mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay3968
mod_vvisit_counterHôm Qua6347
mod_vvisit_counterTuần Này51302
mod_vvisit_counterTuần Trước32859
mod_vvisit_counterTháng Này107317
mod_vvisit_counterTháng Trước195176
mod_vvisit_counterTất cả12502261

We have: 107 guests online
Your IP: 52.87.253.202
 , 
Today: Jan 19, 2019

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Tâm Sự Với Chúa Như Người Bạn
TAM SU VOI CHUA NHU NGUOI BAN # 13 = PDF Print E-mail

 

TÂM SỰ VỚI CHÚA NHƯ NGƯỜI BẠN # 13 = NHẬN BIẾT CHÚA

* Lời Chúa : "Người ở giữa thế gian, và thế gian đã nhờ Người mà có, nhưng lại không nhận biết Người." (Gioan 1, 10)

   Bước vào Mùa Vọng, ngày nào con cũng nhận rất nhiều bài suy niệm về Mùa Vọng, đọc đến không kịp luôn. Con nghĩ rằng Giáng Sinh thường đem đến cho Chúa nhiều nỗi buồn hơn niềm vui, cũng như xưa kia tại Bêlem vậy. Sau bao nhiêu ngày đường vất vả, Mẹ Maria và Thánh Cả Giuse chẳng được ai cho trọ nhờ.

Ngày nay cũng thế, con rất buồn khi nghĩ đến Chúa còn tiếp tục bị những người không tin từ chối Chúa, còn đối với những người Kitô Hữu thì sao? Chúa cũng chẳng được người ta đáp trả tình yêu của Chúa gì cho lắm đâu.

Lễ Giáng Sinh đáng lẽ phải là ngày được dành trọn cho Chúa, vậy mà con người ta lại tục hóa ngày lễ trọng đại này. Tại nhà thờ có nơi cũng đông người đó, nhưng Chúa có được đón rước trong tâm hồn không hở Chúa?

Ngày 24 người ta thường tổ chức ăn reveillon, nhưng con thì không, vì tối đó Thánh Gia còn vất vả trên đường phố tìm chỗ trọ cho Hài Đồng Giesu, con thường thức khuya để cầu nguyện và kết hiệp với nỗi đau khổ của Chúa. Đêm đông thật lạnh giá, nhưng lòng người mỗi ngày càng giá lạnh hơn nhiều. Chúa vẫn lang thang đi tìm kiếm tình yêu, và khao khát được yêu lại.

Suy gẫm lời này từ một quyển sách nào đó, con cảm thấy thương Chúa đến không cầm được nước mắt: "Chúa đã dựng nên trời xanh, cây cối, và Chúa biết trước rằng con người sẽ dùng cây gỗ này để làm thập giá đóng đinh Chúa đây mà. Chúa cũng dựng nên những bông hoa, bụi gai, và con người cũng sẽ dùng những cây gai này mà làm mão gai nhấn vào đầu Chúa, và trong những sỏi đá có chất sắt, người ta lấy sắt để làm thành đinh đóng chân tay Chúa vào thập giá."

Chúa ơi, Chúa biết trước tất cả nhưng Chúa vẫn dựng nên con người để rồi... Chúa phải nhận lấy toàn vong ân, và xúc phạm đến Chúa. Phải rồi, Chúa là "Tình yêu không được yêu lại."

Lạy Chúa Giesu! Tình Yêu Vô Cùng của Chúa đã được con đáp trả ra sao?

Con có nghe tiếng Chúa gọi và sẵn sàng vui lòng đáp lại lời mời gọi của Chúa chăng?

Phải chăng con đã hâm hở chạy đến mở cửa khi Chúa gõ hay là con đã để Chúa chờ đợi?

Con có sống trong tâm tình tri ân khi nhận lãnh dồi dào ân sũng Chúa chăng?

Chúa ơi, trong ngày sống của con, bao nhiêu lần con hướng lòng và nghĩ về Chúa?

Lạy Chúa Giesu yêu quý, nếu bây giờ Chúa hỏi con: "Con có muốn an ủi Thầy không?" Con trả lời với Chúa rằng: "Dạ, con muốn lắm!"

Xin Mẹ Maria hãy giúp con giữ lời hứa này với Chúa, con sẽ cố gắng hết mình để ủi an Chúa và ở bên Chúa. Nhưng xin Chúa hãy cầm tay con và đừng để con xa rời Chúa bao giờ.

Thế gian không muốn nhận biết Chúa, nhưng chúng con nhận biết Chúa và hiểu rằng từ cái chết, chúng con được Chúa làm cho sống lại bằng cái chết nhục nhã của Chúa trên Thập Giá.

Lay Chúa Giêsu, cảm tạ Chúa vô cùng. Con yêu mến Chúa.

 

* MenYeuGiesu (TSVCNNB 4)

--

 
TAM SU VOI CHUA NHU NGUOI BAN # 12 = NGAI PHAI LON LEN PDF Print E-mail

 

TÂM SỰ VỚI CHÚA NHƯ NGƯỜI BẠN #12

 Lời Chúa : "Ngài phải lớn lên, còn tôi phải nhỏ lại" (Gioan 3:30)

Một điều con muốn tâm sự cùng Chúa ngày hôm nay, đó là qua biến cố xảy đến trong tuần này, khiến con cảm thấy cần phải suy gẫm về nhân đức khiêm nhường.

Khiêm nhường và bác ái là hai nhân đức trụ, là giấy thông hành để vào Nước Thiên Đàng. Con đã gặp nhiều người, mà cái TÔI thật vĩ đại, khiến con phải ngỡ ngàng khiếp sợ. Thấy người, để suy xét linh hồn của con.

Như Chúa biết rõ con hơn ai hết, ngày nào mà con chẳng cầu xin Chúa 2 ơn này: Bác ái và khiêm nhường. Đọc sách nói về đức khiêm nhu rất nhiều. Nhưng con hiểu rằng, phải thực hành thì những điều hiểu biết của trí tuệ mới đem lại lợi ích cho linh hồn con. Bởi lẽ nhân đức cần thiết hơn kiến thức biết bao!

Lạy Chúa! Lời khen tặng làm cho con người ta tự nhiên thấy thích thú, điều đó rất bình thường. Lời khen cũng làm cho con vui trong lòng lắm, nhưng không cảm thấy chút hãnh diện, bởi vì con cố gắng noi theo gương Mẹ Maria, khi Sứ Thần ngợi khen, Mẹ liền cất tiếng chúc tụng Chúa qua bài Magnificat.

Thực hành nhân đức này không dễ, mà con thì yếu đuối, nên con làm hết sức có thể để tránh dịp tội. Con tránh người ta biết con, ẩn danh, ẩn dật để chỉ mình Chúa biết là đủ rồi. "Chúa phải lớn lên" còn con thì, hãy quên lãng con đi.

Vậy mà trốn đến đâu cũng chẳng khỏi, lời khen vẫn đến tai con. Người ta không biết con, nhưng con biết lời khen đó nhắm vào con.

Chúa ơi, con vui mừng hạnh phúc, khi thấy nhiều linh hồn được Chúa ban ơn trở về, qua việc làm nho nhỏ của con. Đó là việc tông đồ mà Chúa giao phó cho con. Gẫm suy Lời Chúa nhắn nhủ: "Không có Thầy, các con không làm được gì cả."(Ga 15, 5) Lời này làm kim chỉ nam hướng dẫn đời sống tâm linh của con.

Cám dỗ của ba thù thật kinh khủng, vì người ta có thể nhân danh Chúa Mẹ, mà sỉ nhục tha nhân. Đồng thời đề cao mình lên, lại còn hãnh diện rêu rao với mọi người.

Khủng khiếp thay cho đôi mắt linh hồn khi bị Satan làm cho trở nên mù lòa! Qua biến cố vừa rồi, Chúa hình như nhắc nhở con, phải cảnh giác và phải liên lỉ cầu nguyện. Nhưng là cầu nguyện trong khiêm nhu, luôn nhìn nhận mình là hư vô, tệ hơn thế nữa, là cái hư vô tội lỗi.

Chúa thấy đó, lúc nào được khen tặng, con đều đã nói với người ta: "Cám ơn anh chị. Cảm tạ Chúa!"

Cảm tạ Chúa, bởi vì có điều tốt lành nào mà không bởi Chúa ban cho. Vậy có chi mà hãnh diện, mà huênh hoang kia chứ? Được làm việc trong Vườn Nho của Chúa đã là một vinh hạnh rồi.

"Con người là chi mà Chúa cần nhớ tới

Phàm nhân là gì mà Chúa phải bận tâm." (Thánh Vịnh 8, 5)

Lời này giúp con cảm nghiệm được tình yêu của Chúa đối với con và biết mình là gì? Con chẳng là gì cả, vậy mà Chúa lại xem con "như con ngươi mắt Chúa"(Thánh Vịnh 17, 8)

Cảm tạ Thiên Chúa Tình Yêu đã yêu thương chúng con bằng một tình yêu vô cùng. Xin nhận lấy lòng tri ân của con dâng lên Chúa.

Kính xin Mẹ Maria giữ gìn con trong sự khiêm nhu đáng yêu của Mẹ. Amen.


MếnYêuGiêsu

TÂM SỰ VỚI CHÚA NHƯ NGƯỜI BẠN (3)

--

 
TAM SU VOI CHUA NHU NGUOI BAN # 11 = NAY TA DUNG NGOAI CUA MA MO PDF Print E-mail

 

Saturday, November 24, 2012 9:06 PM

TÂM SỰ VỚI CHÚA NHƯ NGƯỜI BẠN # 11

 * Lời Chúa dạy : "Nầy, ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng ta mà mở cửa cho, thì ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người, và người ấy sẽ dùng bữa với ta." (Kh 3:20)

Hôm nay con lại đến viếng Chúa. Chúa nhìn con, con nhìn Chúa. Nơi Nhà Tạm Chúa vẫn cô đơn một mình, vẫn chờ vẫn đợi "ai đó" đến thăm.

Thánh lễ đã chấm dứt, ai nấy vội vã ra về. Khi xưa con cũng thế, mong cho lễ mau kết thúc để tiếp tục công việc thường nhật. Chúa cũng biết đó, phần đông thì toàn những công việc không quan trọng, thế mà đối với con, lại quan trọng hơn việc nán lại bên Chúa, Đấng là chính Tình Yêu.

Giờ đây, con chỉ còn biết cảm tạ Chúa đã thu hút con bằng ơn thánh Chúa.

Lạy Chúa Giêsu dấu yêu! Chúa không cần phải gõ cửa hồn con, vì nó đã mở toan ra mời Chúa vào từ bao năm nay. Từ ngày Mẹ Maria dắt Chúa vào, chắc Chúa còn nhớ cái ngày vui mừng hạnh phúc đó của chúng ta? Một lần nữa, con mời Chúa vào, để Cha con mình tâm sự thắm tình.

Tuy rằng Chúa chẳng nói gì, nhưng Chúa cho con hiểu rằng Chúa luôn hằng muốn ngự vào linh hồn tất cả con cái Chúa. Nhà thờ mỗi ngày một thưa thớt, tâm hồn chúng con khép kính, rất nhiều người từ chối không cho Chúa bước vào...

Lời mời gọi hãy "mở cửa để Chúa vào dùng bữa tối," Chúa vẫn còn lập đi lập lại cho đến ngày tận thế. Cũng như danh hào Pascal đã nói "Chúa Giêsu chịu Cuộc Khổ Nạn của Người cho đến tận thế," bởi vì nhân loại vẫn còn chìm đắm trong u mê tội lỗi.

Có một chuyện con tình cờ đọc ở đâu, con còn nhớ mãi. Chuyện kể về một họa sĩ vẽ hình Chúa đứng ngoài cửa mà gõ. Nhưng sao lạ thay! Cánh cửa lại thiếu cái tay nắm, thì làm sao Chúa mở vào? Phải chăng người họa sĩ đã quên vẽ chi tiết này? Không đâu, ông muốn nói lên rằng cửa này chỉ mở được từ bên trong mà thôi!

Lạy Chúa Giêsu, biết bao cánh cửa linh hồn chúng con không có tay nắm cửa, thì làm sao Chúa tự bước vào? Chúa ban cho chúng con quyền tự do chọn lựa, là chúng con tự mở cửa mời Chúa vào, chứ Chúa chẳng bao giờ ép buộc chúng con làm bất cứ điều gì.

Vì bởi tình yêu là cho đi, tình yêu là dâng hiến, tình yêu mời mọc. Thật xót xa cho Chúa vô cùng, còn gì đau buồn cho bằng một người muốn trao đi tình yêu, ngay cả chính mạng sống mình, mà lại bị từ chối?

Chúa ơi, con đến đây để cảm thông nỗi đau buồn trong cô quạnh của Chúa. Cảm thông nỗi khát khao các linh hồn đến nỗi trên thập giá Chúa phải thốt lên câu: "Ta khát!"

Con đến đây hằng ngày để gõ cửa Nhà Tạm Chúa. Cửa không mở, nhưng Trái Tim Chúa đã rộng mở để đón chờ con. Còn hạnh phúc nào hơn được Chúa ôm con trong vòng tay Chúa.

Nguyện xin Chúa thứ tha cho con, vì đã để Chúa chờ đợi bấy lâu nay. Hãy tẩy sạch linh hồn con bằng Máu Thánh Chúa mỗi lần con hiệp lễ.

Cảm tạ Mẹ Maria đã nói lời "xin vâng;" vì nếu không thì chẳng có Giêsu Nhập Thể làm người, cũng chẳng có Chúa Giêsu Thánh Thể. Mẹ ơi, con yêu mến Mẹ!

 

MenYeuGiesu

TÂM SỰ VỚI CHÚA NHƯ NGƯỜI BẠN (2)

 
TAM SU VOI CHUA NHU NGUOI BAN # 10 = CHUA BIET CON HAY THAY DOI PDF Print E-mail

 

 

TÂM SỰ VỚI CHÚA NHƯ NGƯỜI BẠN : Chúa Biết Con Hay Đổi Thay.

* Lời Chúa dạy : "Ai không vác thập giá mình mà đi theo tôi, thì không thể làm môn đệ tôi được." (Lc 14, 27)


Lạy Chúa từ khi Chúa tạo dựng nên con, Chúa đã biết tính con rồi. Đôi khi con thấy sợ chính con! Vì con hay đổi thay bất định quá Chúa ơi. Qua cuộc đời sóng gió này, con nhìn lại thấy mình đáng sợ thật! Chúa đã ban cho con một sự tự do tuyệt đối lựa chọn, nhưng con đã dùng tự do này với sự kiêu ngạo mà không trông cậy nơi Ngài.

Con nghĩ những gì con muốn là tuyệt hảo. Một lần, hai lần rồi ba lần...con đã mù quáng chọn lấy nhưng toàn thất bại ê chề! Và con đã đau khổ thất vọng cô đơn khi thấy mình không lối thoát. Chúa ơi Thánh Giá này Chúa không bắt con mang nhưng con cứ giằng lấy mà vác với niềm kiêu hãnh tự cao, Thánh Giá con chọn không có tình yêu Thiên Chúa, chỉ là Thánh Giá cuộc đời với nhiều oan trái buồn phiền, nhưng vì trọng mặt mủi danh tiếng nên con cứ vác cho đến khi con thấy không còn sức vác nổi nữa, con đã quăng nó qua một bên... rồi lại tìm cho mình một cái khác.

Chúa ơi! mỗi khi đi Lễ nhìn lên đàng Thánh Giá, con thấy hổ thẹn vô cùng vì con là một đứa con yếu đuối tội lỗi! Trong 14 đàng Thánh Giá Chúa có buông tay hay quăng Thánh Giá qua một bên đâu? Ngay cả lúc Chúa ngã xuống đất lần thứ hai với bao nổi đau đớn cực hình thân xác : tay Chúa vẫn ôm chặt Thánh Giá! Vậy mà con đã quăng Thánh Giá bao lần khi không vừa ý? Lạy Chúa Giêsu, xin Chúa thương xót con. Chúa là người Cha Nhân Hậu, (xin cho con được gọi Ngài bằng Cha) tuy con cứ vấp phạm vào vòng tội lổi vậy mà Cha không bỏ mặc con. Cha vẫn lẻo đẻo theo con và dạy cho con biết bao điều tốt lành. Cha đã dạy con thế nào là tình yêu tha nhân, tính khiêm nhường và tha thứ. Ôi lạy Cha giờ đây con mới thấy rõ những mất mát đau khổ cuộc đời là những điều con cần phải có để kiện toàn đời sống Đức Tin của con. Cha biết con gái của Cha trọng mặt mủi, vậy mà bây giờ con đã dám nhìn nhận lổi lầm của mình trước mặt mọi người và mở miệng xin lổi. Con xin Cha ban phúc lành cho những người anh em mà con đã làm họ khổ. Nhiều lúc con không ngờ con lại thay đổi nhiều như thế! Thưa Cha con đã biết tội của con rồi, con cầu xin Cha đừng cho con quá nhiều tự do lựa chọn nữa kẻo con lại sai lầm.

      *  Xin Cha kiểm soát tự do của con hoặc ban cho con sự khôn ngoan hiểu biết trong việc chọn lựa. Bắt đầu từ giờ phút này xin cho con được trung thành trong tình yêu của Cha. Xin Cha ở lại trong con để hướng dẫn con trong mọi quyết định và con ở trong Cha luôn mãi. Amen.

 

Anna giòng vác Thánh Giá

 
TAM SU VOI CHUA NHU NGUOI BAN # 9 = YEU MEN DUC CHUA PDF Print E-mail

TÂM SỰ VỚI CHÚA NHƯ NGƯỜI BẠN

Lời Chúa dạy : "Ngươi phải yêu mến Đức Chúa, Thiên Chúa của ngươi, hết lòng, hết linh hồn, hết trí khôn và hết sức lực ngươi!" (Mc 12, 30)

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể dấu yêu, hôm nay con đến cầu xin Chúa Thánh Thần cầu thay nguyện giúp cho con, như Lời Chúa phán trong Tin Mừng.

Biết bao nhiêu điều con muốn tâm sự cùng Chúa, nhưng trong trí con nhớ ra Lời này: "Ngươi phải yêu mến Đức Chúa, Thiên Chúa của ngươi, hết lòng, hết linh hồn, hết trí khôn và hết sức lực ngươi."

Gẫm suy tình Chúa yêu thương, con không khỏi bàng hoàng xúc động. Chỉ có tình đáp tình mới xứng hợp mà thôi. Nhưng tiếc thay, con cả dám nói cùng Chúa rằng: "Chúa ơi! con yêu Chúa quá muộn màng, con yêu Chúa quá ít ỏi."

Con đã khóc khi coi một cuốn phim tình cảm lâm ly, nhưng tự hỏi mình đã nhỏ giọt nước mắt nào vì Chúa chưa, mặc dù Chúa đã thí mạng sống vì yêu thương con.

Khi vui, con đã tìm đến người thế gian để chia sẻ niềm vui, khi buồn, Chúa lại không phải là người đầu tiên con tìm đến. Con đã dùng sức khỏe của con để phục vụ cho chính bản thân con... Vậy Lời Chúa dạy hôm nào qua ông Moise, hóa ra con đã làm trái ngược cả!

May thay! nhờ Lòng Thương Xót vô biên, Chúa đã ban ơn trở về tìm gặp Chúa, ở ngay trong Trái Tim Mẹ Maria. Biết lấy chi đền đáp Chúa bây giờ, vì bao ơn lành Chúa thương ban?

Lạy Chúa Giêsu, Chúa biết rõ lòng con hơn ai hết, tuy rằng tình con dành cho Chúa chẳng là bao, nhưng ước vọng lớn nhất của tâm hồn con là được yêu mến Chúa, như Chúa đáng được mến yêu.

Và hằng ước mong sao ý chí yêu mến này của con xoa dịu phần nào nổi đau buồn của Chúa, vì Chúa quả thật là một Thiên Chúa ẩn mình, một Thiên Chúa bị lãng quên.

Muốn được vậy, con cần phải có ơn Chúa thương ban. Noi theo gương thánh Alphonso de Liguori, con xin lập lại lời cầu mà ngài hằng dâng lên Chúa : "Lạy Chúa, xin cho con được yêu mến Chúa mỗi ngày một hơn. Xin cho con yêu mến Chúa với Trái Tim Mẹ, và mến yêu Mẹ với Trái Tim Chúa."

Ngồi bên Chúa, con thì thầm lời tận đáy tâm hồn con, xin Chúa hãy lắng tai nghe: "Lạy Chúa Giêsu, con yêu Chúa biết bao!"

Viet bởi: MenYeuGiesu

 
<< Start < Prev 41 42 43 44 45 46 47 48 Next > End >>

Page 46 of 48