mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay4547
mod_vvisit_counterHôm Qua7078
mod_vvisit_counterTuần Này26864
mod_vvisit_counterTuần Trước54492
mod_vvisit_counterTháng Này137371
mod_vvisit_counterTháng Trước195176
mod_vvisit_counterTất cả12532315

We have: 51 guests online
Your IP: 107.21.16.70
 , 
Today: Jan 23, 2019

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Tâm Sự Với Chúa Như Người Bạn
TRO TRUYEN TAM SU VOI CHUA NHU NGUOI BAN# 4 PDF Print E-mail

 

          Trò chuyện với Chúa mỗi ngày như Người Bạn # 4

          “TÂM SỰ VỚI CHÚA LUÔN NHƯ HƠI THỞ”

 

   Thầy Giêsu nói: “Giờ đây họ biết rằng tất cả những gì Cha ban cho con đều do bởi Cha.” (Ga 17, 7)

Thưa Thầy, Mẹ Maria được Chúa Cha chọn làm hiền mẫu của Thầy. Là các bà mẹ trong gia đình, con đã nhận biết bao ân huệ, làm vợ, làm mẹ… Thế mà con cứ xin nữa, nhiều quá! Mà con chẳng thực hành. Con Noi gương Mẹ Thầy, để chu toàn bổn phận người mẹ.

 

1- Con sẽ sống bằng Bánh Sự Sống Lời Chúa và Thánh Thể cho con cháu và cùng chia sẻ vui buồn với con, gần con, lắng nghe con, giành thì giờ cho con, nhất là gặp gỡ con vào những giờ kinh tối gia đình.

 

2- Như vậy, con sẽ được theo Mẹ trong việc trực tiếp dạy bảo, nói năng, suy nghĩ, hành động, ăn uống, nghỉ ngơi. Tất cả con đều làm gương sáng cho con cháu trong lời ăn tiếng hát để ca ngợi Chúa.

 

3- Nhờ Lời Thầy dạy mà con cảm nghiệm được Nước Trời ở ngay trong gia đình con từ bây giờ, khi con nhịn nhục tha thứ cho nhau, phục vụ nhau trong tình yêu của Thầy. Bàn tiệc vĩnh cửu có từ đây.

 

4- Con luôn tập luyện để có sức khỏe tốt bằng cách hạn chế ăn uống, tập thể dục, đời sống tâm linh vui vẻ có Lời Thầy hướng dẫn, tương quan, gặp gỡ Thầy hàng ngày, mọi lúc trong Thần Khí của Thầy.

 

5- Như vậy, lúc nào con cũng có sức khỏe, niềm vui, tình thương, nụ cười cho con cái, gia đình, ngoài giáo xứ, và xã hội. Chắc con sẽ nhiều bạn tốt để chia sẻ niềm vui về Thầy và cuộc sống hôm nay.

 

6- Nhờ có sức sống dồi dào của Thần Khí Thầy, con sẽ sự sống mới toả ra với người chung quanh nhận biết Thầy, để họ cùng con có hạnh phúc Nước Trời ngay bây giờ và niềm vui vĩnh cửu. Amen.

 

Con nghĩ đây là bản Kinh rất đúng nghĩa cho các bà mẹ đang cần.

 

Phó tế: JB. Maria Nguyễn văn Định * This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

 

 

 

 
TAM SU VOI CHUA NHU NGUOI BAN # 3 PDF Print E-mail

 

                    Trò chuyện với Chúa mỗi ngày như Người Bạn # 3

                        “TÂM SỰ VỚI CHÚA LUÔN NHƯ HƠI THỞ”

 

Thầy đã nói: “Cả anh em nữa, anh em cũng làm chứng, vì anh em ở với Thầy ngay từ đầu. (Ga 15, 27). Con sẽ làm chứng cho Thầy.

 

Ngày 29 tháng 4 vừa qua, kính thánh nữ Catarina Siena là Tiến sĩ của Hội Thánh, bà là phụ nữ còn trẻ mà có đời sống nội tâm sâu thẳm, lòng hoạt động tông đồ thật nhiệt thành và với sự cương quyết cải tổ Giáo hội và xã hội. Con quyết bắt chước công việc của bà.

 

1- Đời Sống Nội Tâm: Khi lên bảy tuổi bà đã khấn giữ mình trinh tiết và quyết tâm bắt chươc cuộc đời tu hành của các thánh. Năm lên 20 tuổi Catarina đã được Thầy hiện ra cùng Đức Mẹ vá các thánh để cử hành “Cuộc Hôn Nhân Thần Bí”. Con đã thờ ơ, không đón Thầy.

 

2- Hoạt Động Tông Đồ: Từ thành Siena, qua các tỉnh của Hulia và lan tràn tới toàn thể Giáo hội như phục vụ người nghèo, bệnh tật…Catarina còn đi thăm các tù nhân, các tử tội, và đứng ra hoà giải các phe tranh chấp nhau tại Siena. Còn con chỉ đạo đức tại nhà thờ.

 

3- Cải tổ Giáo Hội: Khi lên 25 tuổi, từ 1372, Catarina đã bắt đầu viết những lá thư gởi các nhà chính trị và tôn giáo. Theo lời kêu gọi của Đức Grêgoriô XI, bà xin các vị lãnh đạo giải phóng đất thánh; nhưng mối quan tâm nhất của bà vẫn là muốn “Cải tổ Giáo hội”.

a/ Bà đã muốn “rửa mặt Hội Thánh”, vì bao nhiêu gương mù đã làm nhem nhuốc Giáo hội như bây giờ! Cụ thể là bằng những thư gởi thẳng đến các cấp lãnh đạo Hội Thánh. Catarina thúc giục các vị hãy “Canh tân Giáo Hội” bằng việc trở về với tinh thần Phúc Âm v..v…

b/ Bà nói Canh tân là một trách nhiệm của các vị chủ chăn, song toàn thể các Tín hữu được mời tham gia qua lời cầu nguyện, kiêng ăn, canh thức, sám hối; nhưng mãi sau khi Catarina qua đời, chương trình canh tân của bà mới được thực hiện, nhờ các Đệ tử của bà.

 

Thưa Thầy, nhìn việc làm của bà con thấy xấu hổ quá sức! Vì đã sau Công Đồng Vatican 2 được 45 năm rồi, mà con vẫn thờ ơ.!?

 

Phó tế: Gioan B. Maria Nguyễn văn Định

 

 

 

 

 

 
TAM SU VOI CHUA NHU NGUOI BAN # 2 PDF Print E-mail

 

          Trò chuyện với Chúa mỗi ngày như Người Bạn # 2

          “TÂM SỰ VỚI CHÚA LUÔN NHƯ HƠI THỞ”

 

Chúa Giêsu nói: “Thầy không còn gọi anh em là tôi tớ nữa…; nhưng Thầy gọi anh em là bạn hữu.” (Ga 15, 15)

Con thật không xứng đáng, mà vì lòng Thầy quá thương con, nên Thầy đã gọi con là bạn để con dễ dàng đến gần. Con hết lòng cảm tạ, tình thương… bao la của Thầy.

1- Tuần qua, Thầy đã dùng con dạy giáo lý Rửa tội cho các cha mẹ và người đỡ đầu của 13 em nhỏ. Con Thật cảm động khi họ đến học thật đúng giờ, chật ních cả phòng.

2- Mỗi người nhận một cuốn Kinh thánh Tân Ước và tài liệu. Họ luân phiên đọc từng câu, đoạn thật chậm, rồi con giải thích cho họ hiểu, nghe Thầy nói trong Thánh Thần.

3- Là cha mẹ và người đỡ đầu, con Thấy tầm quan trọng của Lời Chúa nói về phép Rửa tội, và những điều Giáo hội dạy rất cần để sống ba chức vụ Tư tế, Ngôn sứ, Vương giả.

4- Con thấy giờ họ giờ học giáo lý Rửa tội thật bổ ích cho việc sống đạo. Vì trước đây con chỉ biết đi lễ đọc kinh; nhưng giờ con đã có biết làm gương và dạy bảo con cháu.

5- Con cảm ơn Thầy đã cho Giáo hội có những người nhiệt thành dạy con, hiểu và sống Bí tích Rửa tội qua Lời Chúa, cũng như các Bí tich khác để trở thành dân Thánh.

Con hối lỗi với Thầy vì đã thiếu sót đi học hỏi Lời Chúa.

Phó tế: Gioan B. Maria Định văn Nguyễn

 
TAM SU VOI CHUA NHU NGUOI BAN # PDF Print E-mail

 

   Trò chuyện với Chúa mỗi ngày như Một Người Bạn # 1

     “ TÂM SỰ VỚI CHÚA LUÔN NHƯ HƠI THỞ”

 

Đức Giêsu đã nói: Anh em là bạn hữu của Thầy, nếu anh em thực hiện những điều Thầy truyền dạy (Ga 15, 14) .

   Con rất vui mừng vì được Chúa gọi con là bạn của Thầy, vì thế lúc nào, ngày nào con cũng gặp gỡ, chia sẻ, nói chuyện với Thầy, để thực hành những điều Thầy dạy.

1- Thưa Thầy, hôm nay Thầy đã ban cho con có thì giờ, sức khỏe và phương tiện xe cộ…để đi phục vụ gia đình và tha nhân, con sẽ thi hành trọn vẹn công việc Thầy đã trao.

2- Con cám ơn Thầy đã ban cho con đôi bàn tay khéo, đôi mắt trong sáng và trí óc minh mẫn để làm việc trong sở làm và giúp đỡ gia đình và xã hội thêm nhiều hạnh phúc hơn.

3- Con tạ ơn Thầy đã gởi cho con các bạn hữu trần gian, để con nói với nhau về Thầy và niềm vui trong cuộc sống được tăng thêm, giảm bớt được nhiều căng thẳng hiện tại.

4- Nhờ Thánh Linh của Thầy, hôm nay con biết sống vui vẻ với mọi người con gặp để họ và con được vui sống, dù người đó con không vừa ý lắm hay họ thờ ơ với con.

5- Nhờ sự trợ giúp của Thầy, hôm nay con thấy can đảm đến với những người đang bị thử thách, yên ủi họ, cho họ ánh mắt, nụ cười hy vọng, để họ vững bước tiến mỗi ngày.

   Con làm các việc trên là nhờ ở lòng thương xót của Thầy.

Phó tế: GB. Maria Nguyễn văn Định / Huyền Đồng

 
<< Start < Prev 41 42 43 44 45 46 47 48 Next > End >>

Page 48 of 48