mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay12412
mod_vvisit_counterHôm Qua10096
mod_vvisit_counterTuần Này65842
mod_vvisit_counterTuần Trước57635
mod_vvisit_counterTháng Này234547
mod_vvisit_counterTháng Trước256467
mod_vvisit_counterTất cả13604724

We have: 148 guests online
Your IP: 34.204.0.181
 , 
Today: May 25, 2019

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Thông Báo Tin Mừng
THONG BAO TIN MUNG # 270 - THỰC HÀNH LỜI CHUA PDF Print E-mail


06/12/18 THỨ NĂM ĐẦU THÁNG TUẦN 1 MV
-----------------------------------

THÔNG BÁO TIN MỪNG # 270 -Website ChiaseLoiChua.com

                  THỰC THI LỜI CHÚA
“Nhưng chỉ ai thi hành ý muốn của Cha Thầy là Đấng ngự trên trời, mới được vào Nước Trời.” (Tin Mừng Matthêu đoạn 7, câu 21)

BẠN VÀ TÔI CÙNG SỐNG VÀ CHIA SẺ LỜI CHÚA:
1-  Giữ đạo theo cung cách đọc kinh theo những mẫu có sẵn, nghe Lời Chúa mà không cần ghi nhớ và suy niệm, cũng chẳng thay đổi đời sống theo Lời Chúa đòi hỏi, có thể là thói quen của nhiều tín hữu Việt Nam. Ta dễ tự mãn cho rằng mình đã là Ki-tô hữu chân chính trăm phần trăm. Đức Giê-su cảnh báo ta rằng lời nói không thể thay thế cho việc làm, tuyên xưng đức tin trên môi miệng chưa đủ, còn phải bày tỏ đức tin ấy qua hành động cụ thể.

2- Xây nhà trên đá nghĩa là sống đạo dựa trên nền tảng vững chắc là Lời Chúa không dễ dàng chút nào, bởi vì đòi ta phải từ bỏ cái khó bỏ nhất là ý riêng, cùng với những đam mê và tập quán xấu. Vì thế, ta dễ bằng lòng với lối sống đạo quen thuộc, không đòi hỏi mình nhiều quá!


3- Thượng Hội Đồng Giám Mục Thế Giới về Lời Chúa đề nghị bạn đọc Kinh Thánh không như một bản văn chết, nhưng như đọc bức thư tình của người yêu (S. Kierkegaard). Nhờ vậy, Lời Chúa thật sự trở thành sự sống, chi phối trọn vẹn con người bạn, đến độ bạn có thể nói như thánh Phao-lô: “Tôi sống, nhưng không còn phải là tôi, mà là Đức Kitô sống trong tôi” (Thư Galat đoạn 2,20).


SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG: Đâu là những khó khăn trong nỗ lực phổ biến việc đọc, suy niệm, và sống Lời Chúa hiện nay ở giáo xứ của bạn? - GIÁO DÂN - GIÁO SĨ - TU SĨ - CÁ NHÂN -CHA MẸ- GIA ĐÌNH- NHÓM NHÒ - HỘI ĐOÀN - PHONG TRÀO...?


Sống Lời Chúa: CHA MẸ, GIA TRƯỞNG, ANH CHỊ LỚN QUAN TÂM TỚI việc đọc Lời Chúa trong giờ kinh tối gia đình, như một cách giúp mọi thành viên trong gia đình nhấm nhuần Lời Chúa ĐỂ SỐNG ĐẠO hơn.


BẠN VÀ TÔI CÙNG CẦU NGUYỆN VÀ Hát BÀI SAU ĐÂY VỚI CẢ TRÁI TIM: “Xin cho con biết lắng nghe, Lời Ngài dạy con trong đêm tối. Xin cho con biết lắng nghe, Lời Ngài dạy con lúc lẻ loi...”

Đầy tớ: Định Nguyễn - Mời thăm Website ChiaseLoiChua, để Sống và Chia sẻ Lời Chúa.

 

---------------------------

 
SỐNG VÀ CHIA SE LỜI CHÚA- HUU HINH HUU HOAI PDF Print E-mail

SỐNG VÀ CHIA SẺ LỜI CHÚA

27/11/18 THỨ BA TUẦN 34 TN
Lc 21,5-11

HỮU HÌNH HỮU HOẠI

“Những gì anh em chiêm ngưỡng đó sẽ có ngày bị tàn phá hết, không còn tảng đá nào trên tảng đá nào. ” (Lc 21,6)

Suy niệm: Tin Mừng hôm nay thuật lại Chúa Giê-su báo trước sự kiện Giê-ru-sa-lem sẽ bị tàn phá; đồng thời cũng tiên báo về ngày cánh chung, về tận cùng của vũ trụ này. Theo lẽ thường cái gì đã có thủy (điểm khởi đầu), thì cũng sẽ có chung (điểm cuối), “hữu hình hữu hoại”: cái gì xuất hiện hữu hình thì cũng có lúc hình thể đó bị hư hoại đi. Đó là một chân lý, một quy luật chứng nghiệm trong thực tế chứ không phải một cái nhìn bi quan.

Nhận định ấy giúp ta tiếp cận thế giới vật chất này cách khôn ngoan, chừng mực hơn, không quá bám víu vào nó, vì mọi vật có ngày rồi sẽ tiêu tan, nay còn mai mất. Khi cảm nghiệm được sự bất tất, mau qua của vạn vật, ta mới thấy được cái giá trị của vĩnh cửu, là thực tại Thiên Chúa đã từng hé lộ cho ta khi Chúa Giê-su rao giảng Nước Thiên Chúa: “Trời đất sẽ qua đi nhưng lời Ta sẽ tồn tại mãi” (x. Mt 5,18).

Mời Bạn: Bạn có dám tin và đặt cược cả số phận đời mình vào chân lý này không? Nhiều người hiện nay sống chủ nghĩa thực dụng, duy thế tục, duy vật chất. Còn bạn, bạn có biết chịu khó, hy sinh, có một cái nhìn xa hơn, biết chờ đợi một ngày mai huy hoàng hơn ngày hôm nay không?

Sống Lời Chúa: Kinh nghiệm cuộc sống cho ta thấy mọi vật đang đổi thay, không ai lột da sống đời. Ta đừng để cuộc sống “vô thường” này cản trở mình đến với Chúa, là Đấng vô thủy vô chung, không hề thay đổi.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho con rộng lòng giúp đỡ mọi người, không quá so đo tính toán, vì của cho đi bao giờ cũng quí hơn của nhận, và sẽ tồn tại mãi với thời gian. Amen.

--------------------

 
THONG BAO TIN MUNG # THU HAI CN33TN-B PDF Print E-mail

THÔNG BÁO TIN MỪNG # 268 - Website ChiaseLoiChua.com

Tin Mừng Đức Giêsu Kitô theo thánh Luca 18: 35-43

Khi Đức Giêsu đến gần thành Giêrikhô, thì có một người mù ngồi ăn xin bên vệ đường, khi nghe tiếng đám đông đi qua anh liền hỏi có chuyện gì đó. Người ta nói cho anh biết có Đức Giêsu Nagiarét đang đi qua. Bấy giờ anh liền kêu lên rằng: "Lạy ông Giêsu con vua Đavid, xin thương xót tôi". Những người đi trước mắng bảo anh nín đi, nhưng anh lại càng kêu lớn tiếng hơn: "Lạy con vua Đavid, xin thương xót tôi".

Vậy Chúa Giêsu dừng lại, truyền dẫn anh đến cùng Người. Khi anh đến gần bên Người, Người hỏi anh: "Ngươi muốn Ta làm gì cho ngươi?". Anh thưa: "Lạy Ngài, xin cho tôi được xem thấy". Chúa Giêsu bảo anh: "Hãy nhìn xem, lòng tin của ngươi đã cứu chữa ngươi". Tức khắc anh thấy được và anh đi theo Người, và ca tụng Thiên Chúa. Thấy vậy toàn dân liền ca ngợi Thiên Chúa.

BẠN VÀ TÔI CÙNG CẢM NGHIỆM SỐNG VÀ CHIA SẺ LỜI CHÚA:

Thật là một sự trớ trêu, người mù hai mắt này chưa bao giờ gặp Chúa Giêsu, thế mà hôm nay khi thấy Người đi qua lại mạnh dạn tuyên xưng danh hiệu và sứ mạng của Người: “Lạy Con Vua Đavit, xin thương xót con” ANH không có mắt thân xác lại có mắt đức tin sáng chói.  Chúa Giêsu nói: Đức tin của anh đã cứu chữa anh. Khi được sáng mắt, anh đã phấn khởi nhập vào đoàn người ca tụng tôn vinh Chúa.

Thứ đến, điều làm chúng ta ngạc nhiên là tại sao Chúa lại hỏi: anh muốn tôi làm gì cho anh? Vì người mù thì còn gì để muốn hơn là được xem thấy ánh sáng. Nhưng ý Chúa Giêsu muốn chính bệnh nhân xác định ý muốn của mình cách tự ý, công khai. Vì bệnh nhân cần phải nhận ra và ý thức về căn bệnh của mình.

BẠN VÀ TÔI CÙNG QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG: Người tội lỗi trước hết cần nhận thấy tội lỗi của mình, đó là khởi đầu cho bước đường trở về. BẠN VÀ TÔI cần phó thác tất cả vào lòng thương xót của Chúa, như anh mù thành Giêricô: ”Lạy Con Vua Đavit, xin thương xót con.”

BẠN VÀ TÔI CÙNG HÁT VỚI CẢ TRÁI TIM LÀ CẦU NGUYỆN HAI LẦN:

Lạy Chúa ! XIN MỞ MẮT CON BIẾT NHÌN KỲ CÔNG CỦA NGÀI. TRỜI XANH TINH TÚ LONG LANH HOA NGÀN CÙNG MUÔN MUÔN THÚ, ĐỒI KIA AI ĐẮP LÊN NON SÔNG DÀI TRÙNG DƯƠNG MÊNH MÔNG............

VÀ xin mở mắt tâm hồn con để con nhận ra con người yếu đuối tội lỗi của mình. Như anh mù thành Giêricô sau khi được sáng mắt hân hoan bước theo Chúa  để làm chứng về tình yêu NGÀI cho mọi người. Amen.

Đầy tớ Định Nguyễn - Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com, để Sống và Chia sẻ Lời Chúa.

-------------------------------

 
THONG BAO TIN MUNG - THỨ TƯ CN32TN-B PDF Print E-mail

nguyenthi leyen

Biết Tạ Ơn Thiên Chúa. - 14/11 – Thứ tư tuần 32 thường niên.

-------------------------------------

THÔNG BÁO TIN MỪNG # 267 -Website ChiaseLoiChua.com

Lời Chúa: Lc 17, 11-19  : CHỈ CÓ NGƯỜI SAMARI NGOẠI ĐẠO BIẾT TẠ ƠN CHÚA

Khi Chúa Giêsu đi lên Giêrusalem, Người đi qua biên giới Samaria và Galilêa. Khi Người vào một làng kia thì gặp mười người phong cùi đang đứng ở đàng xa, họ cất tiếng thưa rằng: "Lạy Thầy Giêsu, xin thương xót chúng tôi". Thấy họ, Người bảo họ rằng: "Các ngươi hãy đi trình diện với các tư tế". Trong lúc họ đi đường, họ được lành sạch.

Một người trong bọn họ thấy mình được lành sạch, liền quay trở lại, lớn tiếng ngợi khen Thiên Chúa, rồi đến sấp mình dưới chân Chúa Giêsu và tạ ơn Người: Mà người ấy lại là người xứ Samaria. Nhưng Chúa Giêsu phán rằng: "Chớ thì không phải cả mười người được lành sạch sao? Còn chín người kia đâu? Không thấy ai trở lại tôn vinh Thiên Chúa, mà chỉ có người ngoại này". 

CẢM NGHIỆM SỐNG VÀ CHIA SẺ: Lòng tin chữa khỏi phong cùi

Những người cùi hủi đứng đàng xa đón gặp Người. Họ kêu lớn tiếng: “Lạy Thầy Giêsu”. Như thế họ đã nhận biết Đức Giêsu là Đấng tỏ quyền phép và lòng thương xót của Thiên Chúa. Họ xin Người thương xót. Người không thể từ chối trước lời van xin này, vì Người đến để giải thoát những kẻ bị ngược đãi, áp bức bởi bệnh tật và xã hội.

Đức Giêsu nhìn họ với ánh mắt bốc lửa tình yêu và đầy thương cảm. Người bảo họ: “Hãy đi trình diện với các tư tế, để chứng nhận cho họ đã sạch như luật buộc. Trong khi đi thì họ được lành bệnh”.

Chỉ có người thứ mười dân Sa-ma-ri LÀ NGƯỜI NGOẠI ĐẠO thấy mình được khỏi, là kẻ tội lỗi đáng thương, bị Do thái khinh chê, anh thấy mình được lành sạch nhất là trong tâm hồn mình, anh ý thức Thiên Chúa đang ngự trong con tim anh, vì anh đã nhận được Đức Giêsu chữa lành. Anh trở lại và sấp mình xuống chân Người mà tạ ơn, vì Thiên Chúa đang hiện diện trước mặt anh.

*SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG: Gặp gỡ được Thiên Chúa, lòng anh xúc động khôn tả, ăn sâu vào tận căn tính của anh,  tôn vinh Thiên Chúa bằng cất cao lời KHIÊM TỐN xin tha thứ. Đó là một bài ca giải phóng,  trong sáng phát ra từ đáy con tim. CHÚA NÓI: “Anh đứng dậy đi về! Lòng tin của anh đã cứu chữa anh”.

Đầy tớ Định Nguyễn - Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com, để Sống và Chia sẻ Lời Chúa/

----------------------------------

 

 
THONG BAO TIN MUNG - THU TU CN31TN - B PDF Print E-mail

07/11/18 THỨ TƯ ĐẦU THÁNG TUẦN 31 TN

------------------------------------------

THÔNG BÁO TIN MỪNG # 266 - Website ChiaseLoiChua.com

                    HỌC TỪ BỎ ĐỂ TRỞ NÊN MÔN ĐỆ CỦA CHÚA

LỜI CHÚA NÓI: “Cũng vậy, ai trong anh em không từ bỏ hết những gì mình có, thì không thể làm môn đệ tôi được.” (Lc 14,33)

 BẠN VÀ TÔI CÙNG CẢM NGHIỆM SỐNG VÀ CHIA SẺ LỜI CHÚA:

   Trong xu thế của thời đại hưởng thụ và tích lũy này, nói đến “từ bỏ hết những gì mình có” xem ra là một thứ “cung đàn lạc điệu”. Tuy nhiên, đối với những người “con cái Chúa”, đó lại là điều kiện tất yếu và tiên quyết, vì không từ bỏ cũng đồng nghĩa là không thể trở nên môn đệ của Chúa Ki-tô được.

1/ Ơn gọi làm “con cái Chúa” là chấp nhận sự điên rồ của Thập giá, cớ vấp phạm cho người đời. Có “từ bỏ hết những gì mình có,” là biết “nói không” với thế gian, ma quỷ và xác thịt thì mới có thể là “sen” mọc “giữa bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”, là đèn để “gần mực” mà chẳng “đen” nhưng chiếu sáng cho cả nhà. Vì thế, đòi hỏi trước tiên đối với người môn đệ của thời đại hôm nay là từ bỏ lối sống hưởng thụ tích luỹ, điều mà người thời đại hôm nay đang theo đuổi.

2/ Mời Bạn xét mình về xu hướng hưởng thụ của bạn: A- Cách mua sắm tiêu dùng của bạn có thực sự là vì nhu cầu thiết yếu không, hay chỉ là sự đua tranh cho “hợp thời trang,” để chứng tỏ mình “sành điệu”?

B-. Bạn có nghĩ rằng việc từ bỏ một số nhu cầu quen thuộc – kể cả việc tiết giảm sử dụng điện nước – có thể góp phần vào việc nên thánh của bạn không?

C- Khi những nhu cầu đó bỗng nhiên bị mất – bị cúp điện nước vì bão chẳng hạn – bạn đã phản ứng thế nào?

*BẠN VÀ TÔI CÙNG SỐNG LỜI CHÚA: Từ bỏ xu hướng hưởng thụ bằng cách tự nguyện tiết giảm một số chi tiêu, ăn uống v..v... để sẵn sàng chia sẻ với những người đang nghèo khó về thể xác lẫn tâm hồn.

*BẠN VÀ TÔI CÙNG CẦU NGUYỆN VÀ QUYẾT TÂM THỰC HIỆN LỜI CHÚA: Lạy Chúa! Chúa đã dạy: "Nếu anh em không từ bỏ hết những gì mình có , thì không thể làm môn đệ tôi được . Nhờ Chúa Thánh thần dẫn dắt, con quyết tâm sẵn sàng từ bỏ để vững bước theo Chúa, vì đó chính là ĐƯỜNG ĐI VÀO NƯỚC TRỜI.

Đầy tớ Định Nguyễn - Mời thăm: Website ChiaseLoiChua.com, để Sống và Chia sẻ Lời Chúa.

---------------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 5 of 40