mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay3622
mod_vvisit_counterHôm Qua7975
mod_vvisit_counterTuần Này43252
mod_vvisit_counterTuần Trước32590
mod_vvisit_counterTháng Này101203
mod_vvisit_counterTháng Trước182520
mod_vvisit_counterTất cả11963844

We have: 57 guests online
Your IP: 54.92.160.119
 , 
Today: Oct 19, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Bức Thư Tình - Tâm Thư Chúa Gửi
KINH THANH LA BUC THU TINH # 13 = CHUA LƯƠN YEU THUONG PDF Print E-mail

KINH THÁNH LÀ BỨC THƯ TÌNH #13

Chúa luôn yêu thương

Giôen 2:13 Hãy trở về cùng ĐỨC CHÚA là Thiên Chúa của anh em, bởi vì Người từ bi và nhân hậu, chậm giận và giàu tình thương, Người đổi ý về sự tại hoạ.

Chúa luôn thương xót, Ngài yêu thương và cũng muốn chúng ta yêu thương anh em.

Mi 7:18 Ai là Đức Chúa Trời giống như Ngài, tha thứ sự gian ác, và bỏ qua sự phạm pháp của dân sót của sản nghiệp Ngài? Ngài không cưu giận đời đời, vì Ngài lấy sự nhân từ làm vui thích.

Eph 4:32 : Hãy ở với nhau cách nhân từ, đầy dẫy lòng thương xót, tha thứ nhau như Đức Chúa Trời đã tha thứ anh em trong Đấng Christ vậy.

Col 1:14 : Trong Con đó chúng ta có sự cứu chuộc, là sự tha tội.

Mat 18:21-22 : Phê-rô bèn đến gần Đức Chúa Jêsus mà hỏi rẳng: Thưa Chúa, nếu anh em tôi phạm tội cùng tôi, thì sẽ tha cho họ mấy lần? Có phải đến bảy lần chăng? 22 Ngài đáp rằng: Ta không nói cùng ngươi rằng đến bảy lần đâu, nhưng đến bảy mươi lần bảy.

Luc 17:4 Dù nó xúc phạm đến anh.... rồi bảy lần trở lại nói với anh ; "Tôi hối hận, thí anh cũng phải tha cho nó".

Xin cho chúng con trở nên giống CHA trên trời.

Quý Vân

 
KINH THANH LA BUC THU TINH # 12 =THU THACH-CAM DO PDF Print E-mail

KINH THÁNH LÀ BỨC THƯ TÌNH CHÚA GỞI # 12
  CON LÀM GÌ KHI BỊ THỬ THÁCH- CÁM DỖ ?
------*****------
1-Ai tưởng mình đang đứng vững, thì hãy coi chừng kẻo ngã...Người sẽ không để anh em bị thử thách quá sức...Người sẽ cho kết thúc tốt đẹp để anh em có sức chịu đựng. (1Cor 10, 12-13)

2- Chúa biết cứu giúp những người đạo đức khỏi cơn thử thách và giữ những kẻ bất chính để trừng phạt...(2Phê-rô 2, 9)

3- Vì bản thân Người đã trải qua thử thách và đau khổ, nên Người có thể cứu giúp những ai bị thử thách. (Do thái 2, 18)

4- Chúa đã chịu thử thách về mọi phương diện cũng như ta; nhưng không phạm tội. (Do thái 4, 15)

5- Tội lỗi sẽ không còn làm chủ anh em nữa, vì anh em không còn lệ thuộc vào Lề Luật; nhưng lệ thuộc vào ân sủng. (Rom 6, 14)

6- Khi bị cám dỗ, đừng ai nói: "Tôi bị Thiên Chúa cám dỗ". Vì Thiên Chúa không thể bị cám dỗ làm điều xấu, và chính Người cũng không cám dỗ ai.Nhưng mỗi người có bị cám dỗ là do dục vọng của mình lôi cuốn và dùng mồi mà bắt. (Gia-cô-bê 1, 13-14)

7- Anh em hãy sống tiết độ và tỉnh thức, vì ma quỷ thù địch của anh em, như sư tử gầm thét, rảo quanh tìm mồi cắn xé. (1Phê-rô 5, 8)

8- Hãy mang toàn bộ binh giáp vũ khí của Thiên Chúa, để có thể đứng vững trước những mưu chước của ma quỷ. ( Ephê-xô 6, 11)

9- Anh em hãy phục tùng Thiên Chúa. Hãy chống lại ma quỷ, chúng sẽ chạy xa anh em. (Gia-cô-bê 4, 7)

10- Xin kính dâng Đấng có quyền phép gìn giữ anh em khỏi sa ngã và anh em đứng vững..., trước vinh quang của Người. (Giu-đa, c. 24)

Phó tế GB Maria Định Nguyễn

 
KINH THANH LA BUC THU TINH # 11 = THAY LA MUC TU PDF Print E-mail

Chúa Giêsu Là Mục Tử Nhân Lành

Anh Hào Trương


A. Mục tử hy sinh vì đoàn chiên.
1/ Tôi chính là Mục Tử nhân lành. Mục Tử nhân lành hy sinh mạng sống mình cho đoàn chiên. Người làm thuê, vì không phải là mục tử, và vì chiên không thuộc về anh, nên khi thấy sói đến, anh bỏ chiên mà chạy. Sói vồ lấy chiên và làm cho chiên tán loạn, vì anh ta là kẻ làm thuê, và không thiết gì đến chiên. Tôi chính là Mục Tử nhân lành. Tôi biết chiên của tôi, và chiên của tôi biết tôi,như Chúa Cha biết tôi, và tôi biết Chúa Cha, và tôi hy sinh mạng sống mình cho đoàn chiên.( Ga 10,11-16)
2 / Anh em hãy chăn dắt đoàn chiên mà Thiên Chúa đã giao phó cho anh em: lo lắng cho họ không phải vì miễn cưỡng, nhưng hoàn toàn tự nguyện như Thiên Chúa muốn, không phải vì ham hố lợi lộc thấp hèn, nhưng vì lòng nhiệt thành tận tụy. Ðừng lấy quyền mà thống trị những người Thiên Chúa đã giao phó cho anh em, nhưng hãy nêu gương sáng cho đoàn chiên. ( 1Pr 5,2-3)
3/ Khi các môn đệ ăn xong, Đức Giê-su hỏi ông Si-môn Phê-rô: "Này anh Si-môn, con ông Gio-an, anh có mến Thầy hơn các anh em này không? " Ông đáp: "Thưa Thầy có, Thầy biết con yêu mến Thầy." Đức Giê-su nói với ông: "Hãy chăm sóc chiên con của Thầy." Người lại hỏi: "Này anh Si-môn, con ông Gio-an, anh có mến Thầy không? " Ông đáp: "Thưa Thầy có, Thầy biết con yêu mến Thầy." Người nói: "Hãy chăn dắt chiên của Thầy."(Ga 21,15-19)


B. Mục tử phải đi tìm những con chiên lạc.
1 / Tôi còn có những chiên khác không thuộc ràn này. Tôi cũng phải đưa chúng về. Chúng sẽ nghe tiếng tôi. Và sẽ chỉ có một đoàn chiên và một mục tử. ( Ga 10,16)
2/ "Anh em nghĩ sao? Ai có một trăm con chiên mà có một con đi lạc, lại không để chín mươi chín con kia trên núi mà đi tìm con chiên lạc sao? và nếu may mà tìm được, thì Thầy bảo thật anh em, người ấy vui mừng vì con chiên đó, hơn là vì chín mươi chín con không bị lạc. Cũng vậy, Cha của anh em, Ðấng ngự trên trời, không muốn cho một ai trong những kẻ bé mọn này phải hư mất. ( Mt 18,12)
3 /Người nào trong các ông có một trăm con chiên mà bị mất một con, lại không để chín mươi chín con kia ngoài đồng hoang, để đi tìm cho kỳ được con chiên bị mất ( Lc 15,4)
4 / Đức Giê-su sai mười hai ông ấy đi và chỉ thị rằng: "Anh em đừng đi về phía các dân ngoại, cũng đừng vào thành nào của dân Sa-ma-ri."Tốt hơn là hãy đến với các con chiên lạc nhà Ít-ra-en. (Mt 10,5 -6)


C. Mục tử như lòng Chúa mong ước.
1 / Anh em hãy ân cần lo cho chính mình và toàn thể đoàn chiên mà Thánh Thần đã đặt anh em làm người coi sóc, hãy chăn dắt Hội Thánh của Thiên chúa, Hội Thánh Người đã mua bằng máu của chính mình. (Cv 20,28)
2 / "Ai đến với tôi mà không dứt bỏ cha mẹ, vợ con, anh em, chị em, và cả mạng sống mình nữa, thì không thể làm môn đệ tôi được. Ai không vác thập giá mình mà đi theo tôi, thì không thể làm môn đệ tôi được".( Lc 14,27)
3/ Anh em hãy mang lấy ách của tôi, và hãy học với tôi, vì tôi có lòng hiền hậu và khiêm nhường. Tâm hồn anh em sẽ được nghỉ ngơi bồi dưỡng ( Mt 11,29)
4/ Nhưng giữa anh em thì không được như vậy: ai muốn làm lớn giữa anh em thì phải làm người phục vụ anh em; ai muốn làm đầu anh em thì phải làm đầy tớ mọi người. (Mc 10,43-44)

Anh Hào Trương

 
KINH THANH LA BUC THU TINH # 10 = TINH THAN NGHEO KHO PDF Print E-mail

BỨC THƯ TÌNH - TÂM THƯ CHÚA GỞI # 10 : TINH THẦN NGHÈO KHÓ.

Trương Anh Hào

A- CHÚA DẠY TÔI SỐNG NGHÈO :

1/ Bà sinh con trai đầu lòng, lấy tả bọc con, rồi đặt nằm trong máng cỏ, vì hai ông bà không tìm được chỗ trong nhà trọ ( Lc 2,7).

2/ Khi đã đến ngày lễ thanh tẩy của các ngài theo luật Môsê , bà Maria và ông Giuse đem con lên Giêrusalem, để tiến dâng cho Chúa, như đã chép trong luật Chúa rằng : “ Mọi con trai đầu lòng phải được gọi là của thánh, dành cho Chúa”, và cũng để dâng của lễ theo luật Chúa truyền, là một đôi chim gáy hay một cặp bồ câu non ( Lc 2,22-24).

3/ Khi hai ông bà đã làm xong mọi việc như Luật Chúa truyền, thì trở về nơi cư ngụ là thành Nadaret, miền Galilê. Còn Hài Nhi ngày càng lớn lên, thêm vững mạnh, đầy khôn ngoan, và hằng được ân nghĩa với Chúa ( Lc 2,39-40).

4/ Đức Giêsu trả lời: “ Con chồn có hang, chim trời có tổ, nhưng Con Người không có chỗ tựa đầu” ( Mt 8,20).

5/ Đóng đinh Đức Giêsu vào thập giá xong, lính tráng lấy áo xống của Người chia làm bốn phần, mõi người một phần; họ lấy cả chiếc áo dài nữa ( Ga 19,23).

B- CHÚA KÊU GOI NHỮNG MÔN ĐỆ NGHÈO

1/ Người đi dọc theo biển hồ Galilê, thì thấy ông Simon với người anh là ông Anrê, đang quăng lưới xuống biển, vì họ làm nghề đánh cá. Người bảo họ: “ Các anh hãy theo tôi….”( Mc 1,16-17).

2/ Đức Giêsu đưa mắt nhìn anh ta và đem lòng yêu mến. Người bảo anh ta: “ Anh chỉ còn thiếu có một điều, là hãy đi bán những gì anh có mà cho người nghèo, anh sẽ được một kho tàng trên trời. Rồi hãy đến theo tôi”. Nghe lời đó, anh ta sa sầm nét mặt và buồn

rầu bỏ đi, vì anh ta có nhiều của cải ( Mc 10, 21-22).

C- CHÚA DẠY CÁC MÔN ĐỆ

1/ Người chỉ thị cho các ông không được mang gì đi đường, chỉ trừ cây gậy; không được mang lương thực, bao bị, tiền đồng để giắt lưng; được đi dép, không được mặc hai áo ( Mc 6,8-9)

2/ Anh em phải coi chừng, phải giữ mình khỏi mọi thứ tham lam, không phải vì dư giả mà mạng sống con người được bảo đảm nhờ của cải đâu ( Lc 12, 15).

3/ Người liền nói: “ Thầy bảo thật anh em: bà góa nghèo này đã bỏ vào nhiều hơn ai hết. Quả vậy, tất cả những người kia đều rút từ tiền dư bạc thừa của họ, mà bỏ vào dâng cúng; còn bà này, thì rút từ cái túng thiếu của mình, mà bỏ vào đó tất cả những gì bà có để nuôi sống mình” (Lc 2, 3-4).

4/ Anh em đừng tích trữ cho mình những kho tàng dưới đất, nơi mối mọt làm hư nát, và kẻ trộm khoét vách được. Nhưng hãy tích trữ cho mình những kho tàng trên trời, nơi mối mọt không khoét vách lấy đi. Vì kho tàng của anh ở đâu thì lòng anh ở đó. ( Mt 6, 19-21).

5/ Nước trời giống như chuyện kho báu chôn giấu trong ruộng. Có người kia gặp được thì liền chôn giấu lại, rồi vui mừng đi bán tất cả những gì mình có mà mua thửa ruộng ấy. Nước trời giống như chuyện một thương gia đi tìm ngọc đẹp. Tìm được viên ngọc quý, ông ta ra đi, bán tất cả những gì mình có mà mua viên ngọc ấy( Mt 13,44-45).

6/ Người vốn giàu sang phú quý, nhưng đã tự ý trở nên nghèo khó vì anh em, để lấy cái nghèo của mình mà làm cho anh em trở nên giàu có ( 2Cr 8, 9).

  1. D- NHỮNG MÔN ĐỆ NOI GƯƠNG THẦY GIÊSU

1/Tất cả các tín hữu hợp nhất với nhau, và để mọi sự làm của chung. Họ đem bán đất đai của cải, lấy tiền chia cho mỗi người tùy theo nhu cầu ( Cv 2, 44-45).

2/ Bấy giờ ông Phêrô nói: “ Vàng bạc thì tôi không có; nhưng cái tôi có, tôi cho anh đây: nhân danh Đức Giêsu Kitô người Nadaret, anh đứng dậy mà đi” ( Cv 3,6).

3/ Trong hoàn cảnh hiện tại, anh em có được dư giả, là để giúp những người đang lâm cảnh túng thiếu, để rồi khi được dư giả, họ cũng sẽ giúp đỡ anh em, lúc anh em lâm cảnh túng thiếu ( 2Cr 8,14).

4/ Chúng tôi chẳng ăn bám ai, trái lại đêm hay ngày đã làm lụng khó nhọc vất vả, để khỏi nên gánh nặng cho người nào trong anh em ( 2Tx 3,8).

5/ Anh em thân mến của tôi, anh em hãy nghe đây: nào Thiên Chúa đã chẳng chọn những kẻ nghèo khó trước mặt người đời, để họ trở nên người giàu đức tin và thừa hưởng vương quốc Người đã hứa cho những ai yêu mến Người hay sao? ( Gc 2,5).

 
BUC THU TINH-TAM THU CHUA GOI # = CHUA DAY CAU NGUYEN PDF Print E-mail

Bức Thư Tình- Tâm Thư Chúa Gởi # 9 : Chúa Giêsu dạy Cầu Nguyện

Thầy Anh Hào Trương
A. Chúa Giêsu cầu nguyện cho công việc sắp thực hiện.
1/ Sáng sớm, lúc trời còn tối mịt, Người đã dậy, đi ra một nơi hoang vắng và cầu nguyện ở đó (Mc 1,35).
2/ Trong những ngày ấy, Đức Giêsu đi ra núi cầu nguyện, và Người đã thức suốt đêm cầu nguyện cùng Thiên Chúa (Lc 6,12).
3/ Khoảng tám ngày sau khi nói những lời ấy, Đức Giêsu lên núi cầu nguyện đem theo các ông Phêrô, Gioan và Giacôbê (Lc 9,28).
4/ Anh em ngồi lại đây, Thầy đến đằng kia cầu nguyện ( Mt 26,36).
5/ Đức Giêsu cầu nguyện một mình ( Lc 9,18).


B. Chúa Giêsu cầu nguyện cho các môn đệ.
1/ Con cầu nguyện cho họ. Con không cầu nguyện cho thế gian, nhưng cho những kẻ Cha đã ban cho con, bởi vì họ thuộc về Cha ( Ga 17,9).
2/ Rồi Chúa nói: "Simon, Simon ơi, kìa Xatan đã xin được sàng anh em như người ta sàng gạo. Nhưng Thầy đã cầu nguyện cho anh để anh khỏi mất lòng tin. Phần anh, một khi đã trở lại, hãy làm cho anh em của anh nên vững mạnh ( Lc 22,31-32).


C. Chúa Giêsu dạy cầu nguyện.
1/ Khi anh em đứng cầu nguyện, nếu anh em có chuyện bất bình với ai, thì hãy tha thứ cho họ, để Cha của anh em là Đấng ngự trên trời, cũng tha lỗi cho anh em ( Mc 11,25).
2/ Còn anh, khi cầu nguyện, hãy vào phòng đóng cửa lại và cầu nguyện cùng Cha của anh, Đấng hiện diện nơi kín đáo. Và Cha của anh, Đấng thấu suốt những gì kín đáo, sẽ trả lại cho anh ( Mt 6,6).
3/ Vậy anh em hãy tỉnh thức và cầu nguyện luôn, hầu đủ sức thoát khỏi mọi điều sắp xãy đến và đứng vững trước mặt Con Người ( Lc 21,36).
4/ Khi cầu nguyện, anh em đừng lải nhải như dân ngoại; họ nghĩ rằng : cứ nói nhiều là được nhận lời. Vậy, anh em hãy cầu nguyện như thế này : " Lạy Cha chúng con là Đấng ngự trên trời......khỏi sự dữ" ( Mt 6,7-13).
5/ Người đáp " giống quỷ ấy chỉ có cầu nguyện mới trừ được thôi" ( Mc 9,29).


D. Chúa Giêsu cầu nguyện cùng Chúa Cha.
1/ Vào lúc ấy, Đức Giêsu cất tiếng nói: " Lạy Cha là Chúa Tể trời đất, con xin ngợi khen Cha, vì Cha đã giấu không cho bậc khôn ngoan thông thái biết những điều này, nhưng lại mặc khải cho những người bé mọn" ( Mt 11,25).
2/ Nói thế xong, Đức Giêsu ngước mắt lên trời và cầu nguyện : " Lạy Cha, giờ đã đến! Xin Cha tôn vinh Con Cha để con Cha tôn vinh Cha" (Ga 17,1).
3/ Người đi xa hơn một chút, sấp mình xuống cầu nguyện rằng: " Lạy Cha, nếu có thể được xin choc ho con khỏi uống chén này. Tuy vậy xin đừng theo ý con, và xin theo ý Cha" ( Mt 26,39).

 
<< Start < Prev 111 112 113 114 115 116 117 118 119 Next > End >>

Page 117 of 119