mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay1369
mod_vvisit_counterHôm Qua7179
mod_vvisit_counterTuần Này42117
mod_vvisit_counterTuần Trước45009
mod_vvisit_counterTháng Này121368
mod_vvisit_counterTháng Trước176027
mod_vvisit_counterTất cả10262681

We have: 144 guests online
Your IP: 54.242.94.204
 , 
Today: Feb 18, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Thông Báo Tin Mừng
THONG BAO TIN MUNG # 158 =DUNG QUEN CAI CHINH PDF Print E-mail

BÁNH SỰ SỐNG HẰNG TUẦN # 8
---------------
THÔNG BÁO TIN MỪNG # 158- Website ChiaseLoiChua.com
                         *ĐỪNG QUÊN CÁI CHÍNH !*
Gặp được Lời Chúa con đã nuốt vào, Lời Ngài làm cho con hoan hỷ, làm vui thỏa lòng con... (Giê-rê-mi-a 15, 16)
Tôi Ăn-Nhai và Nuốt Lời Chúa : Đang lúc các cô đi mua, thì chú rể tới. Rồi người ta đóng cửa lại... ( Mat-thêu 25, 10-13)


Chuyện kể: Có một phụ nữ nghèo trên tay bồng một đức bé lang thang đi ăn xin. Khi ngang qua một cái hang nọ, bà bỗng nghe một giọng huyền bí, nói lên trong tâm bà: "Hãy vào đây lấy tất cả những bì ngươi muốn; nhưng "ĐỪNG QUÊN CÁI CHÍNH"! Và hãy nhớ một điều: "sau khi ngươi trở ra thì cửa hang sẽ đóng lại vĩnh viễn.".
Người phụ nữ đi vào hang, thất trong đó có rất nhiều bảo vật qúy giá. Lóa mắt bởi vàng bạc, bà vội đặt đứa bé xuống đất và nhanh và nhanh tay thâu lượm tất cả những gì bà có để nhét vào người. Lúc đó tiếng nói huyền bí kia lại vang lên: "Ngươi chỉ có 8 phút để lấy mà thôi!"
Tám phút trôi qua như chớp mắt, người phụ nữ khệ nệ ôm vác đầy người và còn quàng trên vai vàng bàc châu báu...bước nhanh ra khỏi hang động và cửa hang đóng lại vĩnh viễn. Ngay lúc đó, bà sực nhớ tới thằng bé còn nằm trong hang và không có cách nào để vô lại. Bà vứt cả vàng bạc châu báu xuống đất, ngã lăn lăn ra gào khóc thảm thiết, nhưng đã quá muộn.! Thật tham thì khổ, không tham không khổ !!!
*Cảm nghiệm Sống : Bạn và tôi có 60, 70, 80 năm sống ở đời, và từ sâu thẳm từ đáy lòng luôn có một âm thanh nội tại âm thầm nhắc nhở: "NHỚ ĐỪNG QUÊN CÁI CHÍNH" . (Mat-thêu 25,1-13)


Cái chính lài gì? Đó là những việc thiện, lòng tin yêu, giá trị đạo đức, sự tỉnh thức, tình thương, sức khỏe và sự sống...Nhưng rất tiếc vì tôi bị lóa mắt và chỉ cắm đầu chạy theo tình tiền, danh vọng, sắc đẹp, phung phí sức lực, ăn chơi hoặc đi làm ngày đêm kiếm tiền, mà bỏ quên hạnh phúc bản thân, gia đình, và lơ là với vợ con, cha mẹ...
Và cứ thể tuổi đời trôi qua, 60, 70, 80 năm như chớp mắt, đến khi cánh cửa đời khép lại vĩnh viễn, đó là lúc tôi phải từ giã tất cả để ra đi, mới sực nhớ suốt đời chỉ lo vơ vét của cải mà quên đi CÁI CHÍNH !!!
Quý vị muốn yểm trợ tinh thần cho Thông báo Tin Mừng, xin gọi ĐT: 713-367-6890 hoặc E-mail: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

Đầy tớ Định Nguyễn – Mời thăm : Website ChiaseLoiChua.com

-------------------------

 
THONG BAO TIN MUNG # 157 = THAN KHI SU THAT PDF Print E-mail

THÔNG BÁO TIN MỪNG # 157 – Website ChiaseLoiChua,com
            THẦN KHÍ SỰ THẬT- CHÚA THÁNH LINH
Thần khí sự thật Đấng mà thế gian không thể đón nhận, vì thế gian không thấy và cũng chẳng biết Người. Còn anh em biết Ngươi, vì Người luôn ở giửa anh em và trong anh em". (Gioan 14, 17)
Giáo hội hôm nay không chỉ ở Rôma, mà còn là các Tín Hữu Kitô, Dân Thiên Chúa, không là cơ chế mà là chính con người. Giáo hội là tôi, là bạn, là gia đình, là các Nhóm Nhỏ, Hội Đoàn, Phong trào đi theo đường lối của Đức Kitô đã dạy là tìm đến con người đang vui sống trong gia đình, làng mạc, giáo xứ và xã hội. Thánh Thần Thiên Chúa đang đến gặp gỡ, dạy bảo, nhắc nhở Lời Chúa Giêsu đã dạy, chữa lành thể xác và tâm hồn họ trong mọi lúc họ kêu cầu.

ĐTC Bênêdictô XVI muốn Giáo hội vẫn củng cố mô hình Giáo xứ hay Công đoàn; nhưng tránh kiểu cơ chế ngoại vi nặng nề, hình thức bên ngoài nhiều; nhưng là Giáo xứ, Cộng đoàn của bác ái, chia sẻ, hiệp nhất, và tình huynh đệ như thời Hội Thánh Tiên Khởi. ĐTC Gioan Phaolô nói: "Toàn thể đời sống Cộng Đoàn Tiên Khởi là Giêrusalem mang những dấu ấn của Chúa Thánh Thần là Đấng Quyền Năng Vô hình hướng dẫn họ." Ngài muốn cho tôi thấy Chúa Thánh Linh đang đổi mới: "mọi người đều được tràn đầy Thánh Thần", là mọi Tín hữu đều lãnh nhận các Đặc Sủng khác nhau.

Các Tông đồ ngày xưa là những nhân tố nòng cốt của Cộng Đoàn Tiên Khởi và hôm nay, mọi Tín hữu Kitô đều là những con người cốt cán của Giáo hội, nhờ sức mạnh của Thánh Thần. Ngài hiện diện và hoạt động trong Hội Thánh bằng quyền năng và thần lực. Thần Khí làm cho Đức Kitô hiện diện trong Giáo hội một cách trọn vẹn, để các Tín hữu hôm nay hiệp thông với Ngài bằng mọi cách khác nhau.
Sau hết, tôi xin mượn lời ĐTC Phaolô VI đã tuyên bố: "Điều Giáo hội ngày nay cần thiết chính cần Đức Thánh Linh. Chúa Thánh Linh trong chúng ta, trong mọi người và trong Giáo hội, đang cần thiết tới và cần trên hết mọi chuyện." để cùng lắng nghe và học hỏi nhau.


Quý vị muốn yểm trợ tinh thần cho Thông báo Tin Mừng, xin gọi ĐT : 713-367-6890 hoặc E-mail : This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it
Đầy tớ: Định Nguyễn – Mời thăm: Website ChiaseLoiChua.com

---------------------------

 
THONG BAO TIN MUNG # 156 =HOI THANH HOM NAY PDF Print E-mail

Cảm nghiệm Sống# 62
-------------
THÔNG BÁO TIN MƯNG# 156-Website ChiaseLoiChua.com
               *HỘI THÁNH HÔM NAY*

Hội Thánh Hôm Nay theo ĐTC Bênêđictô XVI thì cần củng cố các Gia đình, Nhóm Nhỏ, Hội đoàn, Phong trào để cùng nâng đỡ, học hỏi và khuyến khích nhau thực hành Lời Chúa và Sống Đạo.
Giáo Hội Hôm Nay tại các Giáo xứ cần trở về cách sống đạo như các Tín Hữu đầu tiên: "Họ chuyên cần nghe các Tông đồ giảng dạy, hiệp thông với nhau, tham dự lễ bẻ bánh, và cầu nguyện...Họ đồng tâm nhất trí, ngày ngày chuyên cần đến Đền thờ. Khi làm lễ bẻ bánh tại tư gia, họ dùng bữa với lòng đơn sơ vui vẻ. Họ ca tụng Thiên Chúa và được toàn dân thương mến..." (Công vvụ 2,42-47)

Hiện nay, trong Giáo xứ, Cộng đoàn có những Hội Đoàn, Phong trao, Nhóm Nhỏ sinh hoạt qua các Đặc Sủng khác nhau, tuy nhiều nhưng chung một gốc Cho nên các Giáo xứ và Cộng Đoàn vẫn là chủ yếu của Hội Thánh, cần khuyến khích, học hỏi, bổ túc, tôn trọng nhau trong Hội Thánh: "Có nhiều đặc sủng khác nhau, nhưng chỉ có một Thần Khí.- Có nhiều phục vụ khác nhau, nhưng chỉ có một Chúa.- Có nhiều hoạt động khác nhau, nhưng vẫn chỉ chỉ có một Thiên Chúa làm mọi sự trong mọi người Chúa. - Thần Khí tỏ mình ra nơi mỗi người một cách là vì ích chung.- Người thì được Thần Khí ban cho ơn khôn ngoan để giảng dạy, người thì được ban cho ơn hiểu biết để trình bày.- Kẻ thì được Thần Khí ban cho lòng tin; kẻ thì cũng được chính Thần Khí duy nhất ấy những ban cho những đặ sủng để chữa bệnh.- Người thì được ơn làm phép lạ, người thì được ơn nói tiên tri; người thì được ơn phân định Thần Khí; kẻ khác thì được ơn nói các thứ tiếng lạ; kẻ khác nữa lại được ơn giải thích các tiếng lạ.- Nhưng chính Thần Khí duy nhất ấy làm ra tất cả những điều đó và phân chia cho mỗi người mỗi cách, tùy theo ý của Người." (1 Corinto 12, 4-11)

Quý vị muốn yểm trợ Tinh thần cho Thông báo Tin Mừng, xin goi:
ĐT 713-367-6890 hoặc E-mail This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it
Đầy tớ Định Nguyễn – Mời thăm: Website ChiaseLoiChua.com

---------------------------

 
THONG BAO TIN MUNG # 155 =CHUA THA TOI VUA DAVIT PDF Print E-mail

                               Bánh Sự Sống # 33
                                          ----------
THÔNG BÁO TIN MỪNG # 155-Website ChiaseLoiChua.com
                 * CHÚA ĐÃ THA TỘI CHO VUA ĐA-VÍT *
* Cảm nghĩ: Mời bạn và tôi suy nghĩ câu chuyện sau đây: Sau khi vua Đa-vít phạm tội, ông Na-than nói với vua Đa-vít như sau: "Chính Ta đã xức dầu phong ngươi làm vua Ít-ra-en, chính Ta đã giải thoát ngươi khỏi tay vua Sa-un. Ta đã ban cho ngươi nhà của chúa thượng ngươi, và đặt các người vợ của chúa thượng ngươi vào vòng tay ngươi. Ta đã cho ngươi nhà Ít-ra-en va Giu-đa. Nếu bấy nhiêu mà còn qúa ít, thì Ta sẽ ban cho ngươi gấp mấy lần như thế nữa.
Vậy tại sao ngươi lại khinh dể Lời Đức Chúa mà làm điều dữ trái mắt Người ? Ngươi đã dùng gươm đâm U-ri-gia, người Khết; vợ y, ngươi đã cướp làm vợ ngươi; còn chính y, ngươi đã dùng gươm của con cái Am-mon mà giết. Đức Chúa phán thế này: Từ nay, gươm sẽ không bao giờ ngừng chém người nhà của ngươi, bởi vì ngươi đã khinh dể Ta và cướp vợ của U-ri-gia, người Khết làm vợ ngươi."
Bây giờ vua Đavít nói với ông Na-than: "Tôi đắc tội với Đức Chúa." Ông Na-than nói với vua Đavít: "Về phía Đức Chúa, Người đã bỏ qua tội của ngài; ngài sẽ không phải chết." ( 2 Sam 12, 7-10)

*Một phút suy tư: Đời sống bạn và tôi chắc cũng không thua gì câu chuyện kể trên. Nơi dục vọng lan tràn không hề kiềm chế, tình yêu, thống hối vẫn có thể bùng lên. Điều này chính là đời song biến cải, chính là dấu hiệu sống động của việc Chúa làm: "Cây bách (tùng) vươn cao thay bụi rậm(bụi gai), cây sim lớn mạnh thế tầm ma." (thay cho gai góc). ( Isai-a 53,13)
Bạn có khao khát sự biến đổi này trong cuộc đời mình không? "Vậy hãy tìm kiếm Đức Chúa khi Người còn cho gặp, kêu cầu Người lúc Người còn ở kề bên." ( Isai-a 13, 6)
Có những lúc bạn chán chường vì điều ác bên trong mình và lòng bạn khao khát sự đổi mới. Đây là Lời Thánh Linh mời gọi, nhắc nhở bạn rằng: Ngài đang ở gần bên cạnh, vào lúc này bạn phải đâm rễ thật sâu và biến đổi trong Lời Chúa. Ngài phán: "Cũng như mưa với tuyết sa xuống từ trời...thì Lời ta cũng vậy...sẽ không trở về Ta nếu chưa đạt kết quả." (Isai-a, câu 10-11)

Quý vị muốn yểm trợ cho Thông báo Tin Mừng xin gọi: 713-367-6890 hoặ E-mail: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

Đầy tớ: Định Nguyễn – Mời thăm Website ChiaseLoiChua. com

---------------------------

 
THONG BAO TIN MUNG # 154 = CAN NHUNG BANABA PDF Print E-mail

Bánh Sự Sống Hằng Ngày # 43
--------------------
THÔNG BÁO TIN MỪNG #154 – Website ChiaseLoiChua,com
CẦN NHỮNG BANABA HÔM NAY (Công vụ 9, 27)
* Cảm nghĩ: Một thanh niên đến dự thánh lễ trong nhà thờ tôi gần đây. Anh này để tóc dài, nhuộm nhiếu màu, đầu đinh. Anh mặc y phục màu sặc sỡ, thân thể có nhiều hình xăm và đeo vòng tai.
Một số người nhìn anh chằm chằm, người khác thì mỉm cười ngụ ý: "Gặp anh ở nhà thờ thì cũng tốt; nhưng xin đừng ngồi kế bên tôi." Nhưng cũng có một số chào thăm sau giờ lễ, họ bước ra vui vẻ hỏi han và chấp nhận anh. Họ là những người xây cầu như Banaba.
* Một phút suy tư : Banaba là người xây cầu cho Sao-lô (cũng gọi là Phaolô) đến gặp các tông đồ. Khi Sao-lô tới Giêrusalem ở đây 3 năm sau khi trở lại đạo, nhiều môn đệ nghi ngờ về sự biến cải của ông. (Công vụ 9, 26). Sao-lô bị tai tiếng quá nhiều về sự bắt đạo Chúa. Nhưng ông Banaba một Tín hữu Do thái đã can đảm bão lãnh cho ông Phaolô với các Tông Đồ ở Giêrusalem. (Công vụ 9, 27). Vì tin tưởng ở quyền năng và ân sủng của Chúa và đã trở thành chiếc cầu nối giữa Sao-lô và các Tông đồ.
1- Hai ông cộng tác với nhau trong hành trình truyền giáo. Các Tông đồ tiếp nhận ông Phaolô và sẵn sàng cho ông giảng và gặp gỡ các Tín hữu. Ông được là chứng nhân vì đã được thấy Đức Giêsu và được sai đi. Sau đó ông có cơ hội đi loan báo Tin Mừng ở ngoài xứ Palestine, đúng như lệnh truyền của Chúa. (Công vụ 9, 15)
2- Saolô cần có người bên cạnh để khích lệ và chỉ dạy mình, cũng như giới thiệu ông với các Tín hữu khác. Banaba chính là chiếc cầu nối kết ấy; kết qủa là Saolô được thi hành sứ vụ với các Tông đồ tại Giêrusalem và mạnh dạn giảng Phúc âm tại đó.
Các người Tân Tòng rất cần một Banaba trong cuộc đời của họ. Bạn hãy tìm hoàn cảnh thích hợp để làm cầu nối kết trong cuộc đời của các người khác, để họ trở thành mộn đệ của Đức Kitô hôm nay.
Bánh Sự Sống tôi ghi nhớ: Banaba liền đứng ra bảo lãnh đưa ông Saolô đến gặp các Tông Đồ... (Công vụ 9, 27)
Quý vị muốn yểm trợ cho Thông báo Tin Mừng này, xin gọi ĐT : 713-367-6890 hoặc E-mail : This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

Đầy tớ: Định Nguyễn – Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com

-------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 10 of 29