mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay6325
mod_vvisit_counterHôm Qua12284
mod_vvisit_counterTuần Này48301
mod_vvisit_counterTuần Trước53544
mod_vvisit_counterTháng Này169518
mod_vvisit_counterTháng Trước114752
mod_vvisit_counterTất cả7969916

We have: 316 guests online
Your IP: 54.204.129.35
 , 
Today: Mar 24, 2017

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Thông Báo Tin Mừng
THONG BAO TIN MUNG - CN21TN-B - LOI CUA THAN KHI PDF Print E-mail

ThanhCa tinMung CN21TN 23Aug15
ly hoang

THẦY MỚI CÓ NHỮNG LỜI BAN SỰ SỐNG ĐỜI ĐỜI - TIN MỪNG GIOAN 6, 54a. 60-69

Hành trìnhđức tin – ĐTGM. Giuse Ngô Quang Kiệt
Đức tin là một con đường: con đường dẫn ta tới Chúa. Đây là một con đường dài. Vì ta sẽ phải đi suốt cuộc đời mới hết. Đường đức tin có những quãng đầy hoa thơm cỏ lạ và tiếng chim hót véo von. Đó là những khi niềm tin dâng đầy. Ta cảm thấy phấn khởi vì được gặp gỡ Chúa, được Chúa an ủi, mọi sự diễn ra êm xuôi tốt đẹp. Nhưng đức tin sẽ phải trải qua những quãng đường gian nan đầy chông gai sỏi đá. Ta gặp khó khăn thử thách. Ta gặp đau khổ thất bại. Ta không tìm đâu ra lối thoát. Ta như chìm trong đêm tối mênh mông chẳng có ánh sáng nào soi đường dẫn lối. Đó là khi niềm tin bị thử thách, bị nghiêng ngả chao đảo. Ta cảm thấy mệt mỏi chán chường. Ta muốn bỏ cuộc, rẽ sang đường khác. Ta bị cám dỗ tìm con đường dễ dàng hơn, rộng rãi hơn, thoải mái hơn.
Đó là trường hợp của những người Do Thái và một số môn đệ hôm nay.
Khi Đức Giêsu hoá bánh và cá ra nhiều nuôi năm nghìn người, niềm tin của đám đông dâng lên cao vời vợi. Họ phấn khởi mừng vui. Họ tin tuyệt đối rằng Người chính là Đấng Cứu Thế đến cứu dân tộc Do Thái. Niềm tin của họ mạnh mẽ đến nỗi khi Đức Giêsu trốn đi, họ vẫn đuổi theo sát nút với ý định tôn Người lên làm vua cai trị họ.
Thế mà hôm nay, khi Đức Giêsu tuyên bố: "Ai ăn thịt và uống máu tôi, thì được sống muôn đời", đám đông đã bỏ Chúa. Một số môn đệ cũng bỏ Chúa mà đi. Đức tin bồng bột tưởng chừng như không gì dập tắt nổi của những ngày hôm trước nay đã tan tành như mây khói. Sự gắn bó tưởng chừng như không gì chia cắt nổi bỗng trở nên nhạt nhẽo lạnh lùng. Đức tin gặp thử thách và họ đã không đủ mạnh tin để vượt qua thử thách. Họ đã thất vọng bỏ cuộc. Nhưng Đức Giêsu vẫn bình tĩnh chấp nhận sự quay lưng trở gót của những người thân tín. Người không vì thế mà nói những lời nhẹ nhàng hơn. Đức tin phải trải qua thử thách. Lửa thử vàng, gian nan thử lòng trung tín. Chỉ có những người bạn trung thành qua những khó khăn mới là những người bạn đích thực. Chỉ có niềm tin kiên vững bất chấp mọi thử thách mới là niềm tin đúng nghĩa.
Giữa cơn khủng hoảng ấy, thánh Phêrô đã đại diện nhóm 12 tuyên xưng niềm tin sắt đá vào Đức Kitô. Dù chưa hiểu những điều Đức Giêsu nói, nhưng các ông vẫn đặt trọn niềm tin vào Người. Thế mới gọi là tin. Vì chưa thấy nên mới cần tin. Đã thấy rõ, đã biết rõ thì đâu cần tin nữa. Tuy nhiên niềm tin không phải là cái gì vô lý. Sau khi thấy Đức Giêsu làm phép lạ hoá bánh ra nhiều và sau khi chứng kiến Người đi trên mặt nuớc, các ông hoàn toàn có cơ sở để đặt niềm tin nơi Người. Đó là hai khía cạnh trái ngược của niềm tin. Tin là một ngọn đèn soi cho ta bước đi trong đêm tối. Ngọn đèn chỉ sáng đủ cho ta bước đi từng bước nhỏ trong niềm tin. Nhưng màn đêm vẫn tăm tối đủ cho ta nghi ngại. Chính vì thế mà niềm tin mới có giá trị và cần thiết.
Lời tuyên xưng của thánh Phêrô lại càng có giá trị trong lúc mọi người gặp khủng hoảng và bỏ Chúa. Tin tưởng khi thời cơ thuận lợi thì thật dễ dàng. Nhưng vẫn tin tưởng gắn bó với Chúa trong những lúc gặp khó khăn thử thách đó mới thật sự là niềm tin chân chính.
Hành trình đức tin của chúng ta chắc chắn sẽ không khác hành trình đức tin của các Tông đồ. Có những thời gian thuận lợi, ta thấy niềm tin dâng cao mãnh liệt. Khi ấy Lời Chúa là những lời êm ái ngọt ngào làm phấn chấn lòng ta. Lời Chúa mang đến cho ta niềm vui, niềm bình an, niềm hy vọng. Lời Chúa đem đến cả thành công và may mắn nữa.
Nhưng rồi tới những ngày u ám tăm tối, ta cảm thấy niềm tin lung lay chao đảo. Đó là khi ta gặp khó khăn thử thách. Lúc ấy Lời Chúa làm cho cuộc đời ta mất bình an. Lời Chúa gõ vào tính tự ái, tự cao, tự đại của ta. Lời Chúa gõ vào sức khoẻ ta. Lời Chúa gõ vào gia sản ta. Lời Chúa như lưỡi gươm đâm thấu tâm hồn ta, tạo ra những vết thương sâu thẳm không bao giờ ngưng rỉ máu. Những lúc ấy, ta dễ bị cám dỗ từ bỏ Chúa như những người Do Thái trong bài Tin Mừng hôm nay.
Trong những giờ phút gặp gian nan thử thách như thế, ta hãy nhớ đên những lời tuyên xưng của thánh Phêrô. Niềm tin tuyên xưng trong đau đớn thử thách mới là niềm tin đúng nghĩa. Sự trung tín vượt qua được những cơn khủng hoảng mới minh chứng một tình yêu chân thực.
Trong những giờ phút tăm tối nhất, hãy mạnh dạn thưa với Chúa như thánh Phêrô: "Lạy Thầy, bỏ Thầy con biết đi theo ai. Chỉ có Thầy mới có lời ban sự sống đời đời" (c. 68). Amen. DTGM. Giuse Ngo Quang Kiet.

---------------

*Lời Chúa Hôm Nay : *LỜI THẦY NÓI VỚI ANH EM LÀ THẦN KHÍ VÀ LÀ SỰ SỐNG". (Gioan 6, 63)

-------------

 

 

 
THONG BAO TIN MUNG # 122 = THAM MUON LA DAU KHO PDF Print E-mail

Đời sống Tâm Linh # 11
------------
THÔNG BÁO TIN MỪNG # 122 – Website ChiaseLoiChua.com
* THAM MUỐM LÀ ĐAU KHỔ *

Không đuổi theo tham muốn là thực hành Lời Chúa
Giêsu dạy: "Anh em phải coi chừng, phải giữ mình khỏi mọi thứ tham lam, vì không phải hễ ai được dư giả, thì mạng sống người ấy nhờ của cải mà được bảo đảm đâu." (Luca 12, 15)

1-Thoát khỏi tham muốn: Dứt bỏ dần những tham lam bám luyến vào cuộc đời tạm bợ này, là bạn đã quyết thực hành Lời Chúa như dứt bỏ dần những quyến rũ của thế gian như tham tiền bạc, tham ăn uống, tham ngủ nghỉ, tham sắc đẹp, tham địa vị, v..v...

2- Không dừng lại tham muốn: Thánh Phaolo khuyên: "Ai vui mừng, như chẳng vui mừng; ai mua sắm hãy làm như không có gì cả, kẻ hưởng dùng của cải đời này, hãy làm như chẳng hưởng. Vì bộ mặt thế gian này đang biến đi". (I Corinto 7, 30-31)

3- Đau khổ vì hưởng thụ : Thí dụ khi bạn tham uống rượu, bạn cho là hạnh phúc, nó xuất hiện với bạn như hạnh phúc, lạc thú; nhưng trong thực tế là đau khổ. Vi bao tử của bạn đầy ắp, ói mửa, mệt mỏi, hạnh phúc ấy trở thành đau khổ..., giống như cơn sóng đại dương xuất hiện hết đợt này đến đợt kia, không bao giờ ngừng dứt.

4- Sự an bình đến: Bạn sẽ cảm nghiệm thấy sự an bình khi dứt bỏ tham muốn là thiên đàng nội tâm, không phiền khổ, nó cho phép đời sống tâm linh bạn được triển nở. Bạn có kinh nghiệm vĩnh viễn bình an này, vì bạn đã giải thoát khỏi những đam mê thế tục.

Tóm lại, tham muốn là đau khổ, và không có sự bình an trong tâm hồn: "Đối với người ấy, trọn cuộc đời chỉ là đau khổ, bao công khó chỉ đem lại ưu phiền ! Ngay cả ban đêm, nó cũng không được yên lòng yên trí. Điều ấy cũng chỉ là "phù vân". (Gỉảng viên 2, 23)

Đầy tớ Định Nguyễn – Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com

------------------

 
THONG BAO TIN MUNG # 121 = HIEN HOA VA TU TE PDF Print E-mail

Đời Sống Tâm Linh # 10

-----------------
THÔNG BÁO TIN MỪNG #121- Website ChiaseLoiChua.com
*NÊN HIỀN HOÀ VÀ TỬ TẾ
* Chuyện nói về George Washington Carver là khoa học gia Mỹ gốc Phi đã triển khai rất nhiều sản phẩm từ đậu phộng. Tiến sĩ Carver cũng là đầy tớ khôn ngoan của Chúa, ông nắm bắt mọi cơ hội để nói cho người khác về Chúa Cứu Thế mà ông yêu mến và phục vụ.
Suốt thập niên 1920, các thành viên YMCA và Ủy hội về công tác Liên chủng tộc mời Carver nói chuyện với thính giả sinh viên da trắng trong các trường cao đẳng và đại học miền Nam. Carver nói về những kỳ quan trong thế giới thiên nhiên cùng tình yêu của Thiên Chúa tạo dựng trái đất và mọi người sống trong đó.
Về mục tiêu các cuộc hội họp này, Carver nói ông muốn sinh viên tìm biết Chúa Giêsu và cảm nghiệm Ngài từng phút, từng giờ, từng ngày trong đời của sống họ: "Tôi muốn thấy Đấng Toàn năng Cao Cả hiện diện trong những sự việc nhỏ nhất chung quanh họ."
Tiến sĩ Carver tìm cách làm theo lời Phaolô nói với những người theo Chúa như sau: Người tôi tớ Chúa thì không được cãi cọ, ở tử tế.. dịu dàng với mọi người, có khả năng giảng dạy, biết chịu đựng gian khổ. Người ấy phải có lòng hiền hoà mà giáo dục những kẻ chống đối; biết đâu Thiên Chúa lại chẳng ban cho ơn sám hối để nhận biết chân lý." (2 Timothe 2, 24-25). Cách tiếp cận như vậy làm nổi bật Phúc âm và có sức thuyết phục được nhiều tâm hồn.
* Cảm nghĩ: 1/ Người phục vụ Chúa cần nâng đỡ người cộng tác với mình. Chúa Giêsu thấy các Tông Đồ theo Ngài phục vụ mọi người vất vả, nên đã nói: Anh em hãy lánh riêng ra, vào nơi thanh vắng mà nghỉ ngơi đôi chút (Macco 6- 30-34). Thánh Phêrô cũng khuyên: Anh em hãy chăn dắt đàn chiên của Thiên Chúa nơi anh em, không phải như thể miễn cưỡng; nhưng là sẵn lòng...không ham hố lợi lộc thấp hèn..., (I Phero 5, 2-3)
2/ Cha Gioan Vianney khi mới về phục vu, ngài qùy xuống hôn mảnh đât của giáo xứ và cầu nguyện: "Lạy Chúa tốt lành, con là một linh mục dốt nát đáng thương. Dân chúng ở đây không chờ đón con mà đón Chúa, họ cần Chúa. Xin hướng dẫn lời con nói, việc con làm, để các linh hồn này được ơn cứu độ."

Đầy tớ Định Nguyễn * Mời thăm Website chiaseLoiChua.com

------------------

 
THONG BAO TIN MUNG # 120= CAU NGUYEN VOI CA TAM LÒNG PDF Print E-mail

Đời Sống Tâm Linh # 9
THÔNG BÁO TIN MỪNG # 120-Website ChiaseLoiChua.com
* CẦU NGUYỆN VỚI CẢ TẤM LÒNG *
* Cầu nguyện với Lời Chúa: "Bấy giờ các ngươi kêu cầu Ta,... Ta sẽ nhận lời các ngươi. Các ngươi tìm Ta và các ngươi sẽ thấy, bởi vì các ngươi tìm Ta hết lòng. (Gieremia 29,12-13)
Vậy thế nào là cầu nguyện thống thiết hết lòng, với cả tấm lòng?
1-Tinh thần cầu nguyện: Cần phải nhiệt thành sốt sắng, thống thiết nhất, giống như Đavit kêu lên rằng:
Như nai rừng mong mỏi tìm về suối nươc trong,
Linh hồn con cũng mong được gần Ngài, lạy Chúa.
Linh hồn con khao khát Chúa Trời, là Chúa Trời hằng sống.
Bao giờ con được đến vào bệ kiến Tôn Nhan ?
2- Trông cậy phó thác: Chúa sẽ làm cho bạn tất cả, khi phó thác cho Ngài, Cầu nguyện hết lòng bằng đức tin, đón nhận qua đức tin, vui mừng trong sự trông cậy, bạn sẽ gặp được Chúa. Ngài sẽ không quay lưng để bạn cô độc; nhưng sẽ bạn cho bạn quyền lực để chiến đấu với Sa-tan, cám dỗ và thử thách. ( Gioan 8, 29)
3- Đức tin cần thiết: Đứng trước thời kỳ suy thoái và hoạn nạn, ta cần có đức tin để chịu đựng những thử thách khắc nghiệt. Những ai không từ bỏ chính mình, để chịu đau khổ trước mặt Chúa, dành thì giờ cầu nguyện sốt sắng, sẽ không đạt được đức tin ấy. Đức tin được biểu lộ trên nét mặt trang nghiêm bằng những giọt mồ hôi lớn.
4- Tập trung tâm trí: Bạn nên tránh tư tưởng bị phân tâm, tự rèn luyện để tập trung tâm trí khi cầu nguyện, như thể chính cuộc đời ta đang bị lâm nguy. Bởi vì con người tham lam này, đang bị chết mất và cuốn hút vào tình trạng nguy ngập, của đủ cám dỗ nguy ngập hiện nay. Nên bạn cần sự phó thác trọn lòng mình cho Thiên Chúa.
5- Nhờ Chúa Thánh Linh: Lời cầu xin thất thường, không liên tục sẽ không đem chiến thắng đến cho bạn. Ngay bây giờ, bạn cần nghiên cứu phương cách để chống lại sự cám dỗ, và đánh bại chúng bằng sự hiện diện đầy quyền năng của Chúa Thánh Linh trong đời sống. Vì sự trợ giúp của Chúa chỉ đến khi nào bạn thực sự kiên tâm.
Sau hết bạn hãy cùng Mẹ Maria ca ngợi: Chúa giơ tay biểu dương sức mạnh, dẹp tan phường lòng trí kiêu căng. (Luca 1, 51)

Đầy tớ: Định Nguyễn – Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com

 
THONG BAO TIN MUNG # 119= MOT XUONG MOT THIT PDF Print E-mail

BÁNH SỰ SỐNG HẰNG TUẦN # 4
------------
THÔNG BÁO TIN MỪNG # 119-Website ChiaseLoiChua.com
* MỘT XƯƠNG MỘT THỊT*
Tôi Ăn-Nhai và Nuốt Lời Chúa : "Vì thế, người ta sẽ lìa bỏ cha mẹ mà gắn bó với vợ mình, và cả hai thành một xương một thịt."
Sau ngày cưới, tôi chỉ đeo hai món nữ trang: chiếc nhẫn cưới trên ngón tay và một sợi dây chuyền có hình thánh giá quanh cổ.
1- Chiếc nhẫn cưới biểu hiện cho việc luôn trung thành lời thề hứa với vợ và cây thánh giá nhắc tôi tôi nhớ trong cuộc sống có nhiều hy sinh khi vợ chồng yêu nhau, vì noi gương Chúa Cứu Thế là mẫu gương.

2-Tôi nghĩ lời cam kết trong Thánh Lễ Hôn nhân không phải là một hợp đồng; nhưng mà là lời hứa quan trọng cho cả cuộc đời trước mặt Thiên Chúa và Hội Thánh : "Như vậy, họ không còn là hai; nhưng chỉ là một xương một thịt. Vậy, sự gì Thiên Chúa đã kết hợp, lòai người không được phân ly. (Mattheu 19,6)

3-Câu nói: "Anh hay Em nhận A...hay E...làm vợ (chồng) và hứa sẽ giữ lòng chung thủy với.., khi thịnh vượng cũng như lúc gian nan, khi bệnh họan cũng như lúc mạnh khỏe.."đã nói lên sự quyết tâm giữ lời hứa của bạn và tôi, chứ không phải nói suông cho qua lần.

4- Lời hứa trên là một bổn phận ràng buộc hai người nam nữ phải luôn tôn trọng, bình đẳng với nhau, tạo hạnh phúc cho nhau suốt đời, trong mọi lúc vui buồn, khổ cực, thử thách khi họ còn sống với nhau.

5-Vì thế, Chúa Giêu đã khẳng định cho bạn và tôi: " Tôi nói cho các ông biết: Ngọai trừ trường hợp hôn nhân bất hợp pháp, ai rẫy vợ mình mà cưới vợ khác là phạm tôi ngọai tình." (Mattheu 19, 9)
Thế mà hôm nay trong Hội Thánh có trên 60% đã ly thân, ly dị, bạn và tôi có thể có trong số này. Đức Giêsu quả quyết: "Nước Thiên Chúa, Người sẽ lấy đi không cho các ông nữa...(Mattheu 21, 43)

Lời hay ý đẹp: " Tình yêu không là cảm giác, đó là sự cam kết trung thành." – Love is more than a feeling; it's a commitment.
Đầy tớ Định Nguyễn - Mời thăm Website: ChiaseLoiChua.com

------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 10 of 22