mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay1339
mod_vvisit_counterHôm Qua6290
mod_vvisit_counterTuần Này33168
mod_vvisit_counterTuần Trước48712
mod_vvisit_counterTháng Này161131
mod_vvisit_counterTháng Trước176027
mod_vvisit_counterTất cả10302444

We have: 249 guests online
Your IP: 54.196.213.0
 , 
Today: Feb 24, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Thông Báo Tin Mừng
THONG BAO TIN MUNG # 96 = NIEM VUI NAM MOI PDF Print E-mail

Đời Sống Tâm Linh # 26
--------
THÔNG BÁO TIN MỪNG # 96- Website ChiaseLoiChua.com
*NIỀM VUI và HẠNH PHÚC NĂM MỚI*

Giesu3

Trước thềm Năm Mới, người người, nhà nhà đều mong muốn có một không khí mới mẻ, vui tươi. Sau đây là những Lời Chúc Qúy Báu của Chúa giúp cho Tín hữu nào khát khao sống Hạnh Phúc:
1/ Được sự thỏa lòng: Hãy lấy Chúa làm niềm vui của bạn. Người sẽ cho được phỉ chí thỏa lòng. (Thánh vịnh 37, 4)

2/ Được sống khiêm nhường: Chúa hạ người quyền hành xuống khỏi vị cao, và nâng kẻ khiêm nhường lên . (Luca 2, 52)

3/ Được Thánh Linh dẫn dắt: Chúa là Thần Khí, và ở đâu có Thần Khí của Chúa, thì ở đấy có tự do. (2 Cor 3, 17)

4/ Được tin tưởng vào Chúa: Hãy hết lòng tin tưởng vào Đức Chúa, chớ hề cậy dựa vào hiểu biết của con. (Châm ngôn 3, 5)

5/ Được sống sung mãn: Kẻ trộm chỉ đến ăn trộm, giết hại và phá... Phần Ta đến, để cho chiên được sống và sống dồi dào. (Ga 10, 10)

6/ Được sống cho Chúa: Anh em hãy coi mình như đã chết với tội lỗi; nhưng nay được sống cho Thiên Chúa. (Roma 6, 11)

7/ Được nên giống Chúa: Còn Thầy, Thầy bảo anh em: Hãy yêu kẻ thù và cầu nguyện cho những kẻ ngược đãi anh em. (Mt 6 , 44)

8/ Được nên hoàn thiện: Vậy anh em hãy nên hoàn thiện, như Cha anh em trên trời là Đấng hoàn thiện. (Mt 5, 48)

9/ Được là bạn với Chúa: Này đây Ta đứng trước cửa và gõ. Ai nghe tiếng ta và và mở, thì Ta sẽ vào nhà người ấy, sẽ dùng bữa với người ấy, và người ấy sẽ dùng bữa với Ta. (Khải Huyền 3, 20)

Đầy tớ : Định Nguyễn * Mời thăm : Website ChiaseLoiChua.com

 
THONG BAO TIN MUNG# 95 = CAC BIEN CO HIEN NAY PDF Print E-mail

Đời Sống Tâm Linh # 8
--------------
THÔNG BÁO TIN MỪNG # 95 - Website ChiaseLoiChua.com
*ĐỨNG TRƯỚC CÁC BIẾN CỐ HIỆN NAY*

Chuyện kể: Trong một chuyến đi mạo hiểm trong biển Caribbean, Dave bơi bằng ống thở. Thuyền đưa chúng tôi ra khơi ngắm cảnh đẹp hơn, đã quay vô bờ, và tôi bắt đầu hoảng sợ khi ỡ giữa biển khơi.
Tôi cảm thấy khó thở. Họ giữ cánh tay tôi trong khi tôi tìm được một phần san hô lộ thiên gần đủ để đứng lên trên. Khi đã có chỗ đứng, dù là vây quanh bởi nước sâu, tôi vẫn thấy an tâm hơn.

* Cảm nghĩ: Bạn có thấy hơi hoảng về những sự việc trong cuộc sống mình không? Có thể như thể mình đang ở ngoài khơi giữa nhiều nan đề cuộc sống, hoặc nghèo khó tiền bạc, Có thể bạn cảm thấy như thể mình đang chết đuối giữa biển thử thách và rối ren cuộc đời! ?
* Ngày nay, thời đại toàn cầu hóa, dù ở đất nước nào, những người nghèo khổ, thấp cổ bé miệng, không có địa vị thường bị coi thường hất hủi. Khi mọi thứ đều được đánh giá trên đồng tiền, trên tiện nghi vật chất, khi người ta quá coi trọng địa vị bằng cấp, coi thường những người kém cỏi ít học, làm bạn dễ bị xao xuyến, hoang mang, lo lắng, không sáng suốt tìm nguồn khôn ngoan, bình an !?
* Xin phép được gợi ý hai điều. Trước hết hãy tìm một hay hai bạn có đời sống tâm linh tốt có thể đến với bạn và nâng đỡ bạn, cầu nguyện cho bạn, trò chuyện với bạn, và nhắc bạn nhớ rằng: bạn không cô đơn đâu!. Kinh Thánh dạy: "Người này ngã đã có người kia nâng dậy; nhưng khi chỉ có một mình mà bị ngã thì thật là khốn. Vì chẳng có ai nâng dậy cả." (Giảng viên, đoạn 4, 10)
Sau đó hãy đặt chân bạn lên nền vững chắc duy nhất trong cuộc đời: Đó là Đức Giêsu Kitô . Thánh Phaolô khuyên: "Thiên Chúa đã ban cho tôi, tôi đặt nền móng như một kiến trúc sư lành nghề... Nhưng ai nấy phải coi chừng về cách mình xây cất. Vì không ai có thể đặt nền móng nào khác ngoài nền móng đã đặt sẵn là Đức Giêsu Kitô., là Thiên Chúa toàn năng" (1 Corinto 3, 10-11)

Đầy tớ Nguyễn Định * Mời thăm Website : ChiaseLoiChua.com

 
THONG BAO TIN MUNG # 94 = TRI LIEU TAM LINH PDF Print E-mail

Đời Sống Tâm Linh # 7 :
--------
THÔNG BÁO TIN MỪNG # 94 - Website ChiseLoiChua.com
*CÁCH TRỊ LIỆU TÂM LINH*

Philip Yancy kể lại: Có lần tôi viết cuốn sách nhan đề "Thất hứa với Chúa." Các nhà xuất bản của tôi ngại họ sẽ bị cho là rối đạo, khi đưa một cuốn sách với tựa đề như vậy vào tiệm sách Kitô giáo.
Tuy nhiên, trong tiến trình viết, tôi thấy Kinh Thánh kể nhiều chuyện thật là chi tiết về những người đau đớn thất vọng với Thiên Chúa. Ông Giop và Mô-sê tranh luận với Chúa, cũng như Ha-ba-cuc, Giê-rê-mi và nhiều tác giả không nêu tên trong Thánh Vịnh.


Cảm nghĩ: Đưa những cảnh thất bại tâm linh vào văn phẩm thánh, dường như là chuyện lạ; nhưng điều này phản một nguyên tắc quan trọng. Nhà trị liệu hôn nhân cảnh báo các cặp vợ chồng như sau: "Mối quan hệ của các bạn có thể phải tồi tệ rồi mới khá lên được." Hiểu lầm phải cần phải được phơi bày thì sự hiểu biết chân thật mới phát triển hơn". Các tác giả Thánh Vịnh không biện minh cho sự giận dữ, họ chỉ biểu lộ xúc cảm thật sinh động, hướng tâm tình lên Thiên Chúa. Thánh Vịnh 88 đủ chứng minh điều này:
Vì hồn con ngập tràn đau khổ,
Mạng sống con âm phủ gần kề
Thân kể như đã vào phần mộ,
Ví tựa người kiệt sức còn chi... ! (xem câu 4-18)
Các Thánh Vịnh đưa ra tiến trình Trị liệu Tâm Linh gồm nhiều mảnh ghép lại: Nghi ngờ, Sợ hãi, Choáng váng, Vui sướng, Ghen ghet, Vui mừng, Ngợi khen, Hận thù, Phản bội. Bạn thấy đủ cả trong các Thánh Vịnh. Từ đó, tôi học được những tiến trình dâng lên Đức Chúa bất kỳ cảm nghĩ nào của tôi về Ngài.
Tôi chẳng cần phải dấu thất bại của mình, phơi bày yếu đuối của mình với Ngài lại càng tốt hơn nữa. Vì chỉ một mình Ngài mới có quyền chữa lành tôi hết mọi sự. Hãy cùng Mẹ Maria: Mừng vui lên, hởi Đấng đầy ân sủng, Đức Chúa ở cùng bà. (Luca 1, 28)
* Hoa thơm cỏ lạ: Thành thật thưa chuyện với Chúa là bước đầu tiên để tìm tâm hồn bình an.

Đầy tớ Nguyễn Định – Mời thăm : Website ChiaseLoiChua.com

 
THONG BAO TIN MUNG # 93 = HAN THU-THA THU PDF Print E-mail

Đời Sống Tâm Linh # 24
--------------
THÔNG BÁO TIN MỪNG # 93 = Website ChiaseLoiChua.com
" GIỮA LÒNG HẬN THÙ VÀ THA THỨ"

* Chuyện kể: Trong thế chiến thứ hai, bà Corrie và em gái của bà là Betsie đã bị lính Đức bắt vì tội che dấu những người Do thái. Hai người đã bị đưa đến trại tập trung của Đức quốc xã. Với sự hành hạ dã man, Betsie em bà đã chết thật đau khổ và tàn nhẫn!
Còn bà Corrie sống sót trở về, đến năm 1947 bà chia sẻ đức tin của mình trong nhà thờ ở Munich, bà nói về ơn tha tội lớn lao của Thiên Chúa cho bà và sự mình tha thứ cho người khác. Ngay sau đó, một trong số những người đã nghe bà chia sẻ tìm đến gặp bà. Anh ta vội chạy lại thưa với bà: Tôi đã trở thành Kitô hữu, đã nhận biết tội lỗi của mình. Anh ta liền quì xuống dang rộng hai tay xin bà tha thứ cho. Lúc đó bà Corrie phải chiến đấu mãnh liệt với những cảm xúc "giữa lòng hận thù và tha thứ", giữa những căm phẫn trong lòng và những lời dạy của Lời Chúa, của Kinh Thánh : "Còn Thầy, Thầy bảo anh em: "Hãy yêu kẻ thù và cầu nguyện cho những kẻ ngược đãi anh em." (Mat-thêu, đoạn 5, 44)
Corrie nhớ lại Lời Chúa, mình phải tha thứ, bà lặng lẽ cầu nguyện: "Lạy Chúa! Xin giúp con, không có tình yêu Chúa, con không thể làm nổi sự tha thứ này." Rồi bà dơ tay đỡ kẻ thù đứng dậy.!
* Một phút suy tư: Tha thứ lỗi lầm cho cho người khác không chỉ là một sự kêu gọi; nhưng còn là một mệnh ! Mệnh lệnh này lại được ràng buộc như một điều kiện, nếu bạn muốn được sự tha thứ của Chúa. Bạn có kẻ thù nào lớn hơn kẻ thù của cô Betsie chăng?
Hãy cầu nguyện bằng tất cả tấm lòng vâng phục, vì khi cầu nguyện được là dấu chắc chắn bạn có lòng tha thứ. Hơn nữa, khi bạn nhịn nhục được là bạn đã có lòng tha thứ đi theo, vì những người hạnh hạ, làm khổ bạn cũng là con cái một Cha trên trời. Do đó, chỉ có tình yêu Chúa thật trong TÂM, mới giúp ta thực hiện điều này.
* Lời Chúa : Đừng lấy ác báo ác, đừng lấy nguyền rủa đáp lại lời nguyền rủa; nhưng hãy chúc phúc. Vì anh chị em được Thiên Chúa kêu gọi là để thừa hưởng lời chúc phúc. (I Phê-rô 3, 9)

Đầy tớ Nguyễn Định : Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com

 
THONG BAO TIN MUNG # 92 = NUOC NGUON SU SONG PDF Print E-mail

Đời Sống Tâm Linh # 5 :
-------------
THÔNG BÁO TIN MỪNG # 92 – Website ChiaseLoiChua.com
*CÀNG LỚN TUỔI CÀNG ĐỔI MỚI*

Năm mới 2015 đã tới, Quý vị cao niên bị ám ảnh bởi sức khoẻ thể xác, tập luyện hàng ngày, ăn uống bổ dưỡng. Mặc dù thân thể ta đang thực sự là già nua đi không thể tránh được theo thời gian.
Lời Chúa nói : "Dù con người bề ngòai chúng tôi có tan đi,, thì con người bên trong của chúng tôi càng ngày ngày càng đổi mới". (Thư 2 Corinto, đoạn 4, câu 16)
1-. Quý vị cố gắng đối diện với sự thật, cố gắng duy trì sức khỏe thể xác được lâu dài, để được sống lâu bên gia đình và hưởng những tiện nghi của văn minh xã hội trong thời đại mới chóng qua này.
2- Thế rồi càng ngày quý vị càng suy giảm về thể chất, nhưng về tâm linh thì không hẳn như vậy. Dù tin hay không tin, vẫn có thể đẹp thêm theo tuổi tác. Đó là điều thánh Phaolô ngụ ý khi ông nói: "Dù con người bề ngoài của chúng tôi có tan đi, thì con người bên trong của chúng tôi ngày càng đổi mới". (Thư 2 Cor 4, 16)
*Cảm nghĩ: Ở đây thánh Phaolô cho đối lập: một bên là tăng trưởng tâm linh, một bên là suy tàn thể xác. Ngài đối chiếu khi thì bên trong, khi thì bên ngoài, khi thì trong thân xác, khi thì ngoài thân xác, khi thì con người cũ, khi thì con người mới. Vì con người cũ là con người lệ thuộc tội lỗi và những đam mê xấu, con người mới là con người được biến đổi trong Chúa Thánh Thần.(Roma 7,7-25). Nhiều người trong chúng ta sợ già cùng với mọi rắc rối của nó; thì quý vị còn có Thiên Chúa, Ngài đang hiện diện bên ta qua con người và vạn vật, vũ trụ chung quanh. Cho nên dù có già cỡ nào, cũng không là quá trễ để đào sâu Lời Thiên Chúa, để cho Thần Khí, đầy quyền năng, sức mạnh của Ngài đổi mới tâm hồn, và bạn đầu tư càng nhiều thời gian hơn cho đời sống tâm linh của mình.
Quý vị Cao niện và Gia trưởng sẽ thấy được phần thưởng ngay bây giờ. Nên nhớ ! bạn càng lớn tuổi , bạn càng tươi trẻ và đẹp thêm.!
* Hoa thơm cỏ lạ: Để đẹp thêm theo tuổi tác và thể xác, Bạn hãy luyện sức khoẻ cho Tâm Linh.

Phó tế: Nguyễn Định * Mời thăm : Website ChiaseLoiChua.com

 
<< Start < Prev 21 22 23 24 25 26 27 28 29 Next > End >>

Page 24 of 29