mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay8122
mod_vvisit_counterHôm Qua10602
mod_vvisit_counterTuần Này65754
mod_vvisit_counterTuần Trước122203
mod_vvisit_counterTháng Này338396
mod_vvisit_counterTháng Trước303578
mod_vvisit_counterTất cả21810854

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Thông Báo Tin Mừng
THÔNG BÁO TIN MỪNG # 323 NGÀY 01-2-2020 PDF Print E-mail

THÔNG BÁO TIN MỪNG # 323 - Website ChiaseLoiChua.com

TIN MỪNG VỀ BỮA TIỆC LỜI CHÚA: MAC-CÔ 3, 31-35

GIA ĐÌNH ĐƯỢC QUI TỤ: "Đây là mẹ tôi, đây là anh em tôi." (Mc 3, 34)

*BẠN VÀ TÔI CÙNG ĂN - NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA: Trong Tin Mừng hôm nay, thánh sử Mác-cô cho ta thấy hai hình ảnh gia đình của Đức Giê-su. Một gia đình đang "đứng ở ngoài, cho gọi Người ra," và một gia đình "đang ngồi chung quanh Người," chăm chỉ lắng nghe và đi theo Người.

- Đám đông ấy được qui tụ xung quanh Thầy Giê-su, tạo nên đại gia đình mới của Người. Gia đình này không được hình thành từ mối quan hệ huyết thống, nhưng là hoa quả đầu mùa của Giáo Hội, thuộc về cộng đoàn được qui tụ từ đức tin vào Thầy Giê-su. Họ là người nhà thân thiết với Thầy Giê-su, vì thi hành ý muốn của Thiên Chúa. Khi thi hành thánh ý Chúa, ta trở nên người họ hàng với Chúa Ki-tô.

*Mời bạn CHIA SẺ: - Hội Thánh, giáo phận, giáo xứ, giáo họ của bạn là gia đình đức tin được qui tụ bên nhau và bên Chúa. Thật hạnh phúc và an bình khi được chia sẻ với nhau Lời Hằng sống và Thánh Thể; cùng cộng tác với vị mục tử và mọi người trong việc xây dựng xứ đạo, loan báo Tin Mừng. Hãy là những người anh, người chị trong gia đình đức tin này, lan tỏa sứ điệp yêu thương cho nhau và những người sống quanh bạn!

ĐTC Phanxico trong bài giảng Chúa nhật 3 : CHÚA NHẬT LỜI CHÚA, NGÀI KHUYÊN:

1/ CHÚNG TA HÃY GIÀNH CHỖ TRONG ĐỜI CHO LỜI CHÚA, MỖI NGÀY HÃY ĐỌC 1, 2 CÂU KINH THÁNH MÌNH ĐƯỢC ĐÁNH ĐỘNG NHẤT ĐỂ SỐNG VÀ CHIA SẺ...

2/ HÃY NHỚ MỞ PHÚC ÂM RA TRÊN BÀN CỦA MÌNH, TRONG TÚI CỦA MÌNH, ĐỌC KINH THÁNH TRÊN ĐIỆN THOẠI CỦA MÌNH VÀ ĐỂ LỜI CHÚA TÁC ĐỘNG CHÚNG TA.

- Hiện tại bạn đã thực hành những điều trên chưa? Tôi có đọc Lời Chúa riêng cho mình, các Nhóm , hay Cộng đoàn , Giáo xứ của mình chưa ?

*BẠN VÀ TÔI CÙNG SỐNG LỜI CHÚA: NHỜ ƠN CHÚA TÔI QUYẾT TÂM MỞ SACH KINH THÁNH ĐỂ TRÊN BÀN MỖI NGÀY, ĐỄ ĐỌC VÀ LẮNG NGHE CHÚA MUỐN TÔI LÀM GÌ.

*CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN: Lạy Chúa, con cảm tạ Chúa đã cho con được là GỌI LÀ MẸ VÀ VÀ ANH EM CHÚA, KHI CON NGHE VÀ THỰC HÀNH LỜI CHÚA. NHỜ THÁNH THẦN THÚC ĐẨY, con LUÔN ĐỌC VÀ NGHE LỜI CHÚA MỖI NGÀY CHO BẢN THÂN VÀ GIA ĐÌNH. Amen.

Đầy tớ Định Nguyễn = Mòi thăm Website ChiaseLoiChua.com, để Sống và chia sẻ Lời Chúa/

---------------------------------

 

 
THÔNG BÁO TIN MỪNG # 322 = BỆNH CÙI TÂM HỒN PDF Print E-mail

THÔNG BÁO TIN MỪNG # 322 - Website ChiaseLoiChua.com

TIN MỪNG MAC-CÔ 1, 40-45: NGƯỜI BỆNH CÙI QUYẾT TÂM TÌM GẶP CHÚA

Có một người măc bệnh cùi đến gặp Người, anh ta quì xuống van xin rằng: "Nếu Ngài muốn, Ngài có thể làm cho tôi được sạch." Người chạnh lòng thương, giơ tay đụng vào anh và bảo: "Tôi muốn, anh sạch đi." (Mc 1, 40-41)

*CẢM NGHIỆM SỐNG : Theo luật Mô-sê, ai bị bệnh này phải bị cách ly khỏi cộng đoàn, sống trong hang hốc, mồ mả! Anh là một trong số những người bị loại trừ đó. Vậy mà anh dám "đến với Chúa Giê-su chữa hết bệnh."

Anh này thật là bạo gan! Anh quá khổ sở với căn bệnh của mình đến nỗi không còn biết sợ là gì!
ANH QYẾT TÂM GẶP CHÚA! Anh "quỳ xuống:" Nếu có cách nào hạ mình thấp hơn đất chắc anh đã dùng rồi! Rồi anh xin ngay: "Nếu Ngài muốn!"
Đó là giải pháp duy nhất: Chỉ có Thiên Chúa mới có thể cứu anh khỏi căn bệnh đáng sợ hơn cả cái chết này.

Mà Ngài thì đầy quyền năng và nhân hậu: chắc chắn là Ngài muốn cho anh lành sạch! Quả đúng như thế, Đức Giê-su nói: "Tôi muốn. Anh sạch đi!" Thế là anh được sạch; bởi vì Chúa Giê-su chính là Thiên Chúa.

*Mời Bạn CHIA SẺ BỆNH CÙI TÂM HỒN: Trong linh hồn ta, tội lỗi làm huỷ hoại tình yêu của ta đối với Chúa và tình Chúa đối với ta, chẳng khác nào bệnh cùi huỷ hoại cơ thể, phải không bạn?

Bạn không có bệnh cùi thể xác, nhưng bạn có phát hiện ra bạn có triệu chứng bệnh cùi tâm hồn của mình không? Vậy ta phải làm gì?

Bạn hãy Làm như anh cùi kia đi: chạy đến với Chúa Giê-su, quì xuống, và xin Ngài chữa lành cho bạn. Khi lành bệnh anh đã chạy đi chia sẻ niềm vui với mọi người. Anh đã thành môn đệ của Chúa, để đi loan báo Tin Mừng cho mọi người.

*SỐNG LỜI CHÚA: Là Kito hữu, tôi đã nhận được tình Chúa yêu tôi, và lòng thương xót của Ngài, tôi có mau mắn chia sẻ cho mọi người như thăm hỏi người ốm đau, chia sẻ cơm bánh cho người nghèo chưa?

*Cầu nguyện và Sống Cầu nguyện: Bạn và tôi cùng hát Kinh Hòa bình với cả trái tim và thực hành lời hát kinh này này nhé!

LẠY CHÚA TỪ NHÂN, XIN CHO CON BIẾT MẾN YÊU VÀ PHỤNG SỰ CHÚA TRONG MỌI NGƯỜI....."

Đầy tớ: Định Nguyễn - Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com

 

--------------------------------

 
THÔNG BÁO TIN MỪNG # 321 PDF Print E-mail

THÔNG BÁO TIN MỪNG # 321 - Website ChiaseLoiChua.com

TIN MỪNG LUCA 4, 14-22a: CẦN ĐEM TIN MỪNG CHO NGƯỜI NGHÈO HÈN

Người ta trao cho Đức Giê-su cuốn sách ngôn sứ I-sai-a. Người mở ra, gặp đoạn chép rằng: "Thần Khí Đức Chúa ngự trên tôi, vì Chúa đã xức dầu tấn phong tôi, sai tôi đi công bố Tin Mừng cho người nghèo hèn." (Lc 4, 17-18)

*SỐNG VÀ CHIA SẺ: Đọc xong đoạn sách ngôn sứ I-sai-a, Chúa Giê-su tuyên bố: "Hôm nay đã ứng nghiệm lời Kinh Thánh tai quý vị vừa nghe" (Lc 4,21). Không chỉ có lời Kinh Thánh Chúa Giê-su công bố tại hội đường hôm ấy, mà tất cả lời Sách Thánh đều được Ngài làm cho nên ứng nghiệm.

Ngài còn tuyên bố: "Trước khi trời đất qua đi, thì một chấm một phết trong Lề Luật cũng sẽ không qua đi, cho đến khi mọi sự được hoàn thành" (Mt 5,18). Là Ngôi Lời của Thiên Chúa, Đức Ki-tô làm cho Lời Chúa nên hiện thực nơi đời sống của mình.

Vì thế, tất cả những gì Ngài thể hiện đều là thông điệp Thiên Chúa muốn nói với loài người chúng ta. Vậy nên, điều cần thiết đối với chúng ta, là "Hãy vâng nghe Lời Người" (Lc 9,35).

*Mời Bạn CHIA SẺ: Những gì Chúa Giê-su thể hiện, Ngài cũng muốn lặp lại nơi đời sống chúng ta: "Như Cha đã sai Thầy, Thầy cũng sai anh em" (Ga 20,21).

Ngài sai chúng ta đi cũng để tiếp tục làm cho Lời Chúa nên ứng nghiệm: "Không phải bất cứ ai thưa với Thầy 'Lạy Chúa! Lạy Chúa!' là được vào Nước trời cả đâu! Nhưng chỉ ai thi hành ý muốn của Cha Thầy là Đấng ngự trên trời, mới được vào mà thôi" (Mt 7,21).

*Sống Lời Chúa: Uốn nắn tư tưởng, lời nói, hành động của mình sao cho Lời Chúa được nên ứng nghiệm mỗi ngày.

*Cầu nguyện: Lạy Chúa Giê-su, lương thực của Chúa là làm theo ý Chúa Cha. NHỜ THÁNH THẦN DẪN DẮT cho chúng con được nuôi dưỡng bởi Lời của Chúa, để nhờ đó mọi người hiểu rằng Chúa ở trong con. Amen.

Đầy tớ Định Nguyễn - Mời thăm Website : ChiaseLoiChua.com, để Sống và Chia sẻ Lời Chúa.

---------------------------

 
THONG BÁO TIN MỪNG # 320 - MARIA MẸ THIÊN CHÚA PDF Print E-mail

THÔNG BÁO TIN MỪNG # 320 - Website ChiaseLoiChua.com

Đức Ma-ri-a, Mẹ Thiên Chúa
Tin Mừng Luca 2, 16-21

CHIÊM NGẮM MẦU NHIỆM THIÊN CHÚA LÀM NGƯỜI

*LỜI CHÚA: Ma-ri-a hằng ghi nhớ mọi kỷ niệm ấy, và suy đi nghĩ lại trong lòng. (Lc 2,18)

*SỐNG VÀ CHIA SẺ: Một hài nhi mới sinh "bọc trong tã, nằm trong máng cỏ" mà lại là dấu hiệu nhận biết trẻ sơ sinh đó chính là "Đấng Cứu Độ", là "Ki-tô, Đức Chúa".

- Những người chăn chiên hẳn đã ngạc nhiên trước lời báo tin đó của sứ thần. Họ lại càng ngạc nhiên hơn khi chạy đến hang đá và thấy sự việc đúng như những gì sứ thần đã báo tin.

- Phúc Âm Lu-ca còn cho biết: ai nghe những người chăn chiên thuật lại chuyện đó cũng ngạc nhiên. Đức Ma-ri-a ngạc nhiên trước huyền nhiệm của Thiên Chúa nhưng không phải bằng cách ồn ào bên ngoài, trái lại Mẹ "hằng ghi nhớ và suy đi nghĩ lại trong lòng."

- Bằng cách chiêm ngắm mầu nhiệm đang diễn ra nơi chính mình như thế, Mẹ xác tín rằng Hài Nhi đây, yếu đuối, bé nhỏ khó hèn do Mẹ sinh ra thật đấy, nhưng là Con Đấng Tối Cao, bởi vì Mẹ thụ thai là do quyền năng Chúa Thánh Thần.

Bởi thế Đức Ma-ri-a thật là Mẹ Thiên Chúa, Mẹ của vị Thiên Chúa nhập thể làm người.

*Mời Bạn CHIA SẺ: Mẹ Ma-ri-a nêu gương cho chúng ta cách cảm nhận mầu nhiệm Đấng Em-ma-nu-en, Thiên Chúa làm người ở cùng chúng ta.

*Thực hành Lời Chúa: Noi gương Mẹ, chúng ta luôn lắng nghe, ghi nhớ Lời Chúa và suy đi nghĩ lại trong lòng đồng thời, thực hành mỗi ngày với bản thân và Gia đình.

*Sống Lời Chúa: Bạn vẫn trung thành dành 5 phút mỗi ngày để suy niệm Lời Chúa. Mời bạn quảng đại lập kế hoạch cứ mỗi tuần hoặc mỗi tháng trong năm mới 2020 này, bạn lần lượt đọc hết toàn bộ Kinh Thánh Cựu Ước và Tân Ước.

*Cầu nguyện và Sống Cầu nguyện: Luật pháp Ngài, lạy Chúa, con yêu chuộng dường bao, suốt ngày cứ suy đi gẫm lại. Vì Lời Chúa là ngọn đèn soi cho con bước, là ánh sáng chỉ đường con đi. (Thánh Vịnh 119, 105)

Đầy tớ Định Nguyễn - Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com, để Sống và Chia sẻ Lời Chúa.
-------------------------------

 

 
THÔNG BÁO TIN MỪNG # 319 - THIÊN CHÚA Ở CÙNG PDF Print E-mail


THỐNG BÁO TIN MỪNG # 319 - Website ChiaseLoiChua.com
Đại lễ Chúa Giáng Sinh
TIN MỪNG GIOAN 1,1-18

EMMANUEL, THIÊN CHÚA Ở CÙNG CHÚNG TA

"Ngôi Lời đã trở nên người phàm và cư ngụ giữa chúng ta." (Ga 1,14)

Suy niệm: "Trở nên người phàm" và "cư ngụ giữa chúng ta" nghĩa là gì? Thưa, là sự hạ mình của Đấng từ trên cao xuống trong cõi đất này. Là việc Con Thiên Chúa mang lấy kiếp phàm nhân, trở nên một người như muôn người, chia vui sẻ buồn với kiếp người, mạc khải cho họ nhận biết Chúa Cha, cũng như đưa họ thông phần bản tính thần linh với Ngài. Là Con Thiên Chúa đã "cắm lều" ở giữa nhân loại để cho những ai tin vào Ngài được thông phần ân sủng, được gọi là con Thiên Chúa. "Thiên Chúa quá cao cả đến nỗi Người có thể trở nên bé nhỏ, quá toàn năng đến nỗi có thể trở nên yếu kém, và để gặp gỡ ta như một đứa trẻ không có bảo vệ, để ta có thể yêu mến Người" (Đức Bênêđictô XVI).

Mời bạn: Bạn đang tìm gì nơi hang đá trong nhà thờ, ở nhà bạn và những nơi khác? Phải chăng là so sánh hang đá nào đẹp hơn, đúng chủ đề phụng vụ? Hay từ các hang đá ấy, bạn khám phá ra vẻ đẹp dịu dàng của một Tình Yêu mang tên Thiên-Chúa-Làm-Người, Emmanuel, Thiên-Chúa-ở-với-con-người, Hoàng Tử Bình An?

Sống Lời Chúa: Sau thánh lễ, dành ít phút trước máng cỏ để chiêm ngắm Hài Nhi Giêsu, Mầu nhiệm Con Thiên Chúa làm người, một mầu nhiệm "thì thầm" vào tai bạn biết bao điều kỳ diệu về Thiên Chúa bạn thờ kính.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, Chúa đã sáng tạo con người cách kỳ diệu, lại còn phục hồi phẩm giá con người cách kỳ diệu hơn nữa qua việc Con Chúa nhập thể làm người. Xin ban cho chúng con được chia sẻ chức vị làm con Chúa với Đức Kitô là Đấng đã chia sẻ kiếp người với chúng con. Amen.

Đầy tớ Định Nguyễn - Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com, để Sống và Chia sẻ Lời Chúa.

---------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 1 of 45