mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay1768
mod_vvisit_counterHôm Qua7317
mod_vvisit_counterTuần Này9085
mod_vvisit_counterTuần Trước52817
mod_vvisit_counterTháng Này128338
mod_vvisit_counterTháng Trước182520
mod_vvisit_counterTất cả11990979

We have: 90 guests online
Your IP: 54.198.212.30
 , 
Today: Oct 23, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Thông Báo Tin Mừng
THONG BAO TIN MUNG # 222 - TOI ĐA GAP DANG MESIA PDF Print E-mail

On Thursday, January 4, 2018,

---------------------------------------

THÔNG BÁO TIN MỪNG # 222 - Website ChiaseLoiChua.com

Phúc âm Thánh Gio-an đoạn 1: 35-42 = CHÚNG TÔI ĐÃ GẶP ĐẤNG MÊ-SI-A

QUÝ VỊ VÀ CAC BẠN THÂN MẾN !

Thánh Gio-an tẩy giả cho biết ngài không phải là Đấng Cứu Thế. Đó là sự thật. Ngài giới thiệu môn đệ của mình cho Chúa Giê-su là "Chiên Thên Chúa". Chúa Giê-su là Đấng Cứu Thế đến để cứu con người khỏi nô lệ của tội lỗi và quyền lực của Satan. Tội lỗi của chúng ta cần phải được giải trừ bởi sự hy sinh của Chúa Giê-su. Từng người một nhận biết Chúa Giê-su là Đấng Kitô, họ tiếp tục đem người khác đến với Người.

1/ Khi Chúa Giê-su phán rằng: "Sự thật sẽ giải thoát các người" (Tin mừng Gioan đoạn 8,32), tôi hiểu rằng Ngài là chân lý. Ngài đã giải phóng tôi khỏi tội lỗi bằng sự hy sinh cao cả của Ngài và sự ăn năn thống hối của tôi. Chúa Giê-su đã nói rõ ràng, ""Chính Thầy là con đường, là sự thật và là sự sống. Không ai đến với Chúa Cha mà không qua Thầy." (Tin mừng Gioan đoạn 14, 6).

2/ Sự thật là gì? Sự thật không chỉ là một sự việc, một thực tế hay một hành động như là sự hy sinh của Chúa Giê-su mà còn là một Thiên Chúa đã làm Người là Chúa Giê-su. Chúa Giê-su như một chiên Thiên Chúa là một vị cứu tinh của trần gian.

3/ Thánh Gioan tông đồ đã khuyên chúng ta rằng, "Con cái, đừng để ai lừa dối các con." (Thư 1 Gioan đoạn 3, 7) Nếu tôi bị lừa dối, tôi không có chân lý. Nó có nghĩa là tôi không có Chúa Jêsus như một vị cứu tinh và sự cứu rỗi của Ngài. Nếu tôi tin vào Chúa Giê-su, tôi sẽ có sự thật và trở nên người con của Thiên Chúa là Cha trên trời.

*SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG: Chúa Giê-su là sự thật và sự thật là Chúa Giê-su.

Hôm nay, tôi chia sẻ sự thật với bạn. Nó có nghĩa là tôi mang Chúa Giê-su đến với bạn! Với ý chí tự do được ban cho, bạn nên tự mình trả lời với Chúa Giêsu. Với tình yêu, tôi cầu chúc và hy vọng mọi người sẽ thoát khỏi tội lỗi và được đến Cha trên trời. Tôi cầu nguyện cho bạn để đạt được điều này. Chúa Giê-su là Đấng cứu thế thật sự duy nhất của trần gian.

*CÂU KINH THÁNH TÔI GHI NHỚ THỰC HÀNH: Sự thật đã được bày tỏ cho chúng ta nếu "chúng ta phải tin vào danh Đức Giê-su Ki-tô, Con của Người, và phải yêu thương nhau, theo điều răn Người đã ban cho chúng ta."(Thư 1 Gioan đoạn 3, 23)

Đầy tớ: Định Nguyễn - Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com.   Để Sống và Chia sẻ Lời Chúa.

--------------------------------------------

 
THONG BAO TIN MUNG # 221 - WEBSITE CHISSE LC PDF Print E-mail

 

LỄ GIÁNG SINH ban ngày

------------------------------------

THÔNG BÁO TIN MỪNG # 221- Website ChiaseLoiChua.com

   *NGÔI LỜI LÀ THIÊN CHÚA- TIN MỪNG GIOAN 1: 1-18*

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo thánh Gioan (Ga 1: 1-18)

Lúc khởi đầu đã có Ngôi Lời. Ngôi Lời vẫn hướng về Thiên Chúa, và Ngôi Lời là Thiên Chúa. Lúc khởi đầu, Người vẫn hướng về Thiên Chúa. Nhờ Ngôi Lời, vạn vật được tạo thành, và không có Người, thì chẳng có gì được tạo thành. Điều đã được tạo thành ở nơi Người là sự sống, và sự sống là ánh sáng cho nhân loại....

  Ngôi Lời là ánh sáng thật, ánh sáng đến thế gian và chiếu soi mọi người. Người ở giữa thế gian, và thế gian đã nhờ Người mà có, nhưng lại không nhận biết Người. Người đã đến nhà mình, nhưng người nhà chẳng chịu đón nhận. Còn những ai đón nhận, tức là những ai tin vào danh Người, thì Người cho họ quyền trở nên con Thiên Chúa. ....

BẠN VÀ TÔI CÙNG ĂN-NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA ĐỂ SỐNG MỪNG CHÚA GIÁNG SINH:

Lễ Giáng Sinh là lễ của niềm vui. CAC BẠN vui vì được mừng mầu nhiệm NGÔI LỜI LÀ Thiên Chúa giáng trần. Đó cũng là NGÔI LỜI LÀ SỰ SỐNG VÀ LÀ ÁNH SÁNG CHO NHÂN LOẠI, ĐỂ TA sống phù hợp với mầu nhiệm Giáng sinh.

Thực chất của ngày lễ Giáng Sinh là CAC BẠN mừng Con Thiên Chúa đến trong trần gian, đến ban sự sống cho trần gian. Đối tượng để khơi lên niềm vui cho BẠN VÀ TÔI không phải là cảnh trang trí ồn ào bên ngoài, nhưng là Chúa Hài Đồng, LÀ NGÔI LỜI NHẬP THỂ.

Như vậy, mục đích của ngày Lễ Giáng Sinh là làm sao bạn và tôi có được niềm vui trong Chúa. Niềm vui trong Chúa là vì chúng ta có Chúa, Đấng là đường là sự thật và là sự sống. Đây là niềm vui đích thực. Nhưng làm thế nào để chúng ta đón nhận được Chúa Hài Đồng là niềm vui trong tâm hồn?

BẠN VÀ TÔI muốn được Chúa ở cùng, trong giờ này hãy cùng nhau xin Chúa thương tha thứ tội lỗi và đổi mới CHÍNH MÌNH. Nhờ Chúa Thánh Thần, bạn và tôi quyết tâm sống đời sống mới theo gương mẫu của Chúa, nhờ vậy đời sống lúc nào cũng có sự hiện diện của Chúa.

*SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM THỰC HÀNH: Nếu như Chúa giáng sinh cách đây hơn 2.000 năm không tìm được quán trọ. Thì hôm nay khi biết Chúa, TÔI QUYẾT ĐÓN NHẬN CHÚA VÀ CANH TÂN ĐỜI SỐNG MÌNH mình thành một HANG ĐÁ xứng đáng, để Chúa giáng sinh VÀO TÂM HỒN TÔI MỖI NGÀY.

Đầy tớ Định Nguyễn - Mời thăm Website ChiaseoiChua.com, để Sống và chia sẻ Lời Chúa.

--------------------------------------

 
THONG BAO TIN MUNG # 220- TOI LA NU TÝ CUA HUA PDF Print E-mail

THỨ TƯ TUẦN III MÙA VỌNG B

--------------------------------------------

THÔNG BÁO TIN MỪNG # 220 - Website ChiaseLoiChua.com

   *TÔI LÀ NỮ TỲ - TÔI TỚ CỦA CHÚA*- Tin mừng Luca 1: 34-38

Bà Maria thưa với sứ thần: "Việc ấy sẽ xảy ra cách nào, vì tôi không biết đến việc vợ chồng!" Sứ thần đáp: "Thánh Thần sẽ ngự xuống trên bà, và quyền năng Đấng Tối Cao sẽ rợp bóng trên bà, vì thế, Đấng Thánh sắp sinh ra sẽ được gọi là Con Thiên Chúa. Kìa bà Êlisabét, người họ hàng với bà, tuy già rồi, mà cũng đang cưu mang một người con trai: bà ấy vẫn bị mang tiếng là hiếm hoi, mà nay đã có thai được sáu tháng. Vì đối với Thiên Chúa, không có gì là không thể làm được." Bấy giờ bà Maria nói: "Vâng, tôi đây là nữ tỳ của Chúa, xin Chúa cứ làm cho tôi như lời sứ thần nói". Rồi sứ thần từ biệt ra đi.

BẠN VÀ TÔI CÙNG ĂN-NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA ĐỂ MỪNG CHÚA GIÁNG SINH

Đức Maria đã trở nên môn đệ đầu tiên của Chúa, nêu gương sáng cho chúng ta qua biến cố truyền tin, khi ngài đã mau mắn thưa: "Này tôi là tôi tớ Chúa, tôi xin vâng như lời thiên thần truyền".

Ơn gọi của Mẹ Maria đã được công khai hóa với lời chào của sứ thần: "Kính chào bà đầy ơn phúc, Thiên Chúa ở cùng bà". Đức Maria đã được Thiên Chúa cho biết ý định muốn chọn Mẹ vào một sứ mệnh cao cả.

Và Đức Maria đã bối rối xao xuyến! Kinh Thánh hay dùng từ ngữ này để diễn tả phản ứng của con người trước ý định đặc biệt từ Thiên Chúa. Hơn nữa, sự bối rối của Đức Maria còn phát xuất từ ý thức sự thấp hèn, KHIÊM TỐN, LÀ TÔI TỚ- LÀ NỮ TỲ của bản thân trước mặt Thiên Chúa.

 Thiên Chúa muốn tôn trọng tự do của người được chọn. Với biến cố truyền tin, sau khi nghe thiên thần báo tin, Đức Maria đã thắc mắc: "Làm sao có chuyện ấy được?", vì Đức Maria muốn có một quyết định sáng suốt, đầy ý thức tự do.

Thiên Chúa không phật ý với thắc mắc này, nhưng Ngài đã làm một dấu chỉ: "Chúa Thánh Thần sẽ ngự xuống trên bà, và quyền năng Đấng Tối Cao sẽ rợp bóng trên bà". Thiên Chúa có đủ quyền năng để bù đắp cho sự thấp hèn của người được chọn.

  Thiên Chúa chỉ cần con người cộng tác và Ngài sẽ thực hiện chương trình của mình. Đức Maria đã thưa "xin vâng", và từ đó cuộc đời của Đức Maria là một tiếng thưa "vâng" liên lỉ, từ nay Thiên Chúa là Đấng hoạt động trong Đức Maria.

SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG: Sự khiêm nhường vâng phục của Đức Maria là mẫu gương cho bạn và tôi là những môn đệ của Chúa khi nghe Mẹ Maria nói: "Này tôi là tôi tớ Chúa, tôi xin vâng như lời thiên thần truyền"., để tôi bắt chước Mẹ khiêm tốn khi xưng hô với người khác.

Đầy tớ Định Nguyễn - Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com, để Sống và Chia sẻ Lời Chúa.

--------------------------------

 
THONG BAO TIN MUNG # 219 - TUAN 3- 17-12-2017 PDF Print E-mail

THỨ TƯ TUẦN II MÙA VỌNG B

---------------------------------------

THÔNG BÁO TIN MỪNG # 219 - Website ChiaseLoiChua.com

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo thánh Mátthêu (Mt 11: 28-30)

             *AI ĐANG VẤT VẢ HÃY ĐẾN VỚI TÔI*

Khi ấy, Chúa Giêsu phán rằng: "Tất cả những ai đang vất vả mang gánh nặng nề, hãy đến cùng tôi, tôi sẽ cho nghỉ ngơi bồi dưỡng. Anh em hãy mang lấy ách của tôi, và hãy học với tôi, vì tôi có lòng hiền hậu và khiêm nhường. Tâm hồn anh em sẽ được nghỉ ngơi bồi dưỡng. Vì ách tôi êm ái, và gánh tôi nhẹ nhàng".

BẠN VÀ TÔI CÙNG ĂN-NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA ĐỂ SỐNG HIỀN LÀNH VÀ KHIÊM NHƯỜNG:

Chúa Giêsu mời gọi hãy mang lấy ách và gánh của Chúa, bởi vì ách của Chúa thì êm ái và gánh của Chúa nhẹ nhàng. Lời Chúa nói đến ách và gánh thì bạn và tôi CẦN SỐNG HIỀN LÀNH VÀ KHIÊM NHƯỜNG thì sẽ có êm ái và nhẹ nhàng ngay.

1/ Trong ngôn ngữ Do Thái, thì "gánh" và "ách" vừa có nghĩa là luật lệ, vừa có nghĩa là giáo huấn. Và khi "mang lấy ách" hoặc "mang lấy gánh" của ai nghĩa là làm đệ tử người đó, chịu sự hướng dẫn của người đó, sống theo nguyên tắc của người đó.

2/ Chúa Giêsu nói "ách của Chúa thì êm ái", chữ êm ái trong tiếng Hi Lạp có nghĩa là vừa vặn. Qua đó Chúa Giêsu muốn ngụ ý rằng:  Bất cứ điều gì Thiên Chúa gởi đến cho chúng ta đều phù hợp với nhu cầu và khả năng của mỗi người và tất cả không quá sức của mỗi người.

3/ Đồng thời, Chúa cũng nói rằng: "gánh tôi nhẹ nhàng", sở dĩ như thế là bởi vì gánh đó được đặt trên tình yêu, được mang trong tình yêu, và tình yêu khiến gánh có nặng cũng trở nên nhẹ nhàng. Khi nhớ đến tình yêu của Thiên Chúa, thì gánh đó trở nên nhẹ nhàng.

4/ Câu chuyện kể rằng: Một người đàn ông gặp một cậu bé đang cõng một đứa em bị què, ông ta hỏi: "Em phải cõng một gánh nặng quá nhỉ?" Cậu bé trả lời: "Nó đâu phải là gánh nặng, nó là em của cháu mà!"

Qua câu chuyện ngắn, chúng ta có thể nhận ra bài học: một gánh được ban cho trong tình yêu và được mang trong tình yêu thì luôn nhẹ nhàng.

Vì thế, BẠN VÀ TÔI HÃY CA NGỢI lời hứa của Chúa, và đến với NGÀI trong Mùa Vọng này, Chúa sẽ biến gánh nặng thành nhẹ nhàng, biến tiếng khóc thành nụ cười, biến nước mắt thành lời kinh tạ ơn chúc tụng. Amen.

Đầy tớ Định Nguyễn - Mời thăm Website ChiaseLoiChua, để Sống và Chia sẻ Lời Chua.

-------------------------------------------

 
THONG BAO TIN MUNG # 218 - TUAN 2 THANG 12-2017 PDF Print E-mail

THỨ NĂM TUẦN I MÙA VỌNG B

------------------------------

THÔNG BÁO TIN MỪNG # 218 - Website ChiaseLoiChua.com

     *TÍN HỮU CẦN THỰC HÀNH LỜI CHÚA"

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo thánh Mátthêu (Mt 7: 21.24-27)

Không phải bất cứ ai thưa với Thầy: "Lạy Chúa! lạy Chúa!" là được vào Nước Trời cả đâu! Nhưng chỉ ai thi hành ý muốn của Cha Thầy là Đấng ngự trên trời, mới được vào mà thôi. Vậy ai nghe những lời Thầy nói đây mà đem ra thực hành, thì ví được như người khôn xây nhà trên đá.

Còn ai nghe những lời Thầy nói đây, mà chẳng đem ra thực hành, thì ví được như người ngu dại xây nhà trên cát. Gặp mưa sa, nước cuốn hay bão táp ập vào, nhà ấy sẽ sụp đổ, sụp đổ tan tành.

BẠN VÀ TÔI CÙNG ĂN-NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA ĐỂ THỰC HÀNH

CÁC BẠN THÂN MẾN! Trong chúng ta ai cũng thấy tầm quan trọng của móng nhà, móng càng cứng nhà càng vững chắc. Qua các bí tích RỬA TÔI, người tín hữu được tháp nhập vào Nhiệm Thể Chúa Kitô, và được mời gọi tham dự vào công việc xây dựng Hội Thánh Chúa.

1/ Viên gạch của đời Kitô hữu không là một viên gạch bình thường như bao viên gạch, nhưng đó là một khối đá được đúc nén bằng những chất liệu của cuộc sống đức tin giữa cuộc đời.  Chất liệu của cuộc sống đức tin chính là lắng nghe Lời Chúa và đem ra thực hành.

2/ Thật vậy, qua các bí tích Khai Tâm, người Kitô hữu được tháp nhập vào Nhiệm Thể Chúa Kitô và được mời gọi làm cho Nhiệm Thể này được lớn lên. Được mời gọi tham dự vào công việc xây dựng Hội Thánh. Đây là điều mà Chúa Kitô đã nhắc nhở: lắng nghe Lời Chúa và đem ra thực hành.

3/ Bởi Lời Chúa là khuôn vàng thước ngọc, là sự khôn ngoan cho đời sống Kitô hữu.  Vì vậy, lắng nghe và đem Lời Chúa ra thực hành làm chúng ta kiên vững trước sóng gió cược đời đầy cạm bẫy hôm nay.

*NGAY BÂY GIỜ TÔI PHẢI LÀM GÌ? Lạy Chúa, NHỜ THÁNH THẦN DẪN DẮT chúng con biết khám phá kho tàng vô giá nơi Lời Chúa, để đem ra thực hành cho bản thân, gia đình và xã hội hôm nay. Amen.

Đầy tớ Định Nguyễn - Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com, để Sống và Chia sẻ Lời Chúa.

----------------------------

 

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 8 of 34