mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay789
mod_vvisit_counterHôm Qua5693
mod_vvisit_counterTuần Này21510
mod_vvisit_counterTuần Trước36123
mod_vvisit_counterTháng Này85625
mod_vvisit_counterTháng Trước189436
mod_vvisit_counterTất cả8980705

We have: 117 guests online
Your IP: 54.225.16.58
 , 
Today: Aug 18, 2017

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Thông Báo Tin Mừng
THONG BAO TIN MUNG # 135 = HAY VUI MUNG LUON PDF Print E-mail

Bánh Trường Sinh # 19
-------------
THÔNG BÁO TIN MỪNG #135 - Website ChiaseLoiChua.com
*HÃY VUI MỪNG TRONG CHÚA LUÔN*

Mỗi người đều có một niềm vui riêng, niềm vui gia đình, niềm vui tạ ơn, niềm vui thành đạt. Nhưng niềm vui ngược lai với điều mình không thích thì thật là hiếm hoi.
Fanny Crosby bị mù lúc mới 6 tuần tuổi. Bà sống tới tuổi trên chín mươi. Vào sinh nhật thứ 92, bà vui vẻ nói: "Nếu trên toàn thế giới, bạn tìm được người nào hạnh phúc hơn tôi, xin đem họ tới đây. Tôi muốn được bắt tay người ấy."
Điều gì khiến cho bà Fanny Crosby cảm nghiệm được niềm vui như thế trong cảnh gọi là "bất hạnh", hay "thảm cảnh"? Ngay từ thuở nhỏ bà đã chọn câu Kinh Thánh của Phaolô gởi Philíp để làm châm ngôn Sống của đời mình như sau: "Anh hãy vui luôn trong niềm vui của Chúa, Tôi nhắc lại : hãy vui lên ! Sao cho mọi người thấy anh sống hiền hòa rộng rãi, Chúa đã gần đến" (Philip 4, 4-5).
Thật ra, Fanny đã thực hiện quyết tâm của mình lúc được 8 tuổi. Bà nói: "Biết bao ơn lành tôi được mà người khác không có . Khóc lóc và than thở vì mù lòa ư, tôi không thể và sẽ không bao giờ làm như vậy." Hãy nhớ: "Sự vui vẻ của Đức Chúa là sức mạnh của chúng ta". (Giê-rê mi-a 8,10). Bạn và tôi hãy tìm nghe Lời Chúa Giêsu dạy: "Các điều ấy, Thầy đã nói với anh, để niềm vui của Thầy ở trong anh và niềm vui của anh được nên trọn vẹn." (Gioan 15, 11)
Đây là bí quyết, là Bánh Trường Sinh giúp người Kitô hữu có một đời sống sung mãn, đó là dấu chỉ cho thấy đức tin thì không sợ và thắng sợ hãi. Đó là hoa quả của đời sống nội tâm người Tín hữu sống gắn bó và tương quan với Chúa trong mọi lúc.
Chúa đã đến gần, nói lên niềm vui của tín hữu sống an bình trước những giao động và khủng bố giết chóc khắp nơi hiện nay. Chúa nói "Đừng sợ - Tín thác!", không phải là buông xuôi tất cả, nhưng nói lên niềm tin mãnh liệt, vứt bỏ đi những lo lắng vô ích, không đáng lo trong tầm tay của mình, nó làm cản trở đời sống tâm linh của bạn.

Đầy tớ : Định Nguyễn – Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com

--------------------

 
THONG BAO TIN MUNG # 134 = DUNG LAY NGH LAM DU PDF Print E-mail

Bánh Trường Sinh # 18
--------------
THÔNG BÁO TIN MỪNG # 134-Website ChiaseLoiChua.com
* ĐỪNG LẤY NGHE LÀM ĐỦ *

Chuyện kể: Có một người ở New York City, chết ở tuổi 63 mà chẳng có nghề ngỗng gì cả. Ông dàng cả cuộc đời của mình trong trường Đại học. Ông có qúa nhiều bằng ghi tên mình trông giống như bảng mẫu tự vậy.
Vì sao người này lại bỏ cả cuộc đời của mình trong trường Đại học như thế? Lúc ông còn bé, một người bà con giàu có qua đời, đã ghi tên ông vào di chúc làm kẻ thừa hưởng. Di chúc đó nói: phải hỗ trợ đủ tiền cho ông ăn học, chừng nào ông còn ở ghế nhà trường. Và khi ông học xong phải cắt đứt tiền hỗ trợ.
Điều đáng buồn là ông đã bỏ ra hàng ngàn giờ nghe giáo sư giảng và đọc sách mà chẳng bao giờ làm cả. Ông tiếp thu kiến thức ngày càng nhiều, nhưng không đem ra thực hành.


Một phút suy tư: Việc này làm tôi nhớ Lời Chúa nói: "Không phải cứ ai thưa với Thầy: Lạy Chúa ! Lạy Chúa ! là được vào được vào Nước Trời cả đâu ! Nhưng chỉ ai thi hành ý muốn của Cha Thầy...người ấy mới được vào mà thôi...! (Mattheu 7, 21)
Vậy ai ai nghe những Lời Thầy nói đây mà đem ra thực hành thí ví được như người xây nhà trên đá. Dù mưa sa, nước cuốn hay bão táp ập vào, nhà ấy cũng không sụp đổ, vì đã xây trên nền đá. Còn ai nghe những Lời Thầy nói đây mà chẳng đem ra thực hành, thì ví được như người ngu dại xây nhà trên cát. Gặp mưa sa, nước cuốn hay bão táp ập vào, nhà ấy sẽ sụp đổ." (Matheu 7, 24-27)
Nếu bạn nghe và đọc Lời Chúa hằng ngày, mà không thực hành những điều mình đã đọc thì còn tồi tệ hơn người có cả lô bằng cấp. Việc đọc của bạn chẳng mang lại lợi ích gì cho ai cả. Về thực hành Lời Chúa, Thánh Giacôbê nói: "Anh hãy đem Lời ấy ra thực hành, chứ đừng nghe suông mà lừa dối chính mình. (Gicobe 1,22)

Lời Chúa tôi ghi nhớ: " Lời Thầy nói với anh là Thần Khí và là Sự Sống" (Tin Mừng Gioan 6, 63)

Đầy tớ: Đinh Nguyễn – Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com

------------------

 
THONG BAO TIN MUNG # 133 = BINH CHUA DAY Y TOT PDF Print E-mail

Bánh Trường Sinh # 16:
---------------
THÔNG BÁO TIN MỪNG # 133-Website ChiaseLoiChua.com
*BÌNH CHỨA ĐẦY Ý TỐT*
Chuyện kể : Trong một bức tranh biếm họa của Charles Schulz, Marcie tặng hoa cho giáo viên của cô. Vì không muốn thua kém, Peppermint nói với giáo viên: "Em cũng nghĩ tới chuyện đó, nhưng lại không bao giờ làm được. Cô có thể dùng chiếc bình gồm toàn những ý tốt không ạ?

Ai cũng có thể làm điều tốt, nhưng lại không chịu làm đến nơi đến chốn. Có thể bạn muốn gọi điện thoại hỏi thăm một người bạn, hoặc viếng thăm người láng giềng bị ốm, hoặc viết thư khích lệ một người bạn thân. Nhưng lại không quyết tâm dành thì giờ để làm.

Một số người đã biết Chúa là con đường duy nhất tới Thiên đàng, nhưng chưa muốn gặp Ngài để thay đổi, họ cứ lần lữa mãi. Có thể họ có ý tốt, nhưng điều đó không mang lại sự cứu rỗi. Là người Tín hữu bạn có thể nói mình muốn gần Chúa hơn hàng ngày; nhưng vì lý do nào đó, bạn không dành thì giờ để đọc Lời Chúa như là bức thư tình và nói chuyện với Ngài về tấm lòng khao khát thay đổi của mình.

Một phút Suy tư: Thánh Giacôbê nói thật mạnh mẽ khi bạn không chịu hành động như sau: "Kẻ nào biết làm điều tôt mà không chịu làm thì mắc tội."(Gia-cô-bê 4, 17) Bạn có trì hoãn làm việc thiện nào không? Kinh Pháp Cú nhà Phật nói: "Việc lành làm suốt đời không đủ, việc dữ trong giây lát có thừa". Cho nên, việc lành nên làm từng giây từng phút như nhịn một lời nói, tha thứ cho một người, vì chỉ trong một giây lát nóng giận, bạn có thể làm tan nát gia đình, hay lỡ nói một lời, bạn có thể vào tù... Vì vậy, việc lành cứ làm hoài hoài.
Hãy viết một tấm thiệp Giáng sinh hay một lá thư cho người ở xa ngay hôm nay. Hãy viếng thăm một người bạn đang ốm, hãy tham gia một hội từ thiện khi có thể. Hãy cầu nguyện, nói với Chúa nhiều để có sức mạnh và hăng hái làm việc thiện khi mình đang muốn.
Cho nên Danh ngôn có câu: "Ý tốt cũng chưa tốt, cho tới khi được chuyển thành hành động."
*Đức Giáo Hoàng nói: "Lời nói phải có hành động và lắng nghe"

Đầy tớ Định Nguyễn – Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com

---------------------------

 
THONG BAO TIN MUNG # 132= DUNG HAM ME DOI NAY PDF Print E-mail

Bánh Trường Sinh # 14:
------------
THÔNG BÁO TIN MỪNG# 132-Website ChiaseLoiChua.com
* ĐỪNG HAM MÊ NHỮNG SỰ DƯỚI ĐẤT*
* Chuyện kể: Một phi công huấn luyện nói : "Một trong những bài học khó nhất để dạy cho những phi công mới tập về việc đáp xuống các phi đạo ngắn, là nhìn vào phần tốt nhất của phi đạo."
Khuynh hướng tự nhiên là tập trung vào chướng ngại vật, vào mối nguy hiểm, vào điều phi công cố tránh. Những kinh nghiệm dạy cho bạn biết rằng: Phi công nào nhìn chăm chú vào chỗ nguy hiểm, sẽ chẳng sớm thì muộn sẽ đâm ngay vào tâm điểm đó.
Điều này khiến tôi suy nghĩ đến Chúa Thánh Linh tác động trong Kinh Thánh như sau: Thay vì tập trung vào những tội mà tôi muốn tránh, tôi được dạy phải chú tâm vào những hành động tích cực mà Lời Chúa muốn dạy : "Anh hãy hướng lòng trí về những sự trên trời, chứ đừng chú tâm vào những điều dưới đất." (Colose 3, 2). Hãy loại bỏ những lối suy nghĩ và hành động xấu xưa: "Anh hãy giết chết những gì thuộc về hạ giới trong con người anh: ấy là gian dâm, ô uế, đam mê, ước muốn xấu và tham lam...hãy từ bỏ tất cả những cái đó: nào là giận dữ, nóng nảy, độc ác.." (câu 5-10)

*Một phút Suy tư: Như vậy, tôi cần phải tập các nết tốt, bỏ dần các tật xấu, trong đó đức bác ái là quan trọng nhất. Con người mới đã được thanh tẩy nhờ phép Rửa để bạn có một đời sống mới. Tuy nhiên bạn và tôi vẫn phải tu luyện, thanh tẩy mỗi ngày cho tới khi Đức Kitô trở lại.
Người phi công giầu kinh nghiệm là người hết sức chú tâm vào đường bay mà họ muốn cho phi cơ phải theo, còn những chỗ nguy hiểm thì ở ngoài tầm nhìn, quan sát của họ.
Cũng vậy, Lời Đức Kitô là đích điểm để bạn và tôi cùng nhắm đi tới, còn sự quyến rũ của đời sống chỉ trong khóe mắt. Trong khi bạn và tôi cùng nhìn vào mục tiêu, để phi cơ đời mình đáp trúng ý muốn của Lời Chúa nhắc bảo trong Thánh Kinh.

Lời Chúa tôi ghi nhớ: HAỸ TỪ BỎ TẤT CẢ NHỮNG CÁI ĐÓ: NÀO LÀ GIẬN DỮ, NÓNG NẢY, ĐỘC ÁC... (Colose 3, 8)

Đầy tớ: Nguyễn Định – Mòi thăm Website ChiaseLoiChua.com

 
THONG BAO TIN MUNG# 131 = KHO LUONG THUC DU TRU PDF Print E-mail

Bánh Trường Sinh # 13:
--------------
THÔNG BÁO TIN MỪNG # 131-Website ChiaseLoiChua.com
       * KHO LƯƠNG THỰC DỰ TRỮ *

"Gặp được Lời Chúa tôi đã nuốt vào". (Giê-rê-mi-a 15, 16)


* Chuyện kể : Loài kiến hút mật dự trữ để sống sót trong những lúc thiếu lương thực cho tập đoàn của chúng, gọi là hũ mật.
Những hũ mật này chứa nhiều mật hoa, khiến bụng chúng phình ra thật to trông giống những quả dâu tròn bé tý, khó di chuyển nổi. Khi thức ăn và nước khan hiếm, những con kiến này đóng chức vụ: Kho lương thực dự trữ, để nuôi sống cho cả tập đoàn là ban phát những lương thực dự trữ trong thân thể của mình.

* Suy tư: Tôi nhớ Lời Đức Giêsu nói khi có nhiều người theo Chúa, đã đến lúc xế chiều, các môn đệ đòi giải tán họ để đi mua thức ăn; nhưng Đức Giêsu bảo: "Chính anh em hãy cho họ ăn." (Mac-cô 6,37). Bạn và tôi đã nghe, đọc và suy niệm là Ăn và Nuốt Lời Chúa mỗi ngày, được Thánh Thần đổ tràn đầy vào lòng trí mình những chân lý trong Thánh Kinh. Nếu bạn và tôi đem ra áp dụng vào đời sống của mình là chia sẻ những lời khích lệ, giúp đỡ người khác sống đạo, thì chính là lúc bạn và tôi cho họ ăn Bánh Sự Sống đấy!
Trong Tin Mừng Gioan, Đức Giêsu nói rõ: "Tôi là bánh Trường Sinh. Tổ tiên các ông đã ăn man-na trong sa mạc và đã chết. Tôi là bánh từ trời xuống, đế ai ăn thì khỏi phải chết." Gioan 6, 49-50)

Là người Tín hữu mang Chúa Kitô trong mình, bạn và tôi cần tích lũy một kho Lương Thực Dự Trữ, bằng cách Ăn-Nhai và Nuốt Lời Chúa vào tâm hồn, để Chúa Thánh Linh biến đổi ta thành chất Chúa trong đời sống của mình. Như thế, sau khi tiếp nhận Tiệc Thánh Thể, tôi là tấm bánh bẻ ra và phục vụ cho anh em trọn vẹn hơn.
Khi có tràn đầy Lời Chúa và Thánh Thần, bạn và tôi mới có thể chia sẻ và làm chứng những lời nói với quyền năng, đến tha nhân và những tâm hồn đang khao khát sự sống tâm linh hôm nay.

*Lời Chúa tôi ghi nhớ: "Tôi là Bánh Hằng Sống từ trời xuống. Ai ăn bánh này sẽ được sống muôn đời." (Ga 6, 51)

Đầy tớ Định Nguyễn – Mời thăm: Website ChiaseLoiChua.com

---------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 9 of 24