mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay7361
mod_vvisit_counterHôm Qua9345
mod_vvisit_counterTuần Này52707
mod_vvisit_counterTuần Trước65202
mod_vvisit_counterTháng Này177479
mod_vvisit_counterTháng Trước278668
mod_vvisit_counterTất cả13281310

We have: 109 guests online
Your IP: 54.82.119.116
 , 
Today: Apr 19, 2019

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Chia sẻ tại nhà quàn
CHIA SE TAI NHA QUAN -DUONG ROI LINH HON 40 PDF Print E-mail

Oct 22 at 10:19 PM
ĐƯỜNG RỖI LINH HỒN: Bài thứ bốn mươi- Chúa Để Kẻ Cứng Lòng Chết Trong Tội

I. Không có hình phạt nào nặng bằng hình phạt mà Chúa dành cho kẻ có tội, không chịu trở về, đó là để cho chúng được chết trong tội. Ông Bellarminnois: Phải, Chúa lấy chính tội làm hình phạt cho kẻ có tội. Chẳng có hình phạt nào đáng sợ bằng hình phạt ấy".

TÔI CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG LỜI TÔI CẦU XIN : Lạy Chúa Giêsu, con cám ơn Chúa vì đã không phạt con phải chết đang khi mắc tội trọng, và nhất là đã không để con lún sâu vào trong tội lỗi. Nếu như Chúa không níu kéo con lại, thì không biết bây giờ con đã lún sâu như thế nào trong sự hư đốn, sự xấu xa. Lạy Đấng Cứu Chuộc, xin cứu con khỏi vòng tội lỗi, xin đừng bỏ con bao giờ.

II. "Tôi sắp làm gì cho vườn nho của tôi cất đi rào giậu để chăn nuôi. Đập hỏng tường đi, làm đồng cỏ" (Is 5,5). Khi chủ vườn, phá bỏ hàng rào, để ngỏ cổng, để từ nay ai muốn ra vào tùy ý. Đó là dấu, người chủ cho vườn nho của mình là hư hỏng và bỏ nó đi.

Khi linh hồn nào cố tình bỏ Chúa, Người cũng làm như vậy. Người phá rào nghĩa là không ban ơn soi sáng, không dạy bảo và để linh hồn ấy ở lì trong tội là không còn biết sợ hãi gì nữa. Từ nay nó ra mù tối, bị các nết xấu ràng buộc, không còn biết phải trái gì nữa. Họ khinh thường ơn Chúa, phúc Thiên đàng, lời dạy bảo, lời trách mắng và ngay cả hình phạt đời sau cũng không còn sức lôi kéo họ trở về. Cứ như vậy họ lún sâu vào con đường tội lỗi. Để rồi cuối cùng, họ phải vào nơi khóc lóc và nghiến răng. "Gian ác tới, xúc phạm cũng tới, với khinh dể, ô nhục" (Cn 18,3).

TÔI CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG  CẦU NGUYỆN :Lạy Chúa, con xứng đáng bị phạt như vậy, vì biết bao lần Chúa đã soi sáng, đã kêu gọi con trở về. Vậy mà con cứ làm ngơ trước lời mời gọi đầy yêu thương của Chúa. Con nhận ra rằng: Chúa không nỡ bỏ con. Lạy Chúa, con yêu mến Chúa, con xin phó thác đời con cho Chúa.

III. "Chúng tôi đã cố chữa lành Babel, nhưng nó không lành, nhưng nó không lành! Thôi kệ nó, ai về quê nấy. Vì án của nó đã dựng thấu trời và bốc cao lên đến tầng mây" (Gr 51,9).

Thầy thuốc lo lắng cho con bệnh, truyền cho nó phải uống thuốc, và quở trách khi nó không kiêng giữ cẩn thận. Nhưng nếu con bệnh không chịu nghe để bệnh tình càng một nguy kịch, thì thầy thuốc sẽ không đến với nó nữa.

Thiên Chúa cũng đối xử với kẻ cố tình đi đàng tội lỗi như thế. Tiếng Chúa kêu gọi nó ngày một thưa. Người cũng ít ban ơn cần cho nó, tức là ơn đủ cho kẻ khác rỗi linh hồn, nhưng đối với kẻ tội lỗi thì hầu như không đủ. Bởi vì: Trí khôn nó đã ra u tối, lòng nó đã ra chai cứng, thói quen xấu đã in xâu trong nó, bấy nhiêu sự làm cho nó hình như không thể cứu linh hồn mình được nữa.

TÔI CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN : Lạy Chúa, con đang nghe Chúa nói với con, kêu gọi con ăn năn trở về, lẽ nào con lại không yêu mến Chúa. Lạy Chúa, nhất định con không bao giờ bỏ Chúa nữa, con yêu mến Chúa, con cảm thấy hổ thẹn vì đã xúc phạm tới Chúa. Lạy Chúa Giêsu, con yêu mến Chúa, là nhờ Máu châu báu Chúa đã đổ ra, con hy vọng sẽ được ơn yêu mến Chúa mãi mãi. Xin đừng để con lìa xa Chúa nữa.

Kinh chuyen,
QP

God bless you!
www.tonghoimancoi.org

----------------------------------

 
CHIA SE TAI NHA QUAN - GIO CHET DA DEN GAN PDF Print E-mail

ĐƯỜNG RỖI LINH HỒN: Bài thứ ba mươi chín- Giờ Chết Đã Gần

I. Thế nào cũng phải chết! Ai nấy đều biết điều đó. Nhưng tiếc thay, người ta lại nghĩ rằng còn lâu lắm mới phải chết, té ra sự chết vẫn là điều người ta ít quan tâm.

Ta chớ lầm, cuộc đời ta ngắn ngủi lắm, cái chết luôn chờ đợi bên cạnh ta, ta sống trên mặt đất không được bao năm, có lẽ chóng hơn ta nghĩ. Nên biết rằng, chỉ cần một chút hơi nước, một cơn gió làm cho ngọn cỏ khô héo và chết ngay cơ mà.

Lạy Chúa, khi con mất nghĩa cùng Chúa, Chúa đã không bắt con phải chết bất đắc kỳ tử, là vì Chúa không muốn thấy con phải hư đi. Trái lại, Chúa muốn con yêu mến Người. Vâng lạy Chúa, con ước ao yêu mến Chúa.

II. "Ngày đời tôi qua nhanh hơn kẻ chạy đua. Chúng trốn chạy mà không nhìn thấy thạnh phúc" (G 9,25).
Sự chết cũng vậy, nó đến bất thình lình, nhanh chóng. Ta cứ tưởng tượng nó như một người chạy đua vậy.

Phần ta, mỗi ngày cái chết lại tới gần ta hơn. Mỗi bước đi, mỗi cử động, mỗi phút mỗi giây ta lại thích tới gần
sự chết. Như vậy, nếu ta không sử dụng thời giờ Chúa ban cho, thì tới giờ lâm chung ta sẽ phải hối hận.

Lạy Chúa, nếu như lúc này, người ta đưa tin cho biết, đã đến giờ con phải chết, thì con không biết lấy gì dâng cho Chúa đây? Xin Chúa thương đừng để con lìa xa Chúa nữa. Nhưng xin cho con biết yêu mến Chúa, được bền đỗ đến cùng theo ơn kêu gọi, và được ơn sám hối mỗi ngày.

III. Giờ chết đang đến gần ta, vậy ta cũng phải mau mau làm việc lành phúc đức, đừng trì hoãn nữa. Bởi vì cái chết sẽ là cơ hội cuối cùng mà người ta có thể gặp được Chúa hay không. Nhiều người đã từng nói: Sau này tôi sẽ ăn năn trở lại cũng chưa muộn mà ! Nhưng khổ thay, cái chết đến bất ưng, không ai lường trước được. Và khi giờ chết đến, nếu ta lại là người mất nghĩa cùng Chúa, đã vậy lại không chịu sám hối trở về, thì đương nhiên ta sẽ phải vào Hỏa ngục là nơi ta phải chịu hình khổ đời đời.

Tôi Cầu nguyện và Sống cầu nguyện : Lạy Đấng Cứu Chuộc rất đáng mến yêu, con xin tuân theo thánh ý Chúa trong mọi sự. Chúa đã chết vì tội lỗi con, xin tha thứ cho con, cũng như xưa Chúa đã tha thứ cho người trộm lành biết ăn năn. Lạy Chúa, con ăn năn vì đã xúc phạm đến Chúa.

Lạy Mẹ Maria, xin đoái thương nhìn đến người tôi tớ hèn mọn này.

đọc thêm sách: Đường rỗi linh hồn

tonghoimancoi

Kinh chuyen,
QP

God bless you!
www.tonghoimancoi.org

--------------------------

 
CHIA SE TAI NHA QUAN # 56 = ONG CO BON VO PDF Print E-mail

Apr 9 at 3:15 PM

Bốn bà vợ

Bạn yêu ai trong 4 bà vợ của mình?

Thiện Đức Nguyễn Mạnh Hùng

THANH NGUYỄN CHUYỂN

Nhiều người không biết mình có mấy vợ. Luật pháp Việt Nam cho phép mỗi người có 1 vợ. Đàn ông theo đạo hồi thì có thể lấy 4 vợ. Tôi thì khẳng định rất chắc chắn rằng các bạn đều có 4 vợ. Chỉ có điềubạncó biết hay không mà thôi.

Câu chuyện ông bốn vợ tôi đã kể rất nhiều lần và nay muốn các bạn nghe lại.

Một đại gia nọ có bốn bà vợ. Vị đại gia rất mực yêu thươngbà vợ thứ nhất. Đi đâu ông cũng đưa bà đi theo. Của ngon vật lạ ông dành cho bà. Quần áo đẹp, đồ trang sức tốt, dày dép, lụa là ông đều dành hết cho bà. Không ngày nào ông không quan tâm đến bà. Bà muốn gì ông cũng chiều. Ông hầu như không thể sống thiếu bà. Một ngày không có bà, chắc ông không chịu nổi. Ông yêu bà nhất!

Bà vợ thứ hai được vị đại gia này rất quý trọng và yêu mến. Tuy nhiên không thể bằng bà cả. Ông đã khổ công, vất vả, thậm chí mất ăn mất ngủ để có bà. Ông luôn nghĩ rằng có bà rồi ông sẽ sung sướng và hạnh phúc. Và rằng nếu thiếu bà ông có thể không chết nhưng rất buồn. Nhìn thể trạng sức khỏe của bà là biết ngay ông thế nào. Bà khỏe là ông vui. Bà mệt là ông lo lắng. Ông luôn lấy bà là thước đo thành công, thậm chí hạnh phúc. Vì là đại gia nên biết bao người nhìn bà vợ thứ 2 của ông mà ngưỡng mộ, thán phục. Trong đầu ông tuyệt đối không bao giơ nghĩ đến chuyện bà sẽ thuộc về tay ai đó!

Người vợ thứ ba ông cũng khá quý mến. Lúc cần ông mang bà ra để khoe. Bà cũng giúp ông nhiều trong cuộc sống, nhất là khâu oai và khi ông kiếm tiền. Bà giúp đỡ ông nhiều. Tuy nhiên nhiều lúc ông cũng quên người vợ này. Có khi ông rời xa bà cả một thời gian lâu. Nhưng muốn hay không bà bao lần làm đại gia phổng mũi!

Riêng bà vợ thứ 4 thì hầu như không được ông để ý. Ông hầu như không quan tâm đến sự có mặt của bà. Còn bà thì luôn bám theo ông, không rời ông nửa bước. Bà luôn theo ông nhưng ông không biết. Bà biết tất cả những gì ông làm, rõ những gì ông nói, hiểu cả nhưng gì ông nghĩ.

Ngày nọ, vị đại gia sắp qua đời. Ông lần lượt gọi 4 bà vợ đến để hỏi xem ai sẽ chết cùng với mình.

Bà vợ thứ nhấtnói rằng bà không thể theo ông. Và rằng khi ông chết ai đi đường nấy. Vị đại gia vô cùng buồn bã.

Đến lượt bà vợ thứ 2 thì nói rằng bà chỉ có thể tiễn đưa ông ra đến cổng. Bà không thể đưa ông ra nghĩa trang được. Không thể. Bà cũng tuyên bố luôn rằng bà sẽ đi lấy chồng khác, càng sớm càng tốt sau khi ông nhắm mắt lìa đời. Ông buồn đến não lòng.

Người vợ thứ 3 nói rằng bà rất thương yêu ông. Ông đối với bà rất quan trọng nhưng những gì bà có thể là đưa ông ra đến nghĩa địa. Sau khi chôn cất ông xong thì bà không thể làm gì hơn. Vị đại gia của chúng ta lại thêm 1 lần buồn bã.

Riêng bà vợ thứ 4, người mà ông suốt cả đời mình không chút quan tâm lại cam kết chết cùng ông. Bà nói bà sẽ theo ông xuống mồ, và rằng ông đi đâu bà cũng theo đó. Bà nói rằng ông không hề biết rằng bà đã và mãi một lòng chung thủy với ông.

Các bạn đã nhận ra sự phũ phàng của cuộc sống chưa. Người mà ta hết lòng yêu thương thì lại bỏ ta. Người mà ta không quan tâm thì lại sẵn sàng chết cùng ta. Vị đại gia trong câu chuyện này yêu bà vợ cả nhất, sau mới đến bà vợ 2 rồi tiếp theo là bà vợ 3. Vậy mà sự thật là người thì chia tay ngay, người thì tiễn ra đến cổng, bà thì đưa ma ra nghĩa địa.

Bạn có biết bốn bà vợ ấy là ai và tên gì không?

Bà thứ nhất chính là thân ta. Suốt ngày ta lo cho tấm thân này. Từ ăn mặc đến ngủ nghỉ, đi chơi. Từ tắm rửa, vui chơi, giải trí đến các nhu cầu đủ loại. Nhưng khi ta chết, thân ta tan rữa và tan vào đất nước lửa gió.

Bà thứ 2 chính là của cải và tài sản của ta. Cả đời ta lo kiếm tiền, càng nhiều càng tốt, càng giàu càng sướng. Nhiều người lấy thước đo vật chất để tính hạnh phúc cho mình. Nhưng khi bạn chết đi, của cải, tiền bạc cũng vẫn nằm ở nhà bạn, ở đất đai và trong khuôn viên nhà bạn. Những gì bạn dày công kiếm được thậm chí không ra nổi đến nấm mồ của bạn. Và sau khi bạn chết đi những của cải đó lần lượt đi tìm chủ mới. Cá biệt, có trường hợp, bạn chưa kịp chết "bà vợ 2" đã lấy chồng mới rồi!

Bà vợ thứ 3 là công danh sự nghiệp của bạn. Bạn có là ai đi chăng nữa thì những chức vụ, bằng cấp, không đi theo bạn được. Trước khi chôn có thể người ta nói lời tiễn biệt, nhắc đến các loại bằng cấp và chức vụ của bạn. Rồi người ta có thể gắn lên bia mộ những gì bạn vất vả cả cuộc đời.

Bà vợ thứ 4 là nghiệp của mỗi người chúng ta.Ta hành nghiệp thiện hay ác, ta làm việc tốt hay xấu, 1 năm và cả đời, tất cả sẽ theo ta. Mọi hành động, lời nói, việc làm theo ta khi ta lìa đời. Đó là nghiệp. Luật nhân quả đã rất rõ. Ta làm ta chịu. Ai ăn người ấy no. Ai uống người đó hết khát. Vậy mà ít ai chú ý đến nghiệp quả. Vậy mà có mấy ai nghĩ suy trước mỗi cử chỉ, lời nói và suy nghĩ của mình!

Mỗi lần nghe tôi kể câu chuyện "ông bốn vợ" này biết bao người giật mình. Nhiều người hoàn toàn thay đổi tư duy sau khi được nghe kể chuyện. Nhiều bạn muốn tôi kể lại nhiều lần. Còn tôi thì luôn giật mình mỗi khi kết thúc câu chuyện. Mỗi lần kể tôi có cơ hội nhắc mình sống tốt hơn, thiện hơn. Và rằng mình cần phải tu tập nghiêm túc mỗi ngày. Đời người ngắn ngủi lắm!

Còn bạn? Bạn sẽ làm gì?

Tôi biết rằng bạn đã biết phải làm gì rồi. Bởi bạn đã đọc xong câu chuyện.

Thiện Đức Nguyễn Mạnh Hùng – Công ty sách Thái Hà

__._,_.___

 

 
CHIA SE TAI NHA QUAN # 55= THO RA DI TRANG TAY PDF Print E-mail

Tho Ra đi trắng tay
Gởi đến các bạn đôi điều chia sẽ ...(theo nhà Phật)
Chúc một Mùa Chay đầy Ân Sủng !
JB Nhan

Tôi đã thấy biết bao nhiêu người giàu có
Chưa bao giờ từ bỏ tính tham lam !
Vẫn mãi mê ham của cải bạc vàng
Vẫn khao khát chạy hoài theo khoái lạc
Như kẻ cướp chịu luật đời phân sử
Luật chúng sinh luật Nhân Qủa nghiêm minh
Để đời sau nghiệp cũ bước theo mình
Trổ qủa dữ khổ người gây ác nghiệp
Kẻ còn sống đang tranh dành thừa kế
Người chết rồi chỉ có nghiệp đem theo
Khi ra đi tay trắng chẳng mang gì
Bỏ con cái bạn đời cùng của cải
Đem theo gì trên mình mảnh vải lượm
Còn lại chi bia mộ khắc đôi hàng
Dù muốn về trở lại cõi trần gian
Nhưng phải chịu tái sinh theo Nghiệp định
Quanh người chết bao kẻ than người khóc
Hỡi người thân sao lỡ vội ra đi
Trong áo quan người nằm đó im lìm
Lửa thiêu đốt xác thân thành tro bụi !...
Ed: LTH

-----------------------------

 
CHIA SE TAI NHA QUAN # 54 = CAN TIM DAO THAT PDF Print E-mail

CÕI ĐỜI TẠM NÀY CẦN TÌM ĐẠO THẬT

 Hôm nay bạn còn ở cõi tạm này, là cơ hội để bạn tìm hiểu đâu là Đạo Thật? Xin bạn đừng thờ ơ, vì không ai hưởng hạnh phúc thiên đàng đời đời thay cho bạn, và cũng không ai chịu khổ đau mãi mãi trong hỏa ngục thay cho bạn. Thời gian qua nhanh hơn bạn nghĩ, cuộc đời ngắn ngủi hơn bạn ngờ; vào lúc bạn không nghĩ, không ngờ, bạn phải đối diện với cõi đời đời. Biết bao cái chết bất ngờ cho người nọ, người kia, không là bài học cho chúng ta hay sao?

Thánh Anphongsô: "Ai cũng biết rằng mình sẽ chết, nhưng khốn thay, nhiều người nghĩ rằng những người già cả, ốm yếu mà còn sống được ba bốn năm nữa, huống chi là mình. Nhưng con hãy biết, đã bao nhiêu người chết một cách bất ưng, khi họ đang ngồi, đang đi, đang ngủ... Có ai trong họ nghĩ rằng sẽ chết, trong giây phút kế tiếp đâu?"

Vua Salomon, vị vua cực giàu có và thông minh đã hưởng mọi thú vui trần thế, nhưng vào ngày cuối đời, ông đã phải thôt lên lời nhận xét về những lạc thú ở trần gian như sau: "Phù vân tiếp nối phù vân, mọi sự ở đời chỉ là phù vân"

 Theo sử liệu của thánh Francesco De Geronimo (1642-1716). Thánh Girolamo là một linh mục dòng Tên, sinh tại Taranto, nhưng hoạt động tông đồ và qua đời tại Napoli, miền Nam nước Ý. Mục vụ nổi bật nhất của ngài là giảng các tuần đại phúc. Vào thời kỳ ấy, các buổi giảng thuyết thường diễn ra nơi các đường phố, tại các công viên, giữa các quảng trường, hay trong các khu vực có những nhà điếm. Mục đích của thánh nhân là mời gọi mọi người hồi tâm thống hối, trở về cùng Thiên Chúa và sống ngay chính.
Một hôm, thánh Geronimo giảng trước đám đông, kéo đến nghe ngài nơi quảng trường thành phố Napoli. Gần đó, trong căn nhà có cửa sổ nhìn xuống quảng trường, có một phụ nữ trắc nết sinh sống. Với chủ đích quấy phá và lấn át tiếng nói của vị thánh, bà cất tiếng la hét ầm ĩ và múa máy lung tung. Mọi lời khuyến cáo bà im đi, đều vô hiệu. Thánh Geronimo đành bỏ dở buổi giảng thuyết hôm ấy.
Ngày hôm sau, thánh nhân trở lại chỗ cũ. Ngạc nhiên vì thấy cửa sổ phòng bà kia đóng kín mít, thánh nhân hỏi lý do tại sao. Người ta cho ngài biết, bà ta đã bất ngờ qua đời trong đêm. Thánh nhân liền nói: "Chúng ta hãy đi xem bà". Một số đông đi theo ngài và trông thấy xác bà còn nằm sóng soài dưới đất. Như được linh hứng, thánh nhân cất tiếng hỏi:
- "Hỡi Catarina, nhân danh Chúa, hãy nói cho mọi người đang có mặt đây biết, bà đang ở đâu". Tức khắc, đôi mắt người quá cố hé mở, đôi môi động đậy. Rồi bằng một giọng khàn khàn, khủng khiếp, bà trả lời:
- "Ở trong Hỏa Ngục .. Tôi bị trầm luân trong Hỏa Ngục đời đời kiếp kiếp!".
Mọi người hiện diện toát mồ hôi lạnh, dựng tóc gáy!. Lúc xuống cầu thang, thánh Geronimo lẩm nhẩm lập lại:
- "Trong Hỏa Ngục mãi mãi .. Ôi Thiên Chúa công minh, đáng sợ biết là chừng nào!".
Đa số những người chứng kiến cảnh tượng hãi hùng đó, không muốn trở về nhà, trước khi xét mình kỹ lưỡng, thành tâm thống hối và sốt sắng lãnh nhận bí tích Giải Tội.
Linh mục Francesco De Geronimo được Đức Giáo Hoàng Pio 7 (1800-1823) tôn phong chân phước ngày 2-5-1806 và được Đức Giáo Hoàng Gregorio 16 (1831-1846) nâng lên hàng hiển thánh ngày 26-5-1839. Trong hồ sơ xin phong thánh cho ngài, ghi lại chứng từ của một người như sau:
-"Con có mặt trong biến cố kinh hoàng ấy. Nhưng con không biết trình bày ra sao, diễn tả như thế nào cho đúng tâm tình của con cũng như của mấy người khác. Con chỉ biết nói rằng, cứ mỗi lần có dịp đi ngang quảng trường và trông thấy cánh cửa sổ ấy, con như còn nghe rõ ràng tiếng nói khàn khàn khủng khiếp:
- "Trong Hỏa Ngục .. Tôi bị trầm luân đời đời trong Hỏa Ngục!".
( "Hỏa Ngục" của Soeur Jean Berchmans Minh Nguyệt)

----------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 5 of 13