mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay322
mod_vvisit_counterHôm Qua5412
mod_vvisit_counterTuần Này11627
mod_vvisit_counterTuần Trước42988
mod_vvisit_counterTháng Này72555
mod_vvisit_counterTháng Trước269154
mod_vvisit_counterTất cả9852314

We have: 107 guests online
Your IP: 54.234.247.118
 , 
Today: Dec 13, 2017

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Hôn Nhân và Gia Đình
HON NHAN VA GIA DINH # 162 =KINH GIA DINH CONG GIAO PDF Print E-mail

> Bế mạc Đại hội lần thứ XI Liên Hội đồng Giám mục Á Châu

                        ------------------------

THÔNG BÁO TIN VUI  # 60 - Website ChiaseLoiChua.com

             * KINH DÂNG CAC GIA ĐÌNH CÔNG GIÁO *

> Sau năm ngày nhóm họp, Đại hội lần thứ XI của Liên Hội đồng Giám mục Á Châu đã kết thúc vào sáng Chúa nhật 4-12-2016 với Thánh lễ cử hành trọng thể lúc 9g30 tại Nhà thờ chính toà Tổng giáo phận Colombo
>
> Cuối Thánh lễ, Đức hồng y Chủ tịch Liên Hội đồng Giám mục Á Châu đã công bố Sứ điệp kết thúc của Đại hội gửi toàn thể Dân Chúa tại châu Á. Trong Sứ điệp này, các giám mục bày tỏ lòng biết ơn đối với Hội Thánh Sri Lanka cũng như với Chính phủ Sri Lanka đã tạo những điều kiện tốt nhất cho Đại hội.

Tiếp theo, các giám mục nói lên mối quan tâm và sự đồng hành, chia sẻ với các gia đình Công giáo trong nỗ lực sống ơn gọi và sứ mạng cao quý của gia đình giữa biết bao thử thách và khó khăn của đời sống.

> Trước khi Đức hồng y Chủ tịch ban phép lành cuối lễ, tất cả các giám mục đã cùng đọc chung Kinh dâng các gia đình Công giáo Á châu cho Thánh Gia. Lời kinh này cũng tóm tắt tất cả tâm tình, suy tư, ước muốn và định hướng mục vụ gia đình tại châu Á:
>
>CHÚNG CON CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN:
> Lạy Chúa Giêsu, Mẹ Maria và Thánh Giuse, gia đình các ngài đã sống tại châu Á.
> Chúng con chúc tụng, tôn vinh, cảm tạ các ngài
> là gia đình cao cả và gương mẫu,
> đã biến gia đình thành cung thánh của tình yêu và sự sống,
> là Tin Mừng sống động và hình ảnh của lòng từ bi và thương xót nơi Thiên Chúa.
>
> Lạy Thánh gia Nadarét, nơi có Chúa Giê-su, Mẹ Maria và Thánh Giuse.
> hôm nay khi chúng con cử hành Thánh lễ
> chúng con xin dâng lên các ngài tất cả các gia đình Công giáo tại châu Á
> ngay giữa những khó khăn họ phải đối diện hằng ngày.
> Xin cho họ trở thành những gia đình của tình yêu và cầu nguyện
> liên lỉ kết hợp với Thiên Chúa là tình yêu.

*HỘI THÁNH NHẮC BẢO TÔI: GIA ĐÌNH LÀ GIÁO HỘI NHỎ - GIA ĐÌNH LÀ XÃ HỘI NHỎ- GIA ĐÌNH LÀ CỘNG ĐÒAN CHỨNG TÁ - GIA ĐÌNH LÀ NHÀ CẦU NGUYỆN - GIA ĐÌNH LÀ GIÁO HỘI TẠI GIA.  VÌ THẾ, TÔI CẦN NOI GƯƠNG GIA ĐÌNH THÁNH GIA NƠI CÓ CHÚA GIÊ-SU, ĐỨC MẸ VÀ THÁNH GIUSE.

Đầy tớ:  Định Nguyễn - Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com

-----------------------------------


> Chúng con xin Chúa Cha bảo vệ và ban sức mạnh cho các gia đình
> đang cố gắng hằng ngày thực thi Thánh ý.
> Xin Chúa Thánh Thần soi sáng và hướng dẫn các gia đình
> biết hướng đến những gia đình khác,
> nhất là những gia đình cần được giúp đỡ.
> Ước gì các gia đình cảm nghiệm được sự hiện diện đầy yêu thương của Chúa Giêsu
> trong niềm vui cũng như nỗi buồn của đời sống.


> Là các mục tử, chúng con nguyện chăm sóc cho hạnh phúc của các gia đình
> bằng tất cả đức ái mục tử,
> nhất là với những gia đình ở vùng ngoại biên cuộc sống.
> Chúng con xác tín rằng gia đình là cứ điểm của công cuộc Phúc-Âm-hóa mới.
> Lạy Chúa Giêsu, Mẹ Maria và Thánh Giuse,
> xin các đấng đồng hành với các gia đình Công giáo chúng con tại châu Á,
> để bằng lời nói và việc làm,
> các gia đình trở nên những Hội Thánh tại gia của người nghèo,
> để thi hành sứ vụ từ bi và thương xót. Amen.

******

VP CTTTHNGĐ   -   PT VU QUANG MINH chuyển

-----------------------------

 
HON NHAN VA GIA DINH # 161 = CAC GM CUNG CO HON NHAN PDF Print E-mail

Các giám mục Việt Nam nhắm củng cố hôn nhân
Các bạn trẻ được thúc giục tham dự các khóa học khám phá nhân phẩm và vẻ đẹp của hôn nhân Kitô giáo
Tags: đời sống hôn nhân gia đình

----------------------------------

THÔNG BÁO TIN MỪNG # 178 = Website chiaseLoiChua.com

            * CỦNG CỐ HÔN NHÂN KI-TÔ GIÁO *

Ngày 12-10 2016. Các giám mục Công giáo ở Việt Nam vừa đưa ra chương trình hành động dài ba năm nhằm thúc đẩy các giá trị gia đình cho các gia đình trẻ.

"Kết hôn là một quyết định rất quan trọng, vì thế cần được chuẩn bị chu đáo hết sức có thể" – các giám mục nói trong thư chung phát hành cuối Đại hội diễn ra hai năm một lần từ 3-7/10 tại thành phố SAIGON.

Trong thực tế, các giám mục nói rằng một số người trẻ chỉ "quan tâm đến việc tổ chức lễ cưới thật lớn và một số khác, vì vất vả với cuộc mưu sinh, ít có thời giờ để chuẩn bị kỹ lưỡng cho đời sống hôn nhân".

Các giám mục thúc giục người trẻ tham dự các lớp chuẩn bị hôn nhân để khám phá phẩm giá và vẻ đẹp của hôn nhân, ý nghĩa sâu xa của tính dục và trách nhiệm xây dựng một gia đình mới.

Các ngài kêu gọi các giáo xứ tạo cơ hội cho đôi bạn thảo luận với nhau: họ mong chờ gì từ hôn nhân và từ người bạn đời, những khó khăn mà họ sẽ đối mặt, và họ hiểu thế nào về tình yêu, lời cam kết hôn nhân và trách nhiệm xây dựng một gia đình.

Chương trình mục vụ gia đình của các giám mục – Chuẩn bị cho người trẻ bước vào đời sống hôn nhân, Đồng hành với các gia đình trẻ, và Đồng hành với những gia đình gặp khó khăn – nhằm hưởng ứng Tông huấn Niềm vui của tình yêu của Đức Giáo hoàng Phanxicô.

Các giám mục Việt Nam sẽ tham dự đại hội toàn thể sắp tới của Liên hội đồng Giám mục Á châu cũng sẽ nhắm vào việc thúc đẩy các gía trị gia đình. Đại hội dự kiến sẽ diễn ra ở Colombo, Sri Lanka, từ 28/11 tới 4/12.

Sách Thánh có lời chép rằng: "Chính vì thế, người đàn ông sẽ lìa bỏ cha mẹ mà gắn bó với vợ mình, và cả hai sẽ thành một xương một thịt. Mầu nhiệm này thật là cao cả. Tôi muốn nói về Đức Ki-tô và Hội Thánh". (Ê-phê-xô đoạn 5, 31-32)

Đầy tớ Định Nguyễn - Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com

------------------------

 

 
HON NHAN VA GIA DINH # 160 = VO CHONG GAP KHO KHAN PDF Print E-mail

'Cuộc chiến toàn cầu' chống hôn nhân
'Thực dân hóa ý thức hệ' đang hủy hoại những gì Thiên Chúa tạo dựng nên

                      -----------------------------

THÔNG BÁO TIN VUI # 51 - Website ChiaseLoiChua.com

          *NHỮNG CẶP VỢ CHỒNG GẶP KHÓ KHĂN *

Đức Thánh cha Phanxicô nói một cuộc chiến toàn cầu chống hôn nhân đang diễn ra, và người Công giáo phải đối phó bằng cách giúp các đôi vợ chồng kiên vững, và coi sóc mục vụ cho những cặp vợ chồng gặp khó khăn.

"Ngày nay đang có một cuộc chiến toàn cầu hủy hoại hôn nhân", Đức Thánh cha phát biểu hôm 1-10 trong cuộc hội kiến với các linh mục, tu sĩ, chủng sinh và giáo dân tích cực trong sinh hoạt giáo xứ tại thủ đô Tbilisi của Georgia, Catholic News Service đưa tin.

"Ngày nay người ta không hủy hoại bằng vũ khí, mà hủy hoại bằng tư tưởng. Chính thực dân hóa ý thức hệ hủy hoại", Đức Thánh cha nói.

Cách duy nhất để bảo vệ hôn nhân chống lại cuộc tấn công dữ dội này là giúp các đôi vợ chồng "hòa giải càng sớm càng tốt, trước khi quá muộn và đừng quên những câu này: 'Cho phép tôi?' 'Cám ơn bạn' và 'Xin tha lỗi cho tôi'".

"Hôn nhân là điều đẹp nhất mà Thiên Chúa đã tạo nên", Đức Phanxicô nói. Trong hôn nhân, đàn ông và phụ nữ trở thành một thân thể, "hình ảnh của Thiên Chúa".

"Ly hôn là anh chị em làm mất đi sự trong sáng hình ảnh của Thiên Chúa", ngài nói.

Lời Chúa dạy: "Anh em là những người được Thiên chúa tuyển lựa, hiến thánh và yêu thương. Vì thế anh em hãy có lòng thương cảm, nhân hậu, khiêm nhu, hiền hòa và nhẫn nại. Haỹ chịu đựng và tha thứ cho nhau,... như Chúa đã tha thứ cho anh em". 

"Người làm vợ hãy phục tùng chồng, như thế mới xứng đáng là người thuộc về Chúa. Người chồng hãy thương yêu chứ đừng cay nghiệt với vợ. Kẻ làm con hãy vâng lời cha mẹ trong mọi sự, vì đó là điều đẹp lòng Chúa". (Cô-lô-xê đoạn 3, câu 12-13 và 18 đến 20)

Đầy tớ Định Nguyễn - Mời thăm : Website ChiaseLoiChua.com

----------------------------------------------------

 
HON NHAN VA GIA DINH #159 = THACH THUC GIA DINH PDF Print E-mail

Suy nghĩ về những thách thức trong đời sống gia đình
Các gia đình thảo luận cách làm sao con cái của các cặp hôn nhân hỗn hợp có quyền đòi Giáo hội phải chăm sóc
Tags: thách thức, đời sống gia đình

September 28, 2016

Phóng viên ucanews.com từ Dhaka, Bangladesh

Suy nghĩ về những thách thức trong đời sống gia đình thumbnail

Người Công giáo dự buổi gặp gỡ mục vụ ở Dhaka đã thảo luận các cách thức vượt qua các thử thách xã hội và mục vụ mà các gia đình ở quốc gia Hồi giáo này đang đối mặt trong thế giới ngày nay.

Với chủ đề "Tình yêu trong Gia đình; Niềm vui cho Giáo hội", các đề tài của buổi tọa đàm bao gồm kinh nghiệm tình yêu hân hoan trong gia đình; gia đình của chúng ta – giáo hội tại gia; các gia đình tham gia sứ mạng của giáo hội; linh đạo của đời sống gia đình hỗn hợp; và chăm sóc gia đình trong giáo xứ.

Khoảng 300 người Công giáo từ các giáo xứ trên khắp Tổng Giáo phận Dhaka tham dự buổi sinh hoạt mục vụ tại nhà thờ Chính tòa Thánh Maria từ 22-24/9.

Các viên chức địa phương nói rằng mặc dù các buổi sinh hoạt mục vụ là hoạt động thường xuyên của giáo hội địa phương, nhưng cuộc gặp gỡ lần này đã tạo tiếng vang cùng với quan tâm của Đức Giáo hoàng Phanxicô về đời sống gia đình như đã được nhấn mạnh trong tông huấn Niềm Vui Yêu Thương.

"Giáo hội lo ngại về mức độ tình yêu tồn tại trong các gia đình ngày nay, những thách thức gì họ đang gặp phải và làm sao để giải quyết vấn đề của họ. Các ảnh hưởng tiêu cực của phát triển dựa trên kỹ thuật trong thời hiện đại đang tạo ra sự xuống cấp trong tình yêu và chung thủy trong các gia đình", Đức giám mục phụ tá Shorot Francis Gomes của Dhaka cho biết.

Giáo hội đưa ra các hướng dẫn mục vụ cho các gia đình để thúc đẩy sự ưa thích cầu nguyện, cảm xúc cùng nhau, tha thứ và sự hòa nhập xã hội đúng đắn của trẻ em, ngài nói.

"Ngày nay con người không còn vội vã đến nhà thờ khi họ gặp khó khăn trong gia đình nữa. Vì thế, giáo hội phải đi đến với họ bằng tình yêu và chăm sóc", ngài nói.

Mặc dù giáo hội làm nản lòng các cuộc hôn nhân liên tôn giáo, nhưng giáo hội đã có bước tiếp cận mang tính xây dựng, ngài giải thích.

"Giáo hội chấp nhận hôn nhân hỗn hợp cách tích cực. Chúng ta noi theo lời mời gọi của Đức Phanxicô rằng con em của các vợ chồng hỗn hợp có quyền đòi giáo hội phải chăm sóc họ. Bên cạnh đó, các cặp vợ chồng này có thể trở thành những mẩu gương hướng dẫn, chứng minh cách sống trong hòa bình và hài hòa ngay cả khi người ta theo các tôn giáo khác nhau".

Lấy nhau đã 17 năm, anh Asim Gomes theo đạo Công giáo và chị Munira Islam theo đạo Hồi chia sẻ niềm vui và thử thách của họ.

"Trước hết chúng tôi có hôn nhân dân sự và rồi chúng tôi làm phép cưới trong nhà thờ. Chúng tôi thực hành tôn giáo của riêng mình và đang nuôi dạy đứa con gái 8 tuổi theo các giá trị Kitô giáo. Ban đầu, chúng tôi gặp phải một số khó khăn trong cấp độ gia đình nhưng chúng tôi đã vượt qua mọi thứ", Gomes cho biết.

"Thỉnh thoảng tôi có tranh cãi với vợ về tôn giáo, nhưng chúng tôi chấp nhận những gì là tốt cho chúng tôi. Tình yêu và lòng chung thủy của chúng tôi giúp chúng tôi sống bình an", anh nói.

Thiên Chúa mời gọi mỗi người chồng người vợ xây dựng "hội thánh tại gia", Kakoli Purification, một giáo viên tham dự buổi tọa đàm, nói. "Các gia đình nào được Thiên Chúa chấp thuận thì sẽ chẳng bao giờ mất quan tâm nhau ngay cả khi họ gặp khó khăn nhất".

Như Tổng giáo phận Dhaka, giáo phận Rajshahi ở miền bắc Bangladesh mới đây cũng tổ chức một đại hội mục vụ về gia đình. Khoảng 200 người tham dự cuộc họp từ 12-14/9 có tựa đề "Niềm vui yêu thương trong các gia đình Kitô giáo biết thương xót".

---------------------------------

 
HON NHAN VA GIA DINH # 158=GIAO DAN-SU SONG PDF Print E-mail

Chính thức thành lập "Bộ" Giáo Dân, Gia Đình và Sự Sống
Lm Trần Đức Anh OP8/17/2016

---------------------------

THÔNG BÁO TIN MỪNG # 170 -Website ChiaseLoiChua.com

    *THÀNH LẬP BỘ GIÁO DÂN -GIA ĐÌNH *

VATICAN. Hôm 17-8-2016, ĐTC đã công bố Tông Thư Tự Sắc chính thức thành lập "Bộ" (Dicastero) giáo dân, gia đình và sự sống, đồng thời bổ nhiệm Đức Cha Kevin Joseph Farrell, cho đến nay là GM giáo phận Dallas, Hoa Kỳ, làm tân Tổng trưởng của "Bộ" mới.

Đức Cha Kevin Joseph Farrell sinh năm 1947 tại Dublin, Ailen, em ruột của Đức Cha Brian Farrell (sinh năm 1944) đang là Tổng thư ký Hội đồng Tòa Thánh Hiệp nhất các tín hữu Kitô. Cả hai anh em đều tu dòng Đạo Binh Chúa Kitô (Legionari di Cristo). Cha Kevin Joseph theo học tại đại học Salamanca, Tây Ban Nha, rồi Gregoriana và Angelicum ở Roma, và từng đặc trách các chủng viện và trường của dòng Đạo Binh tại Italia, Tây Ban Nha và Ailen.

Năm 1984, cha rời khỏi dòng Đạo Binh và nhập tịch tổng giáo phận Washington DC, rồi làm tổng đại diện giáo phận này vào năm 2001. Cùng năm đó, ngài thăng GM Phụ tá Washington DC, phụ giúp ĐHY Theodore McCarrick. Năm 2007, ngài thăng GM chính tòa giáo phận Dallas, Texas.

Đức Cha Kevin Farrell trở thành người Mỹ duy nhất đứng đầu một cơ quan trung tương Tòa Thánh hiện nay.

Ngày 4-6 năm nay, ĐTC đã phê chuẩn qui chế của Bộ Giáo Dân, Gia Đình và sự sống, bao gồm thẩm quyền cho đến nay thuộc Hội đồng Tòa Thánh về Giáo dân, Gia đình. Qui chế này bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1-9 tới đây.

Ngoài ra, cũng ngày 17-8-2016, ĐTC đã bổ nhiệm Đức TGM Vincenzo Paglia, cho đến nay là Chủ tịch Hội đồng Tòa Thánh về gia đình, làm tân Chủ tịch Hàn lâm viện Tòa Thánh về sự sống, đồng thời làm chưởng ấn Giáo Hoàng Học Viện Gioan Phaolô 2 về hôn nhân và gia đình.

Đồng thời ĐTC bổ nhiệm Đức Ông Pierangelo Sequeri, cho đến nay là khoa trưởng phân khoa thần học bắc Italia ở Milano, làm tân Viện trưởng Học Viện Giáo Hoàng Gioan Phaolô 2 về Hôn nhân và gia đình. (SD 17-8-2016)

Lời Chúa tôi ghi nhớ: "Trên hết mọi đức tính, anh em phải có lòng bác ái: đó là mối dây liên kết tuyệt hảo" (Coloxe 3, 14)

Đầy tớ : Định Nguyễn - Mời thăm  -Website ChiaseLoiChua.com
----------------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 3 of 21