mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay11988
mod_vvisit_counterHôm Qua10096
mod_vvisit_counterTuần Này65418
mod_vvisit_counterTuần Trước57635
mod_vvisit_counterTháng Này234123
mod_vvisit_counterTháng Trước256467
mod_vvisit_counterTất cả13604300

We have: 121 guests online
Your IP: 34.204.0.181
 , 
Today: May 25, 2019

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Thông Báo Tin Mừng
THÔNG BÁO TIN MỪNG # 275 - CHIASELOICHUA PDF Print E-mail

THÔNG BÁO TIN MỪNG # 275 - Website ChiaSeLoiChua.com

    Tin Mừng: Mac-cô 1, 40-45 : LÒNG THƯƠNG XÓT CỦA CHÚA QUA MỌI THỜI ĐẠI
          "Người chạnh lòng thương, giơ tay đụng vào anh". (Mc 1, 41)

"GẶP ĐƯỢC LỜI CHÚA TÔI ĐÃ NUỐT VÀO" (Giê-rê-mi-a 15, 16)
1/ Những người phong, cư dân trên đảo Molokai, xôn xao khi thấy cha Đa-miêng đến chung sống với mình. Họ càng cảm động hơn khi biết vị linh mục trẻ này hoàn toàn lành lặn, chỉ vì yêu thương họ quá, nên tình nguyện đến chia sẻ và phục vụ họ ngay trên mảnh đất khốn khổ này. Ngài đã phá đổ hàng rào ngăn cách vô hình giữa người lành/người phong, da trắng/da mầu, Ki-tô hữu/ngoại đạo.

2/ Qua cử chỉ giơ tay đụng vào người phong, Đức Giê-su cũng xóa tan hố sâu ngăn cách xã hội thời đó đặt ra. Thật vậy, ngoài những đau đớn khủng khiếp nơi thân xác, người phong thời ấy còn phải chịu nỗi đau buồn cùng cực trong tinh thần khi bị cộng đồng ruồng bỏ. Đức Giê-su đã đụng đến người phong không chỉ bằng bàn tay, nhưng còn bằng lòng thương xót trước nỗi khổ của con người.


3/ Mời Bạn: Nhìn ngắm mẫu gương của Đức Giê-su khi Ngài kết hợp tài tình giữa trái tim chạnh lòng thương và bàn tay giơ ra, đụng đến chữa lành, cũng như giữa lòng thương xót và quyền năng. Bạn được mời gọi vận dụng mọi nguồn lực để bày tỏ lòng thương xót TỚI MỌI NGƯỜI.


*Mời bạn Chia sẻ: Sống trong một thế giới đầy những hố sâu phân cách: giàu-nghèo, hạnh phúc-bất hạnh... bạn làm gì để vượt qua những hố sâu này ngõ hầu diễn tả lòng thương xót?
*Bạn và tôi cùng Sống Lời Chúa: Tập mở rộng vòng tay nhân ái đón nhận nhiều người, hơn là chỉ trong nhóm người quen thuộc.

"Anh em hãy bước ra khỏi nhà thờ, để đem Tin Mừng  đến cho mọi người, không phân biệt Tôn  giáo - Chủng tộc - Màu DA, dù có phải mầm dập, còn hơn chỉ ở trong nhà thờ (cả cái tôi) ôm yếu, xanh xao"  -  Giáo hoàng Phanxico)


*Cầu nguyện và Sống Cầu Nguyện: Lạy Chúa Giê-su, xin cho trái tim chúng con nên giống trái tim Chúa, để biết chạnh lòng thương trước đau khổ của người lân cận. NHỜ THÁNH THẦN THÚC ĐẨY bàn tay chúng con cũng biết giơ ra đụng đến và làm vơi nhẹ nỗi đau của người khác.

Đầy tớ Định Nguyễn - Mời thăm Website ChiaSeLoiChua.com, để Sống và Chia sẻ Lời Chúa.

-------------------------------------

 
THÔNG BÁO TIN MỪNG # 274 - THẦN KHÍ CHÚA NGU TREN TOI PDF Print E-mail

THÔNG BÁO TIN MỪNG # 274 - Website ChiaseLoiChua.com


  TIN MỪNG Luca 4, 14-22a - THẦN KHÍ CHÚA NGỰ TRÊN TÔI

“Thần Khí Chúa ngự trên tôi, vì Chúa đã xức dầu tấn phong tôi, để tôi loan báo Tin Mừng cho kẻ nghèo hèn” (Tin Mừng Luca đọan 4, 18)

BẠN VÀ TÔI GẶP ĐƯỢC LỜI CHÚA, CON ĐÃ NUỐT VÀO (Giê rê-mi-a 15, 16)

1/ Tự áp dụng cho mình lời Sách Thánh này, Đức Giê-su giải thích Ngài được xức dầu để thực thi sứ mạng ngôn sứ. Vị ngôn sứ lãnh nhận Thần Khí Chúa thì cũng thi hành chức vụ trong Thần Khí. Nếu có người xem sứ mạng loan báo Tin Mừng chỉ là tương đối, Đức Giê-su lại thấy là tuyệt đối.

2/ Nếu có người cho rằng việc thực hiện sứ mệnh ngôn sứ chỉ tuỳ nghi hay không thể thực hiện được, Đức Giê-su lại thấy đó là sứ mệnh bó buộc và có thể thực hiện được. Sự khác nhau trong nhận thức và sự đáp trả ấy đủ nói lên vai trò nâng đỡ của Chúa Thánh Thần nơi Đức Giê-su và những người thi hành sứ mệnh loan báo.

3/ Sự chi phối cần thiết của Chúa Thánh Thần đòi hỏi các sứ ngôn mọi thời phải có lòng khiêm tốn, không phải khiêm tốn vì mặc cảm, nhưng vì tin rằng chính Thiên Chúa mới đón vai trò chủ động trong sứ mệnh của mình. Hơn ai hết, ngôn sứ của Thiên Chúa cần lắng nghe và hưởng ứng, hơn là chỉ vận dụng sáng kiến và nỗ lực tự ý riêng mình.

4/ MỜI BẠN CHIA SẺ: Nhờ được xức dầu trong ngày lãnh bí tích rửa tội và thêm sức, tôi được thông phần CHỨC VỤ ngôn sứ CỦA Đức Giê-su. NGÀI ĐÃ ban Thánh Thần Thiên Chúa cho tôi. Tại sao tôi nhận thấy sứ mệnh loan báo Tin Mừng là bó buộc, lại ngập ngừng, CHƯA DÁM THỰC HÀNH ?

 

*BẠN VÀ TÔI CÙNG CẦU NGUYỆN VÀ QUYẾT TÂM THỰC HÀNH: Bạn hãy nhớ đến một người chưa biết Chúa ĐỂ cầu nguyện VÀ SỐNG LỜI MÌNH XIN cho họ.

 NHỜ Chúa Thánh Thần THÚC ĐẨY trên chúng con, CON QUYẾT TÂM BỎ những ý nghĩ ươn hèn, ĐỂ chúng con mạnh bạo loan báo TIN MỪNG về Chúa TRONG ĐỜI SỐNG. AMEN.

Đầy tớ Định Nguyễn - Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com, để Sống và Chia sẻ Lời Chúa.

------------------------------

 

 
THONG BAO TIN MUNG # 273 - GIOAN LÀM CHỨNG PDF Print E-mail

THÔNG BÁO TIN MỪNG # 273 - Websitew ChiaseLoiChua.com

    CÓ MỘT ĐẤNG ĐANG Ở GIỮA CÁC ÔNG

TIN MỪNG GIOAN ĐOẠN 1, 19-28

Đức Giêsu đã từng khẳng định rằng

Trong con cái loài người, không ai lớn hơn ông Gioan Tẩy Giả (x. Mat-thêu 11,11).

Gioan lớn vì ông là vị ngôn sứ giới thiệu trực tiếp Đấng Mêsia là Đức Giêsu,

một điều mà không một ngôn sứ nào trong Cựu Ước được diễm phúc làm.

Nhưng Gioan cũng lớn vì ông đã chấp nhận nhỏ đi:

“Người phải lớn lên, còn tôi phải nhỏ lại” (Gioan 3, 30).

Bài Tin Mừng hôm nay cho thấy cách Gioan làm mình nhỏ lại.

Khi Gioan đã nổi tiếng bởi lối sống khắc khổ và lời giảng mạnh mẽ,

thì người Do Thái, người Pharisêu, sai các tư tế và các thầy Lêvi

từ Giêrusalem đến với Gioan đang làm phép rửa ở bên kia sông Giođan. 

Họ muốn biết ông Gioan là ai.

Gioan đã không nhận mình là Đấng Kitô, hay Êlia tái giáng (Ml 4,5),

Những lời từ chối của Gioan càng lúc càng ngắn hơn và sắc hơn.

“Tôi không phải là Đức Kitô. - Tôi không phải là. - Không.”

Gioan từ chối những chức danh mà nhiều người thèm muốn.,

Khi bị bắt buộc phải đưa ra một câu trả lời về con người của mình,

Gioan đã chọn câu của ngôn sứ Isaia (40, 3).

“Tôi là tiếng người hô trong hoang địa.

Hãy sửa cho thẳng con đường của Chúa.”

Gioan nhận mình chỉ là người dọn đường cho một Đấng đến sau,

Đấng ấy là người ông không xứng đáng cởi quai dép.

Cởi quai dép của chủ là việc chỉ dành cho người nô lệ thấp kém nhất.

Gioan là người làm chứng tuyệt vời về ánh sáng (Gioan 1, 7-8).

Đầy tớ Định Nguyễn - Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com .org để Sống và Chia sẻ Lời Chúa.

-------------------------------

 
THONG BAO TIN MUNG # 272 - TOI LA NU TY CUA CHUA PDF Print E-mail

THỨ NĂM TUẦN III MÙA VỌNG C

---------------------------------------------

THÔNG BÁO TIN MỪNG # 272 - Website ChiaseLoiChua.com

           *THÁNH THẦN SẼ NGỰ XUỐNG TRÊN BÀ*

            * VÂNG, TÔI ĐÂY LÀ NỮ TỲ CỦA CHÚA *

Tin mừng Thánh Luca đoạn 1: câu 26-38

 Bà Maria thưa với sứ thần: "Việc ấy sẽ xảy ra cách nào, vì tôi không biết đến việc vợ chồng!" Sứ thần đáp: "Thánh Thần sẽ ngự xuống trên bà, và quyền năng Đấng Tối Cao sẽ rợp bóng trên bà, vì thế, Đấng Thánh sắp sinh ra sẽ được gọi là Con Thiên Chúa. Kìa bà Êlisabét, người họ hàng với bà, tuy già rồi, mà cũng đang cưu mang một người con trai: bà ấy vẫn bị mang tiếng là hiếm hoi, mà nay đã có thai được sáu tháng. Vì đối với Thiên Chúa, không có gì là không thể làm được." Bấy giờ bà Maria nói: "Vâng, tôi đây là nữ tỳ của Chúa, xin Chúa cứ làm cho tôi như lời sứ thần nói". Rồi sứ thần từ biệt ra đi.

BẠN VÀ TÔI CÙNG ĂN - NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA ĐỂ SỐNG TUẦN NÀY: (GIÊ-RÊ-MI-A 15, 16)

Đứng trước lời truyền tin của thiên sứ, Maria cũng không khỏi thắc mắc: “Việc ấy sẽ xảy ra cách nào?”. Ở tuổi này, Maria đủ để hiểu biết rằng thụ thai mà không do sự can thiệp của nam nhân là việc không thể được. Nhưng thiên sứ trấn an, giải thích và quả quyết bằng chân lý “Không gì mà Thiên Chúa không làm được”, chân lý được quả quyết này làm cho lòng tin của Maria thêm vững mạnh và chính lòng tin đó dẫn Maria đến chỗ thưa lời “xin vâng” đối với kế hoạch của Thiên Chúa.

Điều đó có nghĩa là lời xin vâng bao hàm cả một sự tin tưởng tuyệt đối vào quyền năng của Thiên Chúa. Sự kiện Chúa Giêsu đầu thai nơi Đức Maria là hiệu quả và biểu hiện, trên bình diện sinh học, của một động tác đức tin có một không hai trong lịch sử, nhờ đó Đức Maria đã hoàn toàn đón nhận Ngôi Lời duy nhất và hằng hữu của Thiên Chúa Cha.

Ngày nay, Chúa vẫn cần bạn và tôi sẵn sàng lãnh nhận sứ mạng Chúa giao phó THEO như gương sáng của Đức Maria. Có lẽ bạn cũng thắc mắc như Mẹ Maria, như thiếu phụ Samaria, như ông Nicôđêmô, đó là “làm sao chuyện ấy xảy ra được?”. Bạn hãy nghe lời thiên sứ nói: “Không việc gì mà Thiên Chúa không làm được”.

*BẠN VÀ TÔI CÙNG QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG: Trong mùa kỷ niệm GIÁNG SINH này, BẠN VÀ TÔI hãy nhớ kỹ câu chân lý ấy. Chúa đã vào đời làm người để cứu nhân loại, đem đến cho con người ơn tái sinh, Đó là bạn sẽ phải làm cho những người nguội lạnh trong gia đình bạn ý thức, và hiểu biết sâu sắc về mầu nhiệm nhập thể của con Thiên Chúa.

*Bạn VÀ TÔI hãy lấy lòng đơn thành nhận lấy và QUYẾT TÂM làm đi! CHÚA SẼ GIÚP!!!

Đầy tớ Định Nguyễn - Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com và .org  -  để Sống và Chia sẻ Lời Chúa.

----------------------------------

 
THONG BAO TIN MUNG # 271 - SONG VOI MOI NGUOI PDF Print E-mail

THỨ SÁU TUẦN II MÙA VỌNG C

---------------------------------------

THÔNG BÁO TIN MỪNG # 271 - Website ChiaseLoiChua.com

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo thánh Mátthêu (Mat-thêu 11: 16-19)

          *CẦN SỐNG GẦN GŨI VỚI MỌI NGƯỜI*

Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng dân chúng rằng: "Tôi phải ví thế hệ này với ai? Họ giống như lũ trẻ ngồi ngoài chợ gọi lũ trẻ khác, và nói: ‘Tụi tôi thổi sáo cho các anh, mà các anh không nhảy múa; tụi tôi hát bài đưa đám, mà các anh không đấm ngực khóc than’. Thật vậy, ông Gioan đến, không ăn không uống, thì thiên hạ bảo: ‘Ông ta bị quỷ ám’. Con Người đến, cũng ăn cũng uống như ai, thì thiên hạ lại bảo: ‘Đây là tay ăn nhậu, bạn bè với quân thu thuế và phường tội lỗi’. Nhưng đức khôn ngoan được chứng minh bằng hành động".

*GẶP ĐƯỢC LỜI CHÚA CON ĐÃ NUỐT VÀO (GIÊ-RÊ-MIA  ĐOẠN 15, 16)

Chúa Giêsu cảm nhận rõ những diễn tiến trong thời đại của Người. Chính Chúa Giêsu cũng không thoát khỏi sự chỉ trích và phê bình trái chiều đến từ dân chúng. Có người cho thế này, người khác lại bảo thế kia. Trên đời, chẳng ai làm vừa lòng tất cả mọi người. Thiên Chúa - Đấng vô cùng thánh thiện, tuyệt đối công minh, chính trực - vẫn bị trách móc, chê bai, huống chi là con người.

Người ta thường chỉ trích, phê bình lẫn nhau bằng những luận điệu khác nhau. Khi người ta vô cảm, vô tri thì dù có mời gọi thế nào họ vẫn chai cứng. Thậm chí, một người lớn cũng vướng phải những sai lầm của đứa trẻ: Không muốn tham gia sẽ không tham gia; muốn hưởng ứng sẽ hưởng ứng, v.v.

Cái khó của Chúa Giêsu khi đối diện với đám đông cứng lòng tin là nhìn vào hành động của họ, để chứng minh, họ thuộc về đâu. Theo chính lời Người đã nói ở một chỗ khác trong Tin Mừng: “Ai không chống lại chúng ta là ủng hộ chúng ta” (Mc 9,38-40) và “ai không cùng tôi thu góp là phân tán” (Lc 11,23), đó là sự khôn ngoan đến từ Thiên Chúa.

*BẠN VÀ TÔI QUYẾT TÂM THỰC HÀNH LỜI CHÚA: Chúng ta nhìn thấy gì qua sứ điệp Tin Mừng hôm nay? . Chúa Giêsu bị chỉ trích, bị lên án và bị thủ tiêu, nhưng cuối cùng NGÀI SỐNG LẠI VINH QUANG. BẠN VÀ TÔI hôm nay QUYẾT TÂM bước theo CHÚA ĐỂ được sống và sống dồi dào, LÀ SỐNG HÒA ĐỒNG, GẦN GŨI, TIẾP CẬN VỚI MỌI NGƯỜI, NHƯ LỜI ĐỨC GIÁO HOÀNG PHANXICO KÊU GỌI MỌI TÍN HỮU: "Anh em hãy bước ra khỏi nhà thờ, để đem Tin Mừng đếm cho mọi người, không phân biệt tôn giáo chủng tôc, mầu da, dù có phải bầm dập, còn hơn chỉ ở trong nhà thờ (cả cái tôi) ốm yếu, xanh xao! "

Đầy tớ: Định Nguyễn - Mời thăm Website ChiaseLoiChua, để Sống và Chia sẻ Lời Chúa.

-------------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 4 of 40