Hôn Nhân và Gia Đình
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay3460
mod_vvisit_counterHôm Qua8254
mod_vvisit_counterTuần Này26616
mod_vvisit_counterTuần Trước50260
mod_vvisit_counterTháng Này104098
mod_vvisit_counterTháng Trước232383
mod_vvisit_counterTất cả11556184

We have: 95 guests online
Your IP: 54.196.73.22
 , 
Today: Aug 15, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Hôn Nhân và Gia Đình
HON NHAN VA GIA DINH # 168 = LOI NGUYEN GIAO DAN # 1 PDF Print E-mail

LỜI NGUYỆN GIÁO DÂN # 1


Chủ Tế: Anh Chị em thân mến, Chúng ta hãy chúc tụng và cảm tạ Chúa, vì Chúa đã dùng Bí Tích cao cả mà phối hợp các tôi tớ Chúa đây trong đời sống Hôn Nhân. Xin Chúa ban ơn phù trợ để tình yêu của anh chị ngày càng thêm phong phú và cho họ được hưởng hạnh phúc suốt đời. Chúng ta cùng dâng lên Chúa lời cầu nguyện sau đây :


1/ Lạy Chúa, Chúa đã dẫn dắt hai người Nam Nữ yêu thương nhau, và đã dùng Bí Tích cao cả để chúc phúc cho tình yêu này. Xin Chúa giúp cho anh........ và chị............. được luôn trung thành và hết lòng với nhau để chu toàn mọi trách nhiệm trong bậc Hôn Nhân....

* Chúng con cầu xin Chúa.  -   Xin Chúa nhận lời chúng con.


2/ Từ nguyên thủy, Thiên Chúa đã tạo nên người nam và người nữ và ủy thác cho họ trách nhiệm sinh sản và dưỡng dục con cái. Xin Chúa cho gia đình mà Chúa vừa thiết lập, được sinh ra những người con ngoan hiền, biết mến yêu và phụng thờ Chúa...

* Chúng con cầu xin Chúa.  -  Xin Chúa nhận lời chúng con.


3/ Xin Chúa tuôn đổ muôn phúc lành xuống trên hai anh chị vừa mới thành hôn, nâng đỡ họ khi vui, cũng như lúc buồn, khi thịnh vượng cũng như lúc gian nan, biết chấp nhận lẫn nhau, để anh chị suốt đời được hạnh phúc bên nhau....

* Chúng con cầu xin Chúa.  -  Xin Chúa nhận lời chúng con.


4/ Thiên Chúa là nguồn mọi tình phụ tử trên trời dưới đất. Chúng con xin tạ công ơn sinh thành của ông bà, cha mẹ, chú bác... đôi bên, và tất cả những ai đã góp phần dưỡng dục chúng con.  Xin ban cho họ được hưởng dồi dào muôn phúc lành hồn xác và được hưởng Ơn Cứu Độ muôn đời....

* Chúng con cầu xin Chúa.  -  Xin Chúa nhận lời chúng con.


5/ Xin Chúa thương ban cho gia quyến hai bên Nội Ngoại, thân bằng quyến thuộc, cùng mọi người đang hiện diện trong Thánh Lễ hôm nay, cũng như những người còn ở quê nhà, được hưởng trọn vẹn niềm vui và ân sủng của Chúa. Xin Chúa cho tình thương của họ luôn trải rộng, để họ trở nên nhân chứng tình yêu của Chúa ở giữa thế gian...

* Chúng con cầu xin Chúa.  -  Xin Chúa nhận lời chúng con.


* Chủ Tế: Lạy Cha toàn năng, Cha đã tạo dựng người nam và người nữ giống hình ảnh Cha, và đã phối hợp họ thành gia đình đầu tiên. Xin thương chúc lành đến tôi tớ Cha vừa kết hợp thành gia đình mới này, để suốt đời họ được an hưởng tình yêu và trung thành phụng thờ Cha. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con.
  * Cộng Đoàn: Amen.

-----------------------------

 

 
HON NHAN VA GIA DINH # 167 = CHA ME LA MUC TU PDF Print E-mail

THỨ HAI TUẦN IV PHỤC SINH A - Ngày 08-5-17

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Gioan (Ga 10: 1-10)

-----------------------

THÔNG BÁO TIN VUI # 81 =Website ChiaseLoiChua.com

              *CHA MẸ LÀ MỤC TỬ TRONG GIA ĐÌNH*

Bài này được đọc trên đài Truyền hình ABTV 55.4 Houston TX. 10 lần.

Một nghề kinh doanh đang phát đạt trong xã hội Việt Nam hôm nay, đó là nghề sản xuất camera giữ nhà và ổ khoá. Người ta quảng cáo nhiều về các ổ khoá an toàn và chống trộm cách hiệu quả. Điều đó nói lên sự bất an của xã hội và lòng khao khát một cuộc sống an toàn.

1- Khi ra khỏi nhà: các bậc cha mẹ bao giờ cũng nhắc con cái coi cửa nẻo đã khoá an toàn chưa, không chỉ nhắc mà chính cha mẹ còn đi kiểm tra kỹ lưỡng trước khi cất bước rời khỏi nhà. Một sự cẩn thận cần thiết để đề phòng cho ngôi nhà khỏi bị trộm viếng thăm.

2-  Chúng ta đề phòng bảo vệ cẩn thận: cho những của cải vật chất trong ngôi nhà kỹ lưỡng như thế, nhưng chúng ta lại sao lãng trong việc giữ gìn kho tàng cao quí trong ngôi nhà, đó là tình yêu thương, sự thăng tiến nhân cách, và phẩm giá của từng thành viên trong gia đình.

3- Quả thật là nghịch lý: khi chúng ta ra sức lo giữ gìn những của cải vật chất, thì chính những điều đó lại làm cho cuộc sống chúng ta luôn bất an, muộn phiền, trong khi những điều cần thiết để giữ cho gia đình luôn vang tiếng cười hạnh phúc thì chúng ta lại thờ ơ.

4-  Chúng ta mở toang cửa gia đình: không lo bảo vệ để cho muôn vàn sự dữ chui vào: lòng tham lam của cải, mê say những thú vui trần thế, buông theo dục vọng, sự ích kỷ, tính ganh tương, và nhất là một lối sống vô thần không quan tâm đến việc tôn thờ Thiên Chúa và tuân giữ các giáo huấn của Ngài, chỉ mải mê với tiền bạc Tất cả những sự dữ đó đã phá hỏng đời sống hạnh phúc của gia đình. Cha mẹ, như những chủ chăn gia đình phải chịu trách nhiệm về tình trạng hư hỏng này.

5- Là chủ chăn trong gia đình, cha mẹ được mời gọi hãy canh phong cẩn mật gia đình của mình, đừng để cho ma quỉ lẻn vào đánh cắp những hồng ân Chúa ban cho gia đình. Hãy bảo vệ gia đình bằng những giờ cầu nguyện bên Thánh Thể, những giờ gặp gỡ với Chúa, với Mẹ Maria để có được sự khôn ngoan hầu loại trừ những gì nguy hại đang gây xáo trộn, và bất an trong gia đình.

6- Lời Chúa tôi ghi nhớ: "Kẻ trộm có đến thì chỉ đến để ăn trôm, để sát hại và phá hủy. Con Ta, Ta đến để chúng được sống và sống dồi dào". (Gioan 1, câu 9-10)

*TÔI CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN : Nhờ ơn Chúa, là cha mẹ, chúng con luôn là những chủ chăn khôn ngoan để bảo vệ hạnh phúc gia đình. Vì cha mẹ và anh chị lớn được coi như những Linh mục tại gia, biết làm cha, làm mẹ, biết kiến thiết đời mình thành cửa ra vào vững chắc, để giữ gia đình luôn được an toàn và sống dồi dào  trong khi thực hành Lời Chúa. Amen

Đầy tớ Định Nguyễn - Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com

************************

 
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH - THU BA- CN3PS-A PDF Print E-mail

MỖI NGÀY SỐNG MỘT CÂU KINH THÁNH - THỨ BA NGÀY 02-5-2017

"Chính tôi là Bánh Trường Sinh. Ai đến với tôi, không hề phải đói; ai tin vào tôi, chẳng khát bao giờ". (Gioan 6, 35)

*Lời Chúa chính là Bánh Sự Sống, trong mỗi Thánh Lễ, tôi ăn-nhai và nuốt Lời Chúa, ăn-nhai và nuốt Mình Máu Thanh Chúa, để tôi trở thành tấm bánh bẻ ra cho anh em, như Chúa đã làm mẫu gương cho tôi.

Đầy tớ Vô duyên

------------------

 
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH - THU BA- CN3PS-A PDF Print E-mail

MỖI NGÀY SỐNG MỘT CÂU KINH THÁNH - THỨ BA NGÀY 02-5-2017

"Chính tôi là Bánh Trường Sinh. Ai đến với tôi, không hề phải đói; ai tin vào tôi, chẳng khát bao giờ". (Gioan 6, 35)

*Lời Chúa chính là Bánh Sự Sống, trong mỗi Thánh Lễ, tôi ăn-nhai và nuốt Lời Chúa, ăn-nhai và nuốt Mình Máu Thanh Chúa, để tôi trở thành tấm bánh bẻ ra cho anh em, như Chúa đã làm mẫu gương cho tôi.

Đầy tớ Vô duyên

------------------

 
HON NHAN VA GIA DINH # 166= ĐTC THAO GO VO CHONG PDF Print E-mail

Đức Giáo Hoàng tháo gỡ ràng buộc cho những cặp vợ chồng sống trong 'tội lỗi'
20 cặp vợ chồng có những nền tảng xã hội khác nhau cùng làm lễ cưới
-------------------------------------

THÔNG BÁO TIN VUI # 77 - Website ChiaseLoiChua.com

         *Đức Giáo Hoàng tháo gỡ cho những cặp vợ chồng*

Người mẹ độc thân, đã kết hôn trước đây và những cặp sống chung với nhau trong "tội lỗi" được cho phép kết hôn bởi Đức Giáo Hoàng Phanxicô trong thánh lễ về sự cấm kỵ – và thách đố ở Vatican hôm Chúa Nhật.

Trong một dấu hiệu khác về sự cởi mở của Đức Giáo Hoàng, ngài đã yêu cầu 40 người từ những nền tảng xã hội khác nhau trở nên những cặp vợ chồng gương mẫu cho thời nay.

Đức Giáo Hoàng rất hiếm khi làm lễ cưới – thánh lễ cuối cùng ngài đã cử hành là vào năm 2000.

"Hôn nhân không phải là con đường dễ dàng, thỉnh thoảng nó là một hành trình căng thẳng, nhưng đó là cuộc sống," Đức Giáo Hoàng nói với những cặp vợ chồng cả già lẫn trẻ.

Đức Giáo Hoàng nói "Sự cãi cọ trong đời sống vợ chồng là chuyện bình thường. Điều đó luôn xảy ra, nhưng đừng để kết thúc một ngày trong sự bất an, thậm chí một cử chỉ dù rất nhỏ".

Một cặp vợ chồng, Guido kết hôn với người đang sống chung đã từng có chồng là Gabriella, cuộc hôn nhân trước đó của chị bị hủy bỏ bởi tòa án Giáo Hội.

Điều này thực hiện 3 tuần trước khi Hội nghị chính thức của Giáo Hội Công giáo bàn về việc ly hôn, ly dị và mang thai.

Giáo Hội không cho phép người ly dị tái hôn được hiệp thông là một chủ đề chính cho cuộc thảo luận, và việc giải quyết những chia rẽ sâu sắc bên trong Giáo Hội được xem là vấn đề quan trọng thử thách sự lãnh đạo của Đức Phanxicô.

Đức Phanxicô đã cho thấy ngài cởi mở hơn so với những vị tiền nhiệm về chủ đề hôn nhân, và đã nói rõ thái độ thực tế về những vấn đề xã hội, đặc biệt là chủ đề về tan vỡ hôn nhân và bỏ rơi phụ nữ.

Tháng Giêng vừa qua, ngài đã rửa tội cho con nhỏ một phụ nữ không chồng ở nhà nguyện Sistine, cùng với đứa con gái của một cặp vợ chồng kết hôn mà chưa làm lễ cưới.

"CAC  CON CÓ THƯỜNG XUYÊN ĐỌC KINH THÁNH NHƯ DÙNG CELL PHONE KHÔNG?" (ĐTC PHANXICO)

Đầy tớ Định Nguyễn - Mời thăm : Website ChiaseLoiChua.com

---------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 3 of 22