mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay6675
mod_vvisit_counterHôm Qua8776
mod_vvisit_counterTuần Này33334
mod_vvisit_counterTuần Trước58891
mod_vvisit_counterTháng Này178245
mod_vvisit_counterTháng Trước172895
mod_vvisit_counterTất cả10682501

We have: 68 guests, 1 members online
Your IP: 54.81.116.187
 , 
Today: Apr 26, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Thông Báo Tin Mừng
HANH PHUC HON NHAN VA GiA ĐINH # 13 - GD CAU NGUYEN PDF Print E-mail

THÔNG BÁO TIN MỪNG # 205 - Website ChiaseLoiChua. com
 *GIA ĐÌNH CẦU NGUYỆN VỚI LỜI CHÚA VÀ KINH MÂN CÔI*

Bài này được đọc 8 lần trong hai ngày Thứ Bảy và Chúa nhật, trên đài TV 51.3  từ 8 giờ 30 sáng - 2 giờ chiếu - 5 giờ 30 chiều và 12 giờ đêm.

Cha mẹ là những người đầu tiên làm gương mẫu cho con cái cầu nguyện. Mỗi cha mẹ ít nhất phải có một cuốn Kinh Thánh Tân Ước riêng, để đọc cho mình và trong Giờ Kinh Tối Gia Đình.

1- Giờ Gia đình Cầu nguyện chung: Trong giờ kinh tối gia đình, là từ 8 đến 9 giờ tối. Cha mẹ và con cái cùng tề tựu trước bàn thờ Chúa, cha mẹ hay anh chị lớn cất tiếng đọc kinh Chúa Thánh Thần hoặc một lời nguyện tự phát, đọc kinh ăn năn tội, lần hạt một chục kinh Mân côi.

2- Sau đó Cha Mẹ hay mọi người thay nhau đọc một đoạn Phúc âm ngắn phù hợp với gia đình, rồi cùng nhau chia sẻ vắn tắt cảm nghiệm Sống về Lời Chúa đã dạy trong đọan Phúc Âm trên., rồi luân phiên cầu nguyện tự phát ngắn gọn - Cám ơn, trông cây * Cuối cùng mọi người có thể tự do nói những điều vui buồn trong ngày...... 

3- Gia đình là Hội Thánh Tại Gia: Theo Công đồng Vatican II và Giáo huấn Giáo hội thì gia đình là Giáo Hội Nhỏ, và cha mẹ được kể như là những Linh mục Gia đình. Họ có trách nhiệm như là một Linh mục trông coi một giáo xứ. Vì thế, Lời Chúa cũng phải được đặt lên hàng đầu của cha mẹ trong việc dẫn dắt và hiệp nhất mọi người trong Gia đình.
4- Các cha mẹ và các anh chị lớn: Có trách nhiệm hướng dẫn con em mình lắng nghe Lời Chúa, cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm sống, biến những giây phút gia đình bên nhau thành những giờ phút ca ngợi, cảm tạ, và cầu xin.

5- Lời Chúa và Kinh Mân Côi: Mọi người trong gia đình ăn, nhai và nuốt Lời Chúa là Bánh sự Sống hằng ngày,(Our Daily Bread) sẽ thấm nhuần vào thể xác và tâm hồn, và sinh nhiều hoa trái Thánh Linh trong mỗi người là mến yêu, vui mừng, bình an, đại lượng, nhân hậu, tốt lành, tín trực, hiền từ và tiết độ. (Thư Galat 5, 22)
6- Hai mươi mầu nhiệm kinh Mân Côi là một sách Phúc âm ngắn gọn nhất. Khi ta đọc 10 kinh Kính mừng thì suy niệm một mầu nhiệm theo các sách Tin Mừng để noi theo gương Chúa và các nhân đức của Đức Mẹ.

********* CA NGỢI: NỮ VƯƠNG MÂN CÔI = Ngày nay con đến, hat khen mừng Mẹ Chúa Thiên đàng.....

I- NĂM SỰ VUI:
* Thứ 1: Luca , đoạn 1, câu 35; 37-38        * Thứ 2: Luca 1, câu 39-41a
* Thứ 3- Luca 2, câu 6-7,                                * Thứ 4: Luca 2, 22-23.
Thứ 5: Luca 2, câu 46-47.

II - NĂM SỰ SÁNG:
* Thứ 1: Maco 1, câu 9-11;                  * Thứ 2: Gioan 2, câu 3-5
*Thứ 3: Mt 4, câu 23                 * Thứ 4: Mt 17, câu 1-   * Thứ 5: Luca 22, câu 19-20

III- NĂM SỰ THƯƠNG:
*Thứ 1: Maccô 14, câu 35-36 *      *Thứ 2: Luca 23, câu 14-16.
*Thứ 3: Gioan 19, câu 2-3,             *Thứ 4: Gioan 19, câu 16b-17. *
* Thứ 5: Gioan 19, 18 .

IV- NĂM SỰ MỪNG :
*Thứ 1: Matthêu 28, câu 5- 8               *Thứ 2 : Maco 16,19-20.
*Thứ 3: Công vụ 2, câu 1- 4               *Thứ 4: 1 Thess 4, câu 14-17 .
* Thứ 5: Khải huyền 12, câu 1 - 4 .

Phó tế GB Maria Nguyễn văn Định * This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it - Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com

----------------------------

 
THONG BAO TIN MUNG # 204 - MATTHEU 23, 27-28 PDF Print E-mail

* Nhật ký thiêng liêng (512) - TIN MỪNG MT 23, 27-28

-----------------------------------------

    THÔNG BÁO TIN MỪNG # 204 - Website ChiaseLoiChua.com

 *CHÚA TRÁCH CAC KINH SƯ VÀ NGƯỜI PHARI-SÊU GIẢ HÌNH*

"Khốn cho cac ngươi, hởi các kinh sư và người Phari-sêu giả hình! Các ngươi giống như mồ mả tô vôi, bên ngoài có vẻ đẹp; nhưng bên trong thì đầy xương người chết và đủ mọi thứ ô uế. Các ngươi cũng vậy, bên ngoài có vẻ công chính trước mặt thiên hạ; nhưng bên trong thì toàn là giả hình và gian ác". (Tin mừng Mat-thêu 23, 27-28)

BẠN VÀ TÔI ĂN - NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA ĐỂ SỐNG CHO THA NHÂN:


Hiện tượng này không chỉ xảy ra trong đời sống xã hội, nó cũng len lỏi vào trong đời sống của Hội thánh, khi bạn  và tôi chỉ chuộng hình thức bên ngoài, nhưng cốt lõi của đời sống đức tin thì bị bỏ qua. Người ta có thể dâng cúng nhiều tiền để xây dựng nhà thờ, bàn thờ... với điều kiện là tên tuổi của họ phải được khắc đậm nét dưới chân bàn thờ, hay trên đầu mỗi bàn ghế. Thế nhưng người ta lại thờ ơ với những công việc bác ái, giúp đỡ các em mồ côi, kẻ tàn tật, người nghèo v.v...

Người ta vẫn kêu gào sống đạo đức, siêng năng đi dâng lễ, đến nhà thờ v.v... vậy mà người ta lại không ngần ngại gian lận trong việc buôn bán, tìm cách gây thù hận, sống gương mù trong đời sống yêu thương v.v... Và Chúa Giêsu đã thẳng thắn lên án "đồ giả hình và gian ác".
"Gian lận", "vô cảm", "bệnh chạy theo thành tích" hay "đồ giả hình và gian ác" xuất phát từ "cái tâm" đã bị chết ngạt vì lòng tham và danh lợi, vì tự ái và khoe mẽ.

Nói cách khác, vì một cuộc sống ích kỷ, thiếu nhân bản. Đó là những con người sống trong tháp ngà của một lối sống quy ngã, sống cho mình. Sống ích kỷ  là nguyên nhân của đau khổ, của bất hạnh. Chúa Giêsu lên án tình yêu này, bởi Người đến để loại trừ đau khổ, để mang lại hạnh phúc cho con người; nhưng Người còn đưa ra khuôn vàng thước ngọc nhằm hướng dẫn chúng ta sống thế nào để loại trừ khổ đau: các con hãy yêu thương nhau.

 BẠN VÀ TÔI QUYẾT TÂM THỰC HÀNH LỜI CHÚA: Vi yêu thương, không chỉ là "yêu mình" mà là "yêu nhau". Tôi quyết tâm uốn đúc nên một trái tim nhạy cảm, hiểu nỗi đau của người khác để chia sẻ, hiểu nhu cầu của người khác để giúp đỡ. Tình yêu hòa bình, ghét hận thù, yêu chân lý và xa điều giả dối. Một tình yêu thể hiện tính nhân bản: không sống cho mình nhưng cho tha nhân.

Đầy tớ Định Nguyễn - Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com, để sống và Chia sẻ Lời Chúa.

---------------------------

 
THONG BAO TIN MUNG # 203= CAN SU SONG DOI DOI PDF Print E-mail

THỨ HAI TUẦN XX THƯỜNG NIÊN A - THỨ HAI 21/08/2017  - Tin Mừng Đức Giêsu thánh Mátthêu (Mt 19: 16-22)

-----------------------------------

THÔNG BÁO TIN MỪNG #203 - Website ChiaseLoiChua.com

              *TÔI PHẢI LÀM VIỆC GÌ ĐỂ SỐNG ĐỜI ĐỜI*

Khi ấy, có một người đến thưa cùng Chúa Giêsu rằng: "Lạy Thầy nhân lành, tôi phải làm việc lành gì để được sống đời đời?". Người bảo kẻ ấy rằng: "Sao ngươi hỏi Ta về việc lành? Chỉ có một Đấng nhân lành là Thiên Chúa. Nếu ngươi muốn vào nơi hằng sống, ngươi hãy tuân giữ các giới răn". (Tin Mừng Mat-thêu 19, 16-17)

BẠN VÀ TÔI CÙNG ĂN-NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA

Tin Mừng này là một dụ ngôn : nói về sự thánh thiện đích thực mà Chúa Giêsu muốn đề ra cho BẠN  VÀ TÔI. Ý nghĩ của người thanh niên giàu có rất phổ biến, nhất là nơi những người biệt phái và luật sĩ giàu có trong xã hội. Họ giản lược cuộc sống đạo vào những giới luật mà họ phải tuân giữ cách máy móc. Họ cũng nghĩ rằng của cải mà họ đang có là sự chúc lành của Chúa về những công lao giữ đạo của họ.

Đối lại với hình thức giữ đạo vụ lợi đó: Chúa Giêsu đề ra sự thánh thiện đích thực. Người nói với người thanh niên giàu có như sau: "Hãy về bán tất cả tài sản và phân phát cho người nghèo khó rồi đến theo Ta". Người thanh niên tưởng mình là người hoàn hảo vì đã tuân giữ hết các giới răn trong đạo, đến lúc này mới thấy bản thân mình còn quá xa vời với sự thánh thiện đích thực.

1- Anh thấy, nhưng anh không làm theo lời Chúa dạy được vì lòng gắn bó với của cải đã quá nhiều, nên anh đã buồn rầu bỏ đi. Chúa Giêsu đã đảo lộn quan niệm ngoan đạo và lòng tự phụ của anh, Người chỉ cho anh thước đo sự đạo đức chính là lòng bác ái đối với người nghèo.

2- Như vậy, sống đạo và nên thánh chính là đi theo Chúa Giêsu. Theo Người trước hết chính là sống theo Người, sống tinh thần siêu thoát khỏi sự quyến rũ của tiền bạc: "Phúc cho ai có tinh thần nghèo khó". Theo Chúa Giêsu còn là sống phó thác như Người, nghĩa là đón nhận và tuân giữ thánh ý Chúa Cha trong từng biến cố cuộc đời.

BẠN  VÀ TÔI CÙNG CẦU NGUYỆN : Lạy Chúa, nhiều lần chúng con đánh giá lòng đạo đức qua những cung cách bề ngoài như qua việc tuân giữ những điều răn cách hình thức mà quên đi lòng đạo đức thật sự là lòng yêu mến Chúa và yêu thương anh chị em nhất là những người nghèo khổ, bị bỏ rơi. NHỜ THÁNH THẦN CHỈ BẢO chúng con nhận ra Chúa nơi những người đau khổ và giúp đỡ họ chính là giúp đỡ Chúa. 

Đầy tớ: Định Nguyễn - Mời thăm Website ChiseLoiChua.com để sống và chia sẻ Lời Chúa.

------------------------------

 
THONG BAO TIN MUNG # 202 - THA THU 70 LAN 7 PDF Print E-mail

THỨ NĂM TUẦN XIX THƯỜNG NIÊN A - NGÀY 17/08/2017

-------------------------------------

THÔNG BÁO TIN MỪNG # 202 - Website ChiaseLoiChua.com

    Tin Mừng Đức Giêsu Kitô theo thánh Mátthêu đoạn 18: 21-22)

Khi ấy, Phêrô đến thưa cùng Chúa Giêsu rằng: "Lạy Thầy, khi anh em con xúc phạm đến con, con phải tha thứ cho họ mấy lần? Có phải đến bảy lần không?" Chúa Giêsu đáp: "Thầy không bảo con phải tha đến bảy lần, nhưng đến bảy mươi lần bảy.

TÔI ĂN - NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA ĐỂ LÀ TẤM BÁNH BẺ RA CHO ANH EM

Lời Chúa hôm nay Chúa Giêsu dạy cho dạy cho bạn và tôi cách học biết tha thứ cho nhau qua lời Chúa dạy ông Phêrô phải tha thứ cho người khác "đến bảy mươi lần bảy" (Mt 19,1).

1/ Trước hết, trong văn hóa Do Thái, con số 7 tượng trưng cho sự thành toàn, hoàn hảo nên kiểu nói 70 lần 7 trong bối cảnh ông Phêrô hỏi Chúa Giêsu: "Thưa Thầy, nếu anh em con xúc phạm đến con, thì con phải tha đến mấy lần? Có phải bảy lần không?" (Mt 18, 21) hàm nghĩa sự viên mãn, tròn đầy. Do đó, khi Chúa Giêsu khuyên môn đệ Phêrô khi xưa và mỗi người chúng ta hôm nay hãy tha thứ "bảy mươi lần bảy", tức là luôn luôn và tất cả, tha thứ hoài, tha thứ không tính toán, tha thứ không điều kiện.

2/ Trong khi đó, đối với người Việt chúng ta hay quan niệm và nhắc nhau kinh nghiệm sống ở đời: "sự bất quá tam", ý muốn nói phàm ở đời, việc gì cũng không nên quá nhiều lần. Nhiều lắm là 3 lần trở lại. Tha thứ kẻ lầm lỗi, chỉ nên tha ba lần, nếu vẫn còn tái phạm, thì lần thứ tư phải trách phạt. Thất bại trong công việc gì, lần thứ tư phải cố mà thành công.

3/ Trong cuộc sống hằng ngày, là Kitô hữu, những môn đệ của Chúa Giêsu được mời gọi sống yêu thương tha thứ. Bởi tình yêu thương và sự tha thứ không thể tách rời nhau được, nên sự tha thứ không chỉ giải thoát cho người được tha thứ mà còn làm tăng trưởng đời sống thuộc linh của người ra quyết định tha thứ.

4/ Vì thế, tha thứ không chỉ là cách quý vị đem đến một cơ hội mới, một khởi đầu mới cho người đã phạm lỗi lầm với mình, mà quan trọng hơn, đó chính là cách để quý vị được hoàn toàn tự do. Thật thế, chỉ khi quyết định tha thứ cho người khác, chúng ta mới có thể thoát khỏi buồn giận và thù oán.  và nhận lấy một đời sống tràn đầy vui mừng, bình an và sức sống mới từ Thiên Chúa cho tha nhân.

* BẠN VÀ TÔI CÙNG CẦU NGUYỆN  VỚI LỜI CHÚA: Như lời kinh Lạy Cha chúng ta cầu nguyện hằng ngày: "Xin tha nợ chúng con, như chúng con cũng tha kẻ có nợ chúng con". Sự tha thứ mà Thiên Chúa ban cho đòi buộc TÔI phải tha thứ cho người khác. Chân phước Maurice Tornay nhấn mạnh: "Chúng ta phải tha thứ cho nhau vô điều kiện, bởi vì Thiên Chúa nhân lành, luôn thương xót và tha thứ mọi lỗi lầm của chúng ta trước".

Đầy tớ Định Nguyễn - Mời thăm: Website www.ChiaseLoiChua.com để Sống và Chia sẻ Lời Chúa.

---------------------------

 
THONG BAO TIN MUNG # LE ME HON CAC LEN TROI PDF Print E-mail

THỨ BA TUẦN XIX THƯỜNG NIÊN A

LỄ ĐỨC MẸ LÊN TRỜI
Tin Mừng Đức Giêsu Kitô theo thánh Luca (Lc 1: 39-56)

Trong những ngày ấy, Maria chỗi dậy, vội vã ra đi lên miền núi, đến một thành xứ Giuđêa. Bà vào nhà ông Giacaria và chào bà Elisabeth, và sau khi bà Elisabeth nghe lời chào của Maria, thì hài nhi nhảy mừng trong lòng bà và bà Elisabeth được đầy Chúa Thánh Thần, bà kêu lớn tiếng rằng: "Bà được chúc phúc giữa các người phụ nữ và con lòng bà được chúc phúc. Bởi đâu tôi được Mẹ Thiên Chúa tôi đến viếng thăm? Vì này tai tôi vừa nghe lời bà chào, hài nhi liền nhảy mừng trong lòng tôi. Phúc cho bà là kẻ đã tin rằng lời Chúa phán cùng bà sẽ được thực hiện". Và Maria nói: "Linh hồn tôi ngợi khen Chúa, và thần trí tôi hoan hỉ trong Thiên Chúa Đấng cứu độ tôi, vì Chúa đã đoái nhìn đến phận hèn tớ nữ của Chúa. Này từ nay, muôn thế hệ sẽ khen tôi có phước, vì Đấng toàn năng đã làm cho tôi những sự trọng đại và danh Ngài là thánh. Lòng thương xót Chúa trải qua đời nọ đến đời kia dành cho những người kính sợ Chúa. Chúa đã vung cánh tay ra oai thần lực, dẹp tan những ai thần trí kiêu căng. Chúa lật đổ người quyền thế xuống khỏi ngai vàng và nâng cao những người phận nhỏ. Chúa đã cho người đói khát no đầy ơn phước, và để người giàu có trở về tay không. Chúa săn sóc Israel tôi tớ Chúa, bởi nhớ lại lòng thương xót của Ngài. Như Chúa đã phán cùng các tổ phụ chúng tôi, cho Abraham và dòng dõi người đến muôn đời". Maria ở lại với bà Elisabeth độ ba tháng, đoạn người trở về nhà mình.

Suy niệm

Đức Mẹ hồn xác lên trời là một trong bốn chân lý mà Giáo Hội tuyên tín về Đức Maria: tín điều Mẹ Thiên Chúa, tín điều Mẹ vô nhiễm nguyên tội, tín điều Mẹ trọn đời đồng trinh và tín điều Mẹ hồn xác lên trời.

Mẹ Maria hồn xác lên trời còn là sự kiện để cho chúng ta tin tưởng rằng sẽ có ngày mỗi người cũng sẽ cùng hưởng phúc với Mẹ Maria trên thiên đàng khi biết tin tưởng cậy trông phó thác vào ơn Chúa và không ngừng học đòi bắt chước nơi mẫu gương sống của Mẹ.

Có thể nói, suốt cuộc đời của Mẹ Maria là một cuộc "lên đường" không mệt mỏi. Mẹ luôn sẵn sàng và chu đáo, nhưng không một chút so đo hay tính toán nào. Và chính trong bài ca tôn vinh mà Mẹ cảm hứng cất lên tại nhà bà Elisabeth chính là điều Mẹ vẫn tâm niệm. Mẹ đã hòa cuộc đời mình vào niềm mong đợi của cả dân tộc Israel. Mẹ đã cùng với cả dân tộc vui mừng trước biến cố Ngôi Lời nhập thể. Bởi vì, đây không còn là một biến cố chỉ dành riêng cho Mẹ, nhưng đây là biến cố dành cho cả nhân loại, vì ơn cứu độ của Chúa được gửi đến cho mọi người.

Chính từ thái độ sẵn sàng lên đường của Mẹ Maria, mà Thiên Chúa đã dùng quyền năng của Ngài mời Mẹ tham dự một cuộc "lên đường" khác: Mẹ lên trời trong tiếng reo vui của các thiên thần cùng với cả nhân loại tung hô Mẹ.

Quả thật, cuộc đời của Mẹ Maria không phải lúc nào cũng được êm ả bình an. Mẹ phải đối diện với những thử thách, nhưng Mẹ luôn kiên vững và phó thác, ngay cả chính giờ phút thương đau nhất dưới chân thập giá, khi phải chứng kiến người con duy nhất của mình phải chịu đau đớn và từ từ trút đi những hơi thở cuối cùng.

Đúng như lời bà Êlisabét nói trong đoạn Tin Mừng này, Đức Mẹ có phúc hơn tất cả mọi người. Có được vĩnh phúc đó là vì Mẹ Maria luôn "xin vâng" và luôn làm theo thánh ý Chúa.

Để lên trời, Mẹ Maria đã lên đường đến với người khác, mang niềm vui đến cho người khác, thì chúng ta đây là con cái của Mẹ Maria, chúng ta cũng cần phải biết lên đường, chúng ta không thể nào sống đức tin của mình mà lại không đi đến với những người kém may mắn, nghèo khó hay đau khổ cách này hay cách khác để phục vụ.

Mẹ lên trời là niềm hy vọng cho chúng ta mà Thiên Chúa muốn chúng ta không ngừng tìm kiếm. Nhìn vào Mẹ, chúng ta nhận ra vận mệnh của đời mình. Mẹ đã đi vào vinh quang thiên quốc, thì chúng ta cũng sẽ được bước vào, nếu như trong cuộc đời này chúng ta luôn biết sống lành thánh trong niềm tin yêu, luôn biết lắng nghe và sống theo thánh ý của Chúa như Mẹ, chắc chắn chúng ta cũng sẽ có được hạnh phúc với Mẹ trên thiên đàng.

Nhờ công nghiệp và lời chuyển cầu của Mẹ Maria, chúng ta cùng nhau xin Chúa luôn thánh hóa cuộc đời mình, để nhờ đó mà mỗi người cũng được như Mẹ, cũng được Chúa thương mà ban cho phần thưởng hạnh phúc nước Trời mai sau. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

--------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 7 of 30