mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay12193
mod_vvisit_counterHôm Qua10096
mod_vvisit_counterTuần Này65623
mod_vvisit_counterTuần Trước57635
mod_vvisit_counterTháng Này234328
mod_vvisit_counterTháng Trước256467
mod_vvisit_counterTất cả13604505

We have: 150 guests online
Your IP: 34.204.0.181
 , 
Today: May 25, 2019

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Thông Báo Tin Mừng
THONG BAO TIN MUNG # 148 - PDF Print E-mail

THỨ SÁU SAU CHÚA NHẬT XIII THƯỜNG NIÊN

-------------------------------------

THÔNG BÁO TIN MỪNG # 248 - Website ChiaseLoiChua.com

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Mátthêu (Mat-thêu 9:9-13)

Khi ấy, Đức Giêsu đi ngang qua trạm thu thuế, thì thấy một người tên là Mát-thêu đang ngồi ở đó. Người bảo ông: "Anh hãy theo tôi!" Ông đứng dậy đi theo Người. Khi Đức Giêsu đang dùng bữa tại nhà ông ấy, có nhiều người thu thuế và tội lỗi kéo đến, cùng ăn với Người và các môn đệ. Thấy vậy, những người Pharisêu nói với các môn đệ Người rằng: "Sao Thầy các anh lại ăn uống với bọn thu thuế, và quân tội lỗi như vậy?" Nghe thấy thế, Đức Giêsu nói: "Người khoẻ mạnh không cần thầy thuốc, người đau ốm mới cần. Hãy về học cho biết ý nghĩa của câu này: Ta muốn lòng nhân chứ đâu cần lễ tế. Vì tôi không đến để kêu gọi người công chính, mà để kêu gọi người tội lỗi".

BẠN VÀ TÔI CÙNG SỐNG VÀ CHIA SẺ LỜI CHÚA:

1/ Có những người có quá khứ đen tối, quá khứ ấy đáng quên. Nhưng họ vượt lên trên những đố kỵ và hoài nghi để làm lại cuộc đời. Maria Madalêna, một điển hình trong Thánh Kinh được thuật lại cho chúng ta biết quá khứ đen tối đó. Nhờ một cuộc gặp gỡ và tiếng gọi của Chúa Giêsu, bà đã gột rửa quá khứ và làm lại theo cách không thể tốt hơn. Hay như Phêrô, có thể có một số người, ám ảnh về quá khứ đen tối sẽ làm cho cuộc đời họ tiếp tục trượt dài, không thể gượng đứng lên được; nhưng Phêrô thì không. 

2/ Lêvi, hay là Mathiêu, một người thâu thuế. Một nghề nghiệp mang nhiều tai tiếng. Họ thường giàu có vì làm thuộc hạ cho đế quốc và nhờ tiền thuế gian tham. Quá khứ ấy có thể đóng đinh cả con người Lêvi trong não trạng tôn giáo của người Do Thái. Thế mà Chúa đi ngang qua chỗ ông đang làm việc và gọi ông. Ông bỏ công việc hiện tại và đi theo Chúa. Tiệc tại nhà ông có thể coi như tiệc chia tay đồng nghiệp, từ nay không còn làm chung nữa, tiệc ấy cũng có thể gọi là tiệc mừng, tiệc ra mắt, mừng vì được gọi theo Chúa Giêsu và ra mắt mọi người.

3/ Bỏ lại quá khứ sau lưng với ánh mắt đố kỵ và nghi ngờ của nhiều người, ông làm lại cuộc đời với một tên gọi mới, công việc mới, đi theo một người có thể thay đổi tất cả quá khứ cuộc đời ông, từ nay trở thành môn đệ Giêsu và trở thành những kẻ "lưới người".

*BẠN VÀ TÔI QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG: Từ nay, đi theo Chúa không chỉ là chọn lựa CỦA TÔI mà còn LÀ chọn lựa của Chúa: "hãy theo Thầy". TÔI QUYẾT bỏ lại tất cả để đi theo CHÚA là một Đấng nhân lành. Từ nay ơn thánh và tình yêu của "Đấng nên mọi sự cho mọi người" sẽ biến đổi hoàn toàn con người BẠN VÀ TÔI.

Đầy tớ Định Nguyễn - Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com, để Sống và Chia sẻ Lời Chúa.

------------------------------------

 
THONG BAO TIN MUNG # 247 =NGUOI KHONG SONG DAO PDF Print E-mail

THÔNG BÁO TIN MỪNG # 247 - Website ChiaseLoiChua.com

                 * NHỮNG NGƯỜI KHÔNG THỰC HÀNH ĐẠO *
LỜI CHÚA DẠY: "Không phải bất cứ ai thưa với Thầy: Lạy Chúa! lạy Chúa! là được vào Nước Trời cả đâu! Nhưng chỉ những ai thi hành ý muốn của Cha Thầy là Đấng ngự trên trời, mới được vào mà thôi." Tin Mừng Mat-thêu đoạn 7, câu 21)

A- BẠN VÀ TÔI CÙNG SỐNG VÀ CHIA  SẺ LỜI CHÚA:
1/ Để xứng đáng là một Kitô hữu đích thực, tin vào những điều Hội thánh dạy, không đủ. Đọc KINH THÁNH, cảm mến giáo huấn của Chúa, ngay cả tự thâm tâm, vẫn thiết tha trìu mến Phúc âm và Lời Chúa dạy, vẫn chưa đủ. Phải hơn thế nữa: thực hành điều mình tin, tức là đưa đạo vào cuộc sống, đó mới là điều căn bản. Thế mà có nhiều Kitô hữu vẫn nói rằng mình tin Chúa, nhưng họ lại không sống đạo như vậy.


2 /Những người giữ đạo ngày Chủ nhật
Khi chúng tôi nói những người không sống đạo, chúng tôi nghĩ ngay đến những người không đi lễ ngày chủ nhật. Cách họ giữ đạo như vậy, rõ ràng là có vấn đè. Quả là điều bất thường, khi đã đi theo một Giáo hội, mà lại không hề tham dự một buổi hội họp nào của Hội thánh ấy. Nhưng trong số những người không đi lễ ngày chủ nhật này, còn có nhiều người vẫn thực hành đạo trong đời sống, và thực hành tốt. Họ yêu mến những người thân cận.

3/ Họ vẫn cầu nguyện Chúa; khi phải lựa chọn việc phải làm, thái độ phải cư xử, họ thường lấy Phúc âm để soi sáng cho những lựa chọn của mình, và đôi khi họ làm còn nhiều hơn và tốt hơn cả những người vốn thấy có mặt đều đặn ở nhà thờ.

4/ Những người đến nhà thờ ngày chủ nhật, người ta gọi họ là những người còn giữ đạo. Đúng. Nhưng điều đáng nói ở đây là họ chỉ tới để dự lễ thờ phượng mà thôi. Chỉ có thế thôi, còn bên ngoài nhà thờ, họ cũng chỉ hoàn toàn là những người không sống đạo vậy.

B- BẠN VÀ TÔI CÙNG THỰC HÀNH PHÚC ÂM:
NẾU đi lễ ngày chủ nhật mà không thực hành Phúc âm HAY LỜI CHÚA DẠY, không sống đạo mà vẫn ăn ở gian ác. thì TÔI có kêu cầu Chúa "Lạy Chúa, lạy Chúa", cũng sẽ vô ích thôi. Chúa sẽ không nhận lời tôi. Người sẽ nói với chính tôi rằng: "Ta không hề biết các ngươi. Xéo đi cho khuất mắt Ta, hỡi bọn làm điều gian ác" (Mat-thêu đoạn 7, câu 23)


*BẠN VÀ TÔI vẫn thường đi lễ. Tốt lắm. Nhưng ta có phải là những người sống đạo thực sự không?

Đầy tớ: Định Nguyễn - Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com, để Sống và Chía sẻ Lời Chúa.

----------------------------

 
THONG BAO TIN MUNG - DUNG BAO THU PDF Print E-mail

Ðừng báo thù.
18/06 – Thứ Hai tuần 11 thường niên.

-------------------------------

THÔNG BÁO TIN MỪNG # 246 - Website ChiaseLoiChua.com


"Thầy bảo các con: đừng chống cự lại với kẻ hung ác".

Lời Chúa: Mt 5, 38-42: Đừng chống cự kẻ hung ac
Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: "Các con đã nghe bảo: "Mắt đền mắt, răng đền răng".
Còn Thầy, Thầy bảo các con: đừng chống cự lại với kẻ hung ác; trái lại, nếu ai vả má bên phải của con, thì hãy đưa má bên kia cho nó nữa. Và ai muốn kiện con để đoạt áo trong của con, thì hãy trao cho nó cả áo choàng nữa. Và ai bắt con đi một dặm, thì con hãy đi với nó hai dặm. Ai xin, thì con hãy cho. Ai muốn vay mượn, thì con đừng khước từ".

*BẠN VÀ TÔI CÙNG SỐNG VÀ CHIA SẺ : "Ðừng báo thù"
"Mắt đền mắt, răng đền răng", đó là công thức của luật báo thù. Người ta xúc phạm đến tôi bao nhiêu, tôi phải làm lại cho người đó bấy nhiêu. Kẻ lý luận như thế là dựa trên sự công bằng, nhưng đây là sự công bằng theo mức độ của loài người.

1/ Luật trả thù này đã được ghi chép thành văn trong bộ luật của vua xứ Babylon năm 1750 TCN. Trong Bộ Ngũ Kinh, người ta cũng có thể đọc thấy vài công thức của luật trả thù này, và đó là sự bất toàn của Luật Môsê thời Cựu Ước.
2/ Nhưng luật trả thù này không những có trong những bộ luật lâu đời, mà còn nằm trong tâm hồn con người mọi thời. Chúa Giêsu muốn nhắc cho các môn đệ Ngài xưa cũng như nay, là cần phải sẵn sàng dập tắt ngay nơi bản thân mầm mống của bạo động: "Ðừng chống cự người ác".

3/ Ngài nhấn mạnh đến tinh thần mà người môn đệ phải có, đó là tinh thần tha thứ, vượt qua điều anh em xúc phạm đến mình. Ðây là hình thức cao cả của tình yêu Kitô: yêu thương một cách nhưng không, không đòi lại điều gì, cũng không chờ đợi điều gì.

4/ Như vậy câu nói của Chúa Giêsu: "Ai muốn lấy áo trong của con, thì hãy cho nó cả áo ngoài" không phải là thái độ thụ động, mà là thái độ tích cực sống yêu thương tha thứ như Chúa đã nêu gương từ trên Thập giá khi Ngài cầu nguyện: "Lạy Cha, xin tha cho chúng vì chúng không biết việc chúng làm".


5/ BẠN VÀ TÔI CÙNG HÁT VÀ SỐNG KINH HÒA BÌNH của thánh Phanxicô Assisiô: Lạy Chúa., Xin hãy dùng con như khí cụ bình an của Chúa, để con đem yêu thương vào nơi oán thù, đem thứ tha vào nơi lăng nhục, đem an hòa vào nơi tranh chấp, đem chân lý vào chốn LỖI LẦM...
Đầy tớ : Định Nguyễn - Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com, để Sống và Chia sẻ Lời Chúa.

-----------------------------

 
THONG BAO TIN MỪNG - SU SONG CO NGAY HOM NAY PDF Print E-mail

NGÀY 06/06/2018 -THỨ TƯ SAU CHÚA NHẬT IX THƯỜNG NIÊN B

----------------------------

THÔNG BÁO TIN MỪNG # 244 - Website ChiaseLoiChua.com

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Marcô (Mc 12:18-27)

Khi ấy, có ít người phái Sađucêô đến cùng Chúa Giêsu: phái này không tin có sự sống lại và họ hỏi Người rằng: "Thưa Thầy, luật Môisen đã truyền cho chúng tôi thế này: "Nếu ai có anh em chết đi, để lại một người không vợ không con, thì hãy cưới lấy người vợ góa đó để gây dòng dõi cho anh em mình....

Chúa Giêsu trả lời: "Các ông không hiểu biết Kinh Thánh, cũng chẳng hiểu biết quyền phép của Thiên Chúa, như vậy các ông há chẳng lầm lắm sao? Bởi khi người chết sống lại, thì không lấy vợ lấy chồng, nhưng sống như các thiên thần ở trên trời...

BẠN VÀ TÔI CÙNG SỐNG VÀ CHIA SẺ LỜI CHÚA:

Những người thuộc nhóm Xa-đốc chủ trương không có sự sống lại. Nên họ đến hỏi Chúa Giêsu một vấn đề khó khăn. Đó là sự sống lại ngày sau sẽ thế nào? Đây là cách đặt vấn đề giả định. Nếu có sự sống lại, như ví dụ họ đưa ra, thì sự sống ấy thế nào?

Đó là cách đặt vấn đền hóc búa của những người Xa-đốc dành cho Chúa Giêsu. Nếu này hôm nay có người cũng đặt vấn đề tương tự, BẠN VÀ TÔI sẽ trả lời thế nào? Xem ra BẠN sẽ vô cùng bối rối và sẽ lờ đi câu hỏi này. TÔI không trả lời cho người đã chất vấn và TÔI

Đối với người chất vấn, có thể họ vô thần, họ không tin gì về tôn giáo nên cũng không tin về sự sống lại. Mà ngày hôm nay những người vô thần thực tiễn quá nhiều trong thế giới này. Chủ nghĩa duy khoa học và vật  chất ngày nay NGHĨ rằng chỉ có con người và khoa học định đoạt tất cả.

BẠN VÀ TÔI khẳng định như Chúa Giêsu đã nói với những người Xa-đốc. Thiên Chúa là Chúa của kẻ sống. Và sự sống lại không giống như sự sống của ta hiện thời. Sự sống viên mãn, không cần sỡ hữu, không còn nhục dục, tham lam, không còn những định chế, hay tư hữu NỮA.

*SUY TƯ VÀ HÀNH ĐỘNG: Sự sống ấy không phải chờ đến chết đi hay sống lại mới diễn ra; nhưng ngay từ hôm nay. BẠN VÀ TÔI SỐNG có niềm tin ngay ở đời này. Thiên Chúa là Thiên Chúa của kẻ sống, và ai sống những điều thiện hảo này, cũng là đang sống CHO NƯỚC TRỜI NGAY TỪ BÂY GIỜ.

Đầy tớ: Đinh Nguyễn - Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com, để Sống và chia sẻ Lời Chúa.

------------------------------------

 
THONG BAO TIN MỪNG # 243 - PDF Print E-mail

SUY NIỆM NGÀY 01-06-2018

-----------------------------------

THÔNG BÁO TIN MỪNG # 243 - Website ChiaseLoiChua.com

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Marcô đoạn 11: 11-26: "CÂY VẢ KHÔNG TRÁI"

Đang khi đám đông reo hò vang dậy, Đức Giêsu vào Giêrusalem và đi vào Đền Thờ. Người rảo mắt nhìn xem mọi sự, và vì giờ đã muộn, Người đi ra Bê-ta-ni-a cùng với Nhóm Mười Hai. Hôm sau, khi thầy trò rời khỏi Bê-ta-ni-a, thì Đức Giêsu cảm thấy đói. Trông thấy ở đàng xa có một cây vả tốt lá, Người đến xem có tìm được trái nào không. Nhưng khi lại gần, Người không tìm được gì cả, chỉ thấy lá thôi, vì không phải là mùa vả. Người lên tiếng bảo cây vả: "Muôn đời sẽ chẳng còn ai ăn trái của mày nữa!"

BẠN VÀ TÔI CÙNG  SỐNG VÀ CHIA SẺ LỜI CHÚA:

Chúa Giêsu lên tiếng nói với cây vả: "Từ nay không còn ai ăn trái của ngươi nữa".

Chúng ta khó hiểu vì Chúa tìm trái nơi cây vả vào lúc không phải là mùa, và Chúa đã "nguyền rủa" nó: "Từ nay không còn ai ăn trái của người nữa".

Trong Kính Thánh, cây vả hoặc cây nho, hay một loại cây ăn trái nào đó, vẫn được dùng để chỉ dân tộc Israel.

Ở đây Chúa Giêsu dùng một tác động mang ý nghĩa ngụ ngôn để ám chỉ số phận Israel bạc nhược: dân tộc này từ sau thời lưu đày đã hồi sinh dần, như cây vả đang giữa mùa xuân. Thế nhưng bên trong cái vẻ huy hoàng tráng lệ là sự trống rỗng, vì không có niềm tin khi được Thiên Chúa viếng thăm.

Cây vả tự nhiên không thể có trái ngoài mùa: nhưng Israel hay bất cứ con người nào không thể nói rằng lúc này chưa phải là thời để ăn năn sám hối !

Thiên Chúa có quyền dùng hết mọi tạo vật theo ý định của Người. Trong trường hợp này, Chúa muốn làm một phép lạ hiển nhiên để củng cố lòng tin còn yếu kém của các môn đệ. Hơn nữa, Chúa muốn để lại cho dân Do Thái và chúng ta hôm nay bài học : là phải làm việc đạo đức luôn luôn.

*SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG: Cây cối cứ mùa sinh hoa kết quả, nhưng người ta không phải chỉ giữ đạo đức từng MÙA, nhưng phải luôn HÀNG NGÀY. BẠN VÀ TÔI CẦN SỐNG ĐẠO trước mặt Chúa, chứ không phải chỉ có dáng điệu bên ngoài với sự hào nhoáng vô cảm.

Đầy tớ Định Nguyễn - Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com, để Sống và Chia sẻ Lời Chúa.

-------------------------------

 

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 9 of 40