mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay5148
mod_vvisit_counterHôm Qua11420
mod_vvisit_counterTuần Này48557
mod_vvisit_counterTuần Trước40695
mod_vvisit_counterTháng Này146481
mod_vvisit_counterTháng Trước198792
mod_vvisit_counterTất cả9409575

We have: 71 guests online
Your IP: 54.166.203.76
 , 
Today: Oct 20, 2017

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Thông Báo Tin Mừng
THONG BAO TIN MUNG # 138 = AN TOAN CHO GIA DINH PDF Print E-mail

Bánh Trường Sinh # 22:
-----------
THÔNG BÁO TIN MỪNG #138 –Website ChiaseLoiChua.com
*AN TOÀN CHO GIA ĐÌNH BẠN*
Sau khi ngước Mỹ bị quân khủng bố tấn công ngày 11-09-2001. Tổng thống Mỹ kêu gọi Quốc hội thành lập Bộ Nội an. Công việc của cơ quan này là làm mọi việc để an toàn cho người dân.
Mỗi gia đình cũng cần một kế hoạch Nội an hay An toàn cho mình, nếu muốn giữ không cho kẻ khác phá hoại mình và và con cái, Nhưng trong một thế giới có nhiều kẻ thù xâm nhập từ bên ngoài như Điện tử, Internet hiện nay, thì bạn chống đối với chúng bằng cách nào? Sau đây là vài gợi ý về an toàn gia đình để bạn xem xét:
1/ Hãy tự nhận trách nhiệm truyền thông cho gia đình, thay vì để cho các nhà làm TV, phim ảnh, điã, quyết định làm cho bạn xem và nghe. Nghĩa là dùng lời dạy bảo của Tổ tiên, ông bà với Lời Chúa, để đánh giá việc làm, ngôn ngữ của điều con cái bạn xem và nghe.
2/ Hãy xem xét bạn bè của chúng. Tiêu chuẩn về bạn bè của con cái bạn có thể không hợp với bạn. Có nên biến nhà mình thành một bến bờ để tiếp bạn của chúng, thay vì để chúng đi chỗ khác. Điều đó sẽ giúp bạn biết được tính tình tốt xấu bạn bè của con mình..
3/ Hãy tạo những lá chắn, bằng cách dạy con học biết Giáo lý Thánh Kinh, sinh hoat Hội đoàn và khích lệ Đức Tin của của chúng. Bạn sẽ giúp chúng phân biệt và xây dựng những lá chắn bên trong tâm hồn, để bảo vệ chúng khỏi hiểm nguy khi chúng phải đối diện.
Nói đến đây, tôi nhớ tới Bánh Trường Sinh là Lời Chúa nói trong thư Êphêxô như sau: "Chúng ta chiến đấu không phải với phàm nhân nhưng là với những quyền lực thần thiêng, với những bậc thống trị thế giới tối tăm này, với những thần linh quái ác chốn trời cao." (Êphêxô 6, 12). Bạn hãy bám chặt lấy Lời Chúa trong gia đình, Nhóm, Đoàn thể trong các buổi Chia sẻ Lời Chúa và Cầu nguyện chung, nhất định Chúa sẽ giúp Gia đình bạn có đủ sức chiến đấu, trong một Xã hội có nhiều cạm bẫy hôm nay.
Lời Chúa tôi ghi nhớ: LƯNG THẮT ĐAI LÀ CHÂN LÝ, MÌNH MẶC ÁO GIÁP LÀ SỰ CÔNG CHÍNH, CHÂN ĐI GIẦY LÀ LÒNG LOAN BÁO TIN MỪNG BÌNH AN" (Êphexo 6, 14)

Đầy tớ Định Nguyễn - Mời thăm  : Website ChiaseLoiChua.com

-----------------

 
THONG BAO TIN MUNG - THANH CA TIN MUNG TUAN2MV-C PDF Print E-mail

THÁNH CA TIN MỪNG - CN2MV-C

ĐTC khuyên tuần này: "Giáo hội cần đi ra ngoài loan báo Tin Mừng cho tất cả mọi người, ở mọi nơi và trong mọi dịp, không do dự, không co quắp, không sợ hãi". (EG 33)

Phát thanh hàng tuần từ 8:30 đến 9:00 sáng Chúa nhật trên đài Radio 900AM

Hoàng Xuân Lý

Tuần này CN thứ 2 mùa Vọng - C : Tin Mừng LUCA 3, 1-6 - Mời QV va CB theo doi bai CS TM của ĐTGM. Giuse Ngô Quang Kiệt - DỌN ĐƯỜNG CHO CHÚA


Qúy vị và các Bạn Thân Mến. Trong những trận bão lụt tại miền Trung nước Việt, nhiều làng bị nước ngập; nhiều đoạn đường bị nước lũ cuốn đi hay bị sạt lở, xe cộ không đi lại được... Dân làng muốn thoát ra nhưng không đi được vì đường sá không còn xử dụng được nữa. Nhiều đoàn cứu trợ muốn đến những làng xa xôi, nhưng không có đường đi, nên đành chịu bó tay.
Những con đường thật là quan trọng. Đường đi giúp cho người bị nạn có thể thoát ra. Đường đi giúp cho người bị nạn đón nhận được sự cứu trợ. Đường đi nối liên lạc giữa người với người.
Đường sá hư hỏng làm giao thông ngừng trệ, chậm trễ việc cứu trợ, ngăn cách người với người. Muốn cho giao thông mau lẹ, muốn việc cứu trợ có kết quả, muốn cho con người gần gũi nhau, phải sửa chữa đường đi cho thật tốt.


* * * * *QV va CB TM, Con đường vật lý đã cần, nhưng "con đường thiêng liêng" còn cần hơn...Con đường thiêng liêng có thật tốt mới giúp ta lãnh nhận Ơn Chúa và nhất là đón nhận chính Chúa đến. Thật ra Chúa đã đến từ lâu, nhưng ta chưa đón nhận được Ngài vì con đường thiêng liêng trong tâm hồn ta đã bị hư hỏng.
Con đường thiêng liêng trong tâm hồn ta có những đỉnh đồi kiêu ngạo, luôn muốn nâng mình lên, luôn khoe khoang, không chịu thua kém người khác. Tâm hồn ta có những ngọn núi tự ái cao ngất trời xanh, không bao giờ chịu nhận lỗi, không bao giờ chịu tha thứ.
Con đường thiêng liêng trong tâm hồn ta có những hố sâu tham lam muốn chiếm đoạt tất cả, muốn thu vén tất cả vào túi riêng. Tâm hồn ta có những hố sâu chia rẽ, luôn gây ra bất hoà, luôn giận hờn, luôn ganh ghét, luôn nghi kỵ. Tâm hồn ta có những hố sâu đam mê, miệt mài đuổi theo danh lợi, thú vui dục vọng
Con đường thiêng liêng trong tâm hồn ta có những khúc quanh co của sự dối trá, không thành thật với Chúa, không thành thật với người khác và không thành thật với chính mình. Tâm hồn ta có những khúc quanh co của sự trốn tránh bổn phận, của sự giả hình, của sự thiếu duyệt xét lương tâm.
Con đường thiêng liêng trong tâm hồn ta có những lượn sóng gồ ghề của những lời nói độc ác, tàn nhẫn. Tâm hồn ta gồ ghề vì sự lười biếng không chịu cố gắng thăng tiến bản thân. Tâm hồn ta gồ ghề vì những phê bình chỉ trích thiếu tính cách xây dựng.
Tất cả những ngọn đồi, những hố sâu, những khúc quanh co, những lượn sóng gồ ghề ấy ngăn chặn Chúa đến với ta.. Trong Mùa vọng này, chúng ta được mời gọi hãy sửa chữa con đường thiêng liêng trong tâm hồn ta cho tốt đẹp hơn để đón Chúa đến
Hãy bạt đi những thói kiêu căng tự mãn; tính tự ái ngang ngạnh. Hãy lấp đầy những hố sâu tham lam, chia rẽ, bất hoà; những đam mê, dục vọng. Hãy uốn thẳng lại những quanh co dối trá, giả hình. Hãy san bằng những lượn sóng gồ ghề độc ác; những câu nói hành nói xấu trong cuộc sống hằng ngày.


* * * * *Lạy Chúa, Đổi mới một con đường bằng cách lấp đầy những hố sâu, uốn thẳng những khúc quanh thì thật dễ, dọn dẹp cho sạch sẽ một con đường thì dễ hơn... Nhưng đổi mới tâm hồn, dọn dẹp con đường thiêng liêng trong tâm hồn thì không dễ chút nào. Để chuẩn bị cho ngày Con Thiên Chúa lại đến, xin ban ơn giúp sức cho con trên con đường phấn đấu bản thân, để mỗi ngày con biết "bắt đầu lại" công việc dọn dẹp đổi mới con đường thiêng liêng trong tâm hồn con. Amen.

" Hail, star of the sea,
Nurturing Mother of God,
And ever Virgin
Happy gate of Heaven."

-------------------------------

 
THONG BAO TIN MUNG # 137= GIU DUNG KY HEN PDF Print E-mail

                            Bánh Trường Sinh # 21:
-----------
THÔNG BÁO TIN MỪNG # 137-Website ChiseLoiChua.com
                          *GIỮ ĐÚNG KỲ HẸN*

Sau khi nghiên cứu cách ứng xử của hàng ngàn người xử dụng điện thoại cầm tay, James Katz giáo sư ngành truyền thông tại Rutgers University kết luận rằng: Điện thoại cầm tay đã thay đổi cách chúng ta nghĩ về thời gian.
Các nhà khảo cứu ngày nay nói về việc Hoa kỳ đang sống với "thời gian mềm". Danh từ này được diễn ra để mô tả cách nghĩ của một người xử dụng điện thoại cầm tay như sau: Anh gọi lúc 8 giờ 20 để báo mình sẽ đến trễ buổi họp lúc 8 giờ 30; nhưng anh lại tới nơi lúc 8 giờ 45, mà cho mình là đúng giờ, do đã gọi báo trước.


Không giống như bạn nghĩ, Thiên Chúa luôn luôn đúng giờ. Nhưng bạn không thể hiểu được tại sao Ngài phải hành động như thế trong đời sống cá nhân mình, nhanh như ta tưởng. Kinh Thánh đề cập đến sự đúng giờ của Thiên Chúa Toàn năng theo kế hoạch riêng của Ngài : "Nhưng khi thời gian tới hồi viên mãn, Thiên Chúa đã sai Con Mình tới, sinh làm con một người đàn bà, và sống dưới lề luật. (Galat 4, 4) Câu này có y nói lên Ngài làm chủ thời gian, Ngài có sáng kiền ấn định thời gian: Nhập Thể làm người, cứu độ và cánh chung. Ở đây nhấn mạnh đến Mầu Nhiệm Nhập Thể, Thiên Chúa làm người, Ngài sát nhập vào một dân tộc, sống trong thời gian nhất định, làm con một người đàn bà là Đức Maria.
Thiên Chúa đã có một chương trình hành động đúng hạn kỳ để cứu độ con người, chứ không theo ngẫu hứng: "Khi chúng ta không có sức làm được gì, vì còn là hạng người vô đạo,, thì theo đúng kỳ hạn, Đức Kitô đã chết vì chúng ta." (Rô-ma 5, 6)

Bạn và tôi đã thực hành sự đúng thời gian mỗi ngày theo Lời Chúa dạy cho bản thân Gia đình, Bạn hữu, Giáo xứ mình thế nào, hay gặp đâu làm đấy, lúc nào hứng thì làm, lúc nào chán thì thôi !?

Đầy tớ: Định Nguyễn – Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com

-----------------------

 
THONG BAO TIN MUNG # 136 = LOI KHEN CHAN TINH PDF Print E-mail

Bánh Trường Sinh # 20
THÔNG BÁO TIN MỪNG # 136 - Website ChiaseLoiChua.com
*NHỮNG LỜI KHEN CHÂN TÌNH*

Khi nhận được một lời khen, tôi cảm thấy ấm áp trong lòng. Đôi lúc tôi lại thấy có lỗi vì thích được khen ngợi. Dù sao đó chẳng phải là dạng tự kiêu hay sao? Nhưng tôi kết luận rằng cũng chẳng có gì sai khi mình được khen ngợi thật chân tình do việc mình đã làm.
Khi vui thích được khen ngợi, bạn cho người khác cơ hội vận dụng ơn khích lệ trong họ. Lời nói của họ giúp bạn lên tinh thần.
Bạn biết rằng, sự tự kiêu lấn áp trong cuộc đời mình, khi mình khen ngợi người khác. Kẻ tự kiêu quá bận rộn với bản thân, khiến họ không muốn khen việc tốt của người khác làm.
* Trong đoạn Kinh Thánh Luca 1, 39-45, khi bà Maria vội vã lên đường vào nhà ông Da-ca-ri-a chào bà Ê-li-sa-bét là chị họ mới có thai ông Gioan được 6 tháng. Bà Ê-li-sa-bét đã lớn tiếng khen bà Maria rằng: "Em được chúc phúc hơn mọi người phụ nữ, và người con em cưu mang cũng được chúc phúc. (câu 42) Bà khen ngợi bà Maria là Mẹ Chúa đã đến viếng thăm tôi, bà nói tiếp: "Bởi đâu tôi được Thân Mẫu Chúa tôi đến với tôi thế này?. Quả thật, này tai tôi vừa nghe tiếng em chào, thì đứa con trong bụng đã nhẩy lên vì vui sướng.(câu 43-44). Rồi bà lại khen bà Maria một lần nữa: "Em thật có phúc, vì đã tin rằng Chúa sẽ thực hiện những gì Người đã nói với em." (câu 45). Bà Maria xứng đáng được khen tin vào Lời Chúa.
* Điều bạn và tôi nên học nơi bà Maria là đức khiêm nhường, bà không lấy lời khen đó làm vinh dự cho mình, nhưng hướng về Chúa và ca ngợi Ngài, Maria nói : "Linh hồn tôi ngợi khen Chúa, và lòng trí tôi hớn hở mừng rỡ trong Thiên Chúa, Đấng cứu độ tôi, vì Chúa đã ghé mặt lại trông xem tôi tá hèn mọn Chúa. Vâng từ nay muôn đời sẽ khen tôi có phúc. Vì Chúa toàn năng đã làm cho tôi những sự trọng đại, và danh Người là Đấng Thánh. (Luca 1,46-49)

* Châm ngôn Sống : Chúa phải được lớn lên, còn tôi nhỏ đi".  (Gioan 3, 30)

Đầy tớ : Định Nguyễn – Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com

---------------------------

 
THONG BAO TIN MUNG # 135 = HAY VUI MUNG LUON PDF Print E-mail

Bánh Trường Sinh # 19
-------------
THÔNG BÁO TIN MỪNG #135 - Website ChiaseLoiChua.com
*HÃY VUI MỪNG TRONG CHÚA LUÔN*

Mỗi người đều có một niềm vui riêng, niềm vui gia đình, niềm vui tạ ơn, niềm vui thành đạt. Nhưng niềm vui ngược lai với điều mình không thích thì thật là hiếm hoi.
Fanny Crosby bị mù lúc mới 6 tuần tuổi. Bà sống tới tuổi trên chín mươi. Vào sinh nhật thứ 92, bà vui vẻ nói: "Nếu trên toàn thế giới, bạn tìm được người nào hạnh phúc hơn tôi, xin đem họ tới đây. Tôi muốn được bắt tay người ấy."
Điều gì khiến cho bà Fanny Crosby cảm nghiệm được niềm vui như thế trong cảnh gọi là "bất hạnh", hay "thảm cảnh"? Ngay từ thuở nhỏ bà đã chọn câu Kinh Thánh của Phaolô gởi Philíp để làm châm ngôn Sống của đời mình như sau: "Anh hãy vui luôn trong niềm vui của Chúa, Tôi nhắc lại : hãy vui lên ! Sao cho mọi người thấy anh sống hiền hòa rộng rãi, Chúa đã gần đến" (Philip 4, 4-5).
Thật ra, Fanny đã thực hiện quyết tâm của mình lúc được 8 tuổi. Bà nói: "Biết bao ơn lành tôi được mà người khác không có . Khóc lóc và than thở vì mù lòa ư, tôi không thể và sẽ không bao giờ làm như vậy." Hãy nhớ: "Sự vui vẻ của Đức Chúa là sức mạnh của chúng ta". (Giê-rê mi-a 8,10). Bạn và tôi hãy tìm nghe Lời Chúa Giêsu dạy: "Các điều ấy, Thầy đã nói với anh, để niềm vui của Thầy ở trong anh và niềm vui của anh được nên trọn vẹn." (Gioan 15, 11)
Đây là bí quyết, là Bánh Trường Sinh giúp người Kitô hữu có một đời sống sung mãn, đó là dấu chỉ cho thấy đức tin thì không sợ và thắng sợ hãi. Đó là hoa quả của đời sống nội tâm người Tín hữu sống gắn bó và tương quan với Chúa trong mọi lúc.
Chúa đã đến gần, nói lên niềm vui của tín hữu sống an bình trước những giao động và khủng bố giết chóc khắp nơi hiện nay. Chúa nói "Đừng sợ - Tín thác!", không phải là buông xuôi tất cả, nhưng nói lên niềm tin mãnh liệt, vứt bỏ đi những lo lắng vô ích, không đáng lo trong tầm tay của mình, nó làm cản trở đời sống tâm linh của bạn.

Đầy tớ : Định Nguyễn – Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com

--------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 10 of 26