mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay12125
mod_vvisit_counterHôm Qua29541
mod_vvisit_counterTuần Này76425
mod_vvisit_counterTuần Trước121802
mod_vvisit_counterTháng Này433292
mod_vvisit_counterTháng Trước514768
mod_vvisit_counterTất cả25214935

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Hoc Hoi De Song Dao
HOC HỎI ĐỂ SỐNG ĐẠO - CHA VƯƠNG PDF Print E-mail

phung phung CHUYỂN

Chúa Thánh Thần đã "nói qua các tiên tri" nghĩa là gì?

Ngày Thứ 3 tràn đầy nhiệt huyết trong Chúa và Mẹ nhé. Nhớ cầu nguyện cho nhau nhé.

Cha Vương

Thứ 3: 17/05/2022

GIÁO LÝ: Chúa Thánh Thần đã "nói qua các tiên tri" nghĩa là gì? Trong Kinh Thánh Cựu ước, Thiên Chúa đã ban Thánh Thần cho một số người nam và nữ để họ nhân Danh Chúa, nói ra lời Chúa dạy, và sửa soạn lòng dân Chúa đón Đức Mêssia (Đấng Cứu thế). (YouCat, số 116)

SUY NIỆM: Trong Cựu Ước, Thiên Chúa chọn những người nam và nữ để họ an ủi, hướng dẫn và khuyên bảo dân chúng. Thánh Thần Thiên Chúa cũng nói qua miệng tiên tri Isaia, Jêrêmia, và Êdêkien và các tiên tri khác. Thánh Gioan Tẩy giả, tiên tri cuối cùng không những báo trước Chúa Giêsu đến, mà còn gặp gỡ và loan báo rằng Người là Đấng giải thoát ta khỏi quyền lực tội lỗi.

Thuở xưa nhiều lần nhiều cách, Thiên Chúa đã phán dạy cha ông chúng ta qua các tiên tri, nhưng vào thời sau hết này, Thiên Chúa đã phán dạy chúng ta qua Thánh Tử. (Dt 1,1-2) (YouCat, số 116 t.t.)

❦ Thiên Chúa đã đích thân làm người nơi Chúa Giêsu Kitô và ban cho ta có thể nhìn thấy được nội tâm của chính Thiên Chúa. Và ta thấy một việc không ngờ: Thiên Chúa mầu nhiệm không cô đơn vô hạn. Người là một biến cố tình yêu. Người có Chúa Con nói năng với Người là Cha. Và cả hai chỉ là một trong Chúa Thánh Thần là một bầu khí hiến dâng và yêu thương làm cho tất cả ba chỉ là Một Thiên Chúa độc nhất. (Đức Bênêđictô XVI, vọng lễ Hiện Xuống 2006)

LẮNG NGHE: Chính thần trí của Ta, Ta sẽ đặt vào lòng các ngươi, Ta sẽ làm cho các ngươi đi theo thánh chỉ, tuân giữ các phán quyết của Ta và đem ra thi hành. (Ed 36:27)

CẦU NGUYỆN: Lạy Chúa Thánh Thần, ngọn lửa thần linh của Ba Ngôi Cực thánh, xin thắp sáng trong con một ngọn lửa bừng cháy tình yêu đối với tha nhân. Xin chiếm đoạt trọn vẹn tâm hồn con bằng ngọn lửa của Ngài; xin xua đuổi mọi ý hướng xấu trong lòng con để con chỉ biết yêu mến Chúa mà thôi.

THỰC HÀNH: Đọc chậm và suy niệm Kinh Chúa Thánh Thần.

From: Đỗ Dzũng

------------------------------------------

 
HOC HỎI ĐỂ SỐNG ĐẠO - Ý NGHĨA LÀM DẤU THÁNH GIÁ PDF Print E-mail

Chi Tran

Dấu thánh giá mang ý nghĩa gì ?
Tìm hiểu Thánh Lễ
"Nhân danh Chúa Cha, và Chúa Con, và Chúa Thánh Thần. Amen". Thánh lễ bắt đầu bằng dấu thánh giá, là một trong những dấu hiệu Kitô giáo cổ xưa nhất, và là dấu hiệu tuyệt hảo của người Kitô hữu.
Khi làm dấu thánh giá, chúng ta nhận biết mình thuộc về Chúa Kitô, bày tỏ niềm tin của chúng ta vào Chúa Kitô đã chết trên thánh giá vì chúng ta, chúng ta nói lên lòng ước muốn đón nhận sự phong phú khôn lường của thánh giá và ước muốn liên kết đời sống chúng ta với đời sống của Chúa Kitô chết trên thánh giá.

Vậy, thánh giá quả là dấu chỉ sự cứu độ, sự cứu chuộc và sự phục sinh. Dấu thánh giá còn nhắc chúng ta về bí tích Thánh Tẩy của mình, bởi chúng ta đã được rửa tội "nhân danh Chúa Cha, và Chúa Con và Chúa Thánh Thần".
Dấu thánh giá là biểu thức của chính đức tin Kitô giáo, đó là sự hiện hữu của Thiên Chúa tình yêu được mạc khải bởi đời sống của Chúa Kitô.

Do đó người ta hiểu tại sao các Kitô hữu thường làm dấu thánh giá và luôn luôn bắt đầu một nghi thức phụng vụ bằng dấu thánh giá.
Lm Giuse Vũ Thái Hòa

---------------------------------------

 
HỌC HỎI ĐỂ SỐNG ĐẠO - CHÚA THÁNH THẦN PDF Print E-mail

phung phung CHUYỂN

Chúa Thánh Thần được biết đến qua tên gọi và dưới những hình dạng nào?

Chỉ còn ít tuần nữa là đến ngày đại lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống. Qua những bài giáo lý sắp tới, mời bạn tìm hiểu thêm về vai trò của Chúa Thánh Thần trong đời sống Ki-tô giáo. Chúc bạn và gia đình ngày đầu tuần thật an lành nhé.

Cha Vương

Thứ 2: 16/05/2022

GIÁO LÝ: Chúa Thánh Thần được biết đến qua tên gọi và dưới những hình dạng nào? Chúa Thánh Thần đã ngự xuống trên Chúa Giêsu với hình chim câu. Các Kitô hữu ban đầu biết đến Chúa Thánh Thần như là dầu chữa bệnh, nước ban sự sống, cơn gió mạnh, những lưỡi lửa. Chính Chúa Giêsu nói về Chúa Thánh Thần như Đấng Cố vấn, Đấng An ủi, Thầy dạy, Thần Chân lý. Trong các Bí tích của Hội Thánh, Chúa Thánh Thần được ban xuống qua việc đặt tay và xức dầu. YouCat, số 115)

SUY NIỆM LỜI CHÚA: Hòa bình mà Thiên Chúa ký kết với loài người được diễn nghĩa bằng việc chim bồ câu hiện đến với ông Nôê. Thời cổ ngoại giáo cũng coi chim bồ câu là tượng trưng tình yêu. Nên các Kitô hữu đầu tiên đều hiểu ngay rằng Chúa Thánh Thần là tình yêu Thiên Chúa hóa thành ngôi vị, đã xuống trên Chúa Giêsu như chim bồ câu khi Chúa chịu phép rửa ở sông Jorđanô. Ngày nay chim bồ câu là dấu chỉ hòa bình, được thế giới công nhận, và là một trong những tượng trưng lớn về sự hòa giải giữa Thiên Chúa và nhân loại (St 8,10-11). (YouCat, số 115 t.t.)

❦ Ai cầu nguyện "Xin Chúa Thánh Thần đến" cũng phải sẵn sàng cầu nguyện "Xin đến và thúc bách con bởi con cần được thúc bách. (Wilheim Stahlin, 1883–1975, thần học gia Tin lành Đức)

❦ Thánh Thần thúc đẩy ta đến với người khác, đốt lên trong ta lửa bác ái, làm cho ta nên người được sai đi loan truyền tình yêu Chúa. (Đức Bênêđictô XVI, về Chúa Thánh Thần, 20-7-2007)

LẮNG NGHE LỜI CHÚA: Nhưng Đấng Bảo Trợ là Thánh Thần Chúa Cha sẽ sai đến nhân danh Thầy, Đấng đó sẽ dạy anh em mọi điều và sẽ làm cho anh em nhớ lại mọi điều Thầy đã nói với anh em. (Ga 14:26)

CẦU NGUYỆN: Lạy Chúa Thánh Thần, là "vị khách dễ thương của linh hồn" con, con yêu mến Ngài. Xin hướng dẫn con, hỗ trợ con, an ủi con, chỉ lối cho con và ra chỉ thị cho con để con chỉ biết làm những điều đẹp lòng Chúa trong ngày hôm nay mà thôi hầu mang lại bình an và hạnh phúc cho những người chung quanh.

THỰC HÀNH: Có bao giờ bạn dành thời gian để nói chuyện với "vị khách dễ thương của linh hồn" bạn chưa? Hãy bỏ ra 15 phút hoàn toàn thinh lặng, nhắm mắt lại, hít vào thật sâu bằng mũi rồi thở ra chậm qua miệng để trút bỏ những ràng buộc căng thẳng. Mời bạn lắng nghe coi Chúa Thánh Thần đang muốn nói với bạn điều gì nhé.

From: Đỗ Đzũng

-------------------------------

 
HỌC HỎI ĐỂ SỐNG ĐẠO - CHA VƯƠNG - CHUA THÁNH THẦN PDF Print E-mail

phung phung

Chúa Thánh Thần có vai trò nào trong đời sống Chúa Kitô?

Nguyện xin ơn lành của Chúa luôn ở cùng bạn và gia đình hôm nay và mãi mãi nhé.

Cha Vương

Thứ 4: 11/05/2022

GIÁO LÝ: Chúa Thánh Thần có vai trò nào trong đời sống Chúa Kitô? Tất cả công việc của Chúa Giêsu chỉ có thể hiểu được là do Chúa Thánh Thần tác động. Sự hiện diện của Thánh Thần Thiên Chúa, Đấng ta gọi là Thánh Thần được biểu lộ cách hoàn toàn trong suốt cuộc đời Chúa Giêsu. (YouCat, số 114)

SUY NIỆM: Chúa Thánh Thần làm cho Chúa Giêsu thành thai trong lòng Đức Maria (Mt 1,18), xác nhận Người là Con yêu dấu khi Chúa chịu phép Rửa (Lc 4,16-19), dẫn Chúa vào hoang địa (Mc 1,12) tác động cho đến lúc Chúa tắt thở (Ga 19,30). Trên thập giá Chúa Giêsu trút linh hồn. Sau khi sống lại Chúa ban Chúa Thánh Thần cho các môn đệ (Ga 20,22). Thánh Thần Chúa Giêsu được truyền sang cho Hội Thánh như vậy: Như Chúa Cha đã sai Thầy, Thầy cũng sai anh em (Ga 20,21). (YouCat, số 114 t.t.)

❦ Trong kinh Tin Kính, bạn tuyên xưng: "Tôi tin Chúa Thánh Thần là Thiên Chúa và là Đấng ban sự sống". Chính Chúa Thánh Thần là sự sống, nhưng là sự sống tình yêu, sự sống có tình yêu, vì Ngài là tình yêu của Chúa Cha và Chúa Con, là ơn thông hiệp của tình yêu Thiên Chúa, mà trong Ngài, bạn được thông hiệp với Thiên Chúa.

LẮNG NGHE: Quả vậy, phàm ai được Thần Khí Thiên Chúa hướng dẫn, đều là con cái Thiên Chúa. Phần anh em, anh em đã không lãnh nhận Thần Khí khiến anh em trở thành nô lệ và phải sợ sệt như xưa, nhưng là Thần Khí làm cho anh em nên nghĩa tử, nhờ đó chúng ta được kêu lên: "Áp-ba! Cha ơi!" (Rm 8:14-15)

CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN: Lạy Chúa là Thần Khí Sự Sống và Tình Yêu, xin dạy con biết yêu những điều tốt đẹp, cao quý và biết từ bỏ những điều xấu xa đê tiện. NHỜ ƠN THÁNH THẦN TÁC ĐỘNG CON QUYẾT TÂM đưa Tình Yêu của Chúa vào cuộc sống để mỗi giây phút sống con đều cảm nhận được niềm hạnh phúc yêu thương.

THỰC HÀNH: Tự hỏi: Mới đây có khi nào tôi cảm nghiệm được tình yêu đích thực từ Thiên Chúa không? BẠN VÀ TÔI CẦN MỞ LÒNG ĐỂ Chúa Thánh Thần SOI SÁNG lòng trí hôm nay nhé.

--------------------------------------------

 
HOC HỎI ĐỂ SỐNG ĐẠO - CHA VƯƠNG PDF Print E-mail

phung phung CHUYỂN

Chúa Giêsu đến để xét xử chúng ta và xét xử toàn thế giới, nghĩa là thế nào?

Ước mong bạn cảm nhận được Chúa luôn ở bên cạnh bạn trên mọi nẻo đường hôm nay. Một weekend bình yên vô sự nhé.

Cha Vương

Thứ 6: 06/05/2022

GIÁO LÝ: Nói rằng Chúa Giêsu đến để xét xử chúng ta và xét xử toàn thế giới, nghĩa là thế nào? Nghĩa là chính Chúa Giêsu không thể giúp cho ai được, nếu chính họ không muốn biết đến bác ái yêu thương. Như thế, họ tự xét xử chính mình. (YouCat, số 112)

SUY NIỆM: Bởi vì Chúa Giêsu là Con Đường, là Sự Thật, và là Sự Sống (Ga 14,6).

Người sẽ mặc khải cho biết đối với Thiên Chúa điều gì là quan trọng, điều gì là không. Sự thật đầy đủ về mỗi người sẽ được Chúa đánh giá tùy theo thước đo những việc làm, những tư tưởng, những biến cố trong cuộc đời riêng tư của họ. (YouCat, số 112 t.t.)

❦ Thiên Chúa không loại bỏ một linh hồn nào, bởi vì chính là linh hồn tự loại bỏ mình: mỗi người là thẩm phán của mình. (Jacob Böhme, 1575–1624, nhà thần bí Đức)

❦ Chúa dựng nên con không cần có con nhưng để cứu chuộc con, Chúa cần sự cộng tác của con. (Thánh Augustino)

Bạn đã và đang làm gì cho phần rỗi của bạn và tha nhân?

LẮNG NGHE: Ngày đó, Thiên Chúa sẽ thưởng phạt mỗi người tùy theo việc họ làm; những ai bền chí làm việc thiện mà tìm vinh quang, danh dự và phúc trường sinh bất tử, thì Thiên Chúa sẽ cho họ được sống đời đời; còn những ai chống Thiên Chúa mà không vâng phục chân lý và chạy theo điều ác, thì Người sẽ nổi trận lôi đình, trút cơn thịnh nộ xuống đầu họ. (Rm 2:6-8)

CẦU NGUYỆN: Lạy Chúa, hằng ngày Chúa ban con vô vàn món quà, từ của ăn tinh thần đến vật chất, Chúa ban cho con nhiều hơn con đáng được, nhưng con đã làm gì với những món quà ấy. Xin cho con biết sống xứng đáng là con của Chúa để rồi những món quà ấy sẽ sinh ích cho phần rỗi đời đời của con và tha nhân.

THỰC HÀNH: Nếu Chúa dùng thước đo từ 1 đến 10: 1 là kém nhất và 10 là tốt nhất, để đo tư tưởng, lời nói, hành động, và lối sống đạo của bạn, liệu bạn có đủ điểm để lãnh bằng khen hôm nay không hả? Hãy cố gắng sống tốt đẹp hơn và lo cho phần rối của chính bản thân bạn và tha nhân nhé.

------------------------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 1 of 178