mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay12519
mod_vvisit_counterHôm Qua10096
mod_vvisit_counterTuần Này65949
mod_vvisit_counterTuần Trước57635
mod_vvisit_counterTháng Này234654
mod_vvisit_counterTháng Trước256467
mod_vvisit_counterTất cả13604831

We have: 134 guests online
Your IP: 34.204.0.181
 , 
Today: May 25, 2019

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Thông Báo Tin Mừng
THÔNG BÁO TIN MỪNG # 280 -CHÚA MỞ MẮT ANH MÙ PDF Print E-mail

THÔNG BÁO TIN MỪNG # 280 - Website ChiaseLoiChua.com

  TIN MỪNG MAC-CÔ :  ĐOẠN 8, 22-26 =CHÚA MỞ MẮT ANH MÙ: MỞ MẮT TÂM HỒN TÔI.

*Người cầm lấy tay anh mù, đưa ra khỏi làng, nhổ nước miếng vào mắt anh, đặt tay trên anh và hỏi: “Anh có thấy gì không?” (Mc 8,23)

BẠN VÀ TÔI CÙNG SỐNG LỜI CHÚA: Để chữa lành anh mù hôm nay, Chúa Giê-su đã làm một loạt các hành động: “cầm tay”, “đưa đi”, “nhổ nước miếng”, “đặt tay” và “hỏi”, thế mà hiệu quả là anh ta chỉ thấy lờ mờ. Tại sao Chúa Giê-su phải vất vả như vậy? Ở các lần chữa bệnh khác, Chúa chỉ cần nói một lời là đem lại hiệu quả tức thì: kẻ què đi được, kẻ chết sống lại (xem Mac-cô 1,11; Lc 7, 14; Gioan 11, 43...).

2/Phải chăng vì căn bệnh hôm nay quá khó khiến Ngài phải đặt tay trên mắt anh một lần nữa? Hẳn là không. Nhưng hành động như thế, Chúa muốn cho các môn đệ thấy hành trình mở mắt TÂM HỒN của họ cũng diễn ra như vậy. Họ đã theo Chúa bao năm nhưng con mắt đức tin của họ vẫn mù tối. Trước khi chữa lành cho anh mù, Chúa đã nặng lời trách các môn đệ:“Lòng anh em ngu muội thế sao? Anh em có mắt mà không thấy, có tai mà không nghe ư?”(Mac-cô 8, 17-18). Quả thế, BẠN VÀ TÔI LÒNG CÒN ĐẦY THAM-SÂN-SI, NÊM CÒN MÙ MẮT TÂM HỒN.!!!

*Mời Bạn chia sẻ: “Con có thấy gì không?” Ngày hôm nay Chúa vẫn hỏi BẠN VÀ TÔI như thế. Có thể con mắt thể lý của chúng ta thấy rõ ràng nhưng chưa chắc con mắt TÂM HỒN đang thật sự sáng tỏ. Vậy, muốn được Chúa mở con mắt đức tin, bạn hãy để Ngài chạm đến, cầm lấy và dẫn bạn đi trên con đường của Ngài VỚI SỰ THÚC ĐẨY CỦA CHÚA THÁNH THẦN TRONG TÔI.

*BẠN VÀ TÔI CÙNG SỐNG LỜI CHÚA: Bạn CẦN đi thăm hỏi những người già yếu, bệnh tật, NEO ĐƠN... trong khu xóm của mình ĐANG SỐNG, TRƯỚC KHI TÔI ĐI HÀNH HƯƠNG, TĨNH TÂM, RƯỚC KIỆU, ĐI NHÀ THỜ V..V...

* CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN: Lạy Chúa Giê-su, xin mở mắt đức tin TÂM HỒN cho con, để con nhìn thấy Chúa hiện diện trong mỗi người anh em, trong mỗi biến cố và trong mỗi giây phút của đời con, ĐỂ THĂM HỎI VÀ PHỤC VỤ THA NHÂN Amen.

Đầy tớ: Định Nguyễn - Mời thăm : Website ChiaseLoiChua.com. để Sống và Chia sẻ Lời Chúa.

---------------------------------

 
THÔNG BÁO TIN MƯNG # 279 - EP-PHA-TA -HÃY MỞ RA PDF Print E-mail

THÔNG BÁO TIN MỪNG # 279- Website ChiaseLoiChua.com

TIN MỪNG : MAC-CÔ 7, 31-37 - “ÉP-PHA-TA!”: HÃY MỞ RA!

“Ông ấy làm việc gì cũng tốt đẹp cả.” (Mc 7,37)

BẠN VÀ TÔI CẢM NGHIỆM SỐNG : 

 Bài Tin Mừng cho thấy Đức Giê-su không dửng dưng trước đau khổ của con người; Ngài đã chữa lành cho người câm điếc. Lời tán dương của đám đông gợi nhớ lại lời kết luận của sách Sáng Thế về công trình sáng tạo (1, 31).

Đức Giê-su đến để phục hồi sự tốt đẹp của công cuộc sáng tạo: một thế giới trong đó mọi người tin nhận và sống tư thế con thảo của Cha trên trời, nhìn vào mặt người khác và nhận ra họ là anh em, chị em của mình.

Mời Bạn CHIA SẺ: Bệnh điếc và câm tinh thần khiến bạn mất khả năng sống mối tương quan với Chúa và người khác trong Nước Trời của Đức Giê-su. Hãy xin Chúa nói “Ép-pha-ta” để bạn biết lắng nghe tiếng Chúa và tiếng của người lân cận, cũng như biết mở miệng loan báo Tin Mừng và nói những điều tốt đẹp, đem lại niềm vui cho người khác.

Bạn mất khả năng lắng nghe người khác trong trường hợp nào?

BẠN VÀ TÔI CÙNG Sống Lời Chúa: Tôi sẽ tập sự hoán cải: đổi mới cái nhìn về cuộc đời, thế giới, người chung quanh, để hợp với tư cách công dân một Nước Trời công lý, hòa bình, và yêu thương của Đức Giê-su.

BẠN  VÀ TÔI CÙNG HÁT LÀ CẦU NGUYỆN 2 LẦN: Lạy Chúa, xin mở MẮT TÔI BIẾT NHÌN KỲ CÔNG CỦA NGÀI, TRỜI XANH TINH TÚ LONG LANH BAO NGÀN CÙNG MUÔN MUÔN THÚ, ĐỒI KIA AI ĐẮP NÊN NON, SỐNG DÀI TRÙNG DƯƠNG MÊNH MÔNG....

VÀ NHỜ THÁNH THẦN MỞ tai con, để con biết lắng nghe Lời Chúa, mở miệng con, để con mạnh dạn loan báo Tin Mừng VÀ mở mắt con, để con nhận ra Chúa nơi người anh em.

Đầy tớ Định Nguyễn,, Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com, để Sống và Chia sẻ Lời Chúa.

-------------------------------

 

 
THÔNG BÁO TIN MỪNG # 278 - THÁNH HÓA VIỆC LÀM PDF Print E-mail

THÔNG BÁO TIN MỪNG # 278 - Website ChiaseLoiChua.com

THÁNH HÓA CÔNG ĂN VIỆC LÀM - TIN MỪNG MAT-THÊU 25-14-30

*LỜI CHÚA HÔM NAY: “Ông cho người này năm yến, người kia hai yến, người khác nữa một yến, tùy khả năng riêng mỗi người .” (Tin mừng Mat-thêu 25, 15)

* BẠN VÀ TÔI CÙNG CẢM NGHIỆM SỐNG VÀ CHIA SẺ LỜI CHÚA:

1/ Thiên Chúa là Đấng sáng tạo và là chủ tể muôn loài muôn vật, còn TÔI là tạo vật và tôi tớ của Ngài. Ngài là toàn năng và nhưng cũng đầy yêu thương. Ngài biết rõ khả năng của từng tôi tớ, và trao ban cho họ tùy theo năng lực. Ngài không bao giờ buộc con người phải vượt quá khả năng của mình.

2/Ngài trao cho BẠN VÀ TÔI số vốn liếng đó là: đức tin, sức khỏe, tài năng, nghị lực, tiền của, công việc, và cả thời giờ và cơ hội... Dù sự trao ban có khác nhau, nhưng Chúa muốn mỗi người phải cố gắng hết mình để sinh lời tùy theo bậc sống và hoàn cảnh của riêng mình ĐỂ mỗi người là những “yến bạc” Chúa ban mà BẠN phải LÀM để làm vinh danh Chúa.

*Mời Bạn CHIA SẺ: Mọi sự đều là hồng ân Chúa ban. Một khi đã nhận lãnh tất cả từ nơi Chúa thì phải biết cho đi cách quảng đại, chứ đừng bo bo ích kỷ mà không dám dân thân phục vụ. Chỉ khi sẵn sàng đem những “yến bạc” Chúa trao cho để đem ra chia sẻ cho anh em thì những “yến bạc” đó mới sinh lợi được.

*TÔI Sống Lời Chúa: Luôn có thái độ ôn hoà nhã nhặn, vui lòng chịu “làm phiền” khi phục vụ những người mà mình có bổn phận chăm sóc, từ trong gia đình đến ngoài xã hội, TRONG ĐỜI SỐNG HÀNG NGÀY.

*BẠN VÀ TÔI CÙNG CẦU NGUYỆN VÀ  SỐNG Cầu nguyện: Lạy Chúa, chúng con tạ ơn Chúa vì đã ban cho chúng con người năm nén, kẻ hai nén, người một nén BẠC. NHỜ CHÚA THÁNH THẦN DẪN DẮT CHÚNG CON QUYẾT TÂM ĐEM RA PHỤC VỤ THA NHÂN LÀ NHỮNG NGƯỜI NGHÈO VỀ THẾ XÁC LẪN TÂM LINH, ĐỂ SINH lợi cho Chúa, cho bản thân, cho gia đình, cho xã hội, cho mọi người.  Amen.

Đầy tớ: Định Nguyễn - Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com, để Sống và Chia sẻ Lời Chúa.

---------------------------------

 
THÔNG BÁO TIN MỪNG # 277 - GIEO LỜI CHÚA PDF Print E-mail

THÔNG BÁO TIN MỪNG # 277 - Webisite ChiaseLoiChua.com

 TIN MỪNG MAC-CÔ ĐỌAN 4, CÂU 1-20  : GIEO HẠT GIỐNG LỜI CHÚA

“Người gieo giống đi ra gieo giống. Có hạt rơi xuống vệ đường,... sỏi đá,... bụi gai,... đất tốt...” (Mc 4, 3-8)

* BẠN VÀ TÔI CÙNG CẢM NGHIỆM SỐNG: 1/ Hoàn cảnh địa lý vùng Pa-lét-tin hiếm có những khu đất tốt bằng phẳng, thuận lợi. Người gieo phải có đôi chút mạo hiểm và hào phóng, tận dụng mọi ngóc ngách để gieo giống mới mong có mùa gặt mai sau.

2/ Thế giới ngày nay theo xu hướng vật chất hưởng thụ, chuộng cuộc sống tiện nghi dễ dãi, chẳng khác nào những bụi gai, cỏ rậm hay vệ đường sỏi đá: Làm cho Lời Chúa được nghe lọt tai đã là khó, phương chi tìm ra được mảnh “đất tốt” để hạt giống Lời Chúa bám rễ nảy mầm!

3/ Chúa dạy các môn đệ của Ngài không được bó tay, nhưng phải gieo, bất chấp lòng người là sỏi đá, vệ đường hay bụi gai. Bởi gieo trồng vun tưới là việc của Phao-lô, của A-pô-lô, của bạn, của tôi, của chúng ta; còn kết quả là do Chúa (xem  1 Corinto 3, 6).

Mời Bạn CHIA SẺ: Lòng người dù có là sỏi đá, vệ đường, bụi gai nhưng vẫn có thể được cày xới chăm bón để biến đổi thành đất tốt. Hạt giống Lời Chúa được gieo xuống không nằm yên thụ động mà còn có sức cải tạo đất.

Chẳng hạn các vị thánh như Phao-lô, Au-gút-ti-nô, Phan-xi-cô Xa-vi-ê đã được biến đổi thành “đất tốt” nhờ đã được đón nhận Lời Chúa gieo vào tâm hồn cách nhẫn nại và hào phóng. Thiên Chúa đang cần chúng ta có sự nhẫn nại và hào phóng đó để Nước Trời được mùa gặt bội thu!

BẠN VÀ TÔI CÙNG Sống Lời Chúa: Việt Nam đã hơn 400 năm đón nhận Tin Mừng, nhưng còn rất nhiều ‘đất hoang’. Đừng trì hoãn nữa, nhưng hãy gieo Lời Chúa cách hào phóng bằng chính những phục vụ, bác ái thường ngày đối với tha nhân.

*Cầu nguyện VÀ SỐNG LỜI TÔI CẦU XIN: Lạy Chúa Giê-su, NHỜ THÁNH THẦN THÚC ĐẨY con biết say mê Lời Chúa, để loan báo Lời Ngài cho anh em con BẰNG VIỆC LÀM TRONG MỌI NƠI, MỌI LÚC.

Đầy tớ Định Nguyễn - Mời thăm Webiste ChiaSeLoiChua.com, để Sống và Chia Sẻ Lời Chúa.

------------------------------------------

 
THÔNG BÁO TIN MỪNG # 276 - LÀM ĐIỀU LÀNH NGÀY SA-BAT PDF Print E-mail

THÔNG BÁO TIN MỪNG#  276 - Website ChiaseLoichua.com

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo thánh Marcô (Mc 3:1-6)

         NGÀY SA-BAT (Ngày Nghỉ) ĐƯỢC LÀM ĐIỀU LÀNH

1 Khi ấy, Đức Giê-su lại vào hội đường. Ở đó có một người bị bại tay.2 Họ rình xem Đức Giê-su có chữa người ấy ngày sa-bát không, để tố cáo Người.3 Đức Giê-su bảo người bại tay: "Anh trỗi dậy, ra giữa đây!"4 Rồi Người nói với họ: "Ngày sa-bát, được phép làm điều lành hay điều dữ, cứu mạng người hay giết đi? " Nhưng họ làm thinh.5 Đức Giê-su giận dữ rảo mắt nhìn họ, buồn khổ vì lòng họ chai đá. Người bảo anh bại tay: "Anh giơ tay ra!" Người ấy giơ ra, và tay liền trở lại bình thường.6 Ra khỏi đó, nhóm Pha-ri-sêu lập tức bàn tính với phe Hê-rô-đê, để tìm cách giết Đức Giê-su.

BẠN VÀ TÔI CÙNG SỐNG VÀ CHIA SẺ LỜI CHÚA

Chúa Giêsu, Tin Mừng của Thiên Chúa đã đến trần gian, Người đã đặt lại các giá trị vào đúng vị trí của chúng. Với Chúa Giêsu thì “vinh quang của Thiên Chúa là con người được sống” và vinh dự của Thiên Chúa được tôn vinh trước tiên là bằng lòng thiện hảo. Con người đối xử tốt với nhau thì Thiên Chúa được tôn vinh.

Chính vì thế, hôm nay, Chúa Giêsu đã chữa lành cho người bị bại tay trong ngày Sabát. Khi hành động như thế là Chúa Giêsu đã giải thoát con người khỏi những đau khổ do tội lỗi, đồng thời, Người cũng làm cho ngày Sabát trở về với ý nghĩa đích thực của nó là “Con Người cũng làm chủ ngày Sabát”.

Bất cứ nơi nào phẩm giá con người được nhìn nhận, bất cứ một con người nào được tôn trọng, thì nơi đó Thiên Chúa được tôn vinh. Một việc làm bác ái luôn là một hành vi thờ phượng dâng lên Chúa. Ai chối bỏ người khác, ai từ chối thể hiện lòng nhân từ đối với anh chị em, người đó cũng sẽ chối từ và xúc phạm đến chính Thiên Chúa.

*SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG: NHỜ THÁNH THẦN CHỈ DẪN cho mọi hành vi trong đời sống đức tin của chúng con luôn BIẾT LÀM ĐIỀU LÀNH ĐỂ GIÚP ĐỠ THA NHÂN ĐANG CẦN ĐẾN CON; CHỨ KHÔNG GIỮ LUẬT HÌNH THỨC MÀ KHÔNG THỰC HÀNH YÊU THƯƠNG, DÙ BẤT CỨ NGÀY GIỜ NÀO. AMEN.

Đầy tớ Định Nguyễn - Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com, để Sống và Chia sẻ Lời Chúa.

----------------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 3 of 40