mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay3488
mod_vvisit_counterHôm Qua5687
mod_vvisit_counterTuần Này9175
mod_vvisit_counterTuần Trước49260
mod_vvisit_counterTháng Này185950
mod_vvisit_counterTháng Trước245784
mod_vvisit_counterTất cả8674993

We have: 137 guests online
Your IP: 54.166.158.73
 , 
Today: Jun 26, 2017

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Chương Trình Phát Thanh Liên Tôn
CHUONG TRINH PHAT THANH LIEN TON # 102 = PDF Print E-mail

Sắp có cuộc hội kiến giữa ĐTC Phanxicô và Tổng Giám Mục tòa Canterbury của Anh Giáo vào Tháng Mười năm nay
Chân Phương8/26/2016

Đức Thánh Cha Phanxicô và Tổng Giám Mục Justin Welby của tòa Canterbury - Giáo trưởng Cộng đồng Anh Giáo sẽ hội kiến tại Rôma vào tháng 10 sắp tới và cùng cử hành buổi Kinh Chiều tại Vương Cung Thánh Đường San Gregorio al Celio.

Mặc dù cuộc hội kiến này chưa được công bố chính thức nhưng thông tin trên do một thành viên cao cấp của Cộng đồng Anh Giáo tại Rôma khẳng định. Một số nguồn tin khác cũng xác nhận là cuộc hội kiến sẽ được tổ chức vào ngày 5 tháng 10.

Trong khi lịch trình vẫn chưa được xác định rõ ràng, Đức Thánh Cha Phanxicô và Tổng Giám Mục Welby đã có kế hoạch gặp nhau trong khuôn khổ hai ngày bận rộn viếng thăm Rôma của giáo trưởng Anh Giáo.

Cả hai vị sẽ cùng cử hành giờ Kinh Chiều tại Vương cung thánh đường San Gregorio al Celio vào ngày 5 tháng 10. Ngày hôm sau, hai vị có một cuộc hội kiến riêng tư mà có lẽ sẽ mang dấu chỉ cho một giai đoạn mới trong mối quan hệ đại kết. Tổng Giám Mục Welby có thể cũng sẽ đi gặp gỡ tại Đại học Gregorian và Lay Center. Lay Center là một viện giáo dục tọa lạc tại Rôma, chào đón sinh viên đại kết đến từ các Giáo Hội và cộng đoàn Kitô giáo khác nhau cũng như những người thuộc các tôn giáo ngoài Kitô giáo.

Tổng Giám Mục Welby đã hội kiến Đức Giáo Hoàng Phanxicô hai lần tại Vatican, lần đầu tiên là ngày 14 tháng 6 năm 2013, và lần thứ hai là ngày 16 tháng 6 năm 2014.

Thông tin ban đầu về cuộc hội kiến sắp tới giữa Đức Giáo Hoàng và Giáo trưởng Anh Giáo đến từ một trong những tu sĩ dòng Camaldolese thuộc tu viện liên hệ với Vương cung thánh đường San Gregorio al Cielo. Địa điểm này được lựa chọn cho cuộc gặp gỡ vì nó mang nhiều ý nghĩa lịch sử đối với cộng đồng Anh Giáo.

Cha Innocenzo Gargano - cựu tu viện trưởng cho biết rằng San Gregorio al Celio với niên đại 1450 năm tuổi đã có một sự liên hệ quan trọng đối với nước Anh. Từ nơi này, Đức Giáo Hoàng Grêgôriô Cả đã gửi 40 nhóm tu sĩ Dòng Augustinô đến đảo Anh để truyền giáo. Cha Gargano nhận định đây chính là lý do mà tín hữu Anh giáo xem San Gregorio al Celio là "nhà mẹ" của họ.

Nếu cuộc gặp gỡ này được diễn ra như mong đợi, đây sẽ là lần thứ tư một vị Giáo Hoàng và một Tổng Giám Mục tòa Canterbury gặp nhau tại Vương cung thánh đường San Gregorio al Celio.

Cuộc hội kiến đầu tiên đã diễn ra hồi Tháng Chín năm 1989 giữa Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II và Tổng Giám Mục Robert Runcie. Sau đó, Đức Gioan Phaolô II cũng gặp Tổng Giám Mục John Carey tại đây vào Tháng Sáu năm 2002. Cuộc hội kiến thứ ba và gần đây nhất diễn ra khi Đức Giáo Hoàng Bênêđíctô XVI cùng cử hành Kinh Chiều tại San Gregorio với Tổng Giám Mục Rowan Williams hồi Tháng Ba năm 2012.

Tổng Giám Mục Welby cũng được kỳ vọng sẽ là khách mời đặc biệt trong Ngày Thế Giới Cầu Nguyện Cho Hòa Bình, tổ chức tại Assisi từ ngày 18-20 Tháng Chín. (CNA)

Chân Phương

------------------------------------

 
CHUONG TRINH PHAT THANH LIEN TON# 101= PDF Print E-mail

ĐTC gởi sứ điệp chào thăm các tham dự viên Công nghị Methodist và Valdese

Linh Tiến Khải 8/23/2016

VATICAN: ĐTC Phanxicô cầu mong các khác biệt giữa các tín hữu Công Giáo và các tín hữu tin lành Methodist và Valdese không cản ngăn tìm ra các hình thức cộng tác trong lãnh vực loan báo Tin Mừng và phục vụ người nghèo, người bệnh, các người di cư và bảo vệ môi sinh.

ĐTC đã bầy tỏ như trên trong sứ điệp gửi các tham dự viên Công nghị tin Lành Methodist và Valdese tại Torre Pellice trong các ngày từ 21 tới 26 tháng 8 này. Trong sứ điệp, do ĐHY Pietro Parolin Quốc Vụ Khanh Toà Thánh ký, ĐTC bảo đảm sự gần gũi tinh thần và lới cầu nguyện của ngài cho các tham dự viên. Ngài cầu xin Chúa ban ơn cùng nhau bước tới sự hiệp nhất tràn đầy với con tim chân thành để làm chứng tá cho Chúa Kitô một cách hữu hiệu trước gia đình nhân loại, bằng cách gặp gỡ con người ngày nay và thông truyền cho họ cốt lõi của Tin Mừng. Với các lời cầu chúc trên ĐTC khẩn nài Chúa Thánh Thần trợ giúp các kitô hữu sống sự hiệp thông đi trước mọi đối chọi và được sự thương xót và hoà bình của Chúa Kitô.

Hồi tháng 3 năm nay lần đầu tiên trong lịch sử một phái đoàn chính thức của các Giáo Hội tin lành Methodist và Valdese đã được ĐTC tiếp kiến tại Vaticăng. Năm trước đó ngày 22 tháng 6 2015 ĐTC Phanxicô đã viếng thăm nhà thờ Tin Lành Valdese tại Torino. Đây là lần đầu tiên một vị Giáo Hoàng viếng thăm một nhà thờ tin lành Valdese.

Tham dự Công nghị có 180 đại diện của hai Giáo Hội tin lành Methodist và Valdese gồm các mục sư và giáo dân. Trong số các tham dự viên có mục sư Benjamin Boni, thủ lãnh Giáo Hội tin lành Methodist Cote d' Ivoire, mục sư Laurent Schlumberger thủ lãnh Giáo Hội tin lành thống nhất Pháp, mục sư Manfred Rekowski, thủ lãnh Giáo Hôi tin lành vùng Renania bên Đức, bà Carola Tron, đại diện các Giáo Hội Valdese Rio de la Plata Uruguay và Argentina. Đại diện HĐGM Italia có ĐC Ambrogio Spreafico, chủ tịch Ủy ban đối thoại đại kết, và Linh Mục Cristiano Bettega giám đốc văn phòng đối thoại đại kết toàn quốc Italia. Thông cáo của ban tổ chức cho biết Công nghị đã khai mạc với một cuộc rước và buổi cử hành phụng vụ long trọng giữa tiếng chuông đổ dồn của nhà thờ Valdese tại Torino.

Trong các ngày họp Công nghị các tham dự viên sẽ thảo luận ba đề tài chính là: các làn sóng di cư tỵ nạn, kỷ niệm 500 cải cách và con đường đại kết. Đặc biệt sẽ có một cuộc hội thảo bàn tròn về vấn đề các hành làng nhân đạo do Liên hiệp các Giáo Hội tin lành và Cộng đồng thánh Egidio điều hành (SD 22-8-2016)
-------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 10 of 49