mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay1097
mod_vvisit_counterHôm Qua9027
mod_vvisit_counterTuần Này52691
mod_vvisit_counterTuần Trước55459
mod_vvisit_counterTháng Này183195
mod_vvisit_counterTháng Trước114752
mod_vvisit_counterTất cả7983593

We have: 120 guests online
Your IP: 54.163.117.182
 , 
Today: Mar 26, 2017

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Thân tâm mạnh khỏe
THAN TAM MANH KHOE # 1= GIỮ KỶ LUẬT PDF Print E-mail

                 THÂN TÂM MẠNH KHỎE # 1     180px-Gentile polittico di valle romita crocefissione brera milano

                               -----*******-----

1-   Thể xác và tâm hồn:

a- Thân xác khỏe, tâm hồn cũng phải khỏe, những cảm xúc bất an bạn đừng để nó chạy uà vào tâm hồn mình. Hãy loại bỏ nó đi ngay từ lúc đầu bằng các phản ứng, suy nghĩ... thật bình tĩnh.

b- Thể xác và tâm hồn mạnh khoẻ sẽ giúp thoát khỏi khổ đau và bệnh tật hàng ngày; bỏ được những ý nghĩ xấu và có những tư tưởng, hành động tích cực hơn. Điều cần thiết là phải: “Kiên Nhẫn” luyện tập đều đặn hàng ngày.

c-. Những gì làm bạn khổ cực, không phải lúc nào cũng do ngoại cảnh đưa tới như thiên tai chẳng hạn, bạn có thể khắc phục được.   Nhưng Sinh, Lão, Bệnh, Tữ thì bạn không thể giải quyết nổi. Vì những điều ?ĩ đã do Tạo Hóa sếp đặt.

d- Nếu thể xác bạn khỏe mà tâm hồn không hài hòa được với người khác, sẽ có nhiều như nghi ngờ, tức giận, buồn chán bao vây đến nỗi bạn không thể ăn ngon ngủ yên được, bệnh dần dần sẽ đến với bạn.

e- Nếu thân tâm bạn đang khỏe mạnh, tỉnh táo, hãy kìm nó vào kỷ luật luôn, đừng để nó như con vật đi hoang. Bạn hãy dùng lý trí, khôn ngoan mà thắng vượt nó trước những bất trắc thay đổi của cuộc sống.

g- Nếu bạn đang hưởng cảnh giầu có, đầy đủ phương tiện; hãy cẩn thận, nó sẽ làm bạn khổ và bệnh đấy! Bạn nên tập bỏ nó dần đi, hãy tập sống giản dị, thanh bạch, thư thái. Nó sẽ làm cho bạn khỏe mạnh và sống lâu hơn, vì không lệ thuộc vào vật chất nhiều.

2-   Sống theo những danh nhân :

a- Những vị này cũng như bạn, họ là con người bình thường có thể đang sống bên bạn, đã khôn ngoan nhìn thấy cái hay cái dở của mình và cuộc sống hiện tại, cũng vui, sướng, khổ như ta.

b- Bạn nên noi gương những việc làm và đời sống của họ. Bạn có thể được nghe, học, hiểu biết hơn họ nữa, nên bạn rán dùng nó để tu luyện Thân Tâm, tức là giữ kỷ luật cho tâm trí bình an thư thái để thay đổi đời sống mình, thì ít khi xảy ra những khó khăn mệt nhọc cho tâm hồn và thể xác ta.

   c- Có người nói trên môi miệng thì rất hay, nhưng không chịu quyết tâm học hỏi người khác, và đập tan những điều xấu trong tư tưởng và hành động của mình trước những tấn công từ bên ngoài, làm cho mình bất an và lúng túng.

d- Khi bạn đang theo Chúa, Phật, Khổng, hay đạo Tổ tiên, đạo làm nguời, cũng đừng nên tự mãn, hài lòng quá về cái danh hiệu bề ngoài của mình. Điều quan trọng là rút ra được những bài học, lời giảng dạy nào thúc đẩy bạn đổi mới Thân Tâm.

                                                                                                                                                                               Ptế: Nguyễn văn Định

                                                            Huyền Đồng

 
<< Start < Prev 41 42 43 44 45 46 Next > End >>

Page 46 of 46