mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay826
mod_vvisit_counterHôm Qua5693
mod_vvisit_counterTuần Này21547
mod_vvisit_counterTuần Trước36123
mod_vvisit_counterTháng Này85662
mod_vvisit_counterTháng Trước189436
mod_vvisit_counterTất cả8980742

We have: 139 guests online
Your IP: 54.225.16.58
 , 
Today: Aug 18, 2017

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Thông Báo Tin Mừng
THONG BAO TIN MUNG # 174 = KHO LUONG THUC DU TRU PDF Print E-mail

*Bánh Trường Sinh # 13 *

          ----------------
THÔNG BÁO TIN MỪNG # 174 - Website ChiaseLoiChua.com
                    *KHO LƯƠNG THỰC DỰ TRỮ*

* Câu chuyện sau đây : Loài kiến hút mật dự trữ để sống sót trong những lúc thiếu lương thực cho tập đoàn của chúng, gọi là hũ mật.
Những hũ mật này chứa nhiều mật hoa, khiến bụng chúng phình ra thật to trông giống những quả dâu tròn bé tý, khó di chuyển nổi. Khi thức ăn và nước khan hiếm, những con kiến này đóng chức vụ: Kho lương thực dự trữ, để nuôi sống cho cả tập đoàn là ban phát những lương thực dự trữ trong thân thể của mình.


* Một phút Suy tư: Tôi nhớ Lời Đức Giêsu nói khi có nhiều người theo Chúa, đã đến lúc xế chiều, các môn đệ đòi giải tán họ để đi mua thức ăn; nhưng Đức Giêsu bảo: "Chính anh em hãy cho họ ăn." (Mac-cô đoạn 6,37). Bạn và tôi đã nghe, đọc và suy niệm là ăn và nuốt Lời Chúa mỗi ngày, được Thánh Thần đổ tràn đầy vào lòng trí mình những chân lý trong Thánh Kinh. 

Nếu bạn và tôi đem ra áp dụng Lời Chúa vào đời sống của mình là chia sẻ những lời khích lệ, giúp đỡ người khác sống đạo, thì chính là lúc bạn và tôi cho họ ăn Bánh Sự Sống đấy!
Trong Tin Mừng Gioan, Đức Giêsu nói rõ: "Tôi là bánh Trường Sinh. Tổ tiên các ông đã ăn man-na trong sa mạc và đã chết. Tôi là bánh từ trời xuống, đế ai ăn thì khỏi phải chết." (Gioan đoạn 6, 49-50)


* Là người Tín hữu mang Chúa Kitô trong mình, bạn và tôi cần tích lũy một kho Lương Thực Dự Trữ, bằng cách nhai nuốt những Lời Kinh Thánh vào tâm hồn, để Chúa Thánh Linh biến đổi ta thành chất Chúa trong đời sống của mình. Như thế, sau khi tiếp nhận Tiệc Thánh Thể, bạn và tôi sẽ sống phục vụ, là tấm bánh bẻ ra cho anh em trọn vẹn hơn.


* Khi có tràn đầy Lời Chúa và Thánh Thần, bạn và tôi mới có thể chia sẻ và làm chứng những lời nói với quyền năng, đến tha nhân và những tâm hồn đang khao khát sự sống tâm linh hôm nay.
Lời Chúa tôi ghi nhớ: "Tôi là Bánh Hằng Sống từ trời xuống. Ai ăn bánh này sẽ được sống muôn đời." (Gioan đoạn 6, 51)

*Đầy tớ : Nguyễn Định – Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com

--------------------

 
THONG BAO TIN MUNG # 168 = DOI SONG TAM LINH... PDF Print E-mail

Cảm nghiệm Sống # 69:
         --------------
THÔNG BÁO TIN MỪNG # 168 - Website ChiaseLoiChua.com

                   ĐỜI SỐNG TÂM LINH CHO TÍN HỮU


   Sách Ét-ra từ chương 7 đến 10 nói đến chủ tâm tìm hiểu kỹ càng Luật Chúa. Dân Chúa đã có đền thờ, một trung tâm thờ phượng Chúa, nhưng đại đa số dân Chúa chưa hiểu biết Lề Luật (Lời Chúa).
Thầy tế lễ Ét-ra dù sống tha hương nhưng đã chuyên tâm nghiên cứu Lời Chúa, thực hành và dạy Lời Chúa cho dân chúng (Ét-ra 7:10). Ét-ra nhận thấy dân chúng tại quê hương ông có nhu cầu hiểu biết và sống theo Lời Chúa để thành công về thể chất lẫn tâm linh.
Ét-ra đã kiên trì dạy dỗ Lời Chúa cho dân chúng và đem lại một sự tái sinh, đổi mới lớn (x. Nơ-khe-mi-a 8:13). Cuộc đổi mới này đem lại sức sống cho dân chúng và kéo dài khoảng năm trăm năm cho đến thời Chúa Cứu thế đến thế gian.
1- Sự Mạc khải của Lời Chúa: Rất cần thiết cho đời sống tâm linh củ Tín hữu của người Việt Nam tại hải ngoại cũng như tại quê hương :
1/ Mỗi Tín hữu VN cần có một cuốn kinh Thánh chính xác, dễ hiểu.
2/ Mỗi Tín hữu VN cần tập dần, có giờ cầu nguyện với Lời Chúa mỗi ngày và học hỏi Lời Chúa với các Nhóm nhỏ hàng tuần.
3/ Mỗi người trách nhiệm cần có những đường khuyến khích Tín hữu tập học hỏi, chia sẻ, nghiên cứu Kinh Thánh, các sắc lệnh về Công đồng Vatican II, các Tông huấn và Giáo huấn của Giáo hội.
4/ Giaó hội tại VN cũng như hải ngoại cần có ngân sách chính đáng để đầu tư vào nghiên cứu chuyên môn, cũng như công tác học hỏi Lời Chúa một cách rộng rãi, để tìm kiếm một nền thần học Kinh Thánh phù hợp.

2- Đức Thánh Cha với Lời Chúa: Ngài nói trong ngày 7-11-2007 với 40.000 Tín hữu: Đối với tôi trước hết là yêu mến Lời Chúa:
1/ Mỗi Kitô hữu cần sống trong sự tiếp cận và đối thoại cá nhân với Lời Chúa, vì Chúa muốn nói với từng người trong chúng ta.
2/ Mỗi Tín hữu cần đọc Kinh Thánh như là Lời Thiên Chúa đang nói với ta bây giờ, tâm sự, gặp gỡ với Ngài trong giây phút hiện tại.
3/ Đọc trong sự hiệp thông xây dựng Cộng đoàn và Giáo hội, lắng nghe trong Phụng vụ để Lời Ngài hiện diện giữa chúng ta.
3/ Lời Chúa là Lời của sự sống vĩnh cửu, khi ta đem theo Lời Chúa trong mình là đem theo Đấng Vĩnh Cửu, Sự Sống Vĩnh Cửu.

Đầy tớ : Dịnh Nguyễn - Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com

-------------------------

 
THONG BAO TIN MUNG # 167= BAN TINH CUA XAC THIT PDF Print E-mail

                     Bánh Trường Sinh # 12
                                  -----------
THÔNG BÁO TIN MỪNG # 167 - Website ChiaseLoiChua.com
            BẢN CHẤT CỦA XÁC THỊT (Thư Galat 5, 19-21)
Trước đây, tôi có một con gấu trúc làm vật cưng trong nhà. Mới lúc nãy nó hiền lành như một em bé, nhưng bây giờ nó đã nổi lên hung hăng lố bịch rồi. Nếu tôi không hiềm chế, nó sẽ phá phách đủ chỗ.
Tuy là con vật cưng đem lại niềm vui cho gia đình, nhưng mỗi ngày tôi càng thấy nó có những hành động do bản năng loài thú điều khiển. Nó luôn mang bản chất gấu trúc, tôi luôn phải canh chừng nó.

Sau khi đã quan sát hành vi của con gấu, tôi nghĩ tới con người yếu đuối mà thánh Phaolô gọi là "xác thịt" chính là người Tín hữu vẫn phải luôn chiến đấu, dù đã lãnh nhận phép Rửa tội: "Vẫn biết rằng Lề Luật là bởi Thần Khí, nhưng tôi thì lại mang tính xác thịt...."(x. Roma 7,14-20). Nếu tôi để cho Chúa làm chủ mỗi ngày, thì "cái tôi xác thịt" sẽ không bị chi phối, phá hoại : "Nhưng anh không bị tính xác thịt chi phối, mà được Thần Khí chi phối, bởi vì Thần Khí của Thiên Chúa ngự trong anh. Ai không có Thần Khí của Đức Kitô, thì không thuộc về Ngài." ( Roma 8,9-13)


Vậy tính xác thịt đây là gì? - Những việc do tính xác thịt gây ra là: "dâm bôn, ô uế, phóng đãng, thờ quấy, phù phép, hận thù, bất hoà, ghen tương, nóng giận, tranh chấp, chia rẽ, bè phái,, ganh tỵ, say sưa, chè chén, và những điều khác giống như vậy. Tôi bảo trước mà biết như tôi đã từng bảo: những kẻ làm các các điều đó sẽ không được thừa hưởng Nước Thiên Chúa." (Galat 5,19-21)
Vì vậy, nếu tôi thực sự để Chúa làm chủ, và sống trong Ngài, tôi sẽ được đổi mới mỗi ngày để nên giống Ngài như lời thánh Phaolô nói sau đây: "Phàm ai ở trong Đức Kitô, đều là thọ tạo mới. Cái cũ đã qua đi và cái mới đã có đây rồi." (Thư 2 Corinto 5, 17)

Lời Chúa tôi ghi nhớ: THẦN KHÍ MỚI LÀM CHO SỐNG, CHỨ XÁC THỊT CHẲNG CÓ ÍCH GÌ. LỜI THẦY NÓI VỚI ANH EM LÀ THẦN KHÍ VÀ LÀ SỰ SỐNG. (Gioan 6, 63)

Đầy tớ Định Nguyễn – Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com

-------------------------------

 
THONG BAO TIN MUNG # 161= LM LAM GIAM MUC PDF Print E-mail

THÔNG BÁO TIN MỪNG # 161 - Website ChiaseLoiChua.com
Cha Giuse Phương Nguyễn- Linh mục người Việt được bổ nhiệm làm Giám mục tại Canada . Ngài là thợ sơn từng là thuyền nhân và làm thợ sơn để kiếm tiền học tiếng Anh

June 8, 2016 : Tin từ tổng giáo phận Vancouver

Linh mục người Việt được bổ nhiệm giám mục tại Canada 

Hôm 1-6, Đức Thánh cha Phanxicô đã bổ nhiệm cha Giuse Phương Nguyễn, một người Canada gốc Việt, làm giám mục giáo phận Kamloops, Canada theo tin từ tổng giáo phận Vancouver.

Trước khi được bổ nhiệm giám mục, cha Nguyễn có tên Việt Nam đầy đủ là Giuse Nguyễn Thế Phương, làm tổng đại diện của tổng giáo phận Vancouver từ năm 2013.

Đức tân cử giám mục sinh năm 1957 tại Việt Nam. Ngài vào Tiểu chủng viện Lê Bảo Tịnh ở giáo phận Ban Mê Thuột năm 1969.

Dưới chế độ cộng sản năm 1975, ngài bị bắt giam hai lần vì dạy giáo lý, theo trang web của hội đồng giám mục Việt Nam.

Sau đó ngài vượt viên sang Philippines, rồi đến Canada năm 1987, lúc đó ngài chưa nói được tiếng Anh. Ngài làm thợ sơn để kiếm tiền học tiếng Anh trước khi vào chủng viện. Ngài thụ phong linh mục năm 1992.

Cha Nguyễn là con cả trong gia đình có 10 người con. Ngài có một em trai làm linh mục tại giáo phận Hamilton và hai em gái là nữ tu.

Lời Chúa thúc bách bạn và tôi : "Trước hết hãy tim kiếm Thiên Chúa và đức công chính của Người, còn tất cả những thứ khác, Người sẽ thêm cho. Vậy, anh em đừng lo lắng  về ngày mai, cứ để ngày mai lo. Ngày nào có cái khổ của ngày ấy". (Mat-thêu 6, 33-34)

Đầy tớ: Định Nguyễn - Mời thăm: Website ChiaseLoiChua.com

---------------------------

 
THONG BAO TIN MUNG # 160= BAY HOI THANH HOM NAY PDF Print E-mail

Bánh Sự Sống: 31

        --------

THÔNG BÁO TIN MỪNG # 160 -Website ChiaseLoiChua.com
                        *BẢY HỘI THÁNH HÔM NAY*

Khi suy niêm Lời Chúa Chúa nhật 2 Phục sinh - Năm C vừa qua, trong Bài đọc 2, sách Khải Huyền đoạn 1, câu 11 viết như sau: "Điều ngươi thấy, hãy ghi vào sách và gởi cho bảy Hội Thánh." Tôi cầu nguyện và đọc hết đoạn này và các đọan kế tiếp, thấy như sau:
"Vậy ngươi hãy viết những gì đã thấy, những gì đang diễn ra và những gì sẽ xảy ra sau này". Xin trích dẫn để Quý vị cùng suy niệm:

1-Hội Thánh Ê-phê-xô: Hội thánh này có, suy nghĩ, việc làm, nhưng không có tấm lòng: "Ta biết các việc ngươi làm, nỗi vất vả và lòng kiên nhẫn của ngươi... những kẻ xưng mình là tông đồ, mà thực ra không phải .. Vì thế Chúa kêu trách: "Nhưng Ta trách ngươi điều này: "ngươi đã để mất tình yêu thuở ban đầu. Vậy hãy nhớ xem ngươi đã từ đâu rơi xuống, hãy hối cải..." ( Khải huyền 2, 2-5)

2- Hội Thánh Xi-miếc-na: Hội Thánh này xưng đạo Chúa ra rất mạnh; nhưng không thật sự là con Chúa: Chúa biết rõ bạn"...Ta biết lời vu khống của những kẻ xưng mình là Do thái, mà thực ra không phải: chúng chỉ là thành viên của hội đường Xa-tan...Đừng sợ đau khổ các người sắp phải chịu...Hãy trung thành cho đến chết, rồi Ta sẽ ban cho người triều thiên sự sống." ( Khải huyền 2, 9-10)

3- Hội Thánh Péc-ga-mô: Hội Thánh này biết và tin điều Chúa dạy mà không làm: Nhưng Ta có điều trách : ở đó ngươi có những kẻ nắm giữ đạo lý của Bi-lơ-ham. Ông này đã dạy Ba-lác gây cớ vấp ngã cho con cái Ít-ra-en, ăn đồ cúng và làm chuyện gian dâm...Vậy hãy hối cải, bằng không, Ta sẽ đến với ngươi ngay tức khắc và sẽ dùng lưỡi gươm từ miệng Ta ma giao chiến" ( Khải huyền 2, 14-16)

4- Hội Thánh Thy-a-ti-ra: Hội Thánh dung túng cho những người lợi dụng danh Chúa để làm chuyện gian tham: Lời Chúa răn đe: "Ta biết các việc ngươi làm, , biết đức ái, đức tin, công việc phục vụ và lòng khiên nhẫn của ngươi. Nhưng Ta trách ngươi điều này: ngươi dung túng I-de-ven, người đàn bà xưng mình là nữ ngôn sứ...,Ta đã cho nó có thời gian hối cải mà từ bỏ thói gian dâm...Tất cả các Hội Thánh sẽ biết rằng Ta là Đấng dò thấu lòng dạ, và Ta sẽ tùy theo việc các ngươi làm mà thưởng phạt mỗi người...Ai có tai thì hãy nghe Thần khí nói với các hội Thánh." ( Khải huyền 2, 19-29)

Đầy tớ Đinh Nguyễn - Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com

------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 4 of 24