mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay7645
mod_vvisit_counterHôm Qua9190
mod_vvisit_counterTuần Này55772
mod_vvisit_counterTuần Trước62721
mod_vvisit_counterTháng Này186481
mod_vvisit_counterTháng Trước193615
mod_vvisit_counterTất cả12780404

We have: 88 guests online
Your IP: 34.229.175.129
 , 
Today: Feb 23, 2019

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Thông Báo Tin Mừng
THONG BAO TIN MỪNG # 107 = CHU NHAN DUNG DAU PDF Print E-mail

Đời Sống Tâm Linh # 20
---------
CHỮ "NHẪN" ĐỨNG ĐẦU TRĂM NẾT
THÔNG BÁO TIN MỪNG # 107-Website ChiaseLoiChua.com
* Chuyện kể: Ông Tử Trương muốn đi xa, đến chào Đức Khổng Tử và xin Ngài một lời khuyên. Đức KhổngTử nói: "Chữ "nhẫn" đứng đầu trăm nết. – Trương Tử hỏi lại: "Làm sao phải nhẫn?"
* Đức Khổng Tử trả lời: "Thiên Tử mà nhẫn thì nước không sinh hại. - Chư hầu mà nhẫn thì nước sẽ mạnh lớn thêm. - Quan lại mà nhẫn thì chức vị sẽ thăng tiến. – Anh em mà nhẫn thì cửa nhà giầu sang. - Vợ chồng mà nhẫn thì ở được với nhau trọn đời.- Bạn bè mà nhẫn thì thanh danh không mất. - Hễ nhẫn thì không lo tai hoạ."
* Ông Trương Tử hỏi lại: "Nếu bất nhẫn sẽ ra sao? - Đức khổng Tử nói: "Thiên Tử mà bất nhẫn thì nước sẽ trống không. – Chư hầu mà bất nhẫn thì mất mạng. – Quan lại mà bất nhẫn thì sẽ bị hình phạt. – Anh em mà bất nhẫn thì sẽ chia rẽ. - Vợ chồng mà bất nhẫn thì phải xa nhau (ly thân, ly dị). - Tự mình mà bất nhẫn thì không thể tránh được lo lắng." Trương Tử nói: "Phải lắm ! Phải lắm !


* Cảm nghiệm: Tôi thấy chữ nhẫn nó đi liền với chữ nhịn, rồi đi sát chữ nhục. Ba chữ Nhẫn - Nhịn - Nhục là Thánh giá luôn đi sát với người Tín hữu Kitô, mà Chúa Giêsu đã dạy tôi suốt cuộc đời của Ngài, để tôi noi gương, thế mà tôi lại không làm như Ngài !?
1- Sách Gương Chúa Giêsu dạy: "Con thấy Đức Nhẫn nhục rất cần cho con ở đời này, là nơi con gặp nhiều trái ý. Con muốn có Thiên đàng ư? Con cần phải chiến đấu và chiụ đau khổ, khi con gặp nhiều thử thách, chính là lúc con gặp bình an Thiên đàng đấy!
2- Nhẫn nhục là chìa khóa hạnh phúc: Tình bạn hữu và xã hội:
Yêu nhau cau sáu bổ ba, nắng mưa chẳng quản, gần xa chẳng màn.
Yêu nhau chẳng kể bạc vàng, yêu nhau yêu cả con đàng nhau đi.
* Bài học để tránh đổ vỡ, bất đồng ý kiến, rất cần tâm lý người vợ:
Chồng giận thì cợ bớt lời, cơm sôi nhỏ lửa một đời không khê.
Chồng giận thì vợ làm lành, miệng cười hớn hở rằng anh giận gì?
3- Nhẫn nhục là nguồn an ủi: Hát Kinh Hoà Bình thật dễ, mà sống thì ít ai thực hiện: Nếu so sánh với bao đau khổ người khác hiện nay, thì bạn còn chịu it lắm! Mà nếu bạn chưa cho là nhẹ, thì bạn còn bất nhẫn lắm đấy ! Nhẫn nhục là có Thiên đàng bây giờ và mai sau.!
*Phó tế Định Nguyễn *Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com

-----------------

 
THONG BAO TIN MUNG # 106 = TRAC NGHIRM MEN CHUA PDF Print E-mail

Đời sống Tâm Linh # 19
-----------
THÔNG BÁO TIN MỪNG #106–Website ChiaseLoiChua.com
" TRẮC NGHIỆM MẾN CHÚA VÀ YÊU THA NHÂN"
Tin Mừng Ngày Chung thẩm theo Mat-thêu 25, 31-46

* Chuyện kể: Một câu chuyện cổ của Ái Nhĩ Lan có từ khi vua chúa còn cai trị về một ông vua hành khất như sau:
Ông này không có con cái nối ngôi, nên ông sai các hầu cận đi tìm một người nối ngôi trước khi ông từ trần. Với điều kiện là người ấy phải có hai đức tính quan trong là mến Chúa và yêu người. Một thanh niên thấy mình có hai đức tính trên nên quyết định đến gặp vua; nhưng anh nghèo quá, không có bộ đồ coi được để đến gặp vua. Anh liền cầu nguyện và xin được một bộ đồ và ít vật liệu cần dùng để lên đường. Sau gần một tháng, anh tới cung điện nhà vua; nhưng lại gặp một người ăn xin ngồi bên vệ đường, ông ta run rẩy van nài xin anh giúp đỡ: "Tôi đói và lạnh, xin anh cho tôi bộ quần áo để mặc và chút lương thực để ăn." Anh xúc động trước cảnh tượng này, liền cởi bộ quần áo ấm áp của mình để ra, lấy bộ quần áo tả tơi của người ăn xin mặc, anh cũng cho ông ta hết những đồ ăn cần thiết.

Sau đó anh bươc vào cung vua chẳng còn gì cả, bọn lính liền ngăn chặn bắt anh đợi chờ. Sau một thời gian thật lâu anh mới được vào. Với tư thế khúm núm không dám nhìn lên vua, khi được lệnh, anh quá ngạc nhiên nói với vua: "Ngài chính là người ăn xin bên vệ đường tôi gặp lúc nãy? – Nhà vua trả lời: Đúng rồi! – Anh hỏi : "Sao ngài lại làm như vậy đối với tôi? – Vua trả lời: "Tôi muốn làm như vậy xem anh có thực lòng mến Chúa và yêu người không?

* Cảm nghiệm Sống: Câu chuyện có tính cách giả tưởng; nhưng đó là bài học thật qúy giá cho bạn và tôi như trong đoạn Phúc Âm sau :
"Vì xưa ta đói các ngươi đã cho ăn, Ta khát, các ngươi đã cho uống, Ta là khách lạ, các ngươi đã tiếp rước. Ta trần truồng, các ngươi đã cho mặc, Ta đau yếu, các ngươi đã thăm nom, Ta ngồi tù, các ngươi đã đến thăm?". (Mat-thêu 25, 35-38)

Đầy tớ Nguyễn Định – Mời thăm : www.ChiaseLoiChua.com

 
THONG BAOTIN VUI # 4 = TY PHU ROCKEFELLER PDF Print E-mail

Sống Tỉnh Thức #5: Phản ứng, Nói năng giống Chúa
----------
THÔNG BÁO TIN VUI # 4 – Website ChiaseLoiChua.com
*TỶ PHÚ ROCKEFELLER KHIÊM TỐN*


*Chuyện kể: Nhà tỷ phú Rockefeller đã hai lần tặng cho điện Versailles(Pháp) số tiền hai triệu đô la vào ngân quỹ trùng tu.
Năm 1927, ông sang Pháp định viếng điện Versailles. Ông đến trễ hơn 4 giờ chiều một chút, và không ngờ rằng Điện đã đóng cửa. Ông nhã nhặn trình bày với người gác cổng, nhưng ông không thể vào được, vì đã quá giờ. Rokefeller không phàn nàn gì cả, cảm ơn và trở vể Paris với dự định sáng mai ông sẽ trở lại thăm điện.
Ngay lúc ấy, tình cờ có một người nhận ra ông và cho viên quản thủ Cổ viện biết. Vị này liền đến tận khách sạn nơi ông đang trọ để xin lỗi. Việc này sau được báo chí Pháp đăng tin: "Nhà tỷ phú Mỹ, người đã tặng hai triệu đô la để trùng tu Điện Versailles, bị từ chối không được vào thăm cung điện, mà không hể tỏ một lời phản kháng."
* Một phút Hồi tâm: Người ta thường tự hào về những thành tích của mình, và nếu có cơ hội họ sẽ phô trương ngay lập tức. Đặc biệt là những thành tích ấy có thể bảo đảm cho một đặc quyền nào đó. Rockefeller có thể nhận được đặc quyền vào thăm viện Versailles bất cứ lúc nào ông muốn, bởi vì hai triệu Mỹ kim là một số tiền rất lớn. Thế nhưng cách hành xử của ông thật khiêm tốn. Nếu là Rockefeller bạn sẽ làm gì? Bạn sẽ nổi giận, đứng trước cổng vung gậy lên rồi la lớn: "Gọi Quản thủ ra đây!", hoặc chỉ thẳng vào người gác cổng nói:"Mày không biết ta là ai sao?
May mà tôi chưa phải là tỷ phú, cũng chưa có một đóng góp nào lên đến to lớn, ấy thế mà đôi lúc cách cư xử của tôi thật thiếu khiêm tốn và bình tĩnh. Thái độ của một người khi đối diện tình huống bất ngờ, sẽ bộc lộ nguyên hình bản chất tầm thường của họ.
Không thể trong khoảnh khắc mà một người có thể có một đức hạnh như ông Rockefeller. Phải chăng là kết quả của những năm tháng rèn tập lâu dài, trong sự hạ mình và khiêm tốn.
Vì thế, thánh Phaolô đã ca tụng như sau: "Đức Giêsu Kitô vốn dĩ là Thiên Chúa mà không nghĩ phải nhất quyết duy trì địa vị ngang hàng với Thiên Chúa; nhưng đã hoàn toàn trút bỏ vinh quang, mặc lấy thân nô lệ, trở nên giống phàm nhân..." (Philip 2, 6-7)
Phó tế Định Nguyễn – Mời thăm Website ChiseLoiChua.com

 
THONG BAO TIN VUI # 3 = BAN CHAT TOI LA THAM PDF Print E-mail

Sống Tỉnh Thức # 4: Vua Nước Thục có tính tham
-------------
THÔNG BÁO TIN VUI # 3 - Website ChiaseLoiChua.com
* BẢN CHẤT CỦA TỘI LỖI LÀ THAM*

* Chuyện kể: Vua nước Thục có tính tham. Vua Huệ Vương nước Tần muốn đánh, nhưng ngặt vì núi non hiểm trở, khó khăn nếu muốn đem quân đánh. Huệ Vương lập kế, sai lấy đá khối tạc tượng con trâu, mang đặt trong rừng già gần biên giới nước Thục, cho bỏ vàng dưới đất chỗ sau đuôi trâu và truyền cho người phao lên rằng: Thần Ngưu rải vàng. Tin đồn đến tai vua Thục.
Khi đã xác minh đó là việc thật, vua Thục liền sai xẻ núi lấp khe, san rộng bằng một con đường, rồi cho năm lực sĩ khỏe mạnh nhất nước vào rừng kéo con trâu đá về. Bấy giờ Huệ Vương đã sẵn có đường đi thuận tiện, liền đem quân tiến đánh thắng được nước Thục. Vua Thục vừa mất nước, vừa giận mình tham lam, dại dột, đã hại mình, hại dân mà còn làm trò cười cho thiên hạ đời sau.
* Một phút hồi tâm : Bản chất của tội lỗi là tham. Nó bắt nguồn cho tất cả mọi tội ác, nó muốn cái không phải của mình. Lòng tham đi rất xa, rình rập để làm tất cả mọi thứ, bất chấp mọi thủ đoạn, để thực hiện những gì mà nó mong ước!. Điều răn thứ 10: ngươi chớ tham của người, song nó chi phối tất cả những điều răn đứng trước nó. Lòng tham đẩy người ta đến chỗ bất hiếu, dâm đãng, giết người, chiếm đoạt và gian xảo.
Đừng nghĩ lòng tham chỉ gới hạn trong lãnh vực vật chất. Lắm kẻ tham danh tiếng, tham chức vị, tham tôn sùng! Dẫu tham lam thế nào đi chăng nữa, thì tất cả đều đi ngược với Lời Chúa và hoàn toàn xa lạ với bản chất trong sạch của Ngài. Hãy thắng sự tham lam bằng lòng hy sinh, quên mình và sự cầu nguyện liên tục với Lời Chúa.
Thánh Phaolô khuyên như sau: "Vậy nếu có cơm ăn áo mặc, ta hãy lấy thế làm đủ. Còn những kẻ muốn làm giầu thì sa chước cám dỗ, sa vào nhiều ước muốn ngu xuẩn độc hại; đó là những thứ làm cho con người chìm đắm trong cảnh hủy diệt tiêu vong. Thật thế, cội rễ sinh ra mọi điều ác là lòng ham muốn tiền bạc, vì buông theo lòng ham muốn đó, nhiều người đã lạc xa đức tin và chuốc lấy bao nỗi đớn đau xâu xé." (I Timôthê 6, 8-10)
Phó tế Nguyễn Định * Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com

------------------

 
THONG BAO TIN VUI # 2 = CHIM HOA MI AN SAU PDF Print E-mail

Sống Tỉnh thức # 1= Đừng để quá muộn
------------------
THÔNG BÁO TIN VUI # 2 –Website ChiaseLoiChua.com
"CHIM HỌA MI THÍCH ĂN SÂU"
----****----
* Truyện ngụ ngôn kể rằng: Hoa mi là một trong những giống chim đẹp nhất, lại có tính thích ăn sâu. Lũ trẻ nhỏ muốn bắt chim Hoạ Mi nên đặt một đĩa sâu để nhử. Họa Mi thấy sâu liền bay qua lượn lại, tỏ vẻ thèm thuồng. Lũ trẻ gọi chim: "Hoạ Mi ơi! Nếu muốn ăn sâu thì mi cứ đổi cho chúng ta mỗi con sâu là một cái lông." Suy đi nghĩ lại, Họa Mi bằng lòng.
Thế rồi, cứ mỗi một con sâu, đám trẻ lại nhổ một cái lông trên lưng Họa Mi. Sau một lúc lâu, Họa Mi vừa đau vừa thấy thân thể mình mất khá nhiều lông; thế nhưng nó vẫn thèm ăn những con sâu hấp dẫn và ngon miệng.
Cứ thế, lũ trẻ nhổ cho đến khi trên mình Họa Mi không còn một chiếc lông nào. Họa Mi lúc đó không bay nhẩy được, đành phải để cho lũ trẻ con bắt lấy...

* Một phút hồi tâm: Không phải một lúc bạn có thể phạm tội trọng. Mưu chước ma quỷ cám dỗ bạn từng bước, thật nhẹ nhàng, thoải mái, cho đến khi bạn sa ngã thì đã quá muộn.!
Biết bao người từ Giáo dân đến Giáo sĩ, từ Tổng thống tới người dân đã bị sã ngã thảm thương, mất hết danh tiếng, quyền lợi.! Hậu quả do mình làm ra không có thể lường được, nó phá huỷ tất cả, phá vỡ một cách đau đớn, và bạn phải ân hận suốt đời.
Hãy dừng lại ngay khi bạn còn có đủ những chiếc lông là việc lành phúc đức để bay lên với Đấng đang chờ đợi bạn. Đừng để quá muộn đến nỗi bán cả thể xác và tâm hồn cho lòng tham-sân-si.
Vì thế Lời Chúa nói: "Nhưng trong các chi thể của tôi, tôi lại thấy một luật khác: luật này chống lại luật của lý trí và giam hãm tôi trong luật của tội là luật vẫn nằm trong các chi thể tôi." (Rôma 7, 23-25)
Lạy Chúa! Xin ban thêm ơn để con đủ sức chống lại những dục vọng đang hành hạ trong con người yếu của con.

P.tế Định Nguyễn – Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com

 
<< Start < Prev 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 Next > End >>

Page 30 of 38