mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay3552
mod_vvisit_counterHôm Qua6723
mod_vvisit_counterTuần Này33631
mod_vvisit_counterTuần Trước54956
mod_vvisit_counterTháng Này181762
mod_vvisit_counterTháng Trước242206
mod_vvisit_counterTất cả11146355

We have: 127 guests online
Your IP: 54.81.197.24
 , 
Today: Jun 21, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Thông Báo Tin Mừng
THONG BAO TIN MUNG # 221 - WEBSITE CHISSE LC PDF Print E-mail

 

LỄ GIÁNG SINH ban ngày

------------------------------------

THÔNG BÁO TIN MỪNG # 221- Website ChiaseLoiChua.com

   *NGÔI LỜI LÀ THIÊN CHÚA- TIN MỪNG GIOAN 1: 1-18*

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo thánh Gioan (Ga 1: 1-18)

Lúc khởi đầu đã có Ngôi Lời. Ngôi Lời vẫn hướng về Thiên Chúa, và Ngôi Lời là Thiên Chúa. Lúc khởi đầu, Người vẫn hướng về Thiên Chúa. Nhờ Ngôi Lời, vạn vật được tạo thành, và không có Người, thì chẳng có gì được tạo thành. Điều đã được tạo thành ở nơi Người là sự sống, và sự sống là ánh sáng cho nhân loại....

  Ngôi Lời là ánh sáng thật, ánh sáng đến thế gian và chiếu soi mọi người. Người ở giữa thế gian, và thế gian đã nhờ Người mà có, nhưng lại không nhận biết Người. Người đã đến nhà mình, nhưng người nhà chẳng chịu đón nhận. Còn những ai đón nhận, tức là những ai tin vào danh Người, thì Người cho họ quyền trở nên con Thiên Chúa. ....

BẠN VÀ TÔI CÙNG ĂN-NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA ĐỂ SỐNG MỪNG CHÚA GIÁNG SINH:

Lễ Giáng Sinh là lễ của niềm vui. CAC BẠN vui vì được mừng mầu nhiệm NGÔI LỜI LÀ Thiên Chúa giáng trần. Đó cũng là NGÔI LỜI LÀ SỰ SỐNG VÀ LÀ ÁNH SÁNG CHO NHÂN LOẠI, ĐỂ TA sống phù hợp với mầu nhiệm Giáng sinh.

Thực chất của ngày lễ Giáng Sinh là CAC BẠN mừng Con Thiên Chúa đến trong trần gian, đến ban sự sống cho trần gian. Đối tượng để khơi lên niềm vui cho BẠN VÀ TÔI không phải là cảnh trang trí ồn ào bên ngoài, nhưng là Chúa Hài Đồng, LÀ NGÔI LỜI NHẬP THỂ.

Như vậy, mục đích của ngày Lễ Giáng Sinh là làm sao bạn và tôi có được niềm vui trong Chúa. Niềm vui trong Chúa là vì chúng ta có Chúa, Đấng là đường là sự thật và là sự sống. Đây là niềm vui đích thực. Nhưng làm thế nào để chúng ta đón nhận được Chúa Hài Đồng là niềm vui trong tâm hồn?

BẠN VÀ TÔI muốn được Chúa ở cùng, trong giờ này hãy cùng nhau xin Chúa thương tha thứ tội lỗi và đổi mới CHÍNH MÌNH. Nhờ Chúa Thánh Thần, bạn và tôi quyết tâm sống đời sống mới theo gương mẫu của Chúa, nhờ vậy đời sống lúc nào cũng có sự hiện diện của Chúa.

*SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM THỰC HÀNH: Nếu như Chúa giáng sinh cách đây hơn 2.000 năm không tìm được quán trọ. Thì hôm nay khi biết Chúa, TÔI QUYẾT ĐÓN NHẬN CHÚA VÀ CANH TÂN ĐỜI SỐNG MÌNH mình thành một HANG ĐÁ xứng đáng, để Chúa giáng sinh VÀO TÂM HỒN TÔI MỖI NGÀY.

Đầy tớ Định Nguyễn - Mời thăm Website ChiaseoiChua.com, để Sống và chia sẻ Lời Chúa.

--------------------------------------

 
THONG BAO TIN MUNG # 220- TOI LA NU TÝ CUA HUA PDF Print E-mail

THỨ TƯ TUẦN III MÙA VỌNG B

--------------------------------------------

THÔNG BÁO TIN MỪNG # 220 - Website ChiaseLoiChua.com

   *TÔI LÀ NỮ TỲ - TÔI TỚ CỦA CHÚA*- Tin mừng Luca 1: 34-38

Bà Maria thưa với sứ thần: "Việc ấy sẽ xảy ra cách nào, vì tôi không biết đến việc vợ chồng!" Sứ thần đáp: "Thánh Thần sẽ ngự xuống trên bà, và quyền năng Đấng Tối Cao sẽ rợp bóng trên bà, vì thế, Đấng Thánh sắp sinh ra sẽ được gọi là Con Thiên Chúa. Kìa bà Êlisabét, người họ hàng với bà, tuy già rồi, mà cũng đang cưu mang một người con trai: bà ấy vẫn bị mang tiếng là hiếm hoi, mà nay đã có thai được sáu tháng. Vì đối với Thiên Chúa, không có gì là không thể làm được." Bấy giờ bà Maria nói: "Vâng, tôi đây là nữ tỳ của Chúa, xin Chúa cứ làm cho tôi như lời sứ thần nói". Rồi sứ thần từ biệt ra đi.

BẠN VÀ TÔI CÙNG ĂN-NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA ĐỂ MỪNG CHÚA GIÁNG SINH

Đức Maria đã trở nên môn đệ đầu tiên của Chúa, nêu gương sáng cho chúng ta qua biến cố truyền tin, khi ngài đã mau mắn thưa: "Này tôi là tôi tớ Chúa, tôi xin vâng như lời thiên thần truyền".

Ơn gọi của Mẹ Maria đã được công khai hóa với lời chào của sứ thần: "Kính chào bà đầy ơn phúc, Thiên Chúa ở cùng bà". Đức Maria đã được Thiên Chúa cho biết ý định muốn chọn Mẹ vào một sứ mệnh cao cả.

Và Đức Maria đã bối rối xao xuyến! Kinh Thánh hay dùng từ ngữ này để diễn tả phản ứng của con người trước ý định đặc biệt từ Thiên Chúa. Hơn nữa, sự bối rối của Đức Maria còn phát xuất từ ý thức sự thấp hèn, KHIÊM TỐN, LÀ TÔI TỚ- LÀ NỮ TỲ của bản thân trước mặt Thiên Chúa.

 Thiên Chúa muốn tôn trọng tự do của người được chọn. Với biến cố truyền tin, sau khi nghe thiên thần báo tin, Đức Maria đã thắc mắc: "Làm sao có chuyện ấy được?", vì Đức Maria muốn có một quyết định sáng suốt, đầy ý thức tự do.

Thiên Chúa không phật ý với thắc mắc này, nhưng Ngài đã làm một dấu chỉ: "Chúa Thánh Thần sẽ ngự xuống trên bà, và quyền năng Đấng Tối Cao sẽ rợp bóng trên bà". Thiên Chúa có đủ quyền năng để bù đắp cho sự thấp hèn của người được chọn.

  Thiên Chúa chỉ cần con người cộng tác và Ngài sẽ thực hiện chương trình của mình. Đức Maria đã thưa "xin vâng", và từ đó cuộc đời của Đức Maria là một tiếng thưa "vâng" liên lỉ, từ nay Thiên Chúa là Đấng hoạt động trong Đức Maria.

SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG: Sự khiêm nhường vâng phục của Đức Maria là mẫu gương cho bạn và tôi là những môn đệ của Chúa khi nghe Mẹ Maria nói: "Này tôi là tôi tớ Chúa, tôi xin vâng như lời thiên thần truyền"., để tôi bắt chước Mẹ khiêm tốn khi xưng hô với người khác.

Đầy tớ Định Nguyễn - Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com, để Sống và Chia sẻ Lời Chúa.

--------------------------------

 
THONG BAO TIN MUNG # 219 - TUAN 3- 17-12-2017 PDF Print E-mail

THỨ TƯ TUẦN II MÙA VỌNG B

---------------------------------------

THÔNG BÁO TIN MỪNG # 219 - Website ChiaseLoiChua.com

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo thánh Mátthêu (Mt 11: 28-30)

             *AI ĐANG VẤT VẢ HÃY ĐẾN VỚI TÔI*

Khi ấy, Chúa Giêsu phán rằng: "Tất cả những ai đang vất vả mang gánh nặng nề, hãy đến cùng tôi, tôi sẽ cho nghỉ ngơi bồi dưỡng. Anh em hãy mang lấy ách của tôi, và hãy học với tôi, vì tôi có lòng hiền hậu và khiêm nhường. Tâm hồn anh em sẽ được nghỉ ngơi bồi dưỡng. Vì ách tôi êm ái, và gánh tôi nhẹ nhàng".

BẠN VÀ TÔI CÙNG ĂN-NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA ĐỂ SỐNG HIỀN LÀNH VÀ KHIÊM NHƯỜNG:

Chúa Giêsu mời gọi hãy mang lấy ách và gánh của Chúa, bởi vì ách của Chúa thì êm ái và gánh của Chúa nhẹ nhàng. Lời Chúa nói đến ách và gánh thì bạn và tôi CẦN SỐNG HIỀN LÀNH VÀ KHIÊM NHƯỜNG thì sẽ có êm ái và nhẹ nhàng ngay.

1/ Trong ngôn ngữ Do Thái, thì "gánh" và "ách" vừa có nghĩa là luật lệ, vừa có nghĩa là giáo huấn. Và khi "mang lấy ách" hoặc "mang lấy gánh" của ai nghĩa là làm đệ tử người đó, chịu sự hướng dẫn của người đó, sống theo nguyên tắc của người đó.

2/ Chúa Giêsu nói "ách của Chúa thì êm ái", chữ êm ái trong tiếng Hi Lạp có nghĩa là vừa vặn. Qua đó Chúa Giêsu muốn ngụ ý rằng:  Bất cứ điều gì Thiên Chúa gởi đến cho chúng ta đều phù hợp với nhu cầu và khả năng của mỗi người và tất cả không quá sức của mỗi người.

3/ Đồng thời, Chúa cũng nói rằng: "gánh tôi nhẹ nhàng", sở dĩ như thế là bởi vì gánh đó được đặt trên tình yêu, được mang trong tình yêu, và tình yêu khiến gánh có nặng cũng trở nên nhẹ nhàng. Khi nhớ đến tình yêu của Thiên Chúa, thì gánh đó trở nên nhẹ nhàng.

4/ Câu chuyện kể rằng: Một người đàn ông gặp một cậu bé đang cõng một đứa em bị què, ông ta hỏi: "Em phải cõng một gánh nặng quá nhỉ?" Cậu bé trả lời: "Nó đâu phải là gánh nặng, nó là em của cháu mà!"

Qua câu chuyện ngắn, chúng ta có thể nhận ra bài học: một gánh được ban cho trong tình yêu và được mang trong tình yêu thì luôn nhẹ nhàng.

Vì thế, BẠN VÀ TÔI HÃY CA NGỢI lời hứa của Chúa, và đến với NGÀI trong Mùa Vọng này, Chúa sẽ biến gánh nặng thành nhẹ nhàng, biến tiếng khóc thành nụ cười, biến nước mắt thành lời kinh tạ ơn chúc tụng. Amen.

Đầy tớ Định Nguyễn - Mời thăm Website ChiaseLoiChua, để Sống và Chia sẻ Lời Chua.

-------------------------------------------

 
THONG BAO TIN MUNG # 218 - TUAN 2 THANG 12-2017 PDF Print E-mail

THỨ NĂM TUẦN I MÙA VỌNG B

------------------------------

THÔNG BÁO TIN MỪNG # 218 - Website ChiaseLoiChua.com

     *TÍN HỮU CẦN THỰC HÀNH LỜI CHÚA"

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo thánh Mátthêu (Mt 7: 21.24-27)

Không phải bất cứ ai thưa với Thầy: "Lạy Chúa! lạy Chúa!" là được vào Nước Trời cả đâu! Nhưng chỉ ai thi hành ý muốn của Cha Thầy là Đấng ngự trên trời, mới được vào mà thôi. Vậy ai nghe những lời Thầy nói đây mà đem ra thực hành, thì ví được như người khôn xây nhà trên đá.

Còn ai nghe những lời Thầy nói đây, mà chẳng đem ra thực hành, thì ví được như người ngu dại xây nhà trên cát. Gặp mưa sa, nước cuốn hay bão táp ập vào, nhà ấy sẽ sụp đổ, sụp đổ tan tành.

BẠN VÀ TÔI CÙNG ĂN-NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA ĐỂ THỰC HÀNH

CÁC BẠN THÂN MẾN! Trong chúng ta ai cũng thấy tầm quan trọng của móng nhà, móng càng cứng nhà càng vững chắc. Qua các bí tích RỬA TÔI, người tín hữu được tháp nhập vào Nhiệm Thể Chúa Kitô, và được mời gọi tham dự vào công việc xây dựng Hội Thánh Chúa.

1/ Viên gạch của đời Kitô hữu không là một viên gạch bình thường như bao viên gạch, nhưng đó là một khối đá được đúc nén bằng những chất liệu của cuộc sống đức tin giữa cuộc đời.  Chất liệu của cuộc sống đức tin chính là lắng nghe Lời Chúa và đem ra thực hành.

2/ Thật vậy, qua các bí tích Khai Tâm, người Kitô hữu được tháp nhập vào Nhiệm Thể Chúa Kitô và được mời gọi làm cho Nhiệm Thể này được lớn lên. Được mời gọi tham dự vào công việc xây dựng Hội Thánh. Đây là điều mà Chúa Kitô đã nhắc nhở: lắng nghe Lời Chúa và đem ra thực hành.

3/ Bởi Lời Chúa là khuôn vàng thước ngọc, là sự khôn ngoan cho đời sống Kitô hữu.  Vì vậy, lắng nghe và đem Lời Chúa ra thực hành làm chúng ta kiên vững trước sóng gió cược đời đầy cạm bẫy hôm nay.

*NGAY BÂY GIỜ TÔI PHẢI LÀM GÌ? Lạy Chúa, NHỜ THÁNH THẦN DẪN DẮT chúng con biết khám phá kho tàng vô giá nơi Lời Chúa, để đem ra thực hành cho bản thân, gia đình và xã hội hôm nay. Amen.

Đầy tớ Định Nguyễn - Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com, để Sống và Chia sẻ Lời Chúa.

----------------------------

 

 
THONG BAO TIN MỪNG # 217 - SONG TINH THUC PDF Print E-mail

THỨ BA TUẦN XXXIV THƯỜNG NIÊN A

------------------------------

THÔNG BÁO TIN MỪNG# 217 - Website ChiaseLoiChua.com

       SỐNG TỈNH THỨC - NGÀY TẬN THẾ

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo thánh Luca (Lc 21:5-11)

Khi ấy, có mấy người trầm trồ về đền thờ được trang hoàng bằng đá tốt và những lễ vật quý, nên Chúa Giêsu phán rằng: "Những gì các con nhìn ngắm đây, sau này sẽ đến ngày không còn hòn đá nào nằm trên hòn đá nào mà không bị tàn phá". Bấy giờ các ông hỏi Người rằng: "Thưa Thầy, bao giờ những sự ấy sẽ xảy ra, và cứ dấu nào mà biết những sự đó sắp xảy đến?"

Bấy giờ Người phán cùng các ông ấy rằng: "Dân này sẽ nổi dậy chống lại dân kia, và nước này sẽ chống với nước nọ. Sẽ có những cuộc động đất lớn mọi nơi, sẽ có ôn dịch đói khát, những hiện tượng kinh khủng từ trên trời và những điềm lạ cả thể".

BẠN VÀ TÔI CÙNG  ĂN - NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA ĐỂ SỐNG TỈNH THỨC:

Đọc lại Lời Chúa hôm nay trong bối cảnh của những ngày cuối năm Phụng vụ, Giáo Hội mời gọi chúng ta suy nghĩ về biến cố của ngày cánh chung của thế giới, để hưởng cuộc sống vĩnh cửu, hoặc bị đoán phạt khổ đau đời đời.

1/ Ngày nào là ngày tận thế, ngày cánh chung? Đó luôn là nỗi khắc khoải của nhiều người trong chúng ta. Có người cho mình là tiên tri của Chúa, đến loan báo ngày tận cùng của nhân loại sẽ là những ngày của năm 2000!

2/ Harold Camping - người sáng lập đài phát thanh về Thiên Chúa giáo Family Radio vào năm 1958 - đã dựa vào việc giải mã các chi tiết bí ẩn trong Thánh Kinh, đã gây chấn động dư luận khi tuyên bố rằng thế giới sẽ hứng chịu một loạt trận siêu động đất dẫn đến tận thế vào ngày 21/5/2011. .

3/ Chúa Giêsu đã trấn an các môn đệ và cho các ông biết rằng, ngày tận thế thì sẽ có, nhưng ngày ấy sẽ đến trong sự bất tình lình, quan trong là các con phải biết tỉnh thúc và sẵn sàng.

BẠN VÀ TÔI CÙNG CẦU NGUYỆN ĐỂ SỐNG TỈNH THỨC: Lạy Chúa, chúng con tin tưởng rằng Chúa sẽ để cho ngày tận thế đến với chúng con. Ngày ấy chúng con được lãnh nhận sự thưởng phạt công minh, tuỳ theo những gì chúng con đã VÀ ĐANG LÀM CHO THA NHÂN HÔM NAY.

Đầy tớ : Định Nguyễn - Mời thăm Website ChiaseLoiChua.con, để Sống và Chia sẻ Lời Chúa.

------------------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 5 of 31