mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay362
mod_vvisit_counterHôm Qua8284
mod_vvisit_counterTuần Này47705
mod_vvisit_counterTuần Trước63269
mod_vvisit_counterTháng Này187482
mod_vvisit_counterTháng Trước193615
mod_vvisit_counterTất cả12781405

We have: 46 guests online
Your IP: 54.197.24.206
 , 
Today: Feb 24, 2019

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Thân tâm mạnh khỏe
THAN TAM MANH KHOE @ 234 =NHUNG LOI CHAN THAT NHAT PDF Print E-mail

>>>> Những Lời Chân Thực Nhất
>>>>PHUNG NGUYỆT VO CHUYỂN


>>>> Ai rồi cũng sẽ đến lúc phải già đi. Chỉ là hiện tại sức khỏe vẫn còn tốt, đầu óc vẫn còn minh mẫn nên ta cảm thấy mình hãy còn trẻ trung mà thôi. Nhưng tới khi thực sự già đi rồi, bạn biết trông mong vào ai đây?
>>>>
>>>> Nếu bạn có một tổ ấm, thì khi còn chưa nhắm mắt xuôi tay nhất định không được vứt bỏ nó. Nếu bạn có một người bạn đời, hãy bầu bạn và biết trân quý nhau. Nếu bạn có một sức khỏe tốt, hãy bảo trọng lấy mình.
>>>> Hãy thử ngẫm xem khi mình già đi, bạn nên làm gì trong chặng đường đời sau cùng ấy.
>>>>
>>>> Giai đoạn 60 – 70 tuổi: Hãy tự biết thu xếp
>>>> Sau khi nghỉ hưu, từ 60 – 70 tuổi, sức khỏe của bạn vẫn còn khá tốt. Nếu có điều kiện, bạn thích ăn thứ gì thì hãy cứ nếm thử một chút, thích mặc thứ gì thì cứ mua về vài bộ, thích chơi thứ gì thì cứ thử xem sao (tất nhiên ngoại trừ những thứ xấu).
>>>> Đừng quá hà khắc với bản thân bởi lẽ những ngày tháng như vậy không còn nhiều. Bạn hãy tranh thủ thời gian tận hưởng chúng. Bạn cũng cần học cách quán xuyến tiền bạc. Hãy giữ lại cho mình một căn phòng để ở, sắp xếp cho mình một con đường lui lại về sau.
>>>>
>>>> Con cái hiếu thuận là con cái ngoan. Nhưng dẫu sự nghiệp của con cái có khởi sắc thì tiền bạc vẫn là của con cái. Bạn không từ chối việc chúng hỗ trợ kinh tế, cũng không từ chối chúng hiếu kính với mình, nhưng vẫn phải dựa vào chính mình để tự thu xếp ổn thỏa cho phần đời còn lại.
>>>>
>>>> Giai đoạn 70 – 80 tuổi: Hãy giữ gìn sức khỏe
>>>> Sau tuổi 70, bạn vẫn có thể sống một cuộc đời bình yên, không tai ương hay bệnh tật. Đó là khoảng thời gian bạn vẫn có thể tự chăm sóc bản thân nên cũng chẳng có gì đáng lo ngại.
>>>>
>>>> Nhưng bạn nhất thiết phải biết rằng lúc này mình thực sự đã già, sức khỏe và tinh thần cũng dần suy kiệt, phản ứng cũng ngày càng chậm hơn.
>>>> Khi ấy bạn:
>>>> Ăn cơm phải nhai chậm để tránh bị nghẹn.
>>>> Đi đường phải bước chậm để tránh bị ngã.
>>>> Không được thể hiện bản thân mình nữa, phải biết tự lượng sức mình và chăm sóc bản thân.
>>>>
>>>> Hãy thôi lo lắng bao đồng việc nọ việc kia. Quả thực đây là tâm bệnh chung của những người già, có người còn lo lắng cho cả con cháu 3 đời. Bạn đã lo lắng cho người khác suốt cả cuộc đời rồi, giờ là lúc bạn cần nghỉ ngơi, học cách buông tay và thuận theo tự nhiên. Bạn chỉ cần chăm sóc cho bản thân mình thôi!
>>>>
>>>> Hãy làm mọi việc một cách thư thái. Không cần quá câu nệ rằng mọi ngóc ngách trong nhà đều phải tinh tươm, mọi chuyện đều phải hoàn hảo mà hãy để tâm hơn tới sức khỏe. Hãy kéo dài thêm thời gian tự chăm sóc mình, đừng nên làm lụng quá sức để phải đổ bệnh rồi lại chờ người khác đến chăm sóc mình.
>>>>
>>>> Đến tuổi này, nỗi khổ nào bạn cũng đã từng nếm trải nên chắc hẳn chặng đường cuối cùng trong đời cũng sẽ trôi đi êm đềm. Lúc này sức khỏe của bạn không còn tốt nữa và đã phải cầu cứu tới người khác.
>>>>
>>>> Nhất định bạn phải chuẩn bị tâm lý trước. Đa số mọi người đều không tránh khỏi quan ải này. Bạn cần học cách điều chỉnh tốt tâm trạng của mình để có thể thích ứng nhanh nhất.
>>>>
>>>> Sinh, lão, bệnh, tử là chuyện thường tình trong đời người, vậy hãy cứ thản nhiên mà đối mặt với nó. Đây chính là giai đoạn cuối cùng của cuộc đời, không gì có thể khiến bạn sợ hãi cả. Chỉ cần bạn chuẩn bị tâm lý sẵn sàng, mọi chuyện rồi sẽ nhẹ nhàng qua đi mà thôi.
>>>>
>>>> Tùy thuộc vào điều kiện và sở thích, bạn có thể vào viện dưỡng lão, hoặc thuê người giúp việc chăm sóc ở nhà. Nhưng có một nguyên tắc là bạn không được dày vò con cái.
>>>> Bạn cũng đừng nên gây áp lực tâm lý, tạo thêm nhiều gánh nặng khác cho những đứa con của mình. Những gì có thể tự mình làm được thì bạn hãy cố gắng tự làm, đừng để con cái phải bận lòng.
>>>>
>>>> Giai đoạn sau tuổi 90: Hãy dựa vào chính mình
>>>> Lúc này có thể đầu óc bạn vẫn còn minh mẫn nhưng bệnh tật lại bám riết lấy mình. Bạn đã không thể tự chăm sóc bản thân được nữa. Khi ấy bạn sẽ có đôi chút hụt hẫng, cảm thấy cuộc sống thật bế tắc.
>>>>
>>>> Nhưng dù thế nào cũng vẫn phải dũng cảm đối mặt với cái chết. Hãy cứ coi như đó là sự khởi đầu một trang mới của kiếp người. Đây chỉ là kết thúc của một hành trình cũ, cũng là bước khởi đầu của một hành trình mới mà thôi.
>>>>
>>>> Chẳng phải một năm có 4 mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông vẫn luôn xoay vần như vậy hay sao? Cứ thuận theo mệnh trời, không phải quá cưỡng cầu, mong đợi người nhà chạy đôn chạy đáo khắp nơi tìm cách chạy chữa cho bạn, đừng để người thân và bè bạn phải thêm nhọc lòng, phiền muộn vì bạn.
>>>>
>>>> "Già rồi biết trông mong vào ai đây?". Câu trả lời là: "Chính mình và vẫn là chính mình".
>>>>
>>>> 4 việc cần chuẩn bị trước khi già đi
>>>> Cứ mỗi một ngày qua đi cuộc sống của ta lại bị rút ngắn thêm 24 giờ. Có người nói, về già cần phải có 3 điều tránh và 1 điều muốn:
>>>>
>>>> Tránh bị sét đánh, tránh bị cắm ống thở bình ô-xy, tránh phải phẫu thuật cắt ống khí quản. Và muốn chiếc quan tài.
>>>>
>>>> Người xưa nói: "Biết quản lý tiền bạc thì không nghèo, có kế hoạch thì không loạn, giỏi chuẩn bị thì không bận".
>>>>
>>>> Là người cao tuổi, phải chăng chúng ta cần chuẩn bị tốt hơn? Chỉ cần chuẩn bị trước, thì sau này bạn sẽ bớt phải lo lắng hơn. Nhưng cụ thể ta cần chuẩn bị những gì?
>>>>
>>>> Việc đầu tiên chính là già mà vẫn khỏe
>>>> Ba việc đơn giản, không phải đụng đến thuốc men mà vẫn đảm bảo sống khỏe chính là: Ăn đủ chất, chú ý giữ gìn sức khỏe và phải có sự tu dưỡng.
>>>>
>>>> Việc thứ hai cần chuẩn bị là một nơi ở khi về già
>>>> Nếu ở cùng con cháu mà phải sống một cuộc sống câm nín, nhẫn nhục để dung hòa sự khác biệt giữa các thế hệ chi bằng bạn hãy ra ở riêng, một mình hưởng thụ sự thanh thản, niềm vui đơn thân tuổi già.
>>>>
>>>> Dẫu là nơi đô thành nhộn nhịp hay là vùng ngoại ô yên bình, hãy sống ở nơi bạn cảm thấy phù hợp nhất với mình. Nhưng phải nhớ là gần đó có nhà ăn mà bạn yêu thích, có một nơi thư thái để bạn dưỡng già!
>>>>
>>>> Việc thứ ba là kiếm tiền dưỡng già
>>>> Bạn đã nuôi con nên không còn tiền tiết kiệm để dưỡng già? Thực ra là cha là mẹ chúng ta cũng nên tự thân vận động, nên tự lo liệu cho mình lúc tuổi già.
>>>>
>>>> Bạn hãy tiết kiệm một khoản tiền để có thể làm những gì mình muốn, đi những nơi mình thích khi về già. Điều này cũng không có gì đáng xấu hổ cả. Ngược lại con cái chúng ta còn bớt đi một phần lo toan khi gánh nặng cơm áo gạo tiền vốn đã rất áp lực trong cuộc sống hiện đại này.
>>>>
>>>> Bạn đã nuôi con khôn lớn, dựng vợ gả chồng cho chúng, cũng đã coi như làm tròn trách nhiệm của người làm cha làm mẹ với con cái mình. Nên số tiền dưỡng già nhất định nên phải có một khoản cho mình. Khi chưa vào quan tài thì bạn cũng chưa cần phải phân chia cho ai cả.
>>>>
>>>> Việc thứ tư là tìm cho mình những người bạn già
>>>> Hãy mở rộng lòng mình, kết thêm nhiều thiện duyên hơn nữa. Đây cũng là một bí quyết hưởng thụ cuộc sống của những quý tộc đơn thân.
>>>>
>>>> Hình ảnh những đôi vợ chồng luôn yêu thương quấn quýt bên nhau từ thuở còn son tới khi đầu bạc răng long quả thực khiến rất nhiều người phải ngưỡng mộ. Nhưng nếu cuộc hôn nhân không được mỹ mãn như bạn mong muốn thì hãy mỉm cười mà chấp nhận nó. Âu cũng là cái duyên cái nợ từ đời trước, con người cũng chỉ nên vâng mệnh trời mà thôi.
>>>>
>>>> Khi tâm hồn trống trải, ta mới cảm thấy cô đơn. Nhưng nếu bạn có thể lấp đầy trái tim ấy bằng tình yêu cuộc sống, bằng sự biết ơn và quan trọng nhất là tìm cho mình một tín ngưỡng chân chính cho tâm hồn nương tựa, bạn sẽ thấy hạnh phúc tới tận giây phút cuối đời.
>>>>
>>>> Có những điều lỗi thời, không hề đúng đắn nhưng vẫn khiến nhiều người dao động, nào là "Người ở thiên đường, tiền ở ngân hàng", "Sống một mình rất cô đơn", "Già rồi sẽ không có người chăm sóc"... Bạn phải nhận thức rõ rằng, tiền tài chỉ là vật ngoài thân, danh lợi chỉ là hư ảo trong chốc lát, trải nghiệm cuộc sống mới là toàn bộ kiếp người.
>>>>
>>>> Nếu buộc phải trải qua những tháng ngày cuối đời một mình, hãy làm một người "độc thân vui vẻ". Chẳng phải có câu rằng, đời người hai lần trẻ con đó sao? Khi còn thơ bé chúng ta rất ngây ngô, trong sáng, chẳng truy cầu, chẳng phiền muộn. Tới khi bạc đầu, khi đã nhìn thấu sự đời, chúng ta lại học được cách buông bỏ, ít truy cầu, ít buồn khổ. Như vậy chẳng phải ta lại hồn nhiên như một đứa trẻ hay sao?
>>>>
>>>> Cuối cùng, xin hãy nhớ kỹ! Trước khi bạn già hãy chuẩn bị cho mình một sức khỏe tốt, một khoản tiền, những ngày tháng rảnh rỗi, những người bạn tốt, một không gian dành riêng cho mình và một tín ngưỡng chân chính mang lại sự bình yên trong tâm hồn của bạn.
>>>> daikynguyenvn.com
>>>-----------------------------

 
THAN TAM MANH KHOE # 233 = KINH CAU CHO TUOI GIA PDF Print E-mail

> KINH CẦU CHO TUỔI GIÀ
>
> Nguồn: Dòng Ba Carmelo
>
> Lạy Chúa, xin ban cho con một tuổi già an bình và thanh thản.
>
> Xin gìn giữ con khỏi một tuổi già tự khép mình trên con và trên những nuối tiếc vô ích.
>
> Và nếu sự ngờ vực tấn công con, xin Chúa hãy soi sáng con.
>
> Nếu sự cô đơn làm tâm hồn con sầu buồn, xin Chúa viếng thăm con.
>
> Nếu bệnh tật hành hạ thân xác con, xin Chúa ban sức mạnh cho con.
>
> Nếu giờ chết tới gần làm con kinh hoàng, xin Chúa hãy làm lắng dịu sự kinh hãi cho con.
>
> Dù sự chết chộp con cách bất ngờ hay tiến tới từ từ, xin Chúa đừng bỏ rơi con.

 

* BẠN VÀ TÔI SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM THỰC HÀNH:
>
1/  Nếu một mai bệnh tình xâm phạm tới trí óc con, khiến con mất sự minh mẫn, thì ngay từ bây giờ, trước mặt Chúa đây, NHỜ THÁNH THẦN CON  hứa trước sẽ vâng chịu, và vâng chịu trong thái độ yên lặng kính thờ.
>
2/  Nếu mai này con bị chìm đắm trong tình trạng hôn mê kéo dài, thì con mong rằng mỗi giờ phút còn lại của cu���c dời con sẽ đều là những thời gian liên tục chúc tụng tri ân Chúa, và chớ gì hơi thở sau hết của con cũng sẽ là một hơi thở của lòng mến yêu.
>
3/  Con ước ao cậy trông rằng, vào giờ đó, con sẽ được Đức Mẹ nắm tay dẫn dắt đến trình diện trước Thiên Nhan để ca tụng ngợi khen Chúa đến muôn dời. Amen.

SR CA ĐỖ CHUYỂN
>-----------------------------

 
THAN TAM MANH KHOE #232 = DE CHANH TRONG PHONG NGU PDF Print E-mail

> Tại sao nên để vài lát chanh trong phòng ngủ ?
>KIM VU CHUYỂN
>
> Đây là lý do người Nhật luôn để vài lát chanh trong phòng ngủ
>
> 1. Thư giãn, giải tỏa căng thẳng
>
> Hương thơm của chanh, cam, quýt giúp xoa dịu hệ thần kinh, giảm lo
> lắng, căng thẳng rất hiệu quả. Nếu bạn không sử dụng chanh tươi, có
> thể thay thế bằng tinh dầu chanh, cam.
>
> 2. Tăng khả năng tập trung
>
> Hương chanh có 1 lợi ích tuyệt vời giúp bạn trở nên tập trung hơn,
> đồng thời trí nhớ được cải thiện rõ rệt. Các nhà khoa học Nhật Bản đã
> chỉ ra, làm việc trong môi trường có hương chanh thoang thoảng, bạn sẽ
> ít mắc phải sai lầm hơn.
>
> 3. Cải thiện tâm trạng
>
> Tinh dầu trong vỏ chanh là phương thuốc tuyệt vời điều trị chứng trầm
> cảm. Vì vậy, nếu bạn đang cảm thấy tâm trạng bị tụt dốc, hãy nhớ sử
> dụng loại quả này.
>
> 4. Thanh lọc không khí
>
> Chanh không chỉ có hương thơm dịu mát mà còn có tính diệt khuẩn hiệu
> quả. 1 vài lát chanh được để trong phòng sẽ giúp không khí được làm
> sạch hơn.
>
> 5. Tốt cho người cao huyết áp
>
> Hương chanh giúp hạ huyết áp 1 cách hiệu quả.
>
> 6. Xua đuổi côn trùng
>
> Kiến, ruồi, muỗi và nhiều loại côn trùng khác không thích sống trong
> môi trường có hương thơm của chanh. Vì vậy, bạn không cần sử dụng các
> chất chống côn trùng bằng hóa học, hãy để vài miếng chanh cùng cỏ đinh
> hương trong phòng. .
>
> Nguồn: Dân Việt
>----------------------------------

* Mời ghé thăm :  www.ChiaseLoiChua.com

------------------------

 
THAN TAM MANH KHOE # 231 - CON BAO LAU NUA ? PDF Print E-mail

>>>>> CÒN BAO LÂU NỮA ???
>>>>>
>>>>> Tụi mình trên dưới bảy mươi;
>>>>> Nhìn đi ngó lại chỉ mười năm thôi.
>>>>> Số đông biến mất đâu rồi;
>>>>> Số hên còn lại lẻ loi chắc buồn.
>>>>> Đếm kỹ còn mấy trăm tuần;
>>>>> Thời gian vun vút, bao lần gặp nhau?
>>>>> Thôi thì còn lại ngày nào;
>>>>> Hãy vui ngày ấy, miệng chào thật tươi.
>>>>> Khác biệt gì cũng thế thôi;
>>>>> Mai kia nằm xuống để rồi được chi.
>>>>> Sao bằng ta cứ vui đi;
>>>>> Hơn thua dẹp hết, ôm ghì bạn xưa.
>>>>> Tay với trời cao không thấu nổi
>>>>> Tuổi già mất bạn cũng mồ côi ...
>>>>
>>>>> *Con người được sống khỏe mạnh chính là hạnh phúc nhất rồi, những thứ khác đều là phù du cả. Đừng cho rằng bạn có tiền, nếu không có sức khỏe thì tiền nhiều cũng chẳng có chút gì đáng giá.
>>>>> *Tuyệt đối đừng nói rằng bạn có tiền, đọc xong 8 câu...chân ngôn dưới đây, bạn sẽ hiểu rõ ràng tất cả:
>>>>> 1. Đừng có xem áp lực thành động lực, lao động quá sức, để rồi tổn hại bản thân
>>>>>
>>>>> 2. Đừng quên sức khỏe mới là tiền vốn, không có sức khỏe, thì không cách nào tận hưởng được hết niềm vui của đời người.
>>>>>
>>>>> 3. Đừng xem nặng danh lợi quá, sau khi hào nhoáng qua đi, mới nhận ra mọi thứ đều chỉ là mây khói thoáng qua.
>>>>> 4. Đừng có nghĩ rằng bác sĩ là người có thể cứu lấy mạng sống của bạn, thật ra không phải như vậy, chính bạn mới là người quyết định, dưỡng sinh quan trọng hơn cứu mạng.
>>>>> 5. Đừng mong nghĩ rằng cho đi sẽ được báo đáp lại, chỉ có không kể báo đáp, mới có thể thực hành được việc hành thiện, lấy đức báo oán.
>>>>>
>>>>> 6. Chớ nghĩ rằng làm quan thì "ngầu" hơn dân, một khi bị mất chức, cuối cùng vẫn chỉ là một thường dân thôi.
>>>>>
>>>>> 7. Đừng bỏ mặc những người có duyên với bạn, bởi vì sau khi vinh hoa qua đi, bạn mới hiểu được rằng rất nhiều người sẽ rời xa bạn, khi ấy bạn mới thấy tri kỷ thật khó tìm.
>>>>> 8. Đừng nghĩ rằng hỏi han là quấy rầy, những người thường gửi tin nhắn cho bạn nhất định là người ở trong tâm có hình bóng của bạn.
>>>>>--------------------------------

 
THAN TAM MANH KHOE # 230=CAO TUOI KHAC TUOI GIA PDF Print E-mail

> Cao tuổi khác với Già...
>
> Người cao tuổi
>TRACY NGUYỄN CHUYỂN


> Làm thế nào mà khi về hưu, ta chỉ trở thành "cao tuổi" thôi, trong khi người khác thì thành "già"????!!!!
> Là bởi vì :
> ___"cao tuổi khác với già".
>
> * Trong khi người cao tuổi chơi thể thao, khám phá, đi du lịch, làm vườn thì người già lại nghỉ ngơi.
>
> * Trong khi người cao tuổi có tình yêu để cho đi, thì người già lại tích lũy lòng ganh tỵ và oán hờn....
>
> * Trong khi người cao tuổi có những dự tính cho tương lai của mình, thì người già luyến tiếc quá khứ và trách móc bị bỏ rơi
>
> * Trong khi quyển nhật ký của người cao tuổi gồm toàn là những "ngày mai" , vẫn hy vọng một tương lai sáng láng và có ích, thì quyển nhật ký của người già chỉ chứa những "ngày hôm qua"và mỗi ngày không có gì thay đổi....
>
> * Trong khi người cao tuổi đón chờ những ngày sẽ tới trong háo hức khi nhìn ngắm bông hoa , để ý những con vật quanh mình và săn sóc thương yêu nó , thì người già đau khổ với những ngày ít ỏi còn lại của mình , lo lắng và buồn rầu, và không đoái hoài gì đến con sâu cái kiến xung quanh....
>
> * Trong khi người cao tuổi có những giấc chiêm bao rất đẹp và êm ái , mộng đưa họ vào những cảnh thần tiên mê ly , thì người già lại gặp những cơn ác mộng gây thêm nỗi sợ hãi....
>
> Không có cái chữ GIÀ cho chúng ta nhé...quẵng nó đi bạn ơi...
> chúng ta cao tuổi, có lẽ vậy, nhưng chúng ta không muốn bị hũy hoại vì nghĩ mình già, bởi chúng ta có lắm thứ rạt rào làm tim ta rung động trẻ trung mãi, lắm dự tính để thực hiện, lắm thứ chỉ sợ là làm không hết lắm thứ để chăm sóc, người cao tuổi thích chia sẽ tình cảm nhỏ mọn của mình cho mọi vật xung quanh...
> Người cao tuổi luôn tưởng tượng rằng họ trẻ ...
> nên họ được trẻ mãi với thời gian...
> họ sống nữa mộng và nữa thực..
> nữa giấc mộng vàng là cứu cánh cho sắc đẹp và sức khỏe để không bị hũy diệt...
> vì thế người cao tuổi không phải là người già...
> họ vẫn trẻ đẹp mãi với sắc đẹp của người cao tuổi...
>
> Nguồn: Diễn đàn, của Hội Cao Niên Lạc Việt tại vùng Raleigh, NC.
>
> QUANG LE
>----------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 8 of 56