mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay2071
mod_vvisit_counterHôm Qua5309
mod_vvisit_counterTuần Này13597
mod_vvisit_counterTuần Trước39065
mod_vvisit_counterTháng Này72127
mod_vvisit_counterTháng Trước163848
mod_vvisit_counterTất cả12105339

We have: 73 guests online
Your IP: 54.80.110.214
 , 
Today: Nov 13, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Thông Báo Tin Mừng
THONG BAO TIN MUNG # 71= HIEU THAO VOI CHA ME PDF Print E-mail

Bánh Trường Sinh # 26:
--------
THÔNG BÁO TIN MỪNG # 71 – Website ChiaseLoiChua.com
"HIẾU THẢO VỚI CHA MẸ GIÀ- NÓI VÀ LÀM BÂY GIỜ"

*Đôi khi con cháu thiếu hiếu thảo với cha mẹ, ông bà, nên đã quên câu : Cha mẹ nuôi con như trời như bể,
Con nuôi cha mẹ con kể từng ngày.
*Nhiều khi vì kế sinh nhai, con cháu đã quên cả cha mẹ :
Cha mẹ xiêu vẹo lều tranh,
Đói no không biết, rách lành chẳng hay.
*Có khi còn quên cả : Con người có bố có ông,
Như cây có cội như sông có có nguồn.

HÃY NÓI VÀ LÀM CHO NHAU NGAY BÂY GIỜ:
Một tác giả vô danh đã viết những lời vàng ngọc thật hay, tôi thiết tuởng mọi người nên thực hành như sau:
1- Bông hoa hồng nhỏ từ vườn: Tôi thà có một bông hoa nhỏ từ vuờn của bạn bè, còn hơn những cánh hoa tuyển chọn khi đời tôi kết thúc trên mặt đất này.
2- Được nghe một lời êm ái: Tôi thà được nghe một lời êm tai thân ái, còn hơn những lời tâng bốc khi tim ngừng đập...
3- Chứng kiến nụ cười yêu thương: Tôi thà được nhận những nụ cười yêu thương và chân thành từ bạn bè, còn hơn những giọt nước mắt rơi quanh quan tài, khi từ giã cõi đời.
4- Cho tôi cành hoa của bạn: Hãy mang đến cho tôi mọi cành hoa của bạn hôm nay, dù hồng, trắng, đỏ. Thà có một nụ hoa hôm nay, còn hơn một xe tải đầy hoa lúc lìa đời.
* Sách Huấn Ca khuyên : Đức Chúa làm cho người cha được vẻ vang vì con cái, cho người mẹ thêm uy quyền đối với các các con.
-Ai thờ cha thì bù đắp lỗi lầm, ai kính mẹ thì tích trữ kho báu.
(Sách Huấn Ca 3,2-4)
Bạn có mắc nợ ai đó một lời cám ơn hoặc tỏ lòng quí mến chăng? Đừng trì hoãn. Hãy nói ngay hôm nay. Ngày mai có thể là quá trễ !
Một câu nói thật hay: "Nói lời thân ái không bao giờ là quá sớm, bởi lẽ bạn không bao giờ ngờ nó là quá trễ !"

*Đầy tớ: Định Nguyễn – Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com

 
THONG BAO TIN MUNG # 70 = LUC DAU KHO NHAT PDF Print E-mail

Bánh Trường Sinh # 25:
-------------
THÔNG BÁO TIN MỪNG # 70 – Website ChiaseLoiChua.com
" SỰ KHÍCH LỆ LÚC ĐÊM ĐEN"

* Câu chuyện: Một Tín hữu kể: từ 1991 tôi tạ ơn Chúa được viết suy niệm Lời Chúa hàng tuần. Tôi thấy mình không xứng đáng được Chúa thúc đẩy đi tìm Lời Ngài, nhìn vào đời sống mình với sự trợ giúp của Chúa Thánh Linh. Tôi lặp đi lặp lại câu Kinh Thánh trong Phúc Âm Gioan: "Chính tôi là bánh Trường Sinh." (Ga 6,35)
1- Nhưng vào ngày 14 tháng 5, 1996, một biến cố đến làm tôi bị khủng hoảng tinh thần. Ngày cuối của năm chót Trung học, cháu Melisa, con gái 17 tuổi của tôi đã bất ngờ bị tử nạn vì xe hơi.
2- Thật là một ngày kinh sợ và buồn thảm, những điều tôi học, viết về Chúa và Kinh Thánh đều được Chúa đều bị tản mạn, và chỉ biết im lặng, than thở, cầu nguyện và lắng nghe. Thỉnh thoảng nói được một câu: Lạy Chúa, con đây ! Chúa muốn con làm gì? Đây có phải là chương trình của Chúa thử nghiệm và muốn làm ích gì cho con?
3- Tôi phải liên lạc kêu gọi Nhóm, Đoàn thể, Cồng đồng Giáo xứ và bạn hữu, giúp đỡ mọi mặt cho tang lễ của người con đã vĩnh viễn ra đi, với nhiều đau thương và nước mắt.
4- Sau nhiều tuần lễ, tôi chẳng viết được lời nào cho Chúa. Làm sao tôi có thể tìm ra lời để giúp người khác, khi mà gia đình mình đang trong cơn khốn khó. Làm sao tôi có đủ bình tâm, nếu không để thì giờ trong đêm thanh vắng suy gẫm Lời Chúa và gặp gỡ, nói chuyện với Ngài về biến cố của gia đình mình.?
5-Tôi vẫn tin rằng tình Chúa không bao giờ thay đổi, Ngài vẫn là Cha đầy nhân từ và thương xót với những kẻ hằng trông cậy Ngài qua thư gởi Côrintô như sau: "Chúc tụng Thiên Chúa là Thân phụ Đức Giêsu Kitô, Người là Cha giầu lòng nhân ái, và là Thiên Chúa hằng sẵn sàng nâng đỡ ủi an. Người luôn nâng đỡ ủi an chúng ta trong mọi cơn gian nan thử thách, để sau khi đã được Thiên Chúa nâng đỡ, chính chúng ta cũng biết ủi an..." (2 Côrintô 1:3-4)
* Thiên Chúa vẫn là nguồn hy vọng ngay trong nỗi gian chuân bất ngờ. Tôi viết về Ngài với ý thức mới mẻ và nhu cầu được Ngài đụng chạm đến, được Ngài yêu thương và ban sức mạnh của Thần Khí.

*Đầy tớ Nguyễn Định – Mời thăm: Website ChiaseLoiChua.com

 
<< Start < Prev 31 32 33 34 35 Next > End >>

Page 35 of 35