mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay4384
mod_vvisit_counterHôm Qua6418
mod_vvisit_counterTuần Này40348
mod_vvisit_counterTuần Trước57635
mod_vvisit_counterTháng Này209053
mod_vvisit_counterTháng Trước256467
mod_vvisit_counterTất cả13579230

We have: 81 guests online
Your IP: 54.227.76.35
 , 
Today: May 23, 2019

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Thông Báo Tin Mừng
THÔNG BÁO TIN MỪNG # 290 - RAO GIẢNG LỜI CHÚA PDF Print E-mail

THÔNG BÁO TIN MỪNG # 290 - Website ChiaseLoiChua.com

               HÃY GIEO HẠT GIỐNG LỜI CHÚA

*LỜI CHÚA: “Người gieo giống đi ra gieo giống. Có hạt rơi xuống vệ đường,... sỏi đá,... bụi gai,... đất tốt...”(Mac-cô 4, 3-8)

BẠN VÀ TÔI CÙNG SỐNG LỜI CHÚA: Hoàn cảnh địa lý vùng Pa-lét-tin hiếm có những khu đất tốt bằng phẳng, thuận lợi. Người gieo phải có đôi chút mạo hiểm và hào phóng, tận dụng mọi ngóc ngách để gieo giống mới mong có mùa gặt mai sau. Thế giới ngày nay theo xu hướng vật chất hưởng thụ, chuộng cuộc sống tiện nghi dễ dãi, chẳng khác nào những bụi gai, cỏ rậm hay vệ đường sỏi đá:

Làm cho Lời Chúa được nghe lọt tai đã là khó, phương chi tìm ra được mảnh “đất tốt” để hạt giống Lời Chúa bám rễ nảy mầm! Chúa dạy các môn đệ của Ngài không được bó tay, nhưng phải gieo, bất chấp lòng người là sỏi đá, vệ đường hay bụi gai. Bởi gieo trồng vun tưới là việc của Phao-lô, của A-pô-lô, của bạn, của tôi, của chúng ta; còn kết quả là do Chúa (x. 1 Corin-tô 3, 6).

*Mời Bạn CHIA SẺ: Lòng người dù có là sỏi đá, vệ đường, bụi gai nhưng vẫn có thể được cày xới chăm bón để biến đổi thành đất tốt. Hạt giống Lời Chúa được gieo xuống không nằm yên thụ động mà còn có sức cải tạo đất. Chẳng hạn các vị thánh như Phao-lô, Au-gút-ti-nô, Phan-xi-cô Xa-vi-ê đã được biến đổi thành “đất tốt” nhờ đã được đón nhận Lời Chúa gieo vào tâm hồn cách nhẫn nại và hào phóng.

Thiên Chúa đang cần BẠN VÀ TÔI có sự nhẫn nại và CAN ĐẢM ĐEM TIN MỪNG ĐI KHẮP NƠI :

"ANH EM HÃY BƯỚC RA KHỎI NHÀ THỜ ĐỂ ĐEM TIN MỪNG ĐẾN CHO MỌI NGƯỜI, KHÔNG PHÂN BIỆT TÔN GIÁO, CHỦNG TỘC MÀU DA, DÙ CÓ PHẢI BẦM DẬP, CÒN HƠN CHỈ Ở TRONG NHÀ THỜ ỐM YẾU, XANH XAO". (Giáo hoàng Phanxico)

*Sống Lời Chúa: Việt Nam đã hơn 400 năm đón nhận Tin Mừng, nhưng còn rất nhiều ‘đất hoang’, là nhiều người chưa biết Lời Chúa. Đừng trì hoãn nữa, nhưng hãy gieo Lời Chúa cách hào phóng bằng chính những phục vụ, bác ái thường ngày đối với tha nhân.

*Cầu nguyện: Lạy Chúa Giê-su, nhờ Chúa Thánh Thần thúc đẩy, con quyết say mê Lời Chúa để loan báo TIN MỪNG cho anh em con.

*Đầy tớ: Định Nguyễn - Mời thăm Website ChiaseLoiChua. com, để Sống và Chia sẻ Lời Chua.

----------------------------------------------------

 
THONG BAO TIN MỪNG # 289 -TÔI ĐÃ THẤY CHÚA PDF Print E-mail

THÔNG BÁO TIN MỪNG # 289 - Website ChiaseLoiChua.com

                      “TÔI ĐÃ THẤY CHÚA!”

Bà Ma-ri-a Mác-đa-la đi báo cho các môn đệ: “Tôi đã thấy Chúa.” Gioan 20, 18.

BẠN VÀ TÔI CÙNG ĂN - NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA: “Tôi đã thấy Chúa,” đó là tiếng reo mừng rỡ của chị Ma-ri-a Mác-đa-la khi vội vã chạy đi gặp các tông đồ. “Tôi đã thấy Chúa” là lời loan báo vui tươi của các phụ nữ cho các tông đồ sau khi được gặp Chúa, ôm chân và bái lạy Ngài. Sau khi được đồng hành với Đấng Phục Sinh trên quãng đường dài, rồi đồng bàn với Chúa cuối cùng mở mắt nhận ra Ngài khi bẻ bánh,

“Tôi đã thấy Chúa” là động lực thúc đẩy hai môn đệ đi Em-mau phải lập tức quay trở lại con đường dài 12 km dù trời đã xế chiều, để chia sẻ sứ điệp ấy cho các môn đệ khác.“Tôi đã thấy Chúa” cũng là sứ điệp mà Phao-lô, vị Tông đồ dân ngoại, luôn xác tín mạnh mẽ để loan báo cho muôn dân. “Tôi đã thấy Chúa” cũng phải là nội dung Tin Mừng mà bạn muốn loan báo cho người chung quanh bạn hôm nay.

*MỜI BẠN CHIA SẺ: TÔI chỉ có thể xác quyết “Tôi đã thấy Chúa” cho người lân cận khi chính TÔI đã gặp gỡ Ngài, cảm nghiệm Ngài trong cuộc đời TÔI, cảm nhận sự hiện diện của Ngài, Đấng Phục Sinh đang đồng hành với mình trong mọi nẻo đường đời. Nhờ đó, TÔI có thể là chứng nhân đáng tin và hữu hiệu của Ngài trong chính gia đình, cộng đoàn bạn sống, trong môi trường bạn làm việc, trong vòng thân ái của bạn bè thân hữu, trong giáo xứ, CỘNG ĐOÀN, HỘI THÁNH TÔI ĐANG sinh hoạt.

*BẠN VÀ TÔI CÙNG Sống Lời Chúa: Tôi xác tín Đấng Phục Sinh đang đồng hành với mình, nỗ lực thực hành Lời Ngài căn dặn: “Chính anh em là nhân chứng về những điều này” (Luca 24, 48).

*BẠN VÀ TÔI CÙNG CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG Cầu nguyện: Lạy Giê-su Phục Sinh, con xác tín Chúa đang sống, đồng hành với con, để con trở thành sứ giả của Chúa Phục sinh cho những người anh em con gặp gỡ mỗi ngày.   CÙNG HÁT:

   "XIN BAN THÊM NIỀM TIN ĐỂ CON THẤY CHÚA LUÔN ĐỒNG HÀNH.

  CHO CON THÊM SỨC MẠNH ĐỂ CON THẮNG VƯỢT NGÀN GIAN NAN...."

Đầy tớ Định Nguyễn - Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com, để Sống và Chia sẻ Lời Chúa.

----------------------------------

 

 
THONG BÁO TIN MỪNG # 288- TUẦN THÁNH 2019 PDF Print E-mail

THÔNG BÁO TIN MỪNG # 288 -Website ChiaseLoiChua.com

Tin Mừng Chúa Giê-su Kitô theo Thánh Gio-an đoạn 18: 1-19)

1 Sau khi nói những lời đó, Đức Giê-su đi ra cùng với các môn đệ, sang bên kia suối Kít-rôn. Ở đó, có một thửa vườn, Người cùng với các môn đệ đi vào.2 Giu-đa, kẻ nộp Người, cũng biết nơi này, vì Người thường tụ họp ở đó với các môn đệ.3 Vậy, Giu-đa tới đó, dẫn một toán quân cùng đám thuộc hạ của các thượng tế và nhóm Pha-ri-sêu; họ mang theo đèn đuốc và khí giới.

4 Đức Giê-su biết mọi việc sắp xảy đến cho mình, nên tiến ra và hỏi: "Các anh tìm ai? "5 Họ đáp: "Tìm Giê-su Na-da-rét." Người nói: "Chính tôi đây." Giu-đa, kẻ nộp Người, cũng đứng chung với họ.6 Khi Người vừa nói: "Chính tôi đây", thì họ lùi lại và ngã xuống đất.7 Người lại hỏi một lần nữa: "Các anh tìm ai? " Họ đáp: "Tìm Giê-su Na-da-rét."8 Đức Giê-su nói: "Tôi đã bảo các anh là chính tôi đây.Vậy, nếu các anh tìm bắt tôi, thì hãy để cho những người này đi."

9 Thế là ứng nghiệm lời Đức Giê-su đã nói: "Những người Cha đã ban cho con, con không để mất một ai."10 Ông Si-môn Phê-rô có sẵn một thanh gươm, bèn tuốt ra, nhằm người đầy tớ vị thượng tế, mà chém đứt tai phải của y. Người đầy tớ ấy tên là Man-khô.11 Đức Giê-su nói với ông Phê-rô: "Hãy xỏ gươm vào bao. Chén mà Chúa Cha đã trao cho Thầy, lẽ nào Thầy chẳng uống?..................

16 Còn ông Phê-rô đứng ở phía ngoài, gần cổng. Người môn đệ kia quen biết vị thượng tế ra nói với chị giữ cổng, rồi dẫn ông Phê-rô vào.17 Người tớ gái giữ cổng nói với ông Phê-rô: "Cả bác nữa, bác không thuộc nhóm môn đệ của người ấy sao? " Ông liền đáp: "Đâu phải."18 Vì trời lạnh, các đầy tớ và thuộc hạ đốt than và đứng sưởi ở đó; ông Phê-rô cũng đứng sưởi với họ......

SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG:

Qua bài Tin Mừng hôm nay, Hội Thánh mời gọi mỗi người TÍN HỮU cùng chiêm ngắm LẠI  bức tranh về cuộc thương khó của Đức Giêsu. Bức tranh này không chỉ phơi bày tội lỗi của con người, mà còn cho thấy tình yêu vô cùng của Thiên Chúa dành cho con người.

BẠN VÀ TÔI ĐANG SUY ngắm SỰ thương khó của Chúa Giêsu trong Tuần Thánh này, không chỉ nhận ra tội lỗi của mình, mà còn nhận ra tình yêu vô biên mà Thiên Chúa dành cho mỗi người, để rồi BẠN VÀ TÔI QUYẾT TÂM SÁM HỐI TRỞ VỀ VỚI CHÚA.

 *TÔI HÁT LÊN LÀ CẦU NGUYỆN 2 LẦN: "Con muốn trở về nép mình bên Chúa xin Ngài thứ tha.

                                                             Bao tháng ngày qua con sống lạc xa tình Chúa thương yêu.

                                                           Con muốn trở về nép mình bên Chúa quyết lòng thống hối.

                                                            Từ nay đổi mới về cùng Chúa thôi hạnh phúc tuyệt vời......."

Đầy tớ Định Nguyễn - Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com, để Sống và Chia sẻ Lời Chúa.

---------------------------

 

 

 

 
THÔNG BÁO TIN MỪNG # 287 -TA LÀ CON THIÊN CHÚA PDF Print E-mail

THÔNG BÁO TIN MỪNG  # 287 -Website ChiaseLoiChua.com

Tin Mừng  Thánh Gioan  10: 31-42 : TA LÀ CON THIÊN CHÚA.

 Vì Ta đã nói: “Ta là Con Thiên Chúa. Nếu Ta không làm những việc của Cha Ta, thì các ngươi đừng tin Ta. Nhưng nếu Ta làm những việc đó, thì dầu các ngươi không muốn tin Ta, thì hãy tin vào các việc đó, để các ngươi biết và tin rằng : Cha ở trong Ta, và Ta ở trong Cha”. Bởi đó họ tìm cách bắt Người, nhưng người thoát khỏi tay họ.

*BẠN VÀ TÔI CÙNG SỐNG VÀ CHIA  SẺ LỜI CHÚA:

Trong đoạn Tin Mừng hôm nay, BẠN VÀ TÔI nhận thấy người Do Thái khăng khăng buộc tội Chúa Giêsu vì họ cho rằng Người đã nói phạm thượng khi xưng mình là Con Thiên Chúa.

Họ chẳng cần quan tâm tới những việc tốt lành Chúa Giêsu đã thực hiện hay những lời người này người kia làm chứng về Chúa Giêsu. Cả lời của Gioan - một vị tiên tri nổi tiếng và có uy tín trong dân - cũng làm chứng về Chúa Giêsu, thế mà họ cũng phớt lờ. Chính sự ngoan cố, ươn ngạnh đã làm họ đóng lòng và quay lưng với Chúa Giêsu, từ chối đón nhận Đấng Messia và ơn cứu chuộc mà Người được Thiên Chúa sai đem đến cho con người.

Vì cái tôi tự ái nên họ chỉ có cái nhìn thiển cận, thậm chí còn toan tính phải trừ khử Chúa Giêsu bằng bất cứ giá nào. Thực ra, Chúa Giêsu không tự nhận mình là Thiên Chúa, bởi vì, đối với người đã không tin thì có nói mấy cũng bằng không. Người chỉ nhận mình là Con vì Thiên Chúa là Cha của Người. Việc Chúa Giêsu được công nhận là Thiên Chúa đó là do Chúa Cha tôn vinh Người vì Người là Con Một yêu dấu luôn làm đẹp lòng Cha.

*SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG: BẠN VÀ TÔI là các tín hữu, may mắn được lãnh nhận hồng ân đức tin vào Chúa qua trung gian Giáo Hội, vì thế, hãy giữ vững đức tin ấy trong đời sống đạo, để nhờ ơn của Mùa Chay thánh này giúp NHAU mỗi ngày thăng tiến hơn trong đức tin, lòng cậy và tình yêu mến Chúa. Amen.

Đầy tớ Định Nguyễn - Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com, để Sống và Chia sẻ Lời Chúa.

-------------------------------------

 

 
THÔNG BÁO TIN MỪNG # 286 - Website ChiaseLoiChua.com PDF Print E-mail

THÔNG BÁO TIN MỪNG # 286 - Website ChiaseLoiChua.com

TIN MỪNG :Ga 7, 25-26: CHÚA GIÊ-SU LÀ NGƯỜI HỌ ĐANG TÌM GIẾT

Bấy giờ những người ở Giê-ru-sa-lem nói: “Ông này không phải là người họ đang tìm giết đó sao? Kìa ông ta ăn nói công khai mà họ chẳng bảo gì cả. Phải chăng các nhà hữu trách đã thực sự nhìn nhận ông là Đấng Ki-tô?” (Ga 7,25-26)

BẠN  VÀ TÔI CÙNG SỐNG VÀ CHIA SẺ LỜI CHÚA:

Thật ra, ngay từ khi mới chào đời, Chúa Giê-su đã bị Hê-rô-đê lùng bắt rồi, dù Ngài chưa làm phép lạ nào, chưa giảng dạy điều chi. Nhà vua độc ác kia đã gây ra cái chết yểu mệnh, oan ức cho những thơ nhi vô tội. Còn những người Do Thái phen này bắt và giết cho bằng được Đức Giê-su. Tuy nhiên, xét cho cùng, họ cũng chỉ tổ chức được vụ án, một vụ án bất công và thực hiện được cuộc hành quyết. Nhưng một lần nữa, họ đã “giết hụt” Đức Giê-su Ki-tô: Ngài đã chết nhưng nay Ngài vẫn sống. Phải xử trí thế nào với một Thiên Chúa không-thể-bị-giết-chết như thế?

Mời Bạn CHIA SẺ: Chúng ta, những người đặt niềm tin vào Đức Ki-tô, chưa hết bị chất vấn bởi câu hỏi này đâu. Và mỗi người phải có câu trả lời của riêng mình, như câu trả lời của một em bé người H’mông vùng Sapa bán đồ lưu niệm cho du khách. Thấy em đeo tràng hạt đen trên cổ, một du khách hỏi: “Cái này bao nhiêu tiền?” Em đáp: “Chua Me khong ban” (Chúa Mẹ không bán). Như em bé H’mông rất dễ thương này, bạn hãy có niềm xác tín vào Thiên Chúa của chính bạn.

BẠN CHO BIẾT một kinh nghiệm sống của bạn hay của một người mà bạn biết, về niềm tin vào Đức Ki-tô.

MỜI BẠN Sống Lời Chúa: Thỉnh thoảng trong ngày, bạn dâng lên Chúa những lời nguyện rất ngắn của riêng bạn để bày tỏ lòng mến của bạn đối với Ngài.

BẠN VÀ TÔI CÙNG CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG Cầu nguyện: Dâng một lời nguyện ngắn, ví dụ như lời nguyện sau đây: “Giê-su, Ma-ri-a, con mến yêu, xin thương cứu các linh hồn.

Đầy tớ Định Nguyễn - Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com, để Sống và Chia sẻ Lời Chúa.

-----------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 1 of 40