mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay2645
mod_vvisit_counterHôm Qua7508
mod_vvisit_counterTuần Này10153
mod_vvisit_counterTuần Trước55906
mod_vvisit_counterTháng Này168866
mod_vvisit_counterTháng Trước239272
mod_vvisit_counterTất cả11383555

We have: 69 guests online
Your IP: 54.81.244.248
 , 
Today: Jul 23, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Tâm Sự Với Chúa Như Người Bạn
TAM SU VOI CHUA NHU NGUOI BAN # 2 PDF Print E-mail

 

          Trò chuyện với Chúa mỗi ngày như Người Bạn # 2

          “TÂM SỰ VỚI CHÚA LUÔN NHƯ HƠI THỞ”

 

Chúa Giêsu nói: “Thầy không còn gọi anh em là tôi tớ nữa…; nhưng Thầy gọi anh em là bạn hữu.” (Ga 15, 15)

Con thật không xứng đáng, mà vì lòng Thầy quá thương con, nên Thầy đã gọi con là bạn để con dễ dàng đến gần. Con hết lòng cảm tạ, tình thương… bao la của Thầy.

1- Tuần qua, Thầy đã dùng con dạy giáo lý Rửa tội cho các cha mẹ và người đỡ đầu của 13 em nhỏ. Con Thật cảm động khi họ đến học thật đúng giờ, chật ních cả phòng.

2- Mỗi người nhận một cuốn Kinh thánh Tân Ước và tài liệu. Họ luân phiên đọc từng câu, đoạn thật chậm, rồi con giải thích cho họ hiểu, nghe Thầy nói trong Thánh Thần.

3- Là cha mẹ và người đỡ đầu, con Thấy tầm quan trọng của Lời Chúa nói về phép Rửa tội, và những điều Giáo hội dạy rất cần để sống ba chức vụ Tư tế, Ngôn sứ, Vương giả.

4- Con thấy giờ họ giờ học giáo lý Rửa tội thật bổ ích cho việc sống đạo. Vì trước đây con chỉ biết đi lễ đọc kinh; nhưng giờ con đã có biết làm gương và dạy bảo con cháu.

5- Con cảm ơn Thầy đã cho Giáo hội có những người nhiệt thành dạy con, hiểu và sống Bí tích Rửa tội qua Lời Chúa, cũng như các Bí tich khác để trở thành dân Thánh.

Con hối lỗi với Thầy vì đã thiếu sót đi học hỏi Lời Chúa.

Phó tế: Gioan B. Maria Định văn Nguyễn

 
TAM SU VOI CHUA NHU NGUOI BAN # PDF Print E-mail

 

   Trò chuyện với Chúa mỗi ngày như Một Người Bạn # 1

     “ TÂM SỰ VỚI CHÚA LUÔN NHƯ HƠI THỞ”

 

Đức Giêsu đã nói: Anh em là bạn hữu của Thầy, nếu anh em thực hiện những điều Thầy truyền dạy (Ga 15, 14) .

   Con rất vui mừng vì được Chúa gọi con là bạn của Thầy, vì thế lúc nào, ngày nào con cũng gặp gỡ, chia sẻ, nói chuyện với Thầy, để thực hành những điều Thầy dạy.

1- Thưa Thầy, hôm nay Thầy đã ban cho con có thì giờ, sức khỏe và phương tiện xe cộ…để đi phục vụ gia đình và tha nhân, con sẽ thi hành trọn vẹn công việc Thầy đã trao.

2- Con cám ơn Thầy đã ban cho con đôi bàn tay khéo, đôi mắt trong sáng và trí óc minh mẫn để làm việc trong sở làm và giúp đỡ gia đình và xã hội thêm nhiều hạnh phúc hơn.

3- Con tạ ơn Thầy đã gởi cho con các bạn hữu trần gian, để con nói với nhau về Thầy và niềm vui trong cuộc sống được tăng thêm, giảm bớt được nhiều căng thẳng hiện tại.

4- Nhờ Thánh Linh của Thầy, hôm nay con biết sống vui vẻ với mọi người con gặp để họ và con được vui sống, dù người đó con không vừa ý lắm hay họ thờ ơ với con.

5- Nhờ sự trợ giúp của Thầy, hôm nay con thấy can đảm đến với những người đang bị thử thách, yên ủi họ, cho họ ánh mắt, nụ cười hy vọng, để họ vững bước tiến mỗi ngày.

   Con làm các việc trên là nhờ ở lòng thương xót của Thầy.

Phó tế: GB. Maria Nguyễn văn Định / Huyền Đồng

 
<< Start < Prev 41 42 43 44 45 46 47 Next > End >>

Page 47 of 47