mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay2192
mod_vvisit_counterHôm Qua3444
mod_vvisit_counterTuần Này2192
mod_vvisit_counterTuần Trước24129
mod_vvisit_counterTháng Này68735
mod_vvisit_counterTháng Trước95489
mod_vvisit_counterTất cả2271623

We have: 76 guests, 3 bots online
Your IP: 54.167.11.16
 , 
Today: Sep 21, 2014

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Hôn Nhân và Gia Đình
HON NHAN VA GIA DINH # 53 = LOI CHUA TRONG GIA DINH TUAN 24TN PDF Print E-mail

2014 NĂM PHÚC ÂM HOÁ GIA ĐÌNH
THEO HỘI ĐỒNG GIÁM MỤC VIỆT NAM

*GIA ĐÌNH LÀ HỘI THÁNH TẠI GIA - GIA ĐINH LÀ CUỐN SÁCH PHÚC ÂM SỐNG ĐỘNG - CHA MẸ LÀ CÁC LINH MỤC GIA ĐÌNH*
* * *
LỜI CHÚA TRONG GIA ĐÌNH

CHÚA NHẬT 25 THƯỜNG NIÊN NĂM A
Tuần từ 21/9 — đến 27/9/2014

Trích theo Cha Antôn Nguyễn Cao Siêu, SJ

CHÚA NHẬT 21/9/1
Lời Chúa: "Này bạn, tôi đâu có xử bất công với Bạn." (Mt 30:13)
Suy niệm: Nhìn thái độ bực bội của người làm từ sớm, cằn nhằn ông chủ hậu hĩ với người làm chỉ có một tiếng, chúng ta hiểu được thế nào là ghen tỵ.
Người ghen tỵ không vui được với người vui. Họ không biết yêu thương, nên không coi người khác là anh em, là bạn của mình. Họ không muốn người khác được đối xử bắng mình hay hơn mình.
Đức Giêsu mời chúng ta đổi cái nhìn về Thiên Chúa. Ngài công bình, nhưng Ngài có trái tim tự do yêu thương, có lòng tốt để bất ngờ trao tặng. Thiên Chúa là Chúa của người trộm lành, là chủ của người thợ chỉ làm có một tiếng đồng hồ.
Đến khi nào tôi mới thật sự vui với người kế bên, chỉ vì người ấy là anh em tôi?
Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho con quả tim của Chúa, một trái tim đủ lớn để yêu người con không ưa, để ôm cả người thù ghét con.

THỨ HAI 22/9/14
Lời Chúa: "Hãy để ý tới cách thức anh em nghe." (Lc 8:18)
Suy Niệm: Sống Lời Chúa cách nghiêm túc là thắp lên một ngọn đèn. Ngọn đèn sáng để soi đường cho "những kẻ khác", là những người chưa được biết các mầu nhiệm Nước Thiên Chúa, vào nhà Giáo hội.
Chúng ta có những hiểu biết về Thiên Chúa, về thân phận con người, về ý nghĩa của khổ đau và cái chết. Chúng ta có đức tin và niềm hy vọng, có niềm vui và bình an. Chúng ta biết chúng ta từ đâu đến và đang đi về đâu. Đó là ngọn đèn đức tin, ngọn đèn Lời Chúa, mà chúng ta không thể cất giấu, nhưng phải chia sẻ cho thế giới đang khát khao. Không được phép chôn giấu nén bạc Lời Chúa.
Ai nghe Lời Chúa cách hữu ích, người đó sẽ được lợi ích thêm. Còn ai cứng cỏi khước từ, thì ngay từ đầu, họ đã "mất cả chì lẫn chài".
Lời nguyện: Lạy Chúa, xin cho con biết giữ gìn ngọn lửa Lời Chúa, mà Chúa đã thắp lên trong lòng chúng con, để lửa ấy soi sáng mọi người.

THỨ BA 23/9/14
Lời Chúa: "Mẹ và anh em Tôi, chính là những ai nghe Lời Thiên Chúa." (Lc 8:21)
Suy niệm: "Mẹ và anh em Tôi" là ai? Một câu hỏi dễ trả lời. Nhưng Đức Giêsu nới rộng gia đình của Ngài, không bó hẹp trong họ hàng ruột thịt, mà là gia đình thiêng liêng rộng lớn. Mỗi Kitô hữu đều có chỗ trong gia đình ấy.
Đức Kitô có nhiều mẹ và nhiều anh chị em. Ai nghe và thi hành Lời Thiên Chúa thì trở nên mẹ của Ngài. Bởi vì, theo Thánh Bêđa, qua gương sáng và lời nói của họ, họ sinh ra Ngài trong trái tim tha nhân. Bất cứ ai sống như Ngài cũng trở nên con Thiên Chúa, nên lập tức trở nên anh chị em với Ngài.
Chúng ta ít nghĩ đến chuyện mình có họ hàng với Đức Giêsu. Chúng ta mang dòng máu Giêsu, dòng máu vâng nghe Lời Chúa. Thiên Chúa đã nối kết Đức Giêsu và cả nhân loại thành một gia đình thi hành Lời Chúa.
Lời nguyện: Lạy Chúa, xin giúp con đừng hời hợt khi nghe Lời Chúa, đừng để những đam mê làm Lời Chúa trở nên xa lạ với con.

THỨ TƯ 24/9/14 (Theo One Bread One Body)
Lời Chúa: "Đừng mang gì đi đường." (Lc 9:3)
Suy niệm: Đức Giêsu đã sai những nhà truyền giáo đầu tiên là đừng mang gì, đừng gậy gộc, bao bị, lương thực, tiền bạc, cũng đừng có hai áo. Ngài cũng muốn sai chúng ta đi như thế để chúng ta có cảm tưởng như mình bị án tử. Chỉ khi ấy, chúng ta mới tin tưởng, không phải vào mình, nhưng vào Chúa. Khi chúng ta nhận ra rằng không có Ngài, chúng ta không thể làm được gỉ, thì sau đó chúng ta mới có thể rao giảng và xây dựng Nước Chúa một cách vững mạnh.
Ở trần gian, người ta bảo đừng tin ai, nhưng chỉ tin vào các cơ chế truyền thông, y tế, giáo dục, tài chánh và chính trị. Tin tưởng sai chỗ này đưa con người đến thất bại, lệ thuộc, suy thoái. Chỉ khi tin vào Chúa, chúng ta mới có sức mạnh, tự do, hy vọng và tình yêu. Hãy tin trọn vẹn vào một mình Chúa mà thôi.
Lời nguyện: Lạy Chúa, tai con lắng nghe mọi lời mời đưa con đến hạnh phúc. Xin giúp con khước từ mọi lời mời đưa con đến tuyệt vọng.

THỨ NĂM 25/9/14
Lời Chúa: "Ông này là ai?" (Lc 9:9)
Suy niệm: "Ông này là ai mà ta nghe đồn những chuyện như thế?" Hêrôđê tò mò muốn biết Đức Giêsu là ai. Ông không tin Ngài là Gioan bị chém đầu, nay sống lại. Ông tìm cách gặp Ngài, có ý để chứng kiến tận mắt một vài phép lạ người ta nói Ngài đã làm. Tiếc thay, Đức Giêsu không chiều Hêrôđê.
Ngày nay, nhân loại vẫn đặt câu hỏi Ông Giêsu này là ai? Sự thật về Giêsu có khi lại được nhận ra qua cái im lặng cam chịu, qua sự bất lực đớn đau trên thập giá, hơn là sự thi thố quyền năng. Để trả lời, chúng ta phải bước vào một cuộc hành trình không dựa vào khả năng người đời và phải bỏ lại mọi thành kiến.
Chúng ta phải đổi toàn bộ cái nhìn của mình mới mong nhận ra được Giêsu là ai. Như Hêrôđê, chúng ta có nhiều sơ hội gặp mặt Giêsu, nhưng có thể vẫn không biết Ngài.
Lời nguyện: Lạy Chúa, khi đến với Chúa, con cần cởi bỏ mọi thứ ràng buộc con, để con được thong thả ở một mình với Chúa. Xin giúp con.

THỨ SÁU 26/9/14
Lời Chúa: "Còn anh em, anh em bảo Thầy là ai?(Lc 9:20)
Suy Niệm: Phêrô đã trả lời đúng, vì Thầy quả là Đấng Kitô, hay còn gọi là Đấng Mêsia mà dân Do thái mong đợi từ bao đời.
Nhưng Phêrô có thể hiểu sai khuôn mặt của Thầy, khi Thầy bảo Thầy sẽ phải chịu khổ hình và bị giết chết. Với số phận bi đát đang chờ đợi Thầy mình, liệu Phêrô còn muốn theo Ngài nữa không? Phêrô đã đi theo Mêsia nào?
Ngày nay, Đức Giêsu cũng vẫn hỏi hỏi từng người chúng ta: "Còn con, con bảo Thầy là ai?" Câu hỏi này tôi sẽ nghe được trong sâu thẳm tâm hồn tôi, ở mọi chặng đường đời tôi. Tôi phải trả lời, vì tôi không nên đi theo Đấng tôi không biết Ngài là ai.
Qua từng biến cố trong đời, tôi sẽ khám phá ra những nét mới nơi Ngài. Ngài vẫn là một, nhưng mang nhiều dáng dấp khác nhau.
Lời nguyện: Lạy Chúa, xin mở mắt hồn con, cho con nhìn thấy Chúa trong con, trong mọi người con gặp và trong mọi biến cố đời con.

THỨ BẢY 27/9/14
Lời Chúa: "Lời đó còn bí ẩn, đến nỗi các ông không nhận ra ý nghĩa." (Lc 9:45)
Suy niệm: Hôm nay, Đức Giêsu loan báo lần thứ hai cuộc Thương Khó của Ngài. Một Giêsu đầy uy lực phải lùi bước trước thế lực khác. Một Giêsu có quyền năng cao cả của Thiên Chúa lại chịu thua trước quyền lực trần thế.
Các môn đệ không hiểu nổi, vì lý lẽ đời thường còn che khuất các ông. Các ông không hiểu nổi tại sao vinh quang chỉ đến sau cuộc khổ nạn và cái chết. Như các môn đệ, chúng ta cũng không hiểu được, vì chân lý cứu chuộc vượt quá tầm trí khôn con người.
Đau khổ mãi mãi là một mầu nghiệm mà tự nhiên chúng ta muốn chối bỏ vì sợ hãi. Đức Giêsu đã giang tay đón lấy đau khổ với một tình yêu vô lượng. Chúng ta hãy mạnh dạn hỏi Đức Giêsu về ý nghĩa cuộc Thương Khó của Ngài, của nhân loại, và của chính mình.
Lời nguyện: Lạy Chúa phục sinh, Chúa đã sống đến cùng cuộc Vượt Qua của Chúa, xin giúp con biết sống cuộc vượt qua mỗi ngày của con.

 
HON NHAN VA GIA DINH # 51= LOI CHUA TRONG GIA DINH PDF Print E-mail

2014 NĂM PHÚC ÂM HOÁ GIA ĐÌNH
THEO HỘI ĐỒNG GIÁM MỤC VIỆT NAM
* * *

* Mỗi Gia đình cần là cuốn sách Phúc Âm Sống Động.

 *Gia đình là Giáo hội Nhỏ - Cha mẹ là Linh Mục Tại Gia.

------------------

LỜI CHÚA TRONG GIA ĐÌNH

Tuần từ 14/9 — đến 20/9/2014

Trích theo Cha Antôn Nguyễn Cao Siêu, SJ

CHÚA NHẬT 14/9/14 - LỄ SUY TÔN THÁNH GIÁ
Lời Chúa: "Con Người cũng sẽ phải được giương cao như vậy." (Ga 3:14)
Suy niệm: Khi suy tôn Thánh giá, chúng ta không suy tôn hai thanh gỗ xếp hình chữ thập. Chúng ta suy tôn chính Đấng bị đóng đinh vào Thánh giá. Ngài là Đấng vô tội, là Con Thiên Chúa làm người, là "Đấng đã yêu mến tôi và hiến mạng vì tôi" (Gl 2:20).
Chúng ta không suy tôn đau khổ và cái chết, nhưng chúng ta suy tôn Tình Yêu: - Tình yêu của Cha dám trao cho thế gian Con Một, - Tình yêu của Con dám sống hết mình cho Cha và anh em. Đau khổ và cái chết là cái giá phải trả cho một tình yêu. Tình yêu lớn nhất là tình yêu hiến mạng.
Thánh Giá đã trờ nên biểu tượng của Kitô giáo. Thánh Giá có mặt cả trên nến phục sinh. Thánh Giá ở trên thân xác ta mỗi lần ta làm dấu, và còn ở với ta suốt cuộc đời.
Cầu nguyện: Lạy Chúa, ước gì Thánh Giá trở nên mẫu gương cho con, và như một dấu chỉ cho thấy con đang thuộc về Chúa mãi mãi.

THỨ HAI 15/9/14
Lời Chúa: "Xin Ngài cứ nói một lời." (Lc 7:7)
Suy Niệm: Viên Đại đội trưởng tin vào sức mạnh của Lời Đực Giêsu. Đối với ông, Lời ấy có uy lực như một mệnh lệnh. Ông tin rằng chỉ cần một Lời của Đức Giêsu cũng đủ làm cơn bệnh nguy tử của tên nô lệ ông phải thoái lui.
Đức Giêsu ngỡ ngàng trước một lòng tin mạnh mẽ như vậy. Ngài đã không đến nhà viên sĩ quan, chẳng gặp lại ông, cũng chẳng nói lời nào, nhưng anh nô lệ đã được khỏi.
Nhiều người hôm nay có tấm lòng thật tốt như viên sĩ quan, nhưng vẫn ngại chưa dám mời Chúa vào nhà, chưa dám trực tiếp gặp mặt Chúa, chỉ dám nói với Ngài qua trung gian.
Có khi chúng ta đã đánh mất ý thức về sự linh thánh khi rước Chúa. Có khi chúng ta chẳng tin mấy vào quyền năng của Lời Ngài.
Chúng ta hãy xin cho có được lòng tin đơn sơ như lòng tin của người dân ngoại ấy.
Lời nguyện: Lạy Chúa, xin cho con Đức tin can đảm, để con chẳng sợ thiệt thòi khi trao hiến, chẳng sợ từ bỏ những gì con cậy dựa xưa nay.

THỨ BA 16/9/14
Lời Chúa: "Thiên Chúa đã viếng thăm dân Người." (Lc 7:16)
Suy niệm: Chuyện Đức Giêsu gặp đám tang trên đường. Nhưng điều đánh động trái tim Ngài lại không phải là chuyện người chết. Điều thu hút cái nhìn và mối quan tâm của Đức Giêsu chính là bả mẹ. Đó là một bà goá không còn chỗ nương tựa. Chỗ dựa còn lại cuối cùng là đứa con trai cũng đã bị mất.
Đức Giêsu trông thấy bà, thấy nỗi đau và nước mắt. Ngài đã chạm đến quan tài, hay đúng hơn chạm vào cái cáng khiêng xác. Ngài ra lệnh: "Tôi bảo anh, hãy chỗi dậy." Tức thì anh thanh niên được hoàn sinh.
Thiên Chúa không chỉ thăm người Do thái. Chương trình của Ngài là thăm cả thế giới. Chúa vấn đến thăm tôi qua bao người khác, và Ngài muốn tôi cùng Ngài đến thăm và lau khô nước mắt cho người bạn gần bên tôi.
Lời nguyện: Lạy Chúa, xin giúp chúng con đáp lại lời mời của Chúa: yêu trái đất lạnh giá này hơn và biến nó thành mái ấm cho mọi người.

THỨ TƯ 17/9/14 (Theo Hà nội)
Lời Chúa: "Tôi phải ví người thế hệ này với ai? Họ giống ai?" (Lc 7:31)
Suy niệm: Đức Giêsu trách người Do thái đương thời cố chấp, ngoan cố, tìm mọi lý lẽ để không chấp nhận Ngài là Con Thiên Chúa. Dù thông hiểu Kinh Thánh và chứng kiến những điều kỳ diệu Đức Giêsu đã thực hiện, như Lời Kinh Thánh tiên báo, nhưng họ vẫn khước từ tin nhận Ngài.
Họ mang "lăng kính" của họ để hiểu Kinh Thánh. Không lạ gì Đức Giêsu đã ví họ giống như đứa trẻ hư, luôn đòi hỏi những đứa trẻ khác phải theo ý mình một cách vô lý. Gioan Tẩy giả sống khắc khổ, họ cho là bị quỷ ám. Đức Giêsu dấn thân với vui buồn sướng khổ thì bị họ mỉa mai là phóng túng.
Luôn dựa vào ý riêng hơn là dựa vào thực tế khách quan, chúng ta sẽ không đến được với Đức Kitô để nhận ơn cứu độ.
Lời nguyện: Lạy Chúa, xin giúp con dẹp bỏ ý riêng, để biết hoà điệu cùng với toàn thể Giáo hội, bằng đời sống đầy yêu thương của con.

THỨ NĂM 18/9/14
Lời Chúa: "Vì họ không có gì để trả, nên chủ nợ đã thương tình tha cho cả hai." (Lc 7:42)
Suy niệm: Tội lỗi càng trầm trọng và số tội càng nhiều, thì càng phải biết ơn Chúa là Đấng đã tha thứ cho mình. Càng được tha thứ nhiều, thì càng phải yêu mến Chúa nhiều hơn.
Có lẽ chúng ta đã phạm nhiều tội hơn ta tưởng, có những tội nghiêm trọng hơn ta nghĩ. Còn nữa, chúng ta đã bỏ không làm nhiều điều tốt có thể làm và phải làm.
Cách tốt nhất là hãy ăn năn tội và đi xưng tội. Rồi xin Chúa gỡ bỏ những màn che đã khiến ta mù loà. Sau cùng, ta hãy xin Chúa Thánh Linh rọi ánh sáng của Người vào mọi ngõ ngách tối tăm của tâm hồn. Rồi ta sẽ nhận ra rằng Chúa đã tha thứ cho ta món nợ tội lỗi không thể ước lượng được.
Nhờ đó, chúng ta sẽ yêu mến và biết ơn Người không ngơi và cho đến đời đời.
Lời nguyện: Lạy Chúa, xin cho con niềm hạnh phúc được Chúa thứ tha mọi tội khiên. Xin giúp con chia sẻ hạnh phúc ấy cho mọi người.

THỨ SÁU 19/9/14
Lời Chúa: "Cùng đi với Người, có nhóm Mười Hai và mấy người phụ nữ khác." (Lc 8:1-2)
Suy Niệm: Chuyện các môn đệ nam giới đi theo Thầy là chuyện bình thường trong xã hội Do thái. Chuyện lạ ở đây là chuyện cùng đi với Thầy còn có các phụ nữ. Vào thời đó, chuyện phụ nữ đi chung như thế quả là gây sốc.
Những phụ nữ đã theo Thầy đến chỗ chịu đóng đinh, Họ đã theo Thầy đến chỗ Thầy được mai táng. Họ là những người đầu tiên ra thâm mộ vào sáng sớm. Chính họ là những người đầu tiên được Thấy Đấng phục sinh.
Đức Giêsu đã mở rộng thế giới của phụ nữ, vốn chỉ giới hạn trong gia đình. Phụ nữ hôm nay được mời gọi tham gia vào những công viộc chung. Chúng ta thấy sự hiện diện tích cực của các phụ nữ lo việc bác ái, làm việc cho giáo xứ, truyền giáo. Mong có nhiều phụ nữ thánh thiện và năng động như Mẹ Têrêsa.
Lời nguyện: Lạy Chúa, xin giúp con tin vào sự hiện diện của Chúa ở sâu thẳm trong lòng con và trong lòng từng người con gặp hàng ngày.

THỨ BẢY 20/9/14
Lời Chúa: "Đó là những kẻ nghe Lời với tấm lòng cao thượng và quảng đại." (Lc 8:15)
Suy niệm: Đức Kitô gieo vãi Lời của Thiên Chúa khắp nơi. Ngài như người gieo hạt giống, vung vãi trong gió, có vẻ như chẳng để ý đến chuyện hạt giống rơi vào đâu.
Các Kitô hữu cũng nhận ra chính mình là người nhận được hạt giống Lời Chúa. Nhưng không phải hạt nào cũng thành cây lúa trĩu hạt. Làm sao để mọi hạt giống được gieo vào lòng ta đều sinh hoa trái? Thửa đất là trái tim con người thì xưa hay nay vẫn thế. Hạt giống Lời Chúa hôm xưa và hôm nay cũng vẫn là một. Dù thửa đất tốt là trái tim quảng đại và cao thượng, cũng đòi một nỗ lực không ngừng.
Xin hãy trân trọng nghe Lời Chúa trong thánh đường. Xin hãy khiêm tốn nghe Lời Chúa qua các bậc thầy. Ước gì Lời Chúa giúp ta làm cho đất của tim mình thêm mầu mỡ.
Lời nguyện: Lạy Chúa, ước gì cánh tay rời rã của con tìm lại được sức trẻ, để gieo trồng hàng ngàn cây xanh cho một thế giới mới.

Phó tế Tuyền

 
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH - THU BAY, SAU CN23TN-A PDF Print E-mail

MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH

THỨ BẢY, SAU CN23TN-A : "Tại sao anh em gọi Thầy  : "Lạy Chúa ! Lạy Chúa !" mà anh em không làm điều Thầy dạy ? (Lc 6, 46)

* Thật là mỉa mai và đau lòng thay! Lời này các Tín hữu vẫn đọc trên môi miệng hàng ngày, mà không chịu nhớ để thực hành. Nhờ Lòng Chúa Xót Thương, tôi quyết tâm làm theo Lời Đức Giê-su đã dạy.

Đầu tớ Vô dụng

* Sống Lời Chúa hôm nay : Anh em không thể vừa uông chén của Chúa, vừa uống chén của ma quỷ được; không thể vừa ăn ở bàn tiệc của Chúa, vừa ăn ở bàn tiệc của ma quỷ được". (1 Corinto 10, 21)

 
HON NHAN VA GIA DINH # 52 = HOI DONG GM VE GIA DINH PDF Print E-mail

253 người sẽ tham dự Thượng Hội Đồng Giám Mục về gia đình
LM. Trần Đức Anh OP9/9/2014
VATICAN. Hôm 9-9-2014, Văn phòng Tổng Thư Ký Thượng HĐGM đã công bố danh sách 253 người sẽ tham dự Thượng HĐGM thế giới khóa đặc biệt thứ 3, từ ngày 5 đến 19-10 tới đây tại Vatican.

Chủ đề khóa họp là "Những thách đố mục vụ về gia đình trong bối cảnh loan báo Tin Mừng", với mục đích "đề nghị cho thế giới ngày nay vẻ đẹp và các giá trị của gia đình, xuất phát từ sự loan báo của Chúa Giêsu Kitô đánh tan sợ hãi và nâng đỡ niềm hy vọng" (ĐHY Lorenzo Baldisseri).

Trong số 253 tham dự viên đến từ 5 châu, có 13 thủ lãnh các Giáo Hội Công Giáo Đông phương tự quản, 114 vị Chủ tịch HĐGM, 25 vị Tổng trưởng hoặc Chủ tịch các Cơ quan trung ương Tòa Thánh, 9 thành viên Hội đồng Thượng HĐGM, tiếp đến là Đức Hồng Y Tổng thư ký Baldisseri và Đức Cha Phó Tổng thư ký Thượng HĐGM, 3 Bề trên Tổng quyền do Hiệp hội các Bề trên Tổng quyền dòng nam bầu lên (Bề trên Tổng Quyền dòng Tên, dòng Capuchino và dòng thanh Giuse (CSI), ngoài ra có 26 nghị phụ do ĐTC bổ nhiệm.

Các tham dự viên khác gồm 8 đại biểu của các Giáo Hội Kitô anh em, 38 dự thính viên trong số này có 13 đôi vợ chồng. Thêm vào đó có 16 chuyên gia.

Người Việt Nam duy nhất tham dự Thượng HĐGM thế giới sắp tới là Đức Cha Phaolô Bùi Văn Đọc trong tư cách là Chủ tịch HĐGM Việt Nam.

Trong số 26 nghị phụ do ĐTC bổ nhiệm, có ĐHY Angelo Sodano, niên trưởng Hồng Y đoàn, ĐHY Walter Kasper, nguyên Chủ tịch Hội đồng Tòa Thánh hiệp nhất các tín hữu Kitô, ĐHY Gioan Thang Hán, GM Hong Kong. Có 3 vị là linh mục, đứng đầu là Cha Francois-Xavier Dumortier SJ, Viện trưởng Giáo hoàng Đại học Gregoriana, Cha Antonio Spadaro SJ, Giám đốc tạp chí La Civiltà Cattolica, và Cha Manuel Jesús Arroba Conda, CMF, giáo sư giáo luật Đại Học Giáo Hoàng Laterano.

Trong số các tham dự viên có 191 nghị phụ có quyền phát biểu và bỏ phiếu.

ĐTC là Chủ tịch của Thượng HĐGM và có 3 Hồng Y Chủ tịch thừa ủy: ĐHY André Vingt-Trois, TGM Paris (Pháp), ĐHY Luis Tagle, TGM Manila (Philippines) và ĐHY Raymundo Damasceno Assis, TGM Aparecida (Brazil).

Công nghị ngoại thường của các GM thế giới sắp tới chỉ kéo dài 2 tuần lễ nhắm thu thập các dữ kiện và ý kiến, sau đó vào tháng 10 năm 2015, sẽ có Thượng HĐGM thế giới thường kỳ, nhắm đưa ra những đề nghị cụ thể cho việc mục vụ gia đình trong bối cảnh loan báo Tin Mừng ngày nay.

 
HON NHAN VA GIA DINH # 51 = THUONG HOI DONG PDF Print E-mail

Mười bốn cặp vợ chồng sẽ tham gia Thượng Hội đồng về Gia đinh
Wed, 10/09/2014 - 10:33
Tác giả:
Jos. Tú Nạc, NMS

Sẽ có 14 cặp vợ chồng tham gia Thượng Hội đồng về gia đình tại Vaticam trong tháng 10. Các chủ đề tập trung vào việc làm thế nào để rao giảng Tin Mừng cho gia đình, trong bối cảnh mà tất cả các thách thức của thời đại ngày nay đang phải đối mặt. Một trong những cặp vợ chồng đến từ Iraq. Họ sẽ chia sẻ những gì với tư cách là một Kitô hữu sống trong một quốc gia Hồi giáo.

Từ Chile, Luis Jensen và Pilar Acuña cũng sẽ tham dự. Họ thực sự làm việc với Đức Hồng Y Bergoglio hồi năm 2007 trong thời gian diễn ra Thượng Hội Đồng Giám mục Aparecida, Châu Mỹ La Tinh, trong đó thảo luận các vấn đề xã hội, như gia đình.

Từ Mỹ, cặp vợ chồng Jeffrey và Alice Heinzen sẽ nói về kế hoạch gia đình tự nhiên và khả năng sinh sản.

Thượng Hội Đồng sẽ diễn ra từ ngày 5 đến 19 tháng 10.

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 Next > End >>

Page 1 of 8