mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay694
mod_vvisit_counterHôm Qua7734
mod_vvisit_counterTuần Này38870
mod_vvisit_counterTuần Trước43672
mod_vvisit_counterTháng Này92590
mod_vvisit_counterTháng Trước155737
mod_vvisit_counterTất cả12288823

We have: 83 guests online
Your IP: 34.228.30.69
 , 
Today: Dec 15, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Thông Báo Tin Mừng
THONG BÁO TIN MUNG # 224 - NGÀY 18-1-2018 PDF Print E-mail

THỨ TƯ TRONG TUẦN II THƯỜNG NIÊN B -NGÀY 17/01/2018

----------------------------------------

THÔNG BÁO TIN MỪNG # 224 - Website ChiaseLoiChua.com

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo thánh Mac-cô đoạn 3 câu 1 đến câu 6)

            *NGÀY SA-BAT ĐƯỢC LÀM ĐIỀU LÀNH*

 Khi ấy, Đức Giê-su lại vào hội đường. Ở đó có một người bị bại tay. Họ rình xem Đức Giê-su có chữa người ấy ngày sa-bát không, để tố cáo Người. Đức Giê-su bảo người bại tay: "Anh trỗi dậy, ra giữa đây!" Rồi Người nói với họ: "Ngày sa-bát, được phép làm điều lành hay điều dữ, cứu mạng người hay giết đi? "

Nhưng họ làm thinh. Đức Giê-su giận dữ rảo mắt nhìn họ, buồn khổ vì lòng họ chai đá. Người bảo anh bại tay: "Anh giơ tay ra!" Người ấy giơ ra, và tay liền trở lại bình thường. Ra khỏi đó, nhóm Pha-ri-sêu lập tức bàn tính với phe Hê-rô-đê, để tìm cách giết Đức Giê-su.

BẠN VÀ TÔI CÙNG ĂN-NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA ĐỂ LÀM ĐIỀU LÀNH

Đoạn Tin Mừng này thuật lại phản ứng của Chúa Giêsu trước thái độ cứng lòng và giả hình của những người luật sĩ và biệt phái CÙNG LÀ CỦA BẠN VÀ TÔI HÔM NAY. Thánh Marco ghi: "Bấy giờ Ngài thịnh nộ đưa mắt nhìn họ và buồn phiền..."

1- Lý do của sự thịnh nộ và buồn phiền của Chúa Giêsu ở đây chính là sự giả hình của các thành phần lãnh đạo tôn giáo lúc bấy giờ, CÓ THỂ CỦA QUÝ BẠN HÔM NAY. Theo họ, trong ngày Sabat là ngày lễ nghỉ, không ai được phép làm bất cứ việc gì, kể cả việc chữa lành bệnh tật.

2- Chúa Giêsu phá bỏ đi quan niệm sai lầm đó và đặt lại bậc thang giá trị các việc làm vào đúng chỗ của nó, với việc Chúa chữa người có tay khô bại. Việc làm trên đây của Chúa Giêsu, thực sự đã cởi bỏ cho con người những sự ràng buộc khắc khe của lề luật, DÙ LÀ NGÀY SA-BAT

3-Mỗi một hành vi bác ái đối với người khác TRONG NGÀY SA-BAT là một hành vi thờ phượng đích thực, có giá trị tuyệt hảo, mà BẠN VÀ TÔI CẦN LÀM CHO BẤT CỨ AI.

* SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG: BẠN VÀ TÔI luôn ghi nhớ lời Chúa dạy để ĐỪNG GIỐNG cách sống của những người biệt phái và luật sĩ khi xưa, HỌ CHỈ GIỮ ĐẠO HÌNH THỨC, LUẬT LỆ MỘT CACH CỨNG NGẮC.

* TÔI CẦU NGUYỆN VÀ THỰC HÀNH LỜI TÔI CẦU XIN:  NHỜ CHÚA THÁNH THẦN DẪN DẮT CHÚNG CON BIẾT LÀM CHỦ NGÀY SA-BAT LÀ  biết rung động trước nỗi đau khổ của anh chị em đang ở bên cạnh và luôn biết  sẵn sàng chia sẻ cho những ai thật sự cần đến sự giúp đỡ của chúng CON.

Đầy tớ Định Nguyễn - Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com, để Sống và Chia sẻ Lời Chúa.

-------------------------------------------

 
THONG BAO TIN MUNG # 223 - MA QUY CAM DO PDF Print E-mail

THỨ BA SAU CHÚA NHẬT I THƯỜNG NIÊN

----------------------------

THÔNG BÁO TIN MỪNG # 223 - Website ChiaseLoiChua.com

ĐỪNG ĐỂ MA QUỶ CÁM DỖ -Tin Mừng theo thánh Marcô đoạn 1 câu 21-28.

 Đức Giê-su và các môn đệ đi vào thành Ca-phác-na-um. Ngay ngày sa-bát, Người vào hội đường giảng dạy.Thiên hạ sửng sốt về lời giảng dạy của Người, vì Người giảng dạy như một Đấng có thẩm quyền, chứ không như các kinh sư. Lập tức, trong hội đường của họ, có một người bị thần ô uế nhập, la lên rằng:

"Ông Giê-su Na-da-rét, chuyện chúng tôi can gì đến ông mà ông đến tiêu diệt chúng tôi? Tôi biết ông là ai rồi: ông là Đấng Thánh của Thiên Chúa!" Nhưng Đức Giê-su quát mắng nó: "Câm đi, hãy xuất khỏi người này!". Thần ô uế lay mạnh người ấy, thét lên một tiếng, và xuất khỏi anh ta....

BẠN VÀ TÔI CÙNG ĂN - NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA ĐỂ THẮNG CÁM DỖ.

1/ Trong thời hiện đại này, ma quỷ vẫn lộng hành. Nó lộng hành bằng nhiều hình thức: Có thể nhập vào con người; có thể nhẹ nhàng lôi kéo con người hướng về sự dữ; có thể lèo lái con người thực hiện tội ác; để phá rối trật tự cuộc sống của con người, của thế giới; v..v...

2/  Ma quỷ không bao giờ hiện nguyên hình của nó để cám dỗ bạn và tôi. Nó luôn ẩn nấp dưới những hình dáng xinh đẹp và hấp dẫn. Nó tấn công nhiều người bằng thủ đoạn tinh vi, ngọt ngào. Nó nắm rõ điểm yếu nhất của từng cá nhân cũng như tập thể, từ đó lôi kéo nhiều Tín hữu xa Chúa. Thúc giục bạn và tôi chống đối Thiên Chúa, chống đối hạnh phúc đích thực của con người.

3/ CÁC BẠN thường tự hào mình không bị quỷ ám; nhưng thực ra, ma quỷ có thể ám bằng cách lừa gạt con người chạy theo hạnh phúc giả tạo như: cuốn hút vào tham vọng, dục vọng, oán thù, ích kỷ, hưởng thụ, và cac ham mê như tiền bạc, tiện nghi, thời trang, phim ảnh, v..v...

* BẠN VÀ TÔI CẦU NGUYỆN QUYẾT TÂM THỰC HÀNH: Hãy nhớ, đời sống cầu nguyện luôn là điểm mốc quan trọng nhất để ta thoát khỏi mọi ảnh hưởng của ma quỷ. Hãy luôn cầu nguyện như hơi thở. Cùng cầu nguyện chung trong Gia đình hoặc Nhóm cách chân thành và khiêm nhường. Hãy để Chúa làm chủ cuộc đời mình.

* LẠY CHA ! NHỜ Chúa THÁNH THẦN THÚC ĐẨY để chúng con QUYẾT TÂM làm việc lành phúc đức và tránh xa CÁC dịp tội , mọi cám dỗ RÌNH RẬP CHUNG QUANH chúng con HÀNG NGÀY. AMEN!

Đầy tớ Định Nguyễn - Mời thăm: Website ChiaseLoiChua.com, để Sống và Chia sẻ Lời Chúa.

------------------------------

 
THONG BAO TIN MUNG # 222 - TOI ĐA GAP DANG MESIA PDF Print E-mail

On Thursday, January 4, 2018,

---------------------------------------

THÔNG BÁO TIN MỪNG # 222 - Website ChiaseLoiChua.com

Phúc âm Thánh Gio-an đoạn 1: 35-42 = CHÚNG TÔI ĐÃ GẶP ĐẤNG MÊ-SI-A

QUÝ VỊ VÀ CAC BẠN THÂN MẾN !

Thánh Gio-an tẩy giả cho biết ngài không phải là Đấng Cứu Thế. Đó là sự thật. Ngài giới thiệu môn đệ của mình cho Chúa Giê-su là "Chiên Thên Chúa". Chúa Giê-su là Đấng Cứu Thế đến để cứu con người khỏi nô lệ của tội lỗi và quyền lực của Satan. Tội lỗi của chúng ta cần phải được giải trừ bởi sự hy sinh của Chúa Giê-su. Từng người một nhận biết Chúa Giê-su là Đấng Kitô, họ tiếp tục đem người khác đến với Người.

1/ Khi Chúa Giê-su phán rằng: "Sự thật sẽ giải thoát các người" (Tin mừng Gioan đoạn 8,32), tôi hiểu rằng Ngài là chân lý. Ngài đã giải phóng tôi khỏi tội lỗi bằng sự hy sinh cao cả của Ngài và sự ăn năn thống hối của tôi. Chúa Giê-su đã nói rõ ràng, ""Chính Thầy là con đường, là sự thật và là sự sống. Không ai đến với Chúa Cha mà không qua Thầy." (Tin mừng Gioan đoạn 14, 6).

2/ Sự thật là gì? Sự thật không chỉ là một sự việc, một thực tế hay một hành động như là sự hy sinh của Chúa Giê-su mà còn là một Thiên Chúa đã làm Người là Chúa Giê-su. Chúa Giê-su như một chiên Thiên Chúa là một vị cứu tinh của trần gian.

3/ Thánh Gioan tông đồ đã khuyên chúng ta rằng, "Con cái, đừng để ai lừa dối các con." (Thư 1 Gioan đoạn 3, 7) Nếu tôi bị lừa dối, tôi không có chân lý. Nó có nghĩa là tôi không có Chúa Jêsus như một vị cứu tinh và sự cứu rỗi của Ngài. Nếu tôi tin vào Chúa Giê-su, tôi sẽ có sự thật và trở nên người con của Thiên Chúa là Cha trên trời.

*SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG: Chúa Giê-su là sự thật và sự thật là Chúa Giê-su.

Hôm nay, tôi chia sẻ sự thật với bạn. Nó có nghĩa là tôi mang Chúa Giê-su đến với bạn! Với ý chí tự do được ban cho, bạn nên tự mình trả lời với Chúa Giêsu. Với tình yêu, tôi cầu chúc và hy vọng mọi người sẽ thoát khỏi tội lỗi và được đến Cha trên trời. Tôi cầu nguyện cho bạn để đạt được điều này. Chúa Giê-su là Đấng cứu thế thật sự duy nhất của trần gian.

*CÂU KINH THÁNH TÔI GHI NHỚ THỰC HÀNH: Sự thật đã được bày tỏ cho chúng ta nếu "chúng ta phải tin vào danh Đức Giê-su Ki-tô, Con của Người, và phải yêu thương nhau, theo điều răn Người đã ban cho chúng ta."(Thư 1 Gioan đoạn 3, 23)

Đầy tớ: Định Nguyễn - Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com.   Để Sống và Chia sẻ Lời Chúa.

--------------------------------------------

 
THONG BAO TIN MUNG # 221 - WEBSITE CHISSE LC PDF Print E-mail

 

LỄ GIÁNG SINH ban ngày

------------------------------------

THÔNG BÁO TIN MỪNG # 221- Website ChiaseLoiChua.com

   *NGÔI LỜI LÀ THIÊN CHÚA- TIN MỪNG GIOAN 1: 1-18*

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo thánh Gioan (Ga 1: 1-18)

Lúc khởi đầu đã có Ngôi Lời. Ngôi Lời vẫn hướng về Thiên Chúa, và Ngôi Lời là Thiên Chúa. Lúc khởi đầu, Người vẫn hướng về Thiên Chúa. Nhờ Ngôi Lời, vạn vật được tạo thành, và không có Người, thì chẳng có gì được tạo thành. Điều đã được tạo thành ở nơi Người là sự sống, và sự sống là ánh sáng cho nhân loại....

  Ngôi Lời là ánh sáng thật, ánh sáng đến thế gian và chiếu soi mọi người. Người ở giữa thế gian, và thế gian đã nhờ Người mà có, nhưng lại không nhận biết Người. Người đã đến nhà mình, nhưng người nhà chẳng chịu đón nhận. Còn những ai đón nhận, tức là những ai tin vào danh Người, thì Người cho họ quyền trở nên con Thiên Chúa. ....

BẠN VÀ TÔI CÙNG ĂN-NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA ĐỂ SỐNG MỪNG CHÚA GIÁNG SINH:

Lễ Giáng Sinh là lễ của niềm vui. CAC BẠN vui vì được mừng mầu nhiệm NGÔI LỜI LÀ Thiên Chúa giáng trần. Đó cũng là NGÔI LỜI LÀ SỰ SỐNG VÀ LÀ ÁNH SÁNG CHO NHÂN LOẠI, ĐỂ TA sống phù hợp với mầu nhiệm Giáng sinh.

Thực chất của ngày lễ Giáng Sinh là CAC BẠN mừng Con Thiên Chúa đến trong trần gian, đến ban sự sống cho trần gian. Đối tượng để khơi lên niềm vui cho BẠN VÀ TÔI không phải là cảnh trang trí ồn ào bên ngoài, nhưng là Chúa Hài Đồng, LÀ NGÔI LỜI NHẬP THỂ.

Như vậy, mục đích của ngày Lễ Giáng Sinh là làm sao bạn và tôi có được niềm vui trong Chúa. Niềm vui trong Chúa là vì chúng ta có Chúa, Đấng là đường là sự thật và là sự sống. Đây là niềm vui đích thực. Nhưng làm thế nào để chúng ta đón nhận được Chúa Hài Đồng là niềm vui trong tâm hồn?

BẠN VÀ TÔI muốn được Chúa ở cùng, trong giờ này hãy cùng nhau xin Chúa thương tha thứ tội lỗi và đổi mới CHÍNH MÌNH. Nhờ Chúa Thánh Thần, bạn và tôi quyết tâm sống đời sống mới theo gương mẫu của Chúa, nhờ vậy đời sống lúc nào cũng có sự hiện diện của Chúa.

*SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM THỰC HÀNH: Nếu như Chúa giáng sinh cách đây hơn 2.000 năm không tìm được quán trọ. Thì hôm nay khi biết Chúa, TÔI QUYẾT ĐÓN NHẬN CHÚA VÀ CANH TÂN ĐỜI SỐNG MÌNH mình thành một HANG ĐÁ xứng đáng, để Chúa giáng sinh VÀO TÂM HỒN TÔI MỖI NGÀY.

Đầy tớ Định Nguyễn - Mời thăm Website ChiaseoiChua.com, để Sống và chia sẻ Lời Chúa.

--------------------------------------

 
THONG BAO TIN MUNG # 220- TOI LA NU TÝ CUA HUA PDF Print E-mail

THỨ TƯ TUẦN III MÙA VỌNG B

--------------------------------------------

THÔNG BÁO TIN MỪNG # 220 - Website ChiaseLoiChua.com

   *TÔI LÀ NỮ TỲ - TÔI TỚ CỦA CHÚA*- Tin mừng Luca 1: 34-38

Bà Maria thưa với sứ thần: "Việc ấy sẽ xảy ra cách nào, vì tôi không biết đến việc vợ chồng!" Sứ thần đáp: "Thánh Thần sẽ ngự xuống trên bà, và quyền năng Đấng Tối Cao sẽ rợp bóng trên bà, vì thế, Đấng Thánh sắp sinh ra sẽ được gọi là Con Thiên Chúa. Kìa bà Êlisabét, người họ hàng với bà, tuy già rồi, mà cũng đang cưu mang một người con trai: bà ấy vẫn bị mang tiếng là hiếm hoi, mà nay đã có thai được sáu tháng. Vì đối với Thiên Chúa, không có gì là không thể làm được." Bấy giờ bà Maria nói: "Vâng, tôi đây là nữ tỳ của Chúa, xin Chúa cứ làm cho tôi như lời sứ thần nói". Rồi sứ thần từ biệt ra đi.

BẠN VÀ TÔI CÙNG ĂN-NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA ĐỂ MỪNG CHÚA GIÁNG SINH

Đức Maria đã trở nên môn đệ đầu tiên của Chúa, nêu gương sáng cho chúng ta qua biến cố truyền tin, khi ngài đã mau mắn thưa: "Này tôi là tôi tớ Chúa, tôi xin vâng như lời thiên thần truyền".

Ơn gọi của Mẹ Maria đã được công khai hóa với lời chào của sứ thần: "Kính chào bà đầy ơn phúc, Thiên Chúa ở cùng bà". Đức Maria đã được Thiên Chúa cho biết ý định muốn chọn Mẹ vào một sứ mệnh cao cả.

Và Đức Maria đã bối rối xao xuyến! Kinh Thánh hay dùng từ ngữ này để diễn tả phản ứng của con người trước ý định đặc biệt từ Thiên Chúa. Hơn nữa, sự bối rối của Đức Maria còn phát xuất từ ý thức sự thấp hèn, KHIÊM TỐN, LÀ TÔI TỚ- LÀ NỮ TỲ của bản thân trước mặt Thiên Chúa.

 Thiên Chúa muốn tôn trọng tự do của người được chọn. Với biến cố truyền tin, sau khi nghe thiên thần báo tin, Đức Maria đã thắc mắc: "Làm sao có chuyện ấy được?", vì Đức Maria muốn có một quyết định sáng suốt, đầy ý thức tự do.

Thiên Chúa không phật ý với thắc mắc này, nhưng Ngài đã làm một dấu chỉ: "Chúa Thánh Thần sẽ ngự xuống trên bà, và quyền năng Đấng Tối Cao sẽ rợp bóng trên bà". Thiên Chúa có đủ quyền năng để bù đắp cho sự thấp hèn của người được chọn.

  Thiên Chúa chỉ cần con người cộng tác và Ngài sẽ thực hiện chương trình của mình. Đức Maria đã thưa "xin vâng", và từ đó cuộc đời của Đức Maria là một tiếng thưa "vâng" liên lỉ, từ nay Thiên Chúa là Đấng hoạt động trong Đức Maria.

SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG: Sự khiêm nhường vâng phục của Đức Maria là mẫu gương cho bạn và tôi là những môn đệ của Chúa khi nghe Mẹ Maria nói: "Này tôi là tôi tớ Chúa, tôi xin vâng như lời thiên thần truyền"., để tôi bắt chước Mẹ khiêm tốn khi xưng hô với người khác.

Đầy tớ Định Nguyễn - Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com, để Sống và Chia sẻ Lời Chúa.

--------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 9 of 36