mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay3220
mod_vvisit_counterHôm Qua6911
mod_vvisit_counterTuần Này34774
mod_vvisit_counterTuần Trước52200
mod_vvisit_counterTháng Này145289
mod_vvisit_counterTháng Trước239272
mod_vvisit_counterTất cả11359978

We have: 187 guests online
Your IP: 54.224.216.155
 , 
Today: Jul 20, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Thông Báo Tin Mừng
THONG BAO TIN MUNG # 111= THUC HANH DIEU RAN 10 PDF Print E-mail

Đời Sống Tâm Linh # 28
------------
THÔNG BÁO TIN MỪNG #111-Website ChiaseLoiChua.com
*THỰC HÀNH ĐIỀU RĂN THỨ MƯỜI*

Đôi khi có người thắc mắc tại sao Thiên Chúa không liệt kê Mười Điều Răn theo thứ tự ngược lại, vì điều răn thứ mười có liên quan với tội lỗi đầu tiên của nhân loại là "ham muốn".

1- Tội của bà Evà không chỉ là vì muốn một mẩu trái cây; mà là muốn có tri thức theo như Xatan cho bà biết, là làm cho bà giống Đức Chúa Trời. (Sáng thế 3, 5). Lòng tham của bà Evà khiến bà vi phạm cả điều răn thứ nhất lẫn thứ điều răn thứ mười, mà Đức Chúa ban cho Môsê sau này.

2- Khi không tham lam, bạn loại được nhiều lý do khiến mình bất tuân các mệnh lệnh khác. Vì muốn điều không thuộc về mình, bạn nói dối, trộm cắp, ngoại tình, giết người, và không tôn trọng cha mẹ. Bạn không chịu nghỉ ngơi vì chưa đạt được điều mình qua sáu ngày làm việc. Bạn còn lợi lạm dụng danh Chúa để biện minh cho việc mình làm, và biến của cải cùng những mối liên hệ thành thần tượng, vì thiếu hoàn toàn tin cậy nơi Chúa.

3- Tôi gặp khó khăn khi giải quyết những tội không liên quan tới sự tham lam. Tuy nhiên vì tội tham lam được xếp vào điều răn thứ mười, nên tôi dễ coi thường và cho là không quan trọng?

4- Có năm thứ tham lam thông thường dễ mắc phạm nhất, mà bạn và tôi cần tỉnh thức đề phòng là : a/ Tham của cải. b/ Tham ăn uống. 3/ Tham sắc đẹp. 4/ Tham địa vị. 5/ Tham ngủ nghỉ.

Lời Chúa trong sách Xuất Hành dạy tôi: "Ngươi không được ham muốn nhà người ta, ngươi không được ham muốn vợ người ta, tôi tớ nam nữ, con bò con lừa, hay bất cứ vật gì của người ta." (Xuất hành 20, 17-- Mười điều răn = Đệ Nhị luật 5, 1-33)

Đầy tớ Định Nguyễn – Mời thăm: Website ChiaseLoiChua.com

-------------------

 
THONG BAO TIN MUNG # 110 = DONG Y CHET PDF Print E-mail

Đời Sống Tâm Linh # 25
------------
THÔNG BÁO TIN MỪNG # 110- Website ChiaseLoiChua.com
*ĐỒNG Ý CHẾT ĐỂ CHỊ ĐƯỢC SỐNG*
* Chuyện kể: Ở bệnh viện Stanford có ca bệnh ngặt nghèo của một bé gái cần máu của em nó, bé trai 5 tuổi, vì cậu bé trước đây đã được chữa trị, sau đó trong máu cậu sản sinh những kháng tố cần thiết.
Khi được báo cho biết chị Lisa của nó cần máu, và phải là máu của nó, cậu bé do dự một chút, rồi nói: "con đồng ý". Lúc nằm trên giừờng để lấy máu, mặt cậu bé tái xanh; nhưng vẫn lộ rõ nét mặt cương quyết như đang thực hiện một công việc vô cùng trọng đại. Một lúc sau cậu bé hỏi bác sĩ: "Thưa bác sì, lấy máu xong, con sẽ chết ngay hay chết từ từ !"
Sau lúc đó bác sĩ mới hiểu ra, cậu bé tưởng rằng truyền máu cho chị là mình sẽ chết, khi cậu quyết định truyền máu, nghĩa là "cậu đồng ý chết để chị mình được sống."
* Một phút suy tư: Có thể bạn đã nói về tình yêu quá nhiều! Nhưng Sống cho tình yêu và Chết cho tình yêu, mới thật là những điều Chúa đòi hỏi ở chúng ta : " Ai có thể bỏ sự sống vì anh em mình?"
Một lời thách thức thật khó mà đáp ứng! Nếu bạn học thuộc Kinh Thánh, mà chẳng chia sẻ cho kẻ đói rách một ít quần áo hay lương thực như những người đang ở Nepal chẳng hạn, không mở nụ cười hay ánh mắt tha thứ cho kẻ ghen ghét ta, hay đến người hàng xóm cần thăm, là tôi có thể thực hành được Lời Chúa là: "Quả thật, ai muốn cứu mạng sống mình thì sẽ mất; còn ai liều mạng sống mình vì Thầy, thì sẽ tìm được mạng sống ấy." (Mat-thêu 16, 25)
Bạn cần nhớ rằng, sẽ không có một người nào được vào nước Thiên Đàng, nếu họ chỉ sống ích kỷ riêng cho mình. Sống cho tha nhân là bạn sẽ tìm lại được tất cả cùng với một niềm hạnh phúc lớn lao...!
Việc động đất chết hàng ngàn người ở Nepal, là Chúa muốn nói với bạn: "Tôi hãy thực hành yêu thương với anh em mình đấy!."
* Lời Chúa: Căn cứ vào điều này, chúng ta biết được tình yêu là gì: Đó là Đức Kitô đã thí mạng vì chúng ta. Như vậy cả chúng ta nữa, chúng ta hãy thí mạng sống mình vì anh em" (I Gioan 3, 16)
* Danh ngôn: Yêu và được yêu là hạnh phúc lớn lao nhất. – Tagore

* Đầy tớ : Định Nguyễn – Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com

---------------

 
THONG BAO TIN MUNG # 109= THANH GIA CUOC DOI PDF Print E-mail

Đời Sống Tâm Linh # 22
--------------
THÔNG BÁO TIN MỪNG # 109- Website ChiaseLoiChua.com
* THÁNH GIÁ CUỘC ĐỜI TÔI*
* Suy tư: 1- Hôm nay tôi muốn lên Thiên đàng với Chúa; nhưng tôi lại không muốn vác Thánh giá theo Chúa trong cuộc đời.
2 - Tôi muốn ngồi ăn đồng bàn với Chúa; nhưng không dám vác Thánh gía để cùng với Chúa chịu chết trên Núi Sọ.
3- Tôi theo Chúa đến lúc bẻ bánh; nhưng lại không muốn chịu đau khổ với Chúa khi gặp những thử thách, gian nan.
4 - Tôi có thể ca hát ngợi khen Chúa khi thành công, nhưng dễ bỏ cuộc khi không chịu nổi khi gặp khó khăn trong cuộc sống.
5- Tôi dễ vui mừng khi gặp những điều may, vừa ý, nhưng rất dễ chán nản khi Chúa lánh mặt chốc lát là những điều không vừa ý.
* Cảm nghiệm Sống:
1- Tôi rất khó chịu khi nghe nói: Ai muốn theo tôi, hãy từ bỏ chính mình, vác thập giá mình hằng ngày mà theo. (Luca 9, 23)
2- Tôi phải nghe khi ngày tận thế đến: "Quân bị nguyền rủa kia, đi đi cho khuất mắt Ta mà vào lửa đời đời... (Mat-thêu 25, 41)
3- Nếu tôi vui lòng vác Thánh giá, cuộc sống tôi sẽ bình an và vui mừng, vì có Chúa đang đồng hành cùng tôi qua mọi người.
4- Ở đâu cũng có Thánh giá, nếu bạn trốn Thánh giá này sẽ gặp Thánh giá khác. Thánh giá là đường để tôi vào Nước Trời từ bây giờ.
5- Nếu tôi đóng đinh mình vào Thập gía là chết đi cho tội lỗi mỗi ngày, để tự do sống hoàn toàn cho Chúa, thì Nước Trời ở trong tôi.
6- Người Tín hữu không phải chết khi tắt hơi, mà hằng ngày ta hằng chết. Khi ta chết đi cho tội lỗi là ta đang sống cho Đức Chúa Trời.
7- Sự chết và sự chết tự động hằng ngày, là mặt trái của sự sống mới đang chiếm hữu toàn thân tôi.
8 - Đúng vậy, phải có Thánh giá là những ai cả đời họ đã sống cùng chịu đóng đanh và chết với Chúa, thì có Nước Trời ngay hôm nay.
9- Thánh giá là sức mạnh của tâm hồn, là phần rỗi đời đời trong Nước Trời. Tất cả nhân đức của tôi đều nằm trong Thánh giá.
10- Chính Chúa đã vác Thánh giá đi trước và chết cho tôi, để tôi cũng vui vẻ vác Thánh giá, để chết đi và sống lại với Chúa mỗi ngày.

Đầy tớ Định Nguyễn – Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com

 
THONG BAO TIN VUI # 6 = THOI GIAN MAU QUA PDF Print E-mail

Sống Tỉnh Thức # 7 = Con người có hai mặt
----------------
THÔNG BÁO TIN VUI # 6 – Wesite ChiaseLoiChua.com
* THỜI GIAN MAU QUA, CUỘC ĐỜI THAY ĐỔI*
* Chuyện kể: Một hoạ sĩ đã vẽ bức tranh "Bữa tiệc ly cuối cùng của Chúa với các môn đệ." Đây là bức tranh vẽ trên tường lớn trong nhà thờ, đòi hỏi mất nhiều năm để hòan tất.
Khi tìm người mẫu để vẽ Chúa Giêsu, ông gặp một thanh niên có gương mặt đẹp đẽ thanh khiết, thể hiện nét nhân từ, ông thuê chàng. Vẽ hình Chúa xong, ông lần luợt vẽ các môn đệ. Công việc trôi qua, ông vẽ Giua-đa, là kẻ đã phản bội Chúa. Hoạ sĩ đến khu vực của những kẻ trộm cắp lừa đảo để tìm một khuôn mặt ranh ma, ông gặp được một người có bộ mặt đầy tham lam, trụy lạc. Ông liền thuê người ấy làm mẫu. Khi bức bức tranh hoàn tất, người ấy nói với họa sĩ: "Mấy năm trước, tôi nhớ ông có thuê tôi ngồi cho ông vẽ rồi." Họa sĩ nói: "Chắc chắn là không." Người ấy bảo: "Ồ! tôi nhớ rất rõ, lần trước ông thuê tôi làm mẫu để vẽ hình Chúa Giêsu!"
Thời gian mau qua cũng làm cho con người thay đổi nhiều: một là gương mặt tươi sáng, hiền từ, hai là nét mặt ranh ma, trụy lạc.
* Một phút hồi tâm : Cũng là một người, nhưng trước thì giống Chúa Giêsu, bây giờ giống Giu-đa! Trước là biểu hiện của sự phúc hậu, nhân từ, nay lại biểu lộ nét mặt độc ác, nham hiểm. Đó là sự thật! chính lòng Tham-Sân-Si đã biến đổi hẳn gương mặt con người.
Tâm tánh sẽ làm bạn thay đổi diện mạo, nó sẽ thể hiện qua ánh mắt, nụ cười, lời nói, phản ứng.... Ông Mô-sê khi gặp Chúa gương mặt ông đã trở nên sáng láng, thánh thiện. Ngược lại, Ca-in cúi mặt đã lầm lì khi lòng đầy ghen ghét và thù hận.(Sáng thế 4,6)
Thiên Chúa đã dựng lên bạn giống hình ảnh Ngài, nhưng lòng tham lam đã xâm nhập bạn phá hủy vẻ cao quý ấy. Năm tháng trôi qua đã làm bạn hiện rõ những niềm vui và hy vọng, hay khiến bạn u uất và sầu khổ, chán chường và tuyệt vọng, cay đắng và buồn phiền?
Chúa Phục sinh bạn: "Tất cả chúng ta, mặt không che màn, chúng ta phản chiếu vinh quang của Chúa..." (2 Corinto 3,18)
"Hãy nhớ lại xem ngươi đã từ đâu rơi xuống, hãy hối cải và hãy làm những việc ngươi đã làm thuở ban đầu..." (Khai huyền 2, 5)
Lạy Cha, xin giúp con luôn giử hình ảnh Cha trên nét mặt của con !
Phó tế Nguyễn Định – Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com

------------------

 
THONG BAO TIN MUNG # 108 = CHU TAM...CON NGUOI PDF Print E-mail

Đời Sống Tâm Linh # 21
----------
THÔNG BÁO TIN MỪNG #108-Website ChiaseLoiChua.com
*CHỮ "TÂM" TRONG CON NGƯỜI*
Lời Chúa :"Cái gì từ miệng nói ra, là phát xuất tự lòng. Chính những cái ấy mới làm cho con người ra ô uế."(Mattheu 15,18)
Chữ "Tâm" cũng là "Lòng" trong con người tuy không nhìn thấy; nhưng nó rất quan trọng, vì nó nói lên tư cách của một người. Một tác giả đã suy tư như sau đây, để bạn và tôi cùng nghiệm xét:
1- Tâm mà lệch lạc, thì cuộc sống nghiêng ngả đảo điên.
2- Tâm mà gian dối, thì cuộc sống bất an.
3- Tâm mà ghen ghét thì cuộc sống hận thù..
4- Tâm mà đố kỵ, thì cuộc sống mất vui.
5- Tâm mà tham lam, thì cuộc sống dối trá.
Tôi để Tâm hay Lòng ra trên ngũ quan và tứ chi để yêu thương:
1- Đặt Tâm trên mắt để nhìn thấy nỗi khổ của tha nhân.
2- Đặt Tâm trên miệng để nói lên lời an ủi với người bất hạnh.
3- Đặt Tâm trên tai để nghe lời than trách, góp ý của người khác.
4- Đặt Tâm trên vai để biết gánh vác và và chia sẻ với anh em.
5- Đặt Tâm trên tay để làm việc, cộng tác, giúp đỡ người khác.
6- Đặt Tâm trên chân để mau mắn chạy đến người cùng khổ.
Thân xác không có Tim thì thân xác Chết, làm mgười không có Tâm, thì cuộc sống chỉ có hận thù và là mối nguy hiểm cho mọi người.
* Một phút suy tư: Con người trong sạch do Tâm, mà dơ bẩn cũng do Tâm. Tâm nâng đỡ con người lên, cũng chính tâm hạ thấp con người xuống. Như vậy, bạn và tôi cần:
- Giữ Tâm lắng trong, yên lặng, an tĩnh, không ô nhiễm, tham lam.
- Tôi giữ Tâm không sân hận, si mê, tham dục, không ý nghĩ đê hèn.
- Tâm tôi không ganh tỵ, trong sạch, như mặt gương được chùi bóng.
Khi thực hành những điều trên, giúp Tâm tôi được thay đổi:
-Tôi bình tĩnh, an vui trước mọi cơn thịnh nộ, xấu xa của kẻ khác.
-Tôi lấy cái tốt đáp lại cái xấu, lấy từ bi, độ lương đối lại hung ác.
-Tôi lấy lòng nhân ái và hoan hỉ đáp lại sự hung bạo và đê hèn .
*Thánh Phao-lô quả quyết: "Đức mến thì nhẫn nhục, hiền hậu, không ghen tương, không tự đắc...,không nóng giận, không nuôi hận thù, không mừng khi thấy gian ác... (1 Cor 13, 4-6)
Đầy tớ Định Nguyễn – Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com

----------------

 
<< Start < Prev 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 Next > End >>

Page 23 of 32