mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay6292
mod_vvisit_counterHôm Qua12284
mod_vvisit_counterTuần Này48268
mod_vvisit_counterTuần Trước53544
mod_vvisit_counterTháng Này169485
mod_vvisit_counterTháng Trước114752
mod_vvisit_counterTất cả7969883

We have: 303 guests online
Your IP: 54.204.129.35
 , 
Today: Mar 24, 2017

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Thông Báo Tin Mừng
THONG BAO TIN MUNG # 127= CAN HOC HOI KINH THANH PDF Print E-mail

TÍN HỮU CẦN HỌC HỎI KINH THÁNH
THÔNG BÁO TIN MỪNG # 127 –Website ChiaseLoiChua.com

Đức Giáo Hoàng Pio XII vào Đại Chủng Viện Truyền giáo ở Rô-ma, ngài hỏi các thầy:
-Quyền lực nào phá Hội thánh mạnh nhất ?
-Dạ thưa ma quỷ. Đức Gíáo Hoàng lắc đầu . –Cộng sản vô thần, ngài cũng lắc đầu, và còn nhiếu ý kiến khác; nhưng tất cả đều không đúng. Cuối cùng ngài trả lời: Quyền lực phá Hội thánh "Chính là người Công Giáo không được học hỏi về Kinh Thánh".

1-Ngày nay người ta người ta so sánh về lòng say mê Kinh Thánh của người Công giáo với anh em Ki-tô khác, hỏi ai hơn ai? Thậm chí những người Công giáo cầm cuốn Kinh Thánh không biết mở! Điều này thua xa người ly khai, chẳng những họ mở sách Kinh Thánh rất nhanh và còn thuộc rất nhiều Lời Chúa.

2-Chỉ bao lâu người Tín hữu biết và thực hành về Lời Chúa hơn các giáo phái Ki-tô ly khai, thì lúc ấy mới đáp ứng được khát vọng hiệp nhất của Chúa Giê-su đã tha thiết cầu nguyện với Chúa Cha: "Xin Cha cho chúng nên một, như Cha ở trong con, để cho thế gian biết rằng Cha đã sai Con và đã yêu thương họ như đã yêu thương Con". (Gioan 17, 22-23)

4-Trong Tin Mừng Nhất Lãm nhấn mạnh Đức Giê-su bị giết chết, vì họ không tin vào Lời Chúa Giê-su, nên kết án Ngài nói phạm thượng! Nói tắt họ không biết về Kinh Thánh. Công Đồng Vatican II đã nhắc lại lời thánh Giê-rôni-mô : "Ai không biết Kinh Thánh là không biết Chúa Ki-tô".

Chính vì thế mà Đức Giê-su không tiếc Lời mắng trách và phóng dữ xuống các vị các vị lãnh đạo trong Do thái và cũng đang trách móc tôi hôm nay là các ngươi giả hình: "Khốn cho các ngươi, hỡi các kinh sư và người Pha-ri-sêu giả hình! Các ngươi giống như mồ mả tô vôi, bên ngoài có vẻ đẹp; nhưng bên trong thì đầy xương người chết và đủ mọi thứ ô uế". (xin đọc hết Mat-thêu 23, 1-39)

Đầy tớ Định Nguyễn – Mời thăm : Website ChiaseLoiChua.com

----------------

 
THONG BAO TIN MỪNG # 126 - NHAN HIEU PHO TE PDF Print E-mail

BÁNH SỰ SỐNG HÀNG TUẦN # 7
---------------
THÔNG BÁO TIN MỪNG # 126- Website ChiaseLoiChua.com
NHÃN HIỆU CỦA PHÓ TẾ VĨNH VIỄN LÀ VIỆC BÁC ÁI
" Gương Sáng của Phó Tế - Thánh Lôrensô Tử Đạo"

Tôi Nhai và Nuốt Lời Chúa: "Nhóm Mười hai triệu tập toàn thể các Môn đệ và nói: "Chúng tôi mà bỏ việc rao giảng Lời Thiên Chúa để lo việc ăn uống, là điều không phải. Vậy anh em hãy tìm trong Cộng đoàn 7 người được tiếng tốt, đầy Thần Khí và khôn ngoan, rồi chúng tôi sẽ cắt đặt họ làm công việc đó." (Công vụ 6, 2-3)
Thánh Lôrensô Tử Đạo là một trong 7 Nô Bộc/Phục Vụ (Phó tế) của Giáo hội, chịu trách nhiệm giúp đỡ người nghèo túng và ngài được giao cho trách nhiệm "Quản lý tài sản của Giáo hội".
1- Khi sự cấm đạo dưới thời hòang đế Valerian bùng nổ, Thánh Giáo Hoàng Sixtus bị kết án tử hình cùng với sáu Phó tế khác. Khi Giáo hoàng bị điệu ra pháp trường, Lôrensô đi theo khóc lóc nức nở, ngài hỏi: "Cha ơi ! cha đi đâu mà không cho nô bộc này đi theo?"- Đức Giáo hòang trả lời: "Con ơi! Ta không bỏ con đâu! trong ba ngày nữa con sẽ đi theo ta !" Nghe thấy thế Lôrensô thật vui mừng, ngài về phân phát hết tiền của trong kho cho người nghèo và còn bán cả các phẩm phục đắt tiền để có thêm tiền của mà phân phát cho người nghèo.
2- Quan Tổng Trấn Rôma, một người tham lam, nghĩ rằng Giáo hội có dấu diếm nhiều của cải. Do đó ông ra lệnh cho Lôrensô phải đem hết tài sản của Giáo hội cho ông. Vì thánh trả lời: xin cho ba ngày. Thế là ngài đi khắp thành phố, quy tụ mọi người nghèo khổ, đau yếu được Giáo hội giúp đỡ đến trình diện họ trước mặt quan, ngài nói: " Đây là tài sản của Giáo hội."
3- Giận điên người, quan tổng trấn xử phạt Lôrensô phải chết một cách thê thảm và chết dần mòn.Vị thánh bị cột trên một vỉ sắt lớn với lửa riu riu để từ từ thiêu đốt da thịt của ngài; nhưng tâm hồn thánh nhân đang bừng cháy với tình yêu Thiên Chúa, nên ngài không cảm thấy gì. Thật vậy,Thiên chúa ban cho ngài một sức mạnh đến độ có thể đùa dỡn, ngài nói : "lật tôi đi chứ, phía bên này chín rồi.".
Và tước khi trút hơi thở cuối cùng, ngài nói: "Bây giờ thì đã chín hết rồi." Sau đó ngài cầu xin cho thành phố Rôma được trở lại với Đức Kitô, và đức tin vào Chúa được lan tràn khắp thế giới.

Đầy tớ : Đinh Nguyễn – Mời thăm : Website ChiaseLoiChua.com
------------------

 
THONG BAO TIN MUNG # 125 =CHUYEN ĐO XUA ROI PDF Print E-mail

BÁNH SỰ SỐNG HÀNG TUẦN # 6
------------------
THÔNG BÁO TIN MỪNG # 125- Website ChiaseLoiChua.com
* CHUYỆN ĐÓ XƯA RỒI*


Tôi Ăn - Nhai và Nuốt Lời Chúa : "Tôi muốn người đàn bà phải ăn mặc đoan trang, đồ trang điểm phải kín đáo, giản dị; không phải là những kiểu tóc cầu kỳ, vàng bạc, ngọc trai hay quần áo đắt tiền." (1 Ti-mô-thê 2, 9)

Gần đây có một ngôi sao nhạc "pop", một cô gái có đạo, khi bàn về cách ăn mặc, cô đã xem nhẹ về cách ăn mặc "thiếu vải của mình, cô cho rằng: "Chuyện đó đã xưa rồi."

1- Lời Chúa thì khác, dù được viết cách đây trên hai ngày năm vẫn không "xưa" mà vượt thời gian. Kinh Thánh luôn tươi mới, thường hằng và còn đang áp dụng trên tòan thế giới hôm nay.

2- Khi Kinh Thánh nói về người phụ nữ phải "ăn mặc đoan trang, đứng đắn" là họ không nên ăn mặc nhằm thu hút sự chú ý của người khác về mình; nhưng hướng về vinh quang Chúa thì đáng khen ngợi..

3- Trong thư gởi Roma, Phaolô khuyên: "Anh em đừng có rập theo đời này; nhưng hãy cải biến con người anh em bằng cách đổi mới tâm thần, hầu có thể nhận ra đâu là ý Thiên Chúa... (Roma 12, 2)

4- Câu Kinh Thánh trên là một mệnh lệnh, để hướng dẫn cách ăn mặc và cách sống của mọi Tín hữu Kitô hôm nay; đừng để lòng tham muốn những sự giả dối, cạm bẫy đời này chóng qua.

Vì thế, dù là ngôi sao nhạc "pop" hay là Tín hữu trong Hội Thánh, bạn cũng đừng lo mình bị cho là "xưa", nếu việc bạn làm hợp với Lời Chúa dạy trong Thánh Kinh, mà Chúa Thánh Linh đã nhắc nhở.

Lời hay ý đẹp: Sự chọn lựa của tôi làm vinh danh Chúa hay thu hút sự chú ý cùa người khác về mình ? – Do my choices bring glory to God or draw attention to me?

-Đầy tớ Đinh Nguyễn * Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com

-------------------------

 
THONG BAO TIN MUNG # 124 = 8 DIEU KHONG LÀM PDF Print E-mail

BÁNH SỰ SỐNG HẰNG TUẦN # 5
---------------
THÔNG BÁO TIN MỪNG # 124= Website ChiseLoiChua.com
*TÁM ĐIỀU KHÔNG LÀM*


Tôi Ăn-Nhai và Nuốt Lời Chúa : "Đức mến thì nhẫn nhục, hiền hậu, không ghen tương, không vênh vang, không tự đắc, không làm điều bất chính, không tìm tư lợi, không nóng giận, không nuôi hận thù, không mừng khi thấy sự gian ác; nhưng vui khi thấy điều chân thật. " (1Cor 13, 4-6)
Mỗi ngày tôi phải đối diện với 3 câu Kinh Thánh này nhiều nhất, gây nhiều đau khổ thật đau thương cho bản thân, gia đình và xã hội. Trong ba câu Kinh Thánh trên, tôi thấy có 8 chữ "không" mà thánh Phaolô muốn tôi thực hành, tôi xin đi vào tinh thần đạo đức Á Đông để dễ áp dụng vào đời sống hằng ngày trong cuộc sống của mình:
1- Nhẫn nhục, hiền hòa: Hãy kiên nhẫn với mọi nghịch cảnh và hài hòa với mọi người. Tức giận chỉ đi đến ngõ cụt không lối thóat. Tức giận không chỉ gây tổn thương cho người khác mà còn làm hại chính mình, vì nó gây xáo trộn cho đời sống tâm sinh lý của bạn và tôi.

2- Không để lòng óan hận: Thánh hiền khuyên: "Nó mắng chửi tôi, nó nhục mạ tôi, nó đánh đập tôi, nó cướp đọat của tôi". Nếu để lòng hận thù, ghen ghét, thì chỉ ôm lấy óan nên không phải là khôn ngoan, lịch lãm, mà chỉ đón nhận những hậu qủa khổ đau không lường.

3- Ngạn ngữ có câu: "No mất ngon, giận mất khôn". Đúng vậy, khi nóng giận tôi dễ trở thành mù quáng. Một hành động hay lời nói bất nhã không dằn đươc trong khi tức giận, chẳng khác một mũi tên đã bắn khỏi cung gây thương tích cho người khác thì khó ăn năn.

4- Kẻ thù là chính tôi: Vì thế kẻ thù cần chiến thắng không phải bên ngòai mà chính lòng tức giận của tôi. Cái tâm vừa là bạn tốt của mình, nhưng cũng là kẻ thù nội tại nguy hiểm nhất. Người xưa nói: "Hận thù không dập tắt được hận thù, mà chỉ có từ bi mới diệt được nó."
*Ca dao Tục ngữ: "Một sự nhịn là chín sự lành". Nhiều người nghĩ rằng: có thù không trả không phải là nam nhi, bởi vì người quân tử phải ân oán phân minh. Bạn nên nhớ: "Lấy oán báo óan, oán kia chồng chất, lấy ân báo oán, oán ấy tiêu tan."


Đầy tớ Định Nguyễn – Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com

---------------------

 
THONG BAO TIN MUNG # 123 = 15 GIAY CUA KHOGN NGOAN PDF Print E-mail

Đời Sống Tâm Linh # 12
               ----------
THÔNG BÁO TIN MỪNG #123-Website ChiaseLoiChua.com
*15 GIÂY CỦA SỰ KHÔN NGOAN*


* Cuộc sống thật bận rộn, mỗi sáng tôi phải vội đến sở làm. Ăn uống trong xe hơi là chuyện thường. Ổ, ở đây chỉ 3 lần đi làm trễ mà không có lý do là bạn sẽ mất việc, đó là chuyện thường đấy!.
Phải đến sở làm sớm hơn một chút.... Hôm đó cũng tất bật như mọi ngày, tôi qua cổng Công ty để đi về phía phân xưởng. Một người cũng hối hả không kém, đang đi ngược về phía tôi, đó là Thompson người bạn cũ làm ở phân xưởng khác. Anh hỏi nhanh: "Vội lắm phải không? Cho mình xin một phút được chứ?" Tôi cười: "Ồ, dĩ nhiên, vội thì vội, nhưng một phút có là bao!" Thompson rút trong túi một quyển sách nhỏ rồi đọc Lời Chúa : "Lời Thiên Chúa là Lời sống động, hữu hiệu và sắc bén hơn cả gươm hai lưỡi; xuyên thấu chỗ phân cách tâm với linh, cốt với tủy; Lời đó phê phán tâm tình cũng như tư tưởng của lòng người. Vì không có loài thọ tạo nào mà không hiện rõ trước Lời Chúa..(Do thái 4,12-13)
Nói xong anh bắt tay tôi: "Chúc một ngày tốt lành" rồi vội vã đi.
Tôi ngẩn ngơ với một cảm giác nhẹ nhàng, dễ chịu. Nhìn đồng hồ tôi nhẩm đọc lại câu Kinh Thánh mà Thompson vừa đọc: 15 giây! Vâng đúng 15 giây cho 2 câu Kinh Thánh !!!
* Cảm nghĩ: Bạn hãy thử xem, chỉ có 15 giây ! Trong khi anh ấy xin tôi một phút và tôi đã hào phóng cho anh thời gian quý báu của mình. Ngày hôm ấy tôi đã dùng 86,400 giây như mọi ngày khác; nhưng 15 giây với Thompson thật là giá trị. Tôi nghĩ lại, mình đã có bao nhiêu giờ để nói chuyện phiếm và tán gẫu, giải trí bâng quơ. Thompson đã cho tôi 15 giây và bài học vô cùng quí báu.
Nói tới đây, tôi buồn thay cho anh thanh niên giầu có thiếu khôn ngoan, bị Chúa bảo: "Anh chỉ thiếu có một điều, là hãy đi bán những gì anh có mà cho người nghèo, anh sẽ được một kho tàng trên trời. Rồi hãy đến theo tôi. Nghe lời đó, anh ta sầm nét mặt rồi buồn rầu bỏ đi, vì anh ta có nhiều của cải. (Mac-cô 10,21-22)

Đầy tớ Định Nguyễn – Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 9 of 22