mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay1176
mod_vvisit_counterHôm Qua11227
mod_vvisit_counterTuần Này34238
mod_vvisit_counterTuần Trước79228
mod_vvisit_counterTháng Này123447
mod_vvisit_counterTháng Trước339420
mod_vvisit_counterTất cả17343239

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Thông Báo Tin Mừng
THÔNG BÁO TIN MỪNG # 278 - THÁNH HÓA VIỆC LÀM PDF Print E-mail

THÔNG BÁO TIN MỪNG # 278 - Website ChiaseLoiChua.com

THÁNH HÓA CÔNG ĂN VIỆC LÀM - TIN MỪNG MAT-THÊU 25-14-30

*LỜI CHÚA HÔM NAY: “Ông cho người này năm yến, người kia hai yến, người khác nữa một yến, tùy khả năng riêng mỗi người .” (Tin mừng Mat-thêu 25, 15)

* BẠN VÀ TÔI CÙNG CẢM NGHIỆM SỐNG VÀ CHIA SẺ LỜI CHÚA:

1/ Thiên Chúa là Đấng sáng tạo và là chủ tể muôn loài muôn vật, còn TÔI là tạo vật và tôi tớ của Ngài. Ngài là toàn năng và nhưng cũng đầy yêu thương. Ngài biết rõ khả năng của từng tôi tớ, và trao ban cho họ tùy theo năng lực. Ngài không bao giờ buộc con người phải vượt quá khả năng của mình.

2/Ngài trao cho BẠN VÀ TÔI số vốn liếng đó là: đức tin, sức khỏe, tài năng, nghị lực, tiền của, công việc, và cả thời giờ và cơ hội... Dù sự trao ban có khác nhau, nhưng Chúa muốn mỗi người phải cố gắng hết mình để sinh lời tùy theo bậc sống và hoàn cảnh của riêng mình ĐỂ mỗi người là những “yến bạc” Chúa ban mà BẠN phải LÀM để làm vinh danh Chúa.

*Mời Bạn CHIA SẺ: Mọi sự đều là hồng ân Chúa ban. Một khi đã nhận lãnh tất cả từ nơi Chúa thì phải biết cho đi cách quảng đại, chứ đừng bo bo ích kỷ mà không dám dân thân phục vụ. Chỉ khi sẵn sàng đem những “yến bạc” Chúa trao cho để đem ra chia sẻ cho anh em thì những “yến bạc” đó mới sinh lợi được.

*TÔI Sống Lời Chúa: Luôn có thái độ ôn hoà nhã nhặn, vui lòng chịu “làm phiền” khi phục vụ những người mà mình có bổn phận chăm sóc, từ trong gia đình đến ngoài xã hội, TRONG ĐỜI SỐNG HÀNG NGÀY.

*BẠN VÀ TÔI CÙNG CẦU NGUYỆN VÀ  SỐNG Cầu nguyện: Lạy Chúa, chúng con tạ ơn Chúa vì đã ban cho chúng con người năm nén, kẻ hai nén, người một nén BẠC. NHỜ CHÚA THÁNH THẦN DẪN DẮT CHÚNG CON QUYẾT TÂM ĐEM RA PHỤC VỤ THA NHÂN LÀ NHỮNG NGƯỜI NGHÈO VỀ THẾ XÁC LẪN TÂM LINH, ĐỂ SINH lợi cho Chúa, cho bản thân, cho gia đình, cho xã hội, cho mọi người.  Amen.

Đầy tớ: Định Nguyễn - Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com, để Sống và Chia sẻ Lời Chúa.

---------------------------------

 
THÔNG BÁO TIN MỪNG # 277 - GIEO LỜI CHÚA PDF Print E-mail

THÔNG BÁO TIN MỪNG # 277 - Webisite ChiaseLoiChua.com

 TIN MỪNG MAC-CÔ ĐỌAN 4, CÂU 1-20  : GIEO HẠT GIỐNG LỜI CHÚA

“Người gieo giống đi ra gieo giống. Có hạt rơi xuống vệ đường,... sỏi đá,... bụi gai,... đất tốt...” (Mc 4, 3-8)

* BẠN VÀ TÔI CÙNG CẢM NGHIỆM SỐNG: 1/ Hoàn cảnh địa lý vùng Pa-lét-tin hiếm có những khu đất tốt bằng phẳng, thuận lợi. Người gieo phải có đôi chút mạo hiểm và hào phóng, tận dụng mọi ngóc ngách để gieo giống mới mong có mùa gặt mai sau.

2/ Thế giới ngày nay theo xu hướng vật chất hưởng thụ, chuộng cuộc sống tiện nghi dễ dãi, chẳng khác nào những bụi gai, cỏ rậm hay vệ đường sỏi đá: Làm cho Lời Chúa được nghe lọt tai đã là khó, phương chi tìm ra được mảnh “đất tốt” để hạt giống Lời Chúa bám rễ nảy mầm!

3/ Chúa dạy các môn đệ của Ngài không được bó tay, nhưng phải gieo, bất chấp lòng người là sỏi đá, vệ đường hay bụi gai. Bởi gieo trồng vun tưới là việc của Phao-lô, của A-pô-lô, của bạn, của tôi, của chúng ta; còn kết quả là do Chúa (xem  1 Corinto 3, 6).

Mời Bạn CHIA SẺ: Lòng người dù có là sỏi đá, vệ đường, bụi gai nhưng vẫn có thể được cày xới chăm bón để biến đổi thành đất tốt. Hạt giống Lời Chúa được gieo xuống không nằm yên thụ động mà còn có sức cải tạo đất.

Chẳng hạn các vị thánh như Phao-lô, Au-gút-ti-nô, Phan-xi-cô Xa-vi-ê đã được biến đổi thành “đất tốt” nhờ đã được đón nhận Lời Chúa gieo vào tâm hồn cách nhẫn nại và hào phóng. Thiên Chúa đang cần chúng ta có sự nhẫn nại và hào phóng đó để Nước Trời được mùa gặt bội thu!

BẠN VÀ TÔI CÙNG Sống Lời Chúa: Việt Nam đã hơn 400 năm đón nhận Tin Mừng, nhưng còn rất nhiều ‘đất hoang’. Đừng trì hoãn nữa, nhưng hãy gieo Lời Chúa cách hào phóng bằng chính những phục vụ, bác ái thường ngày đối với tha nhân.

*Cầu nguyện VÀ SỐNG LỜI TÔI CẦU XIN: Lạy Chúa Giê-su, NHỜ THÁNH THẦN THÚC ĐẨY con biết say mê Lời Chúa, để loan báo Lời Ngài cho anh em con BẰNG VIỆC LÀM TRONG MỌI NƠI, MỌI LÚC.

Đầy tớ Định Nguyễn - Mời thăm Webiste ChiaSeLoiChua.com, để Sống và Chia Sẻ Lời Chúa.

------------------------------------------

 
THÔNG BÁO TIN MỪNG # 276 - LÀM ĐIỀU LÀNH NGÀY SA-BAT PDF Print E-mail

THÔNG BÁO TIN MỪNG#  276 - Website ChiaseLoichua.com

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo thánh Marcô (Mc 3:1-6)

         NGÀY SA-BAT (Ngày Nghỉ) ĐƯỢC LÀM ĐIỀU LÀNH

1 Khi ấy, Đức Giê-su lại vào hội đường. Ở đó có một người bị bại tay.2 Họ rình xem Đức Giê-su có chữa người ấy ngày sa-bát không, để tố cáo Người.3 Đức Giê-su bảo người bại tay: "Anh trỗi dậy, ra giữa đây!"4 Rồi Người nói với họ: "Ngày sa-bát, được phép làm điều lành hay điều dữ, cứu mạng người hay giết đi? " Nhưng họ làm thinh.5 Đức Giê-su giận dữ rảo mắt nhìn họ, buồn khổ vì lòng họ chai đá. Người bảo anh bại tay: "Anh giơ tay ra!" Người ấy giơ ra, và tay liền trở lại bình thường.6 Ra khỏi đó, nhóm Pha-ri-sêu lập tức bàn tính với phe Hê-rô-đê, để tìm cách giết Đức Giê-su.

BẠN VÀ TÔI CÙNG SỐNG VÀ CHIA SẺ LỜI CHÚA

Chúa Giêsu, Tin Mừng của Thiên Chúa đã đến trần gian, Người đã đặt lại các giá trị vào đúng vị trí của chúng. Với Chúa Giêsu thì “vinh quang của Thiên Chúa là con người được sống” và vinh dự của Thiên Chúa được tôn vinh trước tiên là bằng lòng thiện hảo. Con người đối xử tốt với nhau thì Thiên Chúa được tôn vinh.

Chính vì thế, hôm nay, Chúa Giêsu đã chữa lành cho người bị bại tay trong ngày Sabát. Khi hành động như thế là Chúa Giêsu đã giải thoát con người khỏi những đau khổ do tội lỗi, đồng thời, Người cũng làm cho ngày Sabát trở về với ý nghĩa đích thực của nó là “Con Người cũng làm chủ ngày Sabát”.

Bất cứ nơi nào phẩm giá con người được nhìn nhận, bất cứ một con người nào được tôn trọng, thì nơi đó Thiên Chúa được tôn vinh. Một việc làm bác ái luôn là một hành vi thờ phượng dâng lên Chúa. Ai chối bỏ người khác, ai từ chối thể hiện lòng nhân từ đối với anh chị em, người đó cũng sẽ chối từ và xúc phạm đến chính Thiên Chúa.

*SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG: NHỜ THÁNH THẦN CHỈ DẪN cho mọi hành vi trong đời sống đức tin của chúng con luôn BIẾT LÀM ĐIỀU LÀNH ĐỂ GIÚP ĐỠ THA NHÂN ĐANG CẦN ĐẾN CON; CHỨ KHÔNG GIỮ LUẬT HÌNH THỨC MÀ KHÔNG THỰC HÀNH YÊU THƯƠNG, DÙ BẤT CỨ NGÀY GIỜ NÀO. AMEN.

Đầy tớ Định Nguyễn - Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com, để Sống và Chia sẻ Lời Chúa.

----------------------------------------

 
THÔNG BÁO TIN MỪNG # 275 - CHIASELOICHUA PDF Print E-mail

THÔNG BÁO TIN MỪNG # 275 - Website ChiaSeLoiChua.com

    Tin Mừng: Mac-cô 1, 40-45 : LÒNG THƯƠNG XÓT CỦA CHÚA QUA MỌI THỜI ĐẠI
          "Người chạnh lòng thương, giơ tay đụng vào anh". (Mc 1, 41)

"GẶP ĐƯỢC LỜI CHÚA TÔI ĐÃ NUỐT VÀO" (Giê-rê-mi-a 15, 16)
1/ Những người phong, cư dân trên đảo Molokai, xôn xao khi thấy cha Đa-miêng đến chung sống với mình. Họ càng cảm động hơn khi biết vị linh mục trẻ này hoàn toàn lành lặn, chỉ vì yêu thương họ quá, nên tình nguyện đến chia sẻ và phục vụ họ ngay trên mảnh đất khốn khổ này. Ngài đã phá đổ hàng rào ngăn cách vô hình giữa người lành/người phong, da trắng/da mầu, Ki-tô hữu/ngoại đạo.

2/ Qua cử chỉ giơ tay đụng vào người phong, Đức Giê-su cũng xóa tan hố sâu ngăn cách xã hội thời đó đặt ra. Thật vậy, ngoài những đau đớn khủng khiếp nơi thân xác, người phong thời ấy còn phải chịu nỗi đau buồn cùng cực trong tinh thần khi bị cộng đồng ruồng bỏ. Đức Giê-su đã đụng đến người phong không chỉ bằng bàn tay, nhưng còn bằng lòng thương xót trước nỗi khổ của con người.


3/ Mời Bạn: Nhìn ngắm mẫu gương của Đức Giê-su khi Ngài kết hợp tài tình giữa trái tim chạnh lòng thương và bàn tay giơ ra, đụng đến chữa lành, cũng như giữa lòng thương xót và quyền năng. Bạn được mời gọi vận dụng mọi nguồn lực để bày tỏ lòng thương xót TỚI MỌI NGƯỜI.


*Mời bạn Chia sẻ: Sống trong một thế giới đầy những hố sâu phân cách: giàu-nghèo, hạnh phúc-bất hạnh... bạn làm gì để vượt qua những hố sâu này ngõ hầu diễn tả lòng thương xót?
*Bạn và tôi cùng Sống Lời Chúa: Tập mở rộng vòng tay nhân ái đón nhận nhiều người, hơn là chỉ trong nhóm người quen thuộc.

"Anh em hãy bước ra khỏi nhà thờ, để đem Tin Mừng  đến cho mọi người, không phân biệt Tôn  giáo - Chủng tộc - Màu DA, dù có phải mầm dập, còn hơn chỉ ở trong nhà thờ (cả cái tôi) ôm yếu, xanh xao"  -  Giáo hoàng Phanxico)


*Cầu nguyện và Sống Cầu Nguyện: Lạy Chúa Giê-su, xin cho trái tim chúng con nên giống trái tim Chúa, để biết chạnh lòng thương trước đau khổ của người lân cận. NHỜ THÁNH THẦN THÚC ĐẨY bàn tay chúng con cũng biết giơ ra đụng đến và làm vơi nhẹ nỗi đau của người khác.

Đầy tớ Định Nguyễn - Mời thăm Website ChiaSeLoiChua.com, để Sống và Chia sẻ Lời Chúa.

-------------------------------------

 
THÔNG BÁO TIN MỪNG # 274 - THẦN KHÍ CHÚA NGU TREN TOI PDF Print E-mail

THÔNG BÁO TIN MỪNG # 274 - Website ChiaseLoiChua.com


  TIN MỪNG Luca 4, 14-22a - THẦN KHÍ CHÚA NGỰ TRÊN TÔI

“Thần Khí Chúa ngự trên tôi, vì Chúa đã xức dầu tấn phong tôi, để tôi loan báo Tin Mừng cho kẻ nghèo hèn” (Tin Mừng Luca đọan 4, 18)

BẠN VÀ TÔI GẶP ĐƯỢC LỜI CHÚA, CON ĐÃ NUỐT VÀO (Giê rê-mi-a 15, 16)

1/ Tự áp dụng cho mình lời Sách Thánh này, Đức Giê-su giải thích Ngài được xức dầu để thực thi sứ mạng ngôn sứ. Vị ngôn sứ lãnh nhận Thần Khí Chúa thì cũng thi hành chức vụ trong Thần Khí. Nếu có người xem sứ mạng loan báo Tin Mừng chỉ là tương đối, Đức Giê-su lại thấy là tuyệt đối.

2/ Nếu có người cho rằng việc thực hiện sứ mệnh ngôn sứ chỉ tuỳ nghi hay không thể thực hiện được, Đức Giê-su lại thấy đó là sứ mệnh bó buộc và có thể thực hiện được. Sự khác nhau trong nhận thức và sự đáp trả ấy đủ nói lên vai trò nâng đỡ của Chúa Thánh Thần nơi Đức Giê-su và những người thi hành sứ mệnh loan báo.

3/ Sự chi phối cần thiết của Chúa Thánh Thần đòi hỏi các sứ ngôn mọi thời phải có lòng khiêm tốn, không phải khiêm tốn vì mặc cảm, nhưng vì tin rằng chính Thiên Chúa mới đón vai trò chủ động trong sứ mệnh của mình. Hơn ai hết, ngôn sứ của Thiên Chúa cần lắng nghe và hưởng ứng, hơn là chỉ vận dụng sáng kiến và nỗ lực tự ý riêng mình.

4/ MỜI BẠN CHIA SẺ: Nhờ được xức dầu trong ngày lãnh bí tích rửa tội và thêm sức, tôi được thông phần CHỨC VỤ ngôn sứ CỦA Đức Giê-su. NGÀI ĐÃ ban Thánh Thần Thiên Chúa cho tôi. Tại sao tôi nhận thấy sứ mệnh loan báo Tin Mừng là bó buộc, lại ngập ngừng, CHƯA DÁM THỰC HÀNH ?

 

*BẠN VÀ TÔI CÙNG CẦU NGUYỆN VÀ QUYẾT TÂM THỰC HÀNH: Bạn hãy nhớ đến một người chưa biết Chúa ĐỂ cầu nguyện VÀ SỐNG LỜI MÌNH XIN cho họ.

 NHỜ Chúa Thánh Thần THÚC ĐẨY trên chúng con, CON QUYẾT TÂM BỎ những ý nghĩ ươn hèn, ĐỂ chúng con mạnh bạo loan báo TIN MỪNG về Chúa TRONG ĐỜI SỐNG. AMEN.

Đầy tớ Định Nguyễn - Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com, để Sống và Chia sẻ Lời Chúa.

------------------------------

 

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 9 of 45