mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay2675
mod_vvisit_counterHôm Qua7508
mod_vvisit_counterTuần Này10183
mod_vvisit_counterTuần Trước55906
mod_vvisit_counterTháng Này168896
mod_vvisit_counterTháng Trước239272
mod_vvisit_counterTất cả11383585

We have: 77 guests online
Your IP: 54.81.244.248
 , 
Today: Jul 23, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Thông Báo Tin Mừng
THONG BAO TIN MỪNG - SU SONG CO NGAY HOM NAY PDF Print E-mail

NGÀY 06/06/2018 -THỨ TƯ SAU CHÚA NHẬT IX THƯỜNG NIÊN B

----------------------------

THÔNG BÁO TIN MỪNG # 244 - Website ChiaseLoiChua.com

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Marcô (Mc 12:18-27)

Khi ấy, có ít người phái Sađucêô đến cùng Chúa Giêsu: phái này không tin có sự sống lại và họ hỏi Người rằng: "Thưa Thầy, luật Môisen đã truyền cho chúng tôi thế này: "Nếu ai có anh em chết đi, để lại một người không vợ không con, thì hãy cưới lấy người vợ góa đó để gây dòng dõi cho anh em mình....

Chúa Giêsu trả lời: "Các ông không hiểu biết Kinh Thánh, cũng chẳng hiểu biết quyền phép của Thiên Chúa, như vậy các ông há chẳng lầm lắm sao? Bởi khi người chết sống lại, thì không lấy vợ lấy chồng, nhưng sống như các thiên thần ở trên trời...

BẠN VÀ TÔI CÙNG SỐNG VÀ CHIA SẺ LỜI CHÚA:

Những người thuộc nhóm Xa-đốc chủ trương không có sự sống lại. Nên họ đến hỏi Chúa Giêsu một vấn đề khó khăn. Đó là sự sống lại ngày sau sẽ thế nào? Đây là cách đặt vấn đề giả định. Nếu có sự sống lại, như ví dụ họ đưa ra, thì sự sống ấy thế nào?

Đó là cách đặt vấn đền hóc búa của những người Xa-đốc dành cho Chúa Giêsu. Nếu này hôm nay có người cũng đặt vấn đề tương tự, BẠN VÀ TÔI sẽ trả lời thế nào? Xem ra BẠN sẽ vô cùng bối rối và sẽ lờ đi câu hỏi này. TÔI không trả lời cho người đã chất vấn và TÔI

Đối với người chất vấn, có thể họ vô thần, họ không tin gì về tôn giáo nên cũng không tin về sự sống lại. Mà ngày hôm nay những người vô thần thực tiễn quá nhiều trong thế giới này. Chủ nghĩa duy khoa học và vật  chất ngày nay NGHĨ rằng chỉ có con người và khoa học định đoạt tất cả.

BẠN VÀ TÔI khẳng định như Chúa Giêsu đã nói với những người Xa-đốc. Thiên Chúa là Chúa của kẻ sống. Và sự sống lại không giống như sự sống của ta hiện thời. Sự sống viên mãn, không cần sỡ hữu, không còn nhục dục, tham lam, không còn những định chế, hay tư hữu NỮA.

*SUY TƯ VÀ HÀNH ĐỘNG: Sự sống ấy không phải chờ đến chết đi hay sống lại mới diễn ra; nhưng ngay từ hôm nay. BẠN VÀ TÔI SỐNG có niềm tin ngay ở đời này. Thiên Chúa là Thiên Chúa của kẻ sống, và ai sống những điều thiện hảo này, cũng là đang sống CHO NƯỚC TRỜI NGAY TỪ BÂY GIỜ.

Đầy tớ: Đinh Nguyễn - Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com, để Sống và chia sẻ Lời Chúa.

------------------------------------

 
THONG BAO TIN MỪNG # 243 - PDF Print E-mail

SUY NIỆM NGÀY 01-06-2018

-----------------------------------

THÔNG BÁO TIN MỪNG # 243 - Website ChiaseLoiChua.com

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Marcô đoạn 11: 11-26: "CÂY VẢ KHÔNG TRÁI"

Đang khi đám đông reo hò vang dậy, Đức Giêsu vào Giêrusalem và đi vào Đền Thờ. Người rảo mắt nhìn xem mọi sự, và vì giờ đã muộn, Người đi ra Bê-ta-ni-a cùng với Nhóm Mười Hai. Hôm sau, khi thầy trò rời khỏi Bê-ta-ni-a, thì Đức Giêsu cảm thấy đói. Trông thấy ở đàng xa có một cây vả tốt lá, Người đến xem có tìm được trái nào không. Nhưng khi lại gần, Người không tìm được gì cả, chỉ thấy lá thôi, vì không phải là mùa vả. Người lên tiếng bảo cây vả: "Muôn đời sẽ chẳng còn ai ăn trái của mày nữa!"

BẠN VÀ TÔI CÙNG  SỐNG VÀ CHIA SẺ LỜI CHÚA:

Chúa Giêsu lên tiếng nói với cây vả: "Từ nay không còn ai ăn trái của ngươi nữa".

Chúng ta khó hiểu vì Chúa tìm trái nơi cây vả vào lúc không phải là mùa, và Chúa đã "nguyền rủa" nó: "Từ nay không còn ai ăn trái của người nữa".

Trong Kính Thánh, cây vả hoặc cây nho, hay một loại cây ăn trái nào đó, vẫn được dùng để chỉ dân tộc Israel.

Ở đây Chúa Giêsu dùng một tác động mang ý nghĩa ngụ ngôn để ám chỉ số phận Israel bạc nhược: dân tộc này từ sau thời lưu đày đã hồi sinh dần, như cây vả đang giữa mùa xuân. Thế nhưng bên trong cái vẻ huy hoàng tráng lệ là sự trống rỗng, vì không có niềm tin khi được Thiên Chúa viếng thăm.

Cây vả tự nhiên không thể có trái ngoài mùa: nhưng Israel hay bất cứ con người nào không thể nói rằng lúc này chưa phải là thời để ăn năn sám hối !

Thiên Chúa có quyền dùng hết mọi tạo vật theo ý định của Người. Trong trường hợp này, Chúa muốn làm một phép lạ hiển nhiên để củng cố lòng tin còn yếu kém của các môn đệ. Hơn nữa, Chúa muốn để lại cho dân Do Thái và chúng ta hôm nay bài học : là phải làm việc đạo đức luôn luôn.

*SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG: Cây cối cứ mùa sinh hoa kết quả, nhưng người ta không phải chỉ giữ đạo đức từng MÙA, nhưng phải luôn HÀNG NGÀY. BẠN VÀ TÔI CẦN SỐNG ĐẠO trước mặt Chúa, chứ không phải chỉ có dáng điệu bên ngoài với sự hào nhoáng vô cảm.

Đầy tớ Định Nguyễn - Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com, để Sống và Chia sẻ Lời Chúa.

-------------------------------

 

 
THONG BAO TIN MUNG # 238 - BAC AI VA GUONG SANG PDF Print E-mail

THỨ NĂM TUẦN VII MÙA THƯỜNG NIÊN

-------------------------------

THÔNG BÁO TIN MỪNG # 242 - Website ChiaseLoiChua.com

        *  THỰC HÀNH BAC ÁI VÀ GƯƠNG SÁNG *

Tin Mừng Chúa Giê-su Kitô theo Thánh Mac-cô 9: 41-43)

41 "Ai cho anh em uống một chén nước vì lẽ anh em thuộc về Đấng Ki-tô, thì Thầy bảo thật anh em, người đó sẽ không mất phần thưởng đâu.42 "Ai làm cớ cho một trong những kẻ bé mọn đang tin đây phải sa ngã, thì thà buộc cối đá lớn vào cổ nó mà ném xuống biển còn hơn.43 Nếu tay anh làm cớ cho anh sa ngã, thì chặt nó đi; thà cụt một tay mà được vào cõi sống còn hơn là có đủ hai tay mà phải sa hoả ngục, phải vào lửa không hề tắt.

*BẠN VÀ TÔI CÙNG CẢM NGHIỆM SỐNG VÀ CHIA SẺ LỜI CHÚA:

Trong cuộc sống hiện đại hóa hôm nay, thật khó để tìm ra những gương sáng cho chúng ta noi theo. Bởi lẽ ai cũng chạy theo công danh, sự nghiệp của riêng mình, chỉ lo mưu ích cho bản thân mình nhiều hơn là người khác. Chính vì thế, họ sẵn sàng "tắt mặt tắt mũi" cho công việc đến nỗi trở nên vô cảm trước niềm vui và nỗi buồn của tha nhân. 

Đức Giêsu trong bài Tin Mừng hôm nay dạy BẠN VÀ TÔI không được làm như thế. Là những Kitô hữu, TÔI CẦN LÀ những tấm gương sáng ngời để rọi chiếu cho mọi người xung quanh mình. Thật khốn cho TÔI nếu đã làm những điều xấu trước con cái, anh chị em, hay những người thân cận mình, để họ nhìn thấy ĐIỀU KHÔNG TỐT ĐẸP NƠI MÌNH.

Vì thế, bằng những việc làm tốt lành cụ thể, thật nhỏ bé hàng ngày mà thôi, cũng đủ để BẠN VÀ TÔI nêu những gương sáng cho mọi người. Giúp một cụ già qua đường, giúp một người nghèo khổ mà ta biết hay thậm chí là chấp nhận những hy sinh trong cuộc sống với thái độ bình tâm, vui vẻ. Nhờ đó, mọi người sẽ nhận ra một Giêsu đang sống động trong người Kitô hữu.

Bác ái là cho, nhưng cũng là nhận: Nhận vừa phần thuởng vừa sự "hiển linh". Cho bằng tấm lòng yêu thương chân thành, thì dù chỉ "một chén nước", vẫn được đáp trả cân xứng. Sự đáp trả ấy, chính Chúa Giêsu đã hứa: Anh em "sẽ không mất phần thưởng đâu". Hành động cho đi, cũng chính là hành động tỏa sáng đức tin của bản thân và tình yêu của Chúa cho mọi môi trường mà mình SỐNG HÀNG NGÀY.

*BẠN VÀ TÔI CÙNG CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN: Lạy Chúa Giêsu, chúng con cảm tạ Chúa, vì Chúa đã để lại cho chúng con mẫu gương yêu thương tuyệt hảo là chính cuộc đời của Chúa. NHỜ THÁNH THẦN DẪN DẮT chúng con biết SỐNG bằng đời sống bác ái yêu thương, để MỌI NGƯỜI NHẬN THẤY CON LÀ MÔN ĐỆ CỦA CHÚA. Amen.

Đầy tớ: Định Nguyễn - Mời thăm Website www.ChiaseLoiChua.com, để Sống và Chia sẻ Lời Chúa.

-----------------------------------

 
THONG BAO TIN MUNG #237 - CHIA SE LOI CHUA PDF Print E-mail

THÔNG BÁO TIN MỪNG # 237 - Website ChiaseLoiChua.com

       Tin Mừng theo Thánh Gioan đoạn 6: câu 52-59:

    * BÁNH SỰ SỐNG TỪ TRỜI XUỐNG LÀ LỜI CHÚA *

 Ai ăn thịt Ta và uống máu Ta, thì ở trong Ta, và Ta ở trong kẻ ấy. Cũng như Cha là Đấng hằng sống đã sai Ta, nên Ta sống nhờ Cha, thì kẻ ăn Ta, chính người ấy cũng sẽ sống nhờ Ta. Đây là bánh từ trời xuống, không phải như cha ông các ngươi đã ăn Manna và đã chết. ai ăn bánh này sẽ sống đời đời". 

SUY NIỆM: GẶP ĐƯỢC LỜI CHÚA CON ĐÃ NUỐT VÀO, LỜI NGÀI LÀM CHO CON HOAN HỈ, LÀM VUI THỎA LÒNG CON". (GIÊ-RÊ-MIA 15, 16)

Chúa Giêsu nói: "Ai ăn thịt tôi và uống máu tôi thì ở lại trong tôi và tôi ở lại trong người ấy". ĐÂY CHÍNH LÀ LỜI BAN SỰ SỐNG.

Tiếp tục diễn từ bánh hằng sống, Chúa Giêsu mời gọi người nghe hãy đi sâu vào mầu nhiệm hiệp thông để có thể cảm nghiệm tình yêu Thiên Chúa. Thật vậy, Chúa đã trở nên tấm bánh bẻ ra cho nhân loại LÀ BẠN VÀ TÔI. Chúa đã sống vì mọi người. Chúa còn dám hiến mạng sống để cứu độ MỌI NGƯỜI. Người mời gọi BẠN VÀ TÔI đón nhận LỜI Người VÀ Ớ Người TRONG PHÉP Thánh Thể,

chính Chúa Giêsu đến với chúng ta, cho chúng ta được ở trong Người, cho chúng ta được liên kết với Người, được giao ước với Người. Do đó, nếu chúng ta khước từ đón nhận Chúa Giêsu Thánh Thể thì làm sao chúng ta có thể LẮNG NGHE LỜI Chúa? Con người làm thế nào mà hiểu và sống giáo huấn đích thực của Thiên Chúa nếu như không tiếp nhận sự sống của Chúa Giêsu ?

Thánh lễ là một BỮA TIỆC CAO quý để chúng ta ăn uống LỜI CHÚA CŨNG LÀ chính Chúa Giêsu. Nhờ đó, chúng ta được ở trong Người và chia sẻ sự sống thần linh của Người CHO ANH EM. Thế nhưng các lễ nghi thánh lễ vẫn cứ lặp đi lặp lại hầu như ngày này cũng như ngày khác. Điều đó khiến chúng ta quá quen đến nỗi không còn chú ý VIỆC THỰC HÀNH LỜI CHÚA..

Hiệp thông Thánh Thể GIÚP BẠN VÀ TÔI LÀ TẤM BÁNH BẺ RA CHO NHỮNG NGƯỜI ĐÓI KHÁT TÂM LINH, cũng mời gọi chúng ta hiệp thông với anh chị em mình là hình ảnh của Chúa. Thế nhưng, làm sao chúng ta có thể hiệp thông với Chúa và tha nhân khi vẫn còn đó những thành kiến hận thù và chia rẽ thống trị nơi mình?

SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG:  Chúa Phục Sinh hiện diện đích thực và sống động TRONG BẠN VÀ TÔI, ĐỂ dùng cuộc đời mình trao ban hơn là góp nhặt. Biết dâng hiến, CHIA SẺ  hơn, biết sống vì lợi ích mọi người hơn là đòi hỏi người khác phục vụ cho lợi ích của mình. Amen.

Đầy tớ Định Nguyễn - Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com, để Sống và Chia sẻ Lời Chúa.

---------------------------------

 
THONG BAO TIN MUNG # 236- THU SAU PN2PS-B PDF Print E-mail

THÔNG BÁO TIN MỪNG # 236 - Website ChiaseLoiChua.com

            * ĂN BÁNH SỰ SỐNG LÀ LỜI CHÚA*

Tin Mừng Chúa Giê-su Kitô theo Thánh Gio-an (Ga 6: 1-15)

 Chúa Giêsu nói: "Cứ bảo người ta ngồi xuống đi." Chỗ ấy có nhiều cỏ. Người ta ngồi xuống, nguyên số đàn ông khoảng năm ngàn. Bấy giờ, Chúa Giêsu cầm lấy bánh, và khi đã tạ ơn, Người phân phát cho những người ngồi đó, và cá cũng phân phát như thế, ai muốn ăn bao nhiêu tuỳ thích.

Khi họ đã no nê rồi, Người bảo các môn đệ: "Các con hãy thu lại những miếng lúa mạch mà người ta ăn còn dư kẻo phí đi." Họ thu lại mười hai thúng đầy bánh do năm chiếc bánh lúa mạch người ta ăn mà còn dư. thấy phép lạ Chúa Giêsu đã làm, người ta đều nói rằng: "Ông này thật là vị tiên tri phải đến trong thế gian !" Nhưng Đức Giêsu biết rằng người sắp đến bắt Người để tôn làm vua, nên Người lại trốn lên núi một mình.

BẠN VÀ TÔI CÙNG ĂN -NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA

Trong mùa Phục sinh, Tin Mừng Gioan được ưu tiên để chọn đọc, nhằm trình bày rõ nét khuôn mặt của Chúa Giêsu Phục Sinh. Bối cảnh của bài Tin Mừng hôm nay được Đức Giêsu mặc cho một văn phông khá thực tế của đời sống nhân sinh. Dân chúng theo Người suốt hai ngày qua, để lắng nghe Người giảng dạy, nên họ vừa mệt, lại vừa đói.

Chúa Giêsu thấy họ cần nhu cầu được nghỉ ngơi và bồi dưỡng thể xác sau thời gian dài chịu vất vả. Chúa Giêsu gợi ý cho Philipphê về việc Người sắp thực hiện. Philipphê tuy chưa nhạy bén nhận ra ý Chúa muốn nhưng cũng gián tiếp dẫn câu truyện đến tinh thần hiệp thông trong Tông đồ đoàn. Tiếp đó, Tông đồ Anrê thấy có một em bé có 5 chiếc bánh và hai con cá, nên đã giới thiệu cho Chúa Giêsu.

Đây là điều Chúa muốn. Điều kế tiếp, các môn đệ cần giúp Chúa Giêsu chính là ổn định dân chúng, sắp xếp cho họ có được nơi chỗ thoải mái để tham dự món quà sắp được lãnh nhận. Sau sự chuẩn bị cần thiết, phép lạ đã diễn ra dưới sự chứng kiến của nhiều người. Bữa ăn đơn sơ mà nhiều ý nghĩa là món quà TÂM LINH mà Chúa Cứu Thế dọn cho dân của Người. Họ được ăn chính thân thể mầu nhiệm THÂN LINH của Người, để tinh thần được no đủ, phần xác được dư đầy. 

*SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG: BẠN VÀ TÔI CẦN nhận ra món quà quý giá Chúa đã ban. Đời sống của mỗi Kitô hữu đã được  Chúa NUÔI SỐNG BẰNG LỜI CỦA NGÀI, được trao ban theo tinh thần sự thật, theo bản tính Chúa Con, trong sự hiệp thông của Chúa Cha và Chúa Thánh Thần. BẠN VÀ TÔI Hãy đi VÀ ĐEM TIN MỪNG, LÀ BÁNH SỰ SỐNG CHO NHIỀU NGƯỜI NGHÈO ĐÓI ĐANG CẦN MỖI NGÀY,

Đầy tớ: Định Nguyễn - Mời thăm Website ChiaseLoiChua, để Sống và Chia sẻ Lời Chúa.

----------------------------------------

 

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 2 of 32