mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay297
mod_vvisit_counterHôm Qua5412
mod_vvisit_counterTuần Này11602
mod_vvisit_counterTuần Trước42988
mod_vvisit_counterTháng Này72530
mod_vvisit_counterTháng Trước269154
mod_vvisit_counterTất cả9852289

We have: 86 guests online
Your IP: 54.234.247.118
 , 
Today: Dec 13, 2017

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Thông Báo Tin Mừng
THONG BAO TIN MUNG # 143 = TOI BAN CHO SU CHUNG... PDF Print E-mail

Bánh Sự Sống # 44
---------
THÔNG BÁO TIN MỪNG #143 - Website ChiaseLoiChua.com
* TÔI BAN CHO CHÚNG SỰ SỐNG ĐỜI ĐỜI* (Gioan 10, 28)

* Chuyện kể: Một xế chiều nọ vào năm 1998, tôi đứng ở dưới xuồng phà rẽ sóng nước từ New York City, băng ngay Hudson River tới New Jersey. Khi những kiến trúc cao ngất của Manhattan khuất dần khỏi tầm nhìn, tâm trí tôi bỗng nhớ lại một bài thơ:
"Mọi thứ này sẽ rồi sẽ tiêu tan theo từng viên đá; nhưng Nước Ngài cùng với ngôi Ngài thì vẫn y nguyên."
Vài năm sau cuộc tấn công khủng bố tàn phá Trung tâm Thương mại Thế giới, đã để lại một khoảng trống không đẹp in lên hình dáng nền trồi cao vút đó. Mọi thứ trên đời chung quanh chúng ta đều phải suy tàn. Hoa đẹp cũng úa tàn rồi héo đi. Ngay cả cây tùng cap chót vót của California, dày dạn sống còn qua nhiều thế kỷ đằng đẵng. cũng dần dần bị xói mòn bởi răng gặm nhấm của thời gian.

* Một phút Suy tư: Mới đây nhất, các trận động đất tại Trung Quốc, tại Nhật bản, bão tố lụt lội tại Miến điện, tại các tỉnh miền trung tây Hoa kỳ, đã lấy đi hàng trăm ngàn sinh mạng, nhà cửa cầu cống, bỗng chốc đổ nát tan tành. Đúng như Lời Kinh Thánh nói: "Chỉ mình Thiên Chúa là Đấng trường sinh bất tử, ngự trong ánh sáng siêu phàm. Đấng không một người nào đã thấy hay có thể thấy... (Thư 1 Ti-mô-thê đoạn 6, câu 16)
Còn thân thể bạn và tôi thì từng ngày già cỗi và mất dần sinh lực của những thánh năm tuổi trẻ. Sự thật đơn giản phải đối diện là chẳng có trường cửu, chỉ có Thiên Chúa là Đấng vĩnh cửu.

Với Đức tin trong Chúa Giêsu Kitô, qua Thánh Thần của Ngài, bạn và tôi có thể nhân được sự sống không bao giờ cùng. Ngài hứa ban cho bạn và tôi: "Tôi ban cho chúng sự sống đời đời; không bao giờ chúng phải diệt vong, và không ai cướp được chúng khỏi tay tôi. (Tin Mừng Gioan đoạn 10, câu 28)

Đầy tớ Nguyễn Định – Mời thăm: Website ChiaseLoiChua.com

--------------------------

 
THONG BAO TIN MUNG # 142 = HANG NGAY HANG CHET PDF Print E-mail

                               Bánh Sự Sống # 42

                                         ----------
THÔNG BÁO TIN MỪNG # 142- Website ChiaseLoiChua.com
                    *HẰNG NGÀY TÔI HẰNG CHẾT*

* Cảm nghĩ: Nhiều cảm động được lưu truyền, sau vụ tấn công vào Trung tâm Thương mại Thế giới ngày 11 tháng 9 năm 2001.
1- Không câu chuyện nào có ý nghiã về đời sống tâm linh hơn chuyện về người thợ sắt Frank Silecchia. Trong khi tìm kiếm các tử thi, Frank thấy hai thanh thép hình Thánh giá đứng thẳng ngay giữa đống gạch sắt đổ nát. Frank tự phong mình phụ trách nhà Bảo tàng nổi bật đó về tình yêu Thiên Chúa. Ông thường đưa khách đau khổ, những người thân của vụ khủng bố tới xem và suy gẫm.

2- Nhiều người được an ủi nhờ lời chứng thầm lặng từ sự Hiện Diện thiêng liêng trong thảm cảnh tệ hại nhất này. Một hôm nhà báo Barbara Walters đưa các bạn tới xem, vì có con trai chết trong thảm hoạ này, Frank chỉ đưa họ tới nhìn cây Thánh giá thép đó.

3- Giải đáp cho nỗi đau cùng tội ác khủng khiếp trên đời này, không phải là lý lẽ triết học hoặc luận văn thần học. Giải đáp thoả đáng chính là Thánh giá trên đồi Can-vê, với Đức Giêsu, hiện thân của Thiên Chúa, Ngài đã tự mang lấy gánh nặng tội lỗi nhân loại chất trên thân Ngài trên cây Thập giá: "Tội lỗi của chúng ta, chính Ngài đã mang vào thân thể mà đưa lên cây Thập giá, để một khi đã chết với tội, ta sống cuộc đời công chính." (Thư 1 Phê-rô 2,24).

4- Nếu bạn chưa được dẫn tới Thánh giá, hãy để Chúa đưa bạn tới, bạn sẽ chết với Ngài, để rồi sống lại. Vì hằng ngày ta hằng chết, khi ta đang chết cho tội là ta đang Sống cho Thiên Chúa. (xem Thư Roma 6)
Thánh phaolô nói: "Anh em hãy coi mình như đã chết với tội lỗi; nhưng nay lại sống cho Thiên Chúa, trong Đức Giêsu." (câu 11)


Vì thế, anh trộm lành đã nhận ra tội mình và quyết tâm trở về, sám hối, chết đi cho tội, nên anh đã nói với Đức Giêsu: "Ông Giê-su ơi, khi ông vào Nước của ông, xin nhớ đến tôi ! Và Người nói với anh: "Tôi bảo thật anh, hôm nay, anh sẽ được ở với tôi trên Thiên Đàng." (Luca 23, 43)

Đầy tớ Nguyễn Định * Mời thăm: Website ChiaseLoiChua.com

------------------

 
THONG BAO TIN MỪNG # 141 = CON MUON NOI VOI CHUA PDF Print E-mail

Bánh Sự Sống # 52 :

         -----------------

THÔNG BÁO TIN MỪNG # 141
CON MUỐN NÓI VỚI CHÚA NHIỀU HƠN  - Tôi nhai và nuốt Lời Chúa: Hãy ngợi khen Chúa trong mọi dịp..., đó là điều Thiên Chúa muốn trong Đức Giêsu Kitô. (1The-xa-lo-ni-ca 5, 18)

* Chuyện kể: Vào thời Đệ nhị thế chiến, rất nhiều nhà thờ đã mở cửa suốt ngày đêm, để mọi người có thể đến và cầu nguyện.
Vị Linh mục đã để ý một đứa bé, ngày nào nò cũng đến cầu nguyện khoảng mười phút. Một hôm đứa bé đến cầu nguyện lâu hơn thường lệ. Vị Linh mục nghĩ chắc có chuyện gì không lành, để bày tỏ sự quan tâm của mình, ông hỏi tại sao hôm nay nó lại dành nhiều thì giờ để trò chuyện với Chúa hơn những ngày trước đây. Đứa bé trả lời: "Mỗi ngày con đều đến đây vài phút gặp gỡ Chúa, xin Ngài dẫn dắt cha con trở về nhà bình an. Sáng nay cha con đã trở về nhà bình an, nên con vội đến đây để ngợi khen Chúa, cảm tạ Chúa nhiều hơn."
Trong niềm vui này, con muốn nói với Chúa thật nhiều!!!

* Một phút suy tư: Sự ngợi khen, vui mừng, cảm tạ trong mọi hoàn cảnh là một đặc điểm của người Tín hữu chân chính, vì họ được biết lòng Chúa xót thương và sống Tin Mừng trong Đức Giêsu Kitô.
Người Tín hữu trưởng thành khi cầu nguyện, họ sẽ ca ngợi Chúa trong mọi lúc vui buồn. Khi gặp nan đề, khi được đáp ứng, khi gặp khốn khó, khi phải bất hạnh, họ luôn chúc tụng ngợi khen Chúa.
Rất tiếc, theo truyền thống, sự cầu nguyện của nhiều Tín hữu dường như chỉ toàn là những lời xin xỏ, vật chất tạm bợ, mà it có sự ngợi khen và tỏ lòng biết ơn Chúa. Nhiều người chỉ xem Chúa, Đức Mẹ và cac thánh là một vị thần để giải quyết những khó khăn khẩn cấp, và khi mọi việc êm xuôi thì lại lãng quên các Ngài, họ rất vụ lợi!!!
Nhiều Tín hữu trong khi cầu nguyện chung hoặc riêng chỉ: "xin Chúa nghe lời chúng con"(làm theo ý con), chứ it: "xin cho con biết nghe Lời Chúa". Và khi không được thì: " bất mãn, bỏ cuộc"!!
Vì thế, thánh Phaolô khuyên: "Hãy tạ ơn Chúa trong mọi hoàn cảnh". Dù đó là điều tốt hay xấu, may mắn hay rủi ro, thành công...đều nằm trong chương trình tốt nhất của Ngài dành cho ta.
* Lời Chúa tôi ghi nhớ: Ha-le-lui-a! Hãy tạ ơn Chúa vì Chúa nhân từ, muôn ngàn đời Chúa vẫn trọn tình thương. (Tv 107, 1)

Đầy tớ : Định Nguyễn - Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com

--------------------

 
THONG BÁO TIN MUNG # 140 = BUONG TAY RA... PDF Print E-mail

Bánh Ban Sự Sống # 39
--------------
THÔNG BÁO TIN MỪNG #140=Website ChiaseLoiChua.com
*SỰ DẪN DẮT CỦA LỜI CHÚA*
Chuyện kể : Có một tín hữu rất ít đọc Kinh Thánh; nhưng mỗi khi gặp nan đề là anh muốn tìm đến sự dẫn dắt của Lời Chúa.
Ngày nọ, sau khi thất bại trong việc mua bán làm ăn, lâm vào cảnh nợ nần, chán nản quá, anh định tự sát; nhưng cũng sợ chết, chợt nhớ đến Kinh Thánh, anh quyết định đọc một vài câu. Thế nhưng Kinh Thánh nhiều sách quá, biết đọc câu nào bây giờ, anh bèn nhắm mắt lật đi lật lại, mấy câu theo kiểu bói toán, rồi dùng ngón tay trỏ đặt vào. Hễ ngón tay anh dừng ở đâu, thì anh nghĩ rằng Chúa muốn anh làm theo điều đó.
Anh bắt đầu nhắm mắt lật câu trúng câu Phúc âm thánh Mat-thêu 27: 5 là: "Giuđa ném số bạc vào đền thờ rồi lui ra và đi thắt cổ".. Anh run sợ quá, gấp sách quyển Kinh Thánh lại; nhưng cố thử một lần nữa, xem sao. Lần này anh mở trúng câu Luca 10: 37 là "Anh hãy đi làm theo như vậy". Đọc xong, anh ta thật sự hoảng hốt, không lẽ Chúa muốn mình tự sát, thế là anh ta lại thử lại một lần nữa, có thể quá tam ba bận. Câu Kinh Thánh cuối này nằm trong Gioan 13: 37 là "con thể đi ngay bây giờ".


* Một phút suy tư: Theo câu chuyên kiêủ "bói Kinh Thánh" này chắc sẽ có nhiều tín hữu chết oan, nếu đọc Kinh Thánh theo kiểu trên đây. Lời Chúa là nguồn sự sống; nhưng không phải dễ dàng đón nhận lấy một cách cẩu thả. Nơi đó chứa đựng sự khôn ngoan, quyền năng, sự biến cải và dẫn dắt; nhưng chỉ những ai thành tâm, khiêm tốn, và tin tưởng đến với Chúa mới có thể nhận được.
Ngài ban sự khôn ngoan cho người khiêm tốn, sức mạnh cho người biết mình yếu đuối, biến đổi những ai muốn được đổi mới, và dẫn dắt người nào phó thác đời mình cho Ngài.
Không thể coi thường Lời Chúa như bùa phép, bói toán. Hãy tìm nơi đó là Bánh Ban Sự Sống cho tâm hồn .
Lời Chúa tôi nhớ: Luật pháp Ngài, lạy Chúa, con yêu chuộng dường bao, suốt ngày cứ suy đi gẫm lại. Mệnh lệnh Ngài làm con khôn hơn địch thủ, vì con hằng ấp ủ mệnh lệnh đó trong lòng. ..Lời Chúa là đèn soi con bước... (Thánh vịnh 119: 97-99 và 105 )

Đầy tớ: Định Nguyễn – Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com

---------------------------

 
THONG BAO TIN MUNG # 139 = GIANG SINH NHO NGUOI NGHEO PDF Print E-mail

Bánh Ban Sự Sống # 38
-----------
THÔNG BÁO TIN MỪNG #139 = Website ChiaseLoiChua.com
ĐÓN MỪNG LỄ GIÁNG SINH
*HÃY NGHĨ TỚI NGƯỜI NGHÈO !*  

Bạn đã nghe đọc nhiều lần Bài giảng trên núi hay là Hiến Chương Nước Trời, hay là Tám Mối Phúc Thật. (Mat-thêu 5,1-10). Kinh Thánh cũng nói tới: Phúc thay kẻ lưu tâm đến người nghèo khổ: ...họ sẽ được Chúa cứu nguy. (Thánh vịnh 41, 2)
Thư Do thái dịch là "đoái đến" hàm ý "nghĩ tới người khác". Có từ dịch là "khốn cùng", hàm ý "những người gặp khó khăn tâm hồn".

Chung quanh bạn có nhiều người người nghèo về tình thương, hy vọng, nghèo hiếu biết về Thiên Chúa. Đó là những người nghèo về tâm linh, nghèo về tâm hồn. Vậy bạn có thể cho họ lời nói, nụ cười, ánh mắt; đấy là bạn cho họ cả một tấm lòng, là làm cho Chúa

Bạn có thể làm cho anh em trong Mùa Giáng Sinh này:.
- Bạn có thể lắng nghe họ nói.
- Bạn có thể đối xử lịch sự và tôn trọng họ.
- Bạn có thể cầu nguyện cho họ.
-Bạn có thể viết thư khích lệ họ.
- Bạn có thể nói cho họ biết về Lời Chúa nói trong Phúc Âm.
- Bạn có thể yêu thương họ bằng những hành động cụ thể khác.

- Hãy tránh đừng chỉ sống triêng cho mình, lúc nào cũng tìm cách chiếm đoạt, hay tìm mọi cách để mình được vui sướng cho mình.
- Hãy quên mình để nghĩ đến lợi ích của người khác, để ý tìm cách chia sẻ bớt những của cải và tinh thần của mình với họ.

Nếu thực hành những điều trên là bạn đã sống câu Kinh Thánh mà Thiên thần ca hát mừng Chúa trong đêm Giáng Sinh:
"Vinh danh Thiên Chúa trên trời,
Bình an cho người thiện tâm dưới thế". (Luca 2 ,14)

Đầy tớ : Định Nguyễn – Mời thăm Website ChiseLoiChua.com

--------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 10 of 27