mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay9171
mod_vvisit_counterHôm Qua7385
mod_vvisit_counterTuần Này57276
mod_vvisit_counterTuần Trước68243
mod_vvisit_counterTháng Này297348
mod_vvisit_counterTháng Trước351972
mod_vvisit_counterTất cả20815042

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Thân tâm mạnh khỏe
THÂN TÂM MẠNH KHỎE - ĐỀ PHÒNG ĐỘT QUỴ PDF Print E-mail

Hung Dao
Wed, Jun 30 at 2:48 PM

Mọi người ơi,bận cỡ nào cũng ráng đọc nhen .nó thật sự cần thiết ��
Thông tin sức khỏe cần biết .
Gần đây rất nhiều người chết vì đột quỵ. Hôm nay mình chia sẻ với mọi người một thông tin hay về triệu chứng đột quỵ. Hãy dành chút thời gian đọc nhé, biết đâu có thể nhận biết này sẽ cứu sống những người xung quanh mình kịp thời.
Các nhà nghiên cứu vừa tìm ra triệu chứng để nhận biết được triệu chứng đột quỵ, đó là biểu hiện của LƯỠI .
��Trong bữa tiệc nướng, một phụ nữ tên Jane vấp ngã – rồi cô bảo mọi người rằng cô không sao (vì mọi người khuyên nên gọi bác sỹ)... cô nói cô vấp vào viên gạch vì đôi giày mới.
Mọi người giúp cô gột rửa quần áo và lấy đĩa thức ăn mới cho cô. Còn 1 chút run run, nhưng cô vẫn đi lại ăn uống cùng mọi người suốt bữa tiệc.
Rồi sau đó chồng cô gọi điện bảo mọi người rằng vợ anh đã phải đưa đi viện (Jane đã mất lúc 6h00 tối). Cô bị đột quỵ tại buổi tiệc. Nếu mọi người biết cách nhận biết các dấu hiệu của đột quỵ thì có lẽ hôm nay Jane vẫn còn ở lại với chúng ta. Có thể nói rằng một số người không chết, mà họ chỉ kết thúc trong tình trạng không ai giúp đỡ, không ai có khả năng giúp đỡ.
��Vì thế bạn đừng tiếc một phút để đọc phần sau:
Một bác sỹ về thần kinh nói nếu ông có thể gặp bệnh nhân đột quỵ trong vòng 3 tiếng thì ông có thể hoàn toàn đảo ngược tình thế. Ông nói, bí quyết chỉ là nhận biết triệu chứng đột quỵ, chẩn đoán, và sau đó chăm sóc y tế cho bệnh nhân trong vòng 3 giờ. Song bí quyết này không phải ai cũng dễ dàng biết.
CÁCH NHẬN BIẾT BỆNH ĐỘT QUỴ:
Đôi khi các triệu chứng đột quỵ rất khó nhận biết. Thật vậy, việc không nhận diện được triệu chứng đó có nghĩa là hiểm họa. Nạn nhân đột quỵ có thể bị tổn thương não nghiêm trọng nếu mọi người xung quanh không nhận biết được các triệu chứng đột quỵ.
Bạn hãy đọc và nhớ ''3" bước gọi tắt là CNG (Cờ, Nờ, Gờ) bằng cách hỏi bệnh nhân 3 câu đơn giản sau:
��C : Bảo người đó CƯỜI.��
��N : Bảo người đó NÓI �� chuyện và NÓI CHỮ A. NÓI CÂU ĐƠN GIẢN (một cách mạch lạc)
(Ví dụ: Canh cua cà, Món súp gà)
��G : Bảo người đó GIƠ CẢ HAI TAY LÊN cao qua đầu.��‍♂️
Nếu bệnh nhân gặp khó khăn với BẤT KỲ MỘT ĐIỀU NÀO trong số 3 điều đó, hãy gọi cấp cứu ngay và mô tả các triệu chứng cho người điều động cấp cứu.⛑️
��Biểu hiện mới của Đột quỵ Hãy lè lưỡi ra��
Hãy bảo người bệnh lè lưỡi ra. Nếu lưỡi bị 'cong', hoặc vẹo bên này vẹo bên kia thì đó cũng là dấu hiệu đột quỵ.
�� Bác sỹ chuyên khoa tim nói, nếu mỗi người gửi thông tin này cho 10 người thì đảm bảo rằng ít nhất sẽ cứu được 1 người.
Tôi đã làm phần việc của mình . Còn bạn!
-----------------------------------------

 
THÂN TAM MẠNH KHỎE - CHIA SẺ CÚA CỤ 111 TUỔI PDF Print E-mail

muc vu

Sống lâu mà sức khỏe tốt thì nên lắm; ngược lại đau ốm rề rề hoài thì vừa tự làm khổ mình vừa làm khổ cho người thân phải lo lắng chăm sóc.
Riêng tôi, tôi chỉ mong sống để thấy được VN thật sự thanh bình là đủ r
>>>
>>>
>>> Cụ ông 111 tuổi chia sẻ 5 bí quyết sống thọ
>>>
>>>
>>>
>>> Cụ Chu Hữu Quang sinh năm 1906, tháng 1 vừa qua cụ đã trải qua sinh nhật lần thứ 111. Có thể nói rằng một đời của cụ bằng nhiều cuộc đời của người khác.
>>>
>>> Trước năm cụ Chu 50 tuổi, cụ theo ngành kinh tế, là giáo sư kinh tế học và nhà tiền tệ học.. Sau 50 tuổi, cụ chuyển sang theo đuổi ngành ngôn ngữ học, cụ đã dùng 3 năm để phát minh ra "Bính âm Hán ngữ" mà chúng ta thường dùng ngày nay. Cụ Chu được gọi là "cha đẻ của Bính âm Hán ngữ". Điều khiến người ta ngạc nhiên hơn đó là nhà vật lý học lỗi lạc thế giới Albert Einstein đã từng gặp cụ hai lần.
>>> Inline image
>>>
>>> Cụ Chu Hữu Quang, 111 tuổi.
>>>
>>>
>>> Nếu so về thành tựu một đời thì số tuổi 111 của cụ mới khiến mọi người bất ngờ hơn. Sau năm 100 tuổi, cụ còn viết sách, xuất bản sách, bây giờ dù đã 111 tuổi nhưng cụ vẫn kiên trì viết lách, không hề bị lẫn, mắt không hề mờ, ăn được uống được, sức khỏe cực kỳ tốt. Nói đến việc sống thọ, cụ đã tổng kết ra 5 bí quyết sau:
>>>
>>> 1.. Con người ta không chết vì đói mà chết vì ăn, tôi không ăn đồ bổ.
>>>
>>> Tôi không ăn đồ bổ, những thứ bổ dưỡng mà người ta tặng tôi cũng không ăn. Trước đây tôi làm việc ở ngân hàng, có rất nhiều người mời mọc, có vài người cố mà ăn, nhưng tôi thì không ăn lung tung như thế. Còn nhớ trước đây tôi có một bác sĩ cố vấn ở Thượng Hải, ông ấy bảo tôi rằng đa số chúng ta không chết vì đói mà chết vì ăn, ăn những thứ bậy bạ không tốt cho sức khỏe, trên bàn tiệc có rất nhiều thứ ăn vào rồi thì nên nôn ra..
>>>
>>> Tục ngữ có câu "bệnh từ miệng mà ra", cao huyết áp, cholesterol cao, tiểu đường, chẳng phải bệnh nào cũng do ăn uống mà ra hay sao? Cơ thể không cần còn cố mà ăn thì sẽ hại ngược lại cơ thể. Ăn uống phải điều độ, đa số người ta không chết vì đói mà chỉ có ăn mà chuốc lấy bệnh. Trong việc ăn uống, không nên ăn quá nhiều món mặn, đừng ăn thịt thà dầu mỡ nhiều, chủ yếu nên ăn bốn loại đó là trứng gà, rau xanh, sữa và đậu hũ.
>>>
>>> Nhưng sữa và trứng gà cũng không nên dùng quá nhiều, mỗi ngày một quả trứng gà, sáng và chiều đều uống một ly hồng trà.
>>>
>>> 2.. Nhẹ lòng thì sống lâu, gặp phải chuyện gì tôi cũng không tức giận.
>>>
>>> Tôi xem mọi thứ của cải, vật ngoại thân rất nhẹ nhàng. Nhà Phật có câu, người coi trọng vật ngoại thân quá nặng nề thì tinh thần của người đó sẽ càng khổ sở. Rất nhiều năm trước tôi mắc chứng mất ngủ, ngủ không ngon. Đến thời kỳ "Cách mạng văn hóa", tôi bị đưa về nông thôn, vừa khỏe ra lại chữa được bệnh mất ngủ, cho đến bây giờ tôi cũng không bị mất ngủ nữa. Vì thế tôi và bà nhà đều tin một câu: "Tái ông thất mã, yên tri phi phúc" (Nghĩa bóng: Họa phúc ở đời khó mà lường trước được). Gặp phải bất cứ việc gì không thuận lợi cũng đừng thất vọng, đừng tức giận.
>>>
>>> Inline image
>>>
>>> [Dù đã 111 tuổi nhưng cụ Châu vẫn kiên trì viết lách, không hề bị lẫn, mắt không hề mờ, ăn được uống được, sức khỏe cực kỳ tốt.]
>>>
>>> Dù đã 111 tuổi nhưng cụ Chu vẫn kiên trì viết lách, không hề bị lẫn, mắt không hề mờ, ăn được uống được, sức khỏe cực kỳ tốt.
>>>
>>> Có hai câu mà tôi thường hay nói: "Thốt nhiên lâm chi nhi bất kinh, vô cố gia chi nhi bất nộ" (Gặp phải những việc ngoài dự liệu cũng đừng hoảng loạn, đừng tức giận vì những việc vô duyên vô cớ). Đây là danh ngôn triết lý của cổ nhân, rất có lý lẽ. Quý Tiện Lâm từng viết trong quyển "Ngưu Bàng tạp ức", dù có bị buộc tội, đừng tức giận, đừng hoảng loạn. Đây là một thử thách sự kiềm chế và công phu của chúng ta. Muốn sống thọ thì phải biết kiềm chế, đừng để lỗi lầm của người khác trừng phạt chính mình.
>>>
>>> 3.. Sống càng giản dị càng tốt!
>>>
>>> Cuộc sống của tôi bây giờ chỉ có ngủ, ăn, đọc sách, viết lách. Mỗi tháng tôi đăng một bài viết lên báo.
>>>
>>> Về việc ăn uống, chủ yếu tôi ăn bốn thứ là trứng gà, rau xanh, sữa và đậu hũ. Quần áo mặc cũng đơn giản, những thứ quần áo đẹp đẽ người ta tặng thì chẳng có dịp để mặc, bởi vì không hay ra ngoài, mà mặc vào thì cũng thấy không hợp. Tôi cũng ít đi du lịch, chỉ ở nhà viết lách, uống trà, đọc sách, tu thân dưỡng tính.
>>>
>>> Trước đây, người ta thường cho rằng, một người không thể sống thọ nếu khi còn trẻ sức khỏe không được tốt. Lúc tôi còn trẻ từng bị lao phổi, bị chứng trầm cảm. Khi kết hôn thì mẹ tôi bí mật tìm một vị thầy bói xem tướng số cho tôi, nói rằng hai vợ chồng tôi chỉ sống được đến 35 tuổi, chúng tôi liền cười cười. Tôi thấy rằng ông thầy bói không nói sai đâu, chỉ là chúng tôi đã tự cải biến số mạng của chính mình thôi.
>>>
>>>
>>>
>>> Cuộc sống của chúng tôi khá là giản dị, có quy củ, không ăn lung tung, không hút thuốc, không uống rượu, có uống thì cũng chỉ uống chút bia. Trước đây có khách thì chúng tôi phải mời thuốc, mua rất nhiều nhưng đều chỉ mời khách hút, chúng tôi thì không. Chúng tôi muốn sống có quy củ, đầu phải suy nghĩ nhẹ nhàng, gặp phải nhiều việc khó khăn, cứ nghĩ thoáng gì sẽ không có vấn đề gì nữa.
>>>
>>> 4.. Cho đến già tôi vẫn luôn kiên trì "3 không"
>>>
>>> Một là không lập di chúc, hai là không mừng sinh nhật, ba là không ăn Tết. Không lập di chúc – gia đình hòa thuận, không mừng sinh nhật – quên đi số tuổi, không tổ chức ăn Tết – cuộc sống thanh đạm.
>>>
>>> Cuộc sống hằng ngày càng giản dị càng tốt, nhu cầu trong cuộc sống cũng càng ít càng tốt.
>>>
>>>
>>>
>>> 5.. Đời sống vợ chồng phải kính trọng nhau, "coi nhau như khách"
>>>
>>> Lúc vợ tôi Trương Doãn Hòa (93 tuổi) còn sống, sáng trưa chiều chúng tôi đều uống trà cùng nhau. Tôi thích uống cà phê còn bà ấy thích uống trà xanh, cùng nâng chén cung kính. Quan điểm của chúng tôi là cuộc sống vợ chồng chẳng những phải có yêu thương mà còn phải kính trọng nhau, "coi nhau như khách".
>>>
>>> Khi uống trà và cà phê, cả nhà cùng nâng ly, chỉ một động tác nhỏ này thôi nhưng chúng tôi đã kiên trì thực hiện cả đời. Tuy chỉ là một việc nhỏ nhặt nhưng lại rất có ích, có thể tăng niềm vui trong cuộc sống gia đình, giúp cho gia đình ổn định hơn. Giữa vợ chồng cần phải tôn trọng lẫn nhau, đây là do người xưa truyền lại, rất đáng học tập. Vợ chồng là những người sống cùng nhau lâu nhất, mỗi ngày phải vui vẻ thì cả thể xác và tâm hồn mới khỏe mạnh được. Ngược lại, ngày ngày cãi nhau, đánh nhau, chẳng những không ai vui vẻ được mà còn gây tổn hại đến sức khỏe.
>>>

>>> Cụ Chu Hữu Quang và vợ Trương Doãn Hòa.
>>>
>>>
>>> Trên đời có rất nhiều chuyện không thuận lợi, nếu nhịn được thì nhịn một chút không có gì là to tát cả. Làm người thì phải nghĩ thoáng, đừng tức giận, trong gia đình có rất nhiều chuyện đều chỉ là những việc nhỏ nhặt.
>>>

>>> Theo Secretchina
>>> Tâm Thanh
>>>
--
************************************

 

 
THÂN TÂM MẠNH KHỎE - NGỦ ĐUNG CÁCH PDF Print E-mail

Tracy NGuyen

NGỦ ĐÚNG CÁCH

10 phút ngủ thực sự chất lượng vào buổi trưa 11 giờ – 13 giờ là bạn có thể tính táo như vừa ngủ được 2 giờ ở thời điểm khác.

2. Nhất định nên ngủ trước 23 giờ, không nên ngủ trễ hơn. Nếu có việc đại sự gì buộc phải làm buổi đêm thì nên ngủ ít nhất là nửa giờ vào khoảng 23h-1h rồi hãy dậy làm tiếp.

3. 23 giờ đến 3h sáng là lúc lá gan hoạt động mạnh nhất. "Nằm xuống thì máu chảy về gan, đứng dậy thì máu chảy đi". Thời gian này mà không ngủ trong lâu dài thì dễ rối loạn tiêu hoá, rối loạn kinh nguyệt, da xấu mụn mẩn ngứa... thậm chí nguy cơ xơ gan.

4. Nếu bạn không bị mất ngủ kinh niên thì thường nếu nằm từ 22 giờ, lặng lẽ không nói chuyện, giấc ngủ tự nhiên sẽ đến khoảng 23 giờ.

5. Lúc ngủ, tay, chân, rốn cần được giữ ấm, nếu không thận dương dễ bị hao tổn.

6. Nằm nghiêng bên phải, tay phải nắm tai phải thì bạn sẽ chìm vào giấc ngủ nhanh hơn.

7. Mùa đông không ngủ quá 7 tiếng. Mùa xuân, hạ, thu nên phải tranh thủ ngủ sâu trong 5 tiếng. Nói chung thời gian thức dậy tốt nhất là khoảng 5 - 6h sáng.

8. Ngủ nướng rất cám dỗ nhưng dù chỉ nướng 10 phút cũng sẽ khiến bạn bị váng đầu, mỏi mệt ít nhất mấy tiếng sau.

9. Không nên ngủ quá 8 tiếng /ngày, đặc biệt là ngủ chiều quá lâu. Càng ngủ nhiều càng mệt.

10. Khi thức dậy giữa ban đêm hơn 15 phút mà không ngủ lại được, đừng cố. Hãy rời khỏi giường và trở lại khi bạn cảm thấy buồn ngủ lần nữa.

11. Nếu bạn có tật nghĩ lung tung nên khó đi vào giấc ngủ, trước giờ ngủ nửa tiếng hãy viết, vẽ những điều khiến hay bạn suy nghĩ lên giấy. Duy trì thói quen này 2 tuần bạn sẽ thấy lúc đi ngủ dễ hơn hẳn.

12. Ăn trước khi ngủ ít nhất ba giờ, nên uống nước ấm hoặc trà thảo dược trước khi đi ngủ.

13. Cần tắt các thiết bị phát sóng điện từ, để xa chiếc điện thoại ra khỏi giường, không để dưới gối dễ bị phân tâm.

14. Lặp lại việc hít thật sâu và dài sau đó thở ra từ từ, nhẹ nhàng khoảng 20-30 lần sẽ giúp bạn ngủ sâu, ít mộng mị.

15. Có nghiên cứu cho rằng ngủ 7-8h không phải là tối ưu nhất mà là 9 tiếng 14', 7 tiếng 44', 6 tiếng 14' hoặc 4 tiếng 44'. Điều này không sai (có cả app tính giờ ngủ như thế này cho bạn) nhưng thực ra thì nếu bạn không có việc quan trọng thì không cần làm theo cách này, đơn giản vì nó...rất khó mà đúng từng phút trong thời gian dài. Hơn nữa, việc cố gắng làm theo nó có thể khiến bạn vô hình chung tự áp lực chính mình, khiến bạn còn khó ngủ hơn.

16. Không nên để quạt trần, quạt bàn quá mạnh và gần giường, sẽ làm bạt hơi, khiến bạn khó thở khi ngủ, thậm chí nguy hiểm tính mạng với người đang mang bệnh..

-------------------------------------------------

 
THÂN TÂM MẠNH KHỎE - DỘT QUỴ - TẮT THỞ - CHẾT PDF Print E-mail

Hung Dao
Sat, May 29 at 11:44 PM

Đột Qụy. "Tắt Thở -- Chết ! giữa đêm khuya...!"
> ( Một phút định mệnh ! )
>
>
> Có một số người đã lớn tuổi--vào giữa đêm khuya thường thức dậy...đi vệ sinh (thường là tiểu tiện...hay là uống nước...) đã bị " đột qụy " có thể bị tắt thở...chết !
>
> Chỉ cần khoảng 60 giây = 1 phút, bạn có thể tránh bị " đột qụy " Xin hãy thí nghiệm...!
>
> Vài Bác-Sĩ và Y-Tá (Phụ Tá Bác-Sĩ) tại Loma Linda University (Medical Center / Health) California đã cho tôi lời khuyên như sau :
>
> Ban đêm ( giữa khuya ) thức dậy :
>
> 1/ Không vội vàng ngồi dậy và xuống giường một cách đột ngột .
>
> 2/ Nằm yên, hít vào thật sâu và thở ra từ từ khoảng 5 hay 7 lần .
>
> 3/ Lấy hai bàn tay thoa bóp 2 má, hai màng tang ( temporal muscle) và trán ở đầu khoảng 15 giây...
>
> 4/ Lấy hai bàn tay bóp ở gáy sau cổ khoảng 15 giây...rồi ngồi dậy--tiếp tục thoa bóp thêm ở màng tang và má khoảng 10 giây nữa...
>
> 5/ Bỏ hai chân xuống giường—không vội vàng đứng dậy. Vân động hai cánh tay, vươn vai, ưỡn ngực và hít vào thở ra thật sâu-- khoảng 15 giây... ( bạn có thể co dãn hai bàn chân khoảng 5 giây )
>
> 6/ Bạn bắt đầu từ từ đứng thẳng lên...Cảm thấy an toàn...( không chóng mặt...)
> Bạn có thể bước đi...
>
> Tất cả chỉ cần khoảng 60 giây = 1 phút...sẽ giúp bạn từ 90%-95% tránh khỏi bị " đột qụy " sau khi ngủ trưa hay thức dậy lúc đêm khuya...
>
> Chỉ cần một phút mà thôi...bạn có thể tránh khỏi ân hận...!
>
> Nguyễn-Lễ This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it May 26, 2021

-------------------------------------------

 
THÂN TÂM MẠNH KHỎE - HÃY ĂN UỐNG VUI VẺ PDF Print E-mail

Hung Dao
Wed, May 19 at 7:59 AM
>
> Hãy ăn uống vui vẻ vì...
>
> Tất cả chúng ta đều phải chết ..
>
> Một người bạn của tôi vừa gửi cho tôi cái này nên bây giờ tôi biết phải làm gì. Tôi sẽ làm theo lời khuyên ở dòng cuối cùng.
>
>
> Mẹ tôi luôn nói câu cổ xưa này " Hãy ăn uống vui vẻ vì ngày mai bạn có thể chết ...".
>
> Đây là lý do tại sao...
>
> Ăn bất cứ thứ gì bạn thích vì bạn vẫn sẽ chết; đừng để những người khích động lừa dối bạn.
>
> 1. Người phát minh ra máy chạy bộ đã qua đời ở tuổi 54.
>
> 2. Người phát minh ra dụng cụ thể dục đã qua đời ở tuổi 57.
>
> 3. Nhà vô địch thể hình thế giới đã qua đời ở tuổi 41.
>
> 4. Cầu thủ bong đá xuất sắc nhất thế giới, Maradona,đã ra qua đời ở tuổi 60.
>
> NHƯNG
>
> 5. Người phát minh ra KFC (Gà rán Kentucky) qua đời ở tuổi 94.
>
> 6. Nhà phát minh ra thương hiệu Nutella qua đời ở tuổi 88.
>
> 7. Hãy tưởng tượng, nhà sản xuất thuốc lá Winston qua đời ở tuổi 102.
>
> 8. Người phát minh ra thuốc phiện chết ở tuổi 116 trong một trận động đất.
>
> 9. Nhà phát minh ra Hennessey qua đời ở tuổi 98.
>
>
> Làm thế nào mà các bác sĩ đã đi đến kết luận là tập thể dục kéo dài tuổi thọ?
>
> Con thỏ luôn nhảy lên và nhảy xuống, nhưng nó chỉ sống được 2 năm trong khi đó con rùa không vận động gì sống được 400 năm.
>
>
> Do đó bạn hãy nghỉ ngơi một chút, thư giãn, giữ bình tĩnh, ăn uống và tận hưởng cuộc sống của bạn vì dù sao bạn vẫn sẽ chết vào một ngày nào đó....
>
> -- chuyện cũ mời đọc để tùy nghi không dám lạm bàn
>
>
> Posted by: lpk 116

--------------------------------
>
>
>
>
>
>

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 1 of 63