mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay18
mod_vvisit_counterHôm Qua6358
mod_vvisit_counterTuần Này18
mod_vvisit_counterTuần Trước60213
mod_vvisit_counterTháng Này151287
mod_vvisit_counterTháng Trước172895
mod_vvisit_counterTất cả10655543

We have: 38 guests online
Your IP: 54.161.45.156
 , 
Today: Apr 23, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Thông Báo Tin Mừng
THONG BAO TIN MUNG # 109= THANH GIA CUOC DOI PDF Print E-mail

Đời Sống Tâm Linh # 22
--------------
THÔNG BÁO TIN MỪNG # 109- Website ChiaseLoiChua.com
* THÁNH GIÁ CUỘC ĐỜI TÔI*
* Suy tư: 1- Hôm nay tôi muốn lên Thiên đàng với Chúa; nhưng tôi lại không muốn vác Thánh giá theo Chúa trong cuộc đời.
2 - Tôi muốn ngồi ăn đồng bàn với Chúa; nhưng không dám vác Thánh gía để cùng với Chúa chịu chết trên Núi Sọ.
3- Tôi theo Chúa đến lúc bẻ bánh; nhưng lại không muốn chịu đau khổ với Chúa khi gặp những thử thách, gian nan.
4 - Tôi có thể ca hát ngợi khen Chúa khi thành công, nhưng dễ bỏ cuộc khi không chịu nổi khi gặp khó khăn trong cuộc sống.
5- Tôi dễ vui mừng khi gặp những điều may, vừa ý, nhưng rất dễ chán nản khi Chúa lánh mặt chốc lát là những điều không vừa ý.
* Cảm nghiệm Sống:
1- Tôi rất khó chịu khi nghe nói: Ai muốn theo tôi, hãy từ bỏ chính mình, vác thập giá mình hằng ngày mà theo. (Luca 9, 23)
2- Tôi phải nghe khi ngày tận thế đến: "Quân bị nguyền rủa kia, đi đi cho khuất mắt Ta mà vào lửa đời đời... (Mat-thêu 25, 41)
3- Nếu tôi vui lòng vác Thánh giá, cuộc sống tôi sẽ bình an và vui mừng, vì có Chúa đang đồng hành cùng tôi qua mọi người.
4- Ở đâu cũng có Thánh giá, nếu bạn trốn Thánh giá này sẽ gặp Thánh giá khác. Thánh giá là đường để tôi vào Nước Trời từ bây giờ.
5- Nếu tôi đóng đinh mình vào Thập gía là chết đi cho tội lỗi mỗi ngày, để tự do sống hoàn toàn cho Chúa, thì Nước Trời ở trong tôi.
6- Người Tín hữu không phải chết khi tắt hơi, mà hằng ngày ta hằng chết. Khi ta chết đi cho tội lỗi là ta đang sống cho Đức Chúa Trời.
7- Sự chết và sự chết tự động hằng ngày, là mặt trái của sự sống mới đang chiếm hữu toàn thân tôi.
8 - Đúng vậy, phải có Thánh giá là những ai cả đời họ đã sống cùng chịu đóng đanh và chết với Chúa, thì có Nước Trời ngay hôm nay.
9- Thánh giá là sức mạnh của tâm hồn, là phần rỗi đời đời trong Nước Trời. Tất cả nhân đức của tôi đều nằm trong Thánh giá.
10- Chính Chúa đã vác Thánh giá đi trước và chết cho tôi, để tôi cũng vui vẻ vác Thánh giá, để chết đi và sống lại với Chúa mỗi ngày.

Đầy tớ Định Nguyễn – Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com

 
THONG BAO TIN VUI # 6 = THOI GIAN MAU QUA PDF Print E-mail

Sống Tỉnh Thức # 7 = Con người có hai mặt
----------------
THÔNG BÁO TIN VUI # 6 – Wesite ChiaseLoiChua.com
* THỜI GIAN MAU QUA, CUỘC ĐỜI THAY ĐỔI*
* Chuyện kể: Một hoạ sĩ đã vẽ bức tranh "Bữa tiệc ly cuối cùng của Chúa với các môn đệ." Đây là bức tranh vẽ trên tường lớn trong nhà thờ, đòi hỏi mất nhiều năm để hòan tất.
Khi tìm người mẫu để vẽ Chúa Giêsu, ông gặp một thanh niên có gương mặt đẹp đẽ thanh khiết, thể hiện nét nhân từ, ông thuê chàng. Vẽ hình Chúa xong, ông lần luợt vẽ các môn đệ. Công việc trôi qua, ông vẽ Giua-đa, là kẻ đã phản bội Chúa. Hoạ sĩ đến khu vực của những kẻ trộm cắp lừa đảo để tìm một khuôn mặt ranh ma, ông gặp được một người có bộ mặt đầy tham lam, trụy lạc. Ông liền thuê người ấy làm mẫu. Khi bức bức tranh hoàn tất, người ấy nói với họa sĩ: "Mấy năm trước, tôi nhớ ông có thuê tôi ngồi cho ông vẽ rồi." Họa sĩ nói: "Chắc chắn là không." Người ấy bảo: "Ồ! tôi nhớ rất rõ, lần trước ông thuê tôi làm mẫu để vẽ hình Chúa Giêsu!"
Thời gian mau qua cũng làm cho con người thay đổi nhiều: một là gương mặt tươi sáng, hiền từ, hai là nét mặt ranh ma, trụy lạc.
* Một phút hồi tâm : Cũng là một người, nhưng trước thì giống Chúa Giêsu, bây giờ giống Giu-đa! Trước là biểu hiện của sự phúc hậu, nhân từ, nay lại biểu lộ nét mặt độc ác, nham hiểm. Đó là sự thật! chính lòng Tham-Sân-Si đã biến đổi hẳn gương mặt con người.
Tâm tánh sẽ làm bạn thay đổi diện mạo, nó sẽ thể hiện qua ánh mắt, nụ cười, lời nói, phản ứng.... Ông Mô-sê khi gặp Chúa gương mặt ông đã trở nên sáng láng, thánh thiện. Ngược lại, Ca-in cúi mặt đã lầm lì khi lòng đầy ghen ghét và thù hận.(Sáng thế 4,6)
Thiên Chúa đã dựng lên bạn giống hình ảnh Ngài, nhưng lòng tham lam đã xâm nhập bạn phá hủy vẻ cao quý ấy. Năm tháng trôi qua đã làm bạn hiện rõ những niềm vui và hy vọng, hay khiến bạn u uất và sầu khổ, chán chường và tuyệt vọng, cay đắng và buồn phiền?
Chúa Phục sinh bạn: "Tất cả chúng ta, mặt không che màn, chúng ta phản chiếu vinh quang của Chúa..." (2 Corinto 3,18)
"Hãy nhớ lại xem ngươi đã từ đâu rơi xuống, hãy hối cải và hãy làm những việc ngươi đã làm thuở ban đầu..." (Khai huyền 2, 5)
Lạy Cha, xin giúp con luôn giử hình ảnh Cha trên nét mặt của con !
Phó tế Nguyễn Định – Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com

------------------

 
THONG BAO TIN MUNG # 108 = CHU TAM...CON NGUOI PDF Print E-mail

Đời Sống Tâm Linh # 21
----------
THÔNG BÁO TIN MỪNG #108-Website ChiaseLoiChua.com
*CHỮ "TÂM" TRONG CON NGƯỜI*
Lời Chúa :"Cái gì từ miệng nói ra, là phát xuất tự lòng. Chính những cái ấy mới làm cho con người ra ô uế."(Mattheu 15,18)
Chữ "Tâm" cũng là "Lòng" trong con người tuy không nhìn thấy; nhưng nó rất quan trọng, vì nó nói lên tư cách của một người. Một tác giả đã suy tư như sau đây, để bạn và tôi cùng nghiệm xét:
1- Tâm mà lệch lạc, thì cuộc sống nghiêng ngả đảo điên.
2- Tâm mà gian dối, thì cuộc sống bất an.
3- Tâm mà ghen ghét thì cuộc sống hận thù..
4- Tâm mà đố kỵ, thì cuộc sống mất vui.
5- Tâm mà tham lam, thì cuộc sống dối trá.
Tôi để Tâm hay Lòng ra trên ngũ quan và tứ chi để yêu thương:
1- Đặt Tâm trên mắt để nhìn thấy nỗi khổ của tha nhân.
2- Đặt Tâm trên miệng để nói lên lời an ủi với người bất hạnh.
3- Đặt Tâm trên tai để nghe lời than trách, góp ý của người khác.
4- Đặt Tâm trên vai để biết gánh vác và và chia sẻ với anh em.
5- Đặt Tâm trên tay để làm việc, cộng tác, giúp đỡ người khác.
6- Đặt Tâm trên chân để mau mắn chạy đến người cùng khổ.
Thân xác không có Tim thì thân xác Chết, làm mgười không có Tâm, thì cuộc sống chỉ có hận thù và là mối nguy hiểm cho mọi người.
* Một phút suy tư: Con người trong sạch do Tâm, mà dơ bẩn cũng do Tâm. Tâm nâng đỡ con người lên, cũng chính tâm hạ thấp con người xuống. Như vậy, bạn và tôi cần:
- Giữ Tâm lắng trong, yên lặng, an tĩnh, không ô nhiễm, tham lam.
- Tôi giữ Tâm không sân hận, si mê, tham dục, không ý nghĩ đê hèn.
- Tâm tôi không ganh tỵ, trong sạch, như mặt gương được chùi bóng.
Khi thực hành những điều trên, giúp Tâm tôi được thay đổi:
-Tôi bình tĩnh, an vui trước mọi cơn thịnh nộ, xấu xa của kẻ khác.
-Tôi lấy cái tốt đáp lại cái xấu, lấy từ bi, độ lương đối lại hung ác.
-Tôi lấy lòng nhân ái và hoan hỉ đáp lại sự hung bạo và đê hèn .
*Thánh Phao-lô quả quyết: "Đức mến thì nhẫn nhục, hiền hậu, không ghen tương, không tự đắc...,không nóng giận, không nuôi hận thù, không mừng khi thấy gian ác... (1 Cor 13, 4-6)
Đầy tớ Định Nguyễn – Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com

----------------

 
THONG BAO TIN VUI # 5 = DO NGAY RAC RUOI PDF Print E-mail

Sống Tỉnh Thức # 6: Hãy Giải quyết Rác của Bạn
--------------
THÔNG BÁO TIN VUI # 5 - Website ChiaseLoiChua.com
* ĐỔ NGAY RÁC RƯỞI TÂM HỒN*

* Chuyện kể: Có những đêm không ngủ được, tôi nghe tiếng người phu quyét rác bên đường: rồn rã, đều đặn! Những chiếc xe rác chở chở hàng trăm tấn rác ra vùng ngoại ô để đổ.
Có nhiều thứ rác, nếu chưa đổ được thật là ghê sợ! Rác thức ăn thừa, rác rau, trái cây, rác đồ hộp, rác lòng gà, lòng heo, xương cá, rác túi nylon, có cả xác chuột chết nữa! Rác Văn phòng thì sạch sẽ hơn; nhưng rác nhà bếp mà để quên thì hôi thối ghê sợ!
Nếu nhà bạn lúc nào cũng đầy rác: rác trên bàn, rác phòng khách, phòng ngủ,...thì đó không còn là nhà nữa. Nó là một bãi rác.!

* Một phút hồi tâm : Trong khi bạn lo lắng đổ các loại Rác trên bao nhiêu, thì lại tỏ ra thờ ơ với những Rác rưởi tâm hồn bấy nhiêu! Nếu rác kia làm dơ bẩn môi trường, thì Rác rưởi tích trữ trong lòng và tâm trí con người còn ô uế hơn bội phần.. Mattheu 3,7-8)
Những thứ Rác ghen tức, nóng nẩy, nói hành. Rác trả thù, rác ích kỷ, tham lam! Có cả những thứ rác tư tưởng như: Rác giả hình. Rác tự phụ, khoe khoang...; nhưng đã là Rác thì bản chất là bẩn thỉu.
Kinh Thánh gọi Rác tâm hồn là "tội lỗi". Xưng tội có nghiã là nhìn nhận tội lỗi theo đúng như cách Chúa nhìn về tội lỗi, gớm ghê nó và quyết định từ bỏ nó. Không nên sợ hãi khi đi xưng tội, vì Ngài đã biết tất cả rồi.! Hãy cảm tạ Chúa đã cho bạn còn sống tới giờ phút này để nhờ Chúa thanh tẩy tâm hồn. Chúa đang muốn góp sức với bạn để loại bỏ những rác rưởi làm bạn bị hôi thối hiện nay. Bạn có để lòng nghe thấy những người chung quanh than phiền, kêu trách không?Hay làm ngơ!!? (x. Isaia 40, 3)
Nếu bạn còn để Rác rưởi là tội lỗi làm ứ đọng, hôi thối môi trường trong gia đình và xã hội, thì hãy đổ nó đi ngay khi thời gian còn có thể. Vì Chúa kiên nhẫn chờ đợi bạn cũng có hạn.
*Lời Chúa cảnh cáo: Cái rìu đã đặt sát gốc cây, bất cứ cây nào không sinh quả tốt, đều bị chặt đi và quăng vào lửa. (Mattheu 3, 10

Phó tế: Định Nguyễn – Mời thăm : Website ChiaseLoiChua.com

----------------

 

 
THONG BAO TIN MỪNG # 107 = CHU NHAN DUNG DAU PDF Print E-mail

Đời Sống Tâm Linh # 20
---------
CHỮ "NHẪN" ĐỨNG ĐẦU TRĂM NẾT
THÔNG BÁO TIN MỪNG # 107-Website ChiaseLoiChua.com
* Chuyện kể: Ông Tử Trương muốn đi xa, đến chào Đức Khổng Tử và xin Ngài một lời khuyên. Đức KhổngTử nói: "Chữ "nhẫn" đứng đầu trăm nết. – Trương Tử hỏi lại: "Làm sao phải nhẫn?"
* Đức Khổng Tử trả lời: "Thiên Tử mà nhẫn thì nước không sinh hại. - Chư hầu mà nhẫn thì nước sẽ mạnh lớn thêm. - Quan lại mà nhẫn thì chức vị sẽ thăng tiến. – Anh em mà nhẫn thì cửa nhà giầu sang. - Vợ chồng mà nhẫn thì ở được với nhau trọn đời.- Bạn bè mà nhẫn thì thanh danh không mất. - Hễ nhẫn thì không lo tai hoạ."
* Ông Trương Tử hỏi lại: "Nếu bất nhẫn sẽ ra sao? - Đức khổng Tử nói: "Thiên Tử mà bất nhẫn thì nước sẽ trống không. – Chư hầu mà bất nhẫn thì mất mạng. – Quan lại mà bất nhẫn thì sẽ bị hình phạt. – Anh em mà bất nhẫn thì sẽ chia rẽ. - Vợ chồng mà bất nhẫn thì phải xa nhau (ly thân, ly dị). - Tự mình mà bất nhẫn thì không thể tránh được lo lắng." Trương Tử nói: "Phải lắm ! Phải lắm !


* Cảm nghiệm: Tôi thấy chữ nhẫn nó đi liền với chữ nhịn, rồi đi sát chữ nhục. Ba chữ Nhẫn - Nhịn - Nhục là Thánh giá luôn đi sát với người Tín hữu Kitô, mà Chúa Giêsu đã dạy tôi suốt cuộc đời của Ngài, để tôi noi gương, thế mà tôi lại không làm như Ngài !?
1- Sách Gương Chúa Giêsu dạy: "Con thấy Đức Nhẫn nhục rất cần cho con ở đời này, là nơi con gặp nhiều trái ý. Con muốn có Thiên đàng ư? Con cần phải chiến đấu và chiụ đau khổ, khi con gặp nhiều thử thách, chính là lúc con gặp bình an Thiên đàng đấy!
2- Nhẫn nhục là chìa khóa hạnh phúc: Tình bạn hữu và xã hội:
Yêu nhau cau sáu bổ ba, nắng mưa chẳng quản, gần xa chẳng màn.
Yêu nhau chẳng kể bạc vàng, yêu nhau yêu cả con đàng nhau đi.
* Bài học để tránh đổ vỡ, bất đồng ý kiến, rất cần tâm lý người vợ:
Chồng giận thì cợ bớt lời, cơm sôi nhỏ lửa một đời không khê.
Chồng giận thì vợ làm lành, miệng cười hớn hở rằng anh giận gì?
3- Nhẫn nhục là nguồn an ủi: Hát Kinh Hoà Bình thật dễ, mà sống thì ít ai thực hiện: Nếu so sánh với bao đau khổ người khác hiện nay, thì bạn còn chịu it lắm! Mà nếu bạn chưa cho là nhẹ, thì bạn còn bất nhẫn lắm đấy ! Nhẫn nhục là có Thiên đàng bây giờ và mai sau.!
*Phó tế Định Nguyễn *Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com

-----------------

 
<< Start < Prev 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 Next > End >>

Page 22 of 30