mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay10333
mod_vvisit_counterHôm Qua10157
mod_vvisit_counterTuần Này33977
mod_vvisit_counterTuần Trước67889
mod_vvisit_counterTháng Này186072
mod_vvisit_counterTháng Trước217699
mod_vvisit_counterTất cả13005212

We have: 122 guests online
Your IP: 34.207.146.166
 , 
Today: Mar 20, 2019

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Bức Thư Tình - Tâm Thư Chúa Gửi
KINH THANH LA BUC THU TINH # 18 = LONG THAM VA GIAN AC PDF Print E-mail

SUY NIỆM LỜI CHÚA TUẦN 28 TN
THỨ BA 10/14/2014
Lời Chúa
Lc 11,37-41
Khi ấy, lúc Chúa Giêsu còn đang nói, thì có một người biệt phái mời Người dùng bữa tại nhà ông. Người đi vào và ngồi bàn ăn. Nhưng người biệt phái ngạc nhiên, nghĩ trong lòng rằng tại sao Người không rửa tay trước khi dùng bữa.
Bấy giờ Chúa phán cùng ông ấy rằng: "Này các ông, những người biệt phái, các ông lau rửa bên ngoài chén đĩa, nhưng nội tâm các ông đầy tham lam và gian ác. Hỡi những kẻ ngu dại, chớ thì Ðấng đã tạo thành cái bên ngoài, lại chẳng tạo thành cả cái bên trong sao? Hãy đem những cái bên trong ra mà bố thí, thì mọi sự sẽ nên trong sạch cho các ông".

Suy niệm
Bối cảnh của đoạn Tin mừng hôm nay rất đẹp, đó là "Có một ông Pharisêu mời Người đến nhà dùng bữa". Chẳng biết bên trong họ có ý đồ gì hay không, nhưng bên ngoài họ rất niềm nở. Xem ra đây là cơ hội để những nhóm bảo thủ hiểu biết Chúa Giêsu hơn và có thể dễ dàng đón nhận Tin Mừng hơn. Nhưng cơ hội tốt đẹp này đã chuyển hướng sang một sự căng thẳng xuất phát từ việc Chúa Giêsu không tuân thủ nghi thức rửa tay trước khi ăn. Đối với người Phariasêu, nghi thức này không phải là vấn đề vệ sinh, mà là hành động tôn giáo để thanh tẩy những ô uế. Hơn thế nữa, Chúa Giêsu vừa mới tiếp xúc với người bị quỷ nhập, với đám đông, nên càng phải thanh tẩy.
Thực sự ra người Pharisêu này rất có cảm tình với Chúa Giêsu. Ông vốn là một người Pharisêu nên những nguyên tắc và luật lệ ông phải tuân hành và qua đó ông cho mình là người công chính, sự công chính này sẽ đem đến ơn cứu độ cho ông. Với một người như vậy thì khi thấy người khác, nhất là tư cách của Chúa Giêsu cũng chính là một bậc thầy trong dân, mà không tuân thủ những luật lệ truyền thống, "Ông lấy làm lạ vì Người không rửa tay trước bữa ăn" là chuyện đương nhiên. Ông chỉ "lấy làm lạ" thôi chứ chưa có một hành động nào với Chúa Giêsu.
Nhưng phản ứng của Chúa Giêsu thật mạnh mẽ cho chúng ta thấy Ngài muốn chỉnh đốn tận căn quan niệm về sự công chính. Ngài không chỉ nói cho một người, mà từ một người nói cho cả nhóm, vì đây là vấn đề hệ trọng liên quan đến cả một dân tộc, mà những nhóm này là thành phần quan trọng trong dân tộc đó.
Chúa Giêsu đã đi từ cái "bên ngoài" của nhóm Pharisêu để nói đến cái "bên trong" của họ: "Bên ngoài chén đĩa thì các người rửa sạch, nhưng bên trong các người thì đầy những chuyện cướp bóc, gian tà". Chúa Giêsu muốn họ hãy quan tâm đến những điều ô uế đích thực là chuyện cướp bóc và gian tà.
Cuối cùng Chúa Giêsu đưa ra một lời khuyên: "Tốt hơn hãy bố thí những gì ở bên trong, thì bấy giờ mọi sự sẽ trở nên trong sạch cho các ngươi". Nghĩa là khi biết quan tâm đến người khác để không còn bóc lột, lợi dụng, làm những chuyện gian tà... nữa thì họ sẽ trở nên trong sạch.
Lạy Chúa, qua đoạn Tin Mừng này trước hết xin cho con nhớ rằng "Chúa thấu suốt tâm cang từng gang tất" để con không chỉ quan tâm đến những điều ở bên ngoài, mà nhất là phải để ý đến "những thứ bên trong" của con.
Kế đến xin cho con biết tẩy rửa những điều ô uế thực sự chứ không phải bỏ đi những điều nhỏ nhặt bên ngoài, với mong muốn người khác thấy mình trong sạch.
Sau cùng, xin cho con sống điều căn bản nhất mà Chúa muốn dạy chúng con là biết sống tình yêu thương. Khi biết yêu thương con sẽ không còn đối xử tệ với người khác, không còn làm những điều sai trái cho người khác.
Kính chuyển:
Hồng

 

 
KINH THANH LA BUC THU TINH # 17 = XIN THI SE DUOC PDF Print E-mail

THỨ NĂM 10/09/2014 -TUẦN 27TN-A
Lời Chúa : XIN THÌ SẼ ĐƯỢC
Tin Mừng Luca 11,5-13
Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: "Nếu ai trong các con có người bạn, giữa đêm khuya đến nói với người ấy rằng: "Anh ơi, xin cho tôi vay ba chiếc bánh, vì tôi có anh bạn đi đường ghé lại nhà tôi, mà tôi không có gì thết đãi anh ấy". Và từ trong nhà có tiếng người ấy đáp: "Xin đừng quấy rầy tôi, vì cửa đã đóng, các con tôi và tôi đã lên giường nằm rồi, tôi không thể chỗi dậy lấy bánh cho anh được". Thầy bảo các con, dù người đó không dậy vì tình bạn để lấy bánh cho người bạn, người đó cũng sẽ dậy, ít nữa là vì sự quấy rầy của người kia mà cho anh ta tất cả những gì anh ta cần.
"Và Thầy bảo các con: Các con hãy xin thì sẽ được, hãy tìm thì sẽ gặp, hãy gõ thì sẽ mở cho. Vì hễ ai xin thì sẽ được, ai tìm thì sẽ gặp, ai gõ thì sẽ mở cho. Người cha nào trong các con có đứa con xin bánh mà lại cho nó hòn đá ư? Hay nó xin cá lại cho nó con rắn thay vì cá sao? Hay nó xin quả trứng, lại cho nó con bọ cạp ư? Vậy nếu các con là những kẻ gian ác, còn biết cho con cái mình những của tốt, phương chi Cha các con trên trời sẽ ban Thánh Thần cho những kẻ xin Người".

Suy niệm
Trong Tin Mừng hôm nay Chúa dạy khi cầu nguyện, anh em phải có sự kiên trì và tin tưởng cầu xin.
"Thế nên, Thầy bảo anh em: Anh em cứ xin thì sẽ được, cứ tìm thì sẽ thấy, cứ gõ cửa thì sẽ mở cho". Chúa Giêsu nói đến công hiệu của lời cầu nguyện.
Trước nhất Ngài nhắn nhủ rằng lời cầu nguyện rất cần thiết. Phải cầu nguyện để Chúa ban ơn, vì "ai xin thì sẽ được...".
Tiếp đến Ngài cho biết việc Chúa ban ơn, chấp nhận lời cầu nguyện của chúng ta là do lòng nhân hậu của Chúa. Để diễn tả điều này, Chúa Giêsu đã so sánh: Người đời là những kẻ gian ác còn biết đối xử tốt với con cái mình, phương chi Thiên Chúa, Cha chúng ta ở trên trời, chắc chắn, Người sẽ ban những điều tốt đẹp cho chúng ta.
Qua những gì Chúa dạy chúng ta cần ý thức rằng:
- Khi cầu nguyện phải có niềm tin, cầu xin theo như ý Chúa muốn, chứ không phải bắt Chúa làm theo ý mình.
- Phải kiên trì và tin tưởng cầu nguyện là hai yều tố quan trọng để giúp chúng ta cầu nguyện luôn và không thất vọng.
- Cầu nguyện là con đường giúp chúng ta đến sự kết hiệp mật thiết hơn với Chúa Giêsu, chứ không phải chỉ là xin ơn.
Lạy Chúa xin dạy chúng con biết cầu nguyện đúng cách. Xin ban thêm cho chúng con lòng tin và sự kiên trì trong cầu nguyện. Và xin cho con luôn nhớ lời Chúa dạy hôm nay "các con hãy xin thì sẽ được.

-----------
Kính chuyển:
Hồng

 
KINH THANH LA BUC THU TINH # 16 = LANG NGHE LOI CHUA PDF Print E-mail

SUY NIỆM LỜI CHÚA NGÀY THƯỜNG TUẦN 27 TN

THỨ BA 10/07/2014
Lời Chúa
Lc 10,38-42
Khi ấy Chúa Giêsu vào một làng kia, và có một phụ nữ tên là Martha rước Người vào nhà mình. Bà có người em gái tên là Maria ngồi bên chân Chúa mà nghe lời Người. Martha bận rộn với việc thết đãi khách. Bà đứng lại thưa Người rằng: "Lạy Thầy, em con để con hầu hạ một mình mà Thầy không quan tâm sao? Xin Thầy bảo em con giúp con với".
Nhưng Chúa đáp: "Martha, Martha, con lo lắng bối rối về nhiều chuyện (quá). Chỉ có một sự cần mà thôi, Maria đã chọn phần tốt nhất và sẽ không bị ai lấy mất".

Suy niệm
Tin mừng hôm nay nhấn mạnh đến hai nhân vật là hai chị em Martha và Maria, cũng là nhấn mạnh đến hai thái độ cần có của một người Kitô hữu: Tinh thần phục vụ nơi Martha và thái độ quý trọng và chăm chú lắng nghe lời Chúa của Maria.
Qua lời khen tặng đối với bà Maria, Chúa Giêsu muốn cho chúng ta thấy Lời Chúa phải chiếm giữ một vị trí quan trọng trong đời sống của chúng ta:
. Lời Chúa có giá trị đổi mới tâm hồn và đời sống con người.
. Lời Chúa đem lại sự sống và hạnh phúc đích thực cho con người.
Thái độ của Maria ngồi dưới chân Chúa là thái độ của người mộn đệ. Đây cũng là thái độ phụng vụ mà Giáo Hội trong các Thánh lễ khuyên chúng ta nên ngồi lắng nghe và suy gẫm Lời Thiên Chúa. Vì khuynh hướng của con người thời đại hôm nay là thích nói hơn thích nghe, thích hoạt động hơn suy nghĩ, thích bầu khí náo động hơn trầm lặng... Nhưng Lời Chúa hôm nay nhắn nhủ chúng ta đừng sao lãng việc "ngồi" dưới chân Chúa, vì đó là phần tốt nhất.
Bài học chúng ta học được nơi chị em Martha và Maria chính là thái độ ân cần, yêu mến và phục vụ Chúa khi Ngài đến thăm, và phục vụ Chúa vì Chúa, chứ không vì mình hay vì lợi lộc vật chất nào.
Lạy Chúa ! Chúng con luôn nhớ "Lời Chúa là ngọn đèn soi cho con bước, là ánh sáng chỉ đường con đi".


Kính chuyển:
Hồng

-------------------

 
BUC THU TINH- TAM THU CHUA GOI # 15 = CHUYEN BAC AI CHUYEN BAC AI PDF Print E-mail

CHUYỆN BÁC ÁI
(Suy tư Mt 25:34-40)

Con không thấy Chúa bao giờ
Lọ mọ đến nhà con để xin ăn
Chúa không khát nước đứng nhăn
Nên không lấy nước đưa mang Chúa nhờ
Chúa không là khách bao giờ
Làm sao con tiếp Ngài vô nhà mình?
Chúa đâu tù tội cực hình
Để con thăm viếng, tận tình ủi an
Con không thấy Chúa mình trần
Để con cho áo che thân lần nào
Chúa không rảnh hiện ra đâu
Nhưng những người nghèo luôn ở quanh con
Giúp cho một kẻ nghèo hèn
(Tất nhiên họ chẳng trả ơn được gì)
Là làm cho chính Chúa mà
Ngài luôn ở giữa ai kia khổ sầu
Xin cho con biết thương yêu
Sẻ chia gian khổ với bao con người
Từng ngày lầm lũi giữa đời
Chịu bao hoàn cảnh đọa đày sớm hôm
Con mong yêu Chúa thành tâm
Thước đo mến Chúa là con yêu người
Xứng danh môn đệ của Ngài
Yêu bằng hành động, không lời nói suông!

TRẦM THIÊN THU

Kính chuyển:
Hồng

-----------------

 
KINH THANH LA BUC THU TINH # 15 = CAN CAU NGUYEN PDF Print E-mail


> KINH THÁNH LÀ BỨC THƯ TÌNH # 15 = CẦN CẦU NGUYỆN (KÊU CẦU CHÚA)
>
>
> "Khi Chúa phán rằng: Các ngươi hãy tìm mặt ta; Thì lòng tôi thưa cùng Chúa rằng: Đức Giê-hô-va ôi! tôi sẽ tìm mặt Ngài."
> Thánh vịnh 27:
>
> Đức Chúa Trời, thường dùng những hoàn cảnh gian truân nguy hiểm để dẫn người ta đến sự cầu nguyện:
>
> Thanh Vinh 18:6 Trong cơn gian truân tôi cầu khẩn Đức Giave...
>
> T.V. 50:15 Trong ngày gian truân hãy kêu cầu cùng ta: Ta sẽ giải cứu ngươi, và ngươi sẽ ngợi khen ta.
>
> T.V. 77:2 Trong Ngài gian truân tôi tìm cầu Chúa; Ban đêm tay tôi giơ thẳng lên không mỏi; Linh hồn tôi không chịu an ủi.
>
> T.V. 86:7 Trong ngày gian truân tôi sẽ kêu cầu cùng Chúa; Vì Chúa nhậm lời tôi.
>
> T.V. 91:15 Người sẽ kêu cầu ta, ta sẽ đáp lời người; Trong sự gian truân, ta sẽ ở cùng người, Giải cứu người, và tôn vinh người.
>
> T.V. 107:6 Bấy giờ trong cơn gian truân họ kêu cầu Đức Giave; Ngài bèn giải cứu họ khỏi điều gian nan.
>
> T.V. 107:13 Bấy giờ trong cơn gian truân họ kêu cầu Đức Giave; Ngài bèn giải cứu họ khỏi điều gian nan.
>
> T.V. 107:19 Bấy giờ trong cơn gian truân họ kêu cầu Đức Giave. Ngài bèn giải cứu họ khỏi điều gian nan.
>
> T.V. 107:28 Bấy giờ trong cơn gian truân họ kêu cầu Đức Giave, Ngài bèn giải cứu họ khỏi điều gian nan.
>
> T.V. 118:5 Trong gian truân tôi cầu khẩn Đức Giave, Đức Giave bèn đáp lời tôi, để tôi nơi rộng rãi.
>
> T.V. 120:1 Trong cơn gian truân tôi kêu cầu Đức Giave; Ngài bèn đáp lời tôi.
>
> Những câu Kinh Thánh trên đây chỉ là một phần của rất nhiều câu trong cả Kinh Thánh diễn tả một kinh nghiệm phổ biến: Gian truân nguy hiểm khiến người ta phải chạy đến với Chúa. Mặt khác, cũng có thể nói rằng Đức Chúa Trời dùng gian truân nguy hiểm để để dẫn người ta đến với Ngài trong sự cầu nguyện.
>
> Thứ hai, Đức Chúa Trời cũng dùng các gánh nặng để dạy chúng ta cầu nguyện.
>
> Ngài làm nhiều lần, để chúng ta học biết rằng càng sớm quỳ gối cầu nguyện, chúng ta càng sớm được giải cứu khỏi các gánh nặng.
>
> Bấy giờ chúng ta sẽ là người sẵn sàng tâu như Vua Đa-vít: "Khi Chúa phán rằng: Các ngươi hãy tìm mặt ta; Thì lòng tôi thưa cùng Chúa rằng: Đức Chua GIAVE "tôi sẽ tìm mặt Ngài".

Quý Vân

 
<< Start < Prev 121 122 123 124 125 126 Next > End >>

Page 122 of 126