mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay5973
mod_vvisit_counterHôm Qua7715
mod_vvisit_counterTuần Này38358
mod_vvisit_counterTuần Trước82221
mod_vvisit_counterTháng Này200997
mod_vvisit_counterTháng Trước297597
mod_vvisit_counterTất cả13878600

We have: 106 guests online
Your IP: 52.91.39.106
 , 
Today: Jun 20, 2019

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Thông Báo Tin Mừng
THONG BAO TIN MUNG # 93 = HAN THU-THA THU PDF Print E-mail

Đời Sống Tâm Linh # 24
--------------
THÔNG BÁO TIN MỪNG # 93 = Website ChiaseLoiChua.com
" GIỮA LÒNG HẬN THÙ VÀ THA THỨ"

* Chuyện kể: Trong thế chiến thứ hai, bà Corrie và em gái của bà là Betsie đã bị lính Đức bắt vì tội che dấu những người Do thái. Hai người đã bị đưa đến trại tập trung của Đức quốc xã. Với sự hành hạ dã man, Betsie em bà đã chết thật đau khổ và tàn nhẫn!
Còn bà Corrie sống sót trở về, đến năm 1947 bà chia sẻ đức tin của mình trong nhà thờ ở Munich, bà nói về ơn tha tội lớn lao của Thiên Chúa cho bà và sự mình tha thứ cho người khác. Ngay sau đó, một trong số những người đã nghe bà chia sẻ tìm đến gặp bà. Anh ta vội chạy lại thưa với bà: Tôi đã trở thành Kitô hữu, đã nhận biết tội lỗi của mình. Anh ta liền quì xuống dang rộng hai tay xin bà tha thứ cho. Lúc đó bà Corrie phải chiến đấu mãnh liệt với những cảm xúc "giữa lòng hận thù và tha thứ", giữa những căm phẫn trong lòng và những lời dạy của Lời Chúa, của Kinh Thánh : "Còn Thầy, Thầy bảo anh em: "Hãy yêu kẻ thù và cầu nguyện cho những kẻ ngược đãi anh em." (Mat-thêu, đoạn 5, 44)
Corrie nhớ lại Lời Chúa, mình phải tha thứ, bà lặng lẽ cầu nguyện: "Lạy Chúa! Xin giúp con, không có tình yêu Chúa, con không thể làm nổi sự tha thứ này." Rồi bà dơ tay đỡ kẻ thù đứng dậy.!
* Một phút suy tư: Tha thứ lỗi lầm cho cho người khác không chỉ là một sự kêu gọi; nhưng còn là một mệnh ! Mệnh lệnh này lại được ràng buộc như một điều kiện, nếu bạn muốn được sự tha thứ của Chúa. Bạn có kẻ thù nào lớn hơn kẻ thù của cô Betsie chăng?
Hãy cầu nguyện bằng tất cả tấm lòng vâng phục, vì khi cầu nguyện được là dấu chắc chắn bạn có lòng tha thứ. Hơn nữa, khi bạn nhịn nhục được là bạn đã có lòng tha thứ đi theo, vì những người hạnh hạ, làm khổ bạn cũng là con cái một Cha trên trời. Do đó, chỉ có tình yêu Chúa thật trong TÂM, mới giúp ta thực hiện điều này.
* Lời Chúa : Đừng lấy ác báo ác, đừng lấy nguyền rủa đáp lại lời nguyền rủa; nhưng hãy chúc phúc. Vì anh chị em được Thiên Chúa kêu gọi là để thừa hưởng lời chúc phúc. (I Phê-rô 3, 9)

Đầy tớ Nguyễn Định : Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com

 
THONG BAO TIN MUNG # 92 = NUOC NGUON SU SONG PDF Print E-mail

Đời Sống Tâm Linh # 5 :
-------------
THÔNG BÁO TIN MỪNG # 92 – Website ChiaseLoiChua.com
*CÀNG LỚN TUỔI CÀNG ĐỔI MỚI*

Năm mới 2015 đã tới, Quý vị cao niên bị ám ảnh bởi sức khoẻ thể xác, tập luyện hàng ngày, ăn uống bổ dưỡng. Mặc dù thân thể ta đang thực sự là già nua đi không thể tránh được theo thời gian.
Lời Chúa nói : "Dù con người bề ngòai chúng tôi có tan đi,, thì con người bên trong của chúng tôi càng ngày ngày càng đổi mới". (Thư 2 Corinto, đoạn 4, câu 16)
1-. Quý vị cố gắng đối diện với sự thật, cố gắng duy trì sức khỏe thể xác được lâu dài, để được sống lâu bên gia đình và hưởng những tiện nghi của văn minh xã hội trong thời đại mới chóng qua này.
2- Thế rồi càng ngày quý vị càng suy giảm về thể chất, nhưng về tâm linh thì không hẳn như vậy. Dù tin hay không tin, vẫn có thể đẹp thêm theo tuổi tác. Đó là điều thánh Phaolô ngụ ý khi ông nói: "Dù con người bề ngoài của chúng tôi có tan đi, thì con người bên trong của chúng tôi ngày càng đổi mới". (Thư 2 Cor 4, 16)
*Cảm nghĩ: Ở đây thánh Phaolô cho đối lập: một bên là tăng trưởng tâm linh, một bên là suy tàn thể xác. Ngài đối chiếu khi thì bên trong, khi thì bên ngoài, khi thì trong thân xác, khi thì ngoài thân xác, khi thì con người cũ, khi thì con người mới. Vì con người cũ là con người lệ thuộc tội lỗi và những đam mê xấu, con người mới là con người được biến đổi trong Chúa Thánh Thần.(Roma 7,7-25). Nhiều người trong chúng ta sợ già cùng với mọi rắc rối của nó; thì quý vị còn có Thiên Chúa, Ngài đang hiện diện bên ta qua con người và vạn vật, vũ trụ chung quanh. Cho nên dù có già cỡ nào, cũng không là quá trễ để đào sâu Lời Thiên Chúa, để cho Thần Khí, đầy quyền năng, sức mạnh của Ngài đổi mới tâm hồn, và bạn đầu tư càng nhiều thời gian hơn cho đời sống tâm linh của mình.
Quý vị Cao niện và Gia trưởng sẽ thấy được phần thưởng ngay bây giờ. Nên nhớ ! bạn càng lớn tuổi , bạn càng tươi trẻ và đẹp thêm.!
* Hoa thơm cỏ lạ: Để đẹp thêm theo tuổi tác và thể xác, Bạn hãy luyện sức khoẻ cho Tâm Linh.

Phó tế: Nguyễn Định * Mời thăm : Website ChiaseLoiChua.com

 
THONG BAO TIN MUNG # 91= NUOC NGUON SU SONG PDF Print E-mail

Đời Sống Tâm Linh # 3
-------------
THÔNG BÁO TIN MỪNG # 91-Website ChiaseLoiChua.com
* NƯỚC LÀ NGUỒN BAN SỰ SỐNG *

Nước trong sạch là một ơn huệ quý báu nhất mà Tạo Hóa ban cho con người, loài vật và cỏ cây. Dùng nước đúng cách tăng cường sức khỏe, thoả đáp cơn khát của loài người, đáp ứng nhu cầu cơ thể và giúp chống lại bệnh tật. Kinh Thánh dạy rằng :
"Ngay từ buổi đầu tạo dựng vũ trụ, Thần Khí Thiên Chúa bay lượn trên nước, để ban cho nước có khả năng phát sinh Sự Sống" (Sáng thế 1, 1-2
Sau đây là những lợi ích và cái hại thiếu Nước:
1- Có75% người ta bị thiếu nước mỗi ngày, vì hoàn cảnh này nọ.
2- Trong 37% không thấy khát, nên khi khát thường nghĩ là đói bụng.
3- Uống thiếu nước sẽ chậm sự biến hóa(metabolism) thức ăn tới 3%.
4- Thiếu nước là nguyên nhân đầu tiên làm cho người ta mệt mỏi.
5- Uống một ly nước ào nửa đêm làm cho người ta quên đói.
6- Khi cơ thể thiếu 2% nước sẽ khiến trí nhớ lu mờ, khó tập trung.
7- Uống 8 tới 10 ly nước 1 ngày có thể giảm đau lưng và đau khớp.
*Uống đủ nước có thể loại bỏ hay giảm bớt nhiều bệnh tật. Kinh Thánh cũng dạy rằng: Chúa là Nước Sự Sống: Nước Đại Hồng Thủy vừa hủy diệt tội lỗi, vừa cứu thoát gia đình ông Nô-e, báo trước ơn cứu độ nhờ phép Rửa Tội (Thánh Tẩy, Báp-tem). Nước Biển Đỏ đã giết dân tội lỗi và giải thoát dân Chúa (Xh 14,1-31). Đức Giêsu nói với ông Ni-cô-đê-mô, một người trong nhóm Pharisêu như sau: "không ai có thể vào Nước Thiên Chúa, nếu không sinh ra bởi Nước và Thần Khí." (Ga 3, 5). Đức Giêsu còn nói với người phụ nữ Sa-ma-ri bên bờ giếng Gia-cóp: "Chị cho tôi xin chút Nước uống" và Chúa nói tiếp: "Nếu chị nhận ra ân huệ Thiên Chúa ban và ai là người nói với chị: Cho tôi chút Nước uống, thì hẳn chị đã xin, và người ấy ban cho chị: Nước hằng Sống."(Gioan 4, 7-10)
Như vậy, Nước Hằng Sống là Tin Mừng của Đức Giêsu, là Đức Khôn Ngoan của Thiên Chúa, là Chúa Thánh Thần, là Thần Khí ban sự sống, là Ân Huệ Thiên Chúa ban mà tôi cần uống mỗi ngày.

Đầy tớ Nguyễn Định * Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com

 
THONG BAO TIN MUNG # 89 = ĐI ĐẠO XIN ƠN PDF Print E-mail

Bánh Sự Sống # 57
-------------
THÔNG BÁO TIN MỪNG # 89-Website ChiaseLoiChua.com
*TÔI BỎ QUAN NIỆM ĐI ĐẠO LÀ XIN ƠN*
* Tôi ăn, nhai và nuốt Lời Chúa: "Chúa là Mục Tử chăn dắt tôi, tôi chẳng thiếu thốn gì." ( Thánh vịnh 23, 1-2)

Giesu1
* Chuyện kể: Người Tín hữu hôm nay hay đọc kinh to và hát lớn: "Chúa chăn nuôi tôi, tôi còn là thiếu thốn chi?...", thế nhưng thường hay than thở, kêu ca về hoàn cảnh của mình. Có một bà kia đi lễ, lần hạt hàng ngày; nhưng lại hay trách móc Chúa và Đức Mẹ khi những điều bà xin chưa được đáp ngay. Vì bà quan niệm đi đạo "chỉ để xin ơn, chứ không lo thực hành Lời Chúa".
Một hôm bà vào thăm cha xứ, một Linh mục đạo đức, thấy bà, ngài vội quay lưng đi, đọc lớn tiếng: "Chúa chăn nuôi tôi, tôi cứ thiếu thốn hoài". Bà liền nói: "Con vẫn hát là Chúa chăn nuôi tôi, tôi chẳng thiếu thốn chi cơ mà !. Cha xứ liền quay lưng lại nói với bà: Người ta cũng một cái miệng lúc hát thì Chúa chăn nuôi tôi, tôi chẳng thiếu thốn chi, nhưng khi đi lễ hay rước kiệu thì rất nặng về xin ơn, chứ không lo xin thực hành Lời Chúa và Đức Mẹ, nên sau đó trở về cuộc sống, đời sống tâm linh họ rât nghèo nàn!!.

* Một phút suy tư: Biết, hát, đọc Lời Chúa vẫn chưa đủ, cần phải thực hành Lời Chúa nữa ! Kinh Thánh sẽ mãi là bản văn chết khô, nếu bạn không đem áp dụng thực hành, bởi quyền năng của Chúa Thánh Linh tác động, thúc đẩy vào đời sống cá nhân của mình.
1-Nhiều người đi lễ, rước sách,..., mà quên thờ lạy, cảm tạ, sám hối và nói chuyện, tâm sự với Chúa như một người bạn, để thực hành điều Chúa dạy. Học, hiểu vá áp dụng Lời Chúa vào những thử thách thường nhật, đó là cách sống đạo đúng đắn nhất.
2- Nếu tôi là người có trách nhiệm huấn giáo tinh thần cho Tín hữu, tôi cần đầu tư hết lòng và tối đa thì giờ cho việc nghiên cứu, học tập và chia sẻ cho họ cách sống đạo trưởng thành, đừng để họ "không biết gì, dễ bảo, dễ dạy."
*CHÂM NGÔN SỐNG NĂM MỚI 2015 : Có Chúa đi với tôi, tôi chẳng có lo sợ gì! Người để tôi nằm nghỉ, trên đồng cỏ xanh tươi ". (Thánh vịnh 23, 1-2)

Đầy tớ: Định Nguyễn – Mời thăm Website : ChiaseLoiChua.com

 
THONG BAO TIN MUNG # 90 = WEBSITE CHIASELOICHUA PDF Print E-mail

THÔNG BÁO TIN MỪNG # 90
Website : ChiaseLoiChua.com
"KHỐN THÂN TÔI, NẾU TÔI KHÔNG RAO GIẢNG TIN MỪNG" (1Corinto 9,16)
------******------

ducme15
*Noi gương Gia Đình Thánh Gia tôi luôn nói với Chúa mọi nơi, cầu nguyện mọi lúc trong gia đình, nơi làm việc như người bạn để nhận ra Chúa đang hiện diện, sẽ đứng vững trước mọi biến cố, sự dữ... đang xảy ra trong đời sống cá nhân, gia đình, công đoàn và xã hội hôm nay.
1- Siêng năng đọc và suy chia sẻ Lời Chúa: để tăng cường sống đức tin và hoạt động Tông đồ song đôi/vợ chồng.
2-Chia sẻ Lời Chúa : Theo Gia đình, Nhóm, Hội đoàn để nói năng, suy nghĩ, phản ứng, hành động giống Chúa.
3-Thực tập chia sẻ Lời Chúa : Chọn đọc một đoạn Kinh Thánh ngắn gọn, phù hợp. Mỗi người nói một câu KT mình thích nhất, nói tại sao mình thích, rồi chia sẻ 01 phút cụ thể kinh nghiệm tôi đã sống thực hành câu này.
* Mời Quý vị xem các bài Thông báo Tin Mừng-Chia sẻ Lời Chúa được trình chiếu đọc trên Đài Truyền hình SGN - 51.3 – Houston TX, USA mỗi tuần 2 ngày rưỡi :
*TỪ TỐI THỨ SÁU - THỨ BẢY và CHÚA NHẬT *
- Tối : 8 giờ 30 – Sáng : 8 giờ 30 – Chiều : 2 giờ.
* Châm ngôn Sống của cá nhân và Gia đình:
Lời Chúa là Đèn soi con bước,
Là Ánh Sáng chỉ đường con đi." (Tv 119,105)
* Quý vị và các Bạn yêu mến Lời Chúa và tha thiết với Gia đình muốn Cộng tác bài vở - Ủng hộ- Bảo trợ cho Chương trình này xin liên lạc với : Phó tế GB Định Nguyễn:(C) 713-367-6890 - E-mail: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it
*Mời ghé thăm : www.ChiaseLoiChua.com
* Xin Chúa chúc lành cho Quý vị và Gia đình

----------------

 
<< Start < Prev 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 Next > End >>

Page 36 of 40