mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay1806
mod_vvisit_counterHôm Qua7440
mod_vvisit_counterTuần Này17970
mod_vvisit_counterTuần Trước54108
mod_vvisit_counterTháng Này173293
mod_vvisit_counterTháng Trước242206
mod_vvisit_counterTất cả11137886

We have: 119 guests online
Your IP: 54.166.141.12
 , 
Today: Jun 20, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Thông Báo Tin Mừng
THONG BAO TIN MUNG -# 226- CHUA SAI 12 MON DE PDF Print E-mail

NGÀY 01.02.2018

THÔNG BÁO TIN MỪNG # 226 - Website ChiaseLoiChua.com

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo thánh Marcô đoạn 6 câu 7 đến 13)

7 Người gọi nhóm Mười hai lại và bắt đầu sai đi từng hai người một. Người ban cho các ông quyền trừ quỷ.8 Người chỉ thị cho các ông không được mang gì đi đường, chỉ trừ cây gậy; không được mang lương thực, bao bị, tiền đồng để giắt lưng;9 được đi dép, nhưng không được mặc hai áo.

10Người bảo các ông: "Bất cứ ở đâu, khi anh em đã vào nhà nào, thì cứ ở lại đó cho đến lúc ra đi.11 Còn nơi nào người ta không đón tiếp và nghe lời anh em, thì khi ra khỏi đó, hãy giũ bụi chân để tỏ ý phản đối họ".12 Các ông đi rao giảng, kêu gọi người ta ăn năn sám hối.13 Các ông trừ được nhiều quỷ, xức dầu cho nhiều người đau ốm và chữa họ khỏi bệnh.

BẠN VÀ TÔI CÙNG ĂN-NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA

Chúa Giêsu gọi nhóm Mười hai lại. Điều này diễn tả, Các Tông tồ trước khi được sai đi, phải ở với Chúa, chia sẻ nếp sống của Người, và nhất là để Người dạy dỗ, huấn luyện. NÊN  CÁC NHÓM NHỎ NGỒI LẠI HÀNG TUẦN CHIA SẺ LỜI CHÚA HÔM NAY RẤT CẦN THIẾT.
Nhóm Mười hai không gồm những người tài ba xuất chúng, hay những người có quyền cao chức trọng trong xã hội. CÁC ÔNG THUỘC LỚP BÌNH DÂN, VÌ THẾ CÁC NHÓM NHỎ HÔM NAY KHÔNG PHÂN BIỆT TUỔI TÁC, NAM VỚI NỮ, TU VỚI ĐỜI. Điều này khích lệ BẠN VÀ TÔI, những Kitô hữu cũng được gọi ĐI RA KHỎI NHÀ THỜ, ĐỂ LÀM CHỨNG CHO TIN MỪNG.

Qua việc Chúa Giêsu gọi và sai mười hai Tông đồ đi truyền giáo, BẠN VÀ TÔI nhận ra sự chia sẻ trách vụ RẤT CẦN THIẾT SAU KHI BƯỚC RA KHỎI NHÀ THỜ Muốn được vậy, người tông đồ trước khi đi thi hành sứ vụ, Hội Thánh vẫn có thói quen tách riêng ra để có thời gian và không gian ở với Chúa trong bầu khí tĩnh tâm, cầu nguyện và học tập.

Nội dung việc rao giảng và công việc của người tông đồ là giống công việc của Gioan Tẩy Giả: rao giảng về sự sám hối; Còn bạn và tôi phải thể hiện cho người ta trông thấy qua cuộc sống và việc làm NHƯ GIẢNG DẠY, VIỆC BÁC ÁI, VÀ CAC VIỆC CẦN THIẾT KHÁC NỮA NHƯ CHỐNG BẤT CÔNG, GIÚP NGHƯỜI NGHÈO THẤP CỔ BÉ MIỆNG...

*SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG: Đức Giáo Hoàng Francis kêu gọi: "Anh em hãy bước ra khỏi nhà thờ, để đem Tin Mừng đến cho mọi người, không phân biệt tôn giáo, chủng tộc, màu da, dù có phải bầm dập, Còn hơn chỉ ở trong nhà thờ ốm yếu, xanh xao".

Đầy tớ: Định Nguyễn - Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com. Để Sống và Chia sẻ Lời Chúa.

----------------------------------

 

 
THONG BAO TIN MỪNG # 225 - THỰC HANH LOI CHUA PDF Print E-mail

THỨ BA TRONG TUẦN III THƯỜNG NIÊN

-------------------------------------

        THÔNG BÁO TIN MỪNG # 225 -  Website ChiaseLoiChua.com

         *NGHE VÀ THỰC HÀNH LỜI CHÚA LÀ MẸ VÀ ANH EM CHÚA*

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo thánh Marcô đoạn 3 : câu 31-35)

31 Mẹ và anh em Đức Giê-su đến, đứng ở ngoài, cho gọi Người ra.32 Lúc ấy, đám đông đang ngồi chung quanh Người. Có kẻ nói với Người rằng: "Thưa Thầy, có mẹ và anh em chị em Thầy ở ngoài kia đang tìm Thầy!"33 Nhưng Người đáp lại: "Ai là mẹ tôi? Ai là anh em tôi?"34 Rồi Người rảo mắt nhìn những kẻ ngồi chung quanh và nói: "Đây là mẹ tôi, đây là anh em tôi.35 Ai thi hành ý muốn của Thiên Chúa, người ấy là anh em chị em tôi, là mẹ tôi".

BẠN VÀ TÔI CÙNG ĂN-NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA

QUÝ VỊ VÀ CÁC BẠN THÂN MẾN: Khi Chúa nói: "Ai là Mẹ Ta? Ai là anh em Ta?", LÀ Chúa muốn bạn và tôi khi thi hành Lời Chúa thì được gọi là Mẹ và anh em của Chúa. Khi trả lời như thế, Chúa muốn bạn và tôi những thành viên của gia đình Chúa. Do đó, Chúa đã nói "ai làm theo ý Thiên Chúa, thì người ấy là anh chị em và là mẹ Ta".(C. 35)

Quả thế, có ai trong cac bạn đã sống và làm theo thánh ý Thiên Chúa hơn Mẹ Maria? Từ khi chấp nhận sứ điệp truyền tin của sứ thần Grabriel qua hai tiếng "XIN VÂNG", là Mẹ ĐÃ sống theo Lời Chúa, vì thế, Mẹ trở nên là Mẹ của Chúa Giêsu do việc sinh hạ theo huyết thống, nhưng Mẹ còn là Mẹ của Chúa Giêsu do việc tuân giữ và sống Lời Chúa.

*SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG: Chúa đã và đang gọi mỗi người Tin hữu là Mẹ và anh em của Chúa qua việc họ đọc, sống và chia sẻ Lời Chúa hằng ngày. Bạn và tôi từ hôm nay hãy quyết tâm đọc Lời Chúa trong gia đình, chia sẻ Lời Chúa trong các Nhóm Nhỏ, cac Hội đoàn trong Cộng đoàn, và Giáo xứ.

*TÔI CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN: Lạy Chúa Giêsu, chúng con đọc, nghe, Chia sẻ và Sống Lời Chúa là được gia nhập gia đình của Chúa như Mẹ và anh em quả là hồng phúc lớn lao cho chúng con. Nhờ Chúa Thánh Thần giúp chúng con biết hăng say chăm chỉ đọc, suy gẫm và sống Lời Chúa mỗi ngày. Amen.

Đầy tớ Định Nguyễn - Mời thăm Website : ChiaseLoiChua.com, để Sống và Chia sẻ Lời Chúa.

-------------------------------

 
THONG BÁO TIN MUNG # 224 - NGÀY 18-1-2018 PDF Print E-mail

THỨ TƯ TRONG TUẦN II THƯỜNG NIÊN B -NGÀY 17/01/2018

----------------------------------------

THÔNG BÁO TIN MỪNG # 224 - Website ChiaseLoiChua.com

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo thánh Mac-cô đoạn 3 câu 1 đến câu 6)

            *NGÀY SA-BAT ĐƯỢC LÀM ĐIỀU LÀNH*

 Khi ấy, Đức Giê-su lại vào hội đường. Ở đó có một người bị bại tay. Họ rình xem Đức Giê-su có chữa người ấy ngày sa-bát không, để tố cáo Người. Đức Giê-su bảo người bại tay: "Anh trỗi dậy, ra giữa đây!" Rồi Người nói với họ: "Ngày sa-bát, được phép làm điều lành hay điều dữ, cứu mạng người hay giết đi? "

Nhưng họ làm thinh. Đức Giê-su giận dữ rảo mắt nhìn họ, buồn khổ vì lòng họ chai đá. Người bảo anh bại tay: "Anh giơ tay ra!" Người ấy giơ ra, và tay liền trở lại bình thường. Ra khỏi đó, nhóm Pha-ri-sêu lập tức bàn tính với phe Hê-rô-đê, để tìm cách giết Đức Giê-su.

BẠN VÀ TÔI CÙNG ĂN-NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA ĐỂ LÀM ĐIỀU LÀNH

Đoạn Tin Mừng này thuật lại phản ứng của Chúa Giêsu trước thái độ cứng lòng và giả hình của những người luật sĩ và biệt phái CÙNG LÀ CỦA BẠN VÀ TÔI HÔM NAY. Thánh Marco ghi: "Bấy giờ Ngài thịnh nộ đưa mắt nhìn họ và buồn phiền..."

1- Lý do của sự thịnh nộ và buồn phiền của Chúa Giêsu ở đây chính là sự giả hình của các thành phần lãnh đạo tôn giáo lúc bấy giờ, CÓ THỂ CỦA QUÝ BẠN HÔM NAY. Theo họ, trong ngày Sabat là ngày lễ nghỉ, không ai được phép làm bất cứ việc gì, kể cả việc chữa lành bệnh tật.

2- Chúa Giêsu phá bỏ đi quan niệm sai lầm đó và đặt lại bậc thang giá trị các việc làm vào đúng chỗ của nó, với việc Chúa chữa người có tay khô bại. Việc làm trên đây của Chúa Giêsu, thực sự đã cởi bỏ cho con người những sự ràng buộc khắc khe của lề luật, DÙ LÀ NGÀY SA-BAT

3-Mỗi một hành vi bác ái đối với người khác TRONG NGÀY SA-BAT là một hành vi thờ phượng đích thực, có giá trị tuyệt hảo, mà BẠN VÀ TÔI CẦN LÀM CHO BẤT CỨ AI.

* SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG: BẠN VÀ TÔI luôn ghi nhớ lời Chúa dạy để ĐỪNG GIỐNG cách sống của những người biệt phái và luật sĩ khi xưa, HỌ CHỈ GIỮ ĐẠO HÌNH THỨC, LUẬT LỆ MỘT CACH CỨNG NGẮC.

* TÔI CẦU NGUYỆN VÀ THỰC HÀNH LỜI TÔI CẦU XIN:  NHỜ CHÚA THÁNH THẦN DẪN DẮT CHÚNG CON BIẾT LÀM CHỦ NGÀY SA-BAT LÀ  biết rung động trước nỗi đau khổ của anh chị em đang ở bên cạnh và luôn biết  sẵn sàng chia sẻ cho những ai thật sự cần đến sự giúp đỡ của chúng CON.

Đầy tớ Định Nguyễn - Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com, để Sống và Chia sẻ Lời Chúa.

-------------------------------------------

 
THONG BAO TIN MUNG # 223 - MA QUY CAM DO PDF Print E-mail

THỨ BA SAU CHÚA NHẬT I THƯỜNG NIÊN

----------------------------

THÔNG BÁO TIN MỪNG # 223 - Website ChiaseLoiChua.com

ĐỪNG ĐỂ MA QUỶ CÁM DỖ -Tin Mừng theo thánh Marcô đoạn 1 câu 21-28.

 Đức Giê-su và các môn đệ đi vào thành Ca-phác-na-um. Ngay ngày sa-bát, Người vào hội đường giảng dạy.Thiên hạ sửng sốt về lời giảng dạy của Người, vì Người giảng dạy như một Đấng có thẩm quyền, chứ không như các kinh sư. Lập tức, trong hội đường của họ, có một người bị thần ô uế nhập, la lên rằng:

"Ông Giê-su Na-da-rét, chuyện chúng tôi can gì đến ông mà ông đến tiêu diệt chúng tôi? Tôi biết ông là ai rồi: ông là Đấng Thánh của Thiên Chúa!" Nhưng Đức Giê-su quát mắng nó: "Câm đi, hãy xuất khỏi người này!". Thần ô uế lay mạnh người ấy, thét lên một tiếng, và xuất khỏi anh ta....

BẠN VÀ TÔI CÙNG ĂN - NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA ĐỂ THẮNG CÁM DỖ.

1/ Trong thời hiện đại này, ma quỷ vẫn lộng hành. Nó lộng hành bằng nhiều hình thức: Có thể nhập vào con người; có thể nhẹ nhàng lôi kéo con người hướng về sự dữ; có thể lèo lái con người thực hiện tội ác; để phá rối trật tự cuộc sống của con người, của thế giới; v..v...

2/  Ma quỷ không bao giờ hiện nguyên hình của nó để cám dỗ bạn và tôi. Nó luôn ẩn nấp dưới những hình dáng xinh đẹp và hấp dẫn. Nó tấn công nhiều người bằng thủ đoạn tinh vi, ngọt ngào. Nó nắm rõ điểm yếu nhất của từng cá nhân cũng như tập thể, từ đó lôi kéo nhiều Tín hữu xa Chúa. Thúc giục bạn và tôi chống đối Thiên Chúa, chống đối hạnh phúc đích thực của con người.

3/ CÁC BẠN thường tự hào mình không bị quỷ ám; nhưng thực ra, ma quỷ có thể ám bằng cách lừa gạt con người chạy theo hạnh phúc giả tạo như: cuốn hút vào tham vọng, dục vọng, oán thù, ích kỷ, hưởng thụ, và cac ham mê như tiền bạc, tiện nghi, thời trang, phim ảnh, v..v...

* BẠN VÀ TÔI CẦU NGUYỆN QUYẾT TÂM THỰC HÀNH: Hãy nhớ, đời sống cầu nguyện luôn là điểm mốc quan trọng nhất để ta thoát khỏi mọi ảnh hưởng của ma quỷ. Hãy luôn cầu nguyện như hơi thở. Cùng cầu nguyện chung trong Gia đình hoặc Nhóm cách chân thành và khiêm nhường. Hãy để Chúa làm chủ cuộc đời mình.

* LẠY CHA ! NHỜ Chúa THÁNH THẦN THÚC ĐẨY để chúng con QUYẾT TÂM làm việc lành phúc đức và tránh xa CÁC dịp tội , mọi cám dỗ RÌNH RẬP CHUNG QUANH chúng con HÀNG NGÀY. AMEN!

Đầy tớ Định Nguyễn - Mời thăm: Website ChiaseLoiChua.com, để Sống và Chia sẻ Lời Chúa.

------------------------------

 
THONG BAO TIN MUNG # 222 - TOI ĐA GAP DANG MESIA PDF Print E-mail

On Thursday, January 4, 2018,

---------------------------------------

THÔNG BÁO TIN MỪNG # 222 - Website ChiaseLoiChua.com

Phúc âm Thánh Gio-an đoạn 1: 35-42 = CHÚNG TÔI ĐÃ GẶP ĐẤNG MÊ-SI-A

QUÝ VỊ VÀ CAC BẠN THÂN MẾN !

Thánh Gio-an tẩy giả cho biết ngài không phải là Đấng Cứu Thế. Đó là sự thật. Ngài giới thiệu môn đệ của mình cho Chúa Giê-su là "Chiên Thên Chúa". Chúa Giê-su là Đấng Cứu Thế đến để cứu con người khỏi nô lệ của tội lỗi và quyền lực của Satan. Tội lỗi của chúng ta cần phải được giải trừ bởi sự hy sinh của Chúa Giê-su. Từng người một nhận biết Chúa Giê-su là Đấng Kitô, họ tiếp tục đem người khác đến với Người.

1/ Khi Chúa Giê-su phán rằng: "Sự thật sẽ giải thoát các người" (Tin mừng Gioan đoạn 8,32), tôi hiểu rằng Ngài là chân lý. Ngài đã giải phóng tôi khỏi tội lỗi bằng sự hy sinh cao cả của Ngài và sự ăn năn thống hối của tôi. Chúa Giê-su đã nói rõ ràng, ""Chính Thầy là con đường, là sự thật và là sự sống. Không ai đến với Chúa Cha mà không qua Thầy." (Tin mừng Gioan đoạn 14, 6).

2/ Sự thật là gì? Sự thật không chỉ là một sự việc, một thực tế hay một hành động như là sự hy sinh của Chúa Giê-su mà còn là một Thiên Chúa đã làm Người là Chúa Giê-su. Chúa Giê-su như một chiên Thiên Chúa là một vị cứu tinh của trần gian.

3/ Thánh Gioan tông đồ đã khuyên chúng ta rằng, "Con cái, đừng để ai lừa dối các con." (Thư 1 Gioan đoạn 3, 7) Nếu tôi bị lừa dối, tôi không có chân lý. Nó có nghĩa là tôi không có Chúa Jêsus như một vị cứu tinh và sự cứu rỗi của Ngài. Nếu tôi tin vào Chúa Giê-su, tôi sẽ có sự thật và trở nên người con của Thiên Chúa là Cha trên trời.

*SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG: Chúa Giê-su là sự thật và sự thật là Chúa Giê-su.

Hôm nay, tôi chia sẻ sự thật với bạn. Nó có nghĩa là tôi mang Chúa Giê-su đến với bạn! Với ý chí tự do được ban cho, bạn nên tự mình trả lời với Chúa Giêsu. Với tình yêu, tôi cầu chúc và hy vọng mọi người sẽ thoát khỏi tội lỗi và được đến Cha trên trời. Tôi cầu nguyện cho bạn để đạt được điều này. Chúa Giê-su là Đấng cứu thế thật sự duy nhất của trần gian.

*CÂU KINH THÁNH TÔI GHI NHỚ THỰC HÀNH: Sự thật đã được bày tỏ cho chúng ta nếu "chúng ta phải tin vào danh Đức Giê-su Ki-tô, Con của Người, và phải yêu thương nhau, theo điều răn Người đã ban cho chúng ta."(Thư 1 Gioan đoạn 3, 23)

Đầy tớ: Định Nguyễn - Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com.   Để Sống và Chia sẻ Lời Chúa.

--------------------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 4 of 31