mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay805
mod_vvisit_counterHôm Qua6098
mod_vvisit_counterTuần Này18267
mod_vvisit_counterTuần Trước50576
mod_vvisit_counterTháng Này200729
mod_vvisit_counterTháng Trước245784
mod_vvisit_counterTất cả8689772

We have: 166 guests online
Your IP: 54.146.18.105
 , 
Today: Jun 29, 2017

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Thông Báo Tin Mừng
THONG BAO TIN MỪNG # 126 - NHAN HIEU PHO TE PDF Print E-mail

BÁNH SỰ SỐNG HÀNG TUẦN # 7
---------------
THÔNG BÁO TIN MỪNG # 126- Website ChiaseLoiChua.com
NHÃN HIỆU CỦA PHÓ TẾ VĨNH VIỄN LÀ VIỆC BÁC ÁI
" Gương Sáng của Phó Tế - Thánh Lôrensô Tử Đạo"

Tôi Nhai và Nuốt Lời Chúa: "Nhóm Mười hai triệu tập toàn thể các Môn đệ và nói: "Chúng tôi mà bỏ việc rao giảng Lời Thiên Chúa để lo việc ăn uống, là điều không phải. Vậy anh em hãy tìm trong Cộng đoàn 7 người được tiếng tốt, đầy Thần Khí và khôn ngoan, rồi chúng tôi sẽ cắt đặt họ làm công việc đó." (Công vụ 6, 2-3)
Thánh Lôrensô Tử Đạo là một trong 7 Nô Bộc/Phục Vụ (Phó tế) của Giáo hội, chịu trách nhiệm giúp đỡ người nghèo túng và ngài được giao cho trách nhiệm "Quản lý tài sản của Giáo hội".
1- Khi sự cấm đạo dưới thời hòang đế Valerian bùng nổ, Thánh Giáo Hoàng Sixtus bị kết án tử hình cùng với sáu Phó tế khác. Khi Giáo hoàng bị điệu ra pháp trường, Lôrensô đi theo khóc lóc nức nở, ngài hỏi: "Cha ơi ! cha đi đâu mà không cho nô bộc này đi theo?"- Đức Giáo hòang trả lời: "Con ơi! Ta không bỏ con đâu! trong ba ngày nữa con sẽ đi theo ta !" Nghe thấy thế Lôrensô thật vui mừng, ngài về phân phát hết tiền của trong kho cho người nghèo và còn bán cả các phẩm phục đắt tiền để có thêm tiền của mà phân phát cho người nghèo.
2- Quan Tổng Trấn Rôma, một người tham lam, nghĩ rằng Giáo hội có dấu diếm nhiều của cải. Do đó ông ra lệnh cho Lôrensô phải đem hết tài sản của Giáo hội cho ông. Vì thánh trả lời: xin cho ba ngày. Thế là ngài đi khắp thành phố, quy tụ mọi người nghèo khổ, đau yếu được Giáo hội giúp đỡ đến trình diện họ trước mặt quan, ngài nói: " Đây là tài sản của Giáo hội."
3- Giận điên người, quan tổng trấn xử phạt Lôrensô phải chết một cách thê thảm và chết dần mòn.Vị thánh bị cột trên một vỉ sắt lớn với lửa riu riu để từ từ thiêu đốt da thịt của ngài; nhưng tâm hồn thánh nhân đang bừng cháy với tình yêu Thiên Chúa, nên ngài không cảm thấy gì. Thật vậy,Thiên chúa ban cho ngài một sức mạnh đến độ có thể đùa dỡn, ngài nói : "lật tôi đi chứ, phía bên này chín rồi.".
Và tước khi trút hơi thở cuối cùng, ngài nói: "Bây giờ thì đã chín hết rồi." Sau đó ngài cầu xin cho thành phố Rôma được trở lại với Đức Kitô, và đức tin vào Chúa được lan tràn khắp thế giới.

Đầy tớ : Đinh Nguyễn – Mời thăm : Website ChiaseLoiChua.com
------------------

 
THONG BAO TIN MUNG # 125 =CHUYEN ĐO XUA ROI PDF Print E-mail

BÁNH SỰ SỐNG HÀNG TUẦN # 6
------------------
THÔNG BÁO TIN MỪNG # 125- Website ChiaseLoiChua.com
* CHUYỆN ĐÓ XƯA RỒI*


Tôi Ăn - Nhai và Nuốt Lời Chúa : "Tôi muốn người đàn bà phải ăn mặc đoan trang, đồ trang điểm phải kín đáo, giản dị; không phải là những kiểu tóc cầu kỳ, vàng bạc, ngọc trai hay quần áo đắt tiền." (1 Ti-mô-thê 2, 9)

Gần đây có một ngôi sao nhạc "pop", một cô gái có đạo, khi bàn về cách ăn mặc, cô đã xem nhẹ về cách ăn mặc "thiếu vải của mình, cô cho rằng: "Chuyện đó đã xưa rồi."

1- Lời Chúa thì khác, dù được viết cách đây trên hai ngày năm vẫn không "xưa" mà vượt thời gian. Kinh Thánh luôn tươi mới, thường hằng và còn đang áp dụng trên tòan thế giới hôm nay.

2- Khi Kinh Thánh nói về người phụ nữ phải "ăn mặc đoan trang, đứng đắn" là họ không nên ăn mặc nhằm thu hút sự chú ý của người khác về mình; nhưng hướng về vinh quang Chúa thì đáng khen ngợi..

3- Trong thư gởi Roma, Phaolô khuyên: "Anh em đừng có rập theo đời này; nhưng hãy cải biến con người anh em bằng cách đổi mới tâm thần, hầu có thể nhận ra đâu là ý Thiên Chúa... (Roma 12, 2)

4- Câu Kinh Thánh trên là một mệnh lệnh, để hướng dẫn cách ăn mặc và cách sống của mọi Tín hữu Kitô hôm nay; đừng để lòng tham muốn những sự giả dối, cạm bẫy đời này chóng qua.

Vì thế, dù là ngôi sao nhạc "pop" hay là Tín hữu trong Hội Thánh, bạn cũng đừng lo mình bị cho là "xưa", nếu việc bạn làm hợp với Lời Chúa dạy trong Thánh Kinh, mà Chúa Thánh Linh đã nhắc nhở.

Lời hay ý đẹp: Sự chọn lựa của tôi làm vinh danh Chúa hay thu hút sự chú ý cùa người khác về mình ? – Do my choices bring glory to God or draw attention to me?

-Đầy tớ Đinh Nguyễn * Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com

-------------------------

 
THONG BAO TIN MUNG # 124 = 8 DIEU KHONG LÀM PDF Print E-mail

BÁNH SỰ SỐNG HẰNG TUẦN # 5
---------------
THÔNG BÁO TIN MỪNG # 124= Website ChiseLoiChua.com
*TÁM ĐIỀU KHÔNG LÀM*


Tôi Ăn-Nhai và Nuốt Lời Chúa : "Đức mến thì nhẫn nhục, hiền hậu, không ghen tương, không vênh vang, không tự đắc, không làm điều bất chính, không tìm tư lợi, không nóng giận, không nuôi hận thù, không mừng khi thấy sự gian ác; nhưng vui khi thấy điều chân thật. " (1Cor 13, 4-6)
Mỗi ngày tôi phải đối diện với 3 câu Kinh Thánh này nhiều nhất, gây nhiều đau khổ thật đau thương cho bản thân, gia đình và xã hội. Trong ba câu Kinh Thánh trên, tôi thấy có 8 chữ "không" mà thánh Phaolô muốn tôi thực hành, tôi xin đi vào tinh thần đạo đức Á Đông để dễ áp dụng vào đời sống hằng ngày trong cuộc sống của mình:
1- Nhẫn nhục, hiền hòa: Hãy kiên nhẫn với mọi nghịch cảnh và hài hòa với mọi người. Tức giận chỉ đi đến ngõ cụt không lối thóat. Tức giận không chỉ gây tổn thương cho người khác mà còn làm hại chính mình, vì nó gây xáo trộn cho đời sống tâm sinh lý của bạn và tôi.

2- Không để lòng óan hận: Thánh hiền khuyên: "Nó mắng chửi tôi, nó nhục mạ tôi, nó đánh đập tôi, nó cướp đọat của tôi". Nếu để lòng hận thù, ghen ghét, thì chỉ ôm lấy óan nên không phải là khôn ngoan, lịch lãm, mà chỉ đón nhận những hậu qủa khổ đau không lường.

3- Ngạn ngữ có câu: "No mất ngon, giận mất khôn". Đúng vậy, khi nóng giận tôi dễ trở thành mù quáng. Một hành động hay lời nói bất nhã không dằn đươc trong khi tức giận, chẳng khác một mũi tên đã bắn khỏi cung gây thương tích cho người khác thì khó ăn năn.

4- Kẻ thù là chính tôi: Vì thế kẻ thù cần chiến thắng không phải bên ngòai mà chính lòng tức giận của tôi. Cái tâm vừa là bạn tốt của mình, nhưng cũng là kẻ thù nội tại nguy hiểm nhất. Người xưa nói: "Hận thù không dập tắt được hận thù, mà chỉ có từ bi mới diệt được nó."
*Ca dao Tục ngữ: "Một sự nhịn là chín sự lành". Nhiều người nghĩ rằng: có thù không trả không phải là nam nhi, bởi vì người quân tử phải ân oán phân minh. Bạn nên nhớ: "Lấy oán báo óan, oán kia chồng chất, lấy ân báo oán, oán ấy tiêu tan."


Đầy tớ Định Nguyễn – Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com

---------------------

 
THONG BAO TIN MUNG # 123 = 15 GIAY CUA KHOGN NGOAN PDF Print E-mail

Đời Sống Tâm Linh # 12
               ----------
THÔNG BÁO TIN MỪNG #123-Website ChiaseLoiChua.com
*15 GIÂY CỦA SỰ KHÔN NGOAN*


* Cuộc sống thật bận rộn, mỗi sáng tôi phải vội đến sở làm. Ăn uống trong xe hơi là chuyện thường. Ổ, ở đây chỉ 3 lần đi làm trễ mà không có lý do là bạn sẽ mất việc, đó là chuyện thường đấy!.
Phải đến sở làm sớm hơn một chút.... Hôm đó cũng tất bật như mọi ngày, tôi qua cổng Công ty để đi về phía phân xưởng. Một người cũng hối hả không kém, đang đi ngược về phía tôi, đó là Thompson người bạn cũ làm ở phân xưởng khác. Anh hỏi nhanh: "Vội lắm phải không? Cho mình xin một phút được chứ?" Tôi cười: "Ồ, dĩ nhiên, vội thì vội, nhưng một phút có là bao!" Thompson rút trong túi một quyển sách nhỏ rồi đọc Lời Chúa : "Lời Thiên Chúa là Lời sống động, hữu hiệu và sắc bén hơn cả gươm hai lưỡi; xuyên thấu chỗ phân cách tâm với linh, cốt với tủy; Lời đó phê phán tâm tình cũng như tư tưởng của lòng người. Vì không có loài thọ tạo nào mà không hiện rõ trước Lời Chúa..(Do thái 4,12-13)
Nói xong anh bắt tay tôi: "Chúc một ngày tốt lành" rồi vội vã đi.
Tôi ngẩn ngơ với một cảm giác nhẹ nhàng, dễ chịu. Nhìn đồng hồ tôi nhẩm đọc lại câu Kinh Thánh mà Thompson vừa đọc: 15 giây! Vâng đúng 15 giây cho 2 câu Kinh Thánh !!!
* Cảm nghĩ: Bạn hãy thử xem, chỉ có 15 giây ! Trong khi anh ấy xin tôi một phút và tôi đã hào phóng cho anh thời gian quý báu của mình. Ngày hôm ấy tôi đã dùng 86,400 giây như mọi ngày khác; nhưng 15 giây với Thompson thật là giá trị. Tôi nghĩ lại, mình đã có bao nhiêu giờ để nói chuyện phiếm và tán gẫu, giải trí bâng quơ. Thompson đã cho tôi 15 giây và bài học vô cùng quí báu.
Nói tới đây, tôi buồn thay cho anh thanh niên giầu có thiếu khôn ngoan, bị Chúa bảo: "Anh chỉ thiếu có một điều, là hãy đi bán những gì anh có mà cho người nghèo, anh sẽ được một kho tàng trên trời. Rồi hãy đến theo tôi. Nghe lời đó, anh ta sầm nét mặt rồi buồn rầu bỏ đi, vì anh ta có nhiều của cải. (Mac-cô 10,21-22)

Đầy tớ Định Nguyễn – Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com

 
THONG BAO TIN MUNG - CN21TN-B - LOI CUA THAN KHI PDF Print E-mail

ThanhCa tinMung CN21TN 23Aug15
ly hoang

THẦY MỚI CÓ NHỮNG LỜI BAN SỰ SỐNG ĐỜI ĐỜI - TIN MỪNG GIOAN 6, 54a. 60-69

Hành trìnhđức tin – ĐTGM. Giuse Ngô Quang Kiệt
Đức tin là một con đường: con đường dẫn ta tới Chúa. Đây là một con đường dài. Vì ta sẽ phải đi suốt cuộc đời mới hết. Đường đức tin có những quãng đầy hoa thơm cỏ lạ và tiếng chim hót véo von. Đó là những khi niềm tin dâng đầy. Ta cảm thấy phấn khởi vì được gặp gỡ Chúa, được Chúa an ủi, mọi sự diễn ra êm xuôi tốt đẹp. Nhưng đức tin sẽ phải trải qua những quãng đường gian nan đầy chông gai sỏi đá. Ta gặp khó khăn thử thách. Ta gặp đau khổ thất bại. Ta không tìm đâu ra lối thoát. Ta như chìm trong đêm tối mênh mông chẳng có ánh sáng nào soi đường dẫn lối. Đó là khi niềm tin bị thử thách, bị nghiêng ngả chao đảo. Ta cảm thấy mệt mỏi chán chường. Ta muốn bỏ cuộc, rẽ sang đường khác. Ta bị cám dỗ tìm con đường dễ dàng hơn, rộng rãi hơn, thoải mái hơn.
Đó là trường hợp của những người Do Thái và một số môn đệ hôm nay.
Khi Đức Giêsu hoá bánh và cá ra nhiều nuôi năm nghìn người, niềm tin của đám đông dâng lên cao vời vợi. Họ phấn khởi mừng vui. Họ tin tuyệt đối rằng Người chính là Đấng Cứu Thế đến cứu dân tộc Do Thái. Niềm tin của họ mạnh mẽ đến nỗi khi Đức Giêsu trốn đi, họ vẫn đuổi theo sát nút với ý định tôn Người lên làm vua cai trị họ.
Thế mà hôm nay, khi Đức Giêsu tuyên bố: "Ai ăn thịt và uống máu tôi, thì được sống muôn đời", đám đông đã bỏ Chúa. Một số môn đệ cũng bỏ Chúa mà đi. Đức tin bồng bột tưởng chừng như không gì dập tắt nổi của những ngày hôm trước nay đã tan tành như mây khói. Sự gắn bó tưởng chừng như không gì chia cắt nổi bỗng trở nên nhạt nhẽo lạnh lùng. Đức tin gặp thử thách và họ đã không đủ mạnh tin để vượt qua thử thách. Họ đã thất vọng bỏ cuộc. Nhưng Đức Giêsu vẫn bình tĩnh chấp nhận sự quay lưng trở gót của những người thân tín. Người không vì thế mà nói những lời nhẹ nhàng hơn. Đức tin phải trải qua thử thách. Lửa thử vàng, gian nan thử lòng trung tín. Chỉ có những người bạn trung thành qua những khó khăn mới là những người bạn đích thực. Chỉ có niềm tin kiên vững bất chấp mọi thử thách mới là niềm tin đúng nghĩa.
Giữa cơn khủng hoảng ấy, thánh Phêrô đã đại diện nhóm 12 tuyên xưng niềm tin sắt đá vào Đức Kitô. Dù chưa hiểu những điều Đức Giêsu nói, nhưng các ông vẫn đặt trọn niềm tin vào Người. Thế mới gọi là tin. Vì chưa thấy nên mới cần tin. Đã thấy rõ, đã biết rõ thì đâu cần tin nữa. Tuy nhiên niềm tin không phải là cái gì vô lý. Sau khi thấy Đức Giêsu làm phép lạ hoá bánh ra nhiều và sau khi chứng kiến Người đi trên mặt nuớc, các ông hoàn toàn có cơ sở để đặt niềm tin nơi Người. Đó là hai khía cạnh trái ngược của niềm tin. Tin là một ngọn đèn soi cho ta bước đi trong đêm tối. Ngọn đèn chỉ sáng đủ cho ta bước đi từng bước nhỏ trong niềm tin. Nhưng màn đêm vẫn tăm tối đủ cho ta nghi ngại. Chính vì thế mà niềm tin mới có giá trị và cần thiết.
Lời tuyên xưng của thánh Phêrô lại càng có giá trị trong lúc mọi người gặp khủng hoảng và bỏ Chúa. Tin tưởng khi thời cơ thuận lợi thì thật dễ dàng. Nhưng vẫn tin tưởng gắn bó với Chúa trong những lúc gặp khó khăn thử thách đó mới thật sự là niềm tin chân chính.
Hành trình đức tin của chúng ta chắc chắn sẽ không khác hành trình đức tin của các Tông đồ. Có những thời gian thuận lợi, ta thấy niềm tin dâng cao mãnh liệt. Khi ấy Lời Chúa là những lời êm ái ngọt ngào làm phấn chấn lòng ta. Lời Chúa mang đến cho ta niềm vui, niềm bình an, niềm hy vọng. Lời Chúa đem đến cả thành công và may mắn nữa.
Nhưng rồi tới những ngày u ám tăm tối, ta cảm thấy niềm tin lung lay chao đảo. Đó là khi ta gặp khó khăn thử thách. Lúc ấy Lời Chúa làm cho cuộc đời ta mất bình an. Lời Chúa gõ vào tính tự ái, tự cao, tự đại của ta. Lời Chúa gõ vào sức khoẻ ta. Lời Chúa gõ vào gia sản ta. Lời Chúa như lưỡi gươm đâm thấu tâm hồn ta, tạo ra những vết thương sâu thẳm không bao giờ ngưng rỉ máu. Những lúc ấy, ta dễ bị cám dỗ từ bỏ Chúa như những người Do Thái trong bài Tin Mừng hôm nay.
Trong những giờ phút gặp gian nan thử thách như thế, ta hãy nhớ đên những lời tuyên xưng của thánh Phêrô. Niềm tin tuyên xưng trong đau đớn thử thách mới là niềm tin đúng nghĩa. Sự trung tín vượt qua được những cơn khủng hoảng mới minh chứng một tình yêu chân thực.
Trong những giờ phút tăm tối nhất, hãy mạnh dạn thưa với Chúa như thánh Phêrô: "Lạy Thầy, bỏ Thầy con biết đi theo ai. Chỉ có Thầy mới có lời ban sự sống đời đời" (c. 68). Amen. DTGM. Giuse Ngo Quang Kiet.

---------------

*Lời Chúa Hôm Nay : *LỜI THẦY NÓI VỚI ANH EM LÀ THẦN KHÍ VÀ LÀ SỰ SỐNG". (Gioan 6, 63)

-------------

 

 

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 10 of 23