mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay1143
mod_vvisit_counterHôm Qua9027
mod_vvisit_counterTuần Này52737
mod_vvisit_counterTuần Trước55459
mod_vvisit_counterTháng Này183241
mod_vvisit_counterTháng Trước114752
mod_vvisit_counterTất cả7983639

We have: 120 guests online
Your IP: 54.163.117.182
 , 
Today: Mar 26, 2017

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Thông Báo Tin Mừng
THONG BAO TIN MUNG # 155 =CHUA THA TOI VUA DAVIT PDF Print E-mail

                               Bánh Sự Sống # 33
                                          ----------
THÔNG BÁO TIN MỪNG # 155-Website ChiaseLoiChua.com
                 * CHÚA ĐÃ THA TỘI CHO VUA ĐA-VÍT *
* Cảm nghĩ: Mời bạn và tôi suy nghĩ câu chuyện sau đây: Sau khi vua Đa-vít phạm tội, ông Na-than nói với vua Đa-vít như sau: "Chính Ta đã xức dầu phong ngươi làm vua Ít-ra-en, chính Ta đã giải thoát ngươi khỏi tay vua Sa-un. Ta đã ban cho ngươi nhà của chúa thượng ngươi, và đặt các người vợ của chúa thượng ngươi vào vòng tay ngươi. Ta đã cho ngươi nhà Ít-ra-en va Giu-đa. Nếu bấy nhiêu mà còn qúa ít, thì Ta sẽ ban cho ngươi gấp mấy lần như thế nữa.
Vậy tại sao ngươi lại khinh dể Lời Đức Chúa mà làm điều dữ trái mắt Người ? Ngươi đã dùng gươm đâm U-ri-gia, người Khết; vợ y, ngươi đã cướp làm vợ ngươi; còn chính y, ngươi đã dùng gươm của con cái Am-mon mà giết. Đức Chúa phán thế này: Từ nay, gươm sẽ không bao giờ ngừng chém người nhà của ngươi, bởi vì ngươi đã khinh dể Ta và cướp vợ của U-ri-gia, người Khết làm vợ ngươi."
Bây giờ vua Đavít nói với ông Na-than: "Tôi đắc tội với Đức Chúa." Ông Na-than nói với vua Đavít: "Về phía Đức Chúa, Người đã bỏ qua tội của ngài; ngài sẽ không phải chết." ( 2 Sam 12, 7-10)

*Một phút suy tư: Đời sống bạn và tôi chắc cũng không thua gì câu chuyện kể trên. Nơi dục vọng lan tràn không hề kiềm chế, tình yêu, thống hối vẫn có thể bùng lên. Điều này chính là đời song biến cải, chính là dấu hiệu sống động của việc Chúa làm: "Cây bách (tùng) vươn cao thay bụi rậm(bụi gai), cây sim lớn mạnh thế tầm ma." (thay cho gai góc). ( Isai-a 53,13)
Bạn có khao khát sự biến đổi này trong cuộc đời mình không? "Vậy hãy tìm kiếm Đức Chúa khi Người còn cho gặp, kêu cầu Người lúc Người còn ở kề bên." ( Isai-a 13, 6)
Có những lúc bạn chán chường vì điều ác bên trong mình và lòng bạn khao khát sự đổi mới. Đây là Lời Thánh Linh mời gọi, nhắc nhở bạn rằng: Ngài đang ở gần bên cạnh, vào lúc này bạn phải đâm rễ thật sâu và biến đổi trong Lời Chúa. Ngài phán: "Cũng như mưa với tuyết sa xuống từ trời...thì Lời ta cũng vậy...sẽ không trở về Ta nếu chưa đạt kết quả." (Isai-a, câu 10-11)

Quý vị muốn yểm trợ cho Thông báo Tin Mừng xin gọi: 713-367-6890 hoặ E-mail: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

Đầy tớ: Định Nguyễn – Mời thăm Website ChiaseLoiChua. com

---------------------------

 
THONG BAO TIN MUNG # 154 = CAN NHUNG BANABA PDF Print E-mail

Bánh Sự Sống Hằng Ngày # 43
--------------------
THÔNG BÁO TIN MỪNG #154 – Website ChiaseLoiChua,com
CẦN NHỮNG BANABA HÔM NAY (Công vụ 9, 27)
* Cảm nghĩ: Một thanh niên đến dự thánh lễ trong nhà thờ tôi gần đây. Anh này để tóc dài, nhuộm nhiếu màu, đầu đinh. Anh mặc y phục màu sặc sỡ, thân thể có nhiều hình xăm và đeo vòng tai.
Một số người nhìn anh chằm chằm, người khác thì mỉm cười ngụ ý: "Gặp anh ở nhà thờ thì cũng tốt; nhưng xin đừng ngồi kế bên tôi." Nhưng cũng có một số chào thăm sau giờ lễ, họ bước ra vui vẻ hỏi han và chấp nhận anh. Họ là những người xây cầu như Banaba.
* Một phút suy tư : Banaba là người xây cầu cho Sao-lô (cũng gọi là Phaolô) đến gặp các tông đồ. Khi Sao-lô tới Giêrusalem ở đây 3 năm sau khi trở lại đạo, nhiều môn đệ nghi ngờ về sự biến cải của ông. (Công vụ 9, 26). Sao-lô bị tai tiếng quá nhiều về sự bắt đạo Chúa. Nhưng ông Banaba một Tín hữu Do thái đã can đảm bão lãnh cho ông Phaolô với các Tông Đồ ở Giêrusalem. (Công vụ 9, 27). Vì tin tưởng ở quyền năng và ân sủng của Chúa và đã trở thành chiếc cầu nối giữa Sao-lô và các Tông đồ.
1- Hai ông cộng tác với nhau trong hành trình truyền giáo. Các Tông đồ tiếp nhận ông Phaolô và sẵn sàng cho ông giảng và gặp gỡ các Tín hữu. Ông được là chứng nhân vì đã được thấy Đức Giêsu và được sai đi. Sau đó ông có cơ hội đi loan báo Tin Mừng ở ngoài xứ Palestine, đúng như lệnh truyền của Chúa. (Công vụ 9, 15)
2- Saolô cần có người bên cạnh để khích lệ và chỉ dạy mình, cũng như giới thiệu ông với các Tín hữu khác. Banaba chính là chiếc cầu nối kết ấy; kết qủa là Saolô được thi hành sứ vụ với các Tông đồ tại Giêrusalem và mạnh dạn giảng Phúc âm tại đó.
Các người Tân Tòng rất cần một Banaba trong cuộc đời của họ. Bạn hãy tìm hoàn cảnh thích hợp để làm cầu nối kết trong cuộc đời của các người khác, để họ trở thành mộn đệ của Đức Kitô hôm nay.
Bánh Sự Sống tôi ghi nhớ: Banaba liền đứng ra bảo lãnh đưa ông Saolô đến gặp các Tông Đồ... (Công vụ 9, 27)
Quý vị muốn yểm trợ cho Thông báo Tin Mừng này, xin gọi ĐT : 713-367-6890 hoặc E-mail : This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

Đầy tớ: Định Nguyễn – Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com

-------------------------

 
THONG BAO TIN MUNG # 153 = HOP NHAT TRONG GIA DINH PDF Print E-mail

Bánh Sự Sống : 29
---------
THÔNG BÁO TIN MỪNG # 153-Website ChiaseLoiChua.com
HỢP NHẤT TRONG GIÁO DỤC GIA ĐÌNH


* Chuyện kể: Ngày Lễ Lá năm vừa qua, ở Mỹ có xảy ra một sự bất đồng ý kiến trong việc Giáo dục con cháu, khi hai ông bà đã bẩy chục tuổi, có 7 mặt con và 15 cháu nội ngoại, như sau:
Vì bố mẹ nó đi làm ăn xa, nên ông bà có nhận nuôi một đứa cháu gái ngoại 12 tuổi. Vì ở Mỹ, nên nó được bố mẹ chiều chuộng và không biết cách dạy con, nên cứ cho coi Ti vi và ăn uống thả cửa. Ông ngoại là thấy cháu sống phóng túng thì muốn cháu vào kỷ luật như : coi TV có giờ, ăn uống có hạn, chơi game có lúc v..v...
Một buổi sáng, ông nghe thấy bà nói: "cháu gái có muốn phụ bếp với bà không?" (vì bà bà hay thương cháu). Ông thấy vậy, liền nói: "cháu tắt TV vì đã coi hơn hai giờ rồi! Cháu xuống bà nói gì đó...? Bà ngoại liền lên nhà la ó ông thậm tệ và đòi đuổi ông ra khỏi nhà, và nói sẽ gặp các con trong Gia đình về việc khó tính của ông ngoại. Ông ngồi nín lặng suy tư, nhịn nhục bà vợ và suy nghĩ cầu nguyện, sẽ có biện pháp nào để làm hoà cho Gia đình.?
* Một phút suy tư: Người mẹ nào Chúa cũng ban cho có một tình thương con cháu rất nhiều, thương trước mặt. Còn người cha nào Thiên Chúa cũng ban cho một tính tình nghiêm chỉnh, thương con sau lưng, ít khi thương trước mặt. Vì thế hai bên cha mẹ, vợ chồng cần để ý lắng nghe, bổ túc, và rất cần tôn trọng nhau khác biệt và bình đẳng với nhau.
Lời Chúa trong thư Côlôxê day: "Anh em là những người được Thiên Chúa tuyển chọn, hiến thánh và yêu thương. Vì thế, anh em hãy có lòng thương cảm, nhân hậu, khiêm nhu, hiền hoà... Hãy chịu đựng và tha thứ cho nhau..." (Cô-lô-xê 3, 12-13)
Câu chuyện không có gì, nếu bà còn nói nhiều lời chút nữa, ông sẽ có hành động đáng tiếc xảy ra! Vì ông nói, ông nhớ Lời Chúa trong câu Kinh thánh trên, nên ông quyết tâm kiên nhẫn và yêu thương. nên gia đình đã êm ấm ngay.
Quý vị muốn bảo trợ cho chương trình này, xin gọi :
ĐT: 713-367-6890 – hoặc E-mail This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it
Đầy tớ: Định Nguyễn – Mời thăm: Website ChiaseLoiChua.com

-----------------------

 
THONG BAO TIN MUNG # 152 = CHI BANH CHO KE DOI AN PDF Print E-mail

 Bánh Sự Sống : 28

            --------

THÔNG BÁO TIN MỪNG # 152 – Website ChiaseLoiChua.com

CHIA BÁNH CHO KẺ ĐÓI ĂN (Ăn chay)

* Những mùa chay đã qua, tức 40 ngày cuộc đời, tôi thường tập bỏ một vài tính mê, tật xấu, và dành thì giờ suy gẫm về sự chết của Đức Kitô đã hy sinh chính thân Ngài vì Bạn và Tôi.

1- Một Nhóm Tín hữu trong một giáo xứ tại Việt Nam đã quyết định sống với đồng lương tối thiểu. Mục tiêu của họ là nhằm tự đồng hóa mình với những người sống bữa nay lo bữa mai, để xin Chúa giúp họ biết xử dụng tiền bạc, thay đổi cách sống với người nghèo, từ bỏ bất công và ước mong người khác cũng làm như vậy.

2- Nhóm của họ đã chọn sách Tiên tri I-sai-a đoạn 58: 3-5 để làm đề tài suy niệm, Sống và chia sẻ Mùa Chay như sau:

Câu 3."Chúng tôi ăn chay sao Ngài không thấy, chúng tôi hãm mình sao Ngài chẳng hay?" Ngày ăn chay, các ngươi vẫn lo kiếm lợi, vẫn áp bức mọi kẻ làm công cho mình. Câu 4. Này các ngươi ăn chay để mà đôi co cãi vã, để nắm tay đánh đấm thật bạo tàn..."

3- Điều họ học được thật hợp với ý của Chúa về ý nghiã của việc ăn chay kiêng thịt và sống hy sinh cho người khác. Chúa phán Ít-ra-en nhưa sau: câu.6: "Cách ăn chay mà Ta ưa thích chẳng phải là thế này sao? Mở xiềng xích bạo tàn, tháo gông cùm trói buộc, trả tự do cho người bị áp bức, đập tan mọi gông cùm ? câu.7: Chẳng phải là chia cơm cho người đói, rước vào nhà những người không nơi trú ngụ; thấy ai mình trần thì cho áo che thân, không ngoảnh mặt làm ngơ trước những người anh em cốt nhục ?" (Isaia 58, 6-7)

4- Thiên Chúa Chúa quở trách tôi về sự ăn chay kiêng thịt một cách giả hình máy móc, đã trở thành một nghi thức, luật lệ trống rỗng, không hề có sự quan tâm tới người khác, mà tôi cứ làm đi làm lại.

5- Bạn và tôi cùng cho tha nhân trong tinh thần ăn chay kiêng thịt, hy sinh thật sự, không phải chỉ trong Mùa Chay mà luôn suốt cuộc đời tôi, với san bằng bất công cho người nghèo và từ bỏ gian ác.

Đức Giêsu luôn nhắc nhở tôi trong Thần Khí của ngài: "Lời Thầy nói với anh em là Thần Khí và là Sự Sống." (Gioan 6, 63)

· Quý vị muốn yểm trợ cho, xin gọi ĐT :713-367-6890 hoặc E-mail This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

Đầy tớ Định Nguyễn – Mời thăm : Website ChiaseLoiChua.com

----------------------

 
THONG BAO TIN MUNG # 151 =NGHICH LY CUA THANH GIA PDF Print E-mail

THÔNG BÁO TIN MỪNG # 151 = Website ChiaseLoiChua.com
               THÁNH GIÁ CHÚA KI-TÔ LÀ LÒNG CHÚA THƯƠNG XÓT

Buổi chiều Thứ Sáu, Giáo Hội tưởng niệm Đức Giêsu chịu chết để chuộc tội thiên hạ. Buổi chiều hôm nay là "giờ" của Thiên Chúa Cha đã định, và cũng là "giờ" của Đức Giêsu hoàn tất chương trình cứu chuộc nhân loại; "giờ" của người Tôi Trung mà tiên tri Isaia đã loan báo. "Giờ" đó được hoàn tất trên Thánh Giá.

Trong thư gửi tín hữu Philipphê, thánh Phaolô đã nói: Đức Giêsu Kitô đã hạ mình, vâng lời cho đến nỗi bằng lòng chịu chết, chết trên cây thập tự ( Phillip-phê 2,8); và Ngài đã chết theo như lời Thánh Kinh (1 Corinto 15,3).

Cái chết của Đức Giêsu trên thập giá đã là nguyên nhân để nhiều người được cứu độ, nhưng cũng không thiếu những kẻ cứng lòng, cố chấp và chai lỳ trong ích kỷ, kiêu ngạo. Những người như thế, họ coi đó như là hình phạt mà Đức Giêsu là người đáng phải chịu do tội mình gây nên.

Thật vậy, khi thập giá được dựng lên, và khi Đức Giêsu chịu treo trên đó, đã không biết bao người tin theo và suy tôn. Tuy nhiên, cũng không thiếu những lời chê bai dè bửu và khinh thường.

Nhưng đối với Thiên Chúa, thì đây chính là sự khôn ngoan khôn dò thấu của Người. Thánh Phaolô đã nói: "Con Thiên Chúa chết trên thập giá là một trong những đường lối khôn ngoan sâu thẳm mà không một ai dò thấu" ( Roma 11,33). Bởi vì Thiên Chúa đã dùng thập giá để biểu lộ Lòng Thương Xót của Ngài.

Nhưng với những người tin, hẳn sự cảm nghiệm, suy nghĩ và thái độ hoàn toàn ngược lại. Những người đó sẽ coi thập giá trở thành Thánh Giá và Thánh Giá lúc này trở thành phương dược, để qua đó Đức Giêsu chuộc tội thay con người và cứu độ nhân loại.

Nếu xưa kia trong vườn Địa Đàng, Ađam đã ngã gục trước Cây Trái Cấm, và gieo rắc tội lỗi cho nhân loại, thì giờ đây, trên cây Thánh Giá, Đức Giêsu đã chuộc lại những gì mà Ađam đã đánh mất và để lại hậu quả cho nhân loại.

Như vậy, từ Cây Trái Cấm, sự chết đã tiêu diệt thế gian, và Trái Cấm là rào cản lớn đến độ con người không thể vượt qua, thì giờ đây, từ cây Thánh Giá, Đức Giêsu đã chuộc lại những gì đã mất do Nguyên Tổ gây nên và mặc cho nó thành cây Sự Sống, quả Phúc Trường Sinh.

Quý vị muốn yểm trợ, xin gọi ĐT số: 713-367-6890 hoặc E-mail: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

Đầy tớ Định Nguyễn - Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com

-------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 4 of 22