mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay4452
mod_vvisit_counterHôm Qua9174
mod_vvisit_counterTuần Này4452
mod_vvisit_counterTuần Trước55111
mod_vvisit_counterTháng Này198642
mod_vvisit_counterTháng Trước231247
mod_vvisit_counterTất cả8235786

We have: 19 guests online
Your IP: 54.146.41.3
 , 
Today: Apr 30, 2017

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Thông Báo Tin Mừng
THONG BAO TIN MUNG # 152 = CHI BANH CHO KE DOI AN PDF Print E-mail

 Bánh Sự Sống : 28

            --------

THÔNG BÁO TIN MỪNG # 152 – Website ChiaseLoiChua.com

CHIA BÁNH CHO KẺ ĐÓI ĂN (Ăn chay)

* Những mùa chay đã qua, tức 40 ngày cuộc đời, tôi thường tập bỏ một vài tính mê, tật xấu, và dành thì giờ suy gẫm về sự chết của Đức Kitô đã hy sinh chính thân Ngài vì Bạn và Tôi.

1- Một Nhóm Tín hữu trong một giáo xứ tại Việt Nam đã quyết định sống với đồng lương tối thiểu. Mục tiêu của họ là nhằm tự đồng hóa mình với những người sống bữa nay lo bữa mai, để xin Chúa giúp họ biết xử dụng tiền bạc, thay đổi cách sống với người nghèo, từ bỏ bất công và ước mong người khác cũng làm như vậy.

2- Nhóm của họ đã chọn sách Tiên tri I-sai-a đoạn 58: 3-5 để làm đề tài suy niệm, Sống và chia sẻ Mùa Chay như sau:

Câu 3."Chúng tôi ăn chay sao Ngài không thấy, chúng tôi hãm mình sao Ngài chẳng hay?" Ngày ăn chay, các ngươi vẫn lo kiếm lợi, vẫn áp bức mọi kẻ làm công cho mình. Câu 4. Này các ngươi ăn chay để mà đôi co cãi vã, để nắm tay đánh đấm thật bạo tàn..."

3- Điều họ học được thật hợp với ý của Chúa về ý nghiã của việc ăn chay kiêng thịt và sống hy sinh cho người khác. Chúa phán Ít-ra-en nhưa sau: câu.6: "Cách ăn chay mà Ta ưa thích chẳng phải là thế này sao? Mở xiềng xích bạo tàn, tháo gông cùm trói buộc, trả tự do cho người bị áp bức, đập tan mọi gông cùm ? câu.7: Chẳng phải là chia cơm cho người đói, rước vào nhà những người không nơi trú ngụ; thấy ai mình trần thì cho áo che thân, không ngoảnh mặt làm ngơ trước những người anh em cốt nhục ?" (Isaia 58, 6-7)

4- Thiên Chúa Chúa quở trách tôi về sự ăn chay kiêng thịt một cách giả hình máy móc, đã trở thành một nghi thức, luật lệ trống rỗng, không hề có sự quan tâm tới người khác, mà tôi cứ làm đi làm lại.

5- Bạn và tôi cùng cho tha nhân trong tinh thần ăn chay kiêng thịt, hy sinh thật sự, không phải chỉ trong Mùa Chay mà luôn suốt cuộc đời tôi, với san bằng bất công cho người nghèo và từ bỏ gian ác.

Đức Giêsu luôn nhắc nhở tôi trong Thần Khí của ngài: "Lời Thầy nói với anh em là Thần Khí và là Sự Sống." (Gioan 6, 63)

· Quý vị muốn yểm trợ cho, xin gọi ĐT :713-367-6890 hoặc E-mail This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

Đầy tớ Định Nguyễn – Mời thăm : Website ChiaseLoiChua.com

----------------------

 
THONG BAO TIN MUNG # 151 =NGHICH LY CUA THANH GIA PDF Print E-mail

THÔNG BÁO TIN MỪNG # 151 = Website ChiaseLoiChua.com
               THÁNH GIÁ CHÚA KI-TÔ LÀ LÒNG CHÚA THƯƠNG XÓT

Buổi chiều Thứ Sáu, Giáo Hội tưởng niệm Đức Giêsu chịu chết để chuộc tội thiên hạ. Buổi chiều hôm nay là "giờ" của Thiên Chúa Cha đã định, và cũng là "giờ" của Đức Giêsu hoàn tất chương trình cứu chuộc nhân loại; "giờ" của người Tôi Trung mà tiên tri Isaia đã loan báo. "Giờ" đó được hoàn tất trên Thánh Giá.

Trong thư gửi tín hữu Philipphê, thánh Phaolô đã nói: Đức Giêsu Kitô đã hạ mình, vâng lời cho đến nỗi bằng lòng chịu chết, chết trên cây thập tự ( Phillip-phê 2,8); và Ngài đã chết theo như lời Thánh Kinh (1 Corinto 15,3).

Cái chết của Đức Giêsu trên thập giá đã là nguyên nhân để nhiều người được cứu độ, nhưng cũng không thiếu những kẻ cứng lòng, cố chấp và chai lỳ trong ích kỷ, kiêu ngạo. Những người như thế, họ coi đó như là hình phạt mà Đức Giêsu là người đáng phải chịu do tội mình gây nên.

Thật vậy, khi thập giá được dựng lên, và khi Đức Giêsu chịu treo trên đó, đã không biết bao người tin theo và suy tôn. Tuy nhiên, cũng không thiếu những lời chê bai dè bửu và khinh thường.

Nhưng đối với Thiên Chúa, thì đây chính là sự khôn ngoan khôn dò thấu của Người. Thánh Phaolô đã nói: "Con Thiên Chúa chết trên thập giá là một trong những đường lối khôn ngoan sâu thẳm mà không một ai dò thấu" ( Roma 11,33). Bởi vì Thiên Chúa đã dùng thập giá để biểu lộ Lòng Thương Xót của Ngài.

Nhưng với những người tin, hẳn sự cảm nghiệm, suy nghĩ và thái độ hoàn toàn ngược lại. Những người đó sẽ coi thập giá trở thành Thánh Giá và Thánh Giá lúc này trở thành phương dược, để qua đó Đức Giêsu chuộc tội thay con người và cứu độ nhân loại.

Nếu xưa kia trong vườn Địa Đàng, Ađam đã ngã gục trước Cây Trái Cấm, và gieo rắc tội lỗi cho nhân loại, thì giờ đây, trên cây Thánh Giá, Đức Giêsu đã chuộc lại những gì mà Ađam đã đánh mất và để lại hậu quả cho nhân loại.

Như vậy, từ Cây Trái Cấm, sự chết đã tiêu diệt thế gian, và Trái Cấm là rào cản lớn đến độ con người không thể vượt qua, thì giờ đây, từ cây Thánh Giá, Đức Giêsu đã chuộc lại những gì đã mất do Nguyên Tổ gây nên và mặc cho nó thành cây Sự Sống, quả Phúc Trường Sinh.

Quý vị muốn yểm trợ, xin gọi ĐT số: 713-367-6890 hoặc E-mail: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

Đầy tớ Định Nguyễn - Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com

-------------------

 
THONG BAO TIN MUNG # 150 -WEBSITE CHIASELOICHUA PDF Print E-mail

Bánh Ban Sự Sống # 36
------------
THÔNG BÁO TIN MỪNG # 150-Website ChiaseLoiChua.com
CHÚA LÀ CHA GIẦU LÒNG NHÂN ÁI (2 Corinto đoạn 1, câu 1 đến 10)
* Chuyện kể: Người ta gọi đó là những "bé trai lạc loài" của Sudan, vì hàng ngàn em đã chạy trốn, tìm nơi trú ẩn khỏi cuộc nội chiến hỗn loạn và giết chóc trong xứ.
Nhiều em được học biết về Phúc Âm, nhưng lại biết rất ít về thế giới bên ngoài ngôi làng của các em. Một bài viết trong National Geographic mô tả sơ lược một trong những "bé trai lạc loài" nay đã tái định cư ở Mỹ. Em này nói với một nhân chứng rằng em rất biết ơn về những tiện nghi của nước Mỹ, nhưng cũng biết về đức tin em học được qua gian khổ. Em nói với họ: "Người Mỹ tin Đức Chúa Trời nhưng họ không biết điều Ngài giầu lòng nhân ái thế nào."
* Một phút suy tư: Trong mọi thử thách, bạn có thể cảm nghiệm được quyền năng và Lòng Thương Xót của Chúa là Cha giầu lòng từ bi nhân ái và sẵn sàng nâng đỡ ủi an (câu 3-4). Nhiều lúc tôi dường như thiếu hy vọng và cùng chia sẻ với thánh Phaolô vì sự đè nén quá mức quá chừng, nhưng vẫn tin chờ Thiên Chúa: Chúng tôi đã phải chịu quá mức, quá sức chúng tôi, đến nỗi chúng tôi không còn hy vọng sống nổi. Nhưng chúng tôi đã mang án tử hình nơi chính bản thân rồi, để chúng tôi không tin vào chính mình, mà vào Thiên Chúa. (câu 8-9) Bạn và tôi có thể học biết Lời Chúa như thánh Phaolô rằng: trong lúc đen tối nhất ta không nên vào sức riêng mình mà trông cậy vào Thiên Chúa: Chính Người đã cứu và sẽ còn cứu chúng tôi khỏi một cái chết như thế. Người là Đấng chúng tôi trông cậy..(câu 10)
Thánh Phaolô còn nhấn mạnh đến sự đồng cảnh ngộ của Đức Kitô với mọi Tín hữu trong những gian nan và an ủi, tội lỗi và công chính, giầu sang và nghèo khổ; phận hèn và chức quyền. Đó chính là mầu nhiệm vượt qua, nhờ sự hiện diện của Đức Kitô Phục Sinh ở giữa thế giới đầy tội lỗi và chết chóc này: Vì cũng như chúng ta chia sẻ muôn vàn nỗi khổ đau của Đức Kitô, thì nhờ Ngài chúng ta cũng được chứa chan niềm an ủi. (câu 5)

Đầy tớ Nguyễn Định – Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com

-----------------------

 
THONG BAO TIN MUNG # 144 =CON KHONG MUON SONG PDF Print E-mail

Bánh Sự Sống # 45
----------
THÔNG BÁO TIN MỪNG # 144-Website ChiaseLoiChua.com
             * CON KHÔNG MUỐN SỐNG NỮA*

Truyền thuyết kể rằng : có một người lính La-mã, anh cảm thấy cuộc sống quá khốn khổ, mất hết tinh thần, nhuệ khí. Những ngày tháng trôi qua không có sức sống, không có lý tưởng gì cả.
Anh lính đến xin với Julius Ceasar : "Con không còn muốn sống nữa, xin ngài cho tự sát để kết liễu cuộc đời." César nhìn anh và hỏi: "Này, đã bao giờ nhà ngươi thật sự Sống chưa, mà xin chết.?"

* Một phút suy tư: Có người định nghĩa: "Chết là không còn sống nữa." Nhưng, như thế "Sống là gì? Sống không phải chỉ là "chưa chết" mà còn đòi hỏi một tiêu chuẩn cao hơn: một cuộc sống phải có ý nghiã thật sự: "Sống để chết, và chết để Sống."
Trong lãnh vực sức khỏe, người ta chia làm ba loại: 1/ Những người trẻ khỏe mạnh. 2/ Những người cao tuổi . 3/ Những bệnh nhân hấp hối. Trong lãnh vực tinh thần cũng vậy: Có những người đang Sống cho một lý tưởng vững vàng, có người Sống ích kỷ, vất vưởng cho qua ngày; nhưng đáng buồn thay có những kẻ chưa bao giờ thật sự Sống, để từng ngày trôi đi với buồn nản và chán chường, nói như Ceasar: "Có bao giờ ngươi thật sự Sống chưa?
Lắm người trong chúng ta đã có kinh nghiệm Sống như thế. Từ khi bạn mời Đức Giêsu bước vào đời mình, để Thánh Thần Ngài hướng dẫn, bạn đã biến đổi. Ngài làm cho bạn và tôi: "Ta đến để chiên được Sống và Sống dồi dào." (Gioan 10: 10) Đời sống mệt mỏi và bất an của một số Kitô hữu làm suy yếu niềm tin của họ, gây cho gia đình và Giáo hội khó triển nở trong xã hội hôm nay.
Thánh Phaolô quả quyết: : "Người đã chết là chết đối với tội, nay Người Sống là Sống cho Thiên Chúa. Anh em cũng vậy, hãy coi mình như đã chết đối với tội lỗi, nhưng nay lại Sống cho Thiên Chúa." (Roma 6, 10-11). Bạn đừng để đức tin sa sút và có thể mất luôn: "ngươi có tiếng là đang Sống, mà thực ra đã chết." (Khải huyền 3, 1)

Đầy tớ Đinh Nguyễn – Mời thăm : Website ChiaseLoiChua.com

 
THONG BAO TIN MUNG # 143 = TOI BAN CHO SU CHUNG... PDF Print E-mail

Bánh Sự Sống # 44
---------
THÔNG BÁO TIN MỪNG #143 - Website ChiaseLoiChua.com
* TÔI BAN CHO CHÚNG SỰ SỐNG ĐỜI ĐỜI* (Gioan 10, 28)

* Chuyện kể: Một xế chiều nọ vào năm 1998, tôi đứng ở dưới xuồng phà rẽ sóng nước từ New York City, băng ngay Hudson River tới New Jersey. Khi những kiến trúc cao ngất của Manhattan khuất dần khỏi tầm nhìn, tâm trí tôi bỗng nhớ lại một bài thơ:
"Mọi thứ này sẽ rồi sẽ tiêu tan theo từng viên đá; nhưng Nước Ngài cùng với ngôi Ngài thì vẫn y nguyên."
Vài năm sau cuộc tấn công khủng bố tàn phá Trung tâm Thương mại Thế giới, đã để lại một khoảng trống không đẹp in lên hình dáng nền trồi cao vút đó. Mọi thứ trên đời chung quanh chúng ta đều phải suy tàn. Hoa đẹp cũng úa tàn rồi héo đi. Ngay cả cây tùng cap chót vót của California, dày dạn sống còn qua nhiều thế kỷ đằng đẵng. cũng dần dần bị xói mòn bởi răng gặm nhấm của thời gian.

* Một phút Suy tư: Mới đây nhất, các trận động đất tại Trung Quốc, tại Nhật bản, bão tố lụt lội tại Miến điện, tại các tỉnh miền trung tây Hoa kỳ, đã lấy đi hàng trăm ngàn sinh mạng, nhà cửa cầu cống, bỗng chốc đổ nát tan tành. Đúng như Lời Kinh Thánh nói: "Chỉ mình Thiên Chúa là Đấng trường sinh bất tử, ngự trong ánh sáng siêu phàm. Đấng không một người nào đã thấy hay có thể thấy... (Thư 1 Ti-mô-thê đoạn 6, câu 16)
Còn thân thể bạn và tôi thì từng ngày già cỗi và mất dần sinh lực của những thánh năm tuổi trẻ. Sự thật đơn giản phải đối diện là chẳng có trường cửu, chỉ có Thiên Chúa là Đấng vĩnh cửu.

Với Đức tin trong Chúa Giêsu Kitô, qua Thánh Thần của Ngài, bạn và tôi có thể nhân được sự sống không bao giờ cùng. Ngài hứa ban cho bạn và tôi: "Tôi ban cho chúng sự sống đời đời; không bao giờ chúng phải diệt vong, và không ai cướp được chúng khỏi tay tôi. (Tin Mừng Gioan đoạn 10, câu 28)

Đầy tớ Nguyễn Định – Mời thăm: Website ChiaseLoiChua.com

--------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 5 of 22