mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay6772
mod_vvisit_counterHôm Qua7158
mod_vvisit_counterTuần Này6772
mod_vvisit_counterTuần Trước54492
mod_vvisit_counterTháng Này117279
mod_vvisit_counterTháng Trước195176
mod_vvisit_counterTất cả12512223

We have: 87 guests online
Your IP: 54.144.24.41
 , 
Today: Jan 20, 2019

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Thông Báo Tin Mừng
THONG BAO TIN MUNG # 80 = TRAN CHIEN BEN TRONG PDF Print E-mail

Bánh Sự Sống # 41
------------
THÔNG BÁO TIN MỪNG # 80 – Website ChiaseLoiChua.com
*TRẬN CHIẾN BÊN TRONG *

* Cảm nghĩ: Bác sĩ thấy một điểm nhỏ trên da của tôi, một điểm mà ông cho là cần phải lưu ý. Đó là chuyện nhỏ cần phải xử lý, để lâu sẽ thành tồi tệ hơn., có thể nguy hiểm cho tôi.
* Một phút suy tư: Có một trận chiến tương tự đang diễn ra bên trong tôi, mỗi khi những ý nghĩ tội lỗi ở bên trong tôi cần được Thánh Linh xử lý hay thanh tẩy, để giúp tôi đánh bật những ý xấu nuôi dưỡng bởi xác thịt tôi. Xác thịt đưa vào những ý tưởng vô luân, bất khiết, tranh cãi, ghen ghét và ganh tị (Galat 5,19-20).
Nhưng nếu tôi mời Thánh Linh đến cứu gíup, Ngài sẽ đụng chạm đến tâm hồn và sinh hoa trái trong tôi là : "yêu thương, vui mừng, bình an, nhẫn nhục, nhân từ, hiền hậu, trung tín, hiền lành, tiết độ". (Galat 5, 22-23) để đánh bại những ý tưởng và hành động xấu đó.
Chuyện kể: Một anh kia có vợ hai con, hiền lành đạo đức, làm trong một sở sáu người. Trong sở cũng có một cô đồng lứa tuổi rất hiền hoà, vui tính, mát mẻ. Thề rồi ngày tháng trôi qua, anh đã tiến dần tới sa lầy, ngã quị xuống, không đứng dậy được, trước bóng dáng người đẹp hàng ngày gần guĩ, và gia đình anh đã tan vỡ.
*Thực hành: 1/ Bạn có mời Thánh Linh đến để đánh bại xác thịt trước những cám dổ tương tự như trên không? Bạn có cầu nguyện liên tục và suy niệm Lời Chúa để thắng trận giặc bên trong chưa?
2/ Biết bao những người tài giỏi, đạo đức, thánh thiện, địa vị cao đẹp trong giáo hội và xã hội đã bị sa ngã thảm thương, vì không có những giờ tĩnh nguyện, không gặp gỡ, tâm sự với Chúa qua các nhóm nhỏ. Đã dùng địa vị, quyền hành, tiền bạc, lặng lẽ đi đêm rồi một ngày đổ bể ra thật là đau lòng, hối tiếc, mang tai mang tiếng thì đã muộn!
* Lời Chúa tôi ghi nhớ: Những việc do tính xác thị gây ra thì ai cũng rõ, đó là dâm bôn, ô uế, phóng đãng, thơ quấy, hận thù, bât hòa, ghen tương, nóng giận, tranh chấp, chi rẽ, bè phái... (x. Gal 5,18-20)

Phó tế: Nguyễn Định * Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com

 
THONG BAO TIN MUNG # 79 = DUNG LAY AC BAO AC PDF Print E-mail

Bánh Sự Sống # 40
--------
THÔNG BÁO TIN MỪNG # 79 - Website ChiaseLoiChua.com
" ĐỪNG LẤY ÁC BÁO ÁC *

1- Ngày nay các đài phát thanh của người Việt hải ngoại thường nhắc đi nhắc lại là chúng tôi không nhận đọc những bản thông báo có tính cách chỉ trích, mạ lị, bôi xấu. Thế mới biết người ta sợ nó thật!
2- Bạn sẽ phản ứng cách nào trước những lời phê bình chỉ trích? Nếu bạn giận dữ đáp trả người chỉ trích mình, thì cần học từ nhà truyền giáo thời thuộc địa Mỹ là Jonathan Edwards. (1703-1758)
Họ cho rằng ông đã sai lầm đủ thứ, vu oan cáo vạ đủ điều.
3- Tuy bị cáo gian như vậy, ông vẫn giữ thái độ yêu thương tha thứ. Một thuộc viên ủng hộ, viết về ông như sau: "Tôi chưa hề thấy một dấu hiệu nhăn nhó mảy may nào trên nét mặt của ông...ông giống như người của Thiên Chúa với nét mặt vui tươi với kẻ thù của ông mà ít ai có được." Còn tôi có tập giữ được nét mặt: -Tha thứ không?
* Edwards noi gương Chúa : "Bị ngược đãi, Người cam chịu nhục, chẳng mở miệng kêu ca; như chiên bị đem đi làm thịt, như cừu câm nín khi bị xén lông, Người chẳng hề mở miệng. (Isai-a 53, 7)

* Thực hành : Bạn đã giống Đức Kitô được những nhân đức nào?
1 - Bạn có bình an bên trong ngay cả trong khi bị phê bình chỉ trích không? 2- Nếu cầu xin Chúa Thánh Linh giúp, để thực hành giống như Chúa Giêsu, bạn cũng có thể như Edwards, đáp trả theo cách giống như Đức Kitô trước mọi cáo buộc, khinh chê, hiều lầm, lên án? 3- Bạn cứ làm thử đi, Chúa sẽ sẵn sàng giúp, bạn sẽ thấy bình an từ bên trong, vì đã thắng trận lớn trước thể xác và tâm linh.
Lời Ban Sự Sống qua thánh Phêrô khuyên nhủ tuyệt vời như sau: "Đừng lấy ác báo ác, đừng lấy lời nguyền rủa đáp lại nguyền rủa, nhưng trái lại, hãy chúc phúc. Vì anh em được Thiên Chúa kêu gọi chính là để thừa hưởng lời chúc phúc." (1 Phê-rô 3, 9).

Đầy tớ Nguyễn Định * Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com

 
THONG BAO TIN MUNG # 78 = KIEN NHA LAM VIEC LANH PDF Print E-mail

Bánh Sự Sống # 32
--------
THÔNG BÁO TIN MỪNG # 78- Website ChiaseLoiChua.com
* HÃY KIÊN NHẪN LÀM VIỆC LÀNH *

* Cảm nghĩ: Nếu bạn yêu thương một người đang vật lộn với vấn đề lạm dụng ma túy, nghiện ngập, bạn biết là những cảm xúc của mình cùng của người đó giống như khi đi xe lộ thiện, lên rồi xuống.
Hôm nay thì họ cần được sự giúp đỡ, ngày mai thì họ lại uống say hoặc dùng nhiều ma túy trở lại. Hôm nay họ ngay thật, ngày mai họ lại xa lánh sự thật. Lời Chúa qua Thánh Linh dạy bạn học cách yêu thương những người như vậy :
1/ Hãy tôn trọng người ấy: Hãy nhẹ nhàng khi tìm cách phục hồi người ấy. Nhưng chớ có làm giùm việc mà người ấy phải làm cho mình. Chớ có cản trở những hậu quả mà Chúa có thể dùng để thay đổi. Thư Galát nói: "Thưa anh em, nếu có ai vương mắc tội nào, thì anh em những nguời được Thần Khí thúc đẩy, hãy lấy tình hiền hoà mà sửa dạy người ấy...(Galatl 6, 1)
2/ Sức bạn không làm được: Hãy nhớ rằng bạn không có quyền năng để thay đổi người khác. Bạn hãy cầu xin Thiên Chúa giúp bạn trở thành người theo ý Ngài muốn: Thật vậy, ai tưởng mình là gì mà kỳ thực không là gì hết, thì là lừa gạt chính mình. (Galat 3,3)
3/ Hãy bước ra trong tình yêu: Hãy tìm kiếm Đức Khôn Ngoan của Thiên Chúa tức là Thánh Thần, trong điều mình nói và làm mỗi ngày khi gặp gỡ ai: Nếu ai trong anh em thiếu Đức Khôn Ngoan, thì hãy cầu xin Thiên Chúa, Người sẽ ban cho.... (Gia-cô-bê 1, 5)
4/ Hãy cậy nhờ Thiên Chúa: hãy vui lên, hãy ca ngợi Ngài trong Thần Khí và phó thác chính mình, người thân của mình trong gia đình và người mình phải coi sóc trong lời cầu nguyện: Anh em hãy vui luôn trong niềm vui của Chúa...Sao cho mọi người thấy anh em sống hiền hoà, rộng rãi, Chúa đã đến gần... (Philip 4,4-6)

Đầy tớ: Nguyễn Định * Mời thăm : Website ChiaseLoiChua.com

 
THONG BAO TIN MUNG # 77 = SU DAN DAT CUA LOI CHUA PDF Print E-mail

Bánh Ban Sự Sống # 39
----------
THÔNG BÁO TIN MỪNG # 77- Website ChiaseLoiChua.com
*SỰ DẪN DẮT CỦA LỜI CHÚA*

* Chuyện kể : Có một tín hữu rất ít đọc Kinh Thánh; nhưng mỗi khi gặp nan đề là anh muốn tìm đến sự dẫn dắt của Lời Chúa.
Ngày nọ, sau khi thất bại trong việc mua bán làm ăn, lâm vào cảnh nợ nần. Chán nản quá, anh định tự sát; nhưng cũng sợ chết, chợt nhớ đến Kinh Thánh, anh quyết định đọc một vài câu. Thế nhưng Kinh Thánh nhiều sách quá, biết đọc câu nào bây giờ, anh bèn nhắm mắt lật đi lật lại, mấy câu theo kiểu bói toán. Anh bắt đầu nhắm mắt lật câu trúng câu Phúc âm thánh Mat-thêu 27: 5, mà anh nhận được là: "Giuđa ném số bạc vào đền thờ rồi lui ra và đi thắt cổ".. Anh run sợ quá, gấp sách quyển Kinh Thánh lại; nhưng cố thử một lần nữa, xem sao. Lần này anh mở trúng câu Luca 10: 37 là "Anh hãy đi làm theo như vậy". Anh lo quá, thử lại một lần nữa, có thể là quá tam ba bận. Câu Kinh Thánh cuối này nằm trong Gioan 13: 37 là "con thể đi ngay bây giờ".

* Một phút suy tư : Lời Chúa là nguồn sự sống; nhưng không phải dễ dàng đón nhận lấy một cách cẩu thả. Nơi đó chứa đựng sự khôn ngoan, quyền năng, và sự biến cải; nhưng chỉ những ai thành tâm, khiêm tốn, và tin tưởng đến với Chúa mới có thể nhận được.
Ngài ban sự khôn ngoan cho người khiêm tốn, sức mạnh cho người biết mình yếu đuối, biến đổi những ai muốn được đổi mới, và dẫn dắt người nào phó thác đời mình cho Ngài.
* Không thể coi thường Lời Chúa như bùa phép, bói toán; nhưng hãy tìm nơi đó là Bánh Ban Sự Sống cho tâm hồn .

Lời Chúa tôi ghi nhớ: Luật pháp Ngài, lạy Chúa, con yêu chuộng dường bao, suốt ngày cứ suy đi gẫm lại. Mệnh lệnh Ngài làm con khôn hơn địch thủ, vì con hằng ấp ủ mệnh lệnh đó trong lòng... (Thánh vịnh 119: 97-99 )

Đầy tớ: Nguyễn Định * Mời thăm : Website ChiaseLoiChua.com

 
THONG BAO TIN MUNG # 76 = NGHI TOI NGUOI NGHEO PDF Print E-mail

Bánh Ban Sự Sống # 38:
----------
THÔNG BÁO TIN MỪNG # 76= Website ChiaseLoiChua.com
*HÃY NGHĨ TỚI NGƯỜI NGHÈO !*

* Cảm nghĩ: Bạn đã nghe đọc nhiều lần Bài giảng trên núi hay là Hiến Chương Nước Trời, hay là tám mối phúc thật của Đức Giêsu. (Mat-thêu 5,1-10) Và Lời Chúa : Phúc thay kẻ lưu tâm đến người nghèo khổ: họ sẽ được Chúa cứu nguy. (Thánh vịnh 41, 2)
Thư Do thái dịch là "đoái đến" hàm ý "nghĩ tới người khác".
Chung quanh bạn có nhiều người người nghèo về tình thương, hy vọng, và nghèo hiếu biết về Thiên Chúa. Dù không thể nào giải quyết mọi nan đề của họ; nhưng bạn có thể cho họ thấy là mình quan tâm tới họ. Có thể bạn không có tiền; nhưng bạn có cả một tấm lòng.

* Thực hành: Bạn có thể làm cho người gặp khó khăn, khi ta đang thực tâm nghĩ tới họ.
1 - Bạn có thể lắng nghe họ nói.
2 - Bạn có thể đối xử lịch sự và tôn trọng họ.
3- Bạn có thể cầu nguyện cho họ.
4 -Bạn có thể viết thư khích lệ họ.
5- Bạn có thể nói cho họ biết về Lời Chúa nói trong Phúc Âm.
6 - Bạn có thể yêu thương họ bằng những hành động cụ thể khác.

* Hãy tránh đừng chỉ sống triêng cho mình, lúc nào cũng tìm cách chiếm đoạt, hay tìm mọi cách để mình được vui sướng cho mình.
* Hãy quên mình để nghĩ đến lợi ích của người khác, để ý tìm cách chia sẻ bớt những của cải và tinh thần của mình cho họ.
* Chắc chắn bạn có một sức mạnh Lời Chúa là hoa trái của Chúa Thánh Linh nở ra : "bác ái, vui mừng, bình an , nhẫn nhục, nhân hậu, từ tâm, trung tín, hiền hòa, tiết độ".(Galát 5,22)

* Bánh Ban Sự Sống tôi Ăn-nhai và nuốt Lời Chúa :
1- Phúc thay ai có tâm hồn nghèo khó, vì Nước Trời là của họ. (Mat-thêu 5, 3)

Đầy tớ: Nguyễn Định * Mời thăm : Website ChiaseLoiChua.com

 
<< Start < Prev 31 32 33 34 35 36 37 Next > End >>

Page 35 of 37