mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay6287
mod_vvisit_counterHôm Qua12284
mod_vvisit_counterTuần Này48263
mod_vvisit_counterTuần Trước53544
mod_vvisit_counterTháng Này169480
mod_vvisit_counterTháng Trước114752
mod_vvisit_counterTất cả7969878

We have: 299 guests online
Your IP: 54.204.129.35
 , 
Today: Mar 24, 2017

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Thông Báo Tin Mừng
THONG BAO TIN MUNG # 150 -WEBSITE CHIASELOICHUA PDF Print E-mail

Bánh Ban Sự Sống # 36
------------
THÔNG BÁO TIN MỪNG # 150-Website ChiaseLoiChua.com
CHÚA LÀ CHA GIẦU LÒNG NHÂN ÁI (2 Corinto đoạn 1, câu 1 đến 10)
* Chuyện kể: Người ta gọi đó là những "bé trai lạc loài" của Sudan, vì hàng ngàn em đã chạy trốn, tìm nơi trú ẩn khỏi cuộc nội chiến hỗn loạn và giết chóc trong xứ.
Nhiều em được học biết về Phúc Âm, nhưng lại biết rất ít về thế giới bên ngoài ngôi làng của các em. Một bài viết trong National Geographic mô tả sơ lược một trong những "bé trai lạc loài" nay đã tái định cư ở Mỹ. Em này nói với một nhân chứng rằng em rất biết ơn về những tiện nghi của nước Mỹ, nhưng cũng biết về đức tin em học được qua gian khổ. Em nói với họ: "Người Mỹ tin Đức Chúa Trời nhưng họ không biết điều Ngài giầu lòng nhân ái thế nào."
* Một phút suy tư: Trong mọi thử thách, bạn có thể cảm nghiệm được quyền năng và Lòng Thương Xót của Chúa là Cha giầu lòng từ bi nhân ái và sẵn sàng nâng đỡ ủi an (câu 3-4). Nhiều lúc tôi dường như thiếu hy vọng và cùng chia sẻ với thánh Phaolô vì sự đè nén quá mức quá chừng, nhưng vẫn tin chờ Thiên Chúa: Chúng tôi đã phải chịu quá mức, quá sức chúng tôi, đến nỗi chúng tôi không còn hy vọng sống nổi. Nhưng chúng tôi đã mang án tử hình nơi chính bản thân rồi, để chúng tôi không tin vào chính mình, mà vào Thiên Chúa. (câu 8-9) Bạn và tôi có thể học biết Lời Chúa như thánh Phaolô rằng: trong lúc đen tối nhất ta không nên vào sức riêng mình mà trông cậy vào Thiên Chúa: Chính Người đã cứu và sẽ còn cứu chúng tôi khỏi một cái chết như thế. Người là Đấng chúng tôi trông cậy..(câu 10)
Thánh Phaolô còn nhấn mạnh đến sự đồng cảnh ngộ của Đức Kitô với mọi Tín hữu trong những gian nan và an ủi, tội lỗi và công chính, giầu sang và nghèo khổ; phận hèn và chức quyền. Đó chính là mầu nhiệm vượt qua, nhờ sự hiện diện của Đức Kitô Phục Sinh ở giữa thế giới đầy tội lỗi và chết chóc này: Vì cũng như chúng ta chia sẻ muôn vàn nỗi khổ đau của Đức Kitô, thì nhờ Ngài chúng ta cũng được chứa chan niềm an ủi. (câu 5)

Đầy tớ Nguyễn Định – Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com

-----------------------

 
THONG BAO TIN MUNG # 144 =CON KHONG MUON SONG PDF Print E-mail

Bánh Sự Sống # 45
----------
THÔNG BÁO TIN MỪNG # 144-Website ChiaseLoiChua.com
             * CON KHÔNG MUỐN SỐNG NỮA*

Truyền thuyết kể rằng : có một người lính La-mã, anh cảm thấy cuộc sống quá khốn khổ, mất hết tinh thần, nhuệ khí. Những ngày tháng trôi qua không có sức sống, không có lý tưởng gì cả.
Anh lính đến xin với Julius Ceasar : "Con không còn muốn sống nữa, xin ngài cho tự sát để kết liễu cuộc đời." César nhìn anh và hỏi: "Này, đã bao giờ nhà ngươi thật sự Sống chưa, mà xin chết.?"

* Một phút suy tư: Có người định nghĩa: "Chết là không còn sống nữa." Nhưng, như thế "Sống là gì? Sống không phải chỉ là "chưa chết" mà còn đòi hỏi một tiêu chuẩn cao hơn: một cuộc sống phải có ý nghiã thật sự: "Sống để chết, và chết để Sống."
Trong lãnh vực sức khỏe, người ta chia làm ba loại: 1/ Những người trẻ khỏe mạnh. 2/ Những người cao tuổi . 3/ Những bệnh nhân hấp hối. Trong lãnh vực tinh thần cũng vậy: Có những người đang Sống cho một lý tưởng vững vàng, có người Sống ích kỷ, vất vưởng cho qua ngày; nhưng đáng buồn thay có những kẻ chưa bao giờ thật sự Sống, để từng ngày trôi đi với buồn nản và chán chường, nói như Ceasar: "Có bao giờ ngươi thật sự Sống chưa?
Lắm người trong chúng ta đã có kinh nghiệm Sống như thế. Từ khi bạn mời Đức Giêsu bước vào đời mình, để Thánh Thần Ngài hướng dẫn, bạn đã biến đổi. Ngài làm cho bạn và tôi: "Ta đến để chiên được Sống và Sống dồi dào." (Gioan 10: 10) Đời sống mệt mỏi và bất an của một số Kitô hữu làm suy yếu niềm tin của họ, gây cho gia đình và Giáo hội khó triển nở trong xã hội hôm nay.
Thánh Phaolô quả quyết: : "Người đã chết là chết đối với tội, nay Người Sống là Sống cho Thiên Chúa. Anh em cũng vậy, hãy coi mình như đã chết đối với tội lỗi, nhưng nay lại Sống cho Thiên Chúa." (Roma 6, 10-11). Bạn đừng để đức tin sa sút và có thể mất luôn: "ngươi có tiếng là đang Sống, mà thực ra đã chết." (Khải huyền 3, 1)

Đầy tớ Đinh Nguyễn – Mời thăm : Website ChiaseLoiChua.com

 
THONG BAO TIN MUNG # 143 = TOI BAN CHO SU CHUNG... PDF Print E-mail

Bánh Sự Sống # 44
---------
THÔNG BÁO TIN MỪNG #143 - Website ChiaseLoiChua.com
* TÔI BAN CHO CHÚNG SỰ SỐNG ĐỜI ĐỜI* (Gioan 10, 28)

* Chuyện kể: Một xế chiều nọ vào năm 1998, tôi đứng ở dưới xuồng phà rẽ sóng nước từ New York City, băng ngay Hudson River tới New Jersey. Khi những kiến trúc cao ngất của Manhattan khuất dần khỏi tầm nhìn, tâm trí tôi bỗng nhớ lại một bài thơ:
"Mọi thứ này sẽ rồi sẽ tiêu tan theo từng viên đá; nhưng Nước Ngài cùng với ngôi Ngài thì vẫn y nguyên."
Vài năm sau cuộc tấn công khủng bố tàn phá Trung tâm Thương mại Thế giới, đã để lại một khoảng trống không đẹp in lên hình dáng nền trồi cao vút đó. Mọi thứ trên đời chung quanh chúng ta đều phải suy tàn. Hoa đẹp cũng úa tàn rồi héo đi. Ngay cả cây tùng cap chót vót của California, dày dạn sống còn qua nhiều thế kỷ đằng đẵng. cũng dần dần bị xói mòn bởi răng gặm nhấm của thời gian.

* Một phút Suy tư: Mới đây nhất, các trận động đất tại Trung Quốc, tại Nhật bản, bão tố lụt lội tại Miến điện, tại các tỉnh miền trung tây Hoa kỳ, đã lấy đi hàng trăm ngàn sinh mạng, nhà cửa cầu cống, bỗng chốc đổ nát tan tành. Đúng như Lời Kinh Thánh nói: "Chỉ mình Thiên Chúa là Đấng trường sinh bất tử, ngự trong ánh sáng siêu phàm. Đấng không một người nào đã thấy hay có thể thấy... (Thư 1 Ti-mô-thê đoạn 6, câu 16)
Còn thân thể bạn và tôi thì từng ngày già cỗi và mất dần sinh lực của những thánh năm tuổi trẻ. Sự thật đơn giản phải đối diện là chẳng có trường cửu, chỉ có Thiên Chúa là Đấng vĩnh cửu.

Với Đức tin trong Chúa Giêsu Kitô, qua Thánh Thần của Ngài, bạn và tôi có thể nhân được sự sống không bao giờ cùng. Ngài hứa ban cho bạn và tôi: "Tôi ban cho chúng sự sống đời đời; không bao giờ chúng phải diệt vong, và không ai cướp được chúng khỏi tay tôi. (Tin Mừng Gioan đoạn 10, câu 28)

Đầy tớ Nguyễn Định – Mời thăm: Website ChiaseLoiChua.com

--------------------------

 
THONG BAO TIN MUNG # 142 = HANG NGAY HANG CHET PDF Print E-mail

                               Bánh Sự Sống # 42

                                         ----------
THÔNG BÁO TIN MỪNG # 142- Website ChiaseLoiChua.com
                    *HẰNG NGÀY TÔI HẰNG CHẾT*

* Cảm nghĩ: Nhiều cảm động được lưu truyền, sau vụ tấn công vào Trung tâm Thương mại Thế giới ngày 11 tháng 9 năm 2001.
1- Không câu chuyện nào có ý nghiã về đời sống tâm linh hơn chuyện về người thợ sắt Frank Silecchia. Trong khi tìm kiếm các tử thi, Frank thấy hai thanh thép hình Thánh giá đứng thẳng ngay giữa đống gạch sắt đổ nát. Frank tự phong mình phụ trách nhà Bảo tàng nổi bật đó về tình yêu Thiên Chúa. Ông thường đưa khách đau khổ, những người thân của vụ khủng bố tới xem và suy gẫm.

2- Nhiều người được an ủi nhờ lời chứng thầm lặng từ sự Hiện Diện thiêng liêng trong thảm cảnh tệ hại nhất này. Một hôm nhà báo Barbara Walters đưa các bạn tới xem, vì có con trai chết trong thảm hoạ này, Frank chỉ đưa họ tới nhìn cây Thánh giá thép đó.

3- Giải đáp cho nỗi đau cùng tội ác khủng khiếp trên đời này, không phải là lý lẽ triết học hoặc luận văn thần học. Giải đáp thoả đáng chính là Thánh giá trên đồi Can-vê, với Đức Giêsu, hiện thân của Thiên Chúa, Ngài đã tự mang lấy gánh nặng tội lỗi nhân loại chất trên thân Ngài trên cây Thập giá: "Tội lỗi của chúng ta, chính Ngài đã mang vào thân thể mà đưa lên cây Thập giá, để một khi đã chết với tội, ta sống cuộc đời công chính." (Thư 1 Phê-rô 2,24).

4- Nếu bạn chưa được dẫn tới Thánh giá, hãy để Chúa đưa bạn tới, bạn sẽ chết với Ngài, để rồi sống lại. Vì hằng ngày ta hằng chết, khi ta đang chết cho tội là ta đang Sống cho Thiên Chúa. (xem Thư Roma 6)
Thánh phaolô nói: "Anh em hãy coi mình như đã chết với tội lỗi; nhưng nay lại sống cho Thiên Chúa, trong Đức Giêsu." (câu 11)


Vì thế, anh trộm lành đã nhận ra tội mình và quyết tâm trở về, sám hối, chết đi cho tội, nên anh đã nói với Đức Giêsu: "Ông Giê-su ơi, khi ông vào Nước của ông, xin nhớ đến tôi ! Và Người nói với anh: "Tôi bảo thật anh, hôm nay, anh sẽ được ở với tôi trên Thiên Đàng." (Luca 23, 43)

Đầy tớ Nguyễn Định * Mời thăm: Website ChiaseLoiChua.com

------------------

 
THONG BAO TIN MỪNG # 141 = CON MUON NOI VOI CHUA PDF Print E-mail

Bánh Sự Sống # 52 :

         -----------------

THÔNG BÁO TIN MỪNG # 141
CON MUỐN NÓI VỚI CHÚA NHIỀU HƠN  - Tôi nhai và nuốt Lời Chúa: Hãy ngợi khen Chúa trong mọi dịp..., đó là điều Thiên Chúa muốn trong Đức Giêsu Kitô. (1The-xa-lo-ni-ca 5, 18)

* Chuyện kể: Vào thời Đệ nhị thế chiến, rất nhiều nhà thờ đã mở cửa suốt ngày đêm, để mọi người có thể đến và cầu nguyện.
Vị Linh mục đã để ý một đứa bé, ngày nào nò cũng đến cầu nguyện khoảng mười phút. Một hôm đứa bé đến cầu nguyện lâu hơn thường lệ. Vị Linh mục nghĩ chắc có chuyện gì không lành, để bày tỏ sự quan tâm của mình, ông hỏi tại sao hôm nay nó lại dành nhiều thì giờ để trò chuyện với Chúa hơn những ngày trước đây. Đứa bé trả lời: "Mỗi ngày con đều đến đây vài phút gặp gỡ Chúa, xin Ngài dẫn dắt cha con trở về nhà bình an. Sáng nay cha con đã trở về nhà bình an, nên con vội đến đây để ngợi khen Chúa, cảm tạ Chúa nhiều hơn."
Trong niềm vui này, con muốn nói với Chúa thật nhiều!!!

* Một phút suy tư: Sự ngợi khen, vui mừng, cảm tạ trong mọi hoàn cảnh là một đặc điểm của người Tín hữu chân chính, vì họ được biết lòng Chúa xót thương và sống Tin Mừng trong Đức Giêsu Kitô.
Người Tín hữu trưởng thành khi cầu nguyện, họ sẽ ca ngợi Chúa trong mọi lúc vui buồn. Khi gặp nan đề, khi được đáp ứng, khi gặp khốn khó, khi phải bất hạnh, họ luôn chúc tụng ngợi khen Chúa.
Rất tiếc, theo truyền thống, sự cầu nguyện của nhiều Tín hữu dường như chỉ toàn là những lời xin xỏ, vật chất tạm bợ, mà it có sự ngợi khen và tỏ lòng biết ơn Chúa. Nhiều người chỉ xem Chúa, Đức Mẹ và cac thánh là một vị thần để giải quyết những khó khăn khẩn cấp, và khi mọi việc êm xuôi thì lại lãng quên các Ngài, họ rất vụ lợi!!!
Nhiều Tín hữu trong khi cầu nguyện chung hoặc riêng chỉ: "xin Chúa nghe lời chúng con"(làm theo ý con), chứ it: "xin cho con biết nghe Lời Chúa". Và khi không được thì: " bất mãn, bỏ cuộc"!!
Vì thế, thánh Phaolô khuyên: "Hãy tạ ơn Chúa trong mọi hoàn cảnh". Dù đó là điều tốt hay xấu, may mắn hay rủi ro, thành công...đều nằm trong chương trình tốt nhất của Ngài dành cho ta.
* Lời Chúa tôi ghi nhớ: Ha-le-lui-a! Hãy tạ ơn Chúa vì Chúa nhân từ, muôn ngàn đời Chúa vẫn trọn tình thương. (Tv 107, 1)

Đầy tớ : Định Nguyễn - Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com

--------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 5 of 22