mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay7270
mod_vvisit_counterHôm Qua5912
mod_vvisit_counterTuần Này7270
mod_vvisit_counterTuần Trước39530
mod_vvisit_counterTháng Này111066
mod_vvisit_counterTháng Trước173870
mod_vvisit_counterTất cả10071437

We have: 99 guests online
Your IP: 54.227.6.156
 , 
Today: Jan 21, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Chia sẻ tại nhà quàn
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA #45= CHON-LUA-COI DOI DOI PDF Print E-mail

 

                          Cảm nghiệm Sống Lời Chúa # 45

                     CHỐN /CÕI /LỬA ĐỜI ĐỜI  (Mt 25: 41-46)

 

   Cuộc đời trên trần gian chẳng qua chỉ là một cuộc tổng dượt trước cuộc diễn xuất thật. Bạn và tôi sẽ có thời gian dài hơn nhiều sau khi bước qua phía bên kia của sự chết : CÕI / CHỐN ĐỜI ĐỜI.

1- Đời sống này chỉ là chuẩn bị cho đời sau, nhiều nhất thì bạn sống được khỏang một trăm năm; nhưng trong cõi đời đời thì bạn và tôi sẽ sống mãi mãi. Vi thế ông Abraham Lincincoln nói: Thượng Đế tạo nên con người không chỉ sống có một ngày! Không, không, con người được tạo dựng để cho cõi bất diệt.

2- Một ngày kia tim bạn sẽ ngưng đập, đó là dấu chấm dứt cho thể xác cũng như thời gian trên trần gian; nhưng chưa phải là chấm hết cho bạn. Thân thể chỉ là nơi tạm trú của tâm linh bạn. Kinh Thánh gọi thân thể là: Nhà Tạm/ Cái Lều, còn thân thể tương lai bạn trên Thiên đàng là “Nhà Đời Đời.” Kinh Thánh nói: Quả thật, chúng ta biết rằng: nếu ngôi nhà của chúng ta ở dưới đất này bị thiêu huỷ đi, thì chúng ta có một căn nhà vĩnh cửu trên trời do Thiên Chúa dựng nên, chứ không phải do tay người phàm làm ra.” (2 Cor 5, 1)

3- Cuộc đời trần gian cho tôi nhiều lựa chọn; nhưng chốn đời đời chỉ có hai lựa chọn: Thiên đàng hay Địa ngục. Mối tương giao giữa tôi với Chúa trên trần gian sẽ quyết định mối tương giao giữa tôi với Ngài trong cõi đời đời. Nếu tôi yêu thương tha nhân thì tôi sẽ được mời đến sống trong cõi đời đời bằng không sẽ vào lửa đời đời.

   4- Khi sống trong ánh sáng của cõi đời đời , bạn sẽ thay đổi cách sống như: dùng tiền bạc và thời gian một cách khôn ngoan hơn, ít ham mê các thú vui thời trang, xếp đặt lại công việc cho tốt hơn. Thánh Phaolô nói: “Nhưng, những gì xưa kia tôi cho là có lợi, thì nay, vì Đức Kitô, tôi cho là thiệt thòi.”   (Phil 3,7)

   5- Nhưng sự chết không phải là kết thúc của tôi, mà là chuyển tiếp sang chốn đời đời, nó sẽ phải trả lẽ về những việc lành dữ tôi đã làm, nó sẽ đánh vào một sợi dây đàn nào đó rung lên trong cõi đời đời. Ngày hôm nay chỉ là phần nổi của tảng băng trên biển, cõi đời đời là toàn bộ phận còn lại, tôi không thấy được dưới mặt tảng băng.

   6- Sống trong cõi đời đời như thế nào, bạn không thể nắm bắt hết sự kỳ diệu và vĩ đại của Thiên đàng. Ngôn ngữ con người cũng không thể nào truyền đạt hết về chốn đời đời. Kinh Thánh viết: Điều mắt chẳng thấy, tai chẳng nghe, lòng người không hề nghĩ tới, đó là điều Thiên Chúa đã dọn sẵn cho những ai mến yêu Người.” (1Cor 2,9)

7- Tuy nhiên, Thiên Chúa đã cho bạn nhìn thoáng qua về chốn đời đời trong Lời của Ngài đang chuẩn bị một căn nhà đời đời cho bạn. Một ngày nào đó Chúa Giêsu sẽ phán: “Hỡi các người được Cha Ta ban phúc, hãy đến thừa hưởng Nước Thiên đàng đã dọn sẵn cho các ngươi ngay từ thuở tạo thiên lâp địa.”   (Mt 25,34)

8- Thời gian tốt nhất để mọi người suy niệm vể cõi đời đời, đó là trong các đám tang. Bạn không nên coi thường mà không chịu chuẩn bị gì cả, vì sự chết sẽ xảy đến bất ngờ, bạn chớ nên thờ ơ.!

   Cũng như chín tháng bạn ở trong bụng mẹ, tự nó không đầy đủ ý nghĩa, mà nó còn chuẩn bị cho đời sống lớn lên ở ngoài. Cũng vậy, cuộc đời này là sự chuẩn bị cho đời sau. Nếu bạn liên kết với Chúa hàng ngày thì không sợ chết, vì nó là cửa dẫn vào cõi đời đời.

   9- Giờ phút cuối cùng của bạn sẽ đến; nhưng nó không phải là kết thúc cuối cùng của bạn: nó là NGÀY SINH NHẬT CỦA BẠN để đi vào CÕI ĐỜI ĐỜI. Vì Hội Thánh gọi đời trần gian là THỜI THAI NGHÉN, là đoàn người vô số kẻ trước người sau được sinh ra trong, với và cùng Đức Kitô. Sách Khải Huyền viết: “Bây giờ tôi thấy trời mới đất mới, vì trời cũ, đất cũ đã biến đi…không còn sự chết, cũng chẳng còn tang tóc, kêu than và đau khổ nữa.” (Kh 21, 1- 4)

   Thánh Phaolô nói: “Trên đời này, chúng ta không có thành trì bền vững; nhưng đang tìm kiếm thành trì tương lai.” (Do thái 13,14) hay nói rõ hơn: Thế giới này không phải là quê hương của chúng ta. Chúng ta chờ đợi một quê hương vĩnh cửu ở trên Trời.

   10- Khi so với cõi đời đời, thời gian của tôi trên mặt đất này chỉ là một nháy mắt; nhưng hậu qủa của nó thì tồn tại đời đời. Những việc làm của tôi ở đời này là số phận của đời sau: “Vì tất cả chúng ta đều phải được đưa ra ánh sáng, trước tòa Đức Kitô, đễ mỗi người lãnh nhận những gì tương xứng với các việc tốt xấu đã làm khi còn ở trong thân xác. (2 Cor 5,10) ( xét xử trong giờ chết mỗi người.)

   Như vậy, bạn và tôi hãy sống tốt mỗi ngày như ngày cuối cùng của đời mình, như thế mới là người khôn ngoan. Hoặc nhiệm vụ của chúng ta phải CHUẨN BỊ mỗi ngày là NGÀY CUỐI CÙNG.

            Phó tế GB. Maria Nguyễn văn Định * This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

 
CHIA SE TAI NHA QUAN = CON CHON VA VUON NHO PDF Print E-mail

 CON CHỒN và VƯỜN NHO (BÀI HAY SUY GẪM THÁNG LINH HỒN VÀ CUỐI NĂM)

From: LỮ KHÁCH TRẦN GIAN

CON CHỒN và VƯỜN NHO

Tác giả:

Thanh Thanh

Chuyện ngụ ngôn kể rằng: Một con chồn muốn vào một vườn nho, nhưng vườn nho lại được rào dậu cẩn thận. Tìm được một chỗ trống, nó muốn chui vào nhưng không thể được. Nó mới nghĩ ra một cách: nhịn đói để gầy bớt đi.

Sau mấy ngày nhịn ăn, con chồn chui qua lỗ hổng một cách dễ dàng. Nó vào được trong vườn nho. Sau khi ăn uống no nê, con chồn mới khám phá rằng nó đã trở nên quá mập để có thể chui qua lỗ hổng trở lại. Thế là nó phải tuyệt thực một lần nữa.

Thoát ra khỏi vườn nho, nó nhìn và suy nghĩ: "Hỡi vườn nho, vào trong nhà ngươi để được gì?Bởi vì ta đã đi vào với hai bàn tay không, ta cũng trở ra với hai bàn tay trắng".

Khi bước vào trong trần thế này, con người muốn mở rộng bàn tay để chiếm trọn mọi sự. Khi nhắm mắt xuôi tay cũng đành phải ra đi với hai bàn tay trắng mà thôi.

.............

Một nhà vua kia trước khi chết dặn rằng: "Lúc chết, khi đặt vào quan tài, thì nhớ khoét hai lỗ và để hai bàn tay của Trẫm ra bên ngoài nhé, để cho mọi người thấy là ta không đem theo được thứ gì cả".

Ai chẳng biết thế, nhưng không hiểu sao mọi người cứ tích góp thật nhiều. Đến độ phải dành dật, mất cả tình nghĩa, đến cả sát hại lẫn nhau nữa.

Cuộc sống con người đáng lẽ phải hưởng được thật nhiều hạnh phúc, thì lại bận tâm cho sự đời. Lòng trí trở nên rối bời, khắc khoải, chờ đợi, tìm kiếm, nắm giữ, mất đi, buồn khổ, thất vọng, chán đời, trách Chúa.

Thiên Chúa không dựng nên con người để hành hạ, đoạ đày, nhưng là để hưởng, như Ađam Eva xưa. Thế mà con người đâu có hài lòng, lại muốn hơn muốn nữa, cuối cùng chính họ tự làm khổ mình. Và "cái đang có cũng bị lấy đi". Chúa dạy là:"Hãy làm giàu kho tàng ở trên trời, nơi mối mọt không làm gì được".

Dường như cái tâm lý chiều sâu cũng là định luật bù trừ thì phải. Xưa nguyên tổ đánh mất, thì nay ta tìm cách lấy lại. Lấy lại bằng bất cứ giá nào. Nên càng cố ra sức tích tích trữ thật nhiều. Và coi đó như một bảo đảm cho đời mình. Và khi con người vất vả gom góp, thì lúc phải chia sẻ, lìa bỏ càng khó và đau xót hơn nhiều.

Thánh Phaolô tông đồ nói: "Thưa anh em, thời gian chẳng còn bao lâu nữa. Vậy từ nay ai có vợ hãy sống như không có; ai khóc lóc hãy làm như không khóc; ai vui mừng như chẳng vui mừng; ai mua sắm hãy làm như không có gì cả; kẻ hưởng dùng của cải đời này, hãy làm như chẳng hưởng. Vì bộ mặt thế gian này đang biến đi" (1Cr 7,29-30).

Về đạo đức, ta được động viên là hãy làm thật nhiều việc thiện, lập nhiều công đức để được Chúa thưởng công.

Nhưng về mặt tu đức, ta lại được nghe rằng hãy gỡ bỏ mọi thứ hành trang, để mình trở về số không. Số không nguyên tuyền tốt lành thuở ban đầu khi Thiên Chúa dựng nên. Chính lúc này ta thực sự nhận lãnh mọi sự tốt lành Chúa đã sắm sẵn.

Như Đức Giêsu, Ngài có tất cả, nhưng rồi lại tháo gỡ tất cả. Từ là Chúa, quyền uy, oai phong, hoàn hảo, tốt lành, giàu có, đến sức sức khoẻ, thời gian, tài đức, và cuối cùng là sự sống. Ngài đã thực sự trở nên số không khi bị treo trên thập giá. Và chính lúc này, Thiên Chúa Cha tỏ cho biết thế nào là vinh quang, thế nào là tất cả.

Nếu con người biết cái thực thực ảo ảo của thế gian, mà can đảm đi ngang qua tất cả, thì sẽ gặp được Thiên Chúa, Đấng là tất cả.

Thanh Thanh

=====

BÀN TAY PHẢI CỦA CHÚA GIÊSU

Tại một nhà thờ bên Tây ban nha, có một tượng thánh giá cổ rất đặc biệt. Cánh tay trái của Chúa Giêsu vẫn còn đóng vào gỗ, nhưng cánh tay phải thì rời ra và đưa đến phía trước trong tư thế ban phép lành.

Người Tây ban nha kể về nguồn gốc của tượng thánh giá này như sau: Có một tội nhân đến xưng tội với cha xứ ngay dưới cây thánh giá. Như thường lệ, mỗi khi giải tội cho tội nhân có quá nhiều tội nặng, Linh mục này tỏ ra rất nghiêm khắc. Ngài ra việc đền tội nặng cũng như ngăm đe nhiều điều.

Tội nhân ra về, lòng cảm thấy nhẹ nhàng. Nhưng tính nào tật ấy, không bao lâu, người đó sa ngã lại. Lần này, sau khi anh xưng thú tội, vị Linh mục lại đe dọa như sau: "Đây là lần cuối cùng tôi giải tội cho ông".

Nhiều tháng qua đi, tội nhân lại đến quì dưới chân Linh mục cũng bên dưới cây thánh giá và lại xin ơn tha thứ một lần nữa. Nhưng lần này, vị Linh mục đã dứt khoát, và trả lời: "Ông đừng có đùa với Chúa. Tôi không thể ban phép giải tội cho ông nữa".

Nhưng lạ lùng thay, khi vị Linh mục vừa khước từ tội nhân, thì bỗng ông nghe một tiếng thì thầm từ bên thánh giá. Bàn tay phải của Chúa Giêsu bỗng được rút ra khỏi thánh giá và ban phép lành cho hối nhân. Vị Linh mục nghe được tiếng thì thầm như sau: "Chính Ta là người đã đổ máu ra cho người này, chứ không phải ngươi".

Từ đó, bàn tay phải của Chúa Giêsu cứ ở mãi trong tư thế ấy, như không ngừng mời gọi con người đến để ban ơn tha thứ.

(Trích trong sách Lẽ sống)

NHÌN VÀO THẬP GIÁ

Nhìn vào thập giá, con thấy tội trần gian. Nhìn vào thập giá, con thấy tội của con. Chối từ hồng ân, tuôn tràn từ Thiên Chúa, sống trong đam mê, chống lại tình yêu. Đan tâm phản nghịch, đóng đinh Chúa từ nhân (lời bài hát Tình yêu Thập giá).

Nhìn vào thập giá, ta biết Thiên Chúa đã chứng tình yêu vĩ đại thế nào.

Nhìn vào thập giá, ta biết rõ tình yêu lớn lao vô cùng của Chúa và biết rõ cái phũ phàng của nhân loại.

Nhìn vào thập giá, ta biết được Thiên Chúa không bỏ rơi con người, mà còn mở đường và cho ta cơ hội trở về. Vì thế, ta đừng sợ hãi, mà hãy can đảm nhìn lên Chúa Giêsu, không phải để than phiền, trách móc hay thất vọng, nhưng là hối lỗi ăn năn, và đừng đóng đinh Chúa lần nữa.

Nhìn vào thập giá, với cánh tay dang rộng, thì biết rằng dù con người có giết Ngài, Ngài vẫn không khép kín từ tâm, đóng cửa bịt lối, mà tiếp tục dang rộng vòng tay yêu thương để ôm lấy nhân loại.

Nhìn vào thập giá, ta sẽ cảm nếm được thế nào là ơn tha thứ của Ngài.

Nhìn vào thập giá, lời mời gọi khẩn thiết của Chúa là các con hãy tha thứ cho nhau. Càng tha thứ nhiều, ta càng cảm nếm được ơn tha thứ của Chúa nhiều.

Nhìn vào thập giá, ta biết rằng chính Ngài là Đấng đổ máu ra vì con người, Đấng duy nhất có quyền kết án hay tha bổng, chứ không phải do bác ái của con người.

Nhìn vào thập giá con thấy được tình yêu. Nhìn vào thập giá con người thấy được hồng ân. Chúa từ trời cao, quên mình là Thiên Chúa. xuống nơi dương gian sống vì tình yêu. Hy sinh thân mình chứng minh Chúa tình yêu. (lời bài hát Tình yêu Thập giá)

Nhìn vào thập giá, ta biết đường đi lối về của mình trong hành trình tìm kiếm Tình Yêu.

Nhìn vào thập giá, ta biết được sức mạnh của tình yêu. Đàng sau thập giá là hình bóng của vinh quang. Muốn có vinh quang phải đi xuyên qua thập giá.

Nhìn vào thập giá, ta thấy bầu trời tình yêu được mở ra cho mọi người chiêm ngắm và đi vào.

Nhìn vào thập giá, con đường tuyệt vọng biến thành hy vọng, sự chết biến thành sự sống, thất bại trở nên thành công, khờ dại trở thành khôn ngoan, tương đối biến thành tuyệt đối, bất hạnh biến thành hạnh phúc, lo sợ trở thành vững tin, nhút nhát trở thành can đảm, khép kín trở nên cởi mở, ích kỷ thay bằng vị tha, cố chấp thay bằng bao dung, lười biếng thay bằng hăng say, và sẵn sàng chiến đấu vì chân lý và sự thật, nhờ sức mạnh của cây thập giá.

Nhìn vào thập giá, ta biết được sức mạnh của sự dữ đã bị bẻ gẫy tan tành.

Nhìn vào thập giá, ta biết trời cũ đất cũ thay bằng trời mới đất mới. Nơi toàn là ánh sáng vinh quang. Nơi không còn bất cứ áp lực nào có thể đe doạ ta được. Nơi không còn phải lo miếng cơm manh áo hay nhà cửa, tiền bạc hay nghề nghiệp, bệnh tật hay chết chóc... Vì mọi thứ tốt lành vĩnh cửu đã được dành sẵn cho ai bước vào.

Nhìn vào thập giá, ta biết cửa hoả ngục bị đập tung, và cửa thiên đàng đã mở toang.

Thì này con đây khấn xin khấn xin nơi Ngài. Xin Ngài dủ thương tha thứ muôn tội khiên, và dìu đưa con vào suối nguồn hồng ân.

Vì thế, nói đến thập giá là nói đến Chúa Giêsu. Nói đến Chúa Giêsu là nói đến thập giá.

Nếu ta đi tìm một Giêsu không thập giá, ta sẽ gặp toàn thập giá, mà không thấy Giêsu.

 
CHIA SE TAI NHA QUAN = LOI CAU NGUYEN CHO LINH HON...CHUNG PDF Print E-mail

 

                                    LỜI NGUYỆN CHO LINH HỒN…..(Dùng chung)

                                                      -------******------

*Chủ sự :  Anh chị em thân mến ! Người Kitô hữu sống theo Lời Chúa thì sự chết là một cuộc giải phóng, một lễ Vượt qua, là Ngày trở về Nhà Cha, là Ngày Sinh Nhật. Chúng ta cùng cầu nguyện cho LH…….rút ngắn thời gian tinh luyện để chóng về hưởng tôn nhan Chúa.

1/ Lạy Chúa là Đấng hay thương xót và tha thứ, chúng con nài xin Chúa cho linh hồn tôi tớ Chúa là……mà hôm nay được gọi về quê thật và hưởng sự sống đời đời, vì khi còn sống đã trông cây vào Chúa.

  • Chúng con cầu xin Chúa !

 

2/ Lạy Thiên Chúa toàn năng hằng hữu, ai kêu cầu Chúa sẽ không bao giờ phải thất vọng. Xin Chúa nhìn đến gia đình của LH…..đang âu sầu vì người thân vừa ra đi. Xin Chúa an bài và bù đắp lại chỗ trống trong gia đình bằng những ơn lành tốt đẹp khác.

  • Chúng con cầu xin Chúa !

 

3/ Lạy Cha ! Chúng con tin chắc rằng : chết không phải là mất mát ; nhưng chỉ là tạm biệt và biến đổi thôi ! Sau này chúng con sẽ gặp lại nhau trong một trạng thái thật vui vẻ và hạnh phúc hơn. Xin Chúa và Mẹ Maria yên ủi và thêm đức tin cho gia đình chúng con trong giờ phút này.

  • Chúng con cầu xin Chúa!

 

4/ Lạy Cha ! Đứng trước mồ La-da-rô Đức Giêsu đã thương nhớ đến sa lệ, khi gặp đám xác con bà góa thành Na-im, Ngài cũng cám cảnh mẹ góa con côi, thì nay xin Cha thương lau nước mắt gia đình chúng con cũng đang trong hoàn cảnh tương tự.

  • Chúng con cầu xin Chúa !

 

5/ Lạy Cha ! Khi còn sống LH……đã liên kết với Giáo hội và Cộng đoàn dân Chúa, nay còn thiếu sót bổn phận nào đối với Chúa, với anh em, với gia đình và chính bản thân mình, thì xin Cha thương xót tha thứ LH……giờ phút này.

  • Chúng con cầu xin Chúa !

*Chủ sự : Lạy Cha là Đấng rộng lượng, hay tha thứ và muốn cứu sống mọi người. Xin Cha khoan hồng cho LH……, các linh hồn ông bà, cha mẹ, và anh em chúng con. Nhờ lời cầu bầu của Mẹ Maria và các thánh nam nữ, cho các linh hồn này được thanh tẩy và chóng về quê trời.

Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô Chúa chúng con.!   Amen.

 

 

-------------------------------------------------------------------------------------------------

Ptế GB Maria Định Nguyễn Biên Soạn

Mời thăm : www.chiaseloichua.com

Liên lạc :   This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

 
CHIA SE TAI NHA QUAN = ALEXANDER DAI DE / HANH PHUC NHO BUONG XA PDF Print E-mail

 

FROM:

An Tran

 

Hôm nay đọc Cảm nghiệm sống # 74 CHUẨN BỊ CUỘC SỐNG ĐỜI ĐỜI..Một phút suy tư ..King Alexander..em xin gởi Thầy bài viết này

Kho Tàng Quý Giá

 

THE LAST WISHES OF ALEXANDER THE GREAT

(Tiếng Việt)

Những ý nguyện cuối cùng của ngài Alexander Đại Đế khi sắp chết. Ngài Alexander Đại Đế cho triệu tập các quan trong triều đình đến để truyền đạt ba ý nguyện cuối cùng của mình. Ngài phán rằng:

1 - Quan tài của ngài phải được khiêng đi bởi chính các vị ngự y (bác sĩ) giỏi nhất của thời đó.

2 - Tất cả các báu vật của ngài (vàng, bạc, châu báu, ...) phải được rải dọc theo con đường dẫn đến ngôi mộ của ngài, và ...

3 - Đôi bàn tay của ngài phải được để lắc lư, đong đưa trên không, thò ra khỏi quan tài để cho mọi người đều thấy.

Một vị cận thần của ngài, rất đổi ngạc nhiên về những điều yêu cầu kỳ lạ này, và đã hỏi ngài Alexander lý do tại sao ngài lại muốn như thế.

Ngài Alexander đã giải thích như sau:

1 - Ta muốn chính các vị ngự y (bác sĩ) giỏi nhất phải khiêng quan tài của ta để cho mọi người thấy rằng một khi phải đối mặt với cái chết, thì chính họ (là những người tài giỏi nhất) cũng không có tài nào để cứu chữa.

2 - Ta muốn châu báu của ta được vung vãi trên mặt đất để cho mọi người thấy rằng của cải, tài sản mà ta gom góp được ở trên thế gian này, sẽ mãi mãi ở lại trên thế gian này (một khi ta nhắm mắt xuôi tay từ giả cỏi đời).

3 - Ta muốn bàn tay của ta đong đưa trên không, để cho mọi người thấy rằng chúng ta đến với thế giới này với hai bàn tay trắng và khi rời khỏi thế giới này chúng ta cũng chỉ có hai bàn tay trắng.

Đến cuối cuộc đời, chúng ta sẽ nghiệm ra rằng, kho tàng quý giá nhất trên cuộc đời này là: Tình Yêu Thương

 

Moi Tham www.ChiaSeLoiChua.com

Pho te Dinh

From: An Tran

 

Hạnh phúc nhờ buông xả !

Có người nọ nghe nói về một đạo sư nổi tiếng nên tìm đến hỏi đạo. Đến nơi, anh thấy trong nhà của vị đạo sư trống trơn, chỉ có một cái giường, một cái bàn, một cái ghế và một cuốn sách.

Anh ngạc nhiên hỏi: "Sao nhà đạo sư trống trơn, không có đồ đạc gì cả?"

Đạo sư hỏi lại: "Thế anh có hành lý gì không?"

Anh đáp: "Dạ có một va li".

Đạo sư hỏi: "Sao anh có ít đồ vậy?"

Anh đáp: "Vì đi du lịch nên đem ít đồ".

Đạo sư nói: "Tôi cũng là một người du lịch qua cuộc đời này nên không mang theo đồ đạc gì nhiều".

Chúng ta thường quên mất mình chỉ là khách du lịch qua cuộc đời này, lầm tưởng mình sẽ ở mãi nơi đây, nên tham lam, ôm đồm, tích trữ quá nhiều đồ vật, tài sản. Đàn bà thì chất chứa quần áo, vòng vàng, nữ trang. Đàn ông thì máy móc, xe hơi, ti vi, máy điện tử.

 

Attach: Cảm nghiệm Sống Lời Chúa # 69

 

Moi Tham www.ChiaSeLoiChua.com

Pho te Dinh

 
CHIA SE TAI NHA QUAN : LOI NOI-CHIASE-CAUNGUYEN PDF Print E-mail

 

            LÔØI NOÙI SAU KHI ÑOÏC LÔØI CHUÙA

           * Chia seû Caàu nguyeän taïi Nhaø Quaøn *

 

Kính thöa quyù tang quyeán vaø oâng baø anh chò em, ñöôïc tin...ñaõ ñöôïc Chuùa goïi veà Nhaø Cha, chuùng toâi raát luyeán tieác vaø xuùc ñoäng khi nghó ñeán choã troáng vaéng maø ngöôøi thaân ñeå laïi cho gia ñình. Toâi ñeán ñeå chia seû noãi nhôù nhung/ chia seû Lôøi Chuùa vaø daâng lôøi caàu nguyeän cho LH... Xin Chuùa quan phoøng ban nhöõng ôn laønh khaùc cho gia ñình tang quyeán/ oâng baø.

   (CHIA SEÛ LÔØI CHUÙA, roài daâng lôøi caàu nguyeän sau ñaây:)

- Anh chò em thaân meán! Ngöôøi Kitoâ höõu quan nieäm theo Lôøi Chuùa söï cheát laø moät cuoäc giaæ phoùng, moät leã vöôït qua vaø moät chuyeán trôû veà nhaø Cha. (Neáu tieän ñoïc: Gioan 14, 1- 6, 23- 27; 2 Cor 5, 6- 10)

- Khoùc loùc, ñau buoàn tröôùc söï ra ñi laø leõ töï nhieân theo tình caûm con ngöôøi; nhöng LH...keå nhö ñaõ laøm xong boån phaän cuûa mình treân traàn gian, nay ñöôïc Chuùa goïi veà an nghæ trong Ngaøi. LH... khoâng coøn ñau khoå, lo laéng buoàn phieàn nhö chuùng ta nöõa. Vì theá, cheát khoâng phaûi laø maát maùt to lôùn, nhöng laø ngaøy vui möøng ñöôïc trôû veà nhaø Cha, ngaøy soáng laïi. Ñoù laø moät ñieàu haïnh phuùc, nghóa laø nhôø söï cheát, LH... ñöôïc sieâu thoaùt, coù theå coøn qua giai ñoaïn thanh luyeän cho xöùng vôùi söï thaùnh thieän voâ cuøng cuûa Chuùa. Boån phaän cuûa chuùng ta hoâm nay laø giuùp LH... ruùt ngaén thôøi gian tinh luyeän ñeå LH...choùng veà höôûng toân nhan Chuùa treân Nöôùc Thieân Ñaøng.

   (Coù theå haùt hay ñoïc: Chuùng con caäy vì danh Chuùa....)

1 -Chuùng ta cuøng caàu nguyeän: laïy Chuùa laø Ñaáng hay thöông xoùt vaø tha thöù, chuùng con naøi xin Chuùa cho LH toâi tôù Chuùa laø...maø hoâm nay ñöôïc goïi veà queâ thaät vaø höôûng söï vui möøng ñôøi ñôøi, vì ñaõ troâng caäy vaøo Chuùa khi coøn soáng.

2- Laïy Thieân Chuùa toaøn naêng haèng höõu, ai keâu caâu Chuùa seõ khoâng bao giôø phaûi thaát voïng. Xin Chuùa nhìn ñeán gia ñình cuûa... ñang aâu saàu vì ngöôøi thaân thích vöøa ra ñi. Xin Chuùa an baøi vaø buø ñaùp laïi choã troáng trong gia ñình baèng nhöõng nhöõng ôn laønh toát ñeïp khaùc.

   3- Giôø ñaây chuùng con caûm taï Chuùa Cha, Chuùa Con vaø Chuùa Thaùnh Thaàn ñaõ taïo döïng neân ... vaø ñaõ ban cho ôn ñöùc tin vaø muoân vaøn ôn khaùc. Nay Chuùa laïi ban cho ôn cheát laønh trong Hoäi Thaùnh. Xin Meï Maria hoàn xaùc leân trôøi vaø caùc thaùnh Nam Nöõ chuyeån caàu cho LH... tröôùc toøa Chuùa phaùn xeùt. Chuùng con caàu xin nhôø danh Ñöùc Kitoâ Chuùa chuùng con.   Amen.

   (Coù theå ñoïc kinh Laïy Cha, kính Möøng, hay Chuùng con caäy vì....)

 

          NGHI THÖÙC CAÀU NGUYEÄN TAÏI NHAØ QUAØN

               VAØ TRÖÔÙC KHI ÑOÙNG QUAN TAØI

   Kính thöa tang quyeán, ñöôïc Chuùa goïi LH...veà vôùi Ngaøi, chuùng toâi ñeán ñaây tröôùc laø chia seû söï luyeán tieác vôùi quyù quyeán vaø daâng lôøi caàu nguyeän cho LH...sôùm ñaït tôùi haïnh phuùc vónh vieãn nôi Chuùa.

1- Laïy Chuùa, chôù gì lôøi kinh nguyeän chuùng con toûa leân nhö höông thôm bay tröôùc toân nhan Chuùa,   vaø caùc lôøi khaån caàu khieâm toán cuûa chuùng con ñöôïc Chuùa Cha chaáp nhaän.

2- Xin moïi ngöôøi moät giaây laùt ñeå töôûng nieäm LH...ngöôøi thaân yeâu chuùng ta... Nôi Ngöôøi, nieàm hy voïng vinh phuùc ñaõ chieáu toûa treân chuùng con ñang thöông nhôù ñöôïc an uûi, vì Chuùa höùa chuùc phuùc tröôøng sinh baát dieät sau naøy.

   3- Vì laïy Chuùa, ñoái vôùi caùc Tín höõu maëc daàu söï cheát laøm chia ly caùch bieät theå xaùc; nhöng khoâng laøm tieâu tan söï soáng, vì Chuùa ban cho keû qua ñôøi moät cuoäc soáng vónh cöûu treân trôøi, trong luùc chôø ngaøy quang laâm cuûa Ñöùc Kitoâ.   Vì moät mình Ngöôøi chòu cheát ñeå thay theá cho chuùng con khoûi cheát ñôøi ñôøi.. Moät mình Ngöôøi ñaõ quaù thöông chuùng con maø vui loøng chòu cheát cho moïi ngöôøi, ñeå chuùng con ñöôïc soáng cho Chuùa luoân maõi.

4- Ngöôøi ñaõ hy sinh cöùu ñoä nhaân traàn, vì Ngöôùi laø söï soáng cuûa toøan theå nhaân loaïi. Ngöôøi laø söï soáng cuûa keû ñaõ cheát trong Adong, vaø laø nieàm hy voïng cuoái cuøng cho nhöõng ai ñang saàu khoå trong taâm hoàn.

- Chuùng con ñöôïc sinh ra bôûi quyeàn vöông ñeá cuûa Chuùa baûo toàn, giaûi thoaùt aùn toäi loãi traàn gian. Chuùng con laø nhöõng keû nhôø con Chuùa chòu cheát maø ñöôïc cöùu chuoäc, chuùng con ñöôïc höôûng vinh quang cuûa ngöôøi theo thaùnh yù Chuùa.

- Vaäy giôø ñaây chuùng con khaån khoaûn naøi xin Chuùa cho LH...sôùm khoûi löûa kuyeän hình maø veà nhaäp ñoaøn cuøng caùc thaùnh Nam Nöõ maø chuùc tuïng ngôïi khen Chuùa muoân ñôøi. Môøi anh chò em an toïa ñeå nghe Lôøi Chuùa: (Choïn moät ñoaïn ngaèn phuø hôïp)

 

* Anh chò em thaân meán! Sau khi ñaõ nghe vaø suy nghó veà Lôøi Chuùa , chuùng ta cuøng daâng leân Chuùa lôøi caàu nguyeän thieát tha cho LH...vöøa môùi qua ñôøi, cho gia ñình tang quyeán ñang bò thöû thaùch vaø caùc ñaúng linh hoàn trong luyeän hình, nhaát laø nhöõng linh hoàn moà coâi khoâng ai nhôù tôùi.

- Laïy Cha, xin nhôù ñeán toâi tôù Cha laø....maø hoâm nay Cha ñaõ goïi ra khoûi theá gian veà vôùi Cha. Xin ban cho ...ñaõ cheát nhö con Cha thì cuõng ñöôïc soáng laïi nhö Ngöôøi, khi Ngöôøi cho keû cheát soáng laïi vaø cho thaân xaùc yeáu heøn chuùng con neân gioáng thaân xaùc saùng laùng cuûa ngöôøi.

TANG QUYEÁN VAØ ANH CHÒ EM CUØNG CAÀU NGUYEÄN:

Chuùng con caäy vì danh Chuùa nhaân töø....

   - Laïy Cha! Xin laáy loøng nhaân töø thöông ñeán toâi tôù Cha laø...vöøa qua ñôøi maø tha phaàn phaït cho caùc haønh vi cuûa... Khi coøn soáng,... ñaõcoù loøng öôùc nguyeän vaâng theo yù Chuùa. Vaäy ôû döôùi ñaát, ñöùc tin chaân thaät ñaõ lieân keát... vôùi Coäng ñoaøn Tín höõu , thì treân trôøi, LH....seõ cuøng caùc Thieân thaàn maø ca tuïng Chuùa muoân ñôøi. Nhôø...

   Chuùng con caäy vì danh Chuùa nhaân töø....

- Laïy Cha! Xin ñoaùi thöông ... khi coøn soáng ñaõ phuïc vuï Cha, lieân keát vôùi Giaùo hoäi vaø Coâng ñoaøn daân Cha. nay Cha xeùt ñuùng kyø maø goïi veà laõnh phaàn thöôûng cuûa Cha ñaõ höùa. Neáu... khi coøn soáng ôû traàn gian coù thieáu soùt phaàn naøo boån phaän ñoái vôùi Cha, vôùi anh chò em vaø vôùi chính baûn thaân mình, thì daùm xin Cha haõy thöông xoùt ...giôø phuùt naøy.   - Chuùng con caäy vì danh Chuùa nhaân töø....

- Laïy Cha, chuùng con tin chaéc raèng cheát khoâng phaûi laø heát, nhöng chæ laø taïm bieät vaø bieán ñoåi thoâi. Baây giôø vaø sau naøy chuùng con ñang gaëp nhau trong moät nieàm tin vinh quang vaø haïnh phuùc vónh cöûu. Daàu vaäy, caùi cheát cuûa toâi tôù Cha laø... chuùng con ñaây khoâng khoûi buøi nguøi thöông nhôù veà tình caûm laãn theå xaùc. Ñöùng tröôùc hoaøn caûn ñoù ai laïi khoâng xuùx ñoäng. Chính Ñöùc Kitoâ ñöùng tröôùc moà Lagiaroâ ñaõ thöông nhôù sa leä, khi gaëp ñaùm xaùc con baø goùa thaønh Naim ngaøi cuõng cam caûnh meï goùa con coâi, thì nay xin Cha thöông lau nöôùc maét gia ñình chuùng con ñaây cuõng ñang trong hoaøn caûnh töông töï.

   * Chuùng con caäy vì danh Chuùa nhaân töø...

- Laïy Cha, lôøi Cha ñaõ phaùn: Ta laø söï cöùu ñoä toaøn daân trong baát cöù nghòch caûnh naøo hoï keâu caàu ta, Ta seõ nhaän lôøi hoï vaø Ta seõ laø Chuùa cuûa hoï ñeán muoân ñôøi. (Is 54, 7) Daùm xin Cha ban caùc ôn laønh khaùc cho nhaø hieáu naøy (tang gia)

- Laïy Cha laø Ñaáng roäng löôïng, hay tha thöù vaø muoán cöùu soáng moïi ngöôøi. Xin Cha khoan hoàng cho oâng baø, cha meï vaø aân nhaân chuùng con. Xin Cha vì lôøi caàu baàu cuûa Meï Maria laø meï caùc Tín höõu vaø caùc thaùnh nam nöõ, cho caùc LH...ñaõ qua ñôøi ñöôïc choùng thanh taåy maø veà Queâ Trôøi. Chuùng con caàu xin nhôø....

 

( Coù theå haùt kinh Hoøa Bình, hay ñoïc kinh laïy Cha...)

 

                                                 Phoù teá GB Nguyeãn vaên Ñònh

 

 

  

 

 

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 10 of 12