mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay2670
mod_vvisit_counterHôm Qua9006
mod_vvisit_counterTuần Này2670
mod_vvisit_counterTuần Trước64276
mod_vvisit_counterTháng Này153443
mod_vvisit_counterTháng Trước108912
mod_vvisit_counterTất cả14237099

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Thông Báo Tin Mừng
THONG BAO TIN MUNG # 118 = DOI KHAT SUA TINH THUYEN PDF Print E-mail

BÁNH SỰ SỐNG HẰNG TUẦN # 3

                  -------------------

THÔNG BÁO TIN MỪNG # 118-Website ChiaseLoiChua.com
ĐÓI KHÁT SỮA TINH TUYỀN


Tôi Ăn Nhai và Nuốt Lời Chúa : "Như trẻ sơ sinh, anh em hãy khao khát sữa tinh tuyền là Lời Chúa, nhờ đó anh em sẽ lớn lên, để hưởng ơn cứu độ. (Thư 1 Phêrô đoạn 2, 2)


1- Vào đầu mùa xuân, chúng tôi theo dỏi cảnh một đôi chim thật hấp dẫn, chúng ngậm những cọng rơm đi vào một khe hở trong căn nhà bếp kế bên.
2- Hai tuần sau, chúng tôi thật thích thú thấy bốn con chim ló đầu ra khỏi khe hở đó, và cha mẹ nó thay phiên nhau mớm mồi ăn cho chúng. Nhìn những mỏ chim non mở lớn nhắc nhở tôi về người Tín hữu trong Hội Thánh hôm nay.
3- Trong thư 1 Phêrô 2, 2 nói trên đã nhắc tôi một hình ảnh về trẻ sơ sinh khao khát Lời Chúa như là sữa tinh tuyền, mà tôi it khi nghĩ tới, để nhờ đó tôi được lớn lên trong ân sủng.
4-Theo từ Hy lạp: "khao khát" ở đây chỉ sự mong muốn thật mãnh liệt. Đây là từ kép, ngụ ý "nôn nóng" hoặc "rất ước ao", nhắc nhở tôi về của ăn cho đời sống tâm linh của mình là "Lời Chúa" mỗi ngày.


• Dù bạn và tôi đã đi đạo từ lâu, nhưng cũng giống như lòai chim và trẻ sơ sinh, đói khát sữa tinh tuyền hàng ngày là cần được nuôi dưỡng bằng Lời Chúa một cách liên tục, nếu không chúng ta sẽ suy yếu về đời sống tâm linh.
* Hoa thơm cỏ lạ: Lơ là đối với Lời Chúa, linh hồn bạn sẽ đói khát; suy gẫm Lời Chúa, linh hồn bạn sẽ được no thỏa. – Neglecting the Word will famish your soul; meditating on the Word will feed it.
*Đầy tớ Định Nguyễn – Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com

-----------------

 
THONG BAO TIN MUNG # 117= TOI LA BAN HUU PDF Print E-mail

BÁNH SỰ SỐNG HẰNG TUẦN # 2


THÔNG BÁO TIN MỪNG # 117-Website ChiaseLoiCua.com
*TÔI LÀ BẠN HỮU VỚI CHÚA*


*Tôi Ăn, Nhai và Nuốt Lời Chúa : "Thầy không còn gọi anh em là tôi tớ nữa, vì tôi tớ không biết việc chủ làm. Nhưng Thầy gọi anh em là bạn hữu, vì tất cả những gì Thầy nghe được nơi Cha Thầy, Thầy đã cho anh em biết." (Gioan đoạn 15, 15)


1- Có người định nghĩa tình bạn là "biết lòng của người kia và phơi bày lòng mình cho họ." Tôi thổ lổ lòng mình với người mình tin cậy, và tin cậy người quan tâm tới tôi.
2- Tôi tâm sự với bạn vì tin tưởng bạn sẽ dùng thông tin đó mà giúp, chứ không làm hại tôi. Về phần mình, bạn cũng tâm sự với tôi vì cùng một lý do như vậy.
3- Câu Kinh Thánh Chúa Giêsu muốn trở nên bạn hữu với tôi, để cùng tâm sự với tôi, cả hai cùng tin cậy nhau, thế nhưng tôi ít dám nghĩ đến tấm lòng yêu mến bao la của Ngài với tôi.
4- Chúa Giêsu đã gọi các Tông đồ là bạn, thay vì đầy tớ, vì Ngài đã giao phó cho họ mọi điều Ngài đã nghe từ Cha (Gioan 15, 15). Chúa Giêsu tin các Tông đồ sẽ loan truyền những tin đó cho Vương Quốc của Cha Ngài .
5- Chúa Giêsu muốn là bạn của tôi, tôi có tin nghe Ngài không ? Hay chỉ muốn Ngài nghe tôi? Tôi có biết trong lòng Ngài đang nghĩ gì không? Hay tôi chỉ muốn nói với Ngài những điều trong lòng mình? (Tôi ước mong câu Kinh Thánh này cần được chia sẻ nhiều trong đời sống đạo Trưởng Thành của mọi Tín hữu Ki-tô.)
• Để làm bạn với Chúa, tôi cần lắng nghe điều Ngài muốn nói với tôi, rồi đem Lời đó cho người khác đến làm bạn với Ngài.


Đầy tớ Đinh Nguyễn – Mời thăm Website ChiseLoiChua.com

 
THONG BAO TIN MUNG# 116 = SONG KHON NGOAN PDF Print E-mail

BÁNH SỰ SỐNG HÀNG TUẦN 1
-----
THÔNG BÁO TIN MỪNG #116 - Website ChiaseLoiChua.com
*SỐNG NHƯ NGƯỜI KHÔN NGOAN*
*Tôi Ăn, Nhai và Nuốt Lời Chúa: "Anh em hãy cẩn thận xem xét cách ăn nết ở của mình, đừng sống như kẻ khờ dại; nhưng hãy sống như người khôn ngoan. ( Êphêsô 5, 15)


1- Cháu gái tôi thường hỏi: "Ông đang làm gì đó, hả ông ?" Cháu hỏi rất nhiều lần trong ngày.
2- Tôi trả lời: "Đóng tiền nước," "đi ra tiệm", "đọc báo" , "giúp bà", quét nhà. Tôi phải có một suy nghĩ là cháu có một câu hỏi chính?
3- Trả lời về một bé gái tò mò hỏi về mọi việc tôi làm là một chuyện; nhưng trả lời Chúa Thánh Thần về những hành động của tôi thì quan trọng hơn bội phần. Có thể Ngài ở ngay bên tôi hỏi: "Anh đang làm gì đó ?
4- Tôi đã được Lời Chúa dạy phải xử dụng thì giờ cho cẩn thận, nghĩ tới Chúa hiện diện trong mọi lúc để hành động một cách khôn ngoan.
Vì vậy, đây là một câu hỏi hay. Thiên Chúa muốn biết: "Tôi đang làm gì"? ( Côlôxê 3, 12-17)
* Hoa Thơm Cỏ Lạ : Coi chừng, bạn đang tiêu xài quá nhiều thời gian cho những vấn đề quá nhỏ nhoi. (Beware of spending too much time on matters of too little importance)
Đầy tớ : Định Nguyễn – Mời thăm :Website ChiaseLoiChua. com
-------------------------

 
THONG BAO TIN VUI # 9 = MUC DICH DI NHA THO PDF Print E-mail

Sống Tỉnh Thức # 10
------------
THÔNG BÁO TIN VUI # 9 - Website ChiaseLoiChua.com
*MỤC ĐÍCH ĐI NHÀ THỜ*
* Chuyện kể: Câu chuyện thật này xẩy ra dưới thời vua Louis XIV của nước Pháp. Một sáng Chúa nhật kia, vua và cả Hoàng gia đi nhà thờ. Khi bước vào thánh đường, vua vô cùng ngạc nhiên khi thấy có rất ít Tín hữu đi lễ, khác hẳn với những tuần lễ trước. Vua gặp Tổng Giám mục Fenelon tuyên úy của Hoàng gia và hỏi: "Người ta ở đâu cả rồi? Sao chỉ có một ít người đi lễ hôm nay?"
Vị Tổng Giám mục trả lời: "Tâu bệ hạ, trong tuần lễ qua tôi có thông báo rằng tuần này Hoàng Thượng sẽ không đi lễ. Tôi muốn xem cho biết những ai đi nhà thờ chỉ vì muốn đẹp lòng bệ hạ, và những ai thật lòng đến đây vì yêu mến Thiên Chúa."
Một Phút hồi tâm: Một cuộc trắc nghiệm thật bất ngờ, ngày nay nhiều Tín hữu đến nhà thờ không phải luôn vì mến Chúa. Họ có nhiều thúc đẩy khác nhau, có người đi bởi thói quen, có người đi bởi gia đình, có người đi bởi mến linh mục, bởi thích một số bạn bè, hoặc có người đi bởi đang cần một nhu cầu vật chất nào đó...
Tình trạng này đã có từ thời các thánh tông đồ. Họ cảm mến người lãnh đạo này, và không yêu thích người kia; họ đi nhà thờ để đẹp lòng người ta, chứ không phải vì yêu mến Chúa. Nhưng Thiên Chúa là Đấng nhìn thấy từ đáy lòng con người.! Bạn có thể che mắt được thế gian bằng thái độ bên ngoài như thành kính, nhã nhặn... Nhưng nếu bạn để lòng lắng xuống, bạn sẽ nghe có tiếng nhỏ nhẹ bảo từ bên trong tâm hồn rằng: "Hỡi đồ giả hình!"
Hãy xem lại động lực thật sự khiến bạn di nhà thờ dâng lễ. Hãy loại bỏ khỏi tâm trí những mục đích thấp hèn, ngoài mục đích chính đáng là tình yêu đáp lại Thiên Chúa. Ngài yêu thích sự thờ phượng của bạn; nhưng Ngài không bằng lòng kiểu đi nhà thờ dâng lễ ấy bị che đậy bởi những y nghĩ vị kỷ và lệch lạc.
Vì thế, Chúa Giêsu nói: "Không phải những ai thưa với Thầy: "Lạy Chúa! lạy Chúa! Là vào được Nước Trời đâu! Nhưng chỉ ai thi hành ý muốn của Cha Thầy...mới được vào mà thôi! (Mt 7,21-25) - * Cần biết lắng nghe và hành động. (Giáo hoàng Phanxico)

Phó tế Định Nguyễn – Mời thăm: Website ChiaseLoiChua.com

 
THONG BAO TIN MUNG # 115= PHUONG PHAP DOC LOI CHUA PDF Print E-mail

Đời Sống Tâm Linh # 33
---------
THÔNG BÁO TIN MỪNG # 115- Website ChiaseLoiChua.com
"Không biết Kinh Thánh là không biết Đức Giêsu."
(Thánh Giê-rô-ni-mô)
*PHƯƠNG PHÁP ĐỌC LỜI CHÚA - KINH THÁNH*
-----*****-----
Sau đây là 4 cách đọc Lời Chúa hiệu qủa nhất cho mọi Tín hữu từ mới bắt đầu đọc trở lên. Nên nhớ đọc Kinh Thánh không như đọc báo chí, tiểu thuyết...; nhưng đọc và nghe chính Lời Ban Sự Sống, Lời của Thần Khí, Lời của Thiên Chúa. Vì Kinh Thánh là Bức Tâm Thư hay Bức Thư Tình của Thiên Chúa gởi bạn và tôi hôm nay.
1- BÌNH TÂM LẮNG NGHE: Khiêm tốn xin Chúa Thánh Linh dẫn dắt trong đoạn Phúc Âm sắp đọc, để biết ý Chúa muốn Nói với bạn : "Đọc thong thả, lắng nghe bằng cái tai của con tim (tha thiết với cả tấm lòng), để nhận ra tiếng Chúa đang nói với ta lúc này."
2- LẶP ĐI LẶP LẠI: Khi thấy lời nào hay câu nào được Chúa Thánh Linh thúc đẩy trong lòng, hãy dừng lại đó và lặp lại như khi trâu bò nhai cỏ. Noi gương Đức Maria ghi nhớ và suy đi nghĩ lại trong lòng. (Tin Mừng Luca 2, 19)
3- CẦU NGUYỆN: Lặp lại câu Kinh Thánh vừa được Chúa đánh động, rồi đối thoại, gặp gỡ, trò chuyện thân mật với Ngài như người bạn thân thiết, để chia sẻ những khát vọng của mình trong hoàn cảnh vui, buồn hiện tại.
4- THỰC HÀNH: Quyết tâm và xin Chúa giúp bạn thực hành những điều vừa được Chúa Thánh Linh thúc đẩy và nhắn nhủ, để áp dụng ngay vào đời sống cá nhân, gia đình, giáo xứ và môi trường bạn và tôi đang sống hằng ngày.

*Châm ngôn Sống: 1/Lời Chúa là đèn soi con bước, là Ánh Sáng chỉ đường con đi, (Thánh vịnh 119, câu 105)
2/ Khốn cho tôi, nếu tôi không rao giảng Tin Mừng. (1Corinto 9, 16)

Đầy tớ Đinh Nguyễn * Mời thăm: www.ChiaseLoiChua.com

 
<< Start < Prev 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 Next > End >>

Page 30 of 41