mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay943
mod_vvisit_counterHôm Qua9925
mod_vvisit_counterTuần Này38960
mod_vvisit_counterTuần Trước47282
mod_vvisit_counterTháng Này185959
mod_vvisit_counterTháng Trước231247
mod_vvisit_counterTất cả8223103

We have: 99 guests online
Your IP: 54.162.4.139
 , 
Today: Apr 29, 2017

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Thông Báo Tin Mừng
THONG BAO TIN MUNG # 167= BAN TINH CUA XAC THIT PDF Print E-mail

                     Bánh Trường Sinh # 12
                                  -----------
THÔNG BÁO TIN MỪNG # 167 - Website ChiaseLoiChua.com
            BẢN CHẤT CỦA XÁC THỊT (Thư Galat 5, 19-21)
Trước đây, tôi có một con gấu trúc làm vật cưng trong nhà. Mới lúc nãy nó hiền lành như một em bé, nhưng bây giờ nó đã nổi lên hung hăng lố bịch rồi. Nếu tôi không hiềm chế, nó sẽ phá phách đủ chỗ.
Tuy là con vật cưng đem lại niềm vui cho gia đình, nhưng mỗi ngày tôi càng thấy nó có những hành động do bản năng loài thú điều khiển. Nó luôn mang bản chất gấu trúc, tôi luôn phải canh chừng nó.

Sau khi đã quan sát hành vi của con gấu, tôi nghĩ tới con người yếu đuối mà thánh Phaolô gọi là "xác thịt" chính là người Tín hữu vẫn phải luôn chiến đấu, dù đã lãnh nhận phép Rửa tội: "Vẫn biết rằng Lề Luật là bởi Thần Khí, nhưng tôi thì lại mang tính xác thịt...."(x. Roma 7,14-20). Nếu tôi để cho Chúa làm chủ mỗi ngày, thì "cái tôi xác thịt" sẽ không bị chi phối, phá hoại : "Nhưng anh không bị tính xác thịt chi phối, mà được Thần Khí chi phối, bởi vì Thần Khí của Thiên Chúa ngự trong anh. Ai không có Thần Khí của Đức Kitô, thì không thuộc về Ngài." ( Roma 8,9-13)


Vậy tính xác thịt đây là gì? - Những việc do tính xác thịt gây ra là: "dâm bôn, ô uế, phóng đãng, thờ quấy, phù phép, hận thù, bất hoà, ghen tương, nóng giận, tranh chấp, chia rẽ, bè phái,, ganh tỵ, say sưa, chè chén, và những điều khác giống như vậy. Tôi bảo trước mà biết như tôi đã từng bảo: những kẻ làm các các điều đó sẽ không được thừa hưởng Nước Thiên Chúa." (Galat 5,19-21)
Vì vậy, nếu tôi thực sự để Chúa làm chủ, và sống trong Ngài, tôi sẽ được đổi mới mỗi ngày để nên giống Ngài như lời thánh Phaolô nói sau đây: "Phàm ai ở trong Đức Kitô, đều là thọ tạo mới. Cái cũ đã qua đi và cái mới đã có đây rồi." (Thư 2 Corinto 5, 17)

Lời Chúa tôi ghi nhớ: THẦN KHÍ MỚI LÀM CHO SỐNG, CHỨ XÁC THỊT CHẲNG CÓ ÍCH GÌ. LỜI THẦY NÓI VỚI ANH EM LÀ THẦN KHÍ VÀ LÀ SỰ SỐNG. (Gioan 6, 63)

Đầy tớ Định Nguyễn – Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com

-------------------------------

 
THONG BAO TIN MUNG # 161= LM LAM GIAM MUC PDF Print E-mail

THÔNG BÁO TIN MỪNG # 161 - Website ChiaseLoiChua.com
Cha Giuse Phương Nguyễn- Linh mục người Việt được bổ nhiệm làm Giám mục tại Canada . Ngài là thợ sơn từng là thuyền nhân và làm thợ sơn để kiếm tiền học tiếng Anh

June 8, 2016 : Tin từ tổng giáo phận Vancouver

Linh mục người Việt được bổ nhiệm giám mục tại Canada 

Hôm 1-6, Đức Thánh cha Phanxicô đã bổ nhiệm cha Giuse Phương Nguyễn, một người Canada gốc Việt, làm giám mục giáo phận Kamloops, Canada theo tin từ tổng giáo phận Vancouver.

Trước khi được bổ nhiệm giám mục, cha Nguyễn có tên Việt Nam đầy đủ là Giuse Nguyễn Thế Phương, làm tổng đại diện của tổng giáo phận Vancouver từ năm 2013.

Đức tân cử giám mục sinh năm 1957 tại Việt Nam. Ngài vào Tiểu chủng viện Lê Bảo Tịnh ở giáo phận Ban Mê Thuột năm 1969.

Dưới chế độ cộng sản năm 1975, ngài bị bắt giam hai lần vì dạy giáo lý, theo trang web của hội đồng giám mục Việt Nam.

Sau đó ngài vượt viên sang Philippines, rồi đến Canada năm 1987, lúc đó ngài chưa nói được tiếng Anh. Ngài làm thợ sơn để kiếm tiền học tiếng Anh trước khi vào chủng viện. Ngài thụ phong linh mục năm 1992.

Cha Nguyễn là con cả trong gia đình có 10 người con. Ngài có một em trai làm linh mục tại giáo phận Hamilton và hai em gái là nữ tu.

Lời Chúa thúc bách bạn và tôi : "Trước hết hãy tim kiếm Thiên Chúa và đức công chính của Người, còn tất cả những thứ khác, Người sẽ thêm cho. Vậy, anh em đừng lo lắng  về ngày mai, cứ để ngày mai lo. Ngày nào có cái khổ của ngày ấy". (Mat-thêu 6, 33-34)

Đầy tớ: Định Nguyễn - Mời thăm: Website ChiaseLoiChua.com

---------------------------

 
THONG BAO TIN MUNG # 160= BAY HOI THANH HOM NAY PDF Print E-mail

Bánh Sự Sống: 31

        --------

THÔNG BÁO TIN MỪNG # 160 -Website ChiaseLoiChua.com
                        *BẢY HỘI THÁNH HÔM NAY*

Khi suy niêm Lời Chúa Chúa nhật 2 Phục sinh - Năm C vừa qua, trong Bài đọc 2, sách Khải Huyền đoạn 1, câu 11 viết như sau: "Điều ngươi thấy, hãy ghi vào sách và gởi cho bảy Hội Thánh." Tôi cầu nguyện và đọc hết đoạn này và các đọan kế tiếp, thấy như sau:
"Vậy ngươi hãy viết những gì đã thấy, những gì đang diễn ra và những gì sẽ xảy ra sau này". Xin trích dẫn để Quý vị cùng suy niệm:

1-Hội Thánh Ê-phê-xô: Hội thánh này có, suy nghĩ, việc làm, nhưng không có tấm lòng: "Ta biết các việc ngươi làm, nỗi vất vả và lòng kiên nhẫn của ngươi... những kẻ xưng mình là tông đồ, mà thực ra không phải .. Vì thế Chúa kêu trách: "Nhưng Ta trách ngươi điều này: "ngươi đã để mất tình yêu thuở ban đầu. Vậy hãy nhớ xem ngươi đã từ đâu rơi xuống, hãy hối cải..." ( Khải huyền 2, 2-5)

2- Hội Thánh Xi-miếc-na: Hội Thánh này xưng đạo Chúa ra rất mạnh; nhưng không thật sự là con Chúa: Chúa biết rõ bạn"...Ta biết lời vu khống của những kẻ xưng mình là Do thái, mà thực ra không phải: chúng chỉ là thành viên của hội đường Xa-tan...Đừng sợ đau khổ các người sắp phải chịu...Hãy trung thành cho đến chết, rồi Ta sẽ ban cho người triều thiên sự sống." ( Khải huyền 2, 9-10)

3- Hội Thánh Péc-ga-mô: Hội Thánh này biết và tin điều Chúa dạy mà không làm: Nhưng Ta có điều trách : ở đó ngươi có những kẻ nắm giữ đạo lý của Bi-lơ-ham. Ông này đã dạy Ba-lác gây cớ vấp ngã cho con cái Ít-ra-en, ăn đồ cúng và làm chuyện gian dâm...Vậy hãy hối cải, bằng không, Ta sẽ đến với ngươi ngay tức khắc và sẽ dùng lưỡi gươm từ miệng Ta ma giao chiến" ( Khải huyền 2, 14-16)

4- Hội Thánh Thy-a-ti-ra: Hội Thánh dung túng cho những người lợi dụng danh Chúa để làm chuyện gian tham: Lời Chúa răn đe: "Ta biết các việc ngươi làm, , biết đức ái, đức tin, công việc phục vụ và lòng khiên nhẫn của ngươi. Nhưng Ta trách ngươi điều này: ngươi dung túng I-de-ven, người đàn bà xưng mình là nữ ngôn sứ...,Ta đã cho nó có thời gian hối cải mà từ bỏ thói gian dâm...Tất cả các Hội Thánh sẽ biết rằng Ta là Đấng dò thấu lòng dạ, và Ta sẽ tùy theo việc các ngươi làm mà thưởng phạt mỗi người...Ai có tai thì hãy nghe Thần khí nói với các hội Thánh." ( Khải huyền 2, 19-29)

Đầy tớ Đinh Nguyễn - Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com

------------------------

 
THONG BAO TIN MUNG # 159 = LA THU CUA CHA TOI PDF Print E-mail

                                    Bánh Sự Sống # 34
                                               ---------
THÔNG BÁO TIN MỪNG # 159-Website ChiaseLoiChua.com
                *LÁ THƯ CỦA CHA TÔI*
* Cảm nghĩ: Cách đây chín năm, khi bố tôi qua đời vì tuổi già, ông viết cho tôi một lá thư, bảo rằng: "Ba chưa bao giờ nghĩ tới con mà quên dâng lời cầu nguyện cho con và sự kiên nhẫn của con."
Ba biết con, ba biết điều gì ở phía sau con, và ba tin chắc chắn rằng ba hiểu mục đích của con, những giấc mơ mà con hy vọng thực hiện, cùng sứ điệp con muốn chuyển tải. Hãy cứ quyết tâm theo đuổi và hăng say làm việc, rồi cầu xin Chúa thêm sức cho con. Ba thật hãnh diện và biết ơn Chúa đã cho ba làm bố của con. Là thư này là một món quà lớn nhất của bố tôi cho tôi.


* Một phút suy tư: Trong sách Kinh Thánh Tân Ứớc có hai thư của Phaolô gởi cho anh Ti-mô-thê vào lúc cuối đời của ông, sắp từ giã cõi đời, khoảng năm 65-67, một thanh niên được ông cố vấn như sau: "gởi anh Ti-mô-thê, người con tôi đã sinh ra trong đức tin (I Timô-thê 1, 2) và người con yêu dấu: gởi anh Ti-mô-thê, người con yêu dấu...Xin Thiên Chúa là Cha...ban cho anh được ân sủng, lòng thương xót và bình an. (2 Ti-mô-thê 1, 2)
1/ Thánh Phaolô muốn gởi tới bạn và tôi, những người có trách nhiệm coi sóc gia đình, cộng đoàn, hội thánh và những ai muốn biết công việc tổ chức và điều hành các Cộng đoàn Tín hữu. Tuy là thư mang danh tính rõ rệt, nhưng chính là thư Mục vụ. Vì thế tôi không phải chỉ là cá thể, nhưng còn thay mặt Cộng đoàn nữa.
2/ Thư thứ hai với những lời lẽ sâu sắc của cá nhân Phaolô hứa chắc yêu thương và trung tín cầu nguyện cho Ti-mô-thê. Thánh Phaolô xác nhận lòng tin chân thành của Ti-mô-thê cùng với ân huệ và sự kêu gọi từ Thiên Chúa với một Thần Khí đầy sức mạnh, không nhút nhát, tình thương và biết tự chủ. (2 Ti-mô-thê 1, 2-3; 5-7)


• Sau cùng, Thánh Phaolô khích lệ ông Ti-mô-thê can đảm sống cho Phúc âm: Vậy anh em đừng hổ thẹn làm chứng cho Chúa, cũng đừng hổ thẹn vì tôi, người tù của Chúa; nhưng dựa vào sức mạnh của Thiên Chúa, anh hãy đồng lao cộng khổ với tôi để loan báo Tin Mừng (2Ti-mô-thê 1,8).
Đầy tớ Định Nguyễn - Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com

 
THONG BAO TIN MUNG # 158 =DUNG QUEN CAI CHINH PDF Print E-mail

BÁNH SỰ SỐNG HẰNG TUẦN # 8
---------------
THÔNG BÁO TIN MỪNG # 158- Website ChiaseLoiChua.com
                         *ĐỪNG QUÊN CÁI CHÍNH !*
Gặp được Lời Chúa con đã nuốt vào, Lời Ngài làm cho con hoan hỷ, làm vui thỏa lòng con... (Giê-rê-mi-a 15, 16)
Tôi Ăn-Nhai và Nuốt Lời Chúa : Đang lúc các cô đi mua, thì chú rể tới. Rồi người ta đóng cửa lại... ( Mat-thêu 25, 10-13)


Chuyện kể: Có một phụ nữ nghèo trên tay bồng một đức bé lang thang đi ăn xin. Khi ngang qua một cái hang nọ, bà bỗng nghe một giọng huyền bí, nói lên trong tâm bà: "Hãy vào đây lấy tất cả những bì ngươi muốn; nhưng "ĐỪNG QUÊN CÁI CHÍNH"! Và hãy nhớ một điều: "sau khi ngươi trở ra thì cửa hang sẽ đóng lại vĩnh viễn.".
Người phụ nữ đi vào hang, thất trong đó có rất nhiều bảo vật qúy giá. Lóa mắt bởi vàng bạc, bà vội đặt đứa bé xuống đất và nhanh và nhanh tay thâu lượm tất cả những gì bà có để nhét vào người. Lúc đó tiếng nói huyền bí kia lại vang lên: "Ngươi chỉ có 8 phút để lấy mà thôi!"
Tám phút trôi qua như chớp mắt, người phụ nữ khệ nệ ôm vác đầy người và còn quàng trên vai vàng bàc châu báu...bước nhanh ra khỏi hang động và cửa hang đóng lại vĩnh viễn. Ngay lúc đó, bà sực nhớ tới thằng bé còn nằm trong hang và không có cách nào để vô lại. Bà vứt cả vàng bạc châu báu xuống đất, ngã lăn lăn ra gào khóc thảm thiết, nhưng đã quá muộn.! Thật tham thì khổ, không tham không khổ !!!
*Cảm nghiệm Sống : Bạn và tôi có 60, 70, 80 năm sống ở đời, và từ sâu thẳm từ đáy lòng luôn có một âm thanh nội tại âm thầm nhắc nhở: "NHỚ ĐỪNG QUÊN CÁI CHÍNH" . (Mat-thêu 25,1-13)


Cái chính lài gì? Đó là những việc thiện, lòng tin yêu, giá trị đạo đức, sự tỉnh thức, tình thương, sức khỏe và sự sống...Nhưng rất tiếc vì tôi bị lóa mắt và chỉ cắm đầu chạy theo tình tiền, danh vọng, sắc đẹp, phung phí sức lực, ăn chơi hoặc đi làm ngày đêm kiếm tiền, mà bỏ quên hạnh phúc bản thân, gia đình, và lơ là với vợ con, cha mẹ...
Và cứ thể tuổi đời trôi qua, 60, 70, 80 năm như chớp mắt, đến khi cánh cửa đời khép lại vĩnh viễn, đó là lúc tôi phải từ giã tất cả để ra đi, mới sực nhớ suốt đời chỉ lo vơ vét của cải mà quên đi CÁI CHÍNH !!!
Quý vị muốn yểm trợ tinh thần cho Thông báo Tin Mừng, xin gọi ĐT: 713-367-6890 hoặc E-mail: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

Đầy tớ Định Nguyễn – Mời thăm : Website ChiaseLoiChua.com

-------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 3 of 22