mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay3497
mod_vvisit_counterHôm Qua5687
mod_vvisit_counterTuần Này9184
mod_vvisit_counterTuần Trước49260
mod_vvisit_counterTháng Này185959
mod_vvisit_counterTháng Trước245784
mod_vvisit_counterTất cả8675002

We have: 144 guests online
Your IP: 54.166.158.73
 , 
Today: Jun 26, 2017

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Chương Trình Phát Thanh Liên Tôn
CHUONG TRINH PHAT THANH LIEN TON # 104= PDF Print E-mail

Giới giáo sĩ Hồi giáo Pakistan khen ngợi Đức Thánh cha
Đức Thánh cha được xem là 'tiên tri tình yêu' giúp người tị nạn Syria và cổ vũ hòa hợp liên tôn giáo
Tags: hòa hợp liên tôn giáo, Ngày Quốc tế Hòa bình

September 20, 2016

Kamran Chaudhry từ Lahore, Pakistan

Giới giáo sĩ Hồi giáo Pakistan khen ngợi Đức Thánh cha
Đức Thánh cha Phanxicô chào mọi người tại quảng trường Thánh Phêrô ở Vatican hôm 3-9.

Giới học giả và giáo sĩ Hồi giáo bày tỏ lòng tôn kính đối với Đức Thánh cha Phanxicô vì ngài thúc đẩy quan hệ với thế giới Hồi giáo và giúp người tị nạn Syria tại lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế Hòa bình hôm 18-9.

Giáo sĩ Syed Ashiq Hussain giơ cao tờ tạp chí in hình Đức Thánh cha tiếp kiến Đại Imam Viện trưởng đại học Hồi giáo al-Azhar gần đây khi phát biểu với đám đông tại Trung tâm Hòa bình Dominican ở Lahore nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế Hòa bình và lễ Eid al-Adha do Sáng kiến Tôn giáo Thống nhất Pakistan và Trung tâm Hòa bình Dominican tổ chức. Ngày chính thức kỷ niệm Ngày Quốc tế Hòa bình của Liên Hiệp Quốc là 21/9.

"Đối với người Hồi giáo có học thức, Đức Thánh cha Phanxicô là tiên tri tình yêu. Ngài đã nêu gương tôn trọng con người và nhân phẩm vốn trở thành luận chứng đối với các nhà hoạt động hòa bình và khiến những kẻ gieo rắc hận thù cảm thấy xấu hổ. Hành động của ngài thể hiện những gì ngài nghĩ trong lòng. Mọi người nên chia sẻ chuyện kể về ngài trên mạng xã hội", ông phát biểu.

"Chúng tôi cảm động khi ngài rửa và hôn chân người tị nạn Hồi giáo trong nghi thức Rửa chân vào Thứ Năm Tuần Thánh. Đức Thánh cha đã nói và làm những việc mà ngay cả một vị vua Hồi giáo cũng không thể làm được", giáo sĩ nói.

Đức Tổng Giám mục Sebastian Shah của Lahore cùng với các giáo sĩ Hồi giáo thả bong bóng bay và chim bồ câu. Sự kiện còn có các bài diễn văn về chủ đề "xây dựng các khối hòa bình", và thơ ca.

Trong khi hầu hết giáo sĩ Hồi giáo đánh giá cao ban tổ chức đã chia sẻ trong niềm vui của đại lễ hy sinh Eid al-Adha kết thúc gần đây, nhiều người còn khen ngợi những nỗ lực của Giáo hội trong việc xây dựng hòa bình và hòa hợp liên tôn giáo.

"Đức Thánh cha còn là mẫu gương cho chúng ta noi theo. Ngài đã khởi xướng Năm Thánh Lòng Thương Xót vào thời điểm thế giới cần điều này nhất. Những nỗ lực của ngài có thể mang lại thay đổi", Sohail Ahmad Raza, giám đốc Quan hệ Liên tôn giáo tại Minhaj-ul-Quran International, phát biểu.

Người Hồi giáo trên khắp thế giới hết sức ủng hộ Đức Thánh cha Phanxicô về lập trường chống các chính sách nhập cư nghiêm ngặt ở châu Âu. Vatican hiện đang chăm sóc 19 người tị nạn Syria trong đó có 17 người Hồi giáo, sau khi Đức Thánh cha viếng thăm các trại giam trên đảo Lesbos của Hy Lạp hôm 16-4.

Raza còn kể lại việc ông hội kiến Đức Thánh cha Bênêđictô XVI khi viếng thăm Vatican năm 2011 theo lời mời của Hội đồng Giáo hoàng về Đối thoại Liên tôn giáo.

"Một số nhóm Hồi giáo e dè về cách xử lý của Đức Thánh cha Bênêđictô nhưng Đức Phanxicô rõ ràng phù hợp với các tiêu chuẩn làm người lãnh đạo thế giới của chúng ta. Ngài đã trở thành cầu nối giữa hai cộng đồng. Chưa có người nào khác làm việc cả ngày lẫn đêm cho hòa hợp liên tôn giáo", Raza nói

----------------------------------

 
CHUONG TRINH PHAT THANH LIEN TON # 103=HOA HOP PDF Print E-mail

Tin từ Pakistan - 14-9-2016

Sinh viên cổ vũ hòa hợp liên tôn giáo ở Pakistan thumbnail
Kitô hữu Pakistan cầu nguyện cho hòa bình.

Các sinh viên nhóm thiểu số đã tổ chức một buổi lễ tại một trường trung học và cao đẳng của Kitô giáo ở tây bắc Pakistan hôm 11-9 cho các sinh viên Hồi giáo mừng lễ Eid al-Adha tại một sự kiện nhằm thúc đẩy khoan dung và hòa hợp liên tôn giáo trong vùng đầy hỗn loạn này.

Lời nguyện cho tất cả bốn tôn giáo là Hồi giáo, Kitô giáo, Sikh giáo và Ấn giáo được cất lên tại sự kiện này do 60 sinh viên tổ chức tại Trường Trung học và Cao đẳng Thánh Elizabeth tại Peshawa, thủ phủ của tỉnh Khyber Pakhtunkhwa.

Các sinh viên người thiểu số tại trường của Tin Lành này gửi lời chào mừng tới các bạn sinh viên Hồi giáo của mình và tặng thiệp lễ Eid cho họ.

Người Hồi giáo ở Pakistan hàng năm mừng lễ Eid al-Adha, lễ lớn thứ hai trong hai kỳ nghỉ lễ của đạo Hồi được cử hành trên toàn thế giới mỗi năm lúc cao điểm của cuộc hành hương Hajj vào ngày 13-9.

Quỹ Giáo dục hòa bình và phát triển hỗ trợ cho sự kiện này vốn diễn ra một tuần sau khi bốn tên Taliban tấn công một khu vực của Kitô giáo trong thành phố, giết chết một người đàn ông Công giáo và làm bị thương bốn nhân viên an ninh.

Trường Trung học và Cao đẳng Thánh Elizabeth thuộc quyền quản lý của Giáo hội Pakistan.

---------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 9 of 49