mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay2802
mod_vvisit_counterHôm Qua7493
mod_vvisit_counterTuần Này58072
mod_vvisit_counterTuần Trước60947
mod_vvisit_counterTháng Này144569
mod_vvisit_counterTháng Trước108912
mod_vvisit_counterTất cả14228225

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Bức Thư Tình - Tâm Thư Chúa Gửi
KINH THANH LA BUC THU TINH # 11 = THAY LA MUC TU PDF Print E-mail

Chúa Giêsu Là Mục Tử Nhân Lành

Anh Hào Trương


A. Mục tử hy sinh vì đoàn chiên.
1/ Tôi chính là Mục Tử nhân lành. Mục Tử nhân lành hy sinh mạng sống mình cho đoàn chiên. Người làm thuê, vì không phải là mục tử, và vì chiên không thuộc về anh, nên khi thấy sói đến, anh bỏ chiên mà chạy. Sói vồ lấy chiên và làm cho chiên tán loạn, vì anh ta là kẻ làm thuê, và không thiết gì đến chiên. Tôi chính là Mục Tử nhân lành. Tôi biết chiên của tôi, và chiên của tôi biết tôi,như Chúa Cha biết tôi, và tôi biết Chúa Cha, và tôi hy sinh mạng sống mình cho đoàn chiên.( Ga 10,11-16)
2 / Anh em hãy chăn dắt đoàn chiên mà Thiên Chúa đã giao phó cho anh em: lo lắng cho họ không phải vì miễn cưỡng, nhưng hoàn toàn tự nguyện như Thiên Chúa muốn, không phải vì ham hố lợi lộc thấp hèn, nhưng vì lòng nhiệt thành tận tụy. Ðừng lấy quyền mà thống trị những người Thiên Chúa đã giao phó cho anh em, nhưng hãy nêu gương sáng cho đoàn chiên. ( 1Pr 5,2-3)
3/ Khi các môn đệ ăn xong, Đức Giê-su hỏi ông Si-môn Phê-rô: "Này anh Si-môn, con ông Gio-an, anh có mến Thầy hơn các anh em này không? " Ông đáp: "Thưa Thầy có, Thầy biết con yêu mến Thầy." Đức Giê-su nói với ông: "Hãy chăm sóc chiên con của Thầy." Người lại hỏi: "Này anh Si-môn, con ông Gio-an, anh có mến Thầy không? " Ông đáp: "Thưa Thầy có, Thầy biết con yêu mến Thầy." Người nói: "Hãy chăn dắt chiên của Thầy."(Ga 21,15-19)


B. Mục tử phải đi tìm những con chiên lạc.
1 / Tôi còn có những chiên khác không thuộc ràn này. Tôi cũng phải đưa chúng về. Chúng sẽ nghe tiếng tôi. Và sẽ chỉ có một đoàn chiên và một mục tử. ( Ga 10,16)
2/ "Anh em nghĩ sao? Ai có một trăm con chiên mà có một con đi lạc, lại không để chín mươi chín con kia trên núi mà đi tìm con chiên lạc sao? và nếu may mà tìm được, thì Thầy bảo thật anh em, người ấy vui mừng vì con chiên đó, hơn là vì chín mươi chín con không bị lạc. Cũng vậy, Cha của anh em, Ðấng ngự trên trời, không muốn cho một ai trong những kẻ bé mọn này phải hư mất. ( Mt 18,12)
3 /Người nào trong các ông có một trăm con chiên mà bị mất một con, lại không để chín mươi chín con kia ngoài đồng hoang, để đi tìm cho kỳ được con chiên bị mất ( Lc 15,4)
4 / Đức Giê-su sai mười hai ông ấy đi và chỉ thị rằng: "Anh em đừng đi về phía các dân ngoại, cũng đừng vào thành nào của dân Sa-ma-ri."Tốt hơn là hãy đến với các con chiên lạc nhà Ít-ra-en. (Mt 10,5 -6)


C. Mục tử như lòng Chúa mong ước.
1 / Anh em hãy ân cần lo cho chính mình và toàn thể đoàn chiên mà Thánh Thần đã đặt anh em làm người coi sóc, hãy chăn dắt Hội Thánh của Thiên chúa, Hội Thánh Người đã mua bằng máu của chính mình. (Cv 20,28)
2 / "Ai đến với tôi mà không dứt bỏ cha mẹ, vợ con, anh em, chị em, và cả mạng sống mình nữa, thì không thể làm môn đệ tôi được. Ai không vác thập giá mình mà đi theo tôi, thì không thể làm môn đệ tôi được".( Lc 14,27)
3/ Anh em hãy mang lấy ách của tôi, và hãy học với tôi, vì tôi có lòng hiền hậu và khiêm nhường. Tâm hồn anh em sẽ được nghỉ ngơi bồi dưỡng ( Mt 11,29)
4/ Nhưng giữa anh em thì không được như vậy: ai muốn làm lớn giữa anh em thì phải làm người phục vụ anh em; ai muốn làm đầu anh em thì phải làm đầy tớ mọi người. (Mc 10,43-44)

Anh Hào Trương

 
KINH THANH LA BUC THU TINH # 10 = TINH THAN NGHEO KHO PDF Print E-mail

BỨC THƯ TÌNH - TÂM THƯ CHÚA GỞI # 10 : TINH THẦN NGHÈO KHÓ.

Trương Anh Hào

A- CHÚA DẠY TÔI SỐNG NGHÈO :

1/ Bà sinh con trai đầu lòng, lấy tả bọc con, rồi đặt nằm trong máng cỏ, vì hai ông bà không tìm được chỗ trong nhà trọ ( Lc 2,7).

2/ Khi đã đến ngày lễ thanh tẩy của các ngài theo luật Môsê , bà Maria và ông Giuse đem con lên Giêrusalem, để tiến dâng cho Chúa, như đã chép trong luật Chúa rằng : “ Mọi con trai đầu lòng phải được gọi là của thánh, dành cho Chúa”, và cũng để dâng của lễ theo luật Chúa truyền, là một đôi chim gáy hay một cặp bồ câu non ( Lc 2,22-24).

3/ Khi hai ông bà đã làm xong mọi việc như Luật Chúa truyền, thì trở về nơi cư ngụ là thành Nadaret, miền Galilê. Còn Hài Nhi ngày càng lớn lên, thêm vững mạnh, đầy khôn ngoan, và hằng được ân nghĩa với Chúa ( Lc 2,39-40).

4/ Đức Giêsu trả lời: “ Con chồn có hang, chim trời có tổ, nhưng Con Người không có chỗ tựa đầu” ( Mt 8,20).

5/ Đóng đinh Đức Giêsu vào thập giá xong, lính tráng lấy áo xống của Người chia làm bốn phần, mõi người một phần; họ lấy cả chiếc áo dài nữa ( Ga 19,23).

B- CHÚA KÊU GOI NHỮNG MÔN ĐỆ NGHÈO

1/ Người đi dọc theo biển hồ Galilê, thì thấy ông Simon với người anh là ông Anrê, đang quăng lưới xuống biển, vì họ làm nghề đánh cá. Người bảo họ: “ Các anh hãy theo tôi….”( Mc 1,16-17).

2/ Đức Giêsu đưa mắt nhìn anh ta và đem lòng yêu mến. Người bảo anh ta: “ Anh chỉ còn thiếu có một điều, là hãy đi bán những gì anh có mà cho người nghèo, anh sẽ được một kho tàng trên trời. Rồi hãy đến theo tôi”. Nghe lời đó, anh ta sa sầm nét mặt và buồn

rầu bỏ đi, vì anh ta có nhiều của cải ( Mc 10, 21-22).

C- CHÚA DẠY CÁC MÔN ĐỆ

1/ Người chỉ thị cho các ông không được mang gì đi đường, chỉ trừ cây gậy; không được mang lương thực, bao bị, tiền đồng để giắt lưng; được đi dép, không được mặc hai áo ( Mc 6,8-9)

2/ Anh em phải coi chừng, phải giữ mình khỏi mọi thứ tham lam, không phải vì dư giả mà mạng sống con người được bảo đảm nhờ của cải đâu ( Lc 12, 15).

3/ Người liền nói: “ Thầy bảo thật anh em: bà góa nghèo này đã bỏ vào nhiều hơn ai hết. Quả vậy, tất cả những người kia đều rút từ tiền dư bạc thừa của họ, mà bỏ vào dâng cúng; còn bà này, thì rút từ cái túng thiếu của mình, mà bỏ vào đó tất cả những gì bà có để nuôi sống mình” (Lc 2, 3-4).

4/ Anh em đừng tích trữ cho mình những kho tàng dưới đất, nơi mối mọt làm hư nát, và kẻ trộm khoét vách được. Nhưng hãy tích trữ cho mình những kho tàng trên trời, nơi mối mọt không khoét vách lấy đi. Vì kho tàng của anh ở đâu thì lòng anh ở đó. ( Mt 6, 19-21).

5/ Nước trời giống như chuyện kho báu chôn giấu trong ruộng. Có người kia gặp được thì liền chôn giấu lại, rồi vui mừng đi bán tất cả những gì mình có mà mua thửa ruộng ấy. Nước trời giống như chuyện một thương gia đi tìm ngọc đẹp. Tìm được viên ngọc quý, ông ta ra đi, bán tất cả những gì mình có mà mua viên ngọc ấy( Mt 13,44-45).

6/ Người vốn giàu sang phú quý, nhưng đã tự ý trở nên nghèo khó vì anh em, để lấy cái nghèo của mình mà làm cho anh em trở nên giàu có ( 2Cr 8, 9).

  1. D- NHỮNG MÔN ĐỆ NOI GƯƠNG THẦY GIÊSU

1/Tất cả các tín hữu hợp nhất với nhau, và để mọi sự làm của chung. Họ đem bán đất đai của cải, lấy tiền chia cho mỗi người tùy theo nhu cầu ( Cv 2, 44-45).

2/ Bấy giờ ông Phêrô nói: “ Vàng bạc thì tôi không có; nhưng cái tôi có, tôi cho anh đây: nhân danh Đức Giêsu Kitô người Nadaret, anh đứng dậy mà đi” ( Cv 3,6).

3/ Trong hoàn cảnh hiện tại, anh em có được dư giả, là để giúp những người đang lâm cảnh túng thiếu, để rồi khi được dư giả, họ cũng sẽ giúp đỡ anh em, lúc anh em lâm cảnh túng thiếu ( 2Cr 8,14).

4/ Chúng tôi chẳng ăn bám ai, trái lại đêm hay ngày đã làm lụng khó nhọc vất vả, để khỏi nên gánh nặng cho người nào trong anh em ( 2Tx 3,8).

5/ Anh em thân mến của tôi, anh em hãy nghe đây: nào Thiên Chúa đã chẳng chọn những kẻ nghèo khó trước mặt người đời, để họ trở nên người giàu đức tin và thừa hưởng vương quốc Người đã hứa cho những ai yêu mến Người hay sao? ( Gc 2,5).

 
BUC THU TINH-TAM THU CHUA GOI # = CHUA DAY CAU NGUYEN PDF Print E-mail

Bức Thư Tình- Tâm Thư Chúa Gởi # 9 : Chúa Giêsu dạy Cầu Nguyện

Thầy Anh Hào Trương
A. Chúa Giêsu cầu nguyện cho công việc sắp thực hiện.
1/ Sáng sớm, lúc trời còn tối mịt, Người đã dậy, đi ra một nơi hoang vắng và cầu nguyện ở đó (Mc 1,35).
2/ Trong những ngày ấy, Đức Giêsu đi ra núi cầu nguyện, và Người đã thức suốt đêm cầu nguyện cùng Thiên Chúa (Lc 6,12).
3/ Khoảng tám ngày sau khi nói những lời ấy, Đức Giêsu lên núi cầu nguyện đem theo các ông Phêrô, Gioan và Giacôbê (Lc 9,28).
4/ Anh em ngồi lại đây, Thầy đến đằng kia cầu nguyện ( Mt 26,36).
5/ Đức Giêsu cầu nguyện một mình ( Lc 9,18).


B. Chúa Giêsu cầu nguyện cho các môn đệ.
1/ Con cầu nguyện cho họ. Con không cầu nguyện cho thế gian, nhưng cho những kẻ Cha đã ban cho con, bởi vì họ thuộc về Cha ( Ga 17,9).
2/ Rồi Chúa nói: "Simon, Simon ơi, kìa Xatan đã xin được sàng anh em như người ta sàng gạo. Nhưng Thầy đã cầu nguyện cho anh để anh khỏi mất lòng tin. Phần anh, một khi đã trở lại, hãy làm cho anh em của anh nên vững mạnh ( Lc 22,31-32).


C. Chúa Giêsu dạy cầu nguyện.
1/ Khi anh em đứng cầu nguyện, nếu anh em có chuyện bất bình với ai, thì hãy tha thứ cho họ, để Cha của anh em là Đấng ngự trên trời, cũng tha lỗi cho anh em ( Mc 11,25).
2/ Còn anh, khi cầu nguyện, hãy vào phòng đóng cửa lại và cầu nguyện cùng Cha của anh, Đấng hiện diện nơi kín đáo. Và Cha của anh, Đấng thấu suốt những gì kín đáo, sẽ trả lại cho anh ( Mt 6,6).
3/ Vậy anh em hãy tỉnh thức và cầu nguyện luôn, hầu đủ sức thoát khỏi mọi điều sắp xãy đến và đứng vững trước mặt Con Người ( Lc 21,36).
4/ Khi cầu nguyện, anh em đừng lải nhải như dân ngoại; họ nghĩ rằng : cứ nói nhiều là được nhận lời. Vậy, anh em hãy cầu nguyện như thế này : " Lạy Cha chúng con là Đấng ngự trên trời......khỏi sự dữ" ( Mt 6,7-13).
5/ Người đáp " giống quỷ ấy chỉ có cầu nguyện mới trừ được thôi" ( Mc 9,29).


D. Chúa Giêsu cầu nguyện cùng Chúa Cha.
1/ Vào lúc ấy, Đức Giêsu cất tiếng nói: " Lạy Cha là Chúa Tể trời đất, con xin ngợi khen Cha, vì Cha đã giấu không cho bậc khôn ngoan thông thái biết những điều này, nhưng lại mặc khải cho những người bé mọn" ( Mt 11,25).
2/ Nói thế xong, Đức Giêsu ngước mắt lên trời và cầu nguyện : " Lạy Cha, giờ đã đến! Xin Cha tôn vinh Con Cha để con Cha tôn vinh Cha" (Ga 17,1).
3/ Người đi xa hơn một chút, sấp mình xuống cầu nguyện rằng: " Lạy Cha, nếu có thể được xin choc ho con khỏi uống chén này. Tuy vậy xin đừng theo ý con, và xin theo ý Cha" ( Mt 26,39).

 
KINH THANH LA BUC THU TINH # B2 = KHI LO AU PDF Print E-mail

BỨC THƯ TÌNH – TÂM THƯ CHÚA GỞI BẠN – PHẦN B-2
II-BẠN LÀM GÌ KHI CẢM THẤY LO ÂU-SỢ SỆT?

Phó tế Định Nguyễn

3/ Bạn làm gì khi cảm thấy Cô đơn - Sợ sệt – Lo âu?
a/ Dạy bảo họ tuân giữ mọi điều Thầy đã truyền cho anh em. Và đây, Thầy ở cùng anh em mọi ngày cho đến tận thế: (Mt 28, 20)

b/ Đừng sợ hãi: có Ta ở với ngươi. Đừng nhớn nhác, ta là Thiên Chúa của ngươi. Ta cho ngươi vững mạnh...(Is 40, 10)

c/ Thiên Chúa, Người sẽ không bỏ anh em, sẽ không tiêu diệt anh, sẽ không quên giao ước Người đã thề với cha ông anh. (Đnl 40, 31)

d/ Mạnh bạo lên, can đảm lên ! Đừng sợ, đừng run khiếp trước mặt chúng, vì chính Đức Chúa, Thiên Chúa của anh em đi với anh, Người sẽ không để mặc, không bỏ rơi anh em. (Đnl 31, 6)

e/ Hãy cậy trông vào Chúa, mạnh bạo lên, can đảm lên nào ! Hãy trông cậy vào Chúa (Tv 27, 14)

g/ Ta cũng sẽ làm như thời Nô-ê : lúc đó, Ta đã thề rằng hồng thủy sẽ không tràn ngập mặt đất nữa. Cũng vậy, nay Ta Thề sẽ không còn nổi giận và hăm dọa ngươi đâu. (Is 54, 9)

h/ Mọi lo âu, hãy trút bỏ cho Người, vì Người chăm sóc anh em.
(1 Pr 5, 7)
i/ Thiên Chúa là nơi ta ẩn náu, là sức mạnh của ta (Tín hữu), Người luôn luôn sẵn sàng giúp đỡ khi ta phải ngặt nghèo. (Tv 46, 2)

k/ Đến nỗi chúng ta có thể tin tưởng mà nói : Có Chúa ở cùng tôi mà bênh đỡ, tôi chẳng sợ gì. Hỏi người đời làm chi tôi được. (Dt 13, 6)

l/ Hỡi It-ra-en, ngươi thật có phúc ! Ai được như ngươi, hỡi dân được Đức Chúa cứu? Người là thuẫn đỡ cứu giúp ngươi... (Đnl 33, 29)

m/ Đức Chúa sẽ không bỏ rơi dân Người, vì danh vĩ đại của Người, vì Đức Chúa đã muốn làm cho anh em thành dân của Người.
(1 Sam 12, 22)
19
4/ Bạn làm gì khi cảm thấy Buồn rầu-Chán nản-Thất vọng?
a/ Anh em đang bị lửa thử thách : đừng ngạc nhiên mà coi đó như một cái gì khác thường xảy đến...Được chia sẻ những đau khổ của Đức Kitô bao nhiêu, anh em hãy vui mừng bấy nhiêu. (1 Pr 4, 12-13)

b/ Người luôn nâng đỡ an ủi chúng ta trong mọi cơn gian nan thử thách, để sau khi được Chúa nâng đỡ, chính chúng ta cũng biết an ủi những ai lâm cảnh gian nan khốn khó. ( 2 Cor 1, 4)

c/ Những người trông cậy Đức Chúa, thì được thêm sức mạnh. Như thể chim bằng, họ tung cánh. Họ chạy hoài mà không mệt mỏi, và đi mãi mà chẳng chùn chân. (Is 40, 31)

d/ Thần Khí Đức Chúa ngự trên tôi...sai đi báo Tin Mừng cho kẻ nghèo hèn, băng bó những tấm lòng tan nát, công bố ân xá cho kẻ bị giam cầm, ngày phóng thích cho những tù nhân... (Is 61, 1-3)

e/ Đừng sợ, có Ta ở với ngươi ! Từ phương Đông, Ta sẽ đưa con cái ngươi về, và từ phương Tây, Ta sẽ cho con cháu ngươi đoàn tụ.
(Is 43, 5)
g/ Người nổi giận, giận trong giây lát; nhưng yêu thương, yêu suốt cả đời. lệ có rơi khi màn đêm xuống, hừng đông về đã vọng tiếng hò reo. (Tv 30, 6)
h/ Vì Ta, Đức Chúa, Thiên Chúa của ngươi, Đấng cầm tay phải ngươi mà phán bảo: "Đừng sợ, chính ta phù trợ ngươi. (Is 41, 13)

i/ Chính ta, chính Ta đây yên ủi các ngươi, làm sao ngươi lại sợ những người mang thân phận phải chết, sợ con cái Adam mỏng manh như cỏ nội hoa đồng. (Is 51, 12)

k/ Ai có thể tách chúng ta ra khỏi tình yêu của Đức Kitô? Phải chăng là gian chuân, khốn khổ, đói rách, hiểm nguy, bắt bớ, gươm giáo?
(Rom 8, 35)
l/ Người chữa trị bao cõi lòng tan vỡ, những vết thương băng bó cho lành. (Tv 147, 3)
m/ Mắt mờ đi vì quá nhiều đau khổ. Lạy Chúa, suốt cả ngày con kêu lên Chúa và dơ tay hướng thẳng về Ngài. (Tv 88, 10)

20

 
BUC THU TINH-TAM THU CHU GOI # 8= KHI BOI ROI - THU THACH PDF Print E-mail

 

                 BỨC THƯ TÌNH –TÂM THƯ CHÚA GỞI # 8

                        “KINH THÁNH LÀ BỨC THƯ TÌNH”

                                             -----*****-----

A-        A - Con làm gì khi bối rối- bấn loạn- sợ sệt… (confused) ?

1/ Ngôn sứ thì làm chủ những cảm hứng tiên tri của mình, bởi vì Thiên Chúa không phải là Thiên Chúa gây hỗn loạn; nhưng Thiên Chúa của bình an.. ( 1Cor 14, 32-33)

2/ Vì Thiên Chúa đã chẳng ban cho chúng ta một Thần Khí làm cho chúng ta trở nên nhút nhat; nhưng là một Thần Khí khiến chúng ta được đầy sức mạnh, tình thương và biết tự chủ. (2 Tm 1, 7)

3/ Thật vậy, ở đâu có ghen tương và tranh chấp, ở đấy có xáo trộn và đử thứ việc xấu xa. Đức khôn ngoan làm cho con người trở nên thanh khiết, sau là hiếu hòa, khoan dung, mềm dẻo… (Gc 3, 16-18)

4/ Nếu ai trong anh em thiếu đức khôn ngoan, thì hãy cầu xin Thiên Chúa, Người sẽ ban cho. Vì Thiên Chúa ban cho mọi người cách rộng rãi, không quở trách… (Gc 1, 5-7)

5/ Anh em đang bị lửa thử thách : đừng ngạc nhiên , mà coi đó như một cái gì khác thường xảy đến cho… Được chia sẻ những đau khổ của Đức Kitô bao nhiêu, hãy vui mừng bấy nhiêu…(1Pr 4, 12-13)

6/ Hãy hết lòng tin tưởng vào Đức Chúa, chớ hề cậy vào sự hiểu biết của con. Hãy nhận biết Người trong mọi đường đi nước bước, người sẽ san bằng đường nẻo con đi. (Cn 3, 5-6)

7/ Ngươi có băng qua nước, Ta sẽ ở cùng ngươi, ngươi có vượt qua sông cũng không bị nước cuốn, ngươi có đi trong lửa cũng chẳng hề hấn gì, ngọn lửa không thiêu rụi ngươi đâu ! (Is 43, 2)

 

B-    B - Con làm gì khi bị thử thách - cám dỗ ? (Tempted)

1/ Ai tưởng mình đứng vững, thì hãy coi chừng kẻo ngã. Không một thử thách nào đã xã xảy ra cho anh em mà lại vượt quá sức loài người…, để anh em có sức chịu đựng. (1Cor 10, 12-13)

2/ Vị Thượng Tế chúng ta không phải là Đấng không biết cảm thương những nỗi yếu hèn của ta. Vì Người đã chịu thử thách về mọi phương diện cũng như ta, chỉ trừ tội lỗi… (Dt 4, 14-16)

3/ Vì bản thân Người đã trải qua thử thách và đau khổ, nên Người có thể cứu giúp những ai bị thử thách. (Dt 2, 18)

4/ Tội lỗi sẽ không còn quyền chi đối với anh em nữa, vì anh em không còn lệ thuộc vào Lề Luật; nhưng lệ thuộc vào ân sủng. (Rom 6, 14)

5/ Khi bị cám dỗ đừng ai nói : “Tôi bị Thiên Chúa cám dỗ”, vì Thiên Chúa không thể bị cám dỗ làm điều xấu, và chính Người cũng không cám dỗ ai; nhưng mỗi người có bị cám dỗ… (Gc 1, 12-14)

6/ Nếu chúng ta thú nhận tội lỗi, Thiên Chúa là Đấng trung thành và công chính sẽ tha tội cho chúng ta, và sẽ thanh tẩy chúng ta sạch mọi điều bất chính. (1Ga 1, 9)

7/ Anh em hãy sống tiết độ và tỉnh thức, vì ma quỷ thù địch của anh em như sư tử gầm thét, rảo quanh tìm mồi cắn xé. Anh em hãy đứng vững trong đức tin mà chống cự…(1Pr 5, 8-9)

8/ Anh em hãy tìm sức mạnh trong Chúa và trong uy lực tòan năng của Người. Hãy mang toàn bộ binh giáp võ khí của Thiên Chúa để có thể đứng vững trước những mưu chước của ma quỷ…(Ep 6, 10-17)

9/ Anh em hãy phục tùng Thiên Chúa, hãy chống lại ma quỷ; chúng sẽ chạy xa anh. Hỡi tội nhân, hãy, hãy rửa tay cho sạch. Hởi kẻ hai lòng, hãy tẩy sạch tâm can…(Gc 4, 7-8)

 

           Chúa phải được lớn lên, còn tôi nhỏ đi. (Ga 3, 30)

             Noi gương thánh Gioan Baotixita - Đắc Lộ 1957

                               Ptế : GB Maria Định Nguyễn

 
<< Start < Prev 121 122 123 124 125 126 127 128 129 130 Next > End >>

Page 128 of 130