mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay2642
mod_vvisit_counterHôm Qua4629
mod_vvisit_counterTuần Này12046
mod_vvisit_counterTuần Trước60881
mod_vvisit_counterTháng Này194144
mod_vvisit_counterTháng Trước114752
mod_vvisit_counterTất cả7994542

We have: 62 guests online
Your IP: 54.157.226.227
 , 
Today: Mar 28, 2017

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Thông Báo Tin Mừng
THONG BAO TIN MUNG # 160= BAY HOI THANH HOM NAY PDF Print E-mail

Bánh Sự Sống: 31

        --------

THÔNG BÁO TIN MỪNG # 160 -Website ChiaseLoiChua.com
                        *BẢY HỘI THÁNH HÔM NAY*

Khi suy niêm Lời Chúa Chúa nhật 2 Phục sinh - Năm C vừa qua, trong Bài đọc 2, sách Khải Huyền đoạn 1, câu 11 viết như sau: "Điều ngươi thấy, hãy ghi vào sách và gởi cho bảy Hội Thánh." Tôi cầu nguyện và đọc hết đoạn này và các đọan kế tiếp, thấy như sau:
"Vậy ngươi hãy viết những gì đã thấy, những gì đang diễn ra và những gì sẽ xảy ra sau này". Xin trích dẫn để Quý vị cùng suy niệm:

1-Hội Thánh Ê-phê-xô: Hội thánh này có, suy nghĩ, việc làm, nhưng không có tấm lòng: "Ta biết các việc ngươi làm, nỗi vất vả và lòng kiên nhẫn của ngươi... những kẻ xưng mình là tông đồ, mà thực ra không phải .. Vì thế Chúa kêu trách: "Nhưng Ta trách ngươi điều này: "ngươi đã để mất tình yêu thuở ban đầu. Vậy hãy nhớ xem ngươi đã từ đâu rơi xuống, hãy hối cải..." ( Khải huyền 2, 2-5)

2- Hội Thánh Xi-miếc-na: Hội Thánh này xưng đạo Chúa ra rất mạnh; nhưng không thật sự là con Chúa: Chúa biết rõ bạn"...Ta biết lời vu khống của những kẻ xưng mình là Do thái, mà thực ra không phải: chúng chỉ là thành viên của hội đường Xa-tan...Đừng sợ đau khổ các người sắp phải chịu...Hãy trung thành cho đến chết, rồi Ta sẽ ban cho người triều thiên sự sống." ( Khải huyền 2, 9-10)

3- Hội Thánh Péc-ga-mô: Hội Thánh này biết và tin điều Chúa dạy mà không làm: Nhưng Ta có điều trách : ở đó ngươi có những kẻ nắm giữ đạo lý của Bi-lơ-ham. Ông này đã dạy Ba-lác gây cớ vấp ngã cho con cái Ít-ra-en, ăn đồ cúng và làm chuyện gian dâm...Vậy hãy hối cải, bằng không, Ta sẽ đến với ngươi ngay tức khắc và sẽ dùng lưỡi gươm từ miệng Ta ma giao chiến" ( Khải huyền 2, 14-16)

4- Hội Thánh Thy-a-ti-ra: Hội Thánh dung túng cho những người lợi dụng danh Chúa để làm chuyện gian tham: Lời Chúa răn đe: "Ta biết các việc ngươi làm, , biết đức ái, đức tin, công việc phục vụ và lòng khiên nhẫn của ngươi. Nhưng Ta trách ngươi điều này: ngươi dung túng I-de-ven, người đàn bà xưng mình là nữ ngôn sứ...,Ta đã cho nó có thời gian hối cải mà từ bỏ thói gian dâm...Tất cả các Hội Thánh sẽ biết rằng Ta là Đấng dò thấu lòng dạ, và Ta sẽ tùy theo việc các ngươi làm mà thưởng phạt mỗi người...Ai có tai thì hãy nghe Thần khí nói với các hội Thánh." ( Khải huyền 2, 19-29)

Đầy tớ Đinh Nguyễn - Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com

------------------------

 
THONG BAO TIN MUNG # 159 = LA THU CUA CHA TOI PDF Print E-mail

                                    Bánh Sự Sống # 34
                                               ---------
THÔNG BÁO TIN MỪNG # 159-Website ChiaseLoiChua.com
                *LÁ THƯ CỦA CHA TÔI*
* Cảm nghĩ: Cách đây chín năm, khi bố tôi qua đời vì tuổi già, ông viết cho tôi một lá thư, bảo rằng: "Ba chưa bao giờ nghĩ tới con mà quên dâng lời cầu nguyện cho con và sự kiên nhẫn của con."
Ba biết con, ba biết điều gì ở phía sau con, và ba tin chắc chắn rằng ba hiểu mục đích của con, những giấc mơ mà con hy vọng thực hiện, cùng sứ điệp con muốn chuyển tải. Hãy cứ quyết tâm theo đuổi và hăng say làm việc, rồi cầu xin Chúa thêm sức cho con. Ba thật hãnh diện và biết ơn Chúa đã cho ba làm bố của con. Là thư này là một món quà lớn nhất của bố tôi cho tôi.


* Một phút suy tư: Trong sách Kinh Thánh Tân Ứớc có hai thư của Phaolô gởi cho anh Ti-mô-thê vào lúc cuối đời của ông, sắp từ giã cõi đời, khoảng năm 65-67, một thanh niên được ông cố vấn như sau: "gởi anh Ti-mô-thê, người con tôi đã sinh ra trong đức tin (I Timô-thê 1, 2) và người con yêu dấu: gởi anh Ti-mô-thê, người con yêu dấu...Xin Thiên Chúa là Cha...ban cho anh được ân sủng, lòng thương xót và bình an. (2 Ti-mô-thê 1, 2)
1/ Thánh Phaolô muốn gởi tới bạn và tôi, những người có trách nhiệm coi sóc gia đình, cộng đoàn, hội thánh và những ai muốn biết công việc tổ chức và điều hành các Cộng đoàn Tín hữu. Tuy là thư mang danh tính rõ rệt, nhưng chính là thư Mục vụ. Vì thế tôi không phải chỉ là cá thể, nhưng còn thay mặt Cộng đoàn nữa.
2/ Thư thứ hai với những lời lẽ sâu sắc của cá nhân Phaolô hứa chắc yêu thương và trung tín cầu nguyện cho Ti-mô-thê. Thánh Phaolô xác nhận lòng tin chân thành của Ti-mô-thê cùng với ân huệ và sự kêu gọi từ Thiên Chúa với một Thần Khí đầy sức mạnh, không nhút nhát, tình thương và biết tự chủ. (2 Ti-mô-thê 1, 2-3; 5-7)


• Sau cùng, Thánh Phaolô khích lệ ông Ti-mô-thê can đảm sống cho Phúc âm: Vậy anh em đừng hổ thẹn làm chứng cho Chúa, cũng đừng hổ thẹn vì tôi, người tù của Chúa; nhưng dựa vào sức mạnh của Thiên Chúa, anh hãy đồng lao cộng khổ với tôi để loan báo Tin Mừng (2Ti-mô-thê 1,8).
Đầy tớ Định Nguyễn - Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com

 
THONG BAO TIN MUNG # 158 =DUNG QUEN CAI CHINH PDF Print E-mail

BÁNH SỰ SỐNG HẰNG TUẦN # 8
---------------
THÔNG BÁO TIN MỪNG # 158- Website ChiaseLoiChua.com
                         *ĐỪNG QUÊN CÁI CHÍNH !*
Gặp được Lời Chúa con đã nuốt vào, Lời Ngài làm cho con hoan hỷ, làm vui thỏa lòng con... (Giê-rê-mi-a 15, 16)
Tôi Ăn-Nhai và Nuốt Lời Chúa : Đang lúc các cô đi mua, thì chú rể tới. Rồi người ta đóng cửa lại... ( Mat-thêu 25, 10-13)


Chuyện kể: Có một phụ nữ nghèo trên tay bồng một đức bé lang thang đi ăn xin. Khi ngang qua một cái hang nọ, bà bỗng nghe một giọng huyền bí, nói lên trong tâm bà: "Hãy vào đây lấy tất cả những bì ngươi muốn; nhưng "ĐỪNG QUÊN CÁI CHÍNH"! Và hãy nhớ một điều: "sau khi ngươi trở ra thì cửa hang sẽ đóng lại vĩnh viễn.".
Người phụ nữ đi vào hang, thất trong đó có rất nhiều bảo vật qúy giá. Lóa mắt bởi vàng bạc, bà vội đặt đứa bé xuống đất và nhanh và nhanh tay thâu lượm tất cả những gì bà có để nhét vào người. Lúc đó tiếng nói huyền bí kia lại vang lên: "Ngươi chỉ có 8 phút để lấy mà thôi!"
Tám phút trôi qua như chớp mắt, người phụ nữ khệ nệ ôm vác đầy người và còn quàng trên vai vàng bàc châu báu...bước nhanh ra khỏi hang động và cửa hang đóng lại vĩnh viễn. Ngay lúc đó, bà sực nhớ tới thằng bé còn nằm trong hang và không có cách nào để vô lại. Bà vứt cả vàng bạc châu báu xuống đất, ngã lăn lăn ra gào khóc thảm thiết, nhưng đã quá muộn.! Thật tham thì khổ, không tham không khổ !!!
*Cảm nghiệm Sống : Bạn và tôi có 60, 70, 80 năm sống ở đời, và từ sâu thẳm từ đáy lòng luôn có một âm thanh nội tại âm thầm nhắc nhở: "NHỚ ĐỪNG QUÊN CÁI CHÍNH" . (Mat-thêu 25,1-13)


Cái chính lài gì? Đó là những việc thiện, lòng tin yêu, giá trị đạo đức, sự tỉnh thức, tình thương, sức khỏe và sự sống...Nhưng rất tiếc vì tôi bị lóa mắt và chỉ cắm đầu chạy theo tình tiền, danh vọng, sắc đẹp, phung phí sức lực, ăn chơi hoặc đi làm ngày đêm kiếm tiền, mà bỏ quên hạnh phúc bản thân, gia đình, và lơ là với vợ con, cha mẹ...
Và cứ thể tuổi đời trôi qua, 60, 70, 80 năm như chớp mắt, đến khi cánh cửa đời khép lại vĩnh viễn, đó là lúc tôi phải từ giã tất cả để ra đi, mới sực nhớ suốt đời chỉ lo vơ vét của cải mà quên đi CÁI CHÍNH !!!
Quý vị muốn yểm trợ tinh thần cho Thông báo Tin Mừng, xin gọi ĐT: 713-367-6890 hoặc E-mail: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

Đầy tớ Định Nguyễn – Mời thăm : Website ChiaseLoiChua.com

-------------------------

 
THONG BAO TIN MUNG # 157 = THAN KHI SU THAT PDF Print E-mail

THÔNG BÁO TIN MỪNG # 157 – Website ChiaseLoiChua,com
            THẦN KHÍ SỰ THẬT- CHÚA THÁNH LINH
Thần khí sự thật Đấng mà thế gian không thể đón nhận, vì thế gian không thấy và cũng chẳng biết Người. Còn anh em biết Ngươi, vì Người luôn ở giửa anh em và trong anh em". (Gioan 14, 17)
Giáo hội hôm nay không chỉ ở Rôma, mà còn là các Tín Hữu Kitô, Dân Thiên Chúa, không là cơ chế mà là chính con người. Giáo hội là tôi, là bạn, là gia đình, là các Nhóm Nhỏ, Hội Đoàn, Phong trào đi theo đường lối của Đức Kitô đã dạy là tìm đến con người đang vui sống trong gia đình, làng mạc, giáo xứ và xã hội. Thánh Thần Thiên Chúa đang đến gặp gỡ, dạy bảo, nhắc nhở Lời Chúa Giêsu đã dạy, chữa lành thể xác và tâm hồn họ trong mọi lúc họ kêu cầu.

ĐTC Bênêdictô XVI muốn Giáo hội vẫn củng cố mô hình Giáo xứ hay Công đoàn; nhưng tránh kiểu cơ chế ngoại vi nặng nề, hình thức bên ngoài nhiều; nhưng là Giáo xứ, Cộng đoàn của bác ái, chia sẻ, hiệp nhất, và tình huynh đệ như thời Hội Thánh Tiên Khởi. ĐTC Gioan Phaolô nói: "Toàn thể đời sống Cộng Đoàn Tiên Khởi là Giêrusalem mang những dấu ấn của Chúa Thánh Thần là Đấng Quyền Năng Vô hình hướng dẫn họ." Ngài muốn cho tôi thấy Chúa Thánh Linh đang đổi mới: "mọi người đều được tràn đầy Thánh Thần", là mọi Tín hữu đều lãnh nhận các Đặc Sủng khác nhau.

Các Tông đồ ngày xưa là những nhân tố nòng cốt của Cộng Đoàn Tiên Khởi và hôm nay, mọi Tín hữu Kitô đều là những con người cốt cán của Giáo hội, nhờ sức mạnh của Thánh Thần. Ngài hiện diện và hoạt động trong Hội Thánh bằng quyền năng và thần lực. Thần Khí làm cho Đức Kitô hiện diện trong Giáo hội một cách trọn vẹn, để các Tín hữu hôm nay hiệp thông với Ngài bằng mọi cách khác nhau.
Sau hết, tôi xin mượn lời ĐTC Phaolô VI đã tuyên bố: "Điều Giáo hội ngày nay cần thiết chính cần Đức Thánh Linh. Chúa Thánh Linh trong chúng ta, trong mọi người và trong Giáo hội, đang cần thiết tới và cần trên hết mọi chuyện." để cùng lắng nghe và học hỏi nhau.


Quý vị muốn yểm trợ tinh thần cho Thông báo Tin Mừng, xin gọi ĐT : 713-367-6890 hoặc E-mail : This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it
Đầy tớ: Định Nguyễn – Mời thăm: Website ChiaseLoiChua.com

---------------------------

 
THONG BAO TIN MUNG # 156 =HOI THANH HOM NAY PDF Print E-mail

Cảm nghiệm Sống# 62
-------------
THÔNG BÁO TIN MƯNG# 156-Website ChiaseLoiChua.com
               *HỘI THÁNH HÔM NAY*

Hội Thánh Hôm Nay theo ĐTC Bênêđictô XVI thì cần củng cố các Gia đình, Nhóm Nhỏ, Hội đoàn, Phong trào để cùng nâng đỡ, học hỏi và khuyến khích nhau thực hành Lời Chúa và Sống Đạo.
Giáo Hội Hôm Nay tại các Giáo xứ cần trở về cách sống đạo như các Tín Hữu đầu tiên: "Họ chuyên cần nghe các Tông đồ giảng dạy, hiệp thông với nhau, tham dự lễ bẻ bánh, và cầu nguyện...Họ đồng tâm nhất trí, ngày ngày chuyên cần đến Đền thờ. Khi làm lễ bẻ bánh tại tư gia, họ dùng bữa với lòng đơn sơ vui vẻ. Họ ca tụng Thiên Chúa và được toàn dân thương mến..." (Công vvụ 2,42-47)

Hiện nay, trong Giáo xứ, Cộng đoàn có những Hội Đoàn, Phong trao, Nhóm Nhỏ sinh hoạt qua các Đặc Sủng khác nhau, tuy nhiều nhưng chung một gốc Cho nên các Giáo xứ và Cộng Đoàn vẫn là chủ yếu của Hội Thánh, cần khuyến khích, học hỏi, bổ túc, tôn trọng nhau trong Hội Thánh: "Có nhiều đặc sủng khác nhau, nhưng chỉ có một Thần Khí.- Có nhiều phục vụ khác nhau, nhưng chỉ có một Chúa.- Có nhiều hoạt động khác nhau, nhưng vẫn chỉ chỉ có một Thiên Chúa làm mọi sự trong mọi người Chúa. - Thần Khí tỏ mình ra nơi mỗi người một cách là vì ích chung.- Người thì được Thần Khí ban cho ơn khôn ngoan để giảng dạy, người thì được ban cho ơn hiểu biết để trình bày.- Kẻ thì được Thần Khí ban cho lòng tin; kẻ thì cũng được chính Thần Khí duy nhất ấy những ban cho những đặ sủng để chữa bệnh.- Người thì được ơn làm phép lạ, người thì được ơn nói tiên tri; người thì được ơn phân định Thần Khí; kẻ khác thì được ơn nói các thứ tiếng lạ; kẻ khác nữa lại được ơn giải thích các tiếng lạ.- Nhưng chính Thần Khí duy nhất ấy làm ra tất cả những điều đó và phân chia cho mỗi người mỗi cách, tùy theo ý của Người." (1 Corinto 12, 4-11)

Quý vị muốn yểm trợ Tinh thần cho Thông báo Tin Mừng, xin goi:
ĐT 713-367-6890 hoặc E-mail This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it
Đầy tớ Định Nguyễn – Mời thăm: Website ChiaseLoiChua.com

---------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 3 of 22