mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay6456
mod_vvisit_counterHôm Qua7492
mod_vvisit_counterTuần Này30323
mod_vvisit_counterTuần Trước42709
mod_vvisit_counterTháng Này110176
mod_vvisit_counterTháng Trước214058
mod_vvisit_counterTất cả11784061

We have: 92 guests online
Your IP: 54.92.164.184
 , 
Today: Sep 21, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Thông Báo Tin Mừng
THONG BAO TIN MUNG # 101 = MU LOA THE XAC VA TAM LINH PDF Print E-mail

Đời Sống Tâm Linh # 14
------------
THÔNG BÁO TIN MỪNG # 101-Website ChiaseLoiChua.com
*MÙ LOÀ THỂ XÁC – MÙ LOÀ TÂM LINH*
"Lạy Thầy ! Xin cho tôi nhìn thấy được ! " (Mac-cô 10, 51)


* Chuyện kể: Ông bà Richart Even đều bị mù từ thở bé; nhưng sau nhiều năm cố gắng học hỏi, ông đã trở thành một nhà chuyên môn quốc tế về hệ thống chữ Braile là chữ dành riêng cho người mù.
Ông là trưởng ban phát triển chữ Braile của thư viện Quốc hội Hoa Kỳ ở Washington, là bộ chuyên dịch các sách Anh ngữ ra chữ Braile cho các độc giả mù ở tiểu bang Maryland. Theo bạn bè cho biết thì họ chỉ xem sự khiếm thị là một bất tiện nhỏ trong sinh hoạt thôi!
Thế nhưng vào lúc 8 giờ 30 tối 13-01-1887, khi ông bà vừa từ bến xe điện ngầm lên đại lộ Georgia ở Wheaton, tiểu bang Maryland, phiá trước có con chó dẫn đường để băng qua đại lộ, thì họ bị xe đụng chết tại chỗ. Theo cảnh sát cho biết, nơi họ băng qua đường không có đèn đỏ, cũng không có vạch sơn trắng, dành riêng cho người đi bộ, còn con chó thì không biết hai dấu hiệu đó.!!

* Cảm nghiệm Sống: Câu chuyện đáng thương trên đã xảy ra chỉ vì người ta không còn nhìn thấy những gì chung quanh. Nếu sự mù loà thể xác mang lại kết quả bi thảm như thế, thì sự mù loà tâm linh chắc chắn còn bi thảm hơn!!
Con người trải qua cuộc đời này như một kẻ khiếm thị, dò dẫm từng bước, phiá trước chỉ toàn là bóng tối, bởi vì ai sẽ biết được chuyện gì trong tương lai? Những bước đi mà không có sự dẫn dắt của Lời Chúa, bạn sẽ dễ dàng rơi vào những cạm bẫy của điều ác. Nếu bạn đang có trách nhiệm dẫn dắt người khác, cũng cần điều chỉnh nhãn quan tâm linh của mình luôn, là suy gẫm Lời Chúa hàng ngày, bằng không bạn đang bước những bước sai lầm thảm bại mà cứ tưởng là đúng, còn kéo theo những tâm hồn vô tội khác nữa!!!
* Chúa Giêsu nghiêm răn: "Cứ để mặc họ. Họ là những người mù dắt người mù. Mù mà lại dắt người mù, cả hai sẽ lăn cù xuống hố" (Mt 15, 14), Thật là cảnh giác cho bạn trong sứ vụ hàng ngày!!

Đầy tớ Định Nguyễn * Mời thăm : Website ChiaseLoiChua.com

 
THONG BAO TIN VUI # MUA CHAY CUOC DOI PDF Print E-mail

3 QUYẾT TÂM MÙA CHAY CUỘC ĐỜI
"Mùa Chay 40 Ngày là Cuộc Đời Tôi"

Giesu7


THÔNG BÁO TIN VUI #01-Website ChiaseLoiChua.com
Lời Chúa:"Anh em hãy tỉnh thức, vì chính giờ phút anh em không ngờ thì Con Người sẽ đến". (Luca 12, 40)
1- Tôi quyết tâm không nóng giận, to tiếng, lật bàn, xô ghế, tình tứ ngang trái, làm bất ổn trong Gia đình, gây khổ sở cho vợ chồng, cha mẹ,... Ăn uống say sưa, ngủ nghỉ li bì, lười biếng việc vặt trong nhà và nơi sở làm.. Không nói hành nói xấu người vắng mặt v.v...Vì tất cả những tật xấu trên như những con sâu nhỏ bằng đầu đũa, đục khoét dần thân cây thể xác và tâm hồn tôi, từ mấy chục năm nay sẽ đến ngày ngã gục bi thảm !!!

2- Tôi quyết tâm không tham lam tiền tài, địa vị, sắc đẹp, ăn uống say sưa. Tôi coi tất cả là phượng tiện để tìm Chúa chứ không là cứu cánh cuộc đời. Tôi luôn tu luyện thể xác cũng như đời sống tâm linh bằng việc suy niệm Lời Chúa hàng ngày. Tôi không lợi dụng chức quyền Chúa ban rồi hà hiếp, bóc lột người dưới quyền tôi để trục lợi. Tôi không nịnh bợ kẻ giầu và khinh chê người nghèo. Tôi luôn mở nụ cười với mọi người.

3- Tôi luôn tỉnh thức trước sự giầu sang phú qúy tạm bợ, vì Ngày của Chúa đã đến gần, bộ mặt thế gian này đang qua đi, trước các biến cố... Tôi coi những sự vui buồn, thử thách lớn nhỏ là dịp may trong 40 ngày Chay cuộc đời này, để có dịp sám hối sửa mình. Đừng để như cây vả không trái, Chúa nói: "May ra sang năm nó có trái, nếu không thì ông chặt nó đi." (x. Luca 13, 6 - 9)

Đầy tớ Định Nguyễn – Mời thăm: Website ChiaseLoiChua.com

-----------------

 
THONG BAO TIN MỪNG # 99 = DUNG MONG AI PHUC DICH PDF Print E-mail

Đời Sống Tâm Linh # 13
----------
THÔNG BÁO TIN MỪNG # 99 – Website ChiaseLoiChua.com
*ĐỪNG CHỈ TAY NĂM NGÓN - ĐỪNG MONG AI PHỤC DỊCH*

Ai muốn làm đầu anh em phải làm đầy tớ mọi người. (Mc 10,44)

* Chuyện kể: Trong quyển "Cuộc đời của Washington", khi còn là nguyện soái của quân đội, ngày nọ ông bận thường phục cưỡi ngựa đi qua các trại quân. Bỗng thấy một viên sĩ quan đang chỉ huy trung đội của mình, di chuyển một khẩu đại bác hạng nặng.
Trong khi mọi người đang nỗ lực, vì dường như công việc quá sức của họ, thì viên sĩ quan lạnh lùng đứng nhìn, không hề chạm tay vào.. Ông liền nhẩy xuống ngựa, ghé vai vào một bánh xe của khẩu đại pháo, cùng hô hào để chuyển nó lên được vị trí mới. Sau ông quay lại viên sĩ quan hỏi vì sao không cùng binh lính của mình làm một việc nặng nhọc như thế? Viên sĩ quan trả lời gay gắt: "Ủa, tôi là sĩ quan mà!". Lúc ấy, Washington nhấc nhẹ chiếc nón lên để viên sĩ quan nhận ra ông, rồi nói: "Vậy thì thưa sĩ quan, lần sau nếu ông có việc gì nặng, cho gọi Tổng Tư lệnh Washington đến giúp ông!"
Vị nguyên soái bỏ đi, để lại viên sĩ quan tâm trạng vô cùng hổ thẹn và một bài học quí cho đời binh nghiệp của ông.
* Cảm nghiệm Sống: Thói thường, khi đã làm lớn thì người ta chỉ muốn ra lệnh và muốn được phục dịch. Giai cấp thống trị thì hưởng thụ, còn giai cấp bị trị thì phục vụ!
Đức Giêsu đã đảo lộn trật tự ấy khi dạy về cương vị của một người Tín hữu mục tử trong Chúa. Đối với mọi Tín hữu Kitô các cấp, kẻ lớn hơn hết cần là người khiêm nhường hơn hết, cần tận tụy hơn hết, và phải sống như một tôi tớ. Những người mục tử dù ở trong gia đình, giáo hội hay xã hội đáng được kính trọng không phải vì chức vụ người ấy mang; nhưng vì người ấy đã sống và làm theo gương Chúa Giêsu là quên thân mình và phục vụ người khác.
* Lời Chúa nhắn nhủ: "Giữa anh em thì không được như vậy: Ai muốn làm lớn giữa anh em thì phải làm người phục vụ anh em. Và ai muốn làm đầu, thì phải làm đầy tớ anh em." (Mt 20, 26-27)

Đầy tớ Đinh Nguyễn * Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com

 
THONG BAO TIN MUNG # 98= THAM MUON LA DAU KHO PDF Print E-mail

Đời sống Tâm Linh # 11
------------
THÔNG BÁO TIN MỪNG # 98 – Website ChiaseLoiChua.com
* THAM MUỐM LÀ ĐAU KHỔ *

Không đuổi theo tham muốn là thực hành Lời Chúa
Giêsu dạy: "Anh em phải coi chừng, phải giữ mình khỏi mọi thứ tham lam, vì không phải hễ ai được dư giả, thì mạng sống người ấy nhờ của cải mà được bảo đảm đâu." (Luca 12, 15)

1-Thoát khỏi tham muốn: Dứt bỏ dần những tham lam bám luyến vào cuộc đời tạm bợ này, là bạn đã quyết thực hành Lời Chúa như dứt bỏ dần những quyến rũ của thế gian như tham tiền bạc, tham ăn uống, tham ngủ nghỉ, tham sắc đẹp, tham địa vị, v..v...

2- Không dừng lại tham muốn: Thánh Phaolo khuyên: "Ai vui mừng, như chẳng vui mừng; ai mua sắm hãy làm như không có gì cả, kẻ hưởng dùng của cải đời này, hãy làm như chẳng hưởng. Vì bộ mặt thế gian này đang biến đi". (I Corinto 7, 30-31)

3- Đau khổ vì hưởng thụ : Thí dụ khi bạn tham uống rượu, bạn cho là hạnh phúc, nó xuất hiện với bạn như hạnh phúc, lạc thú; nhưng trong thực tế là đau khổ. Vi bao tử của bạn đầy ắp, ói mửa, mệt mỏi, hạnh phúc ấy trở thành đau khổ..., giống như cơn sóng đại dương xuất hiện hết đợt này đến đợt kia, không bao giờ ngừng dứt.

4- Sự an bình đến: Bạn sẽ cảm nghiệm thấy sự an bình khi dứt bỏ tham muốn là thiên đàng nội tâm, không phiền khổ, nó cho phép đời sống tâm linh bạn được triển nở. Bạn có kinh nghiệm vĩnh viễn bình an này, vì bạn đã giải thoát khỏi những đam mê thế tục.

Tóm lại, tham muốn là đau khổ, và không có sự bình an trong tâm hồn: "Đối với người ấy, trọn cuộc đời chỉ là đau khổ, bao công khó chỉ đem lại ưu phiền ! Ngay cả ban đêm, nó cũng không được yên lòng yên trí. Điều ấy cũng chỉ là "phù vân". (Gỉảng viên 2, 23)

Đầy tớ Định Nguyễn – Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com

 
THONG BAO TIN MUNG # 97 = XIN DUNG DU PDF Print E-mail

Đời Sống Tâm Linh # 27
-----------
THÔNG BÁO TIN MỪNG # 97 – Website ChiaseLoiChua.com
* NĂM MỚI XIN HẰNG NGÀY DÙNG ĐỦ*

Năm Mới người ta thường có thói quen chúc nhau và xin theo cụm từ "Vạn sự như ý" hay "Xin gì được nấy".v..v... Tôi thấy không đúng với Lời Chúa, chỉ cần tạ ơn Trời và xin tuân theo ý Chúa, vì Ngài đã lo cho ta đầy đủ qúa rồi!? - Ý Chúa dạy là: "Xin cho chúng con lương thực hàng ngày / hàng ngày dùng đủ." (Mat-thêu 6, 11). Bạn và tôi cần hiểu là lương thực tâm linh nhiều hơn .

* Tôi chúc tụng về những điều Chúa đã và đang ban cho :
1/ Con Cảm tạ Chúa đã cho có đủ lương thực, để yên tâm phục vụ.
2/ Con ngợi khen Chúa đã cho đức tin, để vượt thắng mọi cám dỗ.
3/ Con chúc tụng Chúa đã cho đủ tình yêu, để yêu thương mọi người.
5/ Con ngợi khen Chúa đã cho con có đủ thử thách, để con vượt qua.
6/ Con chúc tụng Chúa đã cho con có đủ đau khổ, để con hy vọng.
7/ Con ca ngợi Chúa đã cho con có đủ thất bại, để con khiêm tốn.
8/ Con tung hô Chúa đã cho con có đủ thành công, để con tin tưởng.
9/ Con ngợi khen Chúa đã cho con đủ nhiệt tâm, để con phục vụ.
10/Con chúc tụng Chúa đã cho con đủ bạn hữu, để con sống vui tươi.
11/Con cảm tạ Chúa đã cho con đủ hy vọng, để con sống bình an.
12/Cám ơn Chúa đã cho con đủ hạnh phúc, để thấy Chúa hiện diện.

*Khi tôi cảm tạ Chúa về những điều trên, tôi nhớ câu Kinh Thánh :
"Xin đừng để con túng nghèo, cũng đừng để con giầu có; chỉ xin cho con cơm bánh cần dùng. Kẻo quá đầy dư con sẽ bỏ Chúa".
(Châm ngôn 30, 8-9)

Đầy tớ Định Nguyễn –Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com

 
<< Start < Prev 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 Next > End >>

Page 28 of 34