mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay116
mod_vvisit_counterHôm Qua8284
mod_vvisit_counterTuần Này47459
mod_vvisit_counterTuần Trước63269
mod_vvisit_counterTháng Này187236
mod_vvisit_counterTháng Trước193615
mod_vvisit_counterTất cả12781159

We have: 59 guests online
Your IP: 54.197.24.206
 , 
Today: Feb 24, 2019

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Chia sẻ tại nhà quàn
CHIA SE TAI NHA QUAN - SONG LAI PDF Print E-mail

SỐNG LẠI

Trong chương trình "Những điều bạn có thể chưa biết" của đài VTV3 có tường thuật một trường hợp lạ lùng: Một phụ nữ bị nhồi máu cơ tim. Chị tắt thở. Chị đã chết. Nhưng nhiều giờ sau, chị tỉnh lại. Các bác sĩ hỏi chị đã thấy gì trong thời gian ấy. Chị trả lời: chị thấy mình như bay bổng lên cao, và từ trên cao chị nhìn xuống thấy các bác sĩ, các y tá đang chăm sóc cho mình, nhìn thấy thân xác mình nằm bất động, nhìn thấy thuốc men, dụng cụ y tế. Chị cũng nhìn thấy một chiếc giày tennis cũ màu xanh da trời, đế giày bị mòn ở mép trong bàn chân, giây giày màu trắng, đầu một sợi dây thòng xuống dưới đáy giày.

Nghe lời tả rất chi tiết của chị, vị bác sĩ chuyên điều tra băn khoăn để ý tìm kiếm. Một hôm vị bác sĩ đi qua tòa nhà đối diện nhìn sang bệnh viện, bà giật mình kinh hãi vì thấy ở tầng ba của tòa nhà, trên một gờ xi măng rất cheo leo, có một chiếc giày tennis cũ ai đã đặt ở đó tự hồi nào. Vị bác sĩ quan sát kỹ lưỡng và thấy chiếc giày giống từng chi tiết với chiếc giày mà người chết kể lại: chiếc giày vải cũ màu xanh, đế giày mòn ở mép trong, dây giày màu trắng, đầu một dây thòng xuống nằm ở dưới đáy giày.

Đó là một trong 1370 trường hợp trở về từ cõi chết mà các bác sĩ Đức và Mỹ đã điều tra. Theo những người có kinh nghiệm về cái chết này thuật lại thì: Cuộc sống ở "cõi bên kia" hạnh phúc hơn cuộc sống ở đời này. Và sau khi "chết đi sống lại", không ai còn sợ chết nữa, không ai muốn kiếm tiền bạc, danh vọng, lạc thú gì nữa. Điều duy nhất mà họ quan tâm là sống yêu thương, quảng đại, phục vụ mọi người. Tất nhiên đây chưa phải là bằng chứng chắc chắn về việc người chết sống lại. Nhưng nó rất gần với mặc khải của Lời Chúa hôm nay. Và kinh nghiệm hiếm có của họ rất có thể hữu ích cho ta. Kinh nghiệm của họ nói với ta hai điều:

1) Có cuộc sống khác ở bên kia cái chết. Kinh nghiệm của họ phù hợp với niềm tin dân gian, nhất là của người Việt Nam vẫn tin rằng: thác là phế thách, còn là tinh anh. Vì tin có sự sống ở bên kia cái chết mà chúng ta mới thờ kính tổ tiên, cúng quảy, giỗ chạp.

Niềm tin ấy phù hợp với giáo lý của Chúa. Khi Môsê thấy Chúa hiện ra trong bụi gai cháy đỏ. Ông hỏi Chúa là ai. Chúa trả lời: "Ta là Thiên Chúa của Abraham, Isaác, Giacóp". Vào thời của Môsê, Abraham đã qua đời được 5, 6 trăm năm. Vậy mà Chúa vẫn tự giới thiệu là Thiên Chúa Abraham, tức là Abraham vẫn sống, đang sống bên Chúa. Vì Thiên Chúa là Thiên Chúa của người sống chứ không phải Thiên Chúa của kẻ chết.

Trong Phúc Âm, Chúa Giêsu nhiều lần nhắc đến cuộc sống sau cái chết như dụ ngôn người giàu có và Lagiarô, trong dụ ngôn về ngày phán xét, dụ ngôn lúa đồng và cỏ dại.

Theo thánh Phaolô, cuộc sống đời sau mới là đích điểm mà mọi tạo vật nhắm tới. Trong thư Rôma, Ngài viết: "Muôn loài thọ tạo những ngong ngóng chờ ngày Thiên Chúa mạc khải vinh quang của con cái Người. Quả thế, muôn loài đã lâm vào cảnh hư ảo, không phải vì chúng muốn, nhưng là vì Thiên Chúa bắt phải chịu vậy. Thật vậy, chúng ta biết rằng: cho đến nay, muôn loài thọ tạo cùng rên siết và quằn quại như sắp sinh nở" (Rm 8,19-23).

Chúng ta rên siết vì cuộc sống hiện tại đầy khổ ải. Chúng ta mong chờ cuộc sống đích thực ở mai sau. Đời sống này là thời kỳ thai nghén. Ta phải chịu đau đớn để sinh vào đời sau.

2) Cuộc sống ở bên kia rất khác với cuộc sống hiện tại. Khi Chúa Giêsu trả lời người Sadducêô, Chúa Giêsu đã mặc khải ba chân lý.

Chân lý thứ nhất: Chỉ những ai được tuyển chọn mới được vào Nước Chúa. Sự sống đời sau có đó. Nhưng không phải ai cũng vào được. Chỉ có những người được xét là xứng đáng mới được vào. Trong Phúc Âm, nhiều lần Chúa đã nói tới việc tuyển chọn này. Chúa sẽ loại chiên ra khỏi dê, lúa tốt ra khỏi cỏ dại, cá tốt ra khỏi cá xấu. Tiêu chuẩn để chọn lựa là Tám mối phúc, nhất là giới răn bác ái yêu thương.

Chân lý thứ hai: Người ta sẽ giống như thiên thần. Đời sống trên trời sẽ không có gì giống với đời sống dưới đất. Sẽ không còn đói khát nên sẽ không cần ăn uống. Sẽ chẳng có lấy vợ lấy chồng, sẽ chẳng cần sinh con để nối dõi vì người ta không bao giờ chết nữa. Nếu vậy, trên trời ta có còn là ta nữa không hay ta trở thành một người khác, một kiếp khác? Thưa, tuy có khác nhưng ta vẫn là ta. Đứa bé bụ bẫm hôm nay chẳng có gì giống với cái bào thai ngọ nguậy trong bụng mẹ hôm qua. Nhưng cả hai chỉ là một. Bà cụ 90 tuổi hôm nay chẳng còn gì giống với cô thiếu nữ mà bà đã là cách nay 70 năm. Nhưng cả hai vẫn là một. Chú bướm xinh đẹp nhởn nhơ bay lượn trên khóm hoa hôm nay chẳng có gì giống với gã sâu xấu xí lê la trên đất hôm qua. Nhưng cả hai vẫn chỉ là một.

Trên trời, ta sống một cuộc sống khác, không ăn uống, không lấy vợ lấy chồng. Nhưng ta vẫn là ta. Có khác biệt nhưng vẫn có liên tục.

Chân lý thứ ba: Ta sẽ trở thành con Thiên Chúa. Sống lại rồi, ta như đứa con bấy lâu phiêu bạt xa quê nay được trở lại nhà cha mẹ. Tâm hồn luôn bị dằn vặt vì niềm khao khát vô biên, nay mới được no thỏa: Thiên Chúa chính là hạnh phúc lấp đầy được vực thẳm khao khát vô biên của ta. Thánh Augustinô đã nói: "Lạy Chúa, Chúa dựng nên con cho Chúa, nên lòng con mãi khắc khoải băn khoăn cho đến khi được nghỉ yên trong Chúa". Là con Thiên Chúa, hạnh phúc lớn nhất của ta là được tham dự vào sự sống của Thiên Chúa Ba Ngôi. Sự sống của Thiên Chúa Ba Ngôi là cội nguồn hạnh phúc, nên thánh Phaolô đã nói: "Những đau khổ ta chịu bây giờ không thấm gì so với hạnh phúc sau này ta sẽ được. Và mọi tạo vật mong tới ngày được giải thoát, không phải lệ thuộc vào cảnh hư nát, để được cùng con cái Thiên Chúa chung hưởng tự do và vinh quang" (Rm 8,22). Vì hạnh phúc ấy mà tám mẹ con trong bài đọc thứ nhất đã cam chịu mọi khổ hình.

Lời Chúa hôm nay đem lại cho ta bao niềm hy vọng. Chúa cho ta biết, đời ta sẽ không đi trong bất định, lạc vào hư vô, nhưng đời ta có một cùng đích, đó là trở về với Thiên Chúa là cội nguồn của ta. Đời ta sẽ không chìm đắm trong đau khổ, nhưng sẽ vươn lên hạnh phúc, hạnh phúc làm con Thiên Chúa, hạnh phúc chia sẻ sự sống của Thiên Chúa Ba Ngôi. Đời ta như vậy sẽ không đi vào mạt kiếp lụi tàn, nhưng sẽ triển nở trong vinh quang tự do. Đúng như lời thánh Phaolô nói: "Gieo xuống thì hư nát, mà chỗi dậy thì bất diệt; gieo xuống thì hèn hạ, mà chỗi dậy thì vinh quang; gieo xuống thì yếu đuối, mà chỗi dậy thì mạnh mẽ; gieo xuống là thân thể có sinh khí, mà chỗi dậy là thân thể có thần khí" (1 Corinto 15,43-44)

TÔI CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN : Lạy Chúa, xin cho con biết sống ở đời này theo đúng Lời Chúa dạy, để mai sau con xứng đáng được trở nên con của Chúa. Amen.

ĐTGM Giuse Ngô Quang Kiệt

-------------------------------------

 
CHIA SE TAI NHA QUAN - MONG MANH VA NGAN NGUI PDF Print E-mail


>> Mong manh và ngắn ngủi
>>
>> Hãy thử tưởng tượng đi chỉ 5 phút thôi thân thể này sẽ biến thành tro ngay
>> lập tức trong lò thiêu, hoặc da thịt này sẽ sình thối, nứt nẽ chảy nước rồi rã
>> ra với mùi hôi thối nực nồng,
>>
>> Chỉ vài phút thôi khi hơi thở không còn trong thân xác này thì một dấu chấm
>> hết, không còn gì cả, mất tất cả , không còn 1 dấu vết gì của 1 con người này
>> trên thế gian cả ! biến mất như 1 cơn gió thổi qua ! chỉ còn là hư không .


>> Vậy mà ta đã tốn không biết bao nhiêu công sức nuôi dưỡng cái thân này,
>> bao nhiêu công sức xây dựng cơ ngơi, hoạch định tương lai lâu dài, dùng
>> hết cả sức lực của mình đấu tranh giành giựt, tính toán thâu đêm để rồi chỉ


>> 5 phút thôi tất cả thành tro bụi ngay lập tức, ta có giống con Dã Tràng không?
>> xây dựng lâu đài cát cho sóng biển cuốn đi .
>> Ngắn ngủi làm sao 1 kiếp người, mong manh làm sao 1 cuộc đời, ta bất lực
>> với sự chấm dứt của nó, không thể kéo dài, không thể van xin mà thật ra
>> keó dài để làm chi nếu sự tồn tại của con người chỉ là 1 chuổi những phiền
>> muộn, lo toan, tranh giành, tính toán, hồi hộp, giận hờn, đau đớn bệnh hoạn,
>> chứ có phải là cuộc sống thiên đàng đâu.
>>
>> Thế mà chúng ta không nhận ra giá trị của sự tồn tại cái thân này để tận
>> hưởng và sử dụng cho xứng đáng những tháng ngày nó còn tồn tại, để khi
>> nó hoại ta không thấy tiếc nuối mà sẽ hài lòng vì mình đã sử dụng, sống đầy
>> ý nghĩa 1 cuộc đời .
>>
>> Nhận thức sâu sắc về thực tế này là 1 sự chánh niệm, tỉnh thức đầy trí tuệ,
>> nó giúp ta sống đúng nghĩa, cư xử hợp lý, hành động không nông nổi bởi ta
>> biết được hạnh phúc trong thực tại mới có ý nghĩa, còn những gì mong đợi
>> cho tương lai, kiếp sau thật hư vọng.
>>
>> Tin sâu nhân quả, sống thuận theo nhân quả, tức biết những gì xấu nên
>> tránh, những gì thiện nên làm là ta đã tiên đoán được 1 cuộc đời tiếp theo
>> của thân này rồi vậy có cần thiết phải quá lo lắng " ta sẽ về đâu sau khi bỏ
>> thân này không ? "
>>
>> Hãy sống thật sự, hãy cảm nhận từng phút giây trong hiện tại, ta còn đây,
>> hiện hữu ngay giờ phút này, hãy hạnh phúc với những gì mình đang có,
>> trân trọng nó.
>>
>> Hãy tự nhủ mình sẽ là cơn gió mát cho những tâm hồn nóng nảy, là bóng
>> râm cho những người bạn lử hành, là ánh đèn cho người đi trong đêm đen.
>>
>> Lợi lạc thay 1 cuộc đời.
>>
>> Chỉ thế thôi, tôi không cần đến đâu cả thiên đàng hay tây phương, ngay đây,
>> ở chốn này đã đủ cho tôi rồi.
>>
>> Pháp Đăng
>>------------------------------

 
CHIA SE TAI NHA QUAN : DUONG ROI LINH HON# 42 PDF Print E-mail

Oct 27 at 11:21 PM
ĐƯỜNG RỖI LINH HỒN: Bài thứ bốn mươi hai- Ta Sẽ Phải Về Chốn Đời Đời
St. Anphongsô- Tiến sĩ Hội Thánh

I. "Người phàm đi đến ngôi nhà vĩnh cửu" (Gv 12,5).

Thế gian này không phải quê thật của ta đâu, chỉ là quãng đường đi qua để về nơi hằng có đời đời thôi.

Nước tôi đang sống, nhà tôi đang ở, không phải là nước thật, là nhà thật của tôi đâu, đó chỉ là nơi trú ngụ ít lâu sẽ phải bỏ trước khi tôi ngờ.

Một cái huyệt sâu, là nơi chứa xác tôi cho đến ngày phán xét chung. Nơi linh hồn ở là nhà vĩnh viễn bất diệt: Nhà đó là Thiên đàng, nếu tôi được rỗi linh hồn; hay là Hỏa ngục, nếu tôi phải mất linh hồn.

Vậy mà tôi cứ yêu chuộng, trìu mến những sự một ngày kia sẽ phải bỏ hết thì dại dột, điên cuồng chừng nào! Không, bây giờ tôi chỉ uốn tìm cho chắc được một chỗ ở tốt lành trong cõi đời đời, là nơi không bao giờ tôi rời bỏ.

II. "Người phàm đi đến ngôi nhà vĩnh cửu" (Gv 12,5).

Đấng khôn ngoan nói: "Người phàm đi đến" để ta hiểu rằng: Mọi người đều được tự ý chọn nơi nào mình ở đời đời sau này. Ta không phải đem nhà đến đó, nhà đã có sẵn; ta chỉ việc đến đó ở mà thôi.

Đức tin dạy cho ta biết: đời sau có hai nhà ở: một chỗ cung điện rực rỡ, lại được hưởng mọi sự vui sướng đời đời, đó là Thiên đàng; một nơi tối tăm, tù túng và phải chịu mọi thứ hình khổ muôn đời, đó là Hỏa ngục.

Hỡi linh hồn tôi, vậy mày muốn vào đâu? Mày hãy nhớ điều này là: nếu mày muốn lên Thiên đàng, thì phải theo đường đem lên trời: Còn nếu muốn ngày sau sẽ phải sa Hỏa ngục thì chỉ có việc đi theo con đường dẫn xuống vực sâu khốn nạn ấy.

Lạy Chúa Giêsu, xin hãy soi sáng, ban sức mạnh cho con. Xin đừng để con lìa bỏ Chúa.

III. "Người phàm đi đến ngôi nhà vĩnh cửu" (Gv 12,5).

Vậy nếu tôi được rỗi linh hồn, thì sẽ được vào nơi hạnh phúc và ở đây vui sướng đời đời. Còn nếu mất linh hồn thì sẽ phải vào nơi khổ hình và ở đó bị phạt khốn nạn vô cùng.

Muốn rỗi linh hồn, thì tôi phải luôn nghĩ đến những năm vô cùng vô tận kia; vì kẻ nào hằng nhớ đến cuộc sống đời đời; thì sẽ không thể nào trìu mến của cải, hạnh phúc đời này và bởi đó sẽ được rỗi linh hồn. Vậy tôi ước ao cho mỗi việc tôi làm là một bước đem lại gần chốn hạnh phúc đời đời.

Tôi cầu nguyện và Sống cầu nguyện: Lạy Chúa, con tin có sự sống đời đời. Từ nay con chỉ ước ao sống để kính mến Chúa. Than ôi! Trước kia con chỉ sống theo ý riêng, nên đã lìa bỏ Chúa là Đấng quý trọng vô cùng. Bây giờ con dốc lòng luôn kính mến Chúa hết lòng hết trí con bằng việc làm. Lạy Chúa Giêsu, xin đừng bỏ con, xin hãy cứu giúp con.

Lạy Đức Bà Maria là Mẹ hay bênh vực, phù hộ, xin hãy bảo hộ con.

Kinh chuyen,
QP

God bless you!
www.tonghoimancoi.org

-----------------------

 
CHIA SE TAI NHA QUAN # DUONG ROI LINH HON # 41 PDF Print E-mail

ĐƯỜNG RỖI LINH HỒN: Bài thứ bốn mươi mốt- Phán Xét Riêng

I. Ngay chính lúc kẻ liệt vừa tắt hơi, linh hồn liền chịu phán xét trước tòa Chúa, chính nơi thân xác nằm bất động, Chúa là Quan Án, Người sẽ xử và tuyên án thưởng hay phạt.

Theo thánh Phaolô: "Vì những ai Người đã biết đến từ trước, thì Người cũng đã tiền định cho họ được nên đồng hình đồng dạng với hình ảnh Con của Người, để Ngài nên trưởng tử giữa một đoàn em đông đúc. Còn những ai Người đã tiền định, thì Người cũng đã kêu gọi: và những ai Người đã kêu gọi, thì Người cũng đã giải án tuyên công; những ai Người đã giải án tuyên công , thì Người cũng đã tôn vinh" (Rm 8,29-30). Vậy, nếu ta muốn được vinh hiển đời đời, thì phải sống như Đức Giêsu. Bởi đó, thánh Phêrô khi nói về sự phán xét, đã nói rất phải lẽ rằng: "Nếu người công chính còn khó cứu độ, thì người vô đạo, kẻ tội lỗi sẽ ở đâu? Vì vậy, những ai chịu khổ theo ý của Thiên Chúa, hãy phó mạng sống mình cho Đấng Tạo Hóa trung thành, và cứ làm điều thiện" (1 Pr 4,18-19).

Ôi, lạy Chúa Giêsu, con sẽ ra sao, vì con sống khác hẳn Chúa? Nhưng cuộc tử nạn của Chúa làm cho con được trông cậy Chúa. Dù con tội lỗi đến đâu, Chúa cũng có thể làm cho con ăn năn trở lại. Vậy con trông cậy Chúa là Đấng nhân lành sẽ ban cho con nên thánh.

II. Xưa kia, đấng đáng kính Ludovico du Pont khi nghĩ đến sự chết, phán xét, và phải thưa với Chúa hết các việc lành, dữ đã làm suốt đời thì run sợ quá, đến nỗi cả phòng ngài ở cũng chuyển động.

Ta cũng vậy, khi nhớ đến phán xét riêng, ta cũng hãy run sợ và đừng bỏ qua việc nào giúp làm trọn lời Chúa truyền rằng: "Hãy tìm kiếm Chúa, khi Người còn cho gặp, hãy kêu khấn Người, lúc Người còn ở gần bên" (Is 55,6) Nếu đến giờ chết mà ta đang mắc tội trọng, thì khó tìm thấy Chúa lắm. Vậy ta hãy sẵn sàng, ăn năn tội ngay, hết lòng kính mến Chúa mà tìm Người ngay từ bây giờ.

Lạy Chúa, con hết lòng đau đớn, vì đã khinh dễ Chúa. Giờ đây con xin thờ lạy và kính mến Chúa trên hết mọi sự.

III. "Tôi có làm gì khi Thiên Chúa trỗi dậy? Và khi Người tra hỏi tôi sẽ trả lời sao?" (G 31,14)

Đó là lời ông Giob đã nói. Phần tôi cũng vậy, tôi tự hỏi mình rằng: Chúa đã thương yêu và mời gọi tôi nhiều lần, mà tôi khước từ, không đáp trả thì đến ngày phán xét, tôi sẽ thưa cùng Người thế nào?

Lạy Chúa, con không muốn chống lại thánh ý Chúa, đối xử tệ bạc với Chúa nữa. Con đã làm sỉ nhục Chúa quá nhiều. Biết bao lần con đã xung công nộp Chúa. Nhưng Chúa đã đổ hết Máu mình ra rửa sạch mọi tội lỗi. Lạy Chúa, xin hãy thương con là kẻ Người đã cứu chuộc. Lạy Chúa cao cả tuyệt đối, con hối hận vì đã xúc phạm đến Chúa, từ nay con xin kính mến Chúa hết lòng, xin Chúa hãy thương con.

Lạy Đức Maria là Mẹ nhân lành, xin đừng bỏ con.

Kinh chuyen,
QP

God bless you!
www.tonghoimancoi.org

------------------------------

 
CHIA SE TAI NHA QUAN -DUONG ROI LINH HON 40 PDF Print E-mail

Oct 22 at 10:19 PM
ĐƯỜNG RỖI LINH HỒN: Bài thứ bốn mươi- Chúa Để Kẻ Cứng Lòng Chết Trong Tội

I. Không có hình phạt nào nặng bằng hình phạt mà Chúa dành cho kẻ có tội, không chịu trở về, đó là để cho chúng được chết trong tội. Ông Bellarminnois: Phải, Chúa lấy chính tội làm hình phạt cho kẻ có tội. Chẳng có hình phạt nào đáng sợ bằng hình phạt ấy".

TÔI CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG LỜI TÔI CẦU XIN : Lạy Chúa Giêsu, con cám ơn Chúa vì đã không phạt con phải chết đang khi mắc tội trọng, và nhất là đã không để con lún sâu vào trong tội lỗi. Nếu như Chúa không níu kéo con lại, thì không biết bây giờ con đã lún sâu như thế nào trong sự hư đốn, sự xấu xa. Lạy Đấng Cứu Chuộc, xin cứu con khỏi vòng tội lỗi, xin đừng bỏ con bao giờ.

II. "Tôi sắp làm gì cho vườn nho của tôi cất đi rào giậu để chăn nuôi. Đập hỏng tường đi, làm đồng cỏ" (Is 5,5). Khi chủ vườn, phá bỏ hàng rào, để ngỏ cổng, để từ nay ai muốn ra vào tùy ý. Đó là dấu, người chủ cho vườn nho của mình là hư hỏng và bỏ nó đi.

Khi linh hồn nào cố tình bỏ Chúa, Người cũng làm như vậy. Người phá rào nghĩa là không ban ơn soi sáng, không dạy bảo và để linh hồn ấy ở lì trong tội là không còn biết sợ hãi gì nữa. Từ nay nó ra mù tối, bị các nết xấu ràng buộc, không còn biết phải trái gì nữa. Họ khinh thường ơn Chúa, phúc Thiên đàng, lời dạy bảo, lời trách mắng và ngay cả hình phạt đời sau cũng không còn sức lôi kéo họ trở về. Cứ như vậy họ lún sâu vào con đường tội lỗi. Để rồi cuối cùng, họ phải vào nơi khóc lóc và nghiến răng. "Gian ác tới, xúc phạm cũng tới, với khinh dể, ô nhục" (Cn 18,3).

TÔI CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG  CẦU NGUYỆN :Lạy Chúa, con xứng đáng bị phạt như vậy, vì biết bao lần Chúa đã soi sáng, đã kêu gọi con trở về. Vậy mà con cứ làm ngơ trước lời mời gọi đầy yêu thương của Chúa. Con nhận ra rằng: Chúa không nỡ bỏ con. Lạy Chúa, con yêu mến Chúa, con xin phó thác đời con cho Chúa.

III. "Chúng tôi đã cố chữa lành Babel, nhưng nó không lành, nhưng nó không lành! Thôi kệ nó, ai về quê nấy. Vì án của nó đã dựng thấu trời và bốc cao lên đến tầng mây" (Gr 51,9).

Thầy thuốc lo lắng cho con bệnh, truyền cho nó phải uống thuốc, và quở trách khi nó không kiêng giữ cẩn thận. Nhưng nếu con bệnh không chịu nghe để bệnh tình càng một nguy kịch, thì thầy thuốc sẽ không đến với nó nữa.

Thiên Chúa cũng đối xử với kẻ cố tình đi đàng tội lỗi như thế. Tiếng Chúa kêu gọi nó ngày một thưa. Người cũng ít ban ơn cần cho nó, tức là ơn đủ cho kẻ khác rỗi linh hồn, nhưng đối với kẻ tội lỗi thì hầu như không đủ. Bởi vì: Trí khôn nó đã ra u tối, lòng nó đã ra chai cứng, thói quen xấu đã in xâu trong nó, bấy nhiêu sự làm cho nó hình như không thể cứu linh hồn mình được nữa.

TÔI CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN : Lạy Chúa, con đang nghe Chúa nói với con, kêu gọi con ăn năn trở về, lẽ nào con lại không yêu mến Chúa. Lạy Chúa, nhất định con không bao giờ bỏ Chúa nữa, con yêu mến Chúa, con cảm thấy hổ thẹn vì đã xúc phạm tới Chúa. Lạy Chúa Giêsu, con yêu mến Chúa, là nhờ Máu châu báu Chúa đã đổ ra, con hy vọng sẽ được ơn yêu mến Chúa mãi mãi. Xin đừng để con lìa xa Chúa nữa.

Kinh chuyen,
QP

God bless you!
www.tonghoimancoi.org

----------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 4 of 13