mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay490
mod_vvisit_counterHôm Qua7950
mod_vvisit_counterTuần Này8440
mod_vvisit_counterTuần Trước74134
mod_vvisit_counterTháng Này158340
mod_vvisit_counterTháng Trước432902
mod_vvisit_counterTất cả20324062

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Thân tâm mạnh khỏe
THÂN TÂM MẠNH KHOE - MANG VO TOT CHO SUC KHOE PDF Print E-mail

tao nguyen- 22-11-2018

Tại sao mang vớ giúp ngủ ngon hơn ?
Hoàng Chiêu Ấn
Tại sao mang vớ giúp ngủ ngon hơn?
Bạn có bị khó ngủ không? Nếu bạn là một trong những người khó ngủ, tối nay bạn thử mang một đôi vớ len mới giặt sạch sẽ thơm tho rồi hãy leo lên giường ngủ xem có khá hơn không. Theo kết quả nhiều cuộc nghiên cứu, mang vớ khi ngủ giúp bạn ngủ nhanh hơn và ngon giấc hơn. Vừa đặt lưng lên giường là ngủ ngay và ngủ thẳng giấc thì thích quá.


Để hiểu tại sao, trước tiên bạn nên biết là nhiệt độ cơ thể và giấc ngủ có liên quan với nhau. Vào ban ngày, cơ thể con người tàng tàng ở mức nhiệt độ trung bình 98,6 độ F (37 độ C). Nhưng vào ban đêm, theo phản ứng tự nhiên về sinh học, nhiệt độ cơ thể của bạn giảm bớt khoảng 2 độ F (1,2 độ C) trong suốt giấc ngủ.
Cơ thể giảm nhiệt độ khi ngủ hóa ra là do sự tính toán thần kinh sinh học phức tạp của bộ óc, ra lệnh cho cơ thể khi nào nhắm mắt ngủ và ngủ yên trong bao lâu. Nhiệt độ cơ thể giảm nhanh thì giấc ngủ đến nhanh.
Một trong những cách mà cơ thể điều chỉnh nhiệt độ là thông qua các mạch máu trong da. Nếu não quyết định là cơ thể đang nóng quá, nó sẽ ra lệnh cho các mạch máu giãn nở (sự giãn mạch, vasodilation) để làm nguội cơ thể, giống như ta mở máy lạnh cho nhà mát khi thời tiết nóng. Nếu cơ thể quá lạnh, não báo hiệu phản ứng ngược lại, hạn chế dòng chảy của máu lên bề mặt da (sự co mạch, vasoconstriction) giống như mở sưởi cho ấm trong mùa đông.


Bây giờ là lúc đôi bàn chân cần được nói đến đây. Lòng bàn tay và lòng bàn chân là bộ phận trao đổi nhiệt hiệu quả nhất của cơ thể, vì chúng không có lông và ít được giữ nhiệt hơn các bề mặt da khác. Các nhà nghiên cứu đã khám phá ra là làm ấm bàn chân trước khi đi ngủ bằng cách ngâm chân trong bồn nước ấm hoặc bằng cách mang vớ sẽ kích thích sự giãn mạch, do đó sẽ làm giảm nhiệt độ cơ thể và sẽ giúp giấc ngủ đến nhanh hơn, so với chân không ấm và không mang vớ.
Điều đó cho thấy rằng sự khác biệt nhiệt độ giữa da bề mặt tứ chi và da vùng bụng (thuật ngữ y khoa là DPG, viết tắt gọn của distal-proximal skin temperature gradient = biến đổi nhiệt độ da từ chỗ xa nhất đến chỗ gần nhất của trung tâm cơ thể, cái rún/rốn) là chỉ báo tốt nhất về khả năng ngủ nhanh. Nó còn tốt hơn cả thôi miên hoặc một liều thuốc bổ sung melatonin, là thuốc giúp cho dễ ngủ.


Còn nữa! Các nhà khoa học đưa ra giả thuyết rằng chân mang vớ cũng có tác dụng cho thần kinh. “Nhiệt kế” của não nằm trong một vùng có tên y học là PO/AH (preoptic/anterior hypothalamus). Bên trong PO/AH là một loại nơron gọi là nơron nhạy cảm ấm (WSN = warm-sensitive neuron). Nó sẽ điều chỉnh mau lẹ hơn mỗi khi có sự chênh lệch giữa nhiệt độ của tứ chi (hai tay hai chân) và nhiệt độ gốc của cơ thể. Nơron nhạy cảm ấm có thể đóng một vai trò trong việc tạo ra cảm giác buồn ngủ, giúp chúng ta bắt đầu chìm vào giấc ngủ và ngủ trong bao lâu. Nếu đúng như vậy thì việc làm ấm chân (mang vớ, xoa bóp, ngâm nước ấm, thoa dầu,...) trước khi đi ngủ sẽ giúp cho bộ điều chỉnh nhiệt (nhiệt kế) trong não làm việc nhanh hơn và giấc ngủ cũng sẽ đến nhanh hơn.


Trong một nghiên cứu nhỏ, các nhà nghiên cứu Đại Hàn thấy rằng mang một đôi vớ ngủ đặc biệt kiểu Đại Hàn không những làm cho ngủ nhanh mà còn làm cho ngủ lâu nữa. Thời gian ngủ tổng cộng trung bình tăng 30 phút và các lần thức giấc nửa đêm giảm phân nửa.
Nếu bạn ngại mang vớ đi ngủ sẽ bức bối nực nội rồi sinh ra tức tối bực bội thì hãy tìm những đôi vớ làm bằng sợi vải 100% mà mang. Xong!
Còn nếu như nghĩ rằng mang vớ lên giường là kỳ cục, là vô lý, là không tình tứ, vậy thì bạn cần nên nghĩ lại đi. Một nghiên cứu đáng nhớ và đáng tin cậy cho thấy rằng 80% các cặp vợ chồng mang vớ đi ngủ tìm được sự thỏa mãn hạnh phúc gối chăn tốt; trong khi chỉ có 50% các cặp vợ chồng không mang vớ có được cái hạnh phúc may mắn đó. Dường như đôi chân lạnh vì không mang vớ đã gây chi phối và làm cho người ta mất tập trung thì phải. Lạnh cẳng đương nhiên là không tốt phải không bạn.
Khi đôi bàn chân của bạn bị lạnh, các mạch máu của chúng co lại và làm ít máu lưu thông hơn. Theo Hội Túy Miên Quốc Gia ở Mỹ (National Sleep Foundation), việc làm ấm đôi chân trước khi đi ngủ sẽ giúp cho bộ não có một tín hiệu ngủ rõ ràng là giờ đi ngủ.
Và cách dễ nhất để làm ấm chân là gì? Mang vớ! Bạn nghĩ xem, thoa dầu thì bị chê hôi; bóp chân thì mỏi tay; ngâm nước nóng thì nhiêu khê phiền hà cho kẻ làm biếng quá. Mang vớ trên giường là cách dễ nhất, an toàn nhất để giữ chân bạn ấm qua đêm. Các phương pháp khác như bình nước nóng hoặc chăn gia nhiệt có thể khiến bạn nóng quá hoặc lỡ nó hỏng thì bạn sẽ bị bỏng.


Ngoài việc giúp cơ thể bạn ấm áp, mang vớ vào ban đêm cũng có thêm các lợi ích:
– Ngăn ngừa nóng ran. Phụ nữ thường hay bị nóng ran (hot flash); có người thấy mang vớ hữu ích vì nó làm cho hạ hỏa, tức là mát nhiệt độ gốc của cơ thể.
– Cải thiện gót chân bị nứt. Mang vớ bông vải sau khi thoa kem dưỡng da cho chân có thể giúp giữ cho gót chân không bị khô rồi nứt nẻ.
– Tăng tiềm năng khoái lạc. Theo BBC, các nhà nghiên cứu tình cờ phát giác ra rằng mang vớ làm tăng khả năng của người tham gia đạt được cực khoái 30%.
– Giảm nguy cơ mắc bệnh Raynaud. Bệnh Raynaud là khi các vùng da, thường là các ngón chân và ngón tay, thiếu sự tuần hoàn của máu và tê sưng lên. Mang vớ vào ban đêm có thể giúp ngăn ngừa chứng bệnh này tấn công bằng cách giữ cho bàn chân của bạn ấm và máu lưu thông đều.
Bạn nên mang loại vớ nào? Vớ được làm bằng sợi len thiên nhiên từ lông cừu, lông dê rất mềm mại là tốt nhất. Giá tiền của chúng mắc nhiều hơn so với vớ bông hoặc vớ bằng sợi nhân tạo, nhưng chúng tốt hơn, xài được lâu bền hơn, xứng đáng giá trị tiền nào của nấy. Bạn muốn mang vớ nào tùy bạn miễn là ấm chân thoải mái dễ chịu, không bó chật, không làm cho da ngứa là được rồi. Để giúp cho máu ở chân lưu thông tốt, bạn cũng nên chịu khó xoa bóp chân và thoa kem dưỡng da xong rồi hãy mang vớ.


Trẻ con vốn dễ ngủ và ngủ say trông rất dễ thương, nếu không người ta không ví ngủ như trẻ con. Đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, tốt nhất là tránh chăn điện hoặc vớ nhiệt. Cách an toàn nhất để trẻ ngủ ngon là mặc cho nó jumpsuit, loại quần liền áo phủ luôn chân, khỏi sợ hai chân nó chòi đạp lung tung làm vớ tuột ra.
Nói tóm lại và nói chung, nếu bạn muốn ngủ nhanh và ngủ ngon giấc thì hãy giữ cho chân ấm. Nói riêng, cách mang vớ là tiện nhất. Vớ phải vừa vặn, mềm mại, thoải mái, và không quá dầy.
Hoàng Chiêu Ấn
(Theo Health Line.com và Health How Stuff Works.com)
__._,_.___

.

__,_._,___

 
THAN TAM MANH KHOE - SONG TRON VEN TUNG NGAY PDF Print E-mail

nguyenthi leyen

SỐNG TRỌN VẸN TỪNG NGÀY

Quá khứ đã là lịch sử. Tương lai là một màu nhiệm. Còn hiện tại là một món quà của cuộc sống, chính vì thế chúng ta gọi đó là tặng phẩm .

Trong một buổi diễn thuyết vào đầu năm học, Brian Dison - tổng giám đốc của tập đoàn Coca Cola đã nói chuyện với sinh viên về mối tương quan giữa nghề nghiệp với những trách nhiệm khác của con người.

Cuộc đời như một trò chơi tung hứng. Trong tay bạn có năm quả bóng mang tên: công việc, gia đình, sức khỏe, bạn bè và tinh thần.

Công việc là một quả bóng cao su, khi bạn làm rơi xuống đất nó sẽ nẩy lên lại.

Nhưng còn bốn quả bóng kia đều là những quả bóng thủy tinh. Nếu bạn lỡ tay đánh rơi, chúng sẽ bị trầy xước, có tỳ vết, bị nứt, hư hỏng hoặc thậm chí bị vỡ mà không thể sửa chữa được. Chúng không bao giờ trở lại như cũ. Bạn hãy hiểu điều đó để cố gắng phấn đấu giữ sự quân bình trong cuộc sống của bạn.

Phải làm thế nào đây?

Bạn đừng tự hạ thấp giá trị của mình bằng cách so sánh mình với người khác vì mỗi chúng ta là những con người hoàn toàn khác nhau. Mỗi chúng ta là một cá nhân đặc biệt.

Bạn chớ đặt mục tiêu của bạn vào những gì mà người khác cho là quan trọng. Chỉ có bạn mới biết rõ điều gì tốt nhất cho chính mình.

Chớ nên thờ ơ với những gì gần gũi với trái tim bạn. Bởi vì nếu không có chúng, cuộc sống của bạn phần nào sẽ mất đi ý nghĩa.

Bạn chớ để cuộc sống trôi qua kẽ tay vì bạn cứ đắm mình trong quá khứ hoặc ảo tưởng về tương lai. Chỉ bằng cách sống cuộc đời mình trong từng khoảng khắc của nó, bạn sẽ sống trọn vẹn từng ngày của đời mình.

Chớ bỏ cuộc khi bạn vẫn còn điều gì đó để cho đi. Không có gì là hoàn toàn bế tắc, mà nó chỉ thật sự trở nên bế tắc khi ta thôi không cố gắng nữa.

Bạn chớ ngại mạo hiểm. Nhờ mạo hiểm với những cơ hội của đời mình mà bạn biết cách sống dũng cảm.

Bạn chớ khóa kín lòng mình với tình yêu bằng cách nói bạn không có thời gian yêu ai. Cách nhanh nhất để nhận được tình yêu là hãy cho đi. Cách nhanh nhất để đánh mất tình yêu là níu giữ thật chặt. Còn phương cách tốt nhất để giữ được tình yêu là bạn hãy chắp cho nó đôi cánh.

Bạn chớ băng qua cuộc đời nhanh đến nỗi không những bạn quên mất nơi mình đang sống mà còn có khi quên cả nơi mình định tới.

Bạn chớ quên nhu cầu tình cảm lớn nhất của con người là cảm thấy mình được đánh giá đúng.

Bạn chớ ngại học. Kiến thức không có trọng lượng, nó là kho báu mà bạn luôn mang theo bên mình một cách dễ dàng.

Bạn chớ phí phạm thời giờ hoặc lời nói một cách vô trách nhiệm. Cả hai điều đó một khi mất đi sẽ không bao giờ lấy lại được.

Cuộc đời không phải là đường chạy.

Nó là một lộ trình mà bạn phải thưởng thức từng chặng đường mình đi qua.

Quá khứ đã là lịch sử. Tương lai là một màu nhiệm. Còn hiện tại là một món quà của cuộc sống, chính vì thế chúng ta gọi đó là tặng phẩm .

ST

----------------------------

 
THAN TAM MANH KHOE - TUONG DO TAM SINH PDF Print E-mail

Hung Dao
Aug 28 at 2:55 PM

Tướng do tâm sinh: Dung mạo cũng nói lên nhân phẩm con người


Tướng tuỳ tâm sinh: Dung mạo cũng nói lên nhân phẩm con người
Dung mạo của một người biến đổi tuỳ theo ý niệm thiện-ác trong lòng họ. Tính cách của một người đều in hằn trên nét mặt. Còn nhân phẩm thì sao? Khắc sâu trong đáy mắt...
Gương mặt khiến người khác yêu mến là một khuôn mặt tươi cười chân thành, toát lên vẻ thân thiết và tự nhiên. Nụ cười là bông hoa đẹp nhất nở trên khuôn mặt.
Có câu rằng: "Nắm đấm chẳng nỡ đánh khuôn mặt cười", bởi lẽ nét mặt tươi cười thường khiến lòng người xúc động.
1- Tính cách được viết trên khuôn mặt
Những người khoan hậu, khoáng đạt, đa phần mắt thanh mày tú, khuôn mặt tròn đầy, phúc hậu. Những người hẹp hòi, đố kỵ, đa phần miệng nhọn má hóp, hai chân mày nối liền nhau. Những người hiền hoà thích yên tĩnh thường có gương mặt dịu dàng, lương thiện. Những người tính tình nóng nảy, tâm trạng bất ổn lại thường mang vẻ mặt dữ dằn.
Kẻ tiểu nhân lòng dạ bất chính thường đa nghi, thần sắc hoảng hốt. Người đơn thuần, lương thiện thường có nụ cười tràn đầy yêu thương, khiến người khác vừa nhìn đã thuận mắt, càng ngắm lại càng yêu.
2- Nhân phẩm khắc sâu nơi đáy mắt
Nhân phẩm tốt hay xấu đều nằm trong đôi mắt, bởi lẽ đôi mắt là cửa sổ tâm hồn.
Những người lòng dạ hẹp hòi đôi mắt chỉ chứa đầy khuyết điểm của người khác. Những người tham tài, hám sắc, đôi mắt thường nhìn chòng chọc vào mỹ nữ và túi tiền. Những người thích sinh chuyện thị phi thường dán mắt vào lỗi nhỏ của người khác mà bới bèo ra bọ.
Ngược lại, ánh mắt của những người quang minh lỗi lạc thường nhìn thấy sự công bằng và chính nghĩa. Ánh mắt của người khoan dung, đại lượng thường hướng đến tương lai của bản thân. Ánh mắt của người nói là làm thường ẩn chứa sự chân thành và thủ tín.
Nhân phẩm khắc sâu nơi đáy mắt
Nhân phẩm tốt hay xấu cuả một người đều nằm trong đôi mắt.
3- Nhìn cách ăn cơm biết gia giáo
Người Á Đông thường thích giáo dục con cái mình trên mâm cơm. Tướng ăn của một người sẽ phản ánh ra sự giáo dưỡng của gia đình ấy.
Những người thường lấy một đĩa đầy đồ ăn nhưng lại ăn không hết khi ăn tiệc buffet thì trong cuộc sống cũng thường hoang phí, không biết tiết kiệm. Những người có thói quen hò hét nhân viên phục vụ bàn khi đợi cơm chắc chắn là những người không có giáo dưỡng.
4- Nhìn cách ăn mặc biết gu thẩm mỹ
Người có thẩm mỹ cao thường biết khai thác sở trường, che giấu sở đoản của bản thân, ăn mặc và trang điểm phù hợp. Ví như những người bụng phệ sẽ không mặc đồ bó sát, những người chân thô mặc váy dài sẽ đẹp hơn váy ngắn.
Khi đi dã ngoại họ sẽ chọn trang phục nhẹ nhàng, thoải mái. Khi đi làm họ ăn mặc đồ công sở gọn gàng, sạch sẽ. Ở nhà nghỉ ngơi họ lại chọn đồ rộng rãi, dễ chịu.
5- Nhìn dáng vóc biết lối sống
Những người tuổi còn trẻ mà đã có bụng bia thường là do không thể kiên trì tập thể dục hoặc quá phóng túng bản thân về phương diện ăn uống.
Có những người mặc dù tuổi tác đã cao nhưng vẫn giữ được một vóc dáng khoẻ mạnh. Họ không phải là người "ăn mãi cũng không béo" bẩm sinh, mà là biết kiểm soát cái miệng của mình, biết sải bước đôi chân của mình, kiên trì rèn luyện thân thể, ăn ngủ đúng giờ, lựa chọn đồ ăn kỹ càng suốt mấy chục năm, trăm ngày như một ngày.
"Tướng do tâm sinh", câu nói này dẫu trải qua ngàn năm vẫn còn nguyên giá trị. Vẻ bề ngoài dẫu được chăm chút tới đâu cũng chẳng thể che giấu được bản chất. Chỉ khi tu tâm dưỡng tính, lựa chọn cho mình một lối sống lành mạnh, con người mới thực sự trở nên xinh đẹp và cuốn hút.
Nhìn dáng vóc biết lối sống
Chỉ khi tu tâm dưỡng tính, lựa chọn cho mình một lối sống lành mạnh, con người mới thực sự trở nên xinh đẹp và cuốn hút...
Theo Soundofhope

------------------------------------

 
THAN TAM MANH KHOE - TUOI VE HUU SUONG QUA PDF Print E-mail

Hung Dao .- 15-8-2018

Tuổi hưu

Tuổi hưu nào có nể ai!
Cuộc đời bước ngắn bước dài tới nơi!
Tuổi hưu là tuổi ăn chơi;
Sáng, trưa, chiều, tối hết ngồi lại đi.

Tuổi hưu là tuổi dậy thì,
Rất mê bác sĩ, thuốc gì cũng nghe.
Tuổi hưu thích gặp bạn bè;
Chén chú, chén bác, lè phè, lai rai.
Tuổi hưu là tuổi thành tài,
Được con bổ nhiệm trông vài nhân viên.
Tuổi hưu là tuổi thần tiên,
Một mình lo liệu chẳng phiền cháu con.
Tuổi hưu là tuổi trăng tròn,
Khớp xương nhức mỏi, mạch còn vữa xơ...

Tuổi hưu là tuổi mộng mơ,
Đêm đêm thao thức nằm chờ bình minh.
Tuổi hưu là tuổi si tình,
Mắt nhìn đắm đuối một hình hóa hai.
Tuổi hưu như giọt sương mai,
Tinh mơ luyện tập kéo dài tuổi xuân.
Tuổi hưu chưa muốn dừng chân,
Vẫn ham tranh luận chuyện gần chuyện xa.

Tuổi hưu ông vẫn chưa già,
Nếp nhăn trên trán, ấy là sợi yêu.
Tuổi hưu tô phấn hơi nhiều,
Cụ bà chứng tỏ tình yêu mặn mà..
Hết hưu về với ông bà,
"Ngồi sau nải chuối ngắm gà khỏa thân".
Chẳng ai sống mãi cõi trần,
Về hưu tếu táo, góp phần vui tươi..

Gặp nhau thì hãy vui cười,
Tuổi hưu sống khỏe, vui tươi an lành!

---------------------------

 
THAN TAM MANH KHOE -LAM NGAY DE CUU GAN PDF Print E-mail

> Gan Khỏe Đến Đâu Sống Thọ Đến Đó: 5 Bí Quyết "Sống Còn" Bạn Nên Làm Ngay Để Cứu Gan Sớm
>
> Người mắc bệnh về gan đang ngày càng gia tăng về số lượng và trẻ hóa về độ tuổi mắc bệnh. Nếu muốn gan an toàn khỏe mạnh, bạn nên tham khảo ngay 6 lời khuyên quan trọng sau đây.
>
> Gan là một trong những bộ phận quan trọng nhất trên cơ thể và được gọi là "nhà máy hóa chất" phụ trách việc xử lý các công đoạn chất mà chúng ta ăn vào cơ thể, vì chức năng này mà gan cũng như chiếc "lá chắn" – bảo vệ cơ thể đi cùng với chịu nhiều rủi ro, các chất độc dư thừa trong cơ thể có thể bị tích tụ tại gan, từ đó sinh bệnh.
>
> Nhiều người hiện chưa có thói quen chăm sóc sức khỏe hàng ngày nói chung và chăm sóc gan nói riêng, vì vậy mà bệnh về gan đang không ngừng gia tăng về số lượng người mắc cũng như mức độ trầm trọng.
>
> Bên cạnh đó, do ảnh hưởng của xu hướng béo phì và thói quen sinh hoạt thiếu lành mạnh, người mắc bệnh gan không do rượu đang ngày càng tăng, khi tình trạng bệnh phát triển mà không kịp thời khống chế, can thiệp, chúng sẽ trở nên ác tính hóa.
> Sau đây là 6 nguyên tắc bảo vệ và chăm sóc gan tốt nhất bạn nên áp dụng càng sớm càng tốt.


> 1. Rời khỏi ghế sofa và vận động
> Tập thể dục chính là một thói quen đầu tiên, chìa khóa quan trọng nhất để bảo vệ gan. Một nghiên cứu gần đây cho thấy việc bảo vệ gan không chỉ đòi hỏi phải tập thể dục nhiều hơn, mà còn có yêu cầu quan trọng đối với mọi người chính là hạn chế việc ngồi nhiều, ít vận động.
> Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nguy cơ mắc bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu phát triển tăng cao khi người ta không nghiêm chỉnh tuân thủ việc duy trì hoạt động thể dục, chỉ cần bạn rời khỏi chiếc ghế, đứng dậy đi lại đôi chút là mỡ dư thừa gan sẽ giảm đi. Do đó, đừng ngồi xem TV ngay sau khi bạn ăn xong, nên tìm mọi cách để đi lại nhiều hơn.
>
> 2. Hãy làm giảm số đo vòng bụng
> Duy trì số đo vòng bụng hợp lý còn quan trọng hơn cố giảm cân để có một cân nặng hợp lý. Điều này được hiểu đơn giản là, dù cân nặng của bạn lý tưởng, nhưng vòng eo của bạn quá to thì vẫn không có lợi. Eo nhỏ luôn luôn tốt cho sức khỏe.
>
> Một nghiên cứu năm 2016 đã chỉ ra rằng phụ nữ vòng eo trên 35 inch (89 cm), nam vòng eo hơn 40 inch (102 cm), làm tăng đáng kể nguy cơ gan nhiễm mỡ không cồn tăng nặng theo thời gian. Vì vậy, điều cần thiết nhất là hãy đo số đo vòng eo và cố gắng giữ nó trong phạm vi bình thường.
>
> 3. Hãy uống cà phê
> Cà phê có lẽ là một loại "thuốc bổ" cho gan tốt nhất. Trong một số nghiên cứu lớn, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng cà phê có chức năng bảo vệ gan, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng uống một vài ly cà phê mỗi ngày giúp giảm xơ gan, đó là tình trạng viêm gan giai đoạn đầu tiên.
>
> Ngoài ra, cà phê đã loại bỏ thành phần caffein và trà thảo mộc cũng có lợi cho việc duy trì sức khỏe của gan. Bạn nên chọn cho mình những đồ uống phù hợp thuộc nhóm này để uống hàng ngày.
>
> 4. Hãy giảm lượng đường xuống
> Đường là một trong những "thủ phạm" của bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu, đặc biệt fructose được xem là gây hại cho gan nặng nề nhất. Lý do có thể là vì fructose được chuyển hóa hoàn toàn thông qua gan, trong khi sucrose và glucose có các đường chuyển hóa khác nhau thay thế.
> Tuy nhiên, fructose chứa trong các loại trái cây tươi tốt cho sức khỏe gan, chú ý giảm lượng fructose trong các nguồn thực phẩm khác và hãy kiểm soát việc ăn ít hơn.
> 5. Hãy ăn thêm cà ri
> Các chất dinh dưỡng chứa trong bột cà ri rất có lợi cho sức khỏe của gan, đặc biệt, một trong những thành phần chứa trong đó là nghệ vàng.
> Củ nghệ chứa thành phần hoạt chất là curcumin. Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng chất curcumin có thể trì hoãn những tổn thương do gan nhiễm mỡ không do rượu và các bệnh gan khác.
>
> 6. Bổ sung Axít béo Omega 3
> Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng các axit béo omega-3 có lợi cho sức khỏe gan. Nguồn chất này chứa nhiều trong thức ăn động vật hoang dã bao gồm cá hồi và cá mòi, các nguồn thức ăn thực vật bao gồm hạt Chia, hạt lanh, quả óc chó và đậu nành.
>
> *Theo Health/Sina
>-----------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 9 of 62