ lại khát. Còn ai uống nước tôi cho, sẽ không bao giờ khát nữa. Và nước tôi cho sẽ trở thành nơi người ấy một mạch nước vọt lên, đem lại sự sống đời đời."..................
  Có nhiều người Sa-ma-ri trong thành đó đã tin vào Đức Giê-su, vì lời người phụ nữ làm chứng : ông ấy nói với tôi mọi việc tôi đã làm. Vậy, khi đến gặp Người, dân Sa-ma-ri xin Người ở lại với họ, và Người đã ở lại đó hai ngày. Số người tin vì lời Đức Giê-su nói còn đông hơn nữa. Họ bảo người phụ nữ : "Không còn phải vì lời chị kể mà chúng tôi tin. Quả thật, chính chúng tôi đã nghe và biết rằng Người thật là Đấng cứu độ trần gian."
>
> SUY NIỆM
>
> TƯƠNG QUAN SỰ SỐNG
>
> Trong cuộc sống, khi ghét ai, ta không muốn gặp người đó. Nếu bất đắc dĩ phải gặp, ta nói qua loa vài câu thật nhanh rồi đi.
>
> Người Do Thái ghét người Sama-ri và luôn giữ khoảng cách với họ. Các Rabbi Do Thái vốn là những người dạy đạo lý và nổi tiếng thánh thiện lại càng xa cách người Sa-ma-ri hơn nữa, nhất là với phụ nữ. Vì thế, khi gặp những người này, họ thường có thái độ tránh xa.
>
> Câu chuyện Tin Mừng hôm nay thì khác. Hố thẳm ngăn cách bị san lấp bằng sự chân thành. Rabbi Giê-su đi chặng đường xa thấm mệt. Giữa trưa, Người ngồi bên bờ giếng, chờ ai đó ra lấy nước để xin. Sự nghiêm khắc của lề luật được thay thế bằng thái độ giản đơn bình dị. Tình yêu chan hòa dễ len lỏi vào chốn sâu thẳm tâm hồn.
>
> Khi gặp người phụ nữ Sa-ma-ri, Đức Giê-su khiêm tốn hiền hòa: "Chị cho tôi xin chút nước uống". Cảnh trạng cuộc đời thay đổi: Kẻ hèn mọn được nâng cao, được trao quyền quyết định; người chức trọng thì khiêm hạ, chân thành xin nước. Trước sự chân thành thẳm sâu này, người phụ nữ Sa-ma-ri ngỡ ngàng: "Ông là người Do Thái, mà lại xin tôi, một phụ nữ Samari, cho ông nước uống sao?".
>
>GẶP GỠ ĐỨC KITO BIẾN ĐỔI CUỘC ĐỜI MÌNH/TÁI SINH: Vực thẳm ngăn cách không còn. Tương quan sự sống được mở ra. Nước Hằng Sống được trao tặng. Tâm hồn người phụ nữ hân hoan đón nhận, và chị hăm hở loan báo để nhiều người cùng tin...

> (Chấm nối chấm – Học Viện Đaminh)
>
> LỜI NGUYỆN TRONG NGÀY / TÔI CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN:
>
> Lạy Chúa, xin cho chúng con biết chân thành khiêm tốn để bắt đầu tương quan sự sống với Chúa và với nhau. Amen.
>--------------------------

"CÁC BẠN CẦN MANG SACH KINH THÁNH BÊN MÌNH NHƯ MANG DIỆN THOẠI DI ĐỘNG" (ĐTC PHANXICO)

------------------------------

 
BỨC THƯ TÌNH CHÚA GỞI : THU SAU-CN2TN-A PDF Print E-mail

Thứ Sáu Tuần II Mùa Chay
Friday of the Second Week of Lent

BỨC THƯ TÌNH CHÚA GỞI:
> GOSPEL : MT 21:33-43,45-46
>
> Jesus said to the chief priests and the elders of the people:
> "Hear another parable.
> There was a landowner who planted a vineyard,
> put a hedge around it,
> dug a wine press in it, and built a tower.
> Then he leased it to tenants and went on a journey.
> When vintage time drew near,
> he sent his servants to the tenants to obtain his produce.
> But the tenants seized the servants and one they beat,
> another they killed, and a third they stoned.
> Again he sent other servants, more numerous than the first ones,
> but they treated them in the same way.
> Finally, he sent his son to them,
> thinking, 'They will respect my son.'
> But when the tenants saw the son, they said to one another,
> 'This is the heir.
> Come, let us kill him and acquire his inheritance.'...............
........................
> Bài đọc : St 37,3-4.12-13a.17b-28
>
> Thằng tướng chiêm bao đang đến kia, nào ta giết nó.
>
> Lời Chúa trong sách Sáng thế.
>
> Ông Ít-ra-en yêu Giu-se hơn tất cả các con, vì ông đã già mới sinh được cậu, và ông may cho cậu một áo chùng dài tay. Các anh cậu thấy cha yêu cậu hơn tất cả các anh, thì sinh lòng ghét cậu và không thể nói năng tử tế với cậu.
>
> Các anh cậu đã đi chăn chiên dê của cha họ ở Si-khem. Ông Ít-ra-en bảo Giu-se : "Các anh con đang chăn chiên dê ở Si-khem phải không ? Lại đây, cha sai con đến với các anh." Giu-se theo các anh và tìm thấy họ ở Đô-than.
>
> Họ thấy cậu từ xa, và trước khi cậu tới gần họ thì họ lập mưu giết chết cậu. Họ bảo nhau: "Thằng tướng chiêm bao đang đến kia! Bây giờ, nào ta giết và ném nó xuống một cái giếng. Ta sẽ nói là một thú dữ đã ăn thịt nó. Rồi ta sẽ thấy các chiêm bao của nó đi tới đâu!"....................
.....................

> TIN MỪNG : Mt 21,33-43.45-46
>Đứa thừa tự đây rồi ! Nào ta giết quách nó đi.
>> Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu.
>
> Khi ấy, Đức Giê-su nói với các thượng tế và kỳ mục trong dân rằng : "Các ông hãy nghe dụ ngôn sau đây : Có chủ nhà kia trồng được một vườn nho ; chung quanh vườn, ông rào giậu ; trong vườn, ông khoét bồn đạp nho, và xây một tháp canh. Ông cho tá điền canh tác, rồi trẩy đi xa. Gần đến mùa hái nho, ông sai đầy tớ đến gặp các tá điền để thu hoa lợi. Bọn tá điền bắt các đầy tớ ông : chúng đánh người này, giết người kia, ném đá người nọ. Ông lại sai một số đầy tớ khác đông hơn trước ; nhưng bọn tá điền cũng xử với họ y như vậy. Sau cùng, ông sai con trai mình đến gặp chúng, vì nghĩ rằng : 'Chúng sẽ nể con ta.' Nhưng bọn tá điền vừa thấy người con, thì bảo nhau : 'Đứa thừa tự đây rồi ! Nào ta giết quách nó đi, và đoạt lấy gia tài nó !' Thế là chúng bắt lấy cậu, tống ra khỏi vườn nho và giết đi. Vậy khi ông chủ vườn nho đến, ông sẽ làm gì bọn tá điền kia ?" Họ đáp : "Ác giả ác báo, ông sẽ tru diệt bọn chúng và cho các tá điền khác canh tác vườn nho, để cứ đúng mùa, họ nộp hoa lợi cho ông." Đức Giê-su bảo họ : "Kinh Thánh có câu : 'Tảng đá thợ xây nhà loại bỏ lại trở nên đá tảng góc tường. Đó chính là công trình của Chúa, công trình kỳ diệu trước mắt chúng ta.' Các ông chưa bao giờ đọc câu này sao ?
>
> Bởi đó, tôi nói cho các ông hay : Nước Thiên Chúa, Người sẽ lấy đi không cho các ông nữa, mà ban cho một dân biết làm cho Nước ấy sinh hoa lợi."
>
> Nghe những dụ ngôn Người kể, các thượng tế và người Pha-ri-sêu hiểu là Người nói về họ. Họ tìm cách bắt Người, nhưng lại sợ dân chúng, vì dân chúng cho Người là một ngôn sứ.................
>
> HÃY TRỞ VỀ
>
> Ngày 13/3/2015, tại đền thờ thánh Phêrô, Đức Giáo hoàng Phan-xi-cô đã khai mạc Năm Thánh Lòng Thương Xót. Với sự kiện này, Đức Giáo hoàng muốn đặt trọng tâm đời sống Giáo Hội nơi lòng thương xót của Thiên Chúa, Đấng mời gọi các tín hữu trở về với Người.
>
> Bọn tá điền trong dụ ngôn là những đầy tớ bất trung với ông chủ. Dầu vậy, ngay từ đầu, ông đã không trừng phạt họ. Ông cho họ thời gian, cơ hội để phục thiện, và hy vọng họ quay trở về trung thành với ông.
>
> Chúng ta là những tôi tớ bất trung với Thiên Chúa, nhưng Người vẫn ban cho chúng ta ơn cứu độ qua Đức Giê-su Ki-tô. Thiên Chúa luôn chờ đợi chúng ta quay bước trở về với Người.
>
> SUY TƯ VÀ HÀNH ĐỘNG: Vì thế, chúng ta đừng mải mê trong tội lỗi, đừng chần chừ, đừng lạm dụng lòng nhân từ của Thiên Chúa, nhưng hãy trở về để được Người thương xót, thứ tha.
>
> (Chấm nối chấm – Học Viện Đaminh)
>
> LỜI NGUYỆN TRONG NGÀY/ TÔI  CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN :
>
> Lạy Chúa Giê-su, xin ban ơn soi sáng để chúng con nhận ra và trở về với Chúa là Chân - Thiện - Mỹ. Amen.
>--------------------------

 
KINH THANH LA BUC THU TINH - THU NAM CN2MC-A PDF Print E-mail

Thứ Năm Tuần II Mùa Chay
Thursday of the Second Week of Lent

> SỐNG LỜI CHÚA / BỨC THƯ TÌNH CHÚA GỞI
>
> GOSPEL : LK 16:19-31
>
> Jesus said to the Pharisees:
> "There was a rich man who dressed in purple garments and fine linen
> and dined sumptuously each day.
> And lying at his door was a poor man named Lazarus, covered with sores,
> who would gladly have eaten his fill of the scraps
> that fell from the rich man's table.
> Dogs even used to come and lick his sores.
> When the poor man died,
> he was carried away by angels to the bosom of Abraham.
> The rich man also died and was buried,
> and from the netherworld, where he was in torment,
> he raised his eyes and saw Abraham far off
> and Lazarus at his side.
> And he cried out, 'Father Abraham, have pity on me.
> Send Lazarus to dip the tip of his finger in water and cool my tongue,
> for I am suffering torment in these flames.'..................

> Bài đọc : Gr 17,5-10
>
> Đáng nguyền rủa thay kẻ tin ở người đời ; phúc thay kẻ đặt niềm tin vào Đức Chúa.
>
> Lời Chúa trong sách ngôn sứ Giê-rê-mi-a.
>
> Đức Chúa phán như sau :
>
> Đáng nguyền rủa thay kẻ tin ở người đời,
>
> lấy sức phàm nhân làm nơi nương tựa,
>
> và lòng dạ xa rời Đức Chúa !
>
> Người đó sẽ như bụi cây trong hoang địa
>
> chẳng được thấy hạnh phúc bao giờ,
>
> hạnh phúc có đến cũng chẳng nhìn ra,
>
> nhưng sẽ ở mãi nơi đồng khô cỏ cháy,
>
> trong vùng đất mặn không một bóng người.
>
.....................

> TIN MỪNG : Lc 16,19-31
>
> Con đã nhận phần phước của con rồi ; còn La-da-rô suốt một đời chịu toàn những bất hạnh. Bây giờ, La-da-rô được an ủi nơi đây, còn con thì phải chịu khốn khổ.
>
> Khi ấy, Đức Giê-su nói với người Pha-ri-sêu dụ ngôn sau đây : "Có một ông nhà giàu kia, mặc toàn lụa là gấm vóc, ngày ngày yến tiệc linh đình. Lại có một người nghèo khó tên là La-da-rô, mụn nhọt đầy mình, nằm trước cổng ông nhà giàu, thèm được những thứ trên bàn ăn của ông ấy rớt xuống mà ăn cho no. Lại thêm mấy con chó cứ đến liếm ghẻ chốc anh ta. Thế rồi người nghèo này chết, và được thiên thần đem vào lòng ông Áp-ra-ham. Ông nhà giàu cũng chết, và người ta đem chôn.
>
> "Dưới âm phủ, đang khi chịu cực hình, ông ta ngước mắt lên, thấy tổ phụ Áp-ra-ham ở tận đàng xa, và thấy anh La-da-rô trong lòng tổ phụ. Bấy giờ ông ta kêu lên : 'Lạy tổ phụ Áp-ra-ham, xin thương xót con, và sai anh La-da-rô nhúng đầu ngón tay vào nước, nhỏ trên lưỡi con cho mát ; vì ở đây con bị lửa thiêu đốt khổ lắm !' Ông Áp-ra-ham đáp : 'Con ơi, hãy nhớ lại : suốt đời con, con đã nhận phần phước của con rồi ; còn La-da-rô suốt một đời chịu toàn những bất hạnh. Bây giờ, La-da-rô được an ủi nơi đây, còn con thì phải chịu khốn khổ. Hơn nữa, giữa chúng ta đây và các con đã có một vực thẳm lớn, đến nỗi bên này muốn qua bên các con cũng không được, mà bên đó có qua bên chúng ta đây cũng không được.'
>
> "Ông nhà giàu nói : 'Lạy tổ phụ, vậy thì con xin tổ phụ sai anh La-da-rô đến nhà cha con, vì con hiện còn năm người anh em nữa. Xin sai anh đến cảnh cáo họ, kẻo họ lại cũng sa vào chốn cực hình này !' Ông Áp-ra-ham đáp : 'Chúng đã có Mô-sê và các Ngôn Sứ, thì chúng cứ nghe lời các vị đó.' Ông nhà giàu nói : 'Thưa tổ phụ Áp-ra-ham, họ không chịu nghe đâu, nhưng nếu có người từ cõi chết đến với họ, thì họ sẽ ăn năn sám hối.' Ông Áp-ra-ham đáp : 'Mô-sê và các Ngôn Sứ mà họ còn chẳng chịu nghe, thì người chết có sống lại, họ cũng chẳng chịu tin.'"
>
> SUY NIỆM
>
> ĐƯỢC VÀ MẤT
>
> Trong bài hát Trở về cát bụi, nhạc sĩ Lê Dinh viết: "Sống trên đời này, người giàu sang cũng như người nghèo khó [...] mai kia chết rồi, trở về cát bụi giàu khó như nhau...". Phải chăng sau khi chết đi, người giàu kẻ nghèo sẽ có cùng một số phận?
>
> Ông nhà giàu được phúc ở thế gian nhưng mất hạnh phúc vĩnh cửu vì lối sống ích kỷ, vô cảm trước đau khổ của đồng loại. Ngược lại, anh La-da-rô suốt đời nghèo khổ, bất hạnh, nhưng không oán trách, không chửi trời, chửi đất, chửi người; anh được an ủi trong lòng tổ phụ Áp-ra-ham.
>
> Sau khi chết, số phận của hai người hoàn toàn khác nhau. Điều này không hệ tại ở sự giàu nghèo, nhưng ở lối sống và cách đối nhân xử thế của mỗi người. Như vậy, bên cạnh ân huệ Thiên Chúa ban, sự cố gắng của con người trong việc thực thi lối sống yêu thương, chia sẻ, sẽ đóng vai trò quan trọng và quyết định chuyện được hay mất sự sống đời đời.
>
> (Chấm nối chấm – Học Viện Đaminh)
>
> LỜI NGUYỆN TRONG NGÀY- TÔI CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN :
>
> Lạy Chúa, xin cho con biết quan tâm và chia sẻ những nỗi bất hạnh của mọi người bằng tất cả lòng yêu mến, để mai sau đáng được hưởng hạnh phúc muôn đời. Amen.
>-----------------------

 
KINH THANH LÀ BUC THU TINH- THU TU CN2MC-A PDF Print E-mail

Thứ Tư Tuần II Mùa Chay
Wednesday of the Second Week of Lent
> BỨC THƯ TÌNH CHÚA GỞI:
>GOSPEL : MT 20:17-28
>
> As Jesus was going up to Jerusalem,
> he took the Twelve disciples aside by themselves,
> and said to them on the way,
> "Behold, we are going up to Jerusalem,
> and the Son of Man will be handed over to the chief priests
> and the scribes,
> and they will condemn him to death,
> and hand him over to the Gentiles
> to be mocked and scourged and crucified,
> and he will be raised on the third day."
>........
>
> Bài đọc : Gr 18,18-20
>
> Hãy đến đây ta cùng nhau hại nó.
>
> Lời Chúa trong sách ngôn sứ Giê-rê-mi-a.
>
> Các kẻ thù con nói : “Hãy đến đây ta cùng nhau bàn mưu tính kế hại Giê-rê-mi-a. Vì thiếu tư tế, lề luật không chết, thiếu hiền nhân, không thiếu ý kiến, thiếu ngôn sứ, không thiếu lời dạy bảo. Đến đây, ta hãy dùng lời nó mà hại nó, và phải hết sức để ý đến mọi lời nó nói.”
>
> Lạy Đức Chúa, xin để ý đến con
>
> và nghe những kẻ tố cáo con nói đó.
>
> Nào có ai lấy oán đền ơn ?
>
> Thế mà chúng lại đào hố nhằm làm con mất mạng.
>
> Xin Ngài nhớ cho : con đã từng đứng ra trước nhan Ngài
>
> để nói tốt nói hay cho chúng,
>
> để ngăn cơn thịnh nộ của Ngài khỏi giáng lên đầu chúng.
>
> TIN MỪNG : Mt 20,17-28
>> Họ sẽ kết án xử tử Đức Giê-su.

> Lúc sắp lên Giê-ru-sa-lem, Đức Giê-su đưa Nhóm Mười Hai đi riêng với mình, và dọc đường Người nói với các ông : “Này chúng ta lên Giê-ru-sa-lem, và Con Người sẽ bị nộp cho các thượng tế và kinh sư. Họ sẽ kết án xử tử Người, sẽ nộp Người cho dân ngoại nhạo báng, đánh đòn và đóng đinh vào thập giá và, ngày thứ ba, Người sẽ trỗi dậy.”
>
> Bấy giờ bà mẹ của các con ông Dê-bê-đê đến gặp Đức Giê-su, có các con bà đi theo ; bà bái lạy và kêu xin Người một điều. Người hỏi bà : “Bà muốn gì ?” Bà thưa : “Xin Thầy truyền cho hai con tôi đây, một người ngồi bên hữu, một người bên tả Thầy trong Nước Thầy.” Đức Giê-su bảo : “Các người không biết các người xin gì ! Các người có uống nổi chén Thầy sắp uống không ?” Họ đáp : “Thưa uống nổi.” Đức Giê-su bảo : “Chén của Thầy, các người sẽ uống ; còn việc ngồi bên hữu hay bên tả Thầy, thì Thầy không có quyền cho, nhưng Cha Thầy đã chuẩn bị cho ai, thì kẻ ấy mới được.”..............
>
> SUY NIỆM VÀ HÀNH ĐỘNG:
>> LỰA CHỌN HY SINH
>
> Cậu bé Perez 12 tuổi ở Guatemala đi học về thì gặp một nhóm côn đồ. Chúng yêu cầu em phải dùng súng bắn chết một tài xế xe buýt bất kỳ, nếu không em sẽ bị ném xuống đất từ cây cầu có độ cao 135 mét. Em từ chối lời yêu cầu dã man đó và chấp nhận bị ném khỏi cây cầu.
>
> Đức Giê-su đã biết trước những gì sẽ xảy ra với mình khi lên Giê-ru-sa-lem: bị kết án, nhạo báng, đánh đòn, đóng đinh vào thập giá... Người hoàn toàn có quyền lựa chọn đón nhận hay từ chối những điều đó, nhưng Người đã chấp nhận tất cả để cứu độ chúng ta.
>
> Trong cuộc sống, rất nhiều lần chúng ta đã lựa chọn sự ích kỷ. Chúng ta sợ hãi, trốn tránh, và thậm chí trút đau khổ cho người khác để đổi lấy sự an toàn cho chính mình. Thật khó để con người hy sinh, ngay cả những lợi ích tối thiểu, chứ đừng nói đến hy sinh sự an nguy của bản thân vì người khác, nhưng vì Chúa và vì anh em, chúng ta có thể làm được.
>
> (Chấm nối chấm – Học Viện Đaminh)
>
> LỜI NGUYỆN TRONG NGÀY- TÔI CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN:
>
> Lạy Chúa Giê-su, xin giúp chúng con biết can đảm đón nhận mọi thua thiệt, đau khổ về mình để chân lý được thực thi. Amen.
>
> Hồng Thủy - http://vi.radiovaticana.va
>
> Kính chuyển: HỒNG
>--------------------------------

" HÃY LUÔN MANG KINH THÁNH BÊN MÌNH NHƯ MANG ĐIỆN THOẠI DI ĐỘNG".  (ĐTC PHANXICO)

----------------------------------

 
KINH THANH LA BUC THU TINH- THU BA -TUAN 2MC-A PDF Print E-mail

BỨC THƯ TÌNH CHÚA GỞI :

Thứ Ba Tuần II Mùa Chay
Tuesday of the Second Week of Lent
>
> GOSPEL : MT 23:1-12
>
> Jesus spoke to the crowds and to his disciples, saying,
> "The scribes and the Pharisees
> have taken their seat on the chair of Moses.
> Therefore, do and observe all things whatsoever they tell you,
> but do not follow their example.
> For they preach but they do not practice.
> They tie up heavy burdens hard to carry
> and lay them on people's shoulders,
> but they will not lift a finger to move them.
> All their works are performed to be seen.
> They widen their phylacteries and lengthen their tassels.
> They love places of honor at banquets, seats of honor in synagogues,
> greetings in marketplaces, and the salutation 'Rabbi.'
> As for you, do not be called 'Rabbi.'
> You have but one teacher, and you are all brothers.
> Call no one on earth your father;
> you have but one Father in heaven.
> Do not be called 'Master';
> you have but one master, the Christ.
> The greatest among you must be your servant.
> Whoever exalts himself will be humbled;
> but whoever humbles himself will be exalted."
>
> Bài đọc : Is 1,10.16-20
>
> Hãy tập làm điều thiện, tìm kiếm lẽ công bình.
>
> Lời Chúa trong sách ngôn sứ I-sai-a.
>
> Hỡi những kẻ làm đầu Xơ-đôm,
>
> hãy nghe lời Đức Chúa phán.
>
> Hỡi dân Gô-mô-ra,
>
> hãy lắng tai nghe Thiên Chúa chúng ta dạy bảo.
>
> Hãy rửa cho sạch, tẩy cho hết,
>
> và vứt bỏ tội ác của các ngươi cho khỏi chướng mắt Ta.
>
> Đừng làm điều ác nữa.
>
> Hãy tập làm điều thiện, tìm kiếm lẽ công bình,
>
> sửa phạt người áp bức, xử công minh cho cô nhi,
>
> biện hộ cho quả phụ.............
>

> TIN MỪNG : Mt 23, 1-12
>
> Họ nói mà không làm.
>
> Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu.
>
> Bấy giờ, Đức Giê-su nói với dân chúng và các môn đệ Người rằng : “Các kinh sư và các người Pha-ri-sêu ngồi trên toà ông Mô-sê mà giảng dạy. Vậy, tất cả những gì họ nói, anh em hãy làm, hãy giữ, còn những việc họ làm, thì đừng có làm theo, vì họ nói mà không làm. Họ bó những gánh nặng mà chất lên vai người ta, nhưng chính họ thì lại không buồn động ngón tay vào. Họ làm mọi việc cốt để cho thiên hạ thấy. Quả vậy, họ đeo những hộp kinh thật lớn, mang những tua áo thật dài. Họ ưa ngồi chỗ danh dự trong đám tiệc, chiếm hàng ghế đầu trong hội đường, thích được người ta chào hỏi ở những nơi công cộng và được thiên hạ gọi là thầy.
>
> “Phần anh em, thì đừng để ai gọi mình là thầy, vì anh em chỉ có một Thầy ; còn tất cả anh em đều là anh em với nhau. Anh em cũng đừng gọi ai dưới đất này là cha của anh em, vì anh em chỉ có một Cha là Cha trên trời. Anh em cũng đừng để ai gọi mình là người chỉ đạo, vì anh em chỉ có một vị chỉ đạo, là Đấng Ki-tô. Trong anh em, người làm lớn hơn cả, phải làm người phục vụ anh em. Ai tôn mình lên, sẽ bị hạ xuống ; còn ai hạ mình xuống, sẽ được tôn lên.”
>
> SUY NIỆM
>
> NGƯỜI PHỤC VỤ
>
> Một nhà báo hỏi mẹ Tê-rê-sa Calcutta: “Mẹ đang điều khiển một nhà dòng có ảnh hưởng khắp thế giới, vậy có bao giờ mẹ nghĩ đến chuyện về hưu không? Khi về hưu mẹ sẽ làm gì?”. Mẹ ôn tồn trả lời: “Tôi sẵn sàng về hưu, nếu đó là ý Chúa. Việc của Chúa đã có Chúa lo. Còn tôi sẽ làm gì ấy à? Tôi sẽ ở với các chị em của tôi, sẽ dọn dẹp nhà vệ sinh cho các chị, để các chị có nhiều thời giờ đi giúp đỡ những người nghèo”.
>
> Đức Giê-su khẳng định trách nhiệm và bổn phận của người “làm lớn” trong cộng đoàn là phục vụ những người dưới quyền. Càng làm lớn, càng phải phục vụ nhiều hơn.
>
> Mở rộng ra, Đức Giê-su muốn chúng ta hãy sẵn lòng chăm sóc, giúp đỡ những người đau khổ, bất hạnh, những người bị xem là thấp kém xung quanh chúng ta. Điều này thật cấp thiết khi xã hội thực dụng ngày nay đang hướng con người đến sự hưởng thụ và thích được phục vụ hơn là phục vụ người khác.
>
> (Chấm nối chấm – Học Viện Đaminh)
>
> LỜI NGUYỆN TRONG NGÀY - TÔI CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN:
>
> Lạy Chúa Giê-su, xin giúp chúng con biết thực thi lời Chúa bằng một cuộc sống yêu thương phục vụ đến quên mình. Amen.

-----------------------------------------

"BẠN HÃY MANG KINH THÁNH TRONG MÌNH, NHƯ MANG ĐIỆN THOẠI DI ĐỘNG". (ĐTC PHANXICO)
>---------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 9 of 89