mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay12556
mod_vvisit_counterHôm Qua10096
mod_vvisit_counterTuần Này65986
mod_vvisit_counterTuần Trước57635
mod_vvisit_counterTháng Này234691
mod_vvisit_counterTháng Trước256467
mod_vvisit_counterTất cả13604868

We have: 132 guests online
Your IP: 34.204.0.181
 , 
Today: May 25, 2019

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Thân tâm mạnh khỏe
THAN TAM MANH KHOE - 7 ĐIỀU CẦN THƯC HÀNH PDF Print E-mail

THÂN TÂM MẠNH KHỎE :  7 ĐIỀU CẦN THỰC HÀNH

KIM VU CHUYỂN

> 100 người đọc bài viết này thì 99 người sẽ cảm thấy cuộc đời mình nhẹ nhàng và hạnh phúc hẳn lên !
>
> Tôi vừa đọc một cuốn sách cũ, tôi đã học được nhiều bài học sâu sắc. Tôi cảm thấy nó là cách rất tốt để mọi người có thể sống một cuộc đời ít phiền muộn. Chính vì vậy, tôi muốn chia sẻ đôi điều mà tôi đã học được từ cuốn sách ấy với mọi người..!
>
> 1. Sự thanh tịnh nằm ở trong tâm
>
> Cả đời làm việc, đến cuối cùng chỉ muốn bản thân được an nhàn để hưởng thụ cuộc sống. Bạn luôn muốn tìm kiếm sự thanh tịnh ở bên ngoài trong khi bạn không phát hiện rằng nó là cái mà ai cũng có thể đạt được mà chỉ cần lấy ra từ trong tâm. Nếu tâm của bạn bớt tham sân si, bớt ganh đua, ghen ghét... thì tự khắc bản thân sẽ thấy thật thanh thản và thấy đời bỗng nhẹ nhàng làm sao.
>
> 2. Tức giận chỉ là một cục than hồng có thể làm đau người khác, nhưng người bị bỏng đầu tiên chính là bản thân bạn
>
> Sẽ có lúc bạn cáu gắt với mọi người nhưng bạn đâu ngờ điều đó lại làm hại chính bản thân mình. Đừng bao giờ nói bất kì câu gì khi bạn tức giận. Người ta thường nói : "Giận quá mất khôn". Tôi nghĩ điều đó rất đúng, bởi tôi đã từng đánh mất một người bạn của mình chỉ vì nói ra những lời nặng nề kinh khủng khi bạn đó không làm tôi vừa ý. Lúc đó, tôi làm tổn thương người ấy để bây giờ tôi đánh mất một người bạn thân.
>
> Tha thứ cho người khác, hóa ra là đang "cởi trói" cho chính mình u"Sự tha thứ không phải là những điều mà chúng ta làm cho người khác, mà chúng ta làm cho chính chúng ta đấy thôi".
>
> 3. Suy nghĩ sẽ định hình con người bạn
>
> Chúng ta nghĩ thế nào thì con người chúng ta như thế ấy. Bạn nghĩ bạn vô dụng, chắc chắn bạn sẽ không bao giờ làm nên trò trống gì vì bạn chẳng thèm hành động. Bạn nghĩ bạn thông minh, dĩ nhiên bạn sẽ thông mình vì tự bản thân sẽ biết cách tạo nên điều đó. Chỉ cần suy nghĩ tích cực thì mọi chuyện sẽ tốt đẹp thôi! Do đó, cuộc sống cũng sẽ ít buồn phiền, vì lúc nào bạn cũng cố biến mọi thứ bạn gặp phải trong cuộc sống thành niềm vui riêng cho mình.
>
> 4. Biết người là thông minh, biết mình là sự giác ngộ
>
> Chiến thắng bản thân còn hơn là chiến thắng cả ngàn trận đánh. Đó là một bài học sâu sắc mà ai cũng cần biết. Tự chinh phục tâm chính mình chính là ải lớn nhất mà con người phải trải qua. Do đó, chúng ta phải tập thiền định để hiểu về chính bản thân mình. Biết được bản thân thích gì, làm gì để thỏa mãn nó chính là cách để bạn sống vui hơn mỗi ngày.
>
> Đừng tưởng đây là điều dễ thực hiện vì có người đã mất cả đời chỉ để làm điều này thôi đấy! Chính tôi cũng là người sẽ phải rèn luyện nhiều trong thời gian tới.
>
> 5. Thay thế đố kị bằng ngưỡng mộ
>
> Còn đố kị thì tâm bạn sẽ còn buồn phiền. Thay vào đó, chúng ta nên đón nhận sự thành công của người khác bằng sự ngưỡng mộ. Tâm bình thản, không so đo sự thành công của người với sự chưa thành công của mình, rồi lấy cái tốt của người khác để làm gương sẽ khiến bạn dễ dàng phấn đấu mà không có sự căm phẫn. Đố kị chỉ làm lòng người thêm nặng nề, nhơ bẩn, thậm chí vì đố kị con người có thể biến chất, tâm không thể tự kềm chế khiến mình làm những hành động xấu xa mà đôi khi chính bản thân mình cũng không ngờ tới.
>
> 6. Nhân từ với tất thảy mọi người
>
> Luôn luôn nhẹ nhàng với trẻ con, yêu thương người già, đồng cảm với người cùng khổ, nhân từ với kẻ yếu thế và người lầm lỗi. Một lúc nào đó trong đời, bạn sẽ rơi vào những hoàn cảnh đó. Động lòng trắc ẩn với mọi người, kẻ giàu cũng như người nghèo; AI CŨNG CÓ NỖI KHỔ. Có người chịu khổ nhiều, có người chịu khổ ít.
> Nhân từ để yêu thương và đồng cảm với họ. Vì mỗi người có một nỗi khổ riêng chỉ có họ mới thấu. Bởi vì bạn luôn nhìn người bằng con mắt nhân từ nên đời bạn sẽ luôn đẹp. Mọi thứ đều hoàn hảo. Tâm can được thanh lọc bởi những hành động mà bạn dành cho người khác.
>
> 7. Tùy duyên
>
> "Bàn tay ta vun đắp, thành bại thuộc vào duyên, Vinh nhục ai không gặp, có chi phải ưu phiền"
> Bài học sâu sắc cuối cùng mà tôi đã học được chính là hãy cố hết sức mình, dến kết quả thì hãy để mọi thứ tùy duyên. Như nhà sư đã nói, cái gì của mình thì nó sẽ thuộc về mình, còn cái gì không phải thì nó mãi mãi sẽ không thuộc về mình. Vì vậy, nếu muốn nắm bắt gì đó, đặc biệt là tình yêu thì hãy để tùy duyên.
>
> Bạn có thể cố gắng theo đuổi nhưng đôi lúc bạn cũng phải biết buông bỏ nếu mọi chuyện đã quá giới hạn và không còn khả năng cố gắng. Cứ nắm giữ chỉ làm bạn đau khổ rồi vấn vương muộn phiền sẽ là điều không thể né tránh. Tâm sẽ nhẹ nhàng nếu bạn để mọi thứ tùy duyên. Đó là cách để bạn có thể chấp nhận cuộc sống dễ dàng hơn.
>
> Sưu tầm
------------------------------------

 
THAN TAM MANH KHOE - 235 - NGUOI SONG THO PDF Print E-mail

Người sống thọ hay không không phải do ăn uống hay vận động. mà là...thật đáng kinh ngạc!
> Con người muốn sống trăm tuổi, ăn uống điều độ chiếm 25%, những cái khác chiếm 25%, tâm lý cân bằng chiếm những 50%! " Áp lực hocmon" sẽ làm tổn thương cơ thể.
>
> Làm thế nào về việc tâm lý ổn định ảnh hưởng tới 50% tuổi thọ?
> " Áp lực hocmon" gây tổn thương cơ thể!
> Nhà nghiên cứu tâm lý học đưa ra:
> Một người nổi giận đùng đùng, áp lực hocmon tăng sinh, đủ để giết chết một con chuột. Vì vậy, áp lực hocmon, còn gọi là hocmon độc tính.
>
> Y học hiện đại đưa ra:
> Ung thư, xơ cứng động mạch, cao huyết áp, loét hệ tiêu hóa, kinh nguyệt không đều, 65-90% triệu chứng có liên quan tới áp lực tâm lí. Vì thế, bệnh này còn gọi là bệnh tâm lý
> Nếu con người cả ngày không yên, hay cáu gắt, lo lắng, khiến áp lực hocmon luôn ở mức cao, hệ thống miễn dịch sẽ ngăn chặn và tiêu diệt, hệ thống máu huyết hoạt động quá nhiều trong thời gian dài dẫn đến mệt mỏi.
> Khi vui, não bộ tiết ra hocmon hưng phấn. Hocmon hưng phấn khiến con người thoải mái, cảm giác vui tươi, toàn thân rơi vào trạng thái tốt, giúp điều tiết các cơ quan trong cơ thể cân bằng, khỏe khoắn.
> Thế thì, trong cuộc sống, chúng ta nên làm như thế nào mới có thể có được hocmon hưng phấn, giảm đi hocmon áp lực?
> 1. Có mục tiêu rõ ràng, nỗ lực đạt được.
> Nghiên cứu mới nhất cho rằng, cảm giác đạt mục tiêu càng mạnh càng có giúp cơ thể khỏe khoắn.
> Bởi vì trong cuộc sống, đam mê quyết định tâm thái con người, quyết định trạng thái sống.
> Người nỗ lực đạt mục tiêu não bộ trong trạng thái thoải mái phát triển, vì thế, thường dùng não bộ sẽ thúc đẩy hoạt động não, đẩy lùi tuổi già.
> Người trung lão niên sau khi nghỉ hưu có thể đọc sách, khiêu vũ, vẽ vời, giúp não bộ luôn trong
> trạng thái hoạt động.
>
> 2. Giúp đỡ người khác làm niềm vui có tác dụng trị liệu tốt.
> Nghiên cứu chỉ ra, giúp đỡ người khác về vật chất, có thể giảm tỉ lệ tử vong xuống 42%, giúp người khác ổn định tinh thần, có thể giảm tỉ lệ tử vong dưới 30%.
> Bởi vì đối tốt với người khác, hay làm việc thiện, sẽ có cảm giác vui tươi và tự hào, giảm hocmon áp lực, thúc đẩy hocmon hưng phấn.
> Chuyên gia tâm lý và tâm thần học nói: Duy trì thói quen giúp đỡ người khác, là phương pháp phòng và điều trị trầm cảm.
> 3. Gia đình hòa thuận là bí kíp sống lâu.
> Hai nhà tâm lý học người Mỹ công bố nghiên cứu trong vòng 20 năm: Trong số các nhân tố quyết định tuổi thọ, đứng số 1 là " quan hệ người với người". Họ cho rằng, quan hệ con người với con người quan trọng hơn rau cỏ hoa quả, việc thường xuyên luyện tập và rèn luyện trong thời gian dài.
> Con hệ người người không chỉ bao gồm bạn bè, còn bao gồm quan hệ gia đình.
> Vì thế, gia đình hòa thuận, bạn bè tốt là một trong những yếu tố quyết định tuổi thọ con người.
>
> 4. Cho đi điều thiện sẽ nhận lại điều thiện
> Khi chúng ta cười với người khác, người khác cũng sẽ cười lại với chúng ta. Bất luận là ở cùng bạn bè hay
> là cùng những ngươi bạn cũ trò chuyện, hãy nhớ luôn giữ nụ cười, cho đi niềm vui.
>
> "Tinh thần không thoải mái, sẽ dẫn đến bệnh gan"
> Có người từng làm thực nghiệm này: sau khi tách nội tạng động vật, giữ nguyên liên kết tĩnh mạch gan và động mạch bụng, tim lập tức có bóp mạnh và tĩnh mạch máu bắt đầu lắng lại, động vật chết từ từ, có thể thấy gan có liên kết chặt chẽ trong việc điều tiết lưu lượng máu.
> Tinh thần không thoải mái, khi tức giận, sẽ ảnh hưởng tới hoạt động gan, dẫn đến tình trạng khô gan và khô máu ở gan.
> "Không tức giận, không sinh bệnh"
> Tinh thần là thể năng của con người, nhưng trong cuộc sống bộn bề lo toan, áp lực tinh thần tự nhiên
> sẽ gia tăng, thế là các áp lực tinh thần sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe con người.
> " Hiện nay, thống kê của bộ y tế thế giới, trên 90% bệnh đều có liên quan tới tinh thần.
> Chỉ cần chúng ta giữ tinh thần thoải mái, thì sẽ không mắc bệnh, không mắc bệnh nghiêm trọng, ít bệnh, muộn mới mắc bệnh."
>
> "Tâm phải tĩnh, thân phải động"
> Dưỡng tâm, an tâm, cải tâm, giữ tinh thần thoải mái, là một cách dưỡng sinh, có thể không được
> mọi người quan tâm, vì thế mới xuất hiện " những bệnh tiêu hóa khó chữa", " bệnh viêm cả đời không khỏi".
> Tâm tĩnh thì thân an, thân an thì khỏe mạnh, tâm an bách bệnh tiêu trừ... Hoạt động có thể sinh dương khí, đả thông âm khí, giúp tuần hoàn máu, cơ thịt phát triển, khỏe gân cốt.
> Tâm phải tĩnh, thân phải động, giữ cân bằng, đó là tam đại pháp bảo của bất cứ môn phái dưỡng sinh nào.
>
> Thực tế, quyết định tuổi thọ con người không chỉ là ăn uống và vận động, còn là tâm tính vui tươi,
> tâm thái tích cực cũng vô cùng quan trọng!
> Hãy chia sẻ cho mọi người, chúc mọi người khỏe khoắn vui tươi, sống lâu trăm tuổi!

KIM VU CHUYỂN
>-------------------------

 
THAN TAM MANH KHOE - 19 LOI KHUYEN TUOI THO PDF Print E-mail


>> 19 Lời Khuyên của Chuyên gia Y tế Úc Châu giúp tăng cường sức khỏe và tuổi thọ.
>>
>> Tôi đã thực hiện những điều nầy và thấy hiệu nghiệm cho sức khỏe của mình và nhiều bệnh nhân, thân hữu nên tôi khuyến khích mỗi người sau khi nhận được bản tin này hãy chuyển tiếp đến cho 10 người nữa, chắc chắn ít nhất sẽ có một mạng người được cứu sống. Tôi đã thực hiện, tôi hy vọng quý vị cũng sẽ tham gia và gặt hái kết quả cho sức khỏe bản thân. Xin cảm ơn.
>>
>> 01. Uống nước chanh nóng có thể ngăn ngừa bệnh ung thư. Đừng cho thêm đường. nước chanh nóng có lợi hơn so với nước chanh lạnh. Cả khoai lang vàng và khoai lang tím đều có thành phần ngăn ngừa ung thư rất tốt. Thường xuyên ăn khuya có thể làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày.
>> 02. Chỉ ăn tối đa 4 quả trứng mỗi tuần. 03. Phao câu gà có thể gây ra ung thư dạ dày.
>> 04. Không nên ăn trái cây sau bữa ăn chính. Tốt nhất nên ăn trái cây trước bữa ăn chính. 05. Phụ nữ không nên uống trà trong thời gian hành kinh.
>>
>> 06. Hạn chế uống sữa đậu nành, không cho thêm đường hoặc trứng để uống cùng sữa đậu nành.
>>
>> 07. Không nên ăn cà chua lúc đói.
>>
>> 08. Uống một ly nước lọc mỗi buổi sáng trước bữa ăn sáng để ngăn ngừa bệnh sỏi mật.
>>
>> 09. Không nên ăn bất kỳ thức ăn gì trong 3 giờ trước khi đi ngủ.
>>
>> 10. Hạn chế uống Teh Tarik (trà sữa), vì trong trà sữa không những không có chất dinh dưỡng mà còn có thể làm tăng huyết áp và bệnh tiểu đường.
>>
>> 11. Không ăn bánh mì nướng còn nóng vừa lấy ra từ lò vi song hoặc lò nướng. 12. Không để điện thoại di động hoặc bất kỳ thiết điện tử đang sạc bên cạnh khi đi ngủ.
>>
>> 13. Uống 10 ly nước mỗi ngày để ngăn ngừa ung thư bàng quang.
>>
>> 14. Uống nhiều nước hơn vào ban ngày, ít hơn vào ban đêm.
>>
>> 15. Không uống nhiều hơn 2 cốc cà phê mỗi ngày, vì như vậy có thể gây mất ngủ và bệnh về dạ dày
>>
>> 16. Hạn chế dùng thức ăn có chứa dầu mỡ vì cơ thể bạn phải mất 5-7 giờ để tiêu hóa chúng và khiến bạn cảm thấy mệt mỏi.
>>
>> 17. Từ sau 5 giờ chiều nên ăn ít lại.
>>
>> 18. Thực phẩm làm cho bạn hạnh phúc: chuối, bưởi, bánh mì nguyên cám, rau bina, bí ngô, quả đào.
>>
>> 19. Tổng thời gian ngủ mỗi ngày ít hơn 8 giờ có thể làm giảm chức năng hoạt động của não bộ con người. Giấc ngủ ngắn vào buổi trưa có thể giúp bạn trông tươi trẻ hơn, Uống nước chanh nóng giúp duy trì sức khỏe của bạn, giúp bạn sống thọ hơn. Dù bạn có bận rộn thế nào, hãy gửi thông điệp này với những người khác để lan truyền tình yêu! Nước chanh nóng có thể tiêu diệt tế bào ung thư - thêm nước nóng vào 2-3 lát chanh. Dùng hỗn hợp này làm thức uống hàng ngày. Vị đắng trong nước chanh nóng là chất tốt nhất để tiêu diệt tế bào ung thư. Nước chanh lạnh chỉ có vitamin C, không có tác dụng ngăn ngừa ung thư. Quả cà chua nấu chín có tính chữa lành bệnh hơn so với quả cà chua chưa chế biến. Nước chanh nóng có thể kiểm soát tốc độ phát triển của khối u ung thư. Thử nghiệm lâm sàng đã chứng minh được công dụng của nước chanh nóng. Chiết xuất từ quả chanh sẽ chỉ phá hủy các tế bào ác tính, nó không ảnh hưởng gì đến các tế bào khỏe mạnh Tiếp theo ... axit citric và polyphenol trong nước cốt chanh, có thể kiểm soát bệnh huyết áp cao, phòng chống hiệu quả chứng nghẽn mạch máu, điều hòa lưu lượng tuần hoàn máu, hạn chế máu đông.
>>
>> Đọc, kể cho người khác nghe, để lan truyền tình yêu! Để họ chăm sóc sức khỏe
>> Trí Nguyễn, Public Hosptal,
>> Sydney, New South Wales.
>>-----------------------------------

 
THAN TAM MANH KHOE # 234= 3 QUÊN-4 CO-5 KHONG PDF Print E-mail

> 3 QUÊN, 4 CÓ, 5 KHÔNG
>Pt San chuyển
>
> 3 QUÊN
>>
>>> Một, quên mình tuổi đã già
>>> Sống vui, sống khỏe, lo xa làm gì.
>>> Hai là bệnh tật quên đi
>>> Cuộc đời nó thế, việc gì nhọc tâm
>>> Ba, quên thù hận cho xong
>>> Ăn ngon ngủ kỹ để lòng thảnh thơi.
>>>
>>> 4 CÓ
>>> Một, nên có một gia đình
>>> Vì không – homeless – người khinh lẽ thường
>>> Hai, cần phải có nhà riêng
>>> Đói no cũng chẳng làm phiền dâu, con
>>> Ba, là trương mục ngân hàng
>>> Ít nhiều tiết kiệm an thân tuổi già
>>> Bốn, cần có bạn gần xa
>>> Tri âm, tri kỷ để mà hàn huyên.
>>>
>>> 5 KHÔNG
>>> Một, không vô cớ bán nhà
>>> Dọn vào chung chạ la cà với con
>>> Hai, không nhận cháu để trông
>>> Nhớ thì thăm hỏi bà, ông, cháu mừng
>>> Ba, không cố gắng ở chung
>>> Tiếng chì, tiếng bấc khó lòng tránh lâu
>>> Bốn, không từ chối yêu cầu
>>> Ít nhiều quà cáp con, dâu, cho mình
>>> Năm, không can thiệp nhiệt tình
>>> Đời tư hay việc riêng phần của con.
>>>
>>> Nguồn: Internet.
>>>----------------------------------------

 
THAN TAM MANH KHOE $ 235 = CACH UONG NUOC PDF Print E-mail

*Bài 1:* *CÁCH UỐNG NƯỚC*
Khi cần uống hết 1 ly nước, chúng ta không nên đứng mà nên ngồi, và nên
uống từng ngụm nhỏ. Như thế lượng nước uống vào sẽ được đưa đi khắp các cơ
quan trong cơ thể. Nếu ta đứng, nước sẽ trôi tuột xuống ngay phần dưới cơ
thể và nhanh chóng bị thải ra ngoài. Điều này không giúp ích gì nhiều cho
sức khỏe chúng ta.
*Bài 2: UỐNG NƯỚC &* *TAI BIẾN MẠCH MÁU NÃO*
Khi bạn đứng, cơ thể giữ nước ở phần dưới của cơ thể, khiến chân bạn sưng
lên. Khi bạn nằm, nước được phân bố đồng đều khắp cơ thể khiến cho thận
thải nước dễ dàng hơn, do đó độc tố cũng được dễ dàng loại bỏ hơn.
*Rất Quan Trọng!* *Xin hãy ghi nhớ:*
– 2 ly nước sau khi thức dậy: giúp kích hoạt các cơ quan nội tạng.
– 1 ly nước trước bữa ăn 30 phút: giúp tiêu hóa.
– 1 ly nước trước khi tắm: giúp giảm huyết áp.
– 1 ly nước trước khi đi ngủ: phòng ngừa bệnh đột quỵ, còn gọi là tai biến
mạch máu não.
*Chú ý:* Nên uống nước nguội hoặc hơi âm ấm, tránh uống nước lạnh hoặc nước
nóng. Và nên áp dụng cách uống nước như ở bài trên.
Trong thực tế, các trường hợp đột quỵ thường xảy ra vào sáng sớm. Sau một
đêm dài cơ thể không được cung cấp nước, máu đặc lại, và đây là một trong
những nguyên nhân dễ dẫn đến đột quỵ.
Trong một ngày, có lúc máu đặc, có lúc máu loãng. Hiện tượng này tuân theo
một chu trình nhất định:
– Từ 4 giờ sáng đến 8 giờ sáng là lúc máu đặc nhất.
– Sau đó dần dần loãng ra cho đến khoảng 12 giờ đêm, là thời điểm loãng
nhất.
– Rồi dần dần đặc lại cho tới buổi sáng hôm sau, và đặc nhất từ 4 giờ sáng
đến 8 giờ sáng.
Vì vậy, mỗi chúng ta, nhất là những người lớn tuổi, buổi tối trước khi đi
ngủ nên uống khoảng 200 ml nước (cỡ chừng một ly), thì khi sáng ngủ dậy,
máu không những không bị đặc mà còn loãng ra.
Do đó các chuyên gia y học khuyên chúng ta nên uống nước buổi tối trước khi
đi ngủ thì sẽ giúp cho máu loãng ra vào buổi sáng hôm sau, có lợi cho sự
tuần hoàn của máu, và giúp phòng chống bệnh đột quỵ vào lúc sáng sớm.
Có nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh đột quỵ. Việc máu đông đặc chỉ là một
trong những nguyên nhân gây bệnh này. Tuy nhiên, có thể khẳng định thói
quen uống nước trước khi đi ngủ có tác dụng hữu ích nhất định đối với việc
phòng chống đột quỵ.
*Bài 3: LÀM SAO ĐỂ SỐNG SÓT QUA CƠN ĐAU TIM KHI BẠN Ở 1 MÌNH*
Người bệnh khi lên cơn đau tim thì tim họ sẽ đập yếu và loạn nhịp. Sau đó,
họ cảm thấy choáng, uể oải. Khi bắt đầu cảm thấy như thế, thì chỉ trong 10
giây nữa là họ sẽ ngất.
Tuy nhiên người bệnh có thể tự giúp mình bằng cách ngay lập tức ho rất
mạnh, dài và sâu (giống như khạc đờm từ sâu trong cổ họng ra). Đồng thời,
trước và sau khi ho, người bệnh phải hít 1 hơi thật sâu.
Người bệnh cần liên tục hít sâu và ho mạnh xen kẻ nhau như thế cho đến khi
cảm thấy tim đập trở lại bình thường hoặc nhận được sự trợ giúp y tế.
Việc hít sâu giúp cho ôxy vào phổi nhiều hơn bình thường, và việc ho dài,
mạnh, giúp bóp mạnh quả tim làm cho máu lưu thông dễ hơn.
*P.S: Một bác sĩ tim mạch nói rằng, nếu mỗi người đọc được thông tin này*
*mà chia sẻ cho 10 người khác được biết, thì chúng ta sẽ cứu được ít nhất 1
người.*

__._,_.___

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 8 of 57