mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay461
mod_vvisit_counterHôm Qua5173
mod_vvisit_counterTuần Này14329
mod_vvisit_counterTuần Trước34438
mod_vvisit_counterTháng Này112882
mod_vvisit_counterTháng Trước189436
mod_vvisit_counterTất cả9007962

We have: 59 guests online
Your IP: 54.198.0.187
 , 
Today: Aug 24, 2017

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Thông Báo Tin Mừng
THONG BAO TIN MUNG # 130 = BAN CHAT CUA XAC THIT PDF Print E-mail

Bánh Trường Sinh # 12
--------
THÔNG BÁO TIN MỪNG #130 –Website ChiaseLoiChua.com
BẢN CHẤT CỦA XÁC THỊT (Galat 5, 19-21)

Trước đây, tôi có một con gấu trúc làm vật cưng trong nhà. Mới lúc nãy nó hiền lành như một em bé, nhưng bây giờ nó đã nổi lên hung hăng lố bịch rồi. Nếu tôi không hiềm chế, nó sẽ phá phách đủ chỗ.

Tuy là con vật cưng đem lại niềm vui cho gia đình, nhưng mỗi ngày tôi càng thấy nó có những hành động do bản năng loài thú điều khiển. Nó luôn mang bản chất gấu trúc, tôi luôn phải canh chừng nó.

Một phút suy tư: Sau khi đã quan sát hành vi của con gấu, tôi nghĩ tới con người yếu đuối mà thánh Phaolô gọi là "xác thịt" chính là người Tín hữu vẫn phải luôn chiến đấu, dù đã lãnh nhận phép Rửa tội: "Vẫn biết rằng Lề Luật là bởi Thần Khí, nhưng tôi thì lại mang tính xác thịt...." (Roma 7,14-20). Nếu tôi để cho Chúa làm chủ mỗi ngày, thì "cái tôi xác thịt" sẽ không bị chi phối, phá hoại : "Nhưng anh không bị tính xác thịt chi phối, mà được Thần Khí chi phối, bởi vì Thần Khí của Thiên Chúa ngự trong anh. Ai không có Thần Khí của Đức Kitô, thì không thuộc về Ngài." ( Roma 8,9-13)
Vì vậy, khi tôi thực sự sống Lời Chúa, tôi sẽ được đổi mới mổi ngày để nên giống Ngài: "phàm ai ở trong Đức Kitô đều là thọ tạo mới . Cái cũ đã qua và cái mới đã có đây rồi." ( 2 Corinto 5, 17)

Nhìn lại, từ khi tôi được tái sinh qua phép Rửa tội để lãnh nhận ba chức vụ Tư tế -Ngôn sứ- Vương đế và ơn khác của Hội thánh để phục Thiên Chúa và tha nhân. Tôi đã quyết tâm thay đổi, noi gương Chúa dạy để nên giống Người chưa, hay cứ để tính xác thịt càng ngày càng ham mê địa vị, tiền tài, vật chất, làm ô danh Chúa và Giáo hội?

Lời Chúa tôi ghi nhớ: THẦN KHÍ MỚI LÀM CHO SỐNG, CHỨ XÁC THỊ CHẲNG CÓ ÍCH GÌ. LỜI THẦY NÓI VỚI ANH EM LÀ THẦN KHÍ VÀ LÀ SỰ SỐNG. (Ga 6, 63)

*Đầy tớ : Nguyễn Định * Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com

---------------------

 
THONG BAO TIN MUNG # 129 =HO SE QUA ĐI... PDF Print E-mail

CHÍNH TÔI LÀ BÁNH TRƯỜNG SINH# 11
-------------
THÔNG BÁO TIN MỪNG # 129- Website ChiaseLoiChua.com
Họ sẽ qua đi như hoa cỏ (Gia-cô-bê 1: 9)

"Thần Khí mới làm cho Sống, chứ xác thịt chẳng có ích gì. Lời Thầy nói với anh em là Thần Khí và là Sự Sống".
(Gioan 6: 63)

Sau khi H. tốt nghiệp Đại học, anh bỏ hai thập niên kế tiếp để lo kiếm tiền và thăng tiến Gia đình. Đã bốn lần, anh buộc vợ con phải rời bỏ nơi đang sinh sống vì sự nghiệp riêng của mình, mong kiếm được nhiều tiền hơn. Mỗi lần di chuyển đi như vậy, Gia đình phải bỏ lại những bạn hữu, Cộng đoàn và Giáo xứ thân yêu.
Những lần thay đổi như vậy là anh lại biếng nhác đi nhà thờ, thiếu đi bạn hữu cùng Đòan thể, Nhóm để cầu nguyện, chia sẻ Lời Chúa với nhau. Vì sự xa lạ như vậy, nên anh cảm thấy cô đơn và phải làm lại cuộc đời. Anh thấy bất mãn với cuộc sống, đời sống tâm hồn trống rỗng, dù có nhiều tiền bạc, nên anh nói: "Thôi thế là đủ rồi !"
Hiện nay anh H. cảm thấy rằng Lời Chúa đã dạy anh thấy cuộc sống nên thu nhỏ lại: anh bớt theo đuổi tiền bạc,, bớt giờ làm việc, cắt giảm mua sắm, và tập sống với câu châm niệm là bằng lòng với điều mình có. Anh có giờ suy niệm Lời Chúa trong Gia đình, vào Nhóm Cầu nguyện, thăm hỏi, giúp đỡ người đau ốm, nghèo nàn vào cuối tuần.
Anh đọc Lời Chúa trong thư Gia-cô-bê về số phận người giầu như sau: "Người giầu có sẽ tự hào khi bị Chúa hạ xuống, vì họ sẽ qua đi như hoa cỏ. (Gia-cô-bê 1, 10). Họ tưởng của cải sẽ giúp họ bền bỉ lâu dài, nhưng: "...các ngươi chỉ là hơi nước xuất hiện trong giây lát rồi lại biến đi" Gia-cô-bê 4,14). Người giầu có sẽ dễ gian tham, hà hiếp bóc lột, huởng lạc và sẽ nhận hậu quả: "Giờ đây, hỡi những kẻ giầu có, các ngươi hãy than van rên rỉ về những tai họa sắp đổ xuống trên đầu các ngươi." (Gia-cô-bê 5, 1)

Bạn thấy Lời Chúa có phải là Bánh Sự Sống không? Đã đến lúc bạn nói: "Chính Chúa có Lời ban Sự Sống đời đời."

Đầy tớ Định Nguyễn – Mời thăm: Website ChiaseLoiChua.com

------------------

 
THONG BAO TIN MUNG # 128 =HAY MANG LAY ACH CUA TOI PDF Print E-mail

CHÍNH TÔI LÀ BÁNH TRƯỜNG SINH #10
                          ----------------
THÔNG BÁO TIN MỪNG # 128-Website ChiaseLoiChua.com
Hãy mang lấy Ách của Tôi (Mat-thêu 11:29)

Thần Khí mới làm cho Sống chứ xác thịt chẳng có ích gì. Lời Thầy nói với anh em là Thần Khí và là Sự Sống. (Gioan 6, 63)

Một cô Giáo lý viên đọc Phúc Âm thánh Mát-thêu đoạn 12 câu 28-30 cho các em trong lớp, rồi hỏi: Chúa Giêsu nói: "Hãy mang lấy ách của tôi." Em nào có thể cho cô biết: "Ách là cái gì nào?
Một bé trai dơ tay lên đáp: "Ách là cái để lên vai loài vật để chúng kéo đồ vật." Giáo lý viên hỏi tiếp: "Chúa Giêsu đặt ách gì trên chúng ta?" Một bé gái yên lặng đưa tay lên nói: "Đó là nhận Chúa làm Thầy của mình, để gánh đạo lý Tin Mừng của Đức Giê-su."
Khi Chúa Giêsu đến,, Ngài ban ách êm ái và nhẹ nhàng : "Vì ách của tôi êm ái, và gánh tôi nhẹ nhàng". (Mat-thêu 11:30).   Thế nhưng người ta lại đặt ra những "gánh nặng" luật lệ lên vai, lên cổ dân chúng: "Họ bó những gánh nặng mà chất lên vai người ta; nhưng chính họ thì lại không buồn động ngón tay vào. (Mat-thêu 23: 4) Công Vụ Tông Đồ nói: "Sao anh em lại thử thách Thiên Chúa , mà quàng vào cổ các môn đệ một cái ách mà cả cha ông chúng ta lẫn chúng ta đã không có sức mang nổi." (Công vụ 15: 10)

Thiên Chúa biết rõ tôi chẳng bao giờ có thể đạt tới tiêu chuẩn của Ngài: "Thật vậy, mọi người đã phạm tội và bị tước mất vinh quang Thiên Chúa." (Roma 3: 23). Khi tôi hạ mình xuống và cần được ơn tha thứ, Chúa Giêsu sẽ đến bên cạnh tôi, Ngài đặt ách của Ngài lên tôi, là giải thoát tôi khỏi tình trạng tội lỗi và ban cho tôi quyền năng là Thánh Thần của Ngài để tôi Sống vui mừng và hy vọng hơn.

Bạn có cần và làm theo Lời Chúa Giêsu nói không? Ngài phán: "Hãy đến với tôi...hãy mang lấy ách của tôi, hãy học với tôi, vì tôi có lòng hiền hậu và khiêm nhường..." (x. Mt 11: 28-30)

Đầy tớ : Định Nguyễn – Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com

----------------------

 
THONG BAO TIN MUNG # THANH CA= DUT KHOAT VOI TOI LOI PDF Print E-mail

Thanh Ca Tin Mung CN 26TN-B 27SEP2015
ly hoang

Chuc Cac Anh Chi Cuoi Yuan Vui Ve - Binh An, HXLy

Quyết liệt dứt khoát với tội lỗi.
(Suy niệm của ĐTGM. Giuse Ngô Quang Kiệt)
Nếu mỗi chi thể phạm tội đều phải bị cắt bỏ, chắc chắn không một ai lành lặn. Không thể hiểu theo nghĩa đen những lời Đức Giêsu nói hôm nay. Tuy nhiên cũng không được loại trừ tính chất quyết liệt của những lời đó. Đức Giêsu bảo ta phải chặt tay, chặt chân, móc mắt khi những chi thể này phạm tội, có nghĩa là phải quyết liệt với sự xấu.
Phải quyết liệt dứt khoát với sự xấu. Vì sự xấu giống như căn bệnh hay lây. Đã nhiễm vào một phần thân thể, sẽ nhanh chóng lây lan tới cả cơ thể. Lây lan đến đâu làm độc đến đấy. Phải ngăn chặn ngay từ đầu, nếu không sẽ khó mà cứu vãn được mạng sống.
Phải quyết liệt dứt khoát với sự xấu. Vì sự xấu giống như nọc độc loài thú dữ. Đã vào mạch máu sẽ mau chóng tràn vào tim. Khi chất độc đã ngấm đến tim, sẽ làm tê liệt mọi hoạt động của cơ thể, sẽ cướp đi mạng sống con người.
Phải quyết liệt dứt khoát với sự xấu. Vì sự xấu giống như loại thuốc mê. Một khi để sự xấu nhiễm vào, người ta sẽ mất khả năng chống cự. Sự xấu làm cho con người ra nhu nhược yếu hèn, làm tê liệt ý chí phấn đấu. Để cho sự xấu xâm nhập, nó sẽ thống trị ta, sẽ bắt ta làm nô lệ. Một khi đã rơi vào ách nô lệ sự xấu, con người khó lòng thoát ra.
Quyết liệt dứt khoát với sự xấu cũng giống như chặt tay, chặt chân, móc mắt, nghĩa là phải sẵn sàng chịu đau khổ, Dứt khoát với tội lỗi không dễ. Tội lỗi khi đã thấm vào người, nó trở nên như một phần bản thân, gắn bó với bản thân. Dứt bỏ cũng đau đớn như chính cơ thể bị chặt bỏ, xé lìa. Ta hãy xem người cai nghiện. Cơn nghiện vật vã dày vò tưởng chết đi được. Vì đối với người nghiện, ma túy trở thành một phần thiết thân của đời sống đến nỗi khi phải dứt lìa họ đau đớn khổ sở như phải tách lìa một phần thân thể, như đánh mất chính sự sống.
Chặt tay, chặt chân, móc mắt cũng có nghĩa là dứt lìa với những người, những nơi, những đồ vật khiến ta phạm tội. Những con người, những đồ vật, những nơi chốn đó trở thành một phần đời của ta. Để dứt bỏ, trái tim ta đau đớn đến rướm máu. Cuộc dứt bỏ làm tâm hồn ta như bị thương tích đau đớn vô cùng.
Cũng như người bệnh phải chịu phẫu thuật, cắt bỏ khối u, cắt bỏ phần thân thể nhiễm độc để bảo toàn mạng sống, Chúa bảo ta phải quyết liệt với tội lỗi, phải chặt tay, chặt chân, móc mắt không phải vì muốn hành hạ ta, muốn ta phải đau khổ. Trái lại chính vì yêu thương ta, muốn ta được hạnh phúc mà Chúa dạy ta phải dứt khoát với tội lỗi.
Dứt bỏ tội lỗi là dứt bỏ những phần hư hỏng xấu xa, nhiễm bệnh trong cơ thể. Dứt bỏ tội lỗi là ngăn ngừa không cho sự xấu xâm nhập vào linh hồn. Dứt bỏ sự xấu là ngăn chặn sự độc hại tàn phá linh hồn. Dứt bỏ tội lỗi là giúp linh hồn có cơ hội được lớn mạnh, được phát triển.
Ham vui một chốc lát để rồi chịu kết án suốt đời khổ sở. Hay là chịu đau khổ một chốc lát để suốt đời được tự do hạnh phúc. Ta chọn đàng nào? Chắc chắn ta phải chọn con đường hạnh phúc lâu dài. Chính Chúa muốn hạnh phúc cho ta, nên đã truyền cho ta phải dứt khoát với tội lỗi để được hưởng hạnh phúc vĩnh cửu với Chúa.
Lạy Chúa, xin cho con biết nghe lời Chúa dạy, biết dứt khoát với tội lỗi, để được sống đời đời với Chúa. Amen.


ThanhCa TinMung CN26TNB 27SEP2015 .mp3 được phát thanh trên đài Saigon 900AM vào 8 giờ 30 sáng Chúa nhật.

----------------------

 
THONG BAO TIN MUNG # 127= CAN HOC HOI KINH THANH PDF Print E-mail

TÍN HỮU CẦN HỌC HỎI KINH THÁNH
THÔNG BÁO TIN MỪNG # 127 –Website ChiaseLoiChua.com

Đức Giáo Hoàng Pio XII vào Đại Chủng Viện Truyền giáo ở Rô-ma, ngài hỏi các thầy:
-Quyền lực nào phá Hội thánh mạnh nhất ?
-Dạ thưa ma quỷ. Đức Gíáo Hoàng lắc đầu . –Cộng sản vô thần, ngài cũng lắc đầu, và còn nhiếu ý kiến khác; nhưng tất cả đều không đúng. Cuối cùng ngài trả lời: Quyền lực phá Hội thánh "Chính là người Công Giáo không được học hỏi về Kinh Thánh".

1-Ngày nay người ta người ta so sánh về lòng say mê Kinh Thánh của người Công giáo với anh em Ki-tô khác, hỏi ai hơn ai? Thậm chí những người Công giáo cầm cuốn Kinh Thánh không biết mở! Điều này thua xa người ly khai, chẳng những họ mở sách Kinh Thánh rất nhanh và còn thuộc rất nhiều Lời Chúa.

2-Chỉ bao lâu người Tín hữu biết và thực hành về Lời Chúa hơn các giáo phái Ki-tô ly khai, thì lúc ấy mới đáp ứng được khát vọng hiệp nhất của Chúa Giê-su đã tha thiết cầu nguyện với Chúa Cha: "Xin Cha cho chúng nên một, như Cha ở trong con, để cho thế gian biết rằng Cha đã sai Con và đã yêu thương họ như đã yêu thương Con". (Gioan 17, 22-23)

4-Trong Tin Mừng Nhất Lãm nhấn mạnh Đức Giê-su bị giết chết, vì họ không tin vào Lời Chúa Giê-su, nên kết án Ngài nói phạm thượng! Nói tắt họ không biết về Kinh Thánh. Công Đồng Vatican II đã nhắc lại lời thánh Giê-rôni-mô : "Ai không biết Kinh Thánh là không biết Chúa Ki-tô".

Chính vì thế mà Đức Giê-su không tiếc Lời mắng trách và phóng dữ xuống các vị các vị lãnh đạo trong Do thái và cũng đang trách móc tôi hôm nay là các ngươi giả hình: "Khốn cho các ngươi, hỡi các kinh sư và người Pha-ri-sêu giả hình! Các ngươi giống như mồ mả tô vôi, bên ngoài có vẻ đẹp; nhưng bên trong thì đầy xương người chết và đủ mọi thứ ô uế". (xin đọc hết Mat-thêu 23, 1-39)

Đầy tớ Định Nguyễn – Mời thăm : Website ChiaseLoiChua.com

----------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 10 of 24