mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay968
mod_vvisit_counterHôm Qua9925
mod_vvisit_counterTuần Này38985
mod_vvisit_counterTuần Trước47282
mod_vvisit_counterTháng Này185984
mod_vvisit_counterTháng Trước231247
mod_vvisit_counterTất cả8223128

We have: 119 guests online
Your IP: 54.162.4.139
 , 
Today: Apr 29, 2017

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Thông Báo Tin Mừng
THONG BAO TIN MUNG # 133 = BINH CHUA DAY Y TOT PDF Print E-mail

Bánh Trường Sinh # 16:
---------------
THÔNG BÁO TIN MỪNG # 133-Website ChiaseLoiChua.com
*BÌNH CHỨA ĐẦY Ý TỐT*
Chuyện kể : Trong một bức tranh biếm họa của Charles Schulz, Marcie tặng hoa cho giáo viên của cô. Vì không muốn thua kém, Peppermint nói với giáo viên: "Em cũng nghĩ tới chuyện đó, nhưng lại không bao giờ làm được. Cô có thể dùng chiếc bình gồm toàn những ý tốt không ạ?

Ai cũng có thể làm điều tốt, nhưng lại không chịu làm đến nơi đến chốn. Có thể bạn muốn gọi điện thoại hỏi thăm một người bạn, hoặc viếng thăm người láng giềng bị ốm, hoặc viết thư khích lệ một người bạn thân. Nhưng lại không quyết tâm dành thì giờ để làm.

Một số người đã biết Chúa là con đường duy nhất tới Thiên đàng, nhưng chưa muốn gặp Ngài để thay đổi, họ cứ lần lữa mãi. Có thể họ có ý tốt, nhưng điều đó không mang lại sự cứu rỗi. Là người Tín hữu bạn có thể nói mình muốn gần Chúa hơn hàng ngày; nhưng vì lý do nào đó, bạn không dành thì giờ để đọc Lời Chúa như là bức thư tình và nói chuyện với Ngài về tấm lòng khao khát thay đổi của mình.

Một phút Suy tư: Thánh Giacôbê nói thật mạnh mẽ khi bạn không chịu hành động như sau: "Kẻ nào biết làm điều tôt mà không chịu làm thì mắc tội."(Gia-cô-bê 4, 17) Bạn có trì hoãn làm việc thiện nào không? Kinh Pháp Cú nhà Phật nói: "Việc lành làm suốt đời không đủ, việc dữ trong giây lát có thừa". Cho nên, việc lành nên làm từng giây từng phút như nhịn một lời nói, tha thứ cho một người, vì chỉ trong một giây lát nóng giận, bạn có thể làm tan nát gia đình, hay lỡ nói một lời, bạn có thể vào tù... Vì vậy, việc lành cứ làm hoài hoài.
Hãy viết một tấm thiệp Giáng sinh hay một lá thư cho người ở xa ngay hôm nay. Hãy viếng thăm một người bạn đang ốm, hãy tham gia một hội từ thiện khi có thể. Hãy cầu nguyện, nói với Chúa nhiều để có sức mạnh và hăng hái làm việc thiện khi mình đang muốn.
Cho nên Danh ngôn có câu: "Ý tốt cũng chưa tốt, cho tới khi được chuyển thành hành động."
*Đức Giáo Hoàng nói: "Lời nói phải có hành động và lắng nghe"

Đầy tớ Định Nguyễn – Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com

---------------------------

 
THONG BAO TIN MUNG # 132= DUNG HAM ME DOI NAY PDF Print E-mail

Bánh Trường Sinh # 14:
------------
THÔNG BÁO TIN MỪNG# 132-Website ChiaseLoiChua.com
* ĐỪNG HAM MÊ NHỮNG SỰ DƯỚI ĐẤT*
* Chuyện kể: Một phi công huấn luyện nói : "Một trong những bài học khó nhất để dạy cho những phi công mới tập về việc đáp xuống các phi đạo ngắn, là nhìn vào phần tốt nhất của phi đạo."
Khuynh hướng tự nhiên là tập trung vào chướng ngại vật, vào mối nguy hiểm, vào điều phi công cố tránh. Những kinh nghiệm dạy cho bạn biết rằng: Phi công nào nhìn chăm chú vào chỗ nguy hiểm, sẽ chẳng sớm thì muộn sẽ đâm ngay vào tâm điểm đó.
Điều này khiến tôi suy nghĩ đến Chúa Thánh Linh tác động trong Kinh Thánh như sau: Thay vì tập trung vào những tội mà tôi muốn tránh, tôi được dạy phải chú tâm vào những hành động tích cực mà Lời Chúa muốn dạy : "Anh hãy hướng lòng trí về những sự trên trời, chứ đừng chú tâm vào những điều dưới đất." (Colose 3, 2). Hãy loại bỏ những lối suy nghĩ và hành động xấu xưa: "Anh hãy giết chết những gì thuộc về hạ giới trong con người anh: ấy là gian dâm, ô uế, đam mê, ước muốn xấu và tham lam...hãy từ bỏ tất cả những cái đó: nào là giận dữ, nóng nảy, độc ác.." (câu 5-10)

*Một phút Suy tư: Như vậy, tôi cần phải tập các nết tốt, bỏ dần các tật xấu, trong đó đức bác ái là quan trọng nhất. Con người mới đã được thanh tẩy nhờ phép Rửa để bạn có một đời sống mới. Tuy nhiên bạn và tôi vẫn phải tu luyện, thanh tẩy mỗi ngày cho tới khi Đức Kitô trở lại.
Người phi công giầu kinh nghiệm là người hết sức chú tâm vào đường bay mà họ muốn cho phi cơ phải theo, còn những chỗ nguy hiểm thì ở ngoài tầm nhìn, quan sát của họ.
Cũng vậy, Lời Đức Kitô là đích điểm để bạn và tôi cùng nhắm đi tới, còn sự quyến rũ của đời sống chỉ trong khóe mắt. Trong khi bạn và tôi cùng nhìn vào mục tiêu, để phi cơ đời mình đáp trúng ý muốn của Lời Chúa nhắc bảo trong Thánh Kinh.

Lời Chúa tôi ghi nhớ: HAỸ TỪ BỎ TẤT CẢ NHỮNG CÁI ĐÓ: NÀO LÀ GIẬN DỮ, NÓNG NẢY, ĐỘC ÁC... (Colose 3, 8)

Đầy tớ: Nguyễn Định – Mòi thăm Website ChiaseLoiChua.com

 
THONG BAO TIN MUNG# 131 = KHO LUONG THUC DU TRU PDF Print E-mail

Bánh Trường Sinh # 13:
--------------
THÔNG BÁO TIN MỪNG # 131-Website ChiaseLoiChua.com
       * KHO LƯƠNG THỰC DỰ TRỮ *

"Gặp được Lời Chúa tôi đã nuốt vào". (Giê-rê-mi-a 15, 16)


* Chuyện kể : Loài kiến hút mật dự trữ để sống sót trong những lúc thiếu lương thực cho tập đoàn của chúng, gọi là hũ mật.
Những hũ mật này chứa nhiều mật hoa, khiến bụng chúng phình ra thật to trông giống những quả dâu tròn bé tý, khó di chuyển nổi. Khi thức ăn và nước khan hiếm, những con kiến này đóng chức vụ: Kho lương thực dự trữ, để nuôi sống cho cả tập đoàn là ban phát những lương thực dự trữ trong thân thể của mình.

* Suy tư: Tôi nhớ Lời Đức Giêsu nói khi có nhiều người theo Chúa, đã đến lúc xế chiều, các môn đệ đòi giải tán họ để đi mua thức ăn; nhưng Đức Giêsu bảo: "Chính anh em hãy cho họ ăn." (Mac-cô 6,37). Bạn và tôi đã nghe, đọc và suy niệm là Ăn và Nuốt Lời Chúa mỗi ngày, được Thánh Thần đổ tràn đầy vào lòng trí mình những chân lý trong Thánh Kinh. Nếu bạn và tôi đem ra áp dụng vào đời sống của mình là chia sẻ những lời khích lệ, giúp đỡ người khác sống đạo, thì chính là lúc bạn và tôi cho họ ăn Bánh Sự Sống đấy!
Trong Tin Mừng Gioan, Đức Giêsu nói rõ: "Tôi là bánh Trường Sinh. Tổ tiên các ông đã ăn man-na trong sa mạc và đã chết. Tôi là bánh từ trời xuống, đế ai ăn thì khỏi phải chết." Gioan 6, 49-50)

Là người Tín hữu mang Chúa Kitô trong mình, bạn và tôi cần tích lũy một kho Lương Thực Dự Trữ, bằng cách Ăn-Nhai và Nuốt Lời Chúa vào tâm hồn, để Chúa Thánh Linh biến đổi ta thành chất Chúa trong đời sống của mình. Như thế, sau khi tiếp nhận Tiệc Thánh Thể, tôi là tấm bánh bẻ ra và phục vụ cho anh em trọn vẹn hơn.
Khi có tràn đầy Lời Chúa và Thánh Thần, bạn và tôi mới có thể chia sẻ và làm chứng những lời nói với quyền năng, đến tha nhân và những tâm hồn đang khao khát sự sống tâm linh hôm nay.

*Lời Chúa tôi ghi nhớ: "Tôi là Bánh Hằng Sống từ trời xuống. Ai ăn bánh này sẽ được sống muôn đời." (Ga 6, 51)

Đầy tớ Định Nguyễn – Mời thăm: Website ChiaseLoiChua.com

---------------------------

 
THONG BAO TIN MUNG # 130 = BAN CHAT CUA XAC THIT PDF Print E-mail

Bánh Trường Sinh # 12
--------
THÔNG BÁO TIN MỪNG #130 –Website ChiaseLoiChua.com
BẢN CHẤT CỦA XÁC THỊT (Galat 5, 19-21)

Trước đây, tôi có một con gấu trúc làm vật cưng trong nhà. Mới lúc nãy nó hiền lành như một em bé, nhưng bây giờ nó đã nổi lên hung hăng lố bịch rồi. Nếu tôi không hiềm chế, nó sẽ phá phách đủ chỗ.

Tuy là con vật cưng đem lại niềm vui cho gia đình, nhưng mỗi ngày tôi càng thấy nó có những hành động do bản năng loài thú điều khiển. Nó luôn mang bản chất gấu trúc, tôi luôn phải canh chừng nó.

Một phút suy tư: Sau khi đã quan sát hành vi của con gấu, tôi nghĩ tới con người yếu đuối mà thánh Phaolô gọi là "xác thịt" chính là người Tín hữu vẫn phải luôn chiến đấu, dù đã lãnh nhận phép Rửa tội: "Vẫn biết rằng Lề Luật là bởi Thần Khí, nhưng tôi thì lại mang tính xác thịt...." (Roma 7,14-20). Nếu tôi để cho Chúa làm chủ mỗi ngày, thì "cái tôi xác thịt" sẽ không bị chi phối, phá hoại : "Nhưng anh không bị tính xác thịt chi phối, mà được Thần Khí chi phối, bởi vì Thần Khí của Thiên Chúa ngự trong anh. Ai không có Thần Khí của Đức Kitô, thì không thuộc về Ngài." ( Roma 8,9-13)
Vì vậy, khi tôi thực sự sống Lời Chúa, tôi sẽ được đổi mới mổi ngày để nên giống Ngài: "phàm ai ở trong Đức Kitô đều là thọ tạo mới . Cái cũ đã qua và cái mới đã có đây rồi." ( 2 Corinto 5, 17)

Nhìn lại, từ khi tôi được tái sinh qua phép Rửa tội để lãnh nhận ba chức vụ Tư tế -Ngôn sứ- Vương đế và ơn khác của Hội thánh để phục Thiên Chúa và tha nhân. Tôi đã quyết tâm thay đổi, noi gương Chúa dạy để nên giống Người chưa, hay cứ để tính xác thịt càng ngày càng ham mê địa vị, tiền tài, vật chất, làm ô danh Chúa và Giáo hội?

Lời Chúa tôi ghi nhớ: THẦN KHÍ MỚI LÀM CHO SỐNG, CHỨ XÁC THỊ CHẲNG CÓ ÍCH GÌ. LỜI THẦY NÓI VỚI ANH EM LÀ THẦN KHÍ VÀ LÀ SỰ SỐNG. (Ga 6, 63)

*Đầy tớ : Nguyễn Định * Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com

---------------------

 
THONG BAO TIN MUNG # 129 =HO SE QUA ĐI... PDF Print E-mail

CHÍNH TÔI LÀ BÁNH TRƯỜNG SINH# 11
-------------
THÔNG BÁO TIN MỪNG # 129- Website ChiaseLoiChua.com
Họ sẽ qua đi như hoa cỏ (Gia-cô-bê 1: 9)

"Thần Khí mới làm cho Sống, chứ xác thịt chẳng có ích gì. Lời Thầy nói với anh em là Thần Khí và là Sự Sống".
(Gioan 6: 63)

Sau khi H. tốt nghiệp Đại học, anh bỏ hai thập niên kế tiếp để lo kiếm tiền và thăng tiến Gia đình. Đã bốn lần, anh buộc vợ con phải rời bỏ nơi đang sinh sống vì sự nghiệp riêng của mình, mong kiếm được nhiều tiền hơn. Mỗi lần di chuyển đi như vậy, Gia đình phải bỏ lại những bạn hữu, Cộng đoàn và Giáo xứ thân yêu.
Những lần thay đổi như vậy là anh lại biếng nhác đi nhà thờ, thiếu đi bạn hữu cùng Đòan thể, Nhóm để cầu nguyện, chia sẻ Lời Chúa với nhau. Vì sự xa lạ như vậy, nên anh cảm thấy cô đơn và phải làm lại cuộc đời. Anh thấy bất mãn với cuộc sống, đời sống tâm hồn trống rỗng, dù có nhiều tiền bạc, nên anh nói: "Thôi thế là đủ rồi !"
Hiện nay anh H. cảm thấy rằng Lời Chúa đã dạy anh thấy cuộc sống nên thu nhỏ lại: anh bớt theo đuổi tiền bạc,, bớt giờ làm việc, cắt giảm mua sắm, và tập sống với câu châm niệm là bằng lòng với điều mình có. Anh có giờ suy niệm Lời Chúa trong Gia đình, vào Nhóm Cầu nguyện, thăm hỏi, giúp đỡ người đau ốm, nghèo nàn vào cuối tuần.
Anh đọc Lời Chúa trong thư Gia-cô-bê về số phận người giầu như sau: "Người giầu có sẽ tự hào khi bị Chúa hạ xuống, vì họ sẽ qua đi như hoa cỏ. (Gia-cô-bê 1, 10). Họ tưởng của cải sẽ giúp họ bền bỉ lâu dài, nhưng: "...các ngươi chỉ là hơi nước xuất hiện trong giây lát rồi lại biến đi" Gia-cô-bê 4,14). Người giầu có sẽ dễ gian tham, hà hiếp bóc lột, huởng lạc và sẽ nhận hậu quả: "Giờ đây, hỡi những kẻ giầu có, các ngươi hãy than van rên rỉ về những tai họa sắp đổ xuống trên đầu các ngươi." (Gia-cô-bê 5, 1)

Bạn thấy Lời Chúa có phải là Bánh Sự Sống không? Đã đến lúc bạn nói: "Chính Chúa có Lời ban Sự Sống đời đời."

Đầy tớ Định Nguyễn – Mời thăm: Website ChiaseLoiChua.com

------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 8 of 22