mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay518
mod_vvisit_counterHôm Qua7734
mod_vvisit_counterTuần Này38694
mod_vvisit_counterTuần Trước43672
mod_vvisit_counterTháng Này92414
mod_vvisit_counterTháng Trước155737
mod_vvisit_counterTất cả12288647

We have: 79 guests, 1 members online
Your IP: 34.228.30.69
 , 
Today: Dec 15, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Thông Báo Tin Mừng
THONG BAO TIN MUNG # 254 - THA THU PDF Print E-mail

Yêu thương và tha thứ.
16/08 – Thứ năm tuần 19 thường niên.

------------------------------------

THÔNG BÁO TIN MỪNG # 254 - Website ChiaseLoiChua.com
"Thầy không bảo con phải tha đến bảy lần, nhưng đến bảy mươi lần bảy".

Lời Chúa: Mat-thêu đoạn 18, 21 - 19,1
Khi ấy, Phêrô đến thưa cùng Chúa Giêsu rằng: "Lạy Thầy, khi anh em xúc phạm đến con, con phải tha thứ cho họ mấy lần? Có phải đến bảy lần không?" Chúa Giêsu đáp: "Thầy không bảo con phải tha đến bảy lần, nhưng đến bảy mươi lần bảy.

BẠN VÀ TÔI CÙNG SỐNG VÀ CHIA SẺ LỜI CHÚA:
1/ Những hờn giận, phiền muộn xẩy ra trong sinh hoạt hằng ngày, nếu không được nghiêm chỉnh giải quyết, vượt qua, thì sẽ dễ dàng chồng chất làm thành những bức tường ngăn cách giữa cha mẹ với nhau, hay giữa cha mẹ và con cái, giữa anh chị em trong gia đình, hoặc giữa bạn bè thân thích. Những tâm tình phiền muộn tiêu cực mỗi ngày một ít cũng đủ ảnh hưởng đến cả cuộc sống, làm chúng ta không còn vui sống và bình an nữa.
2/ Lời Chúa hôm nay mời gọi chúng ta phải tha thứ và tha thứ luôn luôn. Nhưng tại sao phải tha thứ? Vì tha thứ là một điều cần thiết trong đời sống xã hội, trong gia đình, trong các đoàn thể; vì tha thứ là đặc điểm của tình yêu: trong tình yêu Chúa, chúng ta tha thứ cho nhau như Ngài đã tha thứ cho chúng ta. Tha thứ như thế không phải là yếu nhược, mà là sức mạnh của tình yêu, là khí cụ của hòa bình.

3/ Cuộc đời là một cuộc hành trình, nếu chúng ta cứ để mình mang nặng gánh ưu tư, phiền muộn thì làm sao có đủ sức để đạt tới đích được. Do đó chúng ta hãy luôn sống tha thứ để tâm hồn chúng ta được nhẹ nhàng thanh thoát trên đường đời với niềm hy vọng và an vui.


4/Một nhà tâm lý người Mỹ đã đưa ra nhận định như sau: Trên bình diện nhân bản, nếu suy nghĩ cho cùng, thì tha thứ là giải pháp tốt nhất cho người tha thứ và kẻ được tha thứ: sự tha thứ khai mở năng lực tinh thần con người và có tác dụng làm cho con người sống lành mạnh vui tươi hơn.

Trên bình diện thiêng liêng, sự tha thứ có giá trị tích cực, chứng tỏ tình thương làm phát sinh nguồn an ủi trong tâm hồn; nếu BẠN VÀ TÔI không thật lòng tha thứ cho nhau, thì Cha trên trời cũng không tha thứ cho chúng ta.

Đầy tớ Định Nguyễn - Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com, để Sống và chia sẻ Lời Chúa.

--------------------------------------

 
THONG BAO TIN MUNG # 253 - LONG TIN BA NGOAI GIAO PDF Print E-mail


THÔNG BÁO TIN MỪNG # 253 -Website ChiaseLoiChua.com

                *LÒNG TIN CỦA BÀ NGOẠI GIÁO*
               "Này bà, bà có lòng mạnh tin"(câu 28).

TIN MỪNG MAT-THÊU ĐOẠN 15, CÂU 21-28
Khi ấy, ra khỏi đó, Chúa Giêsu lui về miền Tyrô và Siđon, thì liền có một bà quê ở Canaan từ xứ ấy đến mà kêu cùng Chúa rằng: "Lạy Ngài là con Vua Đavít, xin thương xót tôi: con gái tôi bị quỷ ám khốn cực lắm".
Nhưng Chúa không đáp lại một lời nào....
Nhưng bà nói: "Lạy Ngài, xin cứu giúp tôi". Chúa đáp: "Không nên lấy bánh của con cái mà vứt cho chó". Bà ấy đáp lại: "Vâng, lạy Ngài, vì chó con cũng được ăn những mảnh vụn từ bàn của chủ rơi xuống".
Bấy giờ, Chúa Giêsu trả lời cùng bà ấy rằng: "Này bà, bà có lòng mạnh tin. Bà muốn sao thì được vậy". Và ngay lúc đó, con gái bà đã được lành.

BẠN VÀ TÔI CÙNG SỐNG VÀ CHIA SẺ LỜI CHÚA:
Mahatma Gandhi, người có công giành độc lập cho Ấn Ðộ bằng con đường bất bạo động, đã có lần tuyên bố: "Tôi yêu mến Chúa Kitô, nhưng tôi không phục những người Kitô hữu". Câu nói của con người đã từng lấy giáo lý của Chúa Kitô làm nền tảng cho chủ trương bất bạo động đáng làm cho chúng ta suy nghĩ.


1/ Giáo lý của Chúa Kitô thì cao đẹp, nhưng nhiều Kitô hữu làm cho bao nhiêu người xa lánh Giáo Hội, chỉ vì cuộc sống của họ đi ngược lại với những gì họ tuyên xưng. Người ta thường nói: "Bà con xa không bằng láng giềng gần". Có biết bao người không mang danh hiệu Kitô, nhưng lại gần gũi với Chúa Kitô và sống tinh thần Kitô hơn chính những người Kitô hữu.


2/ Trong Tin Mừng hôm nay, Chúa Giêsu đề cao lòng tin của người đàn bà xứ Canaan, tức là một người ngoại giáo, bà có lòng tin sâu sắc hơn cả những người Do thái. Trước hết, tiên tri Isaia đã từng khiển trách lòng giả dối của người Do thái: "Dân này thờ Ta ngoài môi miệng, nhưng lòng họ thì xa Ta".  Nói với những người chỉ giữ đạo một cách hình thức, Chúa Giêsu đã cảnh cáo: "Không phải những ai nói: Lạy Chúa, lạy Chúa, là được vào Nước Trời; nhưng là những kẻ thực thi ý Chúa".

*BẠN VÀ TÔI CẦN NOI GƯƠNG BÀ CA-NA-AN:
Người đàn bà Canaan ngoại đạo này có lẽ không hề biết đến lề luật Môsê, nhưng đã sống niềm tin của mình một cách mãnh liệt. Lòng tin đó được thể hiện qua việc phó thác hoàn toàn vào quyền năng của Chúa Giêsu. Trong tình thế hầu như tuyệt vọng, bà đã chạy đến với Chúa Giêsu; sự van nài của bà cho thấy sự kiên nhẫn và lòng tin sắt đá của bà.

Đầy tớ Định Nguyễn - Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com. Để Sống và Chia sẻ Lời Chúa.

---------------------------------

 

 
THONG BAO TIN MUNG # 252 - PDF Print E-mail

THÔNG BÁO TIN MỪNG # 252 - Website ChiaseLoiChua.com
        *HỌ COI THƯỜNG CHÚA VÌ LÀ CON ÔNG THỢ MỘC*

TIN MỪNG MAT-THÊU đoạn 13, câu 54-58
Khi ấy, Chúa Giêsu trở về quê quán Người, và giảng dạy người ta trong hội đường, khiến người ta ngạc nhiên và nói rằng: "Bởi đâu ông này được sự khôn ngoan và quyền làm phép lạ như vậy? Nào ông chẳng phải là con bác thợ mộc sao? Nào mẹ ông chẳng phải là bà Maria, và Giacôbê, Giuse, Simon, Giuđa chẳng phải là anh em ông sao? Và chị em ông, nào chẳng phải những người ở nơi chúng ta sao? Vậy bởi đâu ông được những sự ấy?" Và họ vấp phạm đến Người.
Nhưng Chúa Giêsu phán cùng họ rằng: "Không tiên tri nào mà không được vinh dự, trừ nơi quê quán và nhà mình". Người không làm nhiều phép lạ ở đó, vì họ chẳng có lòng tin.

BẠN VÀ TÔI CÙNG SỐNG VÀ CHIA SẺ LỜI CHÚA:
Dư luận trong giới trí thức Âu Mỹ hiện nay đang nhắc nhiều đến cuốn sách bàn về tương lai nhân loại với tựa đề: "Ngỡ Ngàng Trước Tương Lai", trong đó tác giả nói về những thay đổi nhanh chóng hiện nay trên đời sống con người khiến ông cảm thấy ngỡ ngàng., và tệ hại hơn theo điều mà chúng ta gọi là thành kiến.


1/ Trình thuật trong Tin Mừng hôm nay, Chúa Giêsu trở về giảng dạy tại quê hương của Ngài là Nazareth, nhưng dân chúng tại đây không tin nhận Chúa, bởi vì họ suy tưởng và hành động theo thói quen, theo thành kiến. Họ đã quen với Chúa Giêsu như là con bác thợ mộc Giuse sống giữa họ từ bao năm nay, do đó giờ đây phải nhìn Chúa và đón nhận giáo huấn của Ngài với một tâm thức mới thì họ bị vấp phạm.


2/ BẠN VÀ TÔI HÔM NAY CŨNG CÓ THỂ BỊ COI THƯỜNG KHI RAO GIẢNG TIN MỪNG NHƯ CHUA GIÊ-SU NGÀY XƯA. Hãy xét lại xem đức tin của chúng ta hiện nay đối với Chúa Giêsu có còn sống động hay đã trở thành một thói quen khô khan, nguội lạnh, chỉ vì quá quen thuộc như dân làng Nazareth ngày xưa? Phải chăng cuộc sống của BẠN VÀ TÔI đã trở thành mù quáng hoặc nô lệ cho những thành kiến đến độ không còn tin nhận Chúa và không còn bén nhạy trước tác động của ơn Chúa QUA MỌI NGƯỜI?


*BẠN VÀ TÔI CÙNG CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN: Xin Chúa tha thứ cho thái độ thiển cận của CHÚNG CON. NHỜ CHÚA Thánh Thần DẪN DẮT chúng CON nhìn thấy những dấu chỉ Chúa thực hiện QUA MỌI NGƯỜI và trong những biến cố hằng ngày để chúng CON luôn tin nhận Chúa.

Đầy tớ Định Nguyễn - Mời thăm : Website ChiaseLoiChua.com. Để Sống và Chia sẻ Lời Chúa.

--------------------------------------

 
THONG BAO TIN MUNG # 251 - NHAI NUOT LOI CHUA PDF Print E-mail

27/07/18 THỨ SÁU TUẦN 16 TN

-----------------------------------------

THÔNG BÁO TIN MỪNG # 251 - Website ChiaseLoiChua.com

              *BỐN CẤP ĐỘ TIÊU HÓA LỜI CHÚA*

"GẶP ĐƯỢC LỜI CHÚA CON ĐÃ NUỐT VÀO" (Giê-rê-mia 15, 16)
"KẺ NGHE LỜI VÀ HIỂU, THÌ TẤT NHIÊN SINH HOA KẾT QUẢ." (Mat-thêu 13,23)

Bạn và tôi cùng Sống và Chia sẻ Lời Chúa:


1- CHÚA GIÊ-SU PHÂN TÍCH BỐN CẤP ĐỘ HAY CUNG CÁCH "TIÊU HÓA" LỜI CỦA NGƯỜI NGHE: (1) NGHE NHƯNG KHÔNG HIỂU; (2) NGHE RỒI ĐỂ NGOÀI TAI; (3) NGHE NHƯNG BỊ SỰ ĐỜI BÓP NGHẸT; VÀ (4) NGHE RỒI CHỊU KHÓ TÌM HIỂU VÀ SỐNG LỜI. NHƯ VẬY, ĐIỂM CHUNG CỦA CẢ BỐN CẤP ĐỘ LÀ AI CŨNG ĐƯỢC NGHE LỜI CHÚA.

2/ LỜI ẤY SẼ KHÓ VỚI KẺ KHÔNG MUỐN GHI NHỚ, SUY NIỆM; LỜI ẤY SẼ CÀNG KHÓ THỰC THI TRONG CUỘC SỐNG HƠN KHI VIỆC QUÁ BẬN TÂM LO LẮNG SỰ ĐỜI, BÃ VINH HOA PHÚ QUÍ NHƯ LỰC ĐẨY LỜI RA BÊN LỀ CUỘC ĐỜI. CHỈ CÓ AI CHÚ Ý LẮNG NGHE, GHI KHẮC, SUY NIỆM, THỰC HÀNH MỚI CÓ CƠ MAY SINH HOA KẾT HẠT LÀ CÁC VIỆC LÀNH PHÚC ĐỨC, LÀM ÍCH CHO BẢN THÂN VÀ CHO NGƯỜI CHUNG QUANH.

3/ CAC BẠN KHÔNG THẤY CHÚA NHÃN TIỀN, CŨNG CHẲNG TRỰC TIẾP NGHE NHỮNG ÂM THANH TỪ TIẾNG CHÚA VỌNG LẠI, TA CHỈ CÓ THỂ NGHE QUA VIỆC ĐỌC, SUY GẪM VÀ NGHE NGƯỜI KHÁC ĐỌC CHO TA NGHE LỜI CHÚA MÀ THÔI.


* MỜI BẠN: VỚI BẠN, LỜI CÓ CHỖ ĐỨNG NHƯ THẾ NÀO TRONG CUỘC SỐNG? LỜI ĐANG HƯỚNG DẪN TỪNG ĐƯỜNG ĐI NƯỚC BƯỚC, TỪNG CHỌN LỰA LỚN NHỎ TRONG ĐỜI BẠN, HAY LỜI CHỈ LÀ NHỮNG CON CHỮ TRANG TRÍ CHO NGƯỜI TA BIẾT BẠN CÓ ĐẠO?


* TÔI SỐNG LỜI CHÚA: MỖI NGÀY ĐỌC MỘT ĐOẠN LỜI CHÚA, CẦU NGUYỆN THEO Ý TƯỞNG CỦA ĐOẠN ẤY, RỒI TÌM CÁCH ÁP DỤNG TRONG CUỘC SỐNG ĐỜI THƯỜNG CỦA MÌNH.


* BẠN VÀ TÔI CÙNG CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN: LẠY CHÚA, ƯỚC GÌ LỜI CHÚA LÀ SỨC SỐNG GIÚP CON HĂNG HÁI TIẾN BƯỚC, LÀ ĐƯỜNG DẪN CHO CON BƯỚC ĐI ĐẾN ĐÍCH, LÀ ÁNH SÁNG CHỈ ĐƯỜNG CON ĐI. NHỜ THÁNH THẦN DẪN DẮT CON BỎ BỚT NHỮNG LO LẮNG VỀ CÔNG ĂN VIỆC LÀM, VỀ CÁC THỨ HƯỞNG THỤ CUỘC SỐNG, LÀM CON NHỤT CHÍ, LƠ LÀ VỚI LỜI HẰNG SỐNG CỦA NGÀI. AMEN.

Đầy tớ Định Nguyễn - Mời thăm Website ChiaseLoiChua. Để sống và Chia se Lời Chúa.

---------------------------------------

 

 
THONG BAO TIN MUNG # 250 NGAY 20-7-2018 PDF Print E-mail


20/07/18 THỨ SÁU TUẦN 15 TN

--------------------------------------------

TÔNG BÁO TIN MỪNG # 250 - Website ChiaseLoiChua.com

                 * CHÚA MUỐN LÒNG NHÂN - KHÔNG CẦN TẾ LỄ *


TIN MỪNG MAT-THÊU: Nếu các ông hiểu được ý nghĩa câu này: "Ta muốn lòng nhân chứ đâu cần lễ tế, chắc cac ông chẳng lên án kẻ vô tội. Quả thế, Con Người làm chủ ngày sa-bat" (Mat-thêu đoạn 12, câu 7-8)

BẠN VÀ TÔI CÙNG SỐNG VÀ CHIA SẺ LỜI CHÚA:


 Nhạc sĩ Trịnh công Sơn có viết trong một bài hát của ông: "Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng." Lòng ở đây là "lòng nhân," ngụ ý đó là lòng của một con người đúng nghĩa là một con người, chứ không phải là "lòng chai dạ đá" hay tệ hơn nữa, "lòng lang dạ thú".

1/ CẢM NGHIỆM SỐNG: Làm người, cần có lòng nhân nghĩa, nhân từ, nhân hậu, nhân ái. Điều đó làm cho con người xứng đáng là "nhân linh ư vạn vật", xứng danh là con cái Thiên Chúa. Tiếc thay, ta không nhận thấy "lòng nhân" đó nơi người Pha-ri-sêu trong bài Tin Mừng hôm nay, CÓ THỂ CŨNG LÀ BẠN VÀ TÔI, khi họ tìm cách bắt lỗi các môn đệ của Chúa về một việc nhỏ nhặt. Chúa Giê-su đã khéo léo sửa lỗi họ, đồng thời mời gọi họ hãy sống như Chúa là Đấng có lòng nhân ái bao la.


2/ MỜI BẠN:  Báo chí đăng tải mỗi ngày không biết bao nhiêu là chuyện lừa đảo, gian dối, hận thù, chém giết, loại trừ nhau. Phải chăng trong xã hội ngày nay người thiếu lòng nhân ngày càng nhiều hơn và ngày ngày càng lấn lướt áp đảo những con người hiền lành lương thiện? Là con cái của Thiên Chúa giàu lòng nhân ái (Dives in Misericordia, tên một thông điệp của Đức Gioan-Phaolô II), bạn VÀ TÔI hãy tập có một tấm lòng với mọi người, bất luận họ là ai.


3/ BẠN VÀ TÔI CÙNG Sống Lời Chúa: Ngày hôm nay, tôi sẽ thể hiện lòng nhân bằng cách không xét nét anh em, không nói xấu anh em, không khép lòng lại trước nhu cầu của anh chị em. VÌ CHÚA ĐẾN ĐỂ CỨU KẺ CÓ TỘI.- NHỮNG NGƯỞI CÓ TỘI CẦN THƯƠNG XÓT.


BẠN VÀ TÔI CÙNG Cầu nguyện VÀ SỐNG LỜI MÌNH CẦU XIN: Lạy Chúa, NHỜ LỬA THÁNH LINH uốn nắn lòng con nên bao dung như lòng Chúa, để con biết cảm thông với những yếu đuối, khiếm khuyết của anh em con, như Chúa hằng cảm thông với những yếu hèn của con. Amen.

Đầy tớ: Định Nguyễn - Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com, Để Sống và Chia Sẻ Lời Chúa.

------------------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 4 of 36