mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay1690
mod_vvisit_counterHôm Qua7317
mod_vvisit_counterTuần Này9007
mod_vvisit_counterTuần Trước52817
mod_vvisit_counterTháng Này128260
mod_vvisit_counterTháng Trước182520
mod_vvisit_counterTất cả11990901

We have: 91 guests online
Your IP: 54.198.212.30
 , 
Today: Oct 23, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Thông Báo Tin Mừng
THONG BAO TIN MUNG # 210 PDF Print E-mail

THỨ NĂM TUẦN XXVII THƯỜNG NIÊN A

-----------------------

THÔNG BÁO TIN MỪNG # 210 = Website ChiaseLoiChua.com

                   * CỨ XIN THÌ SẼ ĐƯỢC*

Tin Mừng Đức Giêsu Kitô theo thánh Luca đoạn 11: câu 5-13

Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: "Nếu ai trong các con có người bạn, giữa đêm khuya đến nói với người ấy rằng: "Anh ơi, xin cho tôi vay ba chiếc bánh, vì tôi có anh bạn đi đường ghé lại nhà tôi, mà tôi không có gì thiết đãi anh ấy". Và từ trong nhà có tiếng người ấy đáp: "Xin đừng quấy rầy tôi, vì cửa đã đóng, các con tôi và tôi đã lên giường nằm rồi, tôi không thể chỗi dậy lấy bánh cho anh được".

Thầy bảo các con, dù người đó không dậy vì tình bạn để lấy bánh cho người bạn, người đó cũng sẽ dậy, ít nữa là vì sự quấy rầy của người kia mà cho anh ta tất cả những gì anh ta cần. Và Thầy bảo các con: "Các con hãy xin thì sẽ được, hãy tìm thì sẽ gặp, hãy gõ thì sẽ mở cho. Vì hễ ai xin thì được, ai tìm thì gặp, ai gõ thì sẽ mở cho.

Người cha nào trong các con có đứa con xin bánh mà lại cho nó hòn đá ư? Hay nó xin cá, lại cho nó con rắn thay vì cá sao? Hay nó xin quả trứng, lại cho nó con bọ cạp ư? Vậy nếu các con là những kẻ gian ác, còn biết cho con cái mình những của tốt, phương chi Cha các con trên trời sẽ ban Thánh Thần cho những kẻ xin Ngài".

BẠN VÀ TÔI CẦN LÀM CHỨNG CHO TIN MỪNG BẰNG VIỆC LÀM

Tin Mừng hôm nay là một minh chứng cho cách Chúa Thánh Thần của Thiên Chúa, Ngài hoạt động trong bạn và tôi. Ngài mong chúng ta đi sâu vào câu chuyện người bạn xin bánh vào "giờ giới nghiêm", một sự phiền toái đối với anh bạn chủ nhà, nhưng cách anh bạn này phản ứng dạy bạn  và tôi thay vì khó chịu, càu nhàu với người bạn mình, anh ta chỗi dậy lấy cho bạn mình những gì bạn cần.

Từ tình bạn trong mối tương quan với con người, dẫn chúng ta đến mối tương quan với Thiên Chúa, Ngài luôn chịu đựng và lắng nghe từng người, để bạn và tôi không phải ra về tay không, mà được Thánh Thần của Ngài dẫn dắt trong đời  sống.

Nếu Chúa là Thần Khí của cõi lòng mình, bạn vẫn kiên nhẫn chờ đợi Ngài ban ơn, hay trao ban hồng ân . Ngược lại, bạn và tôi luôn tìm cách đến gần Ngài hơn mỗi ngày vì sự bền vững của tình cha con.

Lạy Cha, con quyết tin tưởng vào Cha có Lời ban sự sống đời đời, chính là Chúa Thánh Thần, là Thần Khi của Cha, để con mạnh dạn tin tưởng và phó thác vào Làng Thương Xót của Cha giữa sóng gió, bão tố, hỏa hoạn cuộc đời đang xảy ra hôm nay. Amen!

Đầy tớ Định Nguyễn - Mời thăm: Wesite ChiaseLoiChua.com, để Sống và chia sẻ Lời Chúa.

--------------------------------

 

 
THONG BAO TIN MUNG# 209 - TIN HUU CAN HOC KINH THANH PDF Print E-mail

TÍN HỮU CẦN HỌC HỎI KINH THÁNH

---------------------------------
THÔNG BÁO TIN MỪNG # 209 –Website ChiaseLoiChua.com

                *TÍN HỮU CẦN HỌC HỎI KINH THÁNH*

Đức Giáo Hoàng Pio XII vào Đại Chủng Viện Truyền giáo ở Rô-ma, ngài hỏi các thầy:
-Quyền lực nào phá Hội thánh mạnh nhất ?
-Dạ thưa ma quỷ.  Đức Gíáo Hoàng lắc đầu . – Cộng sản vô thần, ngài cũng lắc đầu, và còn nhiếu ý kiến khác; nhưng tất cả đều không đúng. Cuối cùng ngài trả lời: Quyền lực phá Hội thánh "Chính là người Công Giáo không được học hỏi về Kinh Thánh".

1- Ngày nay người ta người ta so sánh về lòng say mê Kinh Thánh của người Công giáo với anh em Ki-tô khác, hỏi ai hơn ai? Thậm chí những người Công giáo cầm cuốn Kinh Thánh không biết mở! Điều này thua xa người ly khai, chẳng những họ mở sách Kinh Thánh rất nhanh và còn thuộc rất nhiều Lời Chúa.

2- Chỉ bao lâu người Tín hữu biết và thực hành về Lời Chúa hơn các giáo phái Ki-tô ly khai, thì lúc ấy mới đáp ứng được khát vọng hiệp nhất của Chúa Giê-su đã tha thiết cầu nguyện với Chúa Cha: "Xin Cha cho chúng nên một, như Cha ở trong con, để cho thế gian biết rằng Cha đã sai Con và đã yêu thương họ như đã yêu thương Con". (Tin Mừng Gioan 17, 22-23)

3- Trong Tin Mừng Nhất Lãm nhấn mạnh Đức Giê-su bị giết chết, vì họ không tin vào Lời Chúa Giê-su, nên kết án Ngài nói phạm thượng! Nói tắt họ không biết về Kinh Thánh. Công Đồng Vatican II đã nhắc lại lời thánh Giê-rôni-mô : "Ai không biết Kinh Thánh là không biết Chúa Ki-tô".

***Chính vì thế mà Đức Giê-su không tiếc Lời mắng trách và phóng dữ xuống các vị các vị lãnh đạo trong Do thái xưa và cũng là đang trách móc bạn và tôi hôm nay là các ngươi giả hình: "Khốn cho các ngươi, hỡi các kinh sư và người Pha-ri-sêu giả hình! Các ngươi giống như mồ mả tô vôi, bên ngoài có vẻ đẹp; nhưng bên trong thì đầy xương người chết và đủ mọi thứ ô uế". (Tin Mừng Mat-thêu 23, 1-39)

Đầy tớ Định Nguyễn – Mời thăm : Website ChiaseLoiChua.com, để Sống và chia sẻ Lời Chúa.

---------------------------------

 
THONG BAO TIN MUNG # 208 - ĐI VÀO CAC LANG MAC PDF Print E-mail

THỨ TƯ TUẦN XXV THƯỜNG NIÊN A

-----------------------------------

THÔNG BÁO TIN MỪNG # 208 - Website ChiaseLoiChua.com

   *ĐI KHẮP CÁC LÀNG MẠC RAO GIẢNG TIN MỪNG*

Tin Mừng Đức Giêsu Kitô theo thánh Luca đoạn 9: câu 1-6)

Khi ấy, Chúa Giêsu gọi mười hai Tông đồ lại, ban cho các ông sức mạnh và quyền năng trên mọi ma quỷ và được chữa lành các bệnh tật. Đoạn Người sai các ông đi rao giảng Nước Thiên Chúa và chữa lành bệnh nhân. Khi đi dường đừng nang gì cả. Các ông liền đi rảo khắp các làng mạc, rao giảng Tin Mừng, và chữa lành bệnh tật khắp nơi.

*BẠN VÀ TÔI CÙNG ĂN- NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA ĐỂ ĐI RAO GIẢNG TIN MỪNG:

"Khi đi đàng, các con đừng mang gì cả, chớ mang gậy và bị, bánh và tiền, cũng đừng mặc hai áo". Lắng nghe sứ điệp Lời Chúa hôm nay, không ít người trong chúng ta tự hỏi: Phải chăng điều Chúa truyền dạy hôm nay không còn hợp thời nữa? Vì theo họ, không ai mà không lo lắng chuẩn bị cho một cuộc ra đi với những nhu yếu phẩm cần thiết .

Không phải thế. Chúa không hoàn toàn bảo chúng ta cứ vô tư thoải mãi, không cần chuẩn bị, nhưng Chúa mời gọi chúng ta phải biết TIN TƯỞNG vào sự quan phòng của Chúa. Phải biết TÍN THÁC VÀO LÒNG CHÚA THƯƠNG XÓT vào Chúa, và phải biết rằng Chúa là nguồn nâng đỡ quan trọng nhất mà chúng ta phải cậy dựa KHI ĐI RAO GIẢNG TIN MỪNG...

Để làm chứng và loan báo Tin Mừng cho con người thời nay, mỗi người được mời gọi thể hiện niềm tin tín thác vào Chúa qua cách sống tín thác vào sự quan phòng của Chúa bằng cách nêu gương sống chu toàn phận vụ của mình trong công bằng và bác ái. BẠN VÀ TÔI không được để cho lòng tham lam của cải biến chúng ta trở nên bất công và gian dối.

*CÂU KINH THÁNH ĐÁNH ĐỘNG TÔI CHỌN LÀM CHÂM NGÔN SỐNG TUẦN NÀY: CÁC ÔNG LIỀN ĐI KHẮP CÁC LÀNG MẠC RAO GIẢNG TIN MỪNG VÀ CHỮA LÀNH CAC BỆNH TẬT. (Luca 9, 6)

*BẠN VÀ TÔI CÙNG CẦU NGUYỆN VÀ QUYẾT TÂM THỰC HÀNH LỜI CHÚA: Lạy Chúa Giêsu, Chúa biết rõ cuộc sống của chúng con còn nhiều yếu đuối. Chúa biết rõ chúng con còn đam mê của cải trần thế, nên chúng con chưa thanh thoát đủ để phó thác vào tình yêu quan phòng của Chúa. NHỜ THÁNH THẦN CHÚA THÚC ĐẨY chúng con biết vâng nghe và sống thực hành Lời Chúa dạy. Amen.

Đầy tớ Định Nguyễn - Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com, để Sống và Chia sẻ Lời Chúa.

---------------------------------

 
THONG BAO TIN MƯNG # 207= TUAN 4 CN24TN-A PDF Print E-mail

THỨ SÁU TUẦN XXIV THƯỜNG NIÊN A - ÂN SỦNG CỦA CHÚA LUÔN Ở VỚI NGƯỜI MÔN ĐỆ

---------------------------------

THONG BÁO TIN MỪNG # 207 -Website ChiaseLoiChua.com

    *ƠN CHÚA LUÔN Ở VỚI NGƯỜI MÔN ĐỆ*

Tin Mừng Đức Giêsu Kitô theo thánh Luca  8: 1-3)

Khi ấy, Chúa rảo qua các thành thị và xóm làng, giảng dạy và loan báo Tin Mừng nước Thiên Chúa. Có nhóm Mười Hai cùng đi với Người, cũng có cả mấy người phụ nữ đã được chữa khỏi tà thần và bệnh tật là bà Maria cũng gọi là Mađalêna, người đã được trừ khỏi bảy quỷ ám, và nhiều bà khác: những bà này đã lấy của cải mình mà giúp Người.

BẠN VÀ TÔI ĂN-NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA ĐỂ CÓ SỨC SỐNG MỚI :

Ngày 24.4.1994, Đức Thánh Cha Gioan Phaolô II đã tôn phong chân phước cho hai bà mẹ gia đình "Bà Giana Beritta, người đã chấp nhận cái chết khi sinh con để con được sống; và bà Elizabeth Catannory, người đã bị chồng ruồng bỏ để đi theo tình nhân và tệ hơn nữa hại đứa con gái đầu lòng đã chết khi vừa mới chào đời.

Tuy nhiên, bà vẫn trung thành với sứ mạng làm vợ, làm mẹ. Bà đã biết chấp nhận những hy sinh để xin ơn thánh hóa bản thân cũng như tha nhân theo tinh thần của Dòng Chúa Ba Ngôi mà bà gia nhập như hội viên dòng Ba. Niềm mong ước của bà đã được thể hiện sau khi bà qua đời người chồng đã trở lại".

.Trong bài giảng thánh lễ phong chân phước, Đức Thánh Cha Gioan Phaolô II đã nhận định rằng: "Việc làm mẹ có thể trở thành nguồn vui nhưng thường cũng là nguồn đau khổ. Trong trường hợp đó, tình yêu trở nên thật cần thiết ở mức độ anh hùng trong con tim của bà mẹ. , không quản ngại hy sinh để giáo dục con cái của họ.

*BẠN VÀ TÔI CÙNG CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG LỜI TÔI CẦU XIN : Xin Chúa ban thêm sức mạnh cho bao nhiêu gia đình đang đau khổ vì có những người con tật nguyền, bất bình thường, bao đau khổ vì chồng con, bao nước mắt trong tuyệt vọng...  NHỜ CHÚA THÁNH THẦN DẪN DẮT mọi người phụ nữ biết bám chặt vào Chúa, luôn trung thành theo Chúa trong mọi hoàn cảnh.

VỚI ƠN CHÚA, CHÚNG CON  biết quảng đại, nâng đỡ và cảm thông, cầu nguyện cho những gia đình đang gặp khó khăn, bất hạnh, những bà mẹ sầu khổ vì gia đình., luôn nỗ lực để xây đắp hạnh phúc và bình an. Amen.

Đầy tớ  Định Nguyễn - Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com, để Sống và Chia sẻ Lời Chúa.

-------------------------------

 

 
THONG BAO TIN MUNG # 206 - SUY TON THANH GIA PDF Print E-mail

THỨ NĂM TUẦN XXIII THƯỜNG NIÊN A  SUY TÔN THÁNH GIÁ - LỄ KÍNH

---------------------------------

THÔNG BÁO TIN MỪNG # 206 - Website ChiaseLoiChua.com

Lời Đức Giêsu Kitô nói với bạn và tôi theo Tin Mưng thánh Gioan đoạn 3: câu 13 đến 17.

Khi ấy, Chúa Giêsu nói với ông Nicôđêmô rằng: "Không ai đã lên trời, ngoại trừ Con Người, Đấng từ trời xuống. Như ông Môsê đã giương cao con rắn trong sa mạc, Con Người cũng sẽ phải được giương cao như vậy, để ai tin vào Người thì được sống muôn đời.

BẠN VÀ TÔI  CÙNG ĂN-NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA ĐỂ CÓ SỨC SỐNG

Thánh Gioan Thánh giá, một người có công rất lớn trong cuộc cải cách Giáo hội Công giáo, cũng là một nhà thần học Tây Ban Nha và là một thầy dòng Camelo, ngài đã từng nói rằng: "Nơi thập giá, Thiên Chúa đã nói hết tất cả những gì cần phải nói với con người". Vậy thì, thập giá Chúa Giêsu đã nói với chúng ta điều gì?

Trước hết, thập giá nói với chúng ta về tình yêu của Thiên Chúa. Thánh Gioan tông đồ trong Tin Mừng của mình, ngài đã nói: "Quả thế, Thiên Chúa đã yêu thế gian đến nỗi đã ban Con Một Người để tất cả những ai tin vào Con của Người thì không phải hư mất, nhưng được sống đời đời" (Gioan 3,15).

Vì yêu con người nên Chúa Giêsu đã sẵn lòng chịu treo trên thập giá và đã chết vì con người. Quả thật, trên thập giá, Chúa Giêsu trao ban chính mình để cứu rỗi con người.

Đồng thời, thập giá Chúa Giêsu còn nhắc nhở mọi người ý thức rằng: tất cả con người đều là tội nhân. Tội lỗi của con người quá lớn và nặng nề. Dẫu rằng, không mắc tội tình gì nhưng Chúa Giêsu đã phải chết trên thập giá.  Như trong thư gởi tín hữu Côrintô, thánh Phaolô đã viết: "Đức Kitô đã chết thay, chết vì tội chúng ta"              (Thư 1 Corinto đoạn 15 câu 3).

Nếu người ta cho rằng thập giá là biểu tượng của đau khổ, của sự oán thù, thì thập giá của Chúa Giêsu là biểu tượng của lòng tha thứ và của ơn cứu độ mà Thiên Chúa ban cho con người.

Thập giá mà không có Chúa Giêsu thì đó là khổ giá, nhưng thập giá mà có Chúa Giêsu thì trở thành Thánh giá, là nguồn ơn cứu độ, là công cụ hòa giải giữa Thiên Chúa với con người và giữa con người với nhau. Qua Thánh giá, Chúa Giêsu đã chứng tỏ rằng tình yêu chiến thắng tất cả, lòng tha thứ lớn lao xóa và lấp mọi tội lỗi. .

*BẠN VÀ TÔI CÙNG CẦU NGUYỆN VÀ THỰC HÀNH LỜI TÔI CẦU XIN : NHỜ THÁNH THẦN CHÚA DẪN DẮT cho mỗi Tín hữu luôn đủ sức vác Thánh giá đến cuối con đường mà mình đang bước đi, vì Thánh giá là dấu chỉ của tình yêu, của sự tha thứ và sự sống đời đời.  Amen.

Đầy tớ Định Nguyễn - Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com - Để Sống và chia sẻ Lời Chúa.

-------------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 10 of 34