mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay6449
mod_vvisit_counterHôm Qua11693
mod_vvisit_counterTuần Này43882
mod_vvisit_counterTuần Trước85007
mod_vvisit_counterTháng Này53863
mod_vvisit_counterTháng Trước339420
mod_vvisit_counterTất cả17273655

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Thông Báo Tin Mừng
THÔNG BÁO TIN MỪNG # 312 - CHÚA ĐẾN VỚI NGƯỜI TỘI LỖI PDF Print E-mail

THÔNG BÁO TIN MỪNG # 312 - Website ChiaseLoiChua.com

          *CHÚA ĐẾN VỚI NGƯỜI TỘI LỖI*

BÀI TIN MỪNG : LUCA 15, 1-10

Các người thu thuế và tội lỗi thường đến gần Đức Giêsu mà nghe Người giảng. Thấy vậy, những người thuộc phái Pharisêu và các kinh sư xầm xì với nhau : " Ông này niềm nở đón tiếp phường tội lỗi và ăn uống với chúng".

Một trong những định nghĩa về Đức Giêsu : Đó là "Người đón tiếp kẻ tội lỗi". Đây là một mạc khải kỳ lạ của Thiên Chúa.

1/ Người nào trong các ông có trăm con chiên mà bị mất một, lại không để chín mươi chín con kia ngoài đồng hoang, để đi tìm cho kỳ được con chiên bị mất... Tính toán của Thiên Chúa không theo cách thức của ta, chúng ta luôn chú ý đến số lượng. Còn đối với Chúa , "một" cũng có thể ngang bằng"chín mươi chín".

2/ Mỗi con người đều là giá trị cao quý. Sự tôn trọng của Thiên Chúa đối với mỗi người chúng ta thật là kỳ diệu !

Lạy Chúa, Chúa có mang đến cho chúng con một tình yêu "cá vị" biết bao ! Mỗi người trong CHÚNG TA đều được Chúa yêu thương. Để đi tìm cho kỳ được con chiên bị mất.

3/ Con chiên lạc đó ! tôi tìm coi ! rõ ràng, nó đã trốn đi, đã bị lạc mất. Nhưng trong tư tưởng của người mục tử, ông luôn nghĩ đến nó. Không có gì đáng kể hơn nó. Chúng ta có một Thiên Chúa như thế đó ! một Thiên Chúa luôn tiếp tục nghĩ đến những kẻ lìa bỏ Người. Một Thiên Chúa thương yêu những kẻ không yêu mến Người. Một Thiên Chúa đi kiếm tìm "những đứa con tản mác".

4/ Tìm được rồi, người ấy mừng rỡ vác lên vai. Ta gặp lại một "hình tượng' tuyệt đẹp : hãy dừng lại lâu hơn để chiêm ngắm.

Một người, một người chăn chiên sung sướng tươi cười, hớn hở nhảy mừng, reo vui. Chính Thiên Chúa được trình bày cho ta như thế đó . Về đến nhà, người ấy mời bạn bè, hàng xóm lại, và nói :

*LỜI CHÚA DẠY BẠN VÀ TÔI HÔM NAY: "Xin chung vui với tôi, vì tôi đã tìm thấy con chiên của tôi, con chiên bị mất đó". Thiên Chúa nói : Anh em cũng hãy chia vui với tôi: "Niềm vui của Thiên Chúa', chính là gặp lại được con cái mình đã mất.

Đầy tớ Định Nguyễn - Mời thăm : Website ChiaseLoiChua.com, để Sống và Chia  sẻ Lời Chúa.

--------------------------------

 

 
THÔNG BÁO TIN MỪNG # 311 PDF Print E-mail

THÔNG BÁO TIN MỪNG # 311 - Website ChiaseLoiChua.com

              *CAN ĐẢM LÀM VIỆC PHẢI LÀM*

"Hôm nay và ngày mai tôi trừ quỷ và chữa lành bệnh tật, ngày thứ ba tôi hoàn tất." (Luca 13, 32)

*BẠN VÀ TÔI CÙNG SỐNG: "Thành công không phải là điều cuối cùng, thất bại chẳng phải là việc sinh tử: điều quan trọng là can đảm tiếp tục những gì cần làm" (Thủ tướng Anh W. Churchill).

Trước lời cảnh báo của người Pha-ri-sêu về đe dọa của vua Hê-rô-đê, Đức Giê-su chẳng hề nao núng. Ngài vẫn tiếp tục trừ quỷ và chữa bệnh như mọi ngày, hôm qua, hôm nay và ngày mai. Cáo già như Hê-rô-đê không làm Ngài chùn bước, đá vấp phạm như Phê-rô chẳng cản nổi bước chân tiến về Giê-ru-sa-lem của Thầy.

Chỉ khi đến ngày thứ ba, việc loan báo Tin Mừng Nước Trời bằng cuộc Khổ nạn-Phục sinh của Ngài mới hoàn tất. Trên thập giá, Ngài có thể thưa với Cha: "Thế là đã hoàn tất" (Gioan 19, 30).

*Mời Bạn chia sẻ: "Một khoảnh khắc can đảm có thể làm thay đổi ngày của bạn. Một ngày có thể thay đổi cuộc đời bạn. Và một cuộc đời có thể thay đổi thế giới" (M. Robbins).

Can đảm là sức mạnh giúp ta vượt qua những cái quen thuộc. Bạn quen với sự cầu an, tìm sự an toàn cho bản thân, tránh né sự bạo dạn của Tin Mừng.

Bạn gắn bó với các thói quen trái ngược với điều răn Chúa. Hôm nay bạn có can đảm vượt qua chưa? Một lần can đảm sẽ làm thay đổi đời bạn.

*BẠN VÀ TÔI CÙNG Sống Lời Chúa: Tôi can đảm nói không với một thói xấu, hoặc can đảm nói không với việc muốn trả đũa một người xúc phạm đến mình.

*Cầu nguyện VÀ SỐNG LỜI TÔI CẦU XIN: Lạy Chúa Giê-su, Chúa nêu gương can đảm anh hùng cho con không chùn bước trước lời đe dọa. NHỜ THÁNH THẦN THÚC ĐẨY, CON QUYẾT vượt qua những nỗi sợ: sợ khổ, sợ mệt, sợ mất, sợ dư luận, sợ nhọc thân... để có thể can đảm thi hành sứ vụ Ki-tô hữu của mình. Amen.

Đầy tớ Định Nguyễn - Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com, để Sống và Chia sẻ Lời Chúa.

------------------------------------

 

 
THÔNG BÁO TIN MỪNG # 309 -KHÔNG GIỮ LUẬT HÌNH THỨC PDF Print E-mail

THÔNG BÁO TIN MỪNG # 309 - Website ChiaseLoiChua.com

          TÔI KHÔNG GIỮ LUẬT HÌNH THƯC BÊN NGOÀI

*Có một ông Pha-ri-sêu mời Chúa Giê-su đến nhà dùng bữa. Tới nơi, người liền vào bàn ăn. Thấy vậy, ông Pha-ri-sêu lấy làm lạ vì Người không rửa tay trước khi ăn. (Lc 11,37-38)

*MỘT PHÚT SUY TƯ: Nghi thức thanh tẩy như rửa tay trước khi ăn, đối với những người Pha-ri-sêu thật quan trọng. W. Barclay mô tả những qui định về việc rửa tay này thật tỉ mỉ: phải dùng thứ nước dành riêng cho nghi thức này, phải đổ nước từ đầu ngón tay cho tới cổ tay, phải dùng tay này nắm lại kỳ cọ lòng bàn tay kia, sau đó lại đổ nước, lần này từ cổ tay đến đầu ngón tay. Nếu sai sót một chi tiết nào đều là có tội. Ông Pha-ri-sêu này "lấy làm lạ" vì Chúa Giê-su không rửa tay, bởi ông coi điều phụ tuỳ như điều chính yếu, coi hình thức bên ngoài thay thế tâm hồn bên trong.

Mời Bạn CHIA SẺ: Lắm khi, BẠN VÀ TÔI chẳng khác gì ông Pha-ri-sêu này. Có một cái gì đó rất "Pha-ri-sêu" ở trong chúng ta. KHI BẠN làm một việc gì đó được coi là đạo đức, như lần chuỗi, đi lễ, rước lễ chẳng hạn, và chúng ta dò xét thấy người khác không làm việc đó hoặc làm không giống mình. Thế là ta vội qui kết người đó là tội lỗi hay ít là không đạo đức bằng chúng ta. Như thế không phải là có một ông Pha-ri-sêu đang "ngự" trong lòng mình đó sao ?

* Chúa Giê-su quan tâm đến lòng người, tinh thần bên trong, chứ không bị lừa dối bởi dáng vẻ hấp dẫn bên ngoài. Chúa đã chỉ cho tôi thấy lối sống giả hình, mù quáng của người Pha-ri-sêu và biệt phái. Thay vì soi mói điều xấu nơi người khác, bạn cần nhận ra điều tốt nơi người khác và thành thật khen ngợi họ.

* Rất nhiều kẻ trong số Phari-sêu và biệt phái họ tỏ ra kiêu ngạo, họ quên lẽ công bình và và lòng yêu mến của Thiên Chúa, vì nội tâm họ không trong sạch và họ hư đi mà họ không biết. Chúa cho biết bề ngoài không quan trọng; nhưng là chính bên trong, nơi sâu thẳm tâm hồn.

*BẠN VÀ TÔI CÙNG CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN: LẠY CHÚA! Xin Chúa triệt hạ tận gốc rễ tính kiêu căng, khoe khoang và hám danh đang ẩn núp trong tâm hồn con. NHỜ CHÚA THÁNH THẦN THANH TẨY, CON QUYẾT TÂM SỐNG KHIÊM NHƯỜNG THEO LỜI CHÚA DẠY.

Đầy tớ Định Nguyễn - Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com, để Sống và Chia sẻ Lời Chúa.

----------------------------

 

 
THÔNG BÁO TIN MỪNG # 308 - THIÊN CHÚA LÀ CHA PDF Print E-mail

THÔNG BÁO TIN MỪNG # 308 - Website: www.ChiaseLoiChua.com

     *THIÊN CHÚA LÀ CHA YÊU THƯƠNG (Tin Mừng Mat-thêu 6, 7-15)

BẠN VÀ TÔI thật hạnh phúc vì được gọi Thiên Chúa là Cha. Đây là đặc ân cao quý mà nhờ Đức Giêsu mặc khải cho, chúng ta mới biết và dám thưa với Thiên Chúa "Ápba - Cha". Hôm nay, Đức Giêsu dạy ĐÃ DẠY MÔN ĐỆ NGÀI cầu nguyện NHƯ SAU:

Thứ nhất cần xác định căn tính là con của các môn đệ với Cha trên trời: "Lạy Cha chúng con là Đấng ngự trên trời". Khi có chung một Cha, thì ắt sẽ có nhau là anh em.

Thứ hai, đã là con thì luôn mong cho danh Cha của mình được tỏ lộ và nhiều người tin nhận: "Xin làm cho Danh Cha được vinh hiển"; "Triều đại Cha mau đến".

Thứ ba là nguyện xin cho: "Ý Cha thể hiện dưới đất cũng như trên trời", tức là xin Cha thể hiện mục đích của Người trên nhân loại, đã có trong chương trình yêu thương của Người.

Thứ tư, thể hiện lòng trông cậy vào Cha, đồng thời phó thác đời sống xác hồn cho Cha để Người chăm lo: "Xin Cha cho chúng con hôm nay lương thực hằng ngày".

Thứ năm, ý thức mình là kẻ tội lỗi nên cần Cha tha tội: "Xin tha tội cho chúng con, như chúng con cũng tha cho những người có lỗi với chúng con", tức là thành khẩn xin Cha tha mọi tội lỗi chúng ta xúc phạm đến Người, cũng như cho ta biết tha thứ các lỗi lầm mà anh em xúc phạm đến ta.

Thứ sáu, ý thức sự mong manh, yếu đuối của bản thân, nên cần Cha bảo vệ: "Xin đừng để chúng con sa chước cám dỗ".

Cuối cùng, xin được trao phó mọi sự trong tay Cha, để xin Cha cứu giúp khỏi bị rơi vào tình trạng mất ơn nghĩa cùng Cha: "Nhưng cứu chúng con cho khỏi sự dữ".

*SUY TƯ VÀ QYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG: Qua kinh lạy Cha, Đức Giêsu dạy các môn đệ cầu nguyện, thì ngày hôm nay, BẠN VÀ TÔI hãy cầu nguyện như thế, để xứng đáng là con Cha trên trời và có nhau là anh em trong cùng đại gia đình Hội Thánh và nhân loại.

Đầy tớ: Định Nguyễn - Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com, để Sống và Chia  sẻ Lời Chúa.

------------------------------------

 

 
THÔNG BÁO TIN MỪNG # 307 - CACH TRUYỀN GIÁO PDF Print E-mail

THÔNG BÁO TIN MỪNG # 307 -Website ChiaseLoiChua.com

          *NHỮNG PHƯƠNG PHÁP TRUYỀN GIÁO*

Bài này đọc trên đài SGN 51.3 tuần 06-10-2019 từ thứ Bảy đến Chúa nhật 8 lần:

         "Lúc 6 giờ sáng - 2 giờ chiều - 5 giờ chiều và 12 giờ đêm".

Kể từ Ngày bạn và tôi lãnh nhận Bí tích Rửa Tội, chúng ta cùng lãnh nhận sứ mạng ngôn sứ, nghĩa là có quyền và nghĩa vụ rao giảng Đức Kitô cho người khác. Vậy bạn và tôi, chúng ta đã làm được gì?

Bạn nói rằng, bạn không có khả năng thuyết giảng, nên nghĩa vụ đó thật khó thực thi? Ồ, không phải thế đâu. Bạn có thể rao giảng bằng chính con người bạn, với tất cả những gì bạn là, bạn có. Bạn là hình ảnh của Thiên Chúa, là tác phẩm đẹp nhất, duy nhất, hoàn hảo nhất trong Đấng Sáng Tạo nên bạn. Bạn hãy nói cho người khác biết rằng: con người bạn là một lời rao giảng ý nghĩa nhất.

1/ Hãy truyền giáo bằng một đôi mắt biết xót thương. Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn. Bằng một cái nhìn yêu thương, thông cảm, bạn đã gửi đi một thông điệp tình yêu, bắc thêm một nhịp cầu bác ái. Tình yêu đó chẳng phải bắt nguồn từ ngọn lửa mà Đức Kitô đã ném vào thế gian hay sao?

2/ Hãy truyền giáo bằng một đôi tai biết lắng nghe. Bạn sẽ là điểm tựa cho ai đó trút bầu tâm sự. Chỉ cần lắng nghe thôi, nỗi niềm của họ đã vơi đi nhiều.

3/ Hãy truyền giáo bằng một đôi môi mỉm cười. Nụ cười là mở đầu cho một câu chuyện, là khởi đầu cho một mối tình thân. Nụ cười xóa tan khoảng cách. Nụ cười kéo chúng ta lại gần nhau. Cười để trao ban niềm hạnh phúc. Đừng ngại ngần trao tặng nụ cười nhé.

4/ Hãy truyền giáo bằng một đôi tay hướng ra xa. Đừng co cụm, nhưng hãy vươn đến những người quanh bạn. Khi đặt trên vai một người đang chán nản, đôi tay bạn sẽ đem lại hy vọng và bình an. Đó chính là hình ảnh đôi tay chữa lành của Đức Giêsu.

.5/ Hãy truyền giáo bằng một đôi chân đang rảo bước. "Đẹp thay những bước chân người, những bước chân rao truyền tin vui, tin bình an cho khắp muôn nơi". Đôi chân kề cạnh đôi chân, để giúp nhau cùng bước qua những nẻo đường gồ ghề, sỏi đá.

6/ Và cuối cùng, hãy truyền giáo bằng một trái tim thổn thức. Trái tim ấy rung lên khi gặp những cảnh đời khốn khổ. Trái tim ấy thôi thúc đôi chân bước tới ra khỏi nơi an toàn của mình, để luôn sẵn sàng cho đi. Trái tim ấy đón nhận tha nhân bằng một tình yêu quảng đại.

Bạn và tôi thân mến. Bạn mang nơi mình hình ảnh tuyệt vời của Thiên Chúa Tình Yêu. Vậy thì truyền giáo không phải là làm cho hình ảnh đó lớn lên mãi trong bạn hay sao? Hãy để ánh sáng Thần linh của Thiên Chúa nơi chính con người bạn thu hút tha nhân về với Nguồn Mạch Ánh Sáng là THIÊN CHÚA.

Đầy tớ Định Nguyễn - Mời thăm: Website ChiaseLoiChua.com, để Sống và Chia sẻ Lời Chúa.

 

---------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 3 of 45